Chế độ nguồn điện thấp của iphone là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Chế độ Nguồn điện Thấp của iPhone là gì và nó ảnh hưởng đến thiết bị như thế nào?

Chế độ tiết kiệm pin hay còn gọi là chế độ tiết kiệm pin đã có mặt trên iPhone từ rất lâu. Đây là tính năng cho phép người dùng kéo dài thời gian sử dụng khi máy báo pin yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chế độ ngủ của iPhone là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến thiết bị. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong bài viết sau đây.

Chế độ ngủ của iPhone là gì?

Chế độ ngủ của iPhone là gì?

Chế độ ngủ của iPhone là gì? Chế độ Nguồn điện thấp là chế độ bạn nên bật khi mức pin iPhone giảm xuống dưới 20%. Mặt khác, bạn cũng có thể kích hoạt / hủy kích hoạt chế độ này bất cứ lúc nào trong phần cài đặt.

Bạn sẽ được nhắc bật chế độ ngủ khi mức pin iPhone của bạn giảm xuống dưới 20%.

Theo thông báo của Apple, chế độ Nguồn điện thấp sẽ hạn chế các thao tác chạy ứng dụng nền và làm mới dữ liệu giúp iPhone giảm hao pin. Chế độ của động cơ diesel có những tác dụng gì trên iPhone?

1. Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin

Khi iPhone chuyển sang chế độ ngủ, màn hình sẽ trở về độ sáng mặc định, tối hơn bình thường để tiết kiệm pin. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể điều chỉnh độ sáng phù hợp với nhu cầu của mình, đồng thời thời gian khóa màn hình tự động cũng được đặt mặc định chỉ 30 giây, giúp iPhone tiết kiệm pin hơn cho màn hình chờ.

Màn hình trở về độ sáng mặc định, tối hơn bình thường

Không chỉ vậy, chế độ năng lượng thấp còn cho phép giảm bớt một số hiệu ứng hình ảnh trong game, khi chơi game, người dùng cũng có thể gặp một chút giật lag do bị “bóp”. hệ thống xử lý mạnh mẽ được phân phối cho các ứng dụng.

2. Tối ưu hóa để sạc pin nhanh hơn

Tốc độ sạc trên iPhone của bạn sẽ nhanh hơn bình thường

Bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone sẽ tắt các quá trình ngốn pin không cần đến thiết bị. Kết quả là tốc độ sạc pin trên iPhone của bạn sẽ nhanh hơn bình thường. Có thể nói đây là một tính năng vô cùng ưu việt dành cho iPhone.

3. Tự động tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

iOS sẽ tự động tắt tính năng làm mới ứng dụng nền để tiết kiệm pin

Một số ứng dụng như Facebook, Instagram, Zalo hay Gmail có xu hướng cập nhật liên tục. Vì vậy, khi bật chế độ nguồn điện thấp, chúng sẽ được làm mới tạm thời. iOS sẽ tự động tắt tính năng làm mới ứng dụng nền. Và tính năng này sẽ tự khôi phục khi người dùng cắm sạc hoặc tắt chế độ nguồn điện thấp.

Xem thêm:  Nội dung của chiếu khuyến nông là gì

4. Giảm hiệu suất

Toàn bộ hiệu suất của bộ xử lý sẽ bị hạn chế

Khi người dùng bật chế độ nguồn điện thấp của iPhone, hiệu suất đầy đủ của bộ vi xử lý sẽ bị hạn chế. Điều này sẽ khiến điện thoại của bạn bị lag hoặc xử lý chậm, đặc biệt là khi bạn chơi game hoặc làm việc gì đó cần dữ liệu. Việc liên tục bật chế độ năng lượng thấp có gây hại cho iPhone không?

Bật chế độ nguồn điện yếu liên tục có hại cho iPhone không là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Có thể khẳng định rằng chế độ này không gây hư hỏng cho điện thoại mà chỉ làm giảm hiệu suất để tiết kiệm pin và cho thời lượng sử dụng lâu hơn.

Chế độ này không làm hỏng điện thoại mà chỉ làm giảm hiệu suất để tiết kiệm pin

Qua bài viết chắc các bạn cũng đã biết   chế độ nguồn điện thấp của iPhone là gì   và ảnh hưởng của nó đến thiết bị như thế nào. Đặc biệt, chế độ này không gây hư hỏng cho iPhone, nhưng sẽ làm giảm hiệu suất của thiết bị, vì vậy bạn nên cân nhắc khi sử dụng cho phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  • Lỗi 508 trên Zalo là gì? Làm thế nào để khắc phục lỗi này?
  • Tính năng Phong cách chụp ảnh trên iPhone 13 Series là gì, có gì mới? Làm thế nào để sử dụng?

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone là gì? Tính năng này ảnh hưởng đến hiệu suất của iPhone như thế nào?

Nguyen Van Truong 09/10/21

Chế độ năng lượng thấp của iOS sẽ gợi ý người dùng kích hoạt mỗi khi dung lượng pin trên iPhone giảm xuống dưới 20%. Theo Apple, hệ thống sẽ tự động giới hạn hoạt động. Vậy chế độ nguồn điện thấp trên iPhone là gì? Ảnh hưởng gì đến hiệu suất có thể kéo dài thời gian chờ đến 30 phút? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Giảm độ sáng màn hình và tốc độ làm mới

Có thể hầu hết chúng ta không để ý, nhưng khi  kích hoạt “ Chế độ nguồn điện thấp  ”, iPhone của bạn sẽ tự động giảm độ sáng màn hình một chút. Bằng mắt thường, chúng ta gần như sẽ không nhận thấy sự thay đổi này. Do đó, đây là một điều chỉnh khá thông minh, nó vừa giúp cải thiện thời lượng pin vừa không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

And reducing the screen refresh rate is also natural, although it is only a small adjustment, but it will cause a little discomfort when the feeling of swiping the screen is a bit not very smooth.

Xem thêm:  Trạng thái giao bưu tá đi phát là gì tại Viettel Post

2. Stop refreshing apps in the background

Luôn có những ứng dụng sở hữu khả năng làm mới dữ liệu liên tục hoặc sẽ cập nhật theo chu kỳ, nhưng điểm mấu chốt là chúng hoạt động hoàn toàn tự động. Nên khi “Chế độ nguồn điện thấp” được kích hoạt, iOS sẽ hạn chế các tác vụ làm mới dữ liệu này. Ví dụ, ứng dụng Mail sẽ ngưng cập nhật các email mới cho đến khi người dùng thực hiện thao tác này thủ công hoặc cắm sạc thiết bị.

3. Ngưng đồng bộ iCloud Photos

Nếu bạn sử dụng iCloud làm nơi để sao lưu hình ảnh thì khi “Chế độ nguồn điện thấp” được kích hoạt thì toàn bộ quá trình này sẽ tạm thời bị dừng lại, tức là những bức ảnh bạn vừa chụp sẽ không sao lưu lên iCloud Photos.

4. Giảm hiệu năng CPU và GPU

Khi kích hoạt “Chế độ nguồn điện thấp” thì gần như toàn bộ hiệu năng của bộ vi xử lý sẽ bị giới hạn, nên bạn đừng thắc mắc vì sao iPhone lại chậm và lag như vậy khi “Chế độ nguồn điện thấp” đang bật nhé.

Đó gần như là tất cả những gì mà “Chế độ nguồn điện thấp” tác động lên iPhone của bạn. Vì vậy bạn cũng nên lưu ý đừng quá lạm dụng công cụ tiết kiệm pin này, vì nó không những ảnh hưởng đến hiệu năng mà còn là trải nghiệm sử dụng của bạn nữa đấy. Bạn mua một chiếc iPhone chẳng phải vì nó có hiệu năng tốt và mượt mà hay sao ? 

Bạn có hay sử dụng chế độ này không? Nếu bạn thấy bài viết này hay thì cho mình xin một like và share nha!!! Ngoài ra nếu bạn đang gặp vấn đề về pin như iPhone sạc không vào pin thì có thể tham khảo tại trang tin tức TekZone nhé!

Xem thêm:

  • Cách cài hình nền cho Safari trên iOS 15 để có giao diện mới mẻ hơn
  • Cách vừa xem YouTube vừa lướt web trên iPhone với iOS 15 cực tiện lợi

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc HuyKhông hài lòng bài viết5.246 lượt xem Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):Anh Chị   Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Chế độ nguồn điện thấp của iPhone là gì? Nó có tác động như thế nào đến hiệu năng trên iPhone?

 Vĩnh Nghĩa – vào ngày 19/10/2021 2 Bình luậnChế độ nguồn điện thấp trên iPhone là một tính năng đã xuất hiện từ lâu và nói dễ hiểu nó là chế độ tiết kiệm pin. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những tác động của nó đối với hiệu năng của iPhone.

  • Thuộc lòng 7 cách tiết kiệm pin hiệu quả nhất cho iPhone
  • Hướng dẫn bật chế độ tiết kiệm pin iPhone
  • Chơi game chọn CPU nào cho phù hợp nhu cầu và túi tiền?

Khi iPhone của bạn được sử dụng và mức pin chỉ còn 20% thì điện thoại sẽ tự gợi ý bạn kích hoạt chế độ nguồn điện thấp hoặc bạn có thể tùy chỉnh bật chế độ này bất cứ lúc nào bạn muốn. Bài viết dưới đây của FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng này cũng như nói về những tác động đến hiệu năng của iPhone. 

Xem thêm:  Cần thơ có tên gọi khác là gì

Để bật chế độ nguồn điện thấp này, bạn vào phần Cài đặt > Pin, tiếp theo bạn kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp, nếu bật thành công thanh pin hiển thị trên điện thoại bạn sẽ chuyển thành màu vàng thay vì màu đen bình thường. Bây giờ chúng ta sẽ điểm qua những tác động của tính năng này nhé!

1. Giảm độ sáng của màn hình

Khi chế độ nguồn điện thấp được kích hoạt trên iPhone, màn hình điện thoại sẽ được đặt lại độ sáng mặc định tối hơn bình thường để giúp bạn tiết kiệm pin hơn so với bình thường, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh độ sáng theo nhu cầu của mình để sử dụng trơn tru hơn. Không những độ sáng được điều chỉnh lại mà cả thời gian tự động khóa màn hình cũng được mặc định về thấp nhất (30 giây) để điện thoại bạn ít tốn pin cho màn hình chờ hơn.

Nguồn điện thấp còn giảm bớt một số hiệu ứng thị giác trong các tựa game. Game cũng có thể hơi giật một chút, bởi chế độ nguồn điện thấp sẽ “bóp” sức mạnh xử lý được hệ thống phân bổ cho ứng dụng. 2. Tự động tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Anwendungen, die in der Regel ständig aktualisiert werden müssen, wie z. B. soziale Netzwerke ( Zalo , Facebook, Instagram) oder Gmail, werden nicht mehr aktualisiert, wenn der Energiesparmodus aktiviert ist. iOS deaktiviert die Hintergrund-App-Aktualisierung vollständig. Wenn Sie das Ladegerät anschließen oder den Energiesparmodus ausschalten, wird die App-Aktualisierung vollständig wiederhergestellt.

3. Schnelleres Aufladen des Akkus

Chế độ tiết kiệm pin sẽ tắt nhiều quá trình tiêu hao pin không cần thiết, vì vậy điện thoại của bạn cần được sạc nhanh hơn bình thường, đây là một tính năng tuyệt vời cho điện thoại.

4. Giảm hiệu suất

Việc bật Chế độ nguồn điện thấp sẽ điều chỉnh gần như toàn bộ hiệu suất của bộ xử lý, khiến iPhone của bạn có các triệu chứng nói lắp và ngập ngừng khi chơi trò chơi hoặc bất cứ thứ gì yêu cầu dữ liệu

Nguồn điện thấp liên tục có làm hỏng máy không?

Đây là câu hỏi mà nhiều người dùng iPhone tự hỏi, hay truyền miệng rằng lạm dụng chế độ tiết kiệm pin có thể làm hỏng điện thoại. Tiêu thụ điện năng thấp không làm hỏng điện thoại là câu trả lời chính xác nhất. Chế độ này chỉ giảm công suất để tiết kiệm pin nên hoàn toàn không bị hỏng.

Chế độ tiết kiệm pin là giải pháp cho người dùng iPhone khi pin là một trong những điểm yếu của chiếc điện thoại này, nhưng nếu bật chế độ tiết kiệm pin thường xuyên thì trải nghiệm sử dụng của bạn sẽ kém hơn hẳn.

Bài viết trên đã cho bạn biết thêm về chế độ tiết kiệm pin trên iPhone. Bạn có thể cân nhắc sử dụng để tiết kiệm pin hơn hoặc sạc nhanh hơn. Chế độ này sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho điện thoại nhưng sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động, tùy theo nhu cầu của bạn Bật / tắt chế độ cho phù hợp. Mọi thắc mắc các bạn comment bên dưới để được giải đáp nhé!

Đọc thêm: Bỏ ứng dụng chạy ngầm có giúp iPhone chạy nhanh hơn và tiết kiệm pin? Các chủ đề mà bạn quan tâm Mẹo tiết kiệm pin Đánh giá hiệu suất iPhone


Video Chế độ nguồn điện thấp của iphone là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Chế độ nguồn điện thấp của iphone là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ