Cung bọ cạp còn có tên gọi khác là gì

Cung bọ cạp còn có tên gọi khác là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Các tên Scorpio, Scorpio, Scorpio, Scorpio là một, Scorpio (23/10)

Các tên Scorpio, Scorpio, Scorpio, Scorpio là một, Scorpio (23/10)

Hổ Cáp   hay còn gọi là Scorpio, là một cung hoàng đạo đặc biệt và hiện đang là cung số 8 trong top 12 cung hoàng đạo. Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo này có xu hướng hướng ngoại, hòa đồng, hướng ngoại và thông minh bẩm sinh. Vì vậy, đây cũng là lý do giúp họ gặt hái được nhiều thành công mà không gặp bất cứ trở ngại nào ngay cả khi tôi còn trẻ. Để tìm hiểu thêm về vòm này, hãy tiếp tục đọc bài viết.

Bài báo: Tên của Hổ Cáp, Hổ Cáp, Hổ Cáp và Hổ Cáp là một

Bạn có thể quan tâm:

Nội dung chính

1 Tìm hiểu chung về cung Bọ Cạp 2 Giải mã tính cách cung Bọ Cạp 3 Cung Bọ Cạp là nam và nữ trong tình yêu như thế nào  Kiến thức chung về Hổ Cáp

Hổ Cáp   là cung hoàng đạo được mọi người biết đến nhiều trong ngày hôm nay. Dấu hiệu này còn tồn tại ở một số tên gọi khác như thiên cung, thần Nông, hạt thiên điểu hay rắn hổ mang. Cả nam và nữ cung Bọ Cạp đều có tính cách khá giống nhau. Ngoài ra, cung Bọ Cạp còn sở hữu một số phẩm chất khác, đáng chú ý nhất là những phẩm chất sau mà bạn có thể tham khảo thêm:

Thông tin cơ bản Câu trả lời của cung bọ cạp
tên thay thế Scorpio, Scorpio, Scorpio và Celestial Seed.
cung nhỏ 8. Cuốn sách.
Ngày sinh 23 tháng 10 – 22 tháng 11
Thuộc tính chung Có động cơ, quyết tâm, nhà khoa học, nhưng kiêu ngạo, ngông cuồng, cố chấp. Ý chí kiên cường và nghị lực lớn có thể dễ dàng vượt qua những phức tạp của cuộc sống.
ngôi sao của số phận sao Diêm Vương
Biểu tượng Bò Cạp
Năm yêu tô nước (số phận)
màu sắc đỏ và hạt dẻ
Tầng Động vật không xương sống, bạch tuộc
Blume Cây kế và hoa vàng bạc
các bộ phận của cơ thể cơ quan sinh sản
Đá quý tượng trưng cho sự thịnh vượng Ngọc hoàng, opal mịn và lấp lánh nhiều màu sắc (tượng trưng cho tính cách ấm áp và chân thành)
cuộc hẹn với Cự giải, Song ngư
bạn bè tham gia Bảo bình, Sư tử
những con số may mắn 2, 7 và 9
liên từ Cự giải, Song ngư
Vòm không phù hợp chòm sao Kim Ngưu
Sở thích thích ở một mình
không thích không thích sống tập thể, kén chọn, không thích lãng mạn, đa tình.

Cung Bọ Cạp trong ngũ hành phong thủy

Nói một cách rõ ràng hơn, cung bọ cạp sở hữu rất nhiều yếu tố phong thủy khác nhau. Bây giờ chúng ta đã biết cung Bọ Cạp có gì khác, Hổ Cáp sinh vào tháng mấy, chắc chắn chúng ta sẽ muốn biết sự thật về cung Bọ Cạp thuộc cung gì. In Về ngũ hành phong thủy, nữ Hổ Cáp hay đàn ông cung Bọ Cạp đều thuộc mệnh thủy.

Nếu với mệnh thủy thì các cá nhân thuộc mệnh này cũng sẽ có màu tương sinh. Cụ thể, Kim sinh Thủy nên những màu thuộc hành kim hoàn toàn phù hợp với Hổ Cáp. Những màu như trắng, xám, bạc sẽ giúp người sở hữu con giáp này gặp nhiều tài lộc trong cuộc sống. Đồng thời, những gam màu nước như đen, xanh lam cũng sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho những gam màu trên.

Những người sinh ra thuộc mệnh này cũng cần lưu ý và hạn chế sử dụng các màu tương khắc. Hiện nay, những màu sắc đối lập với mệnh thủy có thể kể đến là những màu thuộc mệnh hỏa bao gồm màu đỏ, cam, tím, vàng… Ngoài ra, những màu của mệnh thổ cũng cần được quan tâm vì sẽ mang đến những điều bất lợi, không may mắn cho. cả đàn bà cung bọ cạp và quý ông cung bọ cạp.

Hình ảnh 1: Bọ cạp sinh tháng mấy (Nguồn: Internet)

Truyền thuyết về Scorpio

Sau khi tìm hiểu về cung bọ cạp cũng như tính cách của cung bọ cạp, chúng ta sẽ tiếp tục tham khảo bí mật về cung bọ cạp qua truyền thuyết về cung bọ cạp này nhé. Nếu đối với những ai quan tâm đến   dấu hiệu con bọ cạp   và đặc biệt muốn nhìn rõ con bọ cạp thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Thể loại này.

Theo truyền thuyết, trong thần thoại Hy Lạp, ngày nào cách đây 5 năm, thần Apollo đã từng điều khiển và điều khiển một con bọ cạp để phục tùng ý muốn của mình. Tôi đã sử dụng con vật này như một công cụ để giết thợ săn Orion vì anh ta đã phá vỡ mối quan hệ của tôi với Artemis. Tuy nhiên, cũng có một số nguồn tin cho rằng nữ thần Hera mới này chính là kẻ chủ mưu đằng sau câu chuyện này.

Hình ảnh 2: Truyền thuyết về Scorpio (Nguồn: Internet)

When the scorpion kills the hunter, they both ascend to the sky and transform into two symmetrical constellations. The reason the hunter was so popular was because of Apollo’s apology to him. However, these two constellations do not always appear at the same time because they are rivals. The gods saw that and skillfully arranged their positions in the sky.

Image of the sign of Scorpio

Xét về hình ảnh tượng trưng cho cung Thiên Yết, chắc chắn ai ai cũng đều biết đó là hình ảnh một con bọ cạp. Bọ cạp là một loài động vật rất nguy hiểm, chúng thường sống tập trung tại những hoang mạc to hoặc rừng rậm nhiệt đới. Tập tính của chúng là ngủ ban ngày và hoạt động về đêm, con mồi của chúng sẽ bị hạ gục dễ dàng bởi nọc độc ở đuôi của chúng.Xem Ngay:  Usb Otg Là Gì – Bạn Có Biết Gì Về Usb Otg Chưa

Không tạm dừng ở đó, nếu quan sát kỹ, những bạn cũng có thể nhìn thấy, bọ cạp có rất nhiều đốt trên người, đặc thù là ở chiếc đuôi dài nguy hiểm của chúng. Song song với lớp vỏ dày, cứng bên phía ngoài, loài động vật này được đánh giá là đối thủ đáng gờm cho những sinh vật hoạt động về đêm. Chúng có thể tiêu diệt đối thủ chỉ trong vài giây ngắn ngủi trải qua nọc độc của tôi.

Hình ảnh bọ cạp thay mặt cho cung này cũng mang nhiều tầng ý nghĩa khác biệt. Có thể dễ dàng suy luật được từ đặc tính và lối sống của con vật này, tính cách thức cung bò cạp chắc chắn rất hiếu chiến và tự cao. Họ có thể dễ dàng giành được thắng cuộc trong mọi cục diện dựa vào khả năng phán đoán và suy xét của tôi.

Hình ảnh 3: Cung bọ cạp còn được gọi là cung gì (Nguồn: Internet)

Ưu điểm và nhược điểm trong tính cách thức của cung bọ cạp

Xét về tính cách thức cung bọ cạp nữ nói riêng hay tính cách thức người cung bọ cạp nói chúng họ đều là những người thuộc tuýp giản dị, dễ gần. Từ nhỏ, họ đã sớm thể hiện được trí thông minh thiên bẩm khi học gì nhớ đó, luôn luôn tìm tòi thế giới xung quanh. To lên, người cung bọ cạp tính cách thức sôi sục hơn, họ hiếu chiến và luôn là người quyết tâm đạt được những gì mình thích.

Thế nhưng, một vài nhược điểm trong tính cách thức phụ nữ cung bọ cạp có thể kể đến như là tính đa nghi, sự tính toán quá đà. Đây cũng là lý do vì sao phụ nữ cung bọ cạp dễ dàng bỏ qua những thời cơ to trong cuộc đời. Ngoài ra, nếu với phái nam, tính cách thức bọ cạp nam rất tự cao, tự đại, luôn cho mình là đúng vì thế dễ gây ra những lỗi lầm không đáng có trong những quyết định của tôi.

Hình ảnh 4: Ưu nhược điểm trong tính cách thức cung bọ cạp (Nguồn: Internet)Giải mã tính cách thức cung Thiên Yết

Sau khi biết được đúng mực cung bọ cạp là cung gì, cung bọ cạp tháng mấy cũng như cung bọ cạp còn được gọi là gì…chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ ràng hơn về tính cách thức của họ. Khi tìm hiểu về cung bọ cạp nữ và tính cách thức của họ, những nhà nghiên giúp chỉ ra rằng, giữa nam và nữ sẽ có những điểm khác biệt. Mặc dù họ là những người thuộc cùng 1 cung, 1 mệnh phong thủy.

Với tính cách thức khác nhau, những cá nhân cung bọ cạp cũng có cách thức nhìn nhận về cuộc sống và định hướng tương lai một cách thức riêng biệt. Tuy nhiên, phái nam và phái nữ cũng có một vài điểm tương đồng ổn định. Những điểm này tạo nên đặc trưng cho người thuộc chòm sao Thiên Yết. Họ thông minh, sắc sảo nhưng vẫn còn hiếu thắng và ỷ lại vào người thân, hộ gia đình.

Để có cái nhìn rõ nét hơn về tính cách thức của những người thuộc cung bọ cạp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về những thông tin sau đây:

Tính cách thức cung thiên yết nam

Nếu như với phái nam thuộc cung thiên yết, họ thuộc tuýp người lãnh đạm, hình như ngoài lạnh lùng nhưng bên trong cực kỳ ấm cúng. Họ ít nói nhưng không vì thế mà họ trở thành người vô tâm, không chú ý đến những người xung quanh. Nam giới khi sinh ra thuộc cung này ngay từ nhỏ đã bộc lộ tính tình khẳng khái, nghĩa sao nói vậy, thường không sợ người khác đánh giá.

Ngoài ra, quý ông Thiên Yết luôn là những người chủ sở hữu động trong việc làm, họ biết cách thức sắp xếp và lên kế hoạch cho cuộc đời của tôi. Đây là một trong những tính cách thức nổi bật của phái nam cung Bọ cạp, được đánh giá rất cao. Những ai sở hữu tính cách thức này cũng đều dễ dàng gặt hái được thành công trên con đường sự nghiệp của tôi.

Thế nhưng, sát bên những ưu điểm, điểm tốt trong tính cách thức, họ cũng có một số nhược điểm cần khắc phục. Trước tiên là tính cách thức kiêu ngạo và tự cao. Nam giới thuộc cung này số đông rất kinh địch, thường quá tự tin vào khả năng của tôi. Điều này cũng khiến cho họ trở nên khó gần, không thể nào tiếp cận được đối tượng người sử dụng mình thích một cách thức dễ dàng.

Hình ảnh 5: Tính cách thức cung thiên yết nam (Nguồn: Internet)

Tính cách thức cung thiên yết nữ

Không giống như những cung khác, phái nữ thuộc cung bọ cạp thường sẽ có tính cách thức mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Nếu như nữ Bảo Bình có tính cách thức yếu ớt, dễ tổn thường thì những cô gái thiên yết được khen là có tính cách thức cứng cỏi hơn nhiều. Lúc nhỏ, phái nữ cung thiên yết thường mạnh dạn bày tỏ, bộc lộ cảm xúc của tôi ra bên phía ngoài, luôn bênh vực cho những người yếu thế.

Ở bên cạnh đó, họ còn là những cá nhân có thành tích học tập xuất xắc, luôn nỗ lực hết mình trong những trào lưu thi đua, học tập. Không những thế, khả năng lên kế hoạch cho cuộc đời của cô nàng thiên yết thì không phải bàn cãi. Họ có tầm nhìn xa trông rộng và biết thâu tóm những thời cơ đến trong cuộc đời mình.

Song song với những ưu điểm, phái nữ thiên yết vẫn còn tồn tại một số yếu điểm cần để ý. Cụ thể, họ luôn thể hiện mình là người giỏi giang, không cần ai quan tâm, sát bên. Thế nhưng đến tuổi xế chiều, phái nữ thuộc cung này mới dần nhận ra họ càng ngày càng trở nên cô đơn và yếu ớt. Vì thế, nếu đã gặp đúng người thì những nàng đừng nỗ lực tỏ ra mạnh mẽ mà hãy chấp nhận sự định đoạt của duyên kiếp nhé.Xem Ngay:  Bv Là Gì – Bvps Là Gì

Xem Ngay: Bắn Cá Vip

Hình ảnh 6: Tính cách thức cung thiên yết nữ (Nguồn: Internet)Cung Thiên Yết nam, nữ trong tình yêu như vậy nào

Trong chuyện tình trường, cả nam và phái nữ thuộc cung thiên yết đều có những diễn biến rất khác nhau. Họ cần phải biết người hợp với mình là ai cũng như cung hoàng đạo tương sinh hoặc tương khắc mới mình. Có như vậy việc lựa chọn sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn cho cả đôi bên. Đồng thời, nhờ vào sự tương đồng trong tính cách thức mà cả hai sẽ có một mối quan hệ bền chặt.

Không phải ai cũng biết rõ tính cách thức của tôi cũng như cung hoàng đạo của tôi hợp với cung nào. Cụ thể trong trường hợp của cung bọ cạp, chắc rằng chúng ta sẽ muốn biết cung bọ cạp nam và cung bọ cạp nữ hợp với cung nào. Để giải đáp những thắc mắc đó một cách thức nhanh chóng và đúng mực, hãy cùng theo dõi tiếp thông tin dưới đây:

Cung Thiên Yết nam hợp với cung nào

Nếu như với phái nam cung Thiên Yết, họ có tính cách thức bộc trực, thẳng thắn, nghĩ gì nói đó nên sẽ rất dễ gây tổn thương cho người khác. Tuy nhiên, trong chuyện tình yêu vẫn còn một số cung hoàng đạo cực kỳ hợp với họ. Có thể kể đến như nữ cung Thiên Yết và nữ cung Cự giải. Đây là hai đối tượng người sử dụng phù hợp với nam Thiên yết mà những bạn cũng có thể nghĩ đến và lựa chọn.

Trước tiên, xét về nữ Thiên yết, chắc rằng sẽ không ai hiểu được tính cách thức cũng như con người của nam Thiên Yết bằng họ. Phụ nữ thuộc cung này sẽ dễ dàng thấu cảm và yêu thương phái nam bò cạp hơn. Vì thế, đây sẽ là đối tượng người sử dụng hàng đầu có mức độ phù hợp cao nhất cho quý ông thuộc cung thiên yết.

Xét về phái nữ Cự giải, họ tuy khác cung hoàng đạo nhưng cũng sở hữu một số điểm tương đồng với phái nam bò cạp. Tính cách thức khẳng khái, bộc trực, luôn thể hiện bản thân mình và giúp đỡ mọi người xung quanh này là những điểm thu hút của phái nữ thuộc cung này.

Hình ảnh 7: Cung thiên yết nam trong tình yêu (Nguồn: Internet)

Cung Thiên Yết nữ hợp với cung nào

Nếu như với phụ nữ thuộc cung Thiên Yết, như đã đề cập, họ là người sống rất nguyên tắc, không dễ dàng đầu hàng trước số phận. Họ luôn tỏ ra cứng rắn, mạnh mẽ nhưng thực chất sâu bên trong lại là một cô gái nhẹ nhàng, mỏng manh. Vì thế, họ cần những người có tính cách thức ấm cúng, tinh tế ở sát bên và san sẻ những phức tạp trong cuộc sống.

Và một trong những cung hoàng đạo phù hợp cho phái nữ thiên yết trong tình yêu không thể không nhắc đến đó là phái nam Thiên Bình hoặc nam Cự giải. Họ đều là những ứng cử viên sáng giá phù hợp với tính cách thức của phái nữ bọ cạp. Sự tương đồng trong suy nghĩ và cách thức sống giúp hai người trở nên hòa hợp và có được mối quan hệ bền chặt theo thời gian.

Hình ảnh 8: Cung thiên yết nữ hợp với cung nào (Nguồn: Internet)Con đường công danh, sự nghiệp của cung Thiên Yết

Sau khi đã có rất nhiều cái nhìn tổng quan về con đường tình yêu của những người thuộc cung thiên yết, chúng ta không thể bỏ qua con đường công danh, sự nghiệp của họ. Bất kỳ ai sống trong cuộc đời này cũng đều luôn trăn trở về đường công danh của tôi. Không phải cũng luôn luôn gặp phát tài và thành công, cũng như không phải ai cũng toàn gặp thất bại.

Do đó, nếu với chòm sao đặc thù này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ thật, nếu với phái nữ, con đường sự nghiệp sẽ như vậy nào, có khác gì so với phái nam hay không. Đặc điểm là trong thời đại hiện nay khi người phụ nữ có thể làm được nhiều việc, đảm nhận những trách nhiệm to tát không kém gì cánh mày râu.

Nếu như với nam

Trước tiên, hãy cùng điểm qua một số nét nổi bật trên con đường công danh, sự nghiệp của phái nam sinh ra thuộc cung bọ cạp. Như đã đề cập, phái nam khi sinh ra thuộc cung này sở hữu nhiều nét tính cách thức cũng như tố chất để trở thành một người lãnh đạo chuyên nghiệp. Do đó, con đường công danh của họ sẽ dễ dàng đạt được thành công như mong muốn.

Ở bên cạnh đó, chắc chắn mọi người ai cũng đề đặt ra khúc mắc quý ông cung bọ cạp hợp với nghề gì. Câu vấn đáp là một số ngành nghề cụ thể như quản trị, trưởng phòng, giám đốc kinh doanh, bán sản phẩm…Ngoài ra, một số ngành nghề công nghệ như lập trình ứng dụng, ứng dụng, kỹ thuật viên…cũng là một trong những nghề cực kỳ phù hợp cho phái nam thuộc cung hoàng đạo này.

Xem thêm:  Tính chất vật lý của oxygen là gì

Hình ảnh 9: Con đường sự nghiệp của nam bọ cạp (Nguồn: Internet)

Nếu như với nữ

Nếu như với phái nữ cung bọ cạp, họ cũng có tố chất để trở thành lãnh đạo vì sở hữu tài năng thiên bẩm và trí thông minh đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, số lượng phụ nữ nắm giữ những chức vụ, địa vị to trong xã hội vẫn yếu thế hơn phái nam. Một phần là do họ cần thời gian thể hiện, chứng minh bản thân, một phần là do những trách nhiệm hộ gia đình ràng buộc…

Tuy nhiên, nếu biết kiên trì và nỗ lực, con đường công danh sự nghiệp của nữ bọ cạp cũng sẽ cực kỳ rạng rỡ không thua kém gì cánh mày râu. Do đó, những nàng thuộc cung hoàng đạo này tuyệt đối có thể yên tâm khi lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào mà mình yêu thích. Đồng thời việc kiên trì học hỏi và theo đuổi yêu thích cũng sẽ giúp quý gặt hái được nhiều thành công.

Hình ảnh 10: Con đường sự nghiệp của nữ bọ cạp (Nguồn: Internet)Xem Ngay:  Repack Là Gì – Phân Biệt Game Full, Repack, Và RipCon đường gia đạo của cung Thiên Yết

Sau khi đã tìm hiểu về con đường công danh sự nghiệp cũng như biết được ý nghĩa của cung bọ cạp chúng ta sẽ cùng điểm qua đôi nét về con đường gia đạo của họ. Con đường gia đạo của những người sinh ra thuộc cung hoàng đạo này không gặp nhiều phát tài như những cung hoàng đạo khác. Họ có nhiều trở ngại ngay từ khi còn nhỏ, tuy vậy về sau lại hưởng an nhàn.

Cuộc sống phức tạp, có phần cơ cực của những người thuộc cung Thiên Yết sẽ trở thành nguồn động lực mạnh mẽ để họ phấn đấu trong cuộc sống. Đây cũng này là lý do vì sao từ trung niên trở đi, họ lại nhận được thành công hiển hách hơn những cung hoàng đạo khác. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn sự khác biệt trong con đường gia đạo của nam và nữ thiên yết nhé.

Cung Thiên Yết nam

Nếu như với phái nam cung thiên yết, họ là tuýp tình nhân thương hộ gia đình thầm lặng. Tuy nhiên, họ ít thể hiện tình cảm trải qua lời nói hằng ngày. Nam giới cung này thường chủ động làm tất cả mọi việc, chỉ hành động để giúp đỡ, bảo vệ hộ gia đình mình. Đây là một điểm tốt của phái mạnh bọ cạp trong con đường gia đạo của tôi.

Những ai là người thân, hộ gia đình của cung này đều được hưởng sự chăm sóc tận tình, sự bảo vệ chu đáo từ phái nam cung thiên yết. Họ ít nói nhưng không vì thế mà tình yêu dành cho hộ gia đình lại nhỏ đi. Vì thế, họ làm chủ được con đường gia đạo, dễ dàng kiểm soát và có được hạnh phúc.

Hình ảnh 11: Con đường gia đạo của cung thiên yết (Nguồn: Internet)

Cung Thiên Yết nữ

Với phái nữ, họ lại có cách thức thể hiện tình yêu, cảm xúc nếu với hộ gia đình một cách thức mạnh mẽ hơn so với phái nam. Phụ nữ sinh ra thuộc cung hoàng đạo này luôn muốn gánh vác mọi chuyện trong nhà. Những kế hoạch, dự định đã được họ đặt ra từ trước, luôn luôn tìm cách thức để hộ gia đình mình có cuộc sống sung túc, đầy đủ và hạnh phúc nhất.

Tuy không được sinh ra trong hộ gia đình khá giả, tuy vậy họ vẫn luôn cảm thấy tự hào về hộ gia đình và luôn muốn bảo vệ hộ gia đình mình. Họ nỗ lực và kiên trì từng ngày vì hộ gia đình, do đó, việc họ hưởng an nhàn, hạnh phúc từ khi bước qua tuổi trung niên là một điều dễ hiểu.

Hình ảnh 12: Con đường gia đạo của nữ cung bọ cạp (Nguồn: Internet)Bè bạn của cung Thiên Yết

Về phần bạn hữu, những người thuộc cung Thiên Yết có rất ít bạn. Thế nhưng nếu đã trở thành bạn của những người thuộc cung này thì bạn chắc chắn là một người phát tài đấy. Bởi vì một khi đã là bạn hữu, họ sẽ không những hết lòng giúp đỡ mà còn là chỗ dựa vững chắc cho bạn mỗi khi gặp chuyện buồn. Đặc điểm nếu với phái nam, họ quý trọng tình bạn hơn cả.

Kể cả nam thiên yết hay nữ thiên yết, họ đều có một số người bạn thân có tính cách thức phù hợp với mình. Những người bạn thân này phải hợp nhau về cung hoàng đạo, tính cách thức, suy nghĩ và lối sống. Có như vậy, mối quan hệ mới được bền vững và duy trì lâu dài. Hãy cùng theo dõi những thông tin rõ ràng sau đây để biết cung Thiên yết hợp chơi với bạn cung nào nhé.

Cung Thiên Yết nam

Nam Thiên Yết sở hữu nhiều nét tính cách thức mạnh mẽ và quyết đoán. Vì thế, việc lựa chọn bạn hữu cũng từ đó mà trở nên chắt lọc hơn. Bè bạn của nam thiên yết rất ít, chỉ từ 3 đến 4 người. Thế nhưng họ đều là những người thấu hiểu và phù hợp nhất với phái nam cung này. Quý ông bọ cạp biết cách thức chọn bạn, biết đâu là người có thể đi song song với mình trên con đường dài.

Đấy cũng là lý do vì sao khi cần giúp đỡ, nam thiên yết luôn nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ bạn hữu. Nguyên nhân là do những chàng trai đã chọn được đúng người làm bạn. Một số cung hoàng đạo hợp cạ nhất với nam thiên yết có thể kể đến như là cung bảo bình hoặc sư tử. Đây sẽ là hai ứng cử viên sáng giá hàng đầu cho phái mạnh bò cạp có thể lựa chọn.

Cung Thiên Yết nữ

Với phái nữ bò cạp, họ là người giản dị, không thích chưng diện ra bên phía ngoài quá nhiều. Vì thế, bạn hữu của họ số đông cũng là tuýp người thuộc tính cách thức này. Tuy nhiên, khi chơi với nhau, đôi bên cùng rất hợp cạ, dễ dàng bắt chuyện và thấu hiểu mọi hoàn cảnh của nhau. Bè bạn của nữ thiên yết chủ yếu là người tốt, có trái tim ấm cúng và tinh thần sáng sủa.

Xem Ngay: Put Off Là Gì – Từ đồng Nghĩa Và Cách thức Dùng

Hình ảnh 13: Bè bạn của nữ thiên yết (Nguồn: Internet)

Một số cung hoàng đạo rất phù hợp cho phái nữ thiên yết để kết giao làm bạn như là cung cự giải, bảo bình hoặc sư tử. Bất kể là nam hay nữ, nếu thuộc những cung hoàng đạo này đều có độ phù hợp rất cao nếu với cung bọ cạp nữ. Vì thế, những bạn cũng có thể cân nhắc và lựa chọn những đối tượng người sử dụng thuộc cung này để cùng với nhau sánh bước trên đường đời.

Thể Loại: Chia sẻ Kiến Thức Cộng Đồng

Bài Viết: Tên Gọi Cung Bọ Cạp, Thiên Yết, Thần Nông, Hổ Cáp Là Một, Cung Bọ Cạp (23/10

Thể Loại: LÀ GÌ

Nguồn Blog là gì: https://hethongbokhoe.com Tên Gọi Cung Bọ Cạp, Thiên Yết, Thần Nông, Hổ Cáp Là Một, Cung Bọ Cạp (23/10

Tên Gọi Cung Bọ Cạp Còn Gọi Là Cung Gì Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo?

Blog / By

Cung bọ cạp hay còn gọi là Thiên Yết là cung hoàng đạo đặc biệt và nằm ở vị trí thứ 8 trong top 12 cung hoàng đạo hiện nay. Những người sinh ra thuộc cung này thường thuộc tuýp người cởi mở, hòa đồng, giỏi giao tiếp và có trí thông minh thiên bẩm. Vì thế, đây cũng chính là lý do họ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công ngay từ tuổi trẻ của mình. Để hiểu rõ hơn về cung này, hãy cùng theo dõi tiếp bài viết nhé.Bạn đang xem : Cung bọ cạp còn gọi là cung gìBạn đang xem: Tên gọi cung bọ cạp, thiên yết, thần nông, hổ cáp là một

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang đọc: Tên Gọi Cung Bọ Cạp Còn Gọi Là Cung Gì Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo?

Nội Dung Chính1 Tìm hiểu chung về cung Bọ Cạp2 Giải mã tính cách cung Thiên Yết3 Cung Thiên Yết nam, nữ trong tình yêu như thế nàoTìm hiểu chung về cung Bọ Cạp

1 Tìm hiểu chung về cung Bọ Cạp2 Giải mã tính cách cung Thiên Yết3 Cung Thiên Yết nam, nữ trong tình yêu như thế nào

Cung Bọ Cạp là một cung hoàng đạo quen thuộc đối với mọi người hiện nay. Cung này còn có một số tên gọi khác như cung thiên yết, cung thần nông, thiên hạt hoặc hổ cáp. Kể cả cung bọ cạp nam hay cung bọ cạp nữ cũng đều sở hữu những tính cách khá tương đồng nhau. Ngoài ra, cung bọ cạp còn sở hữu một số đặc điểm khác, cụ thể như sau, các bạn có thể tham khảo:

Thông tin cơ bản Giải đáp cung Bọ Cạp
Tên gọi khác Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên yết và Thiên Hạt.
Cung thứ Cung thứ 8.
Ngày sinh 23/10 – 22/11
Tính chất chung Có động lực, quyết tâm, tố chất nhà khoa học nhưng tự cao, dữ dằn, không khoan dung. Ý chí kiên cường và nghị lực cao cả, có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống dễ dàng.
Sao chiếu mệnh sao Diêm Vương
Biểu tượng con bọ cạp
Nguyên tố ngũ hành nước( mệnh thủy)
Màu sắc màu đỏ và màu hạt dẻ
Động vật không xương sống, tám chân
Hoa Thistle và Kim Ngân Hoa
Bộ phận cơ thể cơ quan sinh sản
Đá quý tượng trưng, may mắn hoàng ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu( tượng trưng cho tính cách nồng nhiệt và chân thành )
Hẹn hò với Cự Giải, Song Ngư
Làm bạn với Bảo Bình, Sư Tử
Con số may mắn 2, 7, và 9
Các cung hợp Cự Giải, Song Ngư
Các cung không hợp Kim Ngưu
Sở thích thích một mình
Sở ghét không thích sống tập thể, cầu kỳ, không thích lãng mạn, tình tứ.

Cung bọ cạp trong phong thủy ngũ hành

Nói một cách chi tiết cụ thể hơn, bọ cạp cung với tên gọi tiếng anh là Scorpio chiếm hữu nhiều yếu tố tử vi & phong thủy độc lạ. Sau khi đã biết được cung bọ cạp có tên gọi khác là gì, cung bọ cạp sinh tháng mấy thì chắc như đinh những bạn sẽ muốn biết thực sự cung bọ cạp thuộc mệnh gì. Xét về tử vi & phong thủy ngũ hành, phụ nữ cung bọ cạp hay nam cung bọ cạp đều thuộc mệnh thủy .Đối với mệnh thủy, những cá thể thuộc mệnh này cũng sẽ có sắc tố tương sinh đi kèm. Cụ thể, Kim sinh Thủy, do đó những sắc tố thuộc hành kim là trọn vẹn tương thích với cung Thiên yết. Các màu như trắng, xám, bạc sẽ giúp gia chủ của cung này gặp nhiều như mong muốn trong đời sống. Đồng thời những màu thuộc mệnh thủy như đen và xanh biển cũng sẽ là sự sửa chữa thay thế tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những sắc tố trên .Những ai sinh ra thuộc mệnh này cũng cần quan tâm, hạn chế sử dụng những màu tương khắc và chế ngự. Hiện nay, màu khắc chế với mệnh thủy hoàn toàn có thể kể đến như những màu thuộc mệnh hỏa gồm có đỏ, cam, tím, vàng … Ngoài ra, màu của mệnh thổ cũng cần được xem xét vì chúng sẽ mang đến bất lợi, xui rủi cho kể cả nữ cung bọ cạp và đàn ông cung bọ cạp .

Sau khi đã tìm hiểu về cung bọ cạp cũng như tính cách của bọ cạp, chúng ta sẽ cùng tiếp tục tham khảo bí mật về cung bọ cạp thông qua truyền thuyết của cung này. Đối với những ai quan tâm đến cung bọ cạp và đặc biệt là muốn xem cung bọ cạp một cách chi tiết, chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua chuyên mục này.

Theo như thần thoại cổ xưa kể lại rằng, trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp hàng ngày năm về trước, thần Apollo đã từng tinh chỉnh và điều khiển và khống chế một con bò cạp nghe theo ý mình. Thần sử dụng con vật này như công cụ để giết chết tên thợ săn Orion chỉ vì hắn đã khiến mối tình giữa thần và Artemis tan vỡ. Thế nhưng cũng có 1 số ít nguồn tin cho rằng nữ thần Hera mới chính là chủ mưu đằng sau câu truyện này .

Khi con bọ cạp giết chết tên thợ săn, cả hai đều cùng được lên trên trời và hóa thành hai chòm sao đối xứng nhau. Sở dĩ tên thợ săn cũng được lên là vì sự hối lỗi của thần Apollo với hắn. Tuy vậy hai chòm sao này không khi nào Open cùng lúc vì chúng là đối thủ cạnh tranh của nhau. Các vị thần đã nhìn thấy điều đó và khôn khéo sắp xếp vị trí của chúng trên khung trời .

Hình ảnh biểu tượng của cung Bọ Cạp

Xét về hình ảnh tượng trưng cho cung Thiên Yết, chắc như đinh ai ai cũng đều biết đó là hình ảnh một con bọ cạp. Bọ cạp là một loài động vật hoang dã rất nguy khốn, chúng thường sống tập trung chuyên sâu tại những hoang mạc lớn hoặc rừng rậm nhiệt đới gió mùa. Tập tính của chúng là ngủ ban ngày và hoạt động giải trí về đêm, con mồi của chúng sẽ bị hạ gục thuận tiện bởi nọc độc ở đuôi của chúng .Không dừng lại ở đó, nếu quan sát kỹ, những bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy, bọ cạp có rất nhiều đốt trên người, đặc biệt quan trọng là ở chiếc đuôi dài nguy hại của chúng. Cùng với lớp vỏ dày, cứng bên ngoài, loài động vật hoang dã này được nhìn nhận là đối thủ cạnh tranh đáng gờm cho những sinh vật hoạt động về đêm. Chúng hoàn toàn có thể hủy hoại đối thủ cạnh tranh chỉ trong vài giây ngắn ngủi trải qua nọc độc của mình .Hình ảnh bọ cạp đại diện thay mặt cho cung này cũng mang nhiều tầng ý nghĩa độc lạ. Có thể thuận tiện suy luật được từ đặc tính và lối sống của con vật này, tính cách cung bò cạp chắc như đinh rất hiếu chiến và tự cao. Họ hoàn toàn có thể thuận tiện giành được thắng lợi trong mọi cục diện dựa vào năng lực phán đoán và xem xét của mình .

Xét về tính cách cung bọ cạp nữ nói riêng hay tính cách người cung bọ cạp nói chúng họ đều là những người thuộc tuýp giản dị và đơn giản, dễ gần. Từ nhỏ, họ đã sớm biểu lộ được trí mưu trí thiên bẩm khi học gì nhớ đó, luôn luôn tìm tòi quốc tế xung quanh. Lớn lên, người cung bọ cạp tính cách sôi sục hơn, họ hiếu chiến và luôn là người quyết tâm đạt được những gì mình muốn .Thế nhưng, một vài điểm yếu trong tính cách phụ nữ cung bọ cạp hoàn toàn có thể kể đến như thể tính đa nghi, sự đo lường và thống kê quá đà. Đây cũng là nguyên do vì sao phụ nữ cung bọ cạp thuận tiện bỏ lỡ những thời cơ lớn trong cuộc sống. Ngoài ra, so với phái mạnh, tính cách bọ cạp nam rất tự cao, tự đại, luôn cho mình là đúng vì vậy dễ gây ra những lỗi lầm không đáng có trong những quyết định hành động của mình .
Giải mã tính cách cung Thiên Yết

Sau khi biết được đúng chuẩn cung bọ cạp là cung gì, cung bọ cạp tháng mấy cũng như cung bọ cạp còn được gọi là gì … tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể hơn về tính cách của họ. Khi khám phá về cung bọ cạp nữ và tính cách của họ, những nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, giữa nam và nữ sẽ có những điểm độc lạ. Mặc dù họ là những người thuộc cùng 1 cung, 1 mệnh tử vi & phong thủy .Với tính cách khác nhau, những cá thể cung bọ cạp cũng có cách nhìn nhận về đời sống và khuynh hướng tương lai một cách riêng không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, phái mạnh và phái đẹp cũng có một vài điểm tương đương nhất định. Những điểm này tạo nên đặc trưng cho người thuộc chòm sao Thiên Yết. Họ mưu trí, tinh tế nhưng vẫn còn hiếu thắng và ỷ lại vào người thân trong gia đình, mái ấm gia đình .Để có cái nhìn rõ nét hơn về tính cách của người thuộc cung bọ cạp, tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá thêm về những thông tin sau đây :

Tính cách cung thiên yết nam

Đối với phái mạnh thuộc cung thiên yết, họ thuộc tuýp người lãnh đạm, có vẻ bên ngoài hờ hững nhưng bên trong cực kỳ ấm cúng. Họ ít nói nhưng không do đó mà họ trở thành người vô tâm, không chú ý quan tâm đến những người xung quanh. Nam giới khi sinh ra thuộc cung này ngay từ nhỏ đã thể hiện tính tình khẳng khái, nghĩa sao nói vậy, thường không sợ người khác nhìn nhận .Ngoài ra, đàn ông Thiên Yết luôn là những người dữ thế chủ động trong việc làm, họ biết cách sắp xếp và lên kế hoạch cho cuộc sống của mình. Đây là một trong những tính cách điển hình nổi bật của phái mạnh cung Bọ cạp, được nhìn nhận rất cao. Những ai sở hữu tính cách này cũng đều thuận tiện gặt hái được thành công xuất sắc trên con đường sự nghiệp của mình .Thế nhưng, bên cạnh những điểm mạnh, điểm tốt trong tính cách, họ cũng có một số ít điểm yếu cần khắc phục. Trước tiên là tính cách kiêu ngạo và tự cao. Nam giới thuộc cung này phần lớn rất kinh địch, thường quá tự tin vào năng lực của mình. Điều này cũng khiến cho họ trở nên khó gần, không thể nào tiếp cận được đối tượng người dùng mình thích một cách thuận tiện .

Không giống như những cung khác, phái đẹp thuộc cung bọ cạp thường có tính cách can đảm và mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Nếu như nữ Bảo Bình có tính cách yếu ớt, dễ tổn thường thì những cô gái thiên yết được khen là có tính cách cứng cỏi hơn nhiều. Lúc nhỏ, phái đẹp cung thiên yết thường mạnh dạn bày tỏ, thể hiện xúc cảm của mình ra bên ngoài, luôn bênh vực cho những người yếu thế .Bên cạnh đó, họ còn là những cá thể có thành tích học tập xuất xắc, luôn cố gắng nỗ lực hết mình trong những trào lưu thi đua, học tập. Không những thế, năng lực lên kế hoạch cho cuộc sống của cô nàng thiên yết thì không phải bàn cãi. Họ có tầm nhìn xa trông rộng và biết chớp lấy những thời cơ đến trong cuộc sống mình .Xem thêm : Tác Dụng Tuyệt Vời Của Cây Lá Lốt Có Công Dụng Gì, 6 Công Dụng Và Những Bài Thuốc Trị Bệnh Từ Lá LốtCung Thiên Yết nam, nữ trong tình yêu như thế nào

Xem thêm:  Dính thắng môi trên ở trẻ sơ sinh là gì

Trong chuyện tình trường, cả nam và phái đẹp thuộc cung thiên yết đều có những diễn biến rất khác nhau. Họ cần biết người hợp với mình là ai cũng như cung hoàng đạo tương sinh hoặc kìm hãm mới mình. Có như vậy việc lựa chọn sẽ tốn ít thời hạn và công sức của con người hơn cho cả đôi bên. Đồng thời, nhờ vào sự tương đương trong tính cách mà cả hai sẽ có một mối quan hệ bền chặt .

Không phải ai cũng biết rõ tính cách của mình cũng như cung hoàng đạo của mình hợp với cung nào. Cụ thể trong trường hợp của cung bọ cạp, chắc hẳn các bạn sẽ muốn biết cung bọ cạp nam và cung bọ cạp nữ hợp với cung nào. Để giải đáp những thắc mắc đó một cách nhanh chóng và chính xác, hãy cùng theo dõi tiếp thông tin dưới đây:

Xem thêm: Big4 (Big Four) là gì? Tìm hiểu về nhóm Big4

Cung Thiên Yết nam hợp với cung nào

Đối với phái mạnh cung Thiên Yết, họ có tính cách bộc trực, thẳng thắn, nghĩ gì nói đó nên sẽ rất dễ gây tổn thương cho người khác. Tuy nhiên, trong chuyện tình yêu vẫn còn 1 số ít cung hoàng đạo cực kỳ hợp với họ. Có thể kể đến như nữ cung Thiên Yết và nữ cung Cự giải. Đây là hai đối tượng người dùng tương thích với nam Thiên yết mà những bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến và lựa chọn .Đầu tiên, xét về nữ Thiên yết, chắc rằng sẽ không ai hiểu được tính cách cũng như con người của nam Thiên Yết bằng họ. Phụ nữ thuộc cung này sẽ thuận tiện thấu cảm và yêu thương phái mạnh bò cạp hơn. Vì thế, đây sẽ là đối tượng người tiêu dùng số 1 có mức độ tương thích cao nhất cho đàn ông thuộc cung thiên yết .Xét về phái đẹp Cự giải, họ tuy khác cung hoàng đạo nhưng cũng chiếm hữu một số ít điểm tương đương với phái mạnh bò cạp. Tính cách khẳng khái, bộc trực, luôn bộc lộ bản thân mình và giúp sức mọi người xung quanh chính là những điểm lôi cuốn của phái đẹp thuộc cung này .
Đối với phụ nữ thuộc cung Thiên Yết, như đã đề cập, họ là người sống rất nguyên tắc, không thuận tiện đầu hàng trước số phận. Họ luôn tỏ ra cứng rắn, can đảm và mạnh mẽ nhưng thực ra sâu bên trong lại là một cô gái nhẹ nhàng, mỏng dính. Vì thế, họ cần những người có tính cách ấm cúng, thâm thúy ở bên cạnh và san sẻ những khó khăn vất vả trong đời sống .Và một trong những cung hoàng đạo tương thích cho phái đẹp thiên yết trong tình yêu không hề không nhắc đến đó là phái mạnh Thiên Bình hoặc nam Cự giải. Họ đều là những ứng viên sáng giá tương thích với tính cách của phái đẹp bọ cạp. Sự tương đương trong tâm lý và cách sống giúp hai người trở nên hòa hợp và có được mối quan hệ bền chặt theo thời hạn .Con đường công danh, sự nghiệp của cung Thiên Yết

Sau khi đã có cái nhìn tổng quan về con đường tình yêu của những người thuộc cung thiên yết, tất cả chúng ta không hề bỏ lỡ con đường công danh sự nghiệp, sự nghiệp của họ. Bất kỳ ai sống trong cuộc sống này cũng đều luôn trăn trở về đường sự nghiệp của mình. Không phải cũng luôn luôn gặp suôn sẻ và thành công xuất sắc, cũng như không phải ai cũng toàn gặp thất bại .Do đó, so với chòm sao đặc biệt quan trọng này, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá rõ thật, so với phái đẹp, con đường sự nghiệp sẽ như thế nào, có khác gì so với phái mạnh hay không. Đặc biệt là trong thời đại lúc bấy giờ khi người phụ nữ hoàn toàn có thể làm được nhiều việc, tiếp đón những nghĩa vụ và trách nhiệm to tát không kém gì cánh mày râu .

Đối với nam

Trước tiên, hãy cùng điểm qua một số nét nổi bật trên con đường công danh, sự nghiệp của nam giới sinh ra thuộc cung bọ cạp. Như đã đề cập, nam giới khi sinh ra thuộc cung này sở hữu nhiều nét tính cách cũng như tố chất để trở thành một người lãnh đạo chuyên nghiệp. Do đó, con đường công danh của họ sẽ dễ dàng đạt được thành công như mong muốn.

Bên cạnh đó, chắc như đinh mọi người ai cũng đề đặt ra câu hỏi đàn ông cung bọ cạp hợp với nghề gì. Câu vấn đáp là một số ít ngành nghề đơn cử như quản trị, trưởng phòng, giám đốc kinh doanh thương mại, bán hàng … Ngoài ra, 1 số ít nghành công nghệ tiên tiến như lập trình ứng dụng, ứng dụng, kỹ thuật viên … cũng là một trong những nghề cực kỳ tương thích cho phái mạnh thuộc cung hoàng đạo này .

Đối với nữ

Đối với phái đẹp cung bọ cạp, họ cũng có năng lực để trở thành chỉ huy vì sở hữu tài năng thiên bẩm và trí mưu trí đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, số lượng phụ nữ nắm giữ những chức vụ, vị thế lớn trong xã hội vẫn yếu thế hơn phái mạnh. Một phần là do họ cần thời hạn biểu lộ, chứng tỏ bản thân, một phần là do những nghĩa vụ và trách nhiệm mái ấm gia đình ràng buộc …Tuy nhiên, nếu biết kiên trì và nỗ lực, con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp của nữ bọ cạp cũng sẽ cực kỳ rạng rỡ không thua kém gì cánh mày râu. Do đó, những nàng thuộc cung hoàng đạo này trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn bất kể ngành nghề nào mà mình yêu dấu. Đồng thời việc kiên trì học hỏi và theo đuổi đam mê cũng sẽ giúp quý gặt hái được nhiều thành công xuất sắc .Con đường gia đạo của cung Thiên Yết

Sau khi đã khám phá về con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp cũng như biết được ý nghĩa của cung bọ cạp tất cả chúng ta sẽ cùng điểm qua đôi nét về con đường nhà đạo của họ. Con đường nhà đạo của những người sinh ra thuộc cung hoàng đạo này không gặp nhiều như mong muốn như những cung hoàng đạo khác. Họ có nhiều trở ngại ngay từ khi còn nhỏ, tuy nhiên về sau lại hưởng an nhàn .Cuộc sống khó khăn vất vả, có phần cơ cực của người thuộc cung Thiên Yết sẽ trở thành nguồn động lực can đảm và mạnh mẽ để họ phấn đấu trong đời sống. Đây cũng chính là nguyên do vì sao từ trung niên trở đi, họ lại nhận được thành công xuất sắc hiển hách hơn những cung hoàng đạo khác. Hãy cùng khám phá kỹ hơn sự độc lạ trong con đường nhà đạo của nam và nữ thiên yết nhé .

Cung Thiên Yết nam

Đối với phái mạnh cung thiên yết, họ là tuýp người yêu thương mái ấm gia đình thầm lặng. Tuy nhiên, họ ít biểu lộ tình cảm thông qua lời nói hằng ngày. Nam giới cung này thường dữ thế chủ động làm toàn bộ mọi việc, chỉ hành vi để giúp sức, bảo vệ mái ấm gia đình mình. Đây là một điểm tốt của phái mạnh bọ cạp trong con đường nhà đạo của mình .Những ai là người thân trong gia đình, mái ấm gia đình của cung này đều được hưởng sự chăm nom tận tình, sự bảo vệ chu đáo từ phái mạnh cung thiên yết. Họ ít nói nhưng không vì vậy mà tình yêu dành cho mái ấm gia đình lại nhỏ đi. Vì thế, họ làm chủ được con đường nhà đạo, thuận tiện trấn áp và có được niềm hạnh phúc .

Cung Thiên Yết nữ

Với phái đẹp, họ lại có cách biểu lộ tình yêu, cảm hứng so với mái ấm gia đình một cách can đảm và mạnh mẽ hơn so với phái mạnh. Phụ nữ sinh ra thuộc cung hoàng đạo này luôn muốn gánh vác mọi chuyện trong nhà. Những kế hoạch, dự tính đã được họ đặt ra từ trước, luôn luôn tìm cách để mái ấm gia đình mình có đời sống sung túc, vừa đủ và niềm hạnh phúc nhất .Tuy không được sinh ra trong mái ấm gia đình khá giả, tuy nhiên họ vẫn luôn cảm thấy tự hào về mái ấm gia đình và luôn muốn bảo vệ mái ấm gia đình mình. Họ cố gắng nỗ lực và kiên trì từng ngày vì mái ấm gia đình, do đó, việc họ hưởng an nhàn, niềm hạnh phúc từ khi bước qua tuổi trung niên là một điều dễ hiểu .Bạn bè của cung Thiên Yết

Về phần bạn hữu, những người thuộc cung Thiên Yết có rất ít bạn. Thế nhưng nếu đã trở thành bạn của những người thuộc cung này thì bạn chắc như đinh là một người như mong muốn đấy. Bởi vì một khi đã là bè bạn, họ sẽ không những hết lòng giúp sức mà còn là chỗ dựa vững chãi cho bạn mỗi khi gặp chuyện buồn. Đặc biệt so với phái mạnh, họ quý trọng tình bạn hơn cả .Kể cả nam thiên yết hay nữ thiên yết, họ đều có 1 số ít người bạn thân có tính cách tương thích với mình. Những người bạn thân này phải hợp nhau về cung hoàng đạo, tính cách, tâm lý và lối sống. Có như vậy, mối quan hệ mới được vững chắc và duy trì lâu dài hơn. Hãy cùng theo dõi những thông tin cụ thể sau đây để biết cung Thiên yết hợp chơi với bạn cung nào nhé .

Cung Thiên Yết nam

Nam Thiên Yết sở hữu nhiều nét tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Vì thế, việc lựa chọn bạn bè cũng từ đó mà trở nên chắt lọc hơn. Bạn bè của nam thiên yết rất ít, chỉ từ 3 đến 4 người. Thế nhưng họ đều là những người thấu hiểu và phù hợp nhất với nam giới cung này. Đàn ông bọ cạp biết cách chọn bạn, biết đâu là người có thể đi cùng với mình trên con đường dài.

Xem thêm: Big Idea là gì? Big Idea của các thương hiệu trong Marketing là gì? Ví dụ về Big Idea mới nhất 2021 | LADIGI

Đấy cũng là nguyên do vì sao khi cần giúp sức, nam thiên yết luôn nhận được sự chăm sóc nhiệt tình từ bạn hữu. Nguyên nhân là do những chàng trai đã chọn được đúng người làm bạn. Một số cung hoàng đạo hợp cạ nhất với nam thiên yết hoàn toàn có thể kể đến như thể cung bảo bình hoặc sư tử. Đây sẽ là hai ứng viên sáng giá số 1 cho phái mạnh bò cạp hoàn toàn có thể lựa chọn .

Cung Thiên Yết nữ

Một số cung hoàng đạo rất tương thích cho phái đẹp thiên yết để kết giao làm bạn như là cung cự giải, bảo bình hoặc sư tử. Bất kể là nam hay nữ, nếu thuộc những cung hoàng đạo này đều có độ tương thích rất cao so với cung bọ cạp nữ. Vì thế, những bạn hoàn toàn có thể xem xét và lựa chọn những đối tượng người tiêu dùng thuộc cung này để cùng nhau sánh bước trên đường đời .

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Home / Kiến Thức / cung bọ cạp còn gọi là cung gì

CUNG BỌ CẠP CÒN GỌI LÀ CUNG GÌ

23/05/2021

Cung bọ cạp hay còn gọi là Thiên Yết là cung hoàng đạo đặc biệt và nằm ở vị trí thứ 8 trong top 12 cung hoàng đạo hiện nay. Những người sinh ra thuộc cung này thường thuộc tuýp người cởi mở, hòa đồng, giỏi giao tiếp và có trí thông minh thiên bẩm. Vì thế, đây cũng chính là lý do họ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công ngay từ tuổi trẻ của mình. Để hiểu rõ hơn về cung này, hãy cùng theo dõi tiếp bài viết nhé.

Bạn đang xem: Cung bọ cạp còn gọi là cung gìBạn đang xem: Tên gọi cung bọ cạp, thiên yết, thần nông, hổ cáp là một

Có thể bạn quan tâm:

Nội Dung Chính1 Tìm hiểu chung về cung Bọ Cạp2 Giải mã tính cách cung Thiên Yết3 Cung Thiên Yết nam, nữ trong tình yêu như thế nàoTìm hiểu chung về cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp là một cung hoàng đạo quen thuộc đối với mọi người hiện nay. Cung này còn có một số tên gọi khác như cung thiên yết, cung thần nông, thiên hạt hoặc hổ cáp. Kể cả cung bọ cạp nam hay cung bọ cạp nữ cũng đều sở hữu những tính cách khá tương đồng nhau. Ngoài ra, cung bọ cạp còn sở hữu một số đặc điểm khác, cụ thể như sau, các bạn có thể tham khảo:

Thông tin cơ bản Giải đáp cung Bọ Cạp
Tên gọi khác Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên yết và Thiên Hạt.
Cung thứ Cung thứ 8.
Ngày sinh 23/10 – 22/11
Tính chất chung Có động lực, quyết tâm , tố chất nhà khoa học nhưng tự cao, dữ dằn, không khoan dung. Ý chí kiên cường và nghị lực cao cả, có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống dễ dàng.
Sao chiếu mệnh sao Diêm Vương
Biểu tượng con bọ cạp
Nguyên tố ngũ hành nước( mệnh thủy)
Màu sắc màu đỏ và màu hạt dẻ
Động vật không xương sống, tám chân
Hoa Thistle và Kim Ngân Hoa
Bộ phận cơ thể cơ quan sinh sản
Đá quý tượng trưng, may mắn hoàng ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu(tượng trưng cho tính cách nồng nhiệt và chân thành)
Hẹn hò với Cự Giải, Song Ngư
Làm bạn với Bảo Bình, Sư Tử
Con số may mắn 2, 7, và 9
Các cung hợp Cự Giải, Song Ngư
Các cung không hợp Kim Ngưu
Sở thích thích một mình
Sở ghét không thích sống tập thể, cầu kỳ, không thích lãng mạn, tình tứ.

Cung bọ cạp trong phong thủy ngũ hành

Nói một cách chi tiết hơn, bọ cạp cung với tên gọi tiếng anh là Scorpio sở hữu nhiều yếu tố phong thủy khác biệt. Sau khi đã biết được cung bọ cạp có tên gọi khác là gì, cung bọ cạp sinh tháng mấy thì chắc chắn các bạn sẽ muốn biết sự thật cung bọ cạp thuộc mệnh gì. Xét về phong thủy ngũ hành, phụ nữ cung bọ cạp hay nam cung bọ cạp đều thuộc mệnh thủy.

Đối với mệnh thủy, những cá nhân thuộc mệnh này cũng sẽ có màu sắc tương sinh đi kèm. Cụ thể, Kim sinh Thủy, do đó những màu sắc thuộc hành kim là hoàn toàn phù hợp với cung Thiên yết. Các màu như trắng, xám, bạc sẽ giúp chủ nhân của cung này gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đồng thời các màu thuộc mệnh thủy như đen và xanh biển cũng sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho những màu sắc trên.

Những ai sinh ra thuộc mệnh này cũng cần lưu ý, hạn chế sử dụng các màu tương khắc. Hiện nay, màu tương khắc với mệnh thủy có thể kể đến như các màu thuộc mệnh hỏa bao gồm đỏ, cam, tím, vàng…Ngoài ra, màu của mệnh thổ cũng cần được cân nhắc vì chúng sẽ mang đến bất lợi, xui rủi cho kể cả nữ cung bọ cạp và đàn ông cung bọ cạp.

Sau khi đã tìm hiểu về cung bọ cạp cũng như tính cách của bọ cạp, chúng ta sẽ cùng tiếp tục tham khảo bí mật về cung bọ cạp thông qua truyền thuyết của cung này. Đối với những ai quan tâm đến cung bọ cạp và đặc biệt là muốn xem cung bọ cạp một cách chi tiết, chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua chuyên mục này.

Xem thêm:  Đơn vị của suất điện động là gì

Theo như truyền thuyết kể lại rằng, trong thần thoại Hy Lạp hàng ngày năm về trước, thần Apollo đã từng điều khiển và khống chế một con bò cạp nghe theo ý mình. Thần sử dụng con vật này như công cụ để giết chết tên thợ săn Orion chỉ vì hắn đã khiến mối tình giữa thần và Artemis tan vỡ. Thế nhưng cũng có một số nguồn tin cho rằng nữ thần Hera mới chính là chủ mưu đằng sau câu chuyện này.

Khi con bọ cạp giết chết tên thợ săn, cả hai đều cùng được lên trên trời và hóa thành hai chòm sao đối xứng nhau. Sở dĩ tên thợ săn cũng được lên là vì sự hối lỗi của thần Apollo với hắn. Tuy vậy hai chòm sao này không bao giờ xuất hiện cùng lúc vì chúng là đối thủ của nhau. Các vị thần đã nhìn thấy điều đó và khéo léo sắp đặt vị trí của chúng trên bầu trời.

Hình ảnh biểu tượng của cung Bọ Cạp

Xét về hình ảnh tượng trưng cho cung Thiên Yết, chắc chắn ai ai cũng đều biết đó là hình ảnh một con bọ cạp. Bọ cạp là một loài động vật rất nguy hiểm, chúng thường sống tập trung tại những hoang mạc lớn hoặc rừng rậm nhiệt đới. Tập tính của chúng là ngủ ban ngày và hoạt động về đêm, con mồi của chúng sẽ bị hạ gục dễ dàng bởi nọc độc ở đuôi của chúng.

Không dừng lại ở đó, nếu quan sát kỹ, các bạn có thể nhìn thấy, bọ cạp có rất nhiều đốt trên người, đặc biệt là ở chiếc đuôi dài nguy hiểm của chúng. Cùng với lớp vỏ dày, cứng bên ngoài, loài động vật này được đánh giá là đối thủ đáng gờm cho những sinh vật hoạt động về đêm. Chúng có thể tiêu diệt đối thủ chỉ trong vài giây ngắn ngủi thông qua nọc độc của mình.

Hình ảnh bọ cạp đại diện cho cung này cũng mang nhiều tầng ý nghĩa khác biệt. Có thể dễ dàng suy luật được từ đặc tính và lối sống của con vật này, tính cách cung bò cạp chắc chắn rất hiếu chiến và tự cao. Họ có thể dễ dàng giành được chiến thắng trong mọi cục diện dựa vào khả năng phán đoán và suy xét của mình.

Xét về tính cách cung bọ cạp nữ nói riêng hay tính cách người cung bọ cạp nói chúng họ đều là những người thuộc tuýp giản dị, dễ gần. Từ nhỏ, họ đã sớm thể hiện được trí thông minh thiên bẩm khi học gì nhớ đó, luôn luôn tìm tòi thế giới xung quanh. Lớn lên, người cung bọ cạp tính cách sôi nổi hơn, họ hiếu chiến và luôn là người quyết tâm đạt được những gì mình muốn.

Thế nhưng, một vài điểm yếu trong tính cách phụ nữ cung bọ cạp có thể kể đến như là tính đa nghi, sự tính toán quá đà. Đây cũng là lý do vì sao phụ nữ cung bọ cạp dễ dàng bỏ qua những cơ hội lớn trong cuộc đời. Ngoài ra, đối với nam giới, tính cách bọ cạp nam rất tự cao, tự đại, luôn cho mình là đúng vì thế dễ gây ra những lỗi lầm không đáng có trong các quyết định của mình.

Giải mã tính cách cung Thiên Yết

Sau khi biết được chính xác cung bọ cạp là cung gì, cung bọ cạp tháng mấy cũng như cung bọ cạp còn được gọi là gì…chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tính cách của họ. Khi tìm hiểu về cung bọ cạp nữ và tính cách của họ, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, giữa nam và nữ sẽ có những điểm khác biệt. Mặc dù họ là những người thuộc cùng 1 cung, 1 mệnh phong thủy.

Với tính cách khác nhau, những cá nhân cung bọ cạp cũng có cách nhìn nhận về cuộc sống và định hướng tương lai một cách riêng biệt. Tuy nhiên, nam giới và nữ giới cũng có một vài điểm tương đồng nhất định. Những điểm này tạo nên đặc trưng cho người thuộc chòm sao Thiên Yết. Họ thông minh, sắc sảo nhưng vẫn còn hiếu thắng và ỷ lại vào người thân, gia đình.

Để có cái nhìn rõ nét hơn về tính cách của người thuộc cung bọ cạp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về các thông tin sau đây:

Tính cách cung thiên yết nam

Đối với nam giới thuộc cung thiên yết, họ thuộc tuýp người lãnh đạm, có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong cực kỳ ấm áp. Họ ít nói nhưng không vì thế mà họ trở thành người vô tâm, không chú ý đến những người xung quanh. Nam giới khi sinh ra thuộc cung này ngay từ nhỏ đã bộc lộ tính tình khẳng khái, nghĩa sao nói vậy, thường không sợ người khác đánh giá.

Ngoài ra, đàn ông Thiên Yết luôn là những người chủ động trong công việc, họ biết cách sắp xếp và lên kế hoạch cho cuộc đời của mình. Đây là một trong những tính cách nổi bật của nam giới cung Bọ cạp, được đánh giá rất cao. Những ai sở hữu tính cách này cũng đều dễ dàng gặt hái được thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Thế nhưng, bên cạnh những điểm mạnh, điểm tốt trong tính cách, họ cũng có một số điểm yếu cần khắc phục. Trước tiên là tính cách kiêu ngạo và tự cao. Nam giới thuộc cung này đa phần rất kinh địch, thường quá tự tin vào khả năng của mình. Điều này cũng khiến cho họ trở nên khó gần, không thể nào tiếp cận được đối tượng mình thích một cách dễ dàng.

Không giống như những cung khác, nữ giới thuộc cung bọ cạp thường có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Nếu như nữ Bảo Bình có tính cách yếu đuối, dễ tổn thường thì các cô gái thiên yết được khen là có tính cách cứng cỏi hơn nhiều. Lúc nhỏ, nữ giới cung thiên yết thường mạnh dạn bày tỏ, bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài, luôn bênh vực cho những người yếu thế.

Bên cạnh đó, họ còn là những cá nhân có thành tích học tập xuất xắc, luôn cố gắng hết mình trong các phong trào thi đua, học tập. Không những thế, khả năng lên kế hoạch cho cuộc đời của cô nàng thiên yết thì không phải bàn cãi. Họ có tầm nhìn xa trông rộng và biết nắm bắt những cơ hội đến trong cuộc đời mình.

Xem thêm: Tác Dụng Tuyệt Vời Của Cây Lá Lốt Có Công Dụng Gì, 6 Công Dụng Và Những Bài Thuốc Trị Bệnh Từ Lá Lốt
Cung Thiên Yết nam, nữ trong tình yêu như thế nào

Trong chuyện tình trường, cả nam và nữ giới thuộc cung thiên yết đều có những diễn biến rất khác nhau. Họ cần biết người hợp với mình là ai cũng như cung hoàng đạo tương sinh hoặc tương khắc mới mình. Có như thế việc chọn lựa sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn cho cả đôi bên. Đồng thời, nhờ vào sự tương đồng trong tính cách mà cả hai sẽ có một mối quan hệ bền chặt.

Không phải ai cũng biết rõ tính cách của mình cũng như cung hoàng đạo của mình hợp với cung nào. Cụ thể trong trường hợp của cung bọ cạp, chắc hẳn các bạn sẽ muốn biết cung bọ cạp nam và cung bọ cạp nữ hợp với cung nào. Để giải đáp những thắc mắc đó một cách nhanh chóng và chính xác, hãy cùng theo dõi tiếp thông tin dưới đây:

Cung Thiên Yết nam hợp với cung nào

Đối với nam giới cung Thiên Yết, họ có tính cách bộc trực, thẳng thắn, nghĩ gì nói đó nên sẽ rất dễ gây tổn thương cho người khác. Tuy nhiên, trong chuyện tình yêu vẫn còn một số cung hoàng đạo cực kỳ hợp với họ. Có thể kể đến như nữ cung Thiên Yết và nữ cung Cự giải. Đây là hai đối tượng phù hợp với nam Thiên yết mà các bạn có thể nghĩ đến và lựa chọn.

Đầu tiên, xét về nữ Thiên yết, chắc hẳn sẽ không ai hiểu được tính cách cũng như con người của nam Thiên Yết bằng họ. Phụ nữ thuộc cung này sẽ dễ dàng thấu cảm và yêu thương nam giới bò cạp hơn. Vì thế, đây sẽ là đối tượng hàng đầu có mức độ phù hợp cao nhất cho đàn ông thuộc cung thiên yết.

Xét về nữ giới Cự giải, họ tuy khác cung hoàng đạo nhưng cũng sở hữu một số điểm tương đồng với nam giới bò cạp. Tính cách khẳng khái, bộc trực, luôn thể hiện bản thân mình và giúp đỡ mọi người xung quanh chính là những điểm thu hút của nữ giới thuộc cung này.

Đối với phụ nữ thuộc cung Thiên Yết, như đã đề cập, họ là người sống rất nguyên tắc, không dễ dàng đầu hàng trước số phận. Họ luôn tỏ ra cứng rắn, mạnh mẽ nhưng thực chất sâu bên trong lại là một cô gái nhẹ nhàng, mỏng manh. Vì thế, họ cần những người có tính cách ấm áp, sâu sắc ở bên cạnh và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

Và một trong những cung hoàng đạo phù hợp cho nữ giới thiên yết trong tình yêu không thể không nhắc đến đó là nam giới Thiên Bình hoặc nam Cự giải. Họ đều là những ứng cử viên sáng giá phù hợp với tính cách của nữ giới bọ cạp. Sự tương đồng trong suy nghĩ và cách sống giúp hai người trở nên hòa hợp và có được mối quan hệ bền chặt theo thời gian.
Con đường công danh, sự nghiệp của cung Thiên Yết

Sau khi đã có cái nhìn tổng quan về con đường tình yêu của những người thuộc cung thiên yết, chúng ta không thể bỏ qua con đường công danh, sự nghiệp của họ. Bất kỳ ai sống trong cuộc đời này cũng đều luôn trăn trở về đường công danh của mình. Không phải cũng luôn luôn gặp may mắn và thành công, cũng như không phải ai cũng toàn gặp thất bại.

Do đó, đối với chòm sao đặc biệt này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ thật, đối với nữ giới, con đường sự nghiệp sẽ như thế nào, có khác gì so với nam giới hay không. Đặc biệt là trong thời buổi hiện nay khi người phụ nữ có thể làm được nhiều việc, đảm nhận những trách nhiệm to tát không kém gì cánh mày râu.

Đối với nam

Trước tiên, hãy cùng điểm qua một số nét nổi bật trên con đường công danh, sự nghiệp của nam giới sinh ra thuộc cung bọ cạp. Như đã đề cập, nam giới khi sinh ra thuộc cung này sở hữu nhiều nét tính cách cũng như tố chất để trở thành một người lãnh đạo chuyên nghiệp. Do đó, con đường công danh của họ sẽ dễ dàng đạt được thành công như mong muốn.

Bên cạnh đó, chắc chắn mọi người ai cũng đề đặt ra câu hỏi đàn ông cung bọ cạp hợp với nghề gì. Câu trả lời là một số ngành nghề cụ thể như quản lý, trưởng phòng, giám đốc kinh doanh, bán hàng…Ngoài ra, một số lĩnh vực công nghệ như lập trình phần mềm, ứng dụng, kỹ thuật viên…cũng là một trong những nghề cực kỳ phù hợp cho nam giới thuộc cung hoàng đạo này.

Đối với nữ

Đối với nữ giới cung bọ cạp, họ cũng có tố chất để trở thành lãnh đạo vì sở hữu tài năng thiên bẩm và trí thông minh đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, số lượng phụ nữ nắm giữ các chức vụ, địa vị lớn trong xã hội vẫn yếu thế hơn nam giới. Một phần là do họ cần thời gian thể hiện, chứng minh bản thân, một phần là do các trách nhiệm gia đình ràng buộc…

Tuy nhiên, nếu biết kiên trì và cố gắng, con đường công danh sự nghiệp của nữ bọ cạp cũng sẽ cực kỳ rạng rỡ không thua kém gì cánh mày râu. Do đó, các nàng thuộc cung hoàng đạo này hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào mà mình yêu thích. Đồng thời việc kiên trì học hỏi và theo đuổi đam mê cũng sẽ giúp quý gặt hái được nhiều thành công.
Con đường gia đạo của cung Thiên Yết

Sau khi đã tìm hiểu về con đường công danh sự nghiệp cũng như biết được ý nghĩa của cung bọ cạp chúng ta sẽ cùng điểm qua đôi nét về con đường gia đạo của họ. Con đường gia đạo của những người sinh ra thuộc cung hoàng đạo này không gặp nhiều may mắn như những cung hoàng đạo khác. Họ có nhiều trở ngại ngay từ khi còn nhỏ, tuy nhiên về sau lại hưởng an nhàn.

Cuộc sống khó khăn, có phần cơ cực của người thuộc cung Thiên Yết sẽ trở thành nguồn động lực mạnh mẽ để họ phấn đấu trong cuộc sống. Đây cũng chính là lý do vì sao từ trung niên trở đi, họ lại nhận được thành công hiển hách hơn những cung hoàng đạo khác. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn sự khác biệt trong con đường gia đạo của nam và nữ thiên yết nhé.

Cung Thiên Yết nam

Đối với nam giới cung thiên yết, họ là tuýp người yêu thương gia đình thầm lặng. Tuy nhiên, họ ít thể hiện tình cảm thông qua lời nói hằng ngày. Nam giới cung này thường chủ động làm tất cả mọi việc, chỉ hành động để giúp đỡ, bảo vệ gia đình mình. Đây là một điểm tốt của phái mạnh bọ cạp trong con đường gia đạo của mình.

Những ai là người thân, gia đình của cung này đều được hưởng sự chăm sóc tận tình, sự bảo vệ chu đáo từ nam giới cung thiên yết. Họ ít nói nhưng không vì thế mà tình yêu dành cho gia đình lại nhỏ đi. Vì thế, họ làm chủ được con đường gia đạo, dễ dàng kiểm soát và có được hạnh phúc.

Cung Thiên Yết nữ

Với nữ giới, họ lại có cách thể hiện tình yêu, cảm xúc đối với gia đình một cách mạnh mẽ hơn so với nam giới. Phụ nữ sinh ra thuộc cung hoàng đạo này luôn muốn gánh vác mọi chuyện trong nhà. Những kế hoạch, dự định đã được họ đặt ra từ trước, luôn luôn tìm cách để gia đình mình có cuộc sống sung túc, đầy đủ và hạnh phúc nhất.

Tuy không được sinh ra trong gia đình khá giả, tuy nhiên họ vẫn luôn cảm thấy tự hào về gia đình và luôn muốn bảo vệ gia đình mình. Họ cố gắng và kiên trì từng ngày vì gia đình, do đó, việc họ hưởng an nhàn, hạnh phúc từ khi bước qua tuổi trung niên là một điều dễ hiểu.
Bạn bè của cung Thiên Yết

Về phần bạn bè, những người thuộc cung Thiên Yết có rất ít bạn. Thế nhưng nếu đã trở thành bạn của những người thuộc cung này thì bạn chắc chắn là một người may mắn đấy. Bởi vì một khi đã là bạn bè, họ sẽ không những hết lòng giúp đỡ mà còn là chỗ dựa vững chắc cho bạn mỗi khi gặp chuyện buồn. Đặc biệt đối với nam giới, họ quý trọng tình bạn hơn cả.

Kể cả nam thiên yết hay nữ thiên yết, họ đều có một số người bạn thân có tính cách phù hợp với mình. Những người bạn thân này phải hợp nhau về cung hoàng đạo, tính cách, suy nghĩ và lối sống. Có như vậy, mối quan hệ mới được bền vững và duy trì lâu dài. Hãy cùng theo dõi những thông tin chi tiết sau đây để biết cung Thiên yết hợp chơi với bạn cung nào nhé.

Cung Thiên Yết nam

Nam Scorpio sở hữu nhiều nét tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Vì vậy, việc chọn bạn cũng từ đó mà kén chọn hơn. Bạn bè của Bọ cạp nam rất ít, chỉ từ 3 đến 4 người. Tuy nhiên, họ đều là những người hiểu và phù hợp nhất với người đàn ông này. Đàn ông cung Bọ Cạp rất biết cách lựa chọn những người bạn, những người có thể đồng hành cùng họ trên con đường dài.

Đó cũng là lý do vì sao khi cần sự giúp đỡ, đàn ông cung Bọ Cạp luôn nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ bạn bè. Nguyên nhân là do các chàng trai đã chọn đúng người để làm bạn. Một số cung hoàng đạo hợp với Hổ Cáp nhất có thể kể đến như Bảo Bình hoặc Sư Tử. Đây sẽ là hai ứng cử viên sáng giá hàng đầu để đàn ông cung Bọ cạp lựa chọn.

Hổ Cáp nữ

Một số cung hoàng đạo rất thích hợp để nữ Hổ Cáp kết bạn như Cự Giải, Bảo Bình hay Sư Tử. Bất kể bạn là nam hay nữ, nếu bạn thuộc những cung hoàng đạo này thì đều rất hợp với cung Scorpios nữ. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn đối tượng của cung này để cùng nhau bước tiếp con đường đời.

 75 ngôn ngữ

 • Các
 • Tiếng Mã Lai
 • Tiếng Anh
 • người Tây Ban Nha
 • Tiếng Hindi
 • Tiếng Punjabi
 • Tamil
 • ا
 • người Trung Quốc

Scorpio (chiêm tinh học)

Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí Bài viết này viết về một cung hoàng đạo. Đối với các mục đích sử dụng khác, xem Scorpio.

Scorpio   (   ♏   ) (còn được gọi là   Scorpio   , Scorpio,   Scorpio   ,   Tian   Cu   ) là  dấu hiệu chiêm tinh  thứ   tám trong Hoàng đạo, nằm giữa kinh độ thiên thể từ 210 đến 240 độ. Nó là một trong bốn dấu hiệu cố định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình) và một trong ba dấu hiệu của nguyên tố nước (cùng với Cự Giải và Song Ngư). Thông thường, những người thuộc cung này được Mặt trời phù hộ. Cung hoàng đạo di chuyển từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 22 tháng 11 hàng năm được gọi là   Scorpio   hoặc   Scorpio   . [Ngày thứ nhất] Thần thoại Hy Lạp [sửa | chỉnh sửa mã nguồn]

Trong thần thoại Hy Lạp là   con bọ cạp sản phẩm của nữ thần săn bắn Artemis. Đó là một sinh vật khổng lồ không phải là con người, nhưng cũng chưa đạt đến cấp độ của một vị thần. Scorpio là con trai của thần biển Poseidon, nhưng giống như hầu hết những người khổng lồ khác cũng được coi là con trai của Gaia. Nữ thần Artemis đã triệu hồi con bọ cạp và buộc nó phải tiêu diệt thợ săn Orion. Orion rất mạnh, nhưng anh ta cũng mắc phải một khuyết tật như bao anh hùng Hy Lạp khác: quá tự hào và kiêu ngạo không tôn trọng các vị thần, Orion đã khiến Artemis tức giận khi cố gắng giết một trong những Dienwales của cô. Trong số các nữ thần, Artemis là khó nhất. Cô ấy sẵn sàng sử dụng bạo lực khi tức giận. Cô cử con bọ cạp khổng lồ Scorpion tấn công Orion, con bọ cạp bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Scorpio đều được vinh danh vì tên của các chòm sao, nhưng chúng ở vị trí đối lập nhau nên không thể gặp nhau. Vì vậy, khi chòm sao Scorpio mọc lên, chòm sao Orion lặn, như thể vị thần bầu trời khổng lồ này vẫn sợ Scorpio.

Tuy nhiên, trong một số phiên bản khác, chính Apollo đã sai bọ cạp đến giết Orion, nguyên nhân là do sự ghen tị ngày càng tăng với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm đến mình. Apollo sau đó đã hối hận về hành động của mình và giúp Artemis treo hình Orion lên bầu trời đêm. Tuy nhiên, hình ảnh con bọ cạp cũng được đưa lên bầu trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện ở đường chân trời, Orion bắt đầu lặn ở phía bên kia bầu trời, Orion luôn phải chạy trốn khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một biến thể của câu chuyện về Phaethon, đứa con bất ngờ của thần mặt trời Helios .. Phaethon đã yêu cầu Helios cho phép mình lái cỗ xe, đã vô cùng kinh hãi, als perstes e Skorries và họ kéo chiến xa trên bầu trời và cũng coi thường quyền kiểm soát của Phaethon. Tương truyền, sự chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Ba Giang (Eridanus). Cuối cùng Zeus đã đẩy Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để chấm dứt sự hỗn loạn.Các bài viết liên quan [Chỉnh sửa | chỉnh sửa mã nguồn]

 • Dấu hiệu chiêm tinh
 • Scorpio (chòm sao)

Bình luận [Chỉnh sửa | chỉnh sửa mã nguồn]

 1.   Từ điển tiếng Anh Oxford. Truy cập ngày 17 tháng 8 năm 2011.

Danh mục:

 • cung hoàng đạo
 • Chiêm tinh học

Các danh mục ẩn:

 • Trang bị thiếu chú thích trong bài viết


Video Cung bọ cạp còn có tên gọi khác là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cung bọ cạp còn có tên gọi khác là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts