Chặn lưu lượng dns được mã hoá là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Mã hóa DNS là gì và tại sao nên sử dụng mã hóa DNS?

Mã hóa DNS hoặc Mã hóa DNS là một tùy chọn bảo mật mới trong phân giải tên miền. Mục đích chính là để tránh bị nghe trộm và ngăn chặn các cuộc tấn công DNS. Mã hóa DNS thực tế đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng các hệ điều hành mới hiện chỉ được hỗ trợ chính thức. Nếu hệ điều hành của bạn có mã hóa DNS, hãy kích hoạt nó để sử dụng. Trong một số tình huống mã hóa DNS là nguyên nhân gây mất kết nối internet do bạn đang sử dụng máy chủ DNS không hỗ trợ mã hóa DNS, vui lòng kiểm tra  MÃ DNS LÀ GÌ?

Windows 10 xây dựng từ năm 19628 và Windows 11 có một tính năng mới gọi là DNS qua HTTPS. Tính năng này cho phép bạn sử dụng trình duyệt Internet thông qua DNS được mã hóa để cải thiện tính bảo mật và quyền riêng tư khi sử dụng Internet.
DNS không được mã hóa có thể được sử dụng để nghe trộm và các hình thức tấn công vào DNS dẫn đến các vấn đề rất nghiêm trọng về bảo mật thông tin, chẳng hạn như người dùng có thể bị lừa vào một trang web giả mạo mà không biết vì DNS đã bị tấn công và Địa chỉ IP phân giải không chính xác . Bản thân các Nhà cung cấp Dịch vụ Internet (ISP) cũng có thể giám sát các hoạt động của người dùng Internet *. Đó là nơi
DNS qua HTTPS xuất hiện và ngăn chặn tất cả những vấn đề này.

* Theo dõi ISP là hoạt động mà qua đó ISP của bạn ghi lại thông tin về các hoạt động và kết nối trực tuyến của bạn. Điều đó có nghĩa là mọi thứ từ lịch sử tìm kiếm đến các cuộc trò chuyện qua email của bạn đều được ISP của bạn theo dõi và ghi lại. CÔNG TY DNS LÀM GÌ?

Nói một cách đơn giản, khi bạn sử dụng trình duyệt trực tuyến và truy cập một trang web, máy tính của bạn sẽ giao tiếp với máy chủ DNS (Hệ thống tên miền) để lấy địa chỉ IP của trang web.

Xem thêm:  Dịch vụ lưu trữ đám mây của microsoft là gì

Nếu dữ liệu bạn truyền qua DNS như vậy có thể bị ISP theo dõi hoặc thậm chí nghe trộm, nhưng nếu bạn sử dụng DNS qua HTTPS (DoH), tìm kiếm này sẽ được mã hóa và không thể bị chặn từ bên ngoài.

“Độ phân giải thông thường qua cổng 53 có thể hiển thị rõ ràng tên miền thành thông tin độ phân giải địa chỉ IP”

Và đây là DNS với encrypt được truy vấn thông qua cổng 853, toàn bộ phần trả lời từ DNS sẽ được mã hoá.”CẤU HÌNH MÃ HOÁ DNS NHƯ THẾ NÀO ?Cấu hình trên Window 10.

Các trình duyệt web như Google Chrome và Mozilla Firefox đã hỗ trợ lớp bảo mật bổ sung này và Windows 10 hiện đã hỗ trợ DoH nguyên bản kể từ phiên bản 19628 sử dụng Registry và kể từ phiên bản 20185 sử dụng ứng dụng Cài đặt có sẵn thông qua chanel Dev.

Hướng dẫn cài đặt theo từng bước sau đây:

Mở  Setting 
Chọn vào Network & Internet
Chọn vào Status
Dưới phần Network Status chọn vào Properties
Dưới phần DNS Settings, chọn phần Edit

Chọn vào Manual, Chọn vào IPv4.

Trong phần “DNS Preferred” và “DNS Alternate”, hãy chỉ định địa chỉ IP DoH chính và phụ từ một trong các dịch vụ được hỗ trợ:

 • Cloudflare:
 • 1.1.1.1
 • 1.0.0.1
 • Google:
 • 8.8.8.8
 • 8.8.4.4
 • OpenDNS (Cisco): 
 • 208.67.222.222  
 • 208.67.220.220
 • Quad9:
 • 9.9.9.9
 • 149.112.112.112

Ở phần  “Preferred DNS” và chọn tùy chọn Encrypted only (DNS qua HTTPS), nhưng bạn cũng  có thể chọn các tùy chọn mã hóa khác, bao gồm:

Unencrypted only: Truyền tất cả lưu lượng DNS mà không cần mã hóa.

Encrypted only (DNS qua HTTPS): Truyền tất cả lưu lượng DNS có mã hóa ( recommended ).

Encrypted preferred, unencrypted allowed: Truyền lưu lượng DNS được mã hóa, nhưng nó cho phép gửi các truy vấn mà không cần mã hóa.

    Chọn SaveĐề cương huy hiệu 8

Nếu thành công sẽ có ký tự (Encrypted) cuối địa chỉ DNS.

Một số lệnh kiểm tra cấu hình DNS-over-HTTPS  trong Windows 11, bạn có thể sử dụng:

Using netsh:netsh dns show encryption

Using PowerShell:Get-DnsClientDohServerAddress

Microsoft cũng cho phép quản trị viên tạo định nghĩa máy chủ DoH của riêng họ bằng các lệnh sau:

Using netsh:netsh dns add encryption server=[resolver-IP-address] dohtemplate=[resolver-DoH-template] autoupgrade=yes udpfallback=no

Using PowerShell:Add-DnsClientDohServerAddress -ServerAddress ‘[resolver-IP-address]’ -DohTemplate ‘[resolver-DoH-template]’ -AllowFallbackToUdp $False -AutoUpgrade $TrueCấu hình Trên Windows 11

Vào Setting > Network & Internet > Advanced network setting > Chọn Card mạng đang sử dụng và chọn tiếp View additional propertices. 

Sau đó tuỳ chỉnh DNS encrypt trong phần DNS encryption. Các tuỳ chọn của DNS encryption bao gồm:

Unencrypted only: Không dùng DNS encrypt (Như DNS trước đây)

Xem thêm:  Ý nghĩa của tết hạ nguyên là gì

Encrypted only (DNS over HTTPS): Luôn sử dụng DNS encrypt (Bảo mật cao nhất)

Encrypted preferred, unencrypted allowed: Ưu tiên mã hoá DNS trước, vẫn chấp nhận DNS không mã hoá (Chế độ trộn).

Với MAC OS hãy xem thêm Mã hoá DNS ở Link này!

Xem thêm các bài viết khác về bảo mật của chúng tôi!

HTTPost navigationBảo mật wordpress.KIỂM THỬ XÂM NHẬP

Rò rỉ DNS là gì? Cách kiểm tra

Bảo vệ máy tính » IP, Proxys, DNSCó thể bạn đã từng nghe đến thuật ngữ rò rỉ DNS nhưng không biết thuật ngữ này đề cập đến cái gì. Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Bài viết liên quan

Rò rỉ DNS gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Đặc biệt là các bên thứ 3 có thể giám sát mọi hoạt động, duyệt web của bạn khi trực tuyến.

Cách kiểm tra rò rỉ DNS

1. DNS là gì?

DNS hay còn gọi là Domain Name Server. Khi các thiết bị như máy tính, máy chủ hoặc dịch vụ được kết nối với mạng Internet sẽ được gán một địa chỉ IP duy nhất, được sử dụng để tìm, nhận dạng thiết bị.

Máy chủ DNS (có thể hình dung như danh bạ điện thoại) có chứa tất cả các thông tin này. DNS sẽ biên dịch tên miền thành địa chỉ IP, cho phép trình duyệt hiển thị nội dung trang web mà người dùng truy cập.

Khi bạn nhập địa chỉ trang web vào thanh địa chỉ của trình duyệt, máy tính hoặc thiết bị di động của bạn sẽ truy vấn DNS của nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) hoặc DNS công cộng, để xác định địa chỉ IP của trang web. Sau đó, ISP sẽ gửi lại thông tin và máy tính tải nội dung của trang web.

Để tìm hiểu chi tiết DNS là gì, bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại đây. Xem thêm: Tìm hiểu DNS là gì

2. Rò rỉ DNS là gì?

Về cơ bản, rò rỉ DNS là một lỗ hổng bảo mật làm rò rỉ các yêu cầu DNS tới ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet). Khi bạn truy cập một trang web hoặc lướt Internet, ISP hoặc máy chủ DNS của bạn có thể lưu trữ thông tin bao gồm: địa chỉ IP của bạn, địa chỉ IP của miền đã truy cập,….

Rò rỉ DNS xảy ra khi tất cả các yêu cầu DNS được gửi không được mã hóa thông qua mạng ISP.

3. Làm cách nào để kiểm tra DNS xem có bị rò rỉ không?

Làm theo các bước sau để kiểm tra xem có bị rò rỉ DNS hay không:

Xem thêm:  Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì

Bước 1: Đầu tiên truy   cập vào liên kết   TẠI ĐÂY  .
Bước 2   : Nếu địa chỉ IP hiển thị ở đây là địa chỉ IP thực của bạn, thì DNS đã bị rò rỉ.
Bước 3   : Nhấp vào   Kiểm tra tiêu chuẩn / Kiểm tra nâng cao   để xem thêm thông tin rò rỉ DNS.
Bước 4:   Nếu bạn đang sử dụng VPN và có một máy chủ không liên quan đến VPN của bạn, điều đó cũng có nghĩa là DNS của bạn bị rò rỉ.

4. Cách ngăn chặn và sửa lỗi rò rỉ DNS

Phương pháp 1: Thay đổi cài đặt máy chủ DNS

Theo mặc định, bạn có thể sử dụng DNS do ISP của bạn cung cấp. Tuy nhiên, để cải thiện quyền riêng tư khi lướt web, bạn có thể thay đổi cài đặt của mình và sử dụng các máy chủ DNS khác như Google DNS, Open DNS,… Các máy chủ DNS này cải thiện tính bảo mật tốt hơn ISP DNS.

Phương pháp 2: Sử dụng VPN

Một cách khác để tăng cường bảo mật trực tuyến của bạn là sử dụng VPN. Một số dịch vụ VPN như PureVPN, NordVPN, VyprVPN,… đi kèm với tính năng ngăn chặn rò rỉ DNS hiệu quả.

Bạn cũng có thể ghé qua đây để tìm hiểu thêm về danh sách các VPN miễn phí tốt nhất 2020.  Xem thêm: Danh sách Top các VPN miễn phí tốt nhất 2020

https://thuthuat.taimienphi.vn/ro-ri-dns-la-gi-cach-kiem-tra-61126n.aspx
Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu DNS Leak là gì? Cách kiểm tra và ngăn ngừa rò rỉ. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến ​​của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Bài viết liên quanTeenSafe rò rỉ thông tin người dùng, bao gồm cả Apple ID của trẻ emTelegram bị rò rỉ địa chỉ IP mặc định của người dùngDTCL Cập nhật mùa 7 bị rò rỉCách tải xuống và cài đặt Windscribe trên máy tính của bạn 20% nhà cung cấp VPN làm rò rỉ địa chỉ IP của khách hàng Giá lỗi WebRTC

Ngăn chặn rò rỉ DNS: mọi thứ bạn cần biết

Tìm hiểu cách bảo vệ chống rò rỉ DNS và bảo mật thiết bị của bạn! Xem Các VPN hàng đầu × 2021-07-17 00:00:00


Video Chặn lưu lượng dns được mã hoá là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Chặn lưu lượng dns được mã hoá là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ