Cấp độ dịch 1 2 3 4 là gì

Cấp độ dịch 1 2 3 4 là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

CDC đưa ra lời khuyên sức khỏe như thế nào khi đi du lịch trong COVID-19

Cách xác định mức thông báo y tế cho chuyến du lịch COVID-19Cập nhật ngày 18 tháng 4 năm 2022 Ngôn ngữEspañol Anh Việt _ Ngôn ngữ khácPrint

CDC sử dụng Thông báo Sức khỏe Du lịch (THN) để cảnh báo khách du lịch và những người khác về các mối đe dọa sức khỏe trên khắp thế giới và giúp họ tự bảo vệ mình.

Vào ngày 18 tháng 4 năm 2022, CDC đã cập nhật hệ thống THN liên quan đến COVID-19. Giai đoạn 4 không còn chỉ dựa trên tỷ lệ hoặc số lượng nhiễm COVID-19. Mức này áp dụng cho các trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như số lượng trường hợp tăng nhanh hoặc quá cao, sự xuất hiện của một biến thể mới đáng lo ngại và sự cố của cơ sở hạ tầng cung cấp. Mức độ 3, 2 và 1 chủ yếu vẫn được xác định bởi tỷ lệ mắc hoặc số lần nhiễm trùng hoặc số lần nhiễm trùng trong 28 ngày như mô tả bên dưới.

Lời khuyên du lịch COVID-19 có thể được tìm thấy ở hai nơi:

 • Bản đồ thế giới tương tác với COVID-19 tư vấn du lịch theo điểm đến
 • Trang web với lời khuyên về sức khỏe trong chuyến du lịch COVID-19

Hệ thống 4 bậc phân loại    các điểm đến du lịch quốc tế   thành các loại sau:

Cấp độ 4: Hoàn cảnh đặc biệt / Không đi lại

 • Đừng đi du lịch đến điểm đến này.
 • Nếu bạn phải đi du lịch, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật tất cả các mũi tiêm chủng COVID-19 của mình trước khi đi du lịch.

Giai đoạn 3: Mức độ lây lan cao của COVID-19

 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã được tiêm phòng đúng giờ và đầy đủ COVID-19 trước khi đi du lịch đến điểm đến này.
 • Nếu bạn chưa tiêm phòng đúng thời hạn và đầy đủ các mũi tiêm, hãy tránh đi du lịch đến điểm đến này.
 • Nếu bạn có hệ thống miễn dịch bị tổn hại hoặc có khả năng bị bệnh nặng do COVID-19, ngay cả khi bạn đã tiêm phòng tất cả các loại vắc xin COVID-19 đúng giờ và cập nhật, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn

Cấp độ 2: Mức độ lan truyền COVID-19 vừa phải

 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã được tiêm phòng đúng giờ và đầy đủ COVID-19 trước khi đi du lịch đến điểm đến này.
 • Nếu bạn có một hệ thống miễn dịch bị tổn hại hoặc có khả năng bị bệnh nặng do COVID-19, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn, ngay cả khi bạn cần tất cả các loại vắc-xin COVID-19 của mình đúng thời gian và cập nhật.

Cấp độ 1: Mức độ lan truyền COVID-19 thấp

 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã được tiêm phòng đúng giờ và đầy đủ COVID-19 trước khi đi du lịch đến điểm đến này.

Mức độ không xác định: Mức độ lây lan của COVID-19 là không xác định

 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã được tiêm phòng đúng giờ và đầy đủ COVID-19 trước khi đi du lịch đến điểm đến này.
 • Nếu bạn chưa tiêm phòng đúng thời hạn và đầy đủ các mũi tiêm, hãy tránh đi du lịch đến điểm đến này.
 • Nếu bạn có hệ thống miễn dịch bị tổn hại hoặc có khả năng bị bệnh nặng do COVID-19, ngay cả khi bạn đã tiêm phòng tất cả các loại vắc xin COVID-19 đúng giờ và cập nhật, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn
Xem thêm:  Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì

Ngưỡng thông báo tác động đến sức khỏe của khách du lịch

CDC xem xét dữ liệu trường hợp được báo cáo với biểu tượng bên ngoài của Tổ chức Y tế Thế giới để xác định điểm COVID-19 THN của điểm đến.

Tờ rơi thuốc du lịch cấp 4

Giai đoạn 4 sẽ dành cho các trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như số ca bệnh tăng nhanh hoặc cực kỳ cao, sự xuất hiện của một biến thể mới đáng lo ngại và sự sụp đổ cơ sở hạ tầng. Các yếu tố khác có thể được xem xét bao gồm thông tin như tỷ lệ tiêm chủng và tỷ lệ nhập viện. CDC phối hợp với các cơ quan quốc gia thông qua văn phòng quốc gia hoặc khu vực của CDC để thu thập dữ liệu thích hợp.

Tư vấn y tế du lịch cấp độ 1-3 được định nghĩa như sau:

Tiêu chí chính cho các điểm đến có hơn 100.000 dân

 1. Tỷ lệ mắc bệnh (tích lũy số ca mắc mới trong 28 ngày qua trên 100.000 dân)
 2. Diễn biến của các ca nhiễm mới (số ca nhiễm mới hàng ngày tăng, giảm hay vẫn ổn định trong 28 ngày qua?)
Mức cảnh báo y tế du lịch do COVID-19
CẤP 3  RẤT CAO CẤP 2  TRUNG BÌNH
> 100 50-100 <50

Tiêu chí quan trọng đối với các điểm đến có 100.000 dân hoặc ít hơn

 1. Số ca COVID-19 * (số    ca nhiễm mới  tích lũy   trong 28 ngày qua)
 2. Diễn biến của các ca nhiễm mới (số ca nhiễm mới hàng ngày tăng, giảm hay vẫn ổn định trong 28 ngày qua?)
Thông báo y tế khi đi du lịch
CẤP 3  CAO CẤP 2  TRUNG BÌNH
> 100 50-100 <50

* CDC không bao gồm số trường hợp từ nước ngoài (tức là số trường hợp mà khách du lịch đã tiếp xúc ở một quốc gia khác) trong tổng số ca nhiễm của quốc gia đến.

Unterkriterien für die Bestimmung des Umfangs der reisemedizinischen Mitteilung

Số lượng ca nhiễm và tỷ lệ mắc được báo cáo phụ thuộc vào năng lực xét nghiệm. CDC đánh giá năng lực xét nghiệm bằng hai thước đo tiêu chí phụ: tỉ lệ xét nghiệm trên dân số và tỉ lệ lượng xét nghiệm trên ca bệnh. Tỉ lệ xét nghiệm trên dân số là số lượng xét nghiệm được thực hiện trên 100.000 người trong 28 ngày. Tỉ lệ lượng xét nghiệm trên ca bệnh là số lượng các xét nghiệm được thực hiện cho mỗi ca bệnh được báo cáo trong cùng giai đoạn 28 ngày. Dữ liệu xét nghiệm được lấy từ nhiều nguồn, bao gồm Our World in Dataexternal icon, Quỹ dành cho chẩn đoán đổi mớiexternal icon, các bộ y tế.

Thông báo y tế khi du lịch Mức độ 1 đến 3 cho những điểm đến có dân số trên 100.000 người. Mức độ được dựa trên tỉ lệ mắc bệnh (1) (tiêu chí chính) kết hợp với dữ liệu xét nghiệm (2) (tiêu chí phụ) *

Dữ liệu xét nghiệm (Tiêu chí phụ) Tỉ lệ mắc bệnh (Tiêu chí chính)
Tỉ lệ xét nghiệm Tỉ lệ lượng xét nghiệm trên ca bệnh Dưới 50 ca bệnh trên 100.000 dân trong 28 ngày 50 đến 100 ca bệnh trên 100.000 dân trong 28 ngày Hơn 100 ca bệnh trên 100.000 người trong 28 ngày
không xác định 3 3
không xác định 3 3
1 2 3
3 3 3
2 2 3
1 2 3
1 2 3
1 2 3
1 2 3

*Tỉ lệ nhiễm bệnh là tiêu chí chính đối với các điểm đến có dân số trên 100.000 người. Dữ liệu xét nghiệm là tiêu chí phụ và dữ liệu đó bao gồm cả tỉ lệ xét nghiệm (cột 1) và tỉ lệ lượng xét nghiệm trên ca bệnh (cột 2). Mức THN kết quả được hiển thị trong các dòng 3-11 của các cột 3-5.

Thông báo y tế khi du lịch Mức độ 1 đến 3 cho những điểm đến có dân số 100.000 trở xuống. Các mức dựa trên số ca bệnh (1) (tiêu chí chính) và dữ liệu xét nghiệm (2) (tiêu chí phụ) *

Xem thêm:  Thứ tự các kì trong nguyên phân là gì
Dữ liệu xét nghiệm (Tiêu chí phụ) Số ca bệnh (Tiêu chí chính)
Tỉ lệ xét nghiệm Tỉ lệ lượng xét nghiệm trên ca bệnh Dưới 50 ca nhiễm mới trong 28 ngày 50 đến 100 ca nhiễm mới trong 28 ngày Trên 100 ca nhiễm mới trong 28 ngày
Không xác định 3 3
Không xác định 3 3
1 2 3
3 3 3
2 2 3
1 2 3
1 2 3
1 2 3
1 2 3

*Số ca bệnh là tiêu chí chính đối với các điểm đến có dân số từ 100.000 trở xuống. Dữ liệu xét nghiệm là tiêu chí phụ và dữ liệu đó bao gồm cả tỉ lệ xét nghiệm (cột 1) và tỉ lệ lượng xét nghiệm trên ca bệnh (cột 2). Mức THN kết quả được hiển thị trong các dòng 3-11 của các cột 3-5.

Tỉ lệ xét nghiệm trên dân số lớn hơn 1.500 xét nghiệm trên 100.000 người trong 28 ngày được coi là đủ để cung cấp số liệu đại diện chính xác về tình hình COVID-19 tại điểm đến đó. Tỉ lệ nhỏ hơn hoặc bằng 1.500 xét nghiệm trên 100.000 người trong 28 ngày có thể cho thấy mối lo ngại rằng xét nghiệm chưa đủ và có thể không cung cấp số liệu đại diện chính xác về tỉ lệ nhiễm bệnh của điểm đến đó. Giới hạn để đánh giá tỉ lệ xét nghiệm dân sốexternal icon đã được điều chỉnh từ hướng dẫn của WHO.

WHO xác định tỉ lệ lượng xét nghiệm trên ca bệnh lớn hơn hoặc bằng 10 là chỉ báo tối thiểu về năng lực giám sát đủ. Tỉ lệ lượng xét nghiệm trên ca bệnh dưới 10 xét nghiệm trên ca bệnh có thể cho thấy xét nghiệm hạn chế, hoặc chỉ những người có triệu chứng được xét nghiệm và tính thiếu tỉ lệ nhiễm bệnh (tiêu chí chính). Mức ưu tiên là tỉ lệ lượng xét nghiệm trên ca bệnh là trên 30. Giới hạn đánh giá tỷ lệ xét nghiệm trên số ca bệnh pdf icon[PDF – 18 pages]external icon đã được điều chỉnh theo hướng dẫn của WHO.

Khi cả tỉ lệ xét nghiệm trên dân số và tỉ lệ lượng xét nghiệm trên ca bệnh đều cao, CDC tin tưởng vào tỉ lệ nhiễm bệnh được báo cáo của điểm đến đó. Nếu tỉ lệ xét nghiệm trên dân số hoặc tỉ lệ lượng xét nghiệm trên ca bệnh ở mức thấp, CDC ít tin tưởng rằng tỉ lệ nhiễm bệnh được báo cáo đã thể hiện chính xác tình hình COVID-19 tại điểm đến đó. Trong trường hợp này, CDC điều chỉnh mức THN tại điểm đến đó như đã thể hiện trong các bảng ở trên. Các quốc gia có tỷ lệ nhiễm bệnh và tỷ lệ xét nghiệm thấp được phân loại là không xác định cũng như các quốc gia báo cáo dữ liệu không thường xuyên.

Thông báo y tế khi du lịch Mức độ Không xác định được xác định như sau:

Nếu điểm đến không có đủ dữ liệu để xác định mức độ THN, mức độ THN của điểm đến được chỉ định là “không xác định”. Dữ liệu không đủ có nghĩa là điểm đến không cung cấp dữ liệu hoặc dữ liệu được cung cấp không đại diện cho tình hình COVID-19 tại điểm đến, khiến việc xác định mức độ THN chính xác trở nên khó khăn. Tình huống này bao gồm các điểm đến có tỷ lệ nhiễm bệnh COVID-19 thấp và mức độ xét nghiệm COVID-19 được báo cáo thấp.

Nâng mức Thông báo y tế về du lịch

CDC nâng mức độ THN của điểm đến khi tỷ lệ mắc (hoặc số lượng ca nhiễm) và số đo xét nghiệm đạt đến ngưỡng THN dành cho mức độ cao hơn và giữ ở mức đó trong 14 ngày liên tiếp. Mức THN có thể nâng lên trước 14 ngày nếu thấy mức tăng lớn về số ca bệnh COVID-19 đã báo cáo.

Xem thêm:  Vị trí nhau bám mặt trước nhóm 2 là gì

Thông Báo Giảm Mức Độ Y Tế Về Du Lịch

CDC hạ mức THN của điểm đến khi tỉ lệ mắc (hoặc số lượng ca nhiễm) và số đo xét nghiệm đạt ngưỡng THN dành cho mức độ thấp hơn và giữ ở mức đó trong 28 ngày liên tiếp. Tỷ lệ phạm vi tiêm chủng và quỹ đạo số ca nhiễm sẽ được xem xét khi xác định xem mức độ THN có thể được hạ xuống trước 28 ngày hay không.Đầu Trang

Cập nhật: 6:2, 14/10/2021 Lượt đọc: 104350

4 cấp độ thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Nghị quyết quy định phân loại dịch theo 4 cấp độ, tương ứng mỗi cấp độ là các biện pháp áp dụng tương ứng, cụ thể như sau:

Phân loại 4 cấp độ dịch

Quy định hướng dẫn cụ thể về phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch. Theo đó, phân loại cấp độ dịch theo 4 cấp:

Cấp 1: Nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh.

Cấp 2: Nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng.

Cấp 3: Nguy cơ cao tương ứng với màu cam.

Cấp 4: Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ.

Phạm vi đánh giá cấp độ dịch: Đánh giá từ quy mô cấp xã. Khuyến khích đánh giá từ phạm vi, quy mô nhỏ nhất có thể (dưới cấp xã) nhằm đảm bảo linh hoạt, hiệu quả.

Quy định cũng nêu rõ 3 tiêu chí đánh giá cấp độ dịch gồm: Tỉ lệ ca mắc mới tại cộng đồng/số dân/thời gian; độ bao phủ vaccine (lưu ý nhóm tuổi có nguy cơ cao, tỉ lệ tiêm mũi thứ nhất, tỉ lệ tiêm đủ liều); khả năng thu dung, điều trị của các tuyến (lưu ý xác định rõ khả năng thu dung, điều trị hiện có và kế hoạch bổ sung).

Về xác định cấp độ dịch, Bộ Y tế hướng dẫn các tiêu chí, phương pháp đánh giá và xác định cấp độ dịch. Căn cứ vào Hướng dẫn của Bộ Y tế và tình hình dịch trên địa bàn, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định chuyển đổi cấp độ dịch. Trong trường hợp nâng cấp độ dịch thì phải thông báo trước tối thiểu 48 giờ cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp biết, có sự chuẩn bị trước khi áp dụng.

Biện pháp áp dụng theo 4 cấp độ dịch

Các biện pháp y tế bao gồm cách ly y tế, xét nghiệm, thu dung, điều trị, tiêm chủng thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế ở tất cả các cấp độ.

Quy định nêu cụ thể các biện pháp áp dụng theo 4 cấp độ dịch đối với một số hoạt động của tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp gồm:

1. Tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch;

2. Vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19;

3. Lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh;

4. Sản xuất, kinh doanh, dịch vụ (Cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối; Nhà hàng/quán ăn, chợ truyền thống; Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm tóc (bao gồm cắt tóc), làm đẹp và các cơ sở khác do địa phương quyết định; hoạt động bán hàng rong, vé số dạo,…);

5. Hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp;

6. Hoạt động cơ quan, công sở;

7. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự;

8. Hoạt động của các khu du lịch, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao;

9. Ứng dụng công nghệ thông tin.

Đối với cá nhân, quy định cũng thiết lập các biện pháp về tuân thủ 5K, ứng dụng công nghệ thông tin, đi lại và điều trị tại nhà cho người nhiễm COVID-19 ở từng giai đoạn dịch.


Video Cấp độ dịch 1 2 3 4 là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cấp độ dịch 1 2 3 4 là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts