Chuyển khoản nội bộ qua thẻ là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

 • Chuyển tiền

Chuyển khoản nội bộ là gì – Cách chuyển tiền trong ngân hàng

Kể từ khi tài khoản ngân hàng ra đời, các giao dịch tài chính trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác. Còn đối với hình thức chuyển nhượng nội bộ   , nhiều người quan tâm đến hình thức chuyển khoản? Nếu đây cũng là chủ đề bạn đang thắc mắc thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất. Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng có thể được coi là tài sản của khách hàng. Vì ngân hàng mở cửa cho những ai có nhu cầu. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng của mình và thực hiện các giao dịch khác thông qua tài khoản, chẳng hạn như: chuyển tiền, thanh toán, thanh toán…

Tài khoản ngân hàng được thể hiện bằng một dãy số được gọi là số tài khoản ngân hàng. Số này là duy nhất và sẽ không bị trùng lặp bởi bất kỳ ai. Nó giống như một dãy số định danh của mỗi người. Miễn là bạn cung cấp số tài khoản chính xác, giao dịch tài chính là duy nhất.

Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn số tài khoản khi bạn làm thủ tục mở thẻ. Hoặc bạn cũng có thể xem số tài khoản trên phong bì của thẻ ghi nợ.

Phân biệt giữa số tài khoản và số thẻ ATM

Đừng nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ghi nợ. Đây là hai dãy số khác nhau về hình thức và chức năng.

 • Số thẻ: Tùy ngân hàng, dài khoảng 16-19 chữ số. Mã số thẻ được in trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM.
 • Số tài khoản: Dài 8-15 chữ số, tùy thuộc vào ngân hàng. Số tài khoản được in trên phong bì của thẻ ghi nợ.
Xem thêm:  Vi phạm hướng dẫn cộng đồng tik tok là gì

Số tài khoản và số thẻ ATM đều quan trọng. Nhưng ở khía cạnh bảo mật, số tài khoản được bảo mật cẩn thận hơn. Nếu bị mất thẻ ATM, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng để làm lại thẻ. Lúc này, số thẻ ATM thay đổi, nhưng số tài khoản và số dư vẫn giữ nguyên.

Chuyển khoản nội bộ là gì?

Chuyển khoản ngân hàng nội bộ là:

Chuyển khoản nội bộ ngân hàng là hình thức chuyển tiền từ tài khoản nguồn sang tài khoản người nhận trong cùng hệ thống ngân hàng. Ví dụ: Chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank sang tài khoản người thụ hưởng cũng do Vietcombank sở hữu.

Chuyển khoản nội bộ chịu ít phí hơn và được nhận nhanh hơn so với các hình thức chuyển khoản khác.

Ngoài chuyển khoản nội bộ, còn có chuyển khoản liên ngân hàng (hay còn gọi là chuyển khoản ngoài ngân hàng). Thời gian chuyển khoản nội bộ nhanh hơn, phí chuyển khoản cũng thấp hơn chuyển khoản liên ngân hàng.

Có bao nhiêu lựa chọn chuyển khoản nội bộ bằng tài khoản?

Hiện tại có nhiều lựa chọn để chuyển khoản ngân hàng nội bộ. Dưới đây lamtheatmonline.com giới thiệu đến bạn đọc 4 phương pháp phổ biến nhất.

Cách 1: Đến ngân hàng để chuyển tiền

Bạn có thể đến giao dịch viên ngân hàng để chuyển tiền từ tài khoản cá nhân của mình sang tài khoản của người thụ hưởng. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một phiếu ủy nhiệm chi. Bạn điền vào biểu mẫu, ký tên và gửi lại. Ngân hàng tạo lệnh rút tiền từ tài khoản của bạn về tài khoản của người thụ hưởng.

Xem thêm:  Không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất là gì

Phương thức này ai cũng có thể thực hiện được dưới sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên, khi đến ngân hàng, bạn phải mang theo CMNS để đối chiếu. Và nhớ đến ngân hàng vào các ngày trong tuần trong giờ hành chính.

Lựa chọn 2: Chuyển tiền bằng ứng dụng Mobile Banking

Mobile banking là ứng dụng ngân hàng trực tuyến được cài đặt và sử dụng trực tiếp trên điện thoại thông minh. Hiện tại, tất cả các ngân hàng đều cung cấp ứng dụng ngân hàng di động. Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần đăng ký tại quầy và lấy thông tin đăng nhập.

Để thực hiện chuyển khoản nội bộ qua Mobile Banking, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhập tên và mật khẩu đăng nhập ứng dụng.
 • Bước 3: Trong tính năng chọn Chuyển khoản. Sau đó chọn chuyển khoản nội bộ.
 • Bước 4: Nhập các thông tin cần thiết như: số tài khoản người nhận, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển. Sau đó, tiếp tục nhấn.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin giao dịch. Nếu không có gì thay đổi, hãy nhấp vào Xác nhận.
 • Bước 6: Nhập mã OTP được SMS về điện thoại. Sau đó bấm xác nhận và bạn đã hoàn tất.

Ngay sau đó màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo chuyển khoản thành công.

Lựa chọn 3: Chuyển tiền qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Ngân hàng trực tuyến tương tự như ngân hàng di động, cả hai đều là dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên, ngân hàng trực tuyến hoạt động trên nền tảng web. Các bước chuyển tiền nội bộ tương tự như mobile banking.

Xem thêm:  Tết đoan ngọ trong tiếng anh là gì

Điều kiện để sử dụng dịch vụ Internet banking là bạn cần đăng ký với ngân hàng để lấy tên đăng nhập và mật khẩu. Sau đó, bạn phải thay đổi mật khẩu mặc định thành mật khẩu mới để kích hoạt dịch vụ.

Ưu điểm của dịch vụ internet banking là bạn có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi. Bạn không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng hoặc máy ATM.

Mẹo: Chuyển khoản qua Internet Banking mất bao lâu?

Phương pháp 4: Với ứng dụng BankPlus

BankPlus là dịch vụ kết nối với 12 ngân hàng tại Việt Nam. Đặc biệt những ai sử dụng tài khoản MBbank sẽ sử dụng BankPlus nhiều nhất. Ưu điểm nổi bật nhất của BankPlus là sử dụng được trên mọi loại điện thoại di động. Không nhất thiết phải là điện thoại thông minh.

Để sử dụng dịch vụ và chuyển tiền nội bộ. Tất cả những gì bạn phải làm là quay số * 123 # và làm theo hướng dẫn.

tóm lược

Hi vọng với bài viết này bạn đã biết   chuyển khoản nội bộ là   gì? Chuyển khoản nội bộ có nghĩa là gửi tiền đến một số trong hệ thống ngân hàng mà bạn gọi là chuyển khoản nội bộ. Bạn cần lưu ý điều này để việc chuyển tiền nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Xem thêm:

 • Chuyển khoản liên ngân hàng TPBank là gì?
 • Ứng dụng chuyển tiền miễn phí

Bài trước Nguyên nhân không liên kết được Momo với SacombankBài tiếp theo Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang VPBank là bao nhiêu?


Video Chuyển khoản nội bộ qua thẻ là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Chuyển khoản nội bộ qua thẻ là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ