Hoa rơi hữu ý nước chảy vô tình là gì

Cách tải game android cho ios? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Trang chủ / Kiến thức / Hoa rơi vô tình là gì?

Những bông hoa rơi vô tình là gì?

17.07.2021 Đời là ngu, Tạo hóa khéo trêu, có thể đó là số phận, nhưng không phải là số phận. Vì tình yêu và thân phận luôn là câu hỏi trong thế giới loài người. Phần nhiều là buồn bã, tuyệt vọng, như những cánh hoa rơi vô tình trôi theo dòng nước.

Bạn xem: Hoa rơi vô tình là gì?
Truyền thuyết xa xưa kể rằng vào thời nhà Đường, có một học giả tên là Vô Hựu, một hôm đi bộ trên mặt nước Bích Câu. Chợt anh thấy chiếc lá đỏ đang bồng bềnh như cơn lốc, chờ anh lãng du. Anh cầm tờ giấy lên và thấy trong đó có một bài thơ:

Bài thơ như tiếng lòng thổn thức của một cung nữ cô đơn, tẻ nhạt đã khiến tâm hồn nhà thơ rung động lòng trắc ẩn. Anh mang theo tờ giấy đỏ và giữ nó như một người bạn thân.
Cả dòng nước từ hoàng cung chảy ra, Vô Hựu cũng lấy tờ giấy đỏ vẽ bài thơ rồi thả nước ngược dòng. Như một lời thương cảm, như một nỗi sợ hãi, vừa chờ đợi vừa hy vọng…
Thật lạ, hay thật may, chính người cung thủ tên Hàn Thủy Tấn đã đánh rơi chiếc lá này và bắt được chiếc lá có bài thơ của Vũ Hữu. Cô như sưởi ấm trái tim mình bằng một người tri kỷ không quen biết.
Vài năm sau nhà vua cách chức 3000 cung nữ, trong đó có Hàn Thủy Tần (Hàn Thị). Hàn thị là người cùng họ với Hàn Vinh làm mai mối cho nàng để gả cho Vu Hựu. Hai người như được định sẵn câu chuyện chiếc lá đỏ với tên bài thơ. Một ngày nọ, Ngô Hữu tình cờ tìm thấy tập thơ của mình trong ngực vợ và năm xưa chỉ biết tấm lòng của người cung nữ tài hoa, si tình.

Xem thêm:  Số chứng minh nhân dân tiếng anh là gì

Falling petals are reflected in the water, but the water does not pay attention to record the image. Real water involuntarily swept flowers along the drift, drifting away, far away. Life is the same, everything is like a flower petal floating in the water, and then it is also far away. The love of the star petals is attached, the lovelessness of the star water is indifferent.

See also: Do You Know What a Trailer And Semi-Trailer Are? Learn What A Trailer Is And What Is A Semi-Trailer
There are things we don’t expect to come. There are things that can be reached forever but are still out of reach. New or emotional is never considered enough, status is never considered complete.
Didn’t the Buddhist preachers teach that happiness or suffering are both perceived by sentient beings. If you think it’s enough, it’s enough, if you feel like it, it’s a defect. And predestined, people still think that heaven is determined, but most of it is due to people’s hearts. Having love, having passion, people still create for themselves encounters that become predestined.

Note: The image of falling flowers in general drifting with the flow of water is a very lyrical, conventional image, very popular in classical Chinese scholarly literature.
For example, the image of “flowers drifting along the water” follows the idea of ​​the opening sentence (Breaking the title) of the song “Xuan Tich Lu Hoai” (Love travel on a spring night) by Thoi Do: “Thuy flowers are involuntarily saved” (water flows). , flowers fade, both are inadvertent).

According to the book “Idioms Dictionary of the Great Toan”, the origin of this image is “Located intentionally depending on the flow of water. Luu Thuy unintentionally falls in love with flowers” (Flowers fall with the meaning of flowing water. Flowing water accidentally washes away flowers) written by Zen master Sy Khue at Truong Tu Am in Wenzhou (China) and copied in the Tradition of Dang Luc.
► 2021(676) ► 2020(1130) ► 2019(1024) ► 2018(1312) ► 2017(1599) 2016(1451) ▼ July(138)

Xem thêm:  Nhã nhạc cung đình huế tiếng anh là gì

The flowers fall intentionally, the water flows unintentionally to the charm, calmly accept it

Flowers fall intentionally, water flows accidentally, everything that comes or goes is fate, calmly accept it

The story is derived from the following story:

Ngày xửa ngày xưa, thời ng dưới triều vua Đường Hallo Tông, Vu Hựu một chàng thư sinh bản tính hiền lành nho nhã, văn thơ lai láng. Một ngày nọ lang thang bên dòng song vô tình nhặt được một chiếc là đỏ dập dềnh trôi, trên chiếc lá đề bài thơ rằng:

„Lưu thủy hà thái cấp,

Thâm cung tận nhật nhàn.

Ân kann nicht hängen,

Hảo khứ đáo nhan gian.“

(Nước chảy sao mà vội,

Thâm cung suốt buổi nhan.

Ân cần nhờ lá th.m,

Trôi đến tận nhan gian).

(sưu tầm)

Đỏ là một Bài thơ cUNG là NOI LANGEN của một giai Nhân Chon THAM cung dU được ở trong Hoàng cung xa hoa Tráng lè nhung người con GAI PhaI LIED trong Cảnh Phòng không lanh léo, buon TuI với số Phan ai OAN của minH NEN đã mượn chiếc lá gửi gắp những nỗi lòng mình và thả trôi theo dòng nước trôi ra ngoài cung cấm.

Chàng thư sinh Vu Hựu đọc xong bài thơ hiểu nỗi lòng của người đẹp và cũng 1 chiếc lá viết lại 1 bài thơ và lên thượng nguồn mòng sông

Sầu kiến ​​oanh đề liễu nhứ phi

Upper positive cung nữ oạn trường thì

Quânân but cấm ông lưu thủy

Dip thượng thi ký làm thiy? ”

(Ngắm liễu nghe oanh hoài niệm

Cung cấm người đang ngậm ngùi

Floating is not a stop the love

Trên lá đề thư gửi đến ai)

(sưu tầm)

Chiếc lá trở lại Tiếp tục theo dòng nước Trời vào Hoàng cung, Kỳ là Thầy chủ nhân của chiếc lá trước đó là Hàn Thủy TaN đã Nhất chiếc lá đó, trong lòng xao xuyến uyi Khi cô gái lật lọng ngo tôi kia dù biết mặt anh ta. .

Sau đó, khi nhà vua cho 3.000 cung nữ trở về, Hàn Thủy Tân trở về sống với người bà con của bà là quan đại thần nhà Hán. Không ngờ Vu Hựu cũng nương náu ở đây, hai người lại đến với nhau, tâm đầu ý hợp, trở thành vợ chồng.

Xem thêm:  Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếng anh là gì

Trong đêm tân hôn của mình, Ngô Hữu tình cờ tìm thấy tờ thơ của cô, được cất giữ cẩn thận trong hộp son, biểu thị một mối quan hệ mới hay đã định trước.

Người ta thường nói, không có duyên thì không thể gặp nhau, không có duyên thì không thể lấy nhau. Cũng giống như viên sắt kia, tuy trôi trên dòng nước vô định nhưng lại vô tình đậu vào người đã định trước.

Cô gái kia được gọi vào cung để lên ngôi vua sẽ giữ địa vị cao, nhưng cho dù chỉ cách hoàng đế một bức tường và chưa từng gặp trong đời, cuối cùng cô vẫn chỉ có một mình. số phận oan khuất như một bài thơ

Hoa rơi có chủ đích

Nước vô tình chảy

Một cuộc sống xuân xanh

Tan trong khói

(Sưu tầm)

Cũng nhờ vậy mà ông trời đã định sẵn từ bao giờ, có những việc con người ta cứ cố chấp làm chỉ mang lại nỗi buồn. Vì có những thứ không muốn cũng đến và có những thứ mãi không theo đuổi được.

Chỉ có làm theo ý trời, tùy theo thiên thời mà vui vẻ chấp nhận, không níu kéo thêm tiếc nuối thì mới có thể hạnh phúc và sống hết mình.

Cuối cùng, câu thành ngữ hoa rơi hữu ý, nước vô tình chảy, rồi thản nhiên chấp nhặt để chỉ những người có tâm, có tình thì sớm muộn gì cũng được ở bên nhau.


Video Hoa rơi hữu ý nước chảy vô tình là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Hoa rơi hữu ý nước chảy vô tình là gì ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ