Cuộc gọi đến không có id người gọi là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Làm thế nào để tìm ra ai là một người gọi không xác định

16. Ngày mai 2021 Điện thoại 10,032 lượt xem

Nếu bạn thường xuyên nhận được những cuộc gọi không mong muốn từ những số không mong muốn, chắc hẳn bạn đang bực bội và đang tìm cách để ngăn chặn chúng.

Thật không may, vì bạn không biết số đó trông như thế nào nên bạn không thể chặn nó.

Vì vậy, lựa chọn của bạn là gì?

Bài viết này sẽ cho bạn thấy mọi thứ bạn cần biết để tìm ra ai là người gọi không xác định. Làm thế nào để người gọi ẩn số điện thoại của họ?

Đầu tiên, làm thế nào để những người này thực sự ẩn số điện thoại của họ khi họ gọi cho bạn?

Bất kỳ ai cũng có thể ẩn số của mình vì tính năng No Caller ID. Khi bạn thực hiện kiểu gọi này, bạn sẽ xuất hiện như một người gọi không xác định. Chỉ cần nhập một vài chữ số là đủ.

Chỉ cần nhập * 67 trước số bạn muốn gọi. Điều này sẽ tự động chặn ID người gọi của bạn.

Tính năng No Caller ID thường được sử dụng để ngăn chặn việc theo dõi. Tuy nhiên, một số lại lạm dụng nó để quấy rối và các hoạt động bất hợp pháp khác. Đó là lý do tại sao bạn cần học cách vạch mặt số người gọi.

Phần sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều này.

Làm thế nào để tìm ra ai là một người gọi không xác định

Khi bạn phát hiện ra ai là người gọi không xác định, bạn có thể chặn anh ta và ngừng nhận các cuộc gọi không mong muốn.

Kiểm tra các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thực hiện việc này.

Gọi cho công ty điện thoại của bạn

Bởi vì các công ty điện thoại lưu giữ hồ sơ các cuộc gọi trước đây của bạn, họ thường cung cấp cho khách hàng dịch vụ ID người gọi ẩn danh.

Cái này hoạt động ra sao?

Về cơ bản, dịch vụ này tự động xác minh tính xác thực của mọi cuộc gọi bạn nhận được trên điện thoại của mình.

Giả sử ai đó cố gắng gọi cho bạn từ một số không xác định hoặc bị hạn chế trong khi dịch vụ này được kích hoạt. Để người gọi tiếp tục, họ phải tiết lộ số của mình. Để kích hoạt dịch vụ này, chỉ cần gọi cho công ty điện thoại của bạn và thông báo với họ rằng bạn đang nhận được các cuộc gọi không mong muốn từ một số không xác định.

Thật không may, không phải tất cả các công ty đều cung cấp dịch vụ này, nhưng cách duy nhất để chắc chắn là gọi cho nhà cung cấp của bạn và yêu cầu họ cung cấp ID người gọi ẩn danh. Nếu nhà điều hành mạng của bạn hỗ trợ tính năng này, nhà điều hành mạng của bạn sẽ hỏi bạn ngày và giờ bạn nhận các cuộc gọi này. Ngoài ra, họ có thể cần biết tên và địa chỉ của bạn.

Xem thêm:  Quyền sở hữu trí tuệ tiếng anh là gì

Sau đó, nhà điều hành sẽ cố gắng hiển thị số đã gọi và tính năng được kích hoạt.

Sử dụng TrapCall

TrapCall là một trong những dịch vụ đáng tin cậy nhất mà mọi người sử dụng để vạch trần và chặn các số không xác định.

Với ứng dụng TrapCall, người dùng có thể:

 • Hiển thị bất kỳ số điện thoại nào.
 • Hiển thị tên, địa chỉ và ảnh của người gọi nếu ID người gọi không được bật.
 • Danh sách đen những số này để khi họ gọi lại họ sẽ nghe thấy thông báo rằng số của bạn đã bị ngắt kết nối và không còn hoạt động nữa.
 • Sử dụng tính năng tự động chặn cuộc gọi rác.
 • Sử dụng ghi âm cuộc gọi đến.

Tất cả những gì bạn phải làm để sử dụng TrapCall là đăng ký chúng bằng cách đăng ký trên trang web chính thức của chúng. Sau đó, họ sẽ yêu cầu bạn kích hoạt dịch vụ trên điện thoại di động của bạn. Quá trình này thường mất khoảng 5 phút và rất dễ thực hiện.

Sau khi thiết lập TrapCall, nếu bạn nhận được cuộc gọi mà không có ID người gọi, bạn phải từ chối cuộc gọi. Cuộc gọi sau đó được chuyển hướng đến TrapCall, sau đó hiển thị người gọi và gửi cho bạn thông báo với số điện thoại chính xác và thông tin bổ sung.

TrapCall hoạt động trên cả điện thoại thông minh Android và iPhone. Thật không may, dịch vụ của động cơ diesel không có sẵn ở bất kỳ nơi nào bên ngoài Hoa Kỳ.

TrapCall cung cấp tùy chọn dùng thử miễn phí. Bạn có thể kiểm tra nó bằng cách đăng nhập tại đây. Chặn cuộc gọi không mong muốn

Rất may, các nhà sản xuất điện thoại di động đã dễ dàng chặn những người gọi không xác định.

Đối với   iPhone (iOS 13 trở lên   ):

 1. Đi tới   Cài đặt
 2. Cuộn xuống và nhấn vào   Điện thoại
 3.   Tắt chế độ Im   lặng người gọi không xác định

Đối với Android:

 1. Mở   Dialer   trên thiết bị Android của bạn.
 2. Nhấn vào   ba chấm dọc   ở phía bên phải của ứng dụng
 3. Nhấn vào Cài đặt
 4. Nhấn vào Số khối
 5. Chuyển đổi Chặn người gọi không xác định trên.

Chặn số cụ thể

Khi bạn tìm ra số của một người gọi không xác định, bạn sẽ có thể dễ dàng chặn họ bằng cách sử dụng các tính năng của điện thoại thông minh của mình.

Đối với iPhone:

Người dùng iPhone của Apple có thể dễ dàng chặn cuộc gọi bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

 1. Mở trình quay số trên iPhone của bạn và cuộn đến số bạn muốn chặn
 2. Chạm vào Tôi với một vòng tròn xung quanh nó nằm ở bên phải số
 3. Cuộn xuống và nhấn Chặn người gọi

Khi điều này xảy ra, người gọi sẽ chỉ nhận được một thông báo cho biết rằng bạn không nhận cuộc gọi hoặc một cái gì đó có tính chất như vậy.

Đối với Android:

Các hướng dẫn Android khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy, kiểu máy và phiên bản phần mềm, nhưng các hướng dẫn này phải khá giống nhau đối với hầu hết các điện thoại. Mở Trình quay số trên Android của bạn và làm theo các bước sau để chặn người gọi:

 1. Nhấn vào số điện thoại nằm trong Gần đây tab trong nhật ký cuộc gọi của bạn
 2. Nhấn vào Tôi với một vòng tròn xung quanh nó
 3. Nhấn vào Khối ở cuối màn hình
 4. Xác nhận
Xem thêm:  Mã số doanh nghiệp tiếng anh là gì

Mặc dù bạn đã chặn số đang gọi nhưng người dùng số đó sẽ không bao giờ biết. Họ sẽ nhận được một thông báo tương tự như một chiếc điện thoại bị ngắt kết nối.

iOS

Chỉ với vài bước đơn giản là có thể chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone

Làm thế nào để chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của GhienCongnghe.- 30-Th3-2021

Những người gọi điện phiền toái, nhất là đối với những công ty tư vấn tín dụng, có thể khiến cuộc sống trở nên đầy phiền muộn. Dưới đây là cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone, bao gồm chặn người gọi không xác định và những người đã ẩn ID người gọi của họ. Cùng tìm hiểu có những cách nào trong bài viết của GhienCongNghe dưới đây.

Cuộc gọi đến Không có ID người gọi là gì?

Cuộc gọi đến Không có ID người gọi là gì? Điều đầu tiên cần xác định rõ khái niệm Không có ID người gọi (No Caller ID) và Không xác định (Unknown number). Những số Không xác định là những liên hệ mà công ty điện thoại của bạn không thể nhận ra (thông thường các cuộc gọi từ các công ty tiếp thị qua điện thoại có xu hướng thuộc loại này). Trong khi “Không có ID người gọi” hay là No Caller ID, là số liên lạc của một người nào đó cố ý ẩn ID người gọi của mình.

Nhưng trong cả hai trường hợp, bạn không thể gọi lại hoặc xem số trên điện thoại của mình. Các phương pháp chặn mà GhienCongNghe đã mô tả trong bài hướng dẫn chặn số điện thoại trên iPhone sẽ không hoạt động với các cuộc gọi ẩn danh và không xác định này. Vậy phải làm thế nào trong những trường hợp đó?Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone

Giải pháp của Apple cho vấn đề này là cung cấp cho bạn tùy chọn tắt tiếng người gọi không xác định. Với tính năng đó được bật, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ cuộc gọi làm phiền nào từ những người ẩn số của họ. Theo dõi các cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone sau đây.

Tắt tiếng cuộc gọi không rõ ràng

Đây là một tính năng mới tiện dụng đã có cho các thiết bị iPhone chạy iOS 13 trở lên. Hoàn hảo cho những ai không thích nhận các cuộc gọi ngoài danh bạ của mình.

 1. Các bước thực hiện như sau:
 2. Mở ứng dụng Cài đặt.
 3. Cuộn xuống dưới và chọn Điện thoại.
 4. Nhấn vào dòng chữ “Tắt tiếng cuộc gọi không rõ” và thay đổi công tắc sang bật.

Với Tắt tiếng cuộc gọi không rõ, tất cả các cuộc gọi từ các số không xác định sẽ chuyển thẳng đến thư thoại, bạn thậm chí sẽ không nghe thấy chuông điện thoại. Bạn sẽ biết rằng bạn đã bỏ lỡ một cuộc gọi vì cuộc gọi đó sẽ xuất hiện trong danh sách Gần đây và bạn sẽ thấy thông báo rằng bạn có một thư thoại mới.

Bạn sẽ vẫn có thể nhận cuộc gọi từ những người bạn đã gọi gần đây cũng như những người có thể xuất hiện trong Đề xuất Siri (có thể là người mà bạn đã gửi email).

Xem thêm:  Fixing c stage 1 windows 10 là gì

Cách chặn cuộc gọi không xác định ID trên iPhone

Khá hài hước là iPhone cung cấp một tính năng cho phép ẩn ID người gọi của bạn trên các thiết bị khác. Nó giúp dễ dàng vượt qua rào chắn bạn bị người khác chặn bằng số điện thoại. Tất cả những gì bạn cần làm là ẩn ID người gọi của mình.

Chặn người gọi không xác định là như thế nào? Trên iPhone bạn có thể thực hiện việc này trong Cài đặt > Điện thoại > Hiện ID người gọi của tôi > Gạt công tác sang tắt.

Không có ID người gọi, iPhone không biết ai đang gọi và do đó không thể chặn cuộc gọi từ số này. Mặc dù nó vẫn sẽ lưu trong mục Gần đây trong ứng dụng Điện thoại nhưng nó không có ID người gọi hoặc với tên Không xác định.

Do đó, phương pháp chặn số thông thường không hiệu quả với trường hợp này. Để giải quyết bạn có thể áp dụng cách “Tắt tiếng cuộc gọi không rõ” ở trên để chặn các trường hợp cuộc gọi ẩn danh hoặc không xác định này.

Bật Không làm phiền để chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone

Một tùy chọn khác là tùy chỉnh Không làm phiền để tắt tiếng cuộc gọi từ các số liên lạc mà điện thoại của bạn không nhận dạng được.

 1. Đi tới Cài đặt.
 2. Cuộn xuống và chọn Không làm phiền
 3. Cuộn xuống và chọn “Cho phép cuộc gọi từ”, đổi thành “Tất cả danh bạ”.

Điều đó có nghĩa là gì nếu bạn thay đổi nó thành Tất cả Danh bạ, điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ nhận được cuộc gọi từ các số trong danh sách liên hệ của mình. Và từ chối tất cả các cuộc gọi không xác định đến điện thoại của bạn khi chế độ Không làm phiền đang bật.

Tất nhiên, điều này sẽ không hoạt động nếu bạn muốn cho phép cuộc gọi từ những người có thể không có trong danh sách liên hệ của bạn.

Các cách trên giúp chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone cực kỳ hiệu quả và dễ dàng mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ ứng dụng thứ ba nào. Nếu bạn đang bị quấy rối bởi các số điện thoại lạ, bạn nên sử dụng các phương pháp này vì chúng chỉ có thể giúp bạn giữ liên lạc với những người trong danh bạ của bạn.

Nếu quan tâm đến các vấn đề liên quan đến thủ thuật iPhone, bạn có thể tham khảo một số bài viết được GhienCong chia sẻ dưới đây:

 • Bạn làm gì khi giận người yêu? Còn chờ gì nữa mà không chặn số điện thoại trên iPhone của bạn?
 • Đây là cách xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone chỉ trong vài giây
 • Cách lưu số điện thoại trên iPhone của bạn theo 3 cách khác nhau

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongListen để các bạn có thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Xem Macworld


Video Cuộc gọi đến không có id người gọi là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cuộc gọi đến không có id người gọi là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ