Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Tin học văn phòng dạy và học

Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là gì?

Trường học 3 tháng trước 0

Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là gì?

Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là   tạo và trình bày các slide của bài thuyết trình dưới dạng điện tử. Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là gì?

Một phần mềm trình chiếu thường có 3 chức năng cơ bản bao gồm: chức năng chỉnh sửa nhập và tạo hiệu ứng định dạng văn bản hình ảnh, chức năng chèn và điều chỉnh khung hình đồ họa và chức năng dừng radio để

Nói cách khác, chức năng của phần mềm trình chiếu:

 1. Tạo bản trình bày được lưu dưới dạng tệp trên máy tính của bạn.
 2. Xem nội dung slide trên toàn bộ màn hình.
 3. Cung cấp các hiệu ứng hoạt hình.

Trình chiếu là một tập hợp các trang chiếu được đánh số.

Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là trình chiếu nội dung ra toàn màn hình. Một slide trình chiếu bao gồm nhiều slide nói về một chủ đề nhất định. Trang chiếu là một trang nội dung riêng biệt cho bản trình bày và được chiếu toàn màn hình. Phần mềm trình chiếu phổ biến

Microsoft Powerpoint

PowerPoint là ứng dụng trình chiếu không thể thiếu dùng để hỗ trợ và tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp cho dân văn phòng, học sinh, sinh viên. Powerpont là một ứng dụng trình chiếu trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft do Microsoft cung cấp.

Vui lòng tham khảo các bài viết hướng dẫn Microsoft PowerPoint sau:

 • Hướng dẫn sử dụng Powerpoint cơ bản
 • Sách giáo khoa PowerPoint 2016 PDF
 • 10 nguyên tắc thiết kế slide PowerPoint
 • Hơn 200 hình nền PowerPoint đẹp
 • Hơn 200 hình nền PowerPoint đẹp

Google Trang trình bày

Google Slides (trước đây gọi là Google Presentation) là một ứng dụng dùng để tạo và chỉnh sửa các trình chiếu miễn phí. Miễn là bạn có kết nối internet, bạn có thể đăng nhập, tạo tài khoản và sử dụng ứng dụng để tạo bản trình bày của riêng mình. Cũng giống như các ứng dụng trên, google Presentation có thể nhờ các hiệu ứng, bố cục,… tạo ra những bài thuyết trình độc đáo và ấn tượng.

Vui lòng xem thêm Hướng dẫn sử dụng Google Trang trình bày

Lắc lư

Sway là một ứng dụng mới của Microsoft Office giúp bạn dễ dàng tạo và chia sẻ báo cáo, câu chuyện, bản trình bày tương tác, v.v. Bạn có thể sử dụng Sway trực tuyến trong trình duyệt web hoặc tải ứng dụng Sway từ Microsoft Store xuống máy tính cá nhân của mình. Vui lòng xem Hướng dẫn sử dụng Sway để tạo báo cáo thay vì Powerpoint

Canva

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trang web, được thành lập vào năm 2012. Canva sử dụng định dạng kéo và thả và cung cấp quyền truy cập vào hơn một triệu ảnh, đồ họa và phông chữ. Nó được sử dụng bởi những người không phải là nhà thiết kế cũng như các chuyên gia.

Xem thêm:  Thông tin là gì dữ liệu là gì

Hãy xem qua Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của Canva.

Prezi

Cũng giống như Powerpoint, Prezi là một ứng dụng trình chiếu giúp bạn tạo ra các bài thuyết trình hấp dẫn. Prezi là ứng dụng miễn phí sẽ giúp bạn tạo các slide chuyên nghiệp dưới dạng ảnh động, thay vì tạo hàng loạt slide điển hình. Prezi là ứng dụng tương thích với nhiều hệ điều hành, được tích hợp nhiều chức năng, hiệu ứng hỗ trợ, nhiều template độc ​​đáo cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, Prezi sẽ hơi phức tạp và khó khăn đối với những người không rành về công nghệ, bên cạnh đó, mặc dù được sử dụng miễn phí nhưng dung lượng tối đa được sử dụng là 100 MB cho một bài thuyết trình.

Gây ấn tượng

Đây là ứng dụng trình chiếu miễn phí nằm trong bộ ứng dụng OpenOfice.org, tương tự như Powerpoint, nó cũng có chức năng tạo các slide, bố cục, ảnh động, hiệu ứng,… đẹp độc đáo cho người dùng thỏa sức sáng tạo. Với giao diện được Việt hóa, người dùng có thể sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng. Đây cũng là ứng dụng trình chiếu được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Knovio

Knovio là website có thể biến các slide thành những video trình chiếu sinh động, đẹp mắt và độc đáo giúp người dùng tạo ấn tượng khi thuyết trình. Với Knovio bạn có thể căn cứ vào powerpoint hiện có của mình để thêm video, audio và âm thanh để đồng bộ với các nội dung khác. Sau đó, bạn có thể chia sẻ bản trình bày của mình trên các trang web bạn muốn. Đặc biệt với tài khoản miễn phí, bạn sẽ không bị giới hạn số lượng video muốn tạo.

Sliderocket

Sliderocket là một ứng dụng trực tuyến, một ứng dụng thuyết trình trên web, nó cung cấp cho người dùng những hiệu ứng, những hình ảnh chuyển động độc đáo, đẹp mắt. Không cần cài đặt chúng vào máy tính bạn cũng có thể tạo cho mình một bài thuyết trình chuyên nghiệp nhờ ứng dụng này. Đây là một ứng cử viên sáng giá cỏ thể thay thể Powerpoint nếu bạn đã chán ngán khi sử dụng ứng dụng này.

Phần mềm trình chiếu là gì? Những phần mềm trình chiếu nào tốt nhất hiện nay?

 Anh Thư – vào ngày 30/08/2021 2 Bình luậnNgoài PowerPoint, vẫn còn rất nhiều phần mềm trình chiếu khác mà bạn có thể sử dụng để làm phong phú hơn nội dung cho buổi diễn thuyết hoặc thuyết trình của mình.

 • Top 6 phần mềm giả lập iOS tốt nhất hiện nay dành cho máy tính
 • Những phần mềm cập nhật driver tự động cực kì tiện lợi dành cho bạn
 • Top 5 phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất 2022 bạn nhất định phải dùng thử

Trong bài này sẽ giới thiệu đến cho bạn khái niệm về phần mềm trình chiếu và một số phần mềm trình chiếu phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm trình chiếu là gì?

Phần mềm trình chiếu hay còn gọi là phần mềm trình diễn, là một phần mềm máy tính được sử dụng để trình bày chiếu thông tin, thường là dưới hình thức chiếu slide lên một vị trí nào đó, ví dụ như bảng trăng, bảng đen.

Xem thêm:  Mã số định danh cá nhân là gì

Một phần mềm trình chiếu thường có 3 chức năng cơ bản gồm: chức năng biên tập để gõ và tạo định dạng chữ hình ảnh hiệu ứng, chức năng chèn và điều chỉnh khuôn hình đồ họa, và chức năng chiếu slide lên vị trí để thể hiện nội dung, ngoài ra các phần mềm sẽ có thêm các chức năng trang trí và trình bày khác nhau.  

Xem thêm:

 • Top 6 phần mềm ghép video miễn phí trên máy tính chuyên nghiệp nhất 2022
 • TOP 5 phần mềm chuyển PDF sang Word không lỗi font
 • Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất trên máy tính

Những phần mềm trình chiếu miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm PowerPoint

PowerPoint hiện được xem là phần mềm trình chiếu phổ biến nhất hiện nay, tại Việt Nam, phần mềm này được sử dụng rộng rãi bởi đa số các học sinh, sinh viên, giáo viên lẫn các nhân viên văn phòng. PowerPoint thuộc bộ phần mềm Microsoft Office do Microsoft phát triển và có sẵn trên mọi máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nó trở nên phổ biến.

Một lí do khác là PowerPoint thực sự có một giao diện rất đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng làm quen và s37 dụng. Mặc khác, khả năng tùy biến của nó cũng đủ lớn để người dùng có thể tạo ra một bài trình chiếu chuyên nghiệp dùng để trình bày dự án.

Ưu điểm:

 • Số lượng mẫu tham khảo phong phú.
 • Có thể thêm vào hầu hết các thể loại minh họa đa phương tiện như âm thanh, hình ảnh, màu sắc, hoạt hình,…
 • Dễ dàng thiết kế cũng như trình bày từ đơn giản đến chuyên nghiệp.
 • Đáp ứng được rất nhiều mục đích thuyết trình, từ dạy học đến họp hành.
 • Có sẵn miễn phí trên tất cả máy tính của Microsoft.

Nhược điểm:

 • Tệp sau khi lưu có thể bị mất do virus máy tính hoặc vô tình xóa.
 • Nếu không dùng sản phẩm của Microsoft, bạn phải mua PowerPoint với giá 5$/tháng hoặc 69,99$/ năm.

2. Phần mềm Google Slide

Google Slide là phần mềm trình chiếu có sẵn có thể sử dụng trên nền tảng web, chỉ cần bạn có tài khoản Google là đã có thể sử dụng. Giao diện hoạt động của Google Slide tương tự PowePoint nên cũng rất dễ làm quen.

Ưu điểm:

 • Có sẵn khoảng 20 chủ đề để lựa chọn.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Bài thuyết trình có thể được chỉnh sửa và chia sẻ cùng lúc.
 • Hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm:

 • Thanh tác vụ hơi lộn xộn, một vài biểu tượng hơi nhỏ, không rõ ràng.

3. Phần mềm trình chiếu Visme

Visme là một phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp nhưng có giao diện rất dễ sử dụng. Ngược với PowerPoint, Visme bố trí danh sách các slide ở bên phải và bộ công cụ ở bên trái. Bộ công cụ này chứa đầy đủ các tính năng thêm ảnh, GIF, âm thanh, video, cũng như cung cấp sẵn một số thiết kế khung mẫu và tiêu đề cho slide.

Xem thêm:  Cát lợn là gì có tác dụng gì

Ưu điểm:

 • Chuyển slide nhanh chóng.
 • Có thể lưu lẻ từng slide vào thư viện để sau này sử dụng lại.
 • Cung cấp sẵn hàng trăm mẫu trình bày và hàng triệu biểu tượng, hình ảnh và phông chữ.
 • Bản trình chiếu có thể được chia sẻ với nhiều người và có thể cài đặt các quyền truy cập khác nhau.
 • Các bản trình chiếu có thể xuất bản không công khai và đi kèm mật khẩu bảo vệ, có thể cấp quyền cho người khác để họ truy cập.

Nhược điểm:

 • Để truy cập toàn bộ khả năng của Visme, người dùng cần nâng cấp lên các gói cao cấp với giá tối thiểu 15 đô/tháng.

4. Phần mềm trình chiếu Prezi

Prezi là một phần mềm thiết kế bài trình chiếu, đặc sắc với các hiệu ứng chuyển tiếp slide ấn tượng. Bạn có thể sử dụng Prezi trên phiên bản web (online), hoặc phiên bản phần mềm tải về máy (offline).

Một trong những tính năng nổi bật nhất của Prezi là tính năng phóng to – Zoom function. Chức năng này cho phép người dùng có thể phóng to để tập trung vào từng chi tiết và thu nhỏ lại để nhìn bố cục toàn cảnh của phần thuyết trình. Nhờ đó, người xem có thể dễ dàng nắm bắt được toàn cảnh của ý tưởng đang được trình bày.

Ưu điểm:

 • Cách trình bày đa mạch dẫn khác lạ với cách trình bày một mạch của PowerPoint và hầu hết các phần mềm trình chiếu khác.
 • Tính năng phóng to độc lạ, giúp cho bài trình chiếu ấn tượng hơn.

Nhược điểm:

 • Hiện tiếng Việt chỉ được hỗ trợ 3 loại font chữ.
 • Các tùy chọn chỉnh sửa và thiết kế chưa quá đa dạng.
 • Bản online giới hạn dung lượng của bài trình chiếu.

5. Phần mềm CustomShow

CustomShow là phần mềm thuyết trình được tối ưu hóa cho mục đích kinh doanh hoặc xây dựng thương hiệu, vì vậy nó phù hợp cho các cuộc họp báo kinh doanh hơn là các bài thuyết trình học thuật.

Bài thuyết trình có thể trình chiếu trực tuyến hoặc ngoại tuyến dưới dạng PDF, PPT trên nhiều thiết bị khác nhau. Phần mềm này cũng cho phép bạn trình bày thông qua các cuộc họp trực tuyến (họp web), phù hợp với xu hướng làm việc tại nhà và họp trực tuyến hiện nay.

Lợi thế:

 • Có một thư viện các trang trình bày và phân tích
 • Tích hợp với SalesForce và tận dụng nền tảng lưu trữ đám mây.
 • Thích hợp cho đội tiếp thị và bán hàng.

Sự cố:

 • Không miễn phí và khá đắt. Gói Essential là $ 23, gói Professional là $ 39 và gói Business là $ 35.

Xem thêm:

 • Top 7 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp đẹp nhất trên máy tính hoàn toàn miễn phí
 • 8 phần mềm lập bản đồ tư duy miễn phí chuyên nghiệp nhất cho máy tính

Các chủ đề mà bạn quan tâm


Video Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ