Điều kiện để có dòng điện là gì

Điều kiện để có dòng điện là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Câu hỏi:

Điều kiện để có điện là

A.  Chỉ những vật dẫn điện có cùng nhiệt độ mới mắc thành mạch kín.

B.  chỉ duy trì hiệu điện thế giữa hai vật dẫn. Câu trả lời chính xác

C.  Chỉ cần có lực căng.

D. Chỉ cần  một nguồn điện. Kiểm tra giải pháp

[ĐÁP ÁN] Điều kiện để có dòng điện là gì?

Đáp án kèm lời giải chi tiết câu hỏi trắc nghiệm “Dòng điện có những điều kiện gì?” với nội dung tham khảo lý thuyết phù hợp giúp các em hiểu rõ bản chất của câu hỏi, trả lời các câu hỏi tương tự một cách nhanh chóng và dễ dàng. 1.924 đánh giá

Đây là dạng câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết phổ biến mà giáo viên hay kiểm tra trên lớp, để giải các dạng câu hỏi này nhanh và chính xác thì học sinh phải nắm vững lý thuyết trọng tâm trên lớp. Kết hợp kiểm tra thực hành thường xuyên. Dưới đây là đáp án kèm lời giải chi tiết câu hỏi về điều kiện của dòng điện trong nội dung sgk Vật Lý 11, mời các em học sinh và quý thầy cô tham khảo. Điều kiện để có dòng điện là gì?

A.   _ Chỉ cần các vật dẫn có cùng nhiệt độ mắc nối tiếp với nhau tạo thành mạch kín.

B.   _ Chỉ cần duy trì một hiệu điện thế giữa hai vật dẫn.

C.   Chỉ cần có lực căng.

D. Chỉ cần   một nguồn điện.

Xem thêm:  Số giá trị của dấu hiệu là gì

Câu trả lời đúng: ĐÃ NHẬN

Giải thích:    Miễn là hiệu điện thế giữa hai dây dẫn được bảo toàn, thì dòng điện được bảo toàn  Lý thuyết cốt lõi:

điện là gì

Điện là một thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả các hiện tượng gây ra bởi các điện tích đứng yên hoặc chuyển động và điện trường và từ trường mà chúng tạo ra. Điện tích có âm (electron) và dương (proton và ion dương). Các hạt mang điện cùng dấu thì đẩy nhau, khác dấu thì hút nhau, lực tương ứng là lực đẩy và lực hút. Điện năng là năng lượng không thể thiếu trong cuộc sống, là yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên sự phát triển của xã hội.

Dòng điện là gì?

Định nghĩa dòng điện là sự chuyển dịch có hướng của các hạt mang điện. Trong mạch điện, điện được tạo ra do sự chuyển động của các electron dọc theo vật dẫn. Đồng thời, hạt tải điện có thể là ion hoặc chất điện li, vì chúng cũng là dòng electron chuyển động và có hướng của vật dẫn qua các thiết bị tiêu thụ điện để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Dòng điện được quy ước là sự chuyển dịch theo hướng của các điện tích dương. Khi các êlectron là hạt mang điện tích trong đoạn mạch có vật dẫn bằng kim loại thì công của êlectron có độ lớn bằng cường độ dòng điện và ngược chiều với chiều dòng điện trong mạch.

Điều kiện tiên quyết đối với dòng điện là duy trì sự khác biệt tiềm tàng giữa hai dây dẫn.

Nguồn điện là gì?

Nguồn điện là những thiết bị điện có khả năng cung cấp năng lượng cho hoạt động của các thiết bị điện trong thời gian dài. Mỗi nguồn điện có 2 cực là cực âm (-) và cực dương (+). Nguồn điện là pin, ắc quy, máy phát điện, v.v.

Xem thêm:  Nội dung của bài thơ bếp lửa là gì

Mạch điện là gì?

Mạch điện là tập hợp các phần tử hoặc linh kiện điện được nối với nhau bằng dây dẫn để tạo thành một thiết bị điện hoặc mạch điện thực hiện một chức năng cụ thể. Mạch điện được chia thành ba loại: mạch điện tử, mạch công nghiệp và mạch truyền tải điện năng.

Tác dụng của dòng điện

Dòng điện có ba tác dụng chính:

  • Tác dụng làm nóng dòng điện: Khi dòng điện chạy qua vật dẫn, nhiệt độ của vật dẫn tăng lên gọi là hiệu ứng đốt nóng dòng điện. Nếu thiết bị hoạt động dựa trên tác dụng đốt nóng của dòng điện, ví dụ như bóng đèn, ấm đun nước, v.v.
  • Tác dụng từ của dòng điện: Khi dòng điện chạy qua vật dẫn, một từ trường được tạo ra xung quanh vật dẫn, từ trường này được gọi là tác dụng từ của dòng điện. Các thiết bị làm việc với dòng điện tác dụng là động cơ điện, nam châm điện, v.v.

Sơ đồ tác dụng từ của dòng điện

  • Tác dụng hóa học của dòng điện: Năm 1800, William Nicholson đã chỉ ra rằng khi nhúng các điện cực vào nước và cho dòng điện chạy qua nước, các bọt khí oxy và hydro được tạo ra. Bọt khí oxy hình thành trên các điện cực nối với cực dương và bọt khí hydro khi nối với cực âm. Khi cho dòng điện chạy qua một dung dịch dẫn điện, một phản ứng hóa học được gọi là phản ứng hóa học của dòng điện sẽ xảy ra. Tác dụng hóa học của dòng điện là:
  • Các bong bóng có thể hình thành trên điện cực
  • Có thể nhìn thấy cặn kim loại trên các điện cực
  • Thay đổi màu sắc của dung dịch

Tải file Lời giải của câu hỏi kèm theo lý thuyết tham khảo:

Hi vọng tài liệu sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn học sinh và quý thầy cô.

Xem thêm:  Lợi ích của mạng máy tính là gì

►Ngoài ra, các em học sinh và quý thầy cô có thể truy cập vào các tài liệu hữu ích khác hỗ trợ cho việc luyện thi đại học môn Vật lý như DownloadRate bài1,924 bài đánh giá Khám phá thêm:

  • Đề cương Vật lí 11 Học kì 1 trường THPT Hòn Gai năm 2020
  • Lời giải SGK Vật Lý 8 trang 49 hay nhất
  • Lời giải SGK Vật Lý 7 trang 49 hay nhất

Vui lòng chờ…

Chúng tôi đang kiểm tra trình duyệt của bạn… vndoc.com

Vui lòng đợi trong khi chúng tôi kiểm tra trình duyệt của bạn…

Tại sao tôi phải điền CAPTCHA?

Việc hoàn thành CAPTCHA chứng tỏ bạn là con người và cấp cho bạn quyền truy cập tạm thời vào thuộc tính web. Tôi có thể làm gì để ngăn chặn điều này trong tương lai?

Nếu bạn đang sử dụng kết nối riêng tư, chẳng hạn như ở nhà, bạn có thể chạy quét chống vi-rút trên thiết bị của mình để đảm bảo thiết bị không bị nhiễm phần mềm độc hại.

Nếu bạn đang ở trong văn phòng hoặc trên mạng chia sẻ, bạn có thể yêu cầu quản trị viên mạng quét mạng để tìm thiết bị bị cấu hình sai hoặc bị nhiễm.

Một cách khác để ngăn truy cập vào trang này trong tương lai là sử dụng Privacy Pass. Bạn có thể cần tải xuống phiên bản 2.0 từ Cửa hàng Chrome trực tuyến ngay bây giờ.


Video Điều kiện để có dòng điện là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Điều kiện để có dòng điện là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts