Chế độ heat của điều hòa là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Để sử dụng hiệu quả, bạn cần biết ý nghĩa của ký hiệu trên máy lạnh

Ngoài những nút điều khiển tắt mở, tăng giảm nhiệt độ, bạn còn biết những biểu tượng hình cây thông, hình quạt hay ngôi nhà,… có ý nghĩa gì không?

Máy lạnh Reetech 1 PS RT9-BK-BT

VND6,690,000VND

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10E2KCVG-V

11,690,000 VND

Máy lạnh Panasonic inverter 1 HP CU / CS-PU9XKH-8M

10.990.000 vnđ

Máy lạnh là vật dụng không thể thiếu đối với nhiều gia đình, không chỉ trong thời tiết nắng nóng mà ngay cả khi trời lạnh thì đây cũng là một thiết bị vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người dùng điều hòa chỉ biết đến các nút điều khiển cơ bản như tắt / mở nguồn, tăng giảm nhiệt độ mà không biết sử dụng chức năng của các nút điều khiển khác có lạ a. .

Đảm bảo khi biết hết ý nghĩa của những ký hiệu lạ thường thấy trên điều khiển điều hòa dưới đây, bạn sẽ “tái nghiện” khi biết quá nhiều công dụng của chúng từ trước đến nay. 1. Các ký hiệu chữ cái cơ bản

Nhiều người sử dụng điều hòa chỉ biết các nút điều khiển cơ bản như tắt mở, tăng giảm nhiệt độ mà không biết sử dụng chức năng của các nút điều khiển khác lạ.

Ngoài nút ON / OFF (tắt mở máy) hay nút điều khiển tăng – giảm nhiệt độ mà ai cũng biết thì điều khiển điều hòa cũng có rất nhiều cách viết rất dễ hiểu.

– MODE: Chọn chế độ chạy.

– FAN: Chỉ dành cho hoạt động của quạt.

– FAN SPEED: Chức năng chọn chế độ quạt. Thông thường, khi bạn chọn biểu tượng này sẽ có 4 chế độ: mạnh – trung bình – yếu – tự động.

Các chế độ của quạt trên máy lạnh

– AIR SWING: Chọn hướng gió hoặc chọn chế độ tự động đảo hướng gió lên xuống.

– POWERFUL: chức năng làm lạnh nhanh chóng. Ở chế độ này, phòng nguội nhanh hơn khi thiết bị được bật lần đầu tiên.

– ECONO: chế độ tiết kiệm năng lượng.

Bạn có thể tìm hiểu một số chức năng của các ký hiệu khác nhau trong sách hướng dẫn sử dụng máy điều hòa không khí

– SLEEP: chế độ ngủ. Khi cài đặt chế độ này, máy sẽ tự động tăng nhiệt độ phòng lên 29-30 độ C vào buổi sáng, giúp cơ thể thoải mái, khỏe khoắn hơn khi ngủ, đồng thời tiết kiệm điện hơn.

– TIMER: chức năng hẹn giờ. Nếu bạn nhấn nút ON ngay bên cạnh nút TIMER, bạn có thể đặt hẹn giờ bật từ 1 đến 12 giờ, sau đó nhấn nút SET đến cài đặt cuối cùng Xóa.

– Cài đặt chức năng hẹn giờ tắt (Chế độ này được cài đặt khi máy đang hoạt động): Chọn nút TẮT và cài đặt thời gian cần tắt máy lạnh bằng cách sử dụng nút SET để nhắc nhở bạn hoặc nhấn nút HỦY để xóa chế độ hẹn giờ tắt máy. . 2. Ba chức năng nhiệt độ DRY, COOL và HEAT

Những biểu tượng hình bông tuyết, mặt trời hay hình giọt nước này sẽ rất quen thuộc với bạn mỗi khi sử dụng điều hòa

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nhìn thấy những biểu tượng hình bông tuyết, mặt trời hay giọt nước mắt này nhưng không phải chị em nào cũng biết chức năng khi sử dụng. Trên thực tế, nó là ký hiệu cho 3 chức năng nhiệt độ cơ bản và sẽ được sử dụng nhiều lần khi bạn sử dụng điều hòa.

– COOL (hình bông tuyết): chế độ làm mát.

– DRY (hình giọt nước): chế độ làm khô. Chức năng này làm giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách giảm độ ẩm.

– HEAT (hình mặt trời): chế độ sưởi, chỉ có ở điều hòa hai chiều.

Một số biểu tượng có các chức năng cơ bản là làm mát, hút ẩm, sưởi ấm và tự động, chẳng hạn như B. Làm mát, sấy khô, sưởi ấm hoặc tự động

Daneben gibt es noch eine vierte Temperaturfunktion – das ist AUTO (automatisch). In diesem Modus zeigt der Bildschirm keine Parameter an, aber die Klimaanlage passt alles automatisch an: Temperatur, Luftfeuchtigkeit, Windstärke … je nach Umgebungsbedingungen, damit sich der Benutzer am wohlsten fühlt.

>>Weitere Informationen: So verwenden Sie die Klimaanlagensteuerung von Panasonic richtig.3. Symbole einer Kiefer und eines Hauses

Dies sind die beiden Symbole, die den Benutzer am verwirrendsten erscheinen lassen und häufig auf modernen Klimaanlagen erscheinen. Diese beiden Symbole zusammen sind Symbole der Gesundheitsfunktion, die von Experten zur Verwendung empfohlen werden.

Chức năng này với hình cây thông giúp kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ký hiệu cây thông và ngôi nhà chính là 2 ký hiệu khiến cho người sử dụng cảm thấy khó hiểu nhất và thường hay xuất hiện trên những máy điều hòa nhiệt độ hiện đại

Chức năng còn lại hình ngôi nhà là Scavenging (thu rác) – thường được đính chung một nút bấm. Chức năng này đổi dần không khí từ ngoài vào trong để lọc sạch mùi trong không khí. Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ bên ngoài thì Scavenging còn có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn bình thường.

Tuy rằng 2 chức năng so với các chế độ này rất tốt cho sức khỏe khi sử dụng điều hòa nhưng chúng lại “ngốn” không ít tiền điện của gia đình bạn.4. Biểu tượng vòi nước

Nếu để ý bạn sẽ thấy khi sử dụng điều hòa, chưa cần bấm bất kỳ nút gì đã thấy biểu tượng này hiện lên. Đó là biểu tượng cho thấy bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh, và nó thường hiện lên sau khoảng 200h sử dụng.5. Biểu tượng cánh quạt thứ 2

Biểu tượng cánh quạt thứ 2 nhưng không phải quạt gió

Bên cạnh biểu tượng quạt gió thông thường, một số điều hòa hiện đại còn có biểu tượng cánh quạt thứ 2, giống như hình và đây là chức năng X-fan. Khi bật chức năng này, sau khi tắt điều hòa, quạt vẫn sẽ chạy khoảng 10 phút để làm khô hệ thống cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy.

Nhìn chung, điều hòa càng hiện đại thì càng có nhiều chức năng chúng ta không biết đến và bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng điều hòa nhiệt độ. Bên cạnh đó, điều quan trọng hơn vẫn là bạn và gia đình cần sử dụng điều hòa nhiệt độ cẩn thận, thường xuyên lau chùi và vệ sinh để máy hoạt động hiệu quả và không làm giảm tuổi thọ của máy.Nguồn: Eva

Xem thêm:  Đơn vị đo nhiệt độ trong hệ si là gì

Trên chiếc Remote của điều hoà bạn thấy có chế độ HEAT (hoặc biểu tượng mặt trời). Vậy: Chế độ HEAT của điều hoà là gì? Khi nào nên sử dụng? Điện Máy Trần Đình giúp bạn tìm hiểu vấn đề này cũng như cách sử dụng các chế độ trên máy lạnh hiệu quả.Chế độ HEAT của điều hoà là gì?

Chế độ HEAT của máy lạnh là gì?

Chế độ HEAT (hay chế độ sưởi ấm) trên máy lạnh là một chế độ hoạt động chỉ có trên điều hòa 2 chiều. Khi chế độ sưởi được khởi động, không khí bên trong phòng sẽ được làm nóng.

Do đó, chế độ HEAT được ưa chuộng sử dụng trên máy lạnh khi nhiệt độ không khí xuống thấp (như vào mùa đông của miền Bắc nước ta).

Tùy vào hãng sản xuất, Model sản phẩm mà bạn có thể cài đặt tùy chỉnh nhiệt độ điều hòa ở chế độ HEAT trong khoảng 10 – 30 độ C, 16 – 30 độ C, 20 – 24 độ C…

Chế độ HEAT của điều hoà thường được ký hiệu qua 1 trong 2 biểu tượng sau trên Remote:

+> Thể hiện qua biểu tượng hình mặt trời (rất nhiều hãng như Daikin, Mitsubishi, Toshiba, Sharp, Samsung, Hitachi, Beko… sử dụng cách này). Bạn lưu ý là tùy vào hãng sản xuất mà biểu tượng mặt trời thể hiện chế độ HEAT sẽ khác nhau nhé.

Một số biểu tượng chế độ nóng của các hãng điều hòa để bạn tham khảo:

+> Thể hiện trực tiếp bằng chữ “HEAT” (ví dụ như trên điều khiển điều hòa Panasonic, Fujitsu…).Cách bật chế độ HEAT của điều hòa

Cách bật chế độ HEAT của máy lạnh

Các bước bật chế độ sưởi ấm trên điều hoà như sau:

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF hoặc START/STOP để khởi động điều hòa.

Bước 2: Nhấn nút MODE. Lúc này, các bạn sẽ 4 chế độ xuất hiện trên bảng điều khiển là AUTO, COOL, DRY và HEAT. Mục đích của chúng ta là muốn sưởi ấm nên hãy lựa chọn chế độ HEAT hay chế độ có biểu tượng mặt trời.

Bước 3: Sau khi lựa chọn chế độ sưởi ấm, các bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp là được. Thông thường, nhiệt độ lý tưởng vào mùa đông thường là 20 – 24 độ C hoặc các bạn có thể cài đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch khoảng 5 – 10 độ so với nhiệt độ ngoài trời để tránh sốc nhiệt khi các bạn ra ngoài.Một số lưu ý khi sử dụng chế độ HEAT của điều hòa

Khi dùng điều hòa trong mùa đông, cụ thể là chế độ Heat các bạn nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình:

– Chú ý mức nhiệt độ ngoài trời và trong phòng chỉ nên chênh lệch khoảng 5 – 10 độ C để giúp cơ thể thích nghi khi ra ngoài và tránh làm lãng phí điện năng tiêu thụ.

– Đừng nên ngồi điều hòa quá lâu, nếu sử dụng điều hòa liên tục 24/24 hay bật tắt điều hòa liên tục vừa tốn điện lại giảm tuổi thọ của mày và không tốt cho sức khỏe.

– Không nên đóng mở cửa phòng liên tục tránh làm thất thoát nhiệt. Thế nhưng, các bạn có thể hé cửa một chút để không khí có thể lưu thông. Với điều hòa di động có thể hoạt động trong không gian mở nên các bạn không cần phải lo lắng điều này.

– Đặt một chậu nước hoặc máy phun sương để hạn chế tình trạng khô da, khô họng… nhất là vào những ngày hanh khô.

– Gia đình có em bé thì nên dọn dẹp phòng ngủ của các bé sạch sẽ, gọn gàng, không có khói thuốc lá hoặc rượu để tránh điều hòa hấp thụ, hoặc làm không gian quẩn quanh mùi dưới lưng bé.

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ HEAT của máy lạnh

Không nên để các vật cứng dễ hấp thụ nhiệt như chiếu gỗ, chiếu tre chúc mà nên sử dụng một chiếc đệm để tránh lạnh lưng cho trẻ nhỏ. Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp với mùa đông, nhiệt độ thích hợp dành cho trẻ nhỏ là từ 20-23 độ C.

– Với người già chuyện bị áp huyết cao (hoặc thấp) là rất hay xảy ra vào mùa lạnh, đặc biệt là khi nhiệt độ trong phòng điều hòa quá thấp hoặc quá cao sẽ làm họ bị ảnh hưởng. Việc cài đặt nhiệt độ cho người già cũng như trẻ nhỏ, đặt ở mức nhiệt 20-23 độ C.

– Chỉ cài đặt chế độ HEAT của điều hoà với mức nhiệt trong mức khuyến cáo của nhà sản xuất.Hướng dẫn sử dụng các chế độ trên máy lạnh

Chế độ Auto của điều hòa

Chế độ điều hòa tự động

+> Mỗi lần ấn nút MODE các chế độ trên máy lạnh như: sưởi ấm – hút ẩm – quạt – làm lạnh – AUTO  sẽ lần lượt theo thứ tự hiện ra. Khi đến “Auto” bạn phải dừng lại.

+> Khi  nhấn nút MODE và chọn chế độ Auto thì quạt của máy lạnh sẽ chạy rất nhẹ khoảng 1 phút, sau đó máy sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sẵn thích hợp nhất với nhiệt độ bên ngoài và nhiệt độ hiện tại trong nhà.

+> Khi máy đã chọn xong chế độ thì chế độ đó sẽ không thay đổi khi nhiệt độ trong phòng thay đổi. Tuy nhiên, khi đang làm lạnh mà nhiệt độ phòng tụt xuống dưới 22 độ C thì máy chuyển sang chế độ sưởi.

Từ chế độ sưởi, nếu nhiệt độ phòng tăng lên trên 24 độ C thì máy tự động chuyển sang chế độ hút ẩm.

+> Trong vòng 2 tiếng sau khi tắt máy mà ta mở máy trở lại thì máy vẫn làm việc ở chế độ trước khi tắt. Cách tắt chế độ Auto của điều hoà là điều chỉnh bằng tay ở nút MODE vào chế độ mong muốn khác.

Chế độ Dry điều hòa

Ở chế độ Dry điều hòa (hình giọt nước), quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không thổi ra không khí lạnh. Khi không khí đi qua điều hòa, độ ẩm (hơi nước trong không khí) ngưng tụ trên các thiết bị bay hơi để không khí đi ra khô hơn.

Máy lạnh chế độ khô

Chế độ giọt nước ở điều hòa giúp điều chỉnh độ ẩm không khí

Chế độ Dry rất hữu ích trong tiết trời nồm ở miền Bắc, giúp nhà khô thoáng hơn. Điều hòa chế độ dry kết hợp với cài đặt nhiệt độ có thể dùng cho cả mùa hè và mùa đông.

Chỉ cần thao tác đơn giản này sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa đáng kể; hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài. 

Xem thêm bài viết: >>Chế độ Dry điều hoà là gì? Khi nào nên sử dụng

Chế độ Cool của điều hòa

Chế độ làm mát máy lạnh

Chế độ Cool trên máy lạnh còn gọi là chế độ làm mát. Trong khi bật chế độ làm mát, quạt chạy liên tục,máy nén bật và chỉ tắt khi cần thiết để duy trì nhiệt độ đã đặt.

Chế độ làm mát hình có biểu tượng hình bông tuyết được sử dụng khi bạn muốn làm mát phòng và duy trì ở nhiệt độ phòng ổn định ở ngưỡng bạn chọn.

Chế độ Fan của điều hòa

Chế độ Fan sử dụng các chế độ quạt khi bạn không muốn làm mát, nhưng muốn chạy quạt để khí lưu thông trong phòng. Tuy nhiên, thay vì chạy điều hòa ở chế độ quạt, bạn có thể bật chạy quạt trần (nếu nó) để lưu thông không khí.

Xem thêm:  Giấy chứng nhận đăng ký thuế là gì

Fan cũng có chế độ Auto (tự động), Low, Medium, High (hoặc với một số điều khiển máy lạnh nó sẽ có biểu hiện lần lượt là 1 chấm, 3 chấm, 5 chấm).

Chọn Auto, máy sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sẵn thích hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà và nhiệt độ hiện tại trong nhà. Chọn Low, quạt của điều hòa sẽ nhẹ. Nếu muốn mát vừa, bạn chọn quạt Medium. Mát nhiều, chọn High.

Biểu tượng ngôi nhà

Chức năng lọc sạch không mùi trong không khí ra ngoài – Scavenging, giúp giảm mùi hôi, ẩm mốc và các mùi khó chịu ra ngoài nhanh chóng. Ngoài ra, Scavenging còn hỗ trợ hạ nhiệt, làm lạnh căn phòng nhanh chóng hơn.

Biểu tượng cây thông

Biểu tượng này là đại diện cho sức khỏe. Khi khởi động, trong máy lạnh sẽ giải phóng các ion vào không khí, giúp tìm và lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn và các mầm bệnh trong không khí và giữ chúng trong màng lọc, trả lại cho người dùng một bầu không khí trong lành, khỏe mạnh.

Biểu tượng quạt 4 cánh

Biểu tượng này đại diện cho chức năng X-FAN. Khi được sử dụng, quạt máy vẫn chạy trong vòng 10 phút sau khi tắt điều hòa, hỗ trợ làm khô hệ thống một cách nhanh chóng, giúp máy chạy bền bỉ hơn và gia tăng tuổi thọ cho máy.

Biểu tượng vòi nước

Đây là một chức năng tự cảnh báo của điều hòa, giúp người dùng chủ động trong việc vệ sinh máy. Cụ thể, với đa số các loại điều hòa hiện nay, sau 300 giờ sử dụng, trên remote điều hòa sẽ tự động xuất hiện biểu tượng giọt nước. Khi thấy biểu tượng này, người dùng cần vệ sinh máy, nhất là các tấm lọc gió.

Kết:

Trên đây là thông tin về chế độ HEAT của điều hòa và các biểu tượng thường gặp khi sử dụng mà Điện Máy Trần Đình gửi đến bạn tham khảo. Hi vọng các thông tin này giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng của mình.

Cảm ơn bạn tham khảo bài viết!

Xem thêm bài viết liên quan:

>>Điều hoà 2 chiều là gì? Ưu nhược điểm của điều hoà 2 chiều

>>Gas điều hoà là gì? Nạp gas hết bao nhiêu tiềnMục lục

 • 1. Chế độ HEAT của điều hoà là gì?
 • 2. Cách bật chế độ HEAT của điều hòa
 • 3. Một số lưu ý khi sử dụng chế độ HEAT của điều hòa
 • 4. Hướng dẫn sử dụng các chế độ trên máy lạnh
 • 4.1 Chế độ Auto của điều hòa
 • 4.2 Chế độ Dry điều hòa
 • 4.3 Chế độ Cool của điều hòa
 • 4.4 Chế độ Fan của điều hòa
 • 4.5 Biểu tượng ngôi nhà
 • 4.6 Biểu tượng cây thông
 • 4.7 Biểu tượng quạt 4 cánh
 • 4.8 Biểu tượng vòi nước

Facebook Comment

Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.

Tin khác

 • Điều hoà LG 1.5 ngựa giá bao nhiêu?【Giá rẻ nhất】4/19/2022 68 lượt xem
 • Điều hoà LG sáng đèn outdoor có tác dụng gì?【Là gì?】4/19/2022 28 lượt xem
 • Cách reset điều hoà LG chuẩn nhất [ Hướng dẫn đơn giản ]4/18/2022 38 lượt xem
 • Điều hòa Mitsubishi giá bao nhiêu | Loại nào TỐT? 【2022】4/18/2022 28 lượt xem
 • Điều hoà LG Multi Split có ưu điểm gì?【Mới 2022】4/18/2022 19 lượt xem
 • Cách đấu tụ điều hòa LG 3 chân và 2 chân【Hướng dẫn】4/18/2022 35 lượt xem
 • Remote điều hoà LG không hiện số [ Cách khắc phục ]4/18/2022 27 lượt xem
 • Điều hòa Mitsubishi dùng có tốt không 【Đánh giá 2022】4/18/2022 23 lượt xem
 • Cách chuyển độ F sang độ C điều hoà LG【Hướng dẫn】4/18/2022 24 lượt xem
 • Điều hoà LG bật chế độ nóng như thế nào?【Hướng dẫn】4/18/2022 21 lượt xem

Chăm sóc khách hàng: 0969955791

0+ đơn hàng0 VNĐ

categories

 • vegetables
  • asparagus
  • broccoli
  • carrot

giỏ hàng (0)

 • Trang chủ
 • Sản phẩm
  • Điều hòa di động Suwa
  • Điều hòa di động Casper
  • Điều hòa di động Midea
  • Điều hòa di động Daiwa
  • Điều hòa di động Kachi
  • Điều hòa di động Gree
  • Điều hòa di động công nghiệp
  • Điều hoà di động Xiaomi
  • Điều hoà di động KEG
  • Phụ kiện điều hoà di động
 • Tin tức
  • Khuyến Mãi
  • Kinh nghiệm hay

Trang chủ giỏ0+

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa vào mùa đông đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng

 • 18/11/2020
 • ADMIN

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa vào mùa đông đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Tại Việt Nam, điều hòa thường được gọi với cái tên khác là máy lạnh vì hầu hết các sản phẩm chỉ có chứ năng làm mát, không tích hợp thêm chế độ “heat” (sưởi) ấm. Thế nhưng, mùa đông tại miền Bắc nước ta lại khá khắc nghiệt, đôi khi nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ nên ngay cả những chiếc áo khoác dày nhất cũng không thể giữ ấm cho cơ thể người mặc. Điều này ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe, quá trình sinh hoạt, khả năng học tập và làm việc của con người. Do đó, tốt hơn hết các bạn nên sắm cho gia đình mình loại điều hòa hai chiều để tận dụng chế độ sưởi của thiết bị. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng điều hòa treo tường và di động vào mùa đông. Chế độ heat (sưởi) ở điều hòa là gì?  Chế độ sưởi hay còn gọi là chế độ Heat chỉ xuất hiện ở điều hòa hai chiều. Trái ngược lại với chế độ Cool sẽ làm lạnh không khí thì khi lựa chọn chế độ sưởi thì không khí trong phòng sẽ được làm ấm. Thế nên, vào những ngày cực lạnh mùa đông, nhiệt độ không khí xuống thấp nhất là vào ban đêm tại vùng núi, cao nguyên hay miền Bắc, chế độ này rất được ưa chuộng, giúp giấc ngủ của người sử dụng thêm ngon và bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Tùy thuộc vào chế độ cài đặt của nhà sản xuất mà nhiệt độ của chế độ Heat sẽ dao động trong khoảng 10 – 30 độ C, 15 – 30 độ C, 20 – 25 độ C… Các bạn có thể nhận biết chế độ sưởi ấm qua 1 trong 2 dấu hiệu sau có trên điều khiển từ xa:

 • Nút biểu tượng hình mặt trời. Tuy nhiên, mỗi hãng sản xuất sẽ sử dụng biểu tượng mặt trời khác nhau nên các bạn cần lưu ý nhé.
 • Một số hãng sẽ trực tiếp sử dụng chữ Heat nên người dùng chỉ cần nhấn vào nút đó trên điều khiển điều hòa là được.

Cách bật chế độ sưởi của điều hòa  Hiện nay, trên thị trường có hai mẫu điều hòa được sử dụng nhiều nhất đó là điều hòa treo tường truyền thống và điều hòa di động. Dù điều hòa của gia đình bạn thuộc loại nào thì cũng tuân thủ các bước bật chế độ sưởi ấm như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF hoặc START/STOP để khởi động điều hòa.
 • Bước 2: Nhấn nút MODE. Lúc này, các bạn sẽ 4 chế độ xuất hiện trên bảng điều khiển là AUTO, COOL, DRY và HEAT. Mục đích của chúng ta là muốn sưởi ấm nên hãy lựa chọn chế độ HEAT hay chế độ có biểu tượng mặt trời.
 • Bước 3: Sau khi lựa chọn chế độ sưởi ấm, các bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp là được. Thông thường, nhiệt độ lý tưởng vào mùa đông thường là 20 – 24 độ C hoặc các bạn có thể cài đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch khoảng 5 – 10 độ so với nhiệt độ ngoài trời để tránh sốc nhiệt khi các bạn ra ngoài.
Xem thêm:  Nên gọi bố mẹ bạn trai là gì

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa vào mùa đông Khi dùng điều hòa trong mùa đông, cụ thể là chế độ Heat các bạn nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

 • Chỉ cài đặt mức nhiệt trong mức khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Chú ý mức nhiệt độ ngoài trời và trong phòng chỉ nên chênh lệch khoảng 5 – 10 độ C để giúp cơ thể thích nghi khi ra ngoài và tránh làm lãng phí điện năng tiêu thụ.
 • Không nên đóng mở cửa phòng liên tục tránh làm thất thoát nhiệt. Thế nhưng, các bạn có thể hé cửa một chút để không khí có thể lưu thông. Với điều hòa di động có thể hoạt động trong không gian mở nên các bạn không cần phải lo lắng điều này.
 • Đặt một chậu nước hoặc máy phun sương để hạn chế tình trạng khô da, khô họng… nhất là vào những ngày hanh khô.
 • Đừng nên ngồi điều hòa quá lâu, duy trì sử dụng điều hòa liên tục 24/24 hay bật tắt điều hòa liên tục vừa tốn điện lại giảm tuổi thọ của mày và không tốt cho sức khỏe.

>>>Xem thêm: Ý nghĩa của các chế độ điều hòa mà bạn cần phải biết Hy vọng sau khi đọc xong bài viết hướng dẫn cách sử dụng điều hòa vào mùa đông của Suwa, các bạn có thể tận dụng triệt để chức năng này của thiết bị để giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình mình trong những ngày giá rét nhất.

Tổng hợp các ký hiệu trên điều khiển điều hòa và ý nghĩa

Trong quá trình sử dụng đôi khi người dùng không hiểu hết ý nghĩa ký hiệu trên điều khiển điều hòa. Điều này khiến quá trình trải nghiệm không được như ý muốn. Nếu đang có băn khoăn về bất kỳ kí hiệu nào trên điều hòa, hãy theo dõi bài viết sau để có được đáp án chính xác nhất nhé!1. Ý nghĩa ký hiệu trên điều khiển điều hòa

Hiện nay trên điều hòa có 2 loại ký hiệu thường được sử dụng là ký hiệu dạng chữ và các biểu tượng dạng hình ảnh. Sau đây sẽ là “giải mã” chi tiết ý nghĩa những ký hiệu này, hãy cùng theo dõi.

1.1. Ý nghĩa ký hiệu chữ trên điều hòa

– ON/OFF: Bật/Tắt điều hòa

– MODE: Chế độ điều hòa bạn muốn chọn. Nút này giúp người sử dụng lựa chọn chế độ hoạt động khác nhau gồm: Cool (Mát), Dry (Khô), Fan (Quạt), Máy điều hòa của bạn sẽ tiếp tục hoạt động ở chế độ mà bạn đã chọn từ lần trước kể cả khi đã được tắt đi và bật lại. Để lựa chọn giữa các chế độ này, bạn chỉ cần bấm liên tục và sẽ thấy được sự thay đổi trên màn hình hiển thị.

– FAN: Nhắc đến đến chỉ số quạt gió

– FAN SPEED: Chức năng chọn tốc độ quạt, thông thường các điều hòa sẽ có 4 chế độ khi bạn lựa chọn ký hiệu này: mạnh – vừa – yếu – tự động.

– AIR SWING: Chọn hướng gió, bạn có thể chọn hướng gió thổi theo mình mong muốn, nó sẽ giúp bạn căn chỉnh cánh điều hướng gió như hất lên trên hoặc chĩa xuống dưới., hoặc để chế độ tự động.

Hiện nay, một số điều hòa cao cấp mới ví dụ như của Panasonic không chỉ sở hữu cánh hất lên/xuống mà còn có cả cánh quạt điều hướng trái/phải. Do vậy, đôi khi bạn sẽ thấy trên điều khiển có tới 2 nút swing này tuy nhiên biểu tượng khác nhau.

– POWERFUL: Với ký hiệu trên điều khiển điều hòa này có ý nghĩa là chức năng làm lạnh nhanh, chức năng này giúp làm lạnh nhanh chóng hơn khi bắt đầu bật điều hòa

– ECONO: Là chế độ tiết kiệm điện khi sử dụng

– SLEEP: Là chế độ ngủ. Khi cài đặt chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 29-30 độ C khi về sáng, giúp cơ thể dễ chịu hơn và đảm bảo sức khỏe hơn trong khi ngủ đồng thời cũng tiết kiệm điện hơn.

– TIMER: Là chức năng hẹn giờ bật điều hòa, Ngay sát nút TIMER nếu nhấn nút ON bạn có thể chỉnh thời gian hẹn bật từ 1 – 12h, sau đó nhấn nút SET để nhớ cài đặt vừa rồi hoặc nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ bật.

Việc cài đặt chức năng hẹn giờ tắt (Chế độ này cài khi máy đang hoạt động): Chọn nút OFF và điều chỉnh giờ cần điều hòa tắt, sau đó nhấn nút SET để nhớ hoặc hấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ tắt.

–   CLOCK   : Đây là nút quan trọng để cài đặt đồng hồ trên điều khiển từ xa. Nếu đồng hồ trên điều khiển từ xa không chính xác, thì không có ích gì trong việc cài đặt hẹn giờ bật / tắt.

Tham khảo:    Cách vệ sinh máy lạnh đúng cách, tiết kiệm điện, nhanh chóng

1.2. Ý nghĩa của các ký hiệu trên ký hiệu điều khiển máy lạnh.

Ngoài các ký hiệu chữ cái, các biểu tượng trên điều hòa cũng là thông tin được nhiều người dùng quan tâm. Dưới đây là chi tiết của các ký hiệu này.

Ý nghĩa ký hiệu trên ký hiệu điều khiển điều hòa.
STT Biểu tượng Ý nghĩa
Ngày thứ nhất –   3 mũi tên xoay – ô tô – Ở chế độ tự động (Auto), màn hình điều khiển từ xa không hiển thị bất kỳ thông số nào. Máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và sức gió phù hợp với môi trường để người dùng cảm thấy thoải mái nhất.
2 –   Biểu tượng bông tuyết – Tuyệt vời – Cool là chế độ làm mát và được biểu thị bằng hình bông tuyết trên điều khiển từ xa. Nếu bật điều hòa ở chế độ mát, bạn có thể tận hưởng bầu không khí mát mẻ trong những ngày hè oi bức.
3 –   Biểu tượng giọt nước – Khô – Chế độ Dry hoặc chế độ hút ẩm (thường được hiển thị bằng biểu tượng giọt nước trên điều khiển điều hòa) có tác dụng hút toàn bộ hơi ẩm ra khỏi phòng, giúp không khí trong lành và dễ chịu hơn. Chế độ Dry thường được sử dụng vào những ngày có độ ẩm cao.
4 –   Biểu tượng mặt trời – nhiệt – Heat là chế độ sưởi ấm và thường chỉ có ở máy điều hòa hai chiều. Chế độ sưởi ấm thường được sử dụng vào mùa đông khi nhiệt độ quá thấp.
5 –   Biểu tượng Kiefernbaum – Biểu tượng trên remote điều hòa, biểu tượng cây thông là biểu tượng thường thấy trên bảng điều khiển của các loại điều hòa, máy lạnh hiện đại. Nó đại diện cho chức năng sức khỏe. Nếu bạn chọn biểu tượng cây thông, bộ lọc ion không khí có trong điều hòa sẽ đảm nhận nhiệm vụ lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn và vi rút và giữ chúng trong bộ lọc để mang lại không khí trong lành.
6 –   Biểu tượng của ngôi nhà – Biểu tượng ngôi nhà thể hiện chức năng nhặt rác với nhiệm vụ lọc bỏ mùi hôi trong không khí. Ngoài ra, việc nhặt rác cũng giúp làm mát phòng nhanh hơn.
7 –   Biểu tượng quạt 4 cánh – Quạt 4 cánh là biểu tượng của chức năng X – quạt. Khi kích hoạt chức năng này, quạt sẽ tiếp tục chạy trong 10 phút sau khi máy lạnh tắt để làm khô hệ thống, giúp kéo dài tuổi thọ của máy lạnh.
số 8 –   Biểu tượng vòi – Biểu tượng vòi sẽ tự động hiển thị sau khi máy điều hòa không khí hoạt động trong một thời gian dài (khoảng 200 giờ). Khi biểu tượng vòi nước xuất hiện, bộ lọc của máy cần được làm sạch.

3. Những lưu ý cần thiết khi sử dụng điều khiển từ xa của máy lạnh

Ngoài những ký hiệu trên điều khiển từ xa điều hòa, bạn phải chú ý một số điểm sau khi sử dụng điều khiển từ xa:

– Pin dùng được khoảng 1 năm, nếu khó bật thì nên thay pin mới.

– Luôn thay cả hai pin cùng một lúc và pin phải cùng loại.

– Không làm rơi, ẩm ướt hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

– Hệ thống điều hòa khí hậu sử dụng hai pin tiểu 1.5V. Nếu không sử dụng điều hòa trong thời gian dài, bạn nên tháo pin ra để tránh trường hợp pin bị chảy nước làm hỏng điều khiển điều hòa.

– Khoảng cách hiệu quả dài nhất là 7 m.

– Nếu điều khiển máy điều hòa không khí ảnh hưởng đến các thiết bị không dây khác, chúng phải được loại bỏ hoặc chuyển sang phòng khác.

– Bộ điều khiển ngừng hoạt động khi có chướng ngại vật như rèm che…

– Tín hiệu điều khiển có thể bị nhiễu nếu có đèn ống khởi động trong phòng.

Với các biểu tượng và   ký hiệu trên điều khiển điều hòa   trên đây, chúc các bạn hiểu rõ hơn về các chế độ của sản phẩm và có những trải nghiệm hài lòng nhất.

Siêu thị điện máy HC


Video Chế độ heat của điều hòa là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Chế độ heat của điều hòa là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ