Độ trưởng thành 1 của thai nhi là gì

Cách tải game android cho ios? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Trở thành cha mẹ

Sự trưởng thành của thai nhi ở mức độ nào là an toàn cho em bé trong bụng mẹ?

Hầu hết các bà bầu sẽ khó hiểu được kết quả siêu âm Độ trưởng thành 1, Độ chín 2 của thai nhi. Hoặc mẹ bầu bị vôi hóa nhau thai rất lo lắng và sợ bánh nhau vôi hóa nhanh, bánh nhau chậm đi nuôi thai nhi.

Ảnh hưởng của sự trưởng thành nhau thai sớm đối với mẹ và bé là gì?

Nhau thai có nhiệm vụ mang chất dinh dưỡng từ mẹ sang thai nhi đồng thời cung cấp oxy và loại bỏ chất thải của thai nhi ra khỏi tử cung. Khi thai nhi phát triển, nhau thai cũng vậy. Vậy sự trưởng thành của nhau thai có ảnh hưởng gì đến mẹ bầu và thai nhi không?

Trong bài viết này, Hello Bacsi mời bạn cùng tìm hiểu về sự trưởng thành của nhau thai và các biện pháp giảm nguy cơ vôi hóa nhau thai sớm. Sự trưởng thành của nhau thai là gì?

Sự thay đổi của nhau thai trong quá trình phát triển, được gọi là sự vôi hóa nhau thai, được gọi là sự trưởng thành của nhau thai. Đây là quá trình lão hóa hoàn toàn bình thường và hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu. Thông thường nhau thai cho thấy sự thay đổi đáng chú ý từ tuần thứ 12 trở đi. Sự trưởng thành của nhau thai bao gồm bốn giai đoạn sau (Tạp chí Y học dựa trên bằng chứng JEBMH, 2016):

 • Lớp 0:   Tuổi thai dưới 28 tuần. Màng ối thẳng, nhẵn và không bị vỡ. Chất nhau thai tập trung ở một khu vực.
 • Độ I:   Tuổi thai trung bình khi trưởng thành ở Độ I là 31 tuần. Nước ối không vỡ, phân rõ, có rung. Chất nhau thai được phân phối ngẫu nhiên.
 • Độ II:   Tuổi thai trung bình ở giai đoạn II là 36 tuần. Màng ối bị vỡ nghiêm trọng và trở nên hoàn chỉnh. Siêu âm cho thấy: âm vang lạc ngẫu nhiên.
 • Độ III:   Tuổi thai trung bình ở giai đoạn III là 38 tuần. Hoàn thiện màng ối. Khối nhau thai được chia thành các ngăn. Trên siêu âm, bạn có thể thấy: Vách ngăn của bánh nhau, nơi tích tụ canxi, bao quanh các thùy với các khu vực hồi âm trung tâm (trong hình).
Xem thêm:  Tên bữa ăn truyền thống đầu năm của nhật bản là gì?

Sự trưởng thành của nhau thai không giống nhau và có thể được tăng tốc hoặc tích điện trong những điều kiện nhất định. Quá trình lão hóa nhanh có thể được nhìn thấy trong thai kỳ với tình trạng chậm phát triển hoặc tiền sản giật. Sự trưởng thành chậm có thể được quan sát thấy ở những bà mẹ bị tiểu đường thai kỳ và không tương thích giữa mẹ và con.

Chiều dày bánh nhau bình thường khi thai bước sang tuần thứ 15 là 14,5 mm; 28,3 mm khi tuổi thai 29 tuần; 36,5 mm ở tuần thứ 36 của thai kỳ và 39,5 mm ở tuần thứ 38 của thai kỳ (Tạp chí JEBMH). Nếu bánh nhau dày hơn bình thường có thể liên quan đến mẹ bị tiểu đường, mẹ thiếu máu nặng, thai nhi chậm phát triển, dị bội, nhiễm trùng thai, bệnh nguyên bào nuôi, nhau bong non… Hiện tượng nhau thai mỏng có thể liên quan đến tình trạng thai nhi chậm phát triển và đa ối nghiêm trọng.  Vôi hóa bánh nhau sớm có ảnh hưởng đến mẹ và con không?

Sự trưởng thành của nhau thai phải phù hợp với từng giai đoạn theo từng giai đoạn của thai kỳ. Nếu nhau bong non phát triển quá sớm sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến mẹ và con, đặc biệt là khiến ca sinh nở của mẹ gặp nhiều khó khăn.

Thai nhi từ 28 tuần đến 36 tuần

Phụ nữ mang thai từ tuần thứ 28-36 của thai kỳ, trong đó bánh nhau trưởng thành quá sớm, phải được theo dõi chặt chẽ hơn. Vôi hóa nhau thai xảy ra trước tuần thứ 32 của thai kỳ được gọi là vôi hóa nhau thai sớm. Tình trạng này có liên quan đến các biến chứng thai kỳ, chẳng hạn như:

 • Chảy máu sau khi sinh con
 • Nhau thai em bé
 • Sinh non
 • Trẻ em ít apgar
Xem thêm:  Thanh toán tối thiểu the tín dụng là gì

Thai nhi tuần 36

Sự trưởng thành của nhau thai đã đạt đến Giai đoạn III khi thai nhi mới được 36 tuần tuổi, điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp của người mẹ. Theo thống kê của website Bộ Y tế Hà Nội, khoảng 78% thai nhi bị suy dinh dưỡng nếu nhau thai bị vôi hóa độ 3 trước tuần 37.

Theo một nghiên cứu năm 2018, căng thẳng khi mang thai cũng là một lý do có thể làm tăng nhanh quá trình vôi hóa nhau thai. Căng thẳng khi mang thai làm thay đổi lưu lượng máu đến tử cung, catecholamine trong nhau thai và sự thanh thải lactate. Ngoài ra, căng thẳng trước khi sinh hoặc trong khi mang thai cũng có thể làm tăng biểu hiện hormone giải phóng cortisol trong não và nhau thai, đây là dấu hiệu báo hiệu sự trưởng thành sớm của nhau thai.

Nguyên nhân của vôi hóa nhau thai

Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác của vôi hóa nhau thai vẫn chưa được làm rõ. Nhưng hiện nay có một số nghiên cứu cho rằng nguyên nhân của tình trạng này là do các nguyên nhân sau:

 • Phụ nữ có thai khi còn trẻ
 • Lần đầu mang thai
 • Hút thuốc khi mang thai

Làm thế nào bạn có thể giảm thiểu sự vôi hóa sớm của nhau thai?

Để giảm nguy cơ bị vôi hóa nhau thai sớm, bạn nên:

 • Có một kế hoạch mang thai và chăm sóc trước khi sinh thật cụ thể
 • Hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt trước khi mang thai
 • Hạn chế tối đa các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi
 • Tránh xa các chất kích thích, bỏ thuốc lá (nếu có), giảm thiểu nguy cơ hít phải khói thuốc
 • Tuân thủ kế hoạch khám thai định kỳ

Thực hiện các biện pháp trên sẽ giúp mẹ bầu giảm phần nào nguy cơ bị vôi hóa nhau thai sớm, đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh, thai kỳ suôn sẻ.

Xem thêm:  Mục đích đi nhật của bạn là gì
Biểu tượng công cụ sức khỏe

Máy tính ngày sinh ước tính

Sử dụng công cụ này để tính ngày đến hạn của bạn. Lưu ý rằng kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết phụ nữ mang thai đều sinh con trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày dự sinh này.

Phương pháp tính toán

Kỳ kinh cuối

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng

Thời gian chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày

Lo ngại về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo lắng. Tham gia cộng đồng mang thai – chia sẻ kinh nghiệm mang thai của bạn với các bà mẹ đang cho con bú khác.

Có thai

thứ mười hai

chủ đề

149

bài đăng

2k

Tham gia vào cộng đồng

Chủ đề mang thai

MonitorMonitorMonitorMonitorMonitor

các chủ đề khácChevron phải

Sinh ra giữa đại dịch

Xin chào các mẹ! Tôi là một thành viên mới. Xin BS cho tôi hỏi tôi có nên chuẩn bị sinh con giữa đợt đại dịch như thế này không? Tôi dự định 1-2 năm nữa sẽ sinh con nhưng nhiều quá, kế hoạch công việc và du lịch … Xem thêmCác mặt hàng của Hello Bacsi chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Nguồn tham khảo

Lão hóa hoặc vôi hóa nhau thai https://www.babycenter.in/a25015099/aging-or-calcification-of-the-placenta Ngày tham khảo: 05.05.2021

Sự vôi hóa nhau thai và sức khỏe tim mạch: Thời gian để xác định mức độ sức khỏe của bà mẹ và con cái được đặt trong đá https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6090024/ Ngày tham khảo: 05/05/2021

Lập kế hoạch mang thai https://www.cdc.gov/preconception/planning.html Ngày tham khảo: 05/05/2021

Sử dụng cần sa trong khi mang thai và cho con bú https://www.acog.org/clinical/clinical-guidance/committee-opinion/articles/2017/10/marijuana-use-during-pregnancy-and-lactation Ngày tham khảo: 05/05/ Năm 2021

MỐI GHÉP HÌNH ẢNH SIÊU ÂM CỦA ĐỘ DÀY BẤT CỨ VỚI ĐỘ TUỔI KINH DOANH CỦA BÉ VÀ PHÂN LOẠI MỨC ĐỘ BỀN VỮNG https://jebmh.com/latest_articles/94150#:~:text=Normally%20all%20placenta%20starts%20as,20seen.% 20as% 20starts% 20as% 20starts 20 nhìn thấy. Hạn cuối: 05/05/2021

Vôi hóa nhau thai là gì? Nó có nguy hiểm không? https://soyte.hanoi.gov.vn/kham-chua-benh-pho-bien-kien-thuc-y-hoc/-/asset_publisher/4IVkx5Jltnbg/content/canxi-hoa-banh-nhau-la-gi- co-nguy-hiem-khong -? _ 101_INSTANCE_4IVkx5Jltnbg_viewMode = view Ngày tham khảo: 05/05/2021


Video Độ trưởng thành 1 của thai nhi là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Độ trưởng thành 1 của thai nhi là gì ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts