Hướng dẫn cách lọc dữ liệu trong excel 2007 [Có hình ảnh]

Hướng dẫn cách lọc dữ liệu trong excel 2007? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Cách lọc dữ liệu trong Excel

 • Thể loại:
 • Các thủ thuật Excel cơ bản về Excel

In hướng dẫn này để tìm hiểu   cách lọc dữ liệu trong Excel   theo các cách khác nhau: cách tạo bộ lọc cho giá trị ký tự, chữ và số, ngày và năm, cách sử dụng bộ lọc cho tìm kiếm và cách sắp xếp theo ô. Bạn cũng sẽ học   cách xóa bộ lọc   và cách khắc phục tính năng Tự động lọc của Excel khi nó không hoạt động.

Khi bạn làm việc với một loạt dữ liệu lớn, không chỉ tính toán dữ liệu mà còn tìm kiếm thông tin liên quan là rất khó khăn. May mắn thay, Microsoft Excel đã giúp việc thu hẹp phạm vi tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn với một   công cụ lọc dữ liệu đơn giản nhưng rất hữu ích. Để tìm hiểu thêm về cách tạo bộ lọc trong Excel   , hãy nhấp vào liên kết bên dưới.  LỌC TRONG EXCEL LÀ GÌ?

Bộ lọc trong Excel, còn được gọi là Bộ lọc tự động trong Excel – Bộ lọc tự động là một cách nhanh chóng để xem thông tin có liên quan tại một thời điểm cụ thể và loại bỏ dữ liệu không liên quan khác. Bạn có thể lọc các hàng trong trang tính Excel theo giá trị, định dạng hoặc điều kiện. Sau khi sử dụng bộ lọc, bạn có thể sao chép, chỉnh sửa, vẽ biểu đồ hoặc chỉ in các hàng được hiển thị mà không cần phải sắp xếp lại toàn bộ danh sách.

Đây là chế độ lọc đơn giản nhất trong Excel. Chức năng bộ lọc cũng có thể giải quyết nhiều công việc có độ phức tạp cao; thì chúng ta cần sử dụng   Bộ lọc nâng cao

BỘ LỌC CÓ ĐẶT HÀNG TRONG EXCEL

Ngoài số lượng lớn các   tùy chọn bộ lọc trong Excel   ,   Bộ lọc Tự động Excel   cũng cung cấp lựa chọn sắp xếp dựa trên các cột cụ thể:

Đối với giá trị ký tự:   Sắp xếp A đến Z, Sắp xếp Z thành A và Sắp xếp theo màu sắc.

Đối với số:   Sắp xếp nhỏ đến lớn, Sắp xếp lớn thành nhỏ hoặc Sắp xếp theo màu sắc.

Đối với ngày tháng:   Sắp xếp cũ thành mới, Sắp xếp mới thành cũ và Sắp xếp theo màu sắc.

Dưới đây là sự khác biệt giữa sắp xếp và lọc trong Excel:

Khi bạn sắp xếp dữ liệu trong Excel, toàn bộ bảng sẽ được sắp xếp lại, chẳng hạn như theo thứ tự bảng chữ cái hoặc từ giá trị nhỏ nhất đến lớn nhất. Tuy nhiên, sắp xếp không ẩn tất cả các mục, nó chỉ sắp xếp dữ liệu theo một thứ tự mới.

Khi bạn   lọc dữ liệu trong Excel,   chỉ các mục bạn muốn xem mới được hiển thị và các mục không liên quan khác tạm thời bị ẩn. CÁCH THÊM BỘ LỌC TRONG EXCEL

Để   Bộ lọc Tự động trong Excel   hoạt động bình thường, chuỗi dữ liệu của bạn phải có hàng tiêu đề cùng với tên cột như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới:

Sau khi các tiêu đề cột được thêm, hãy chọn bất kỳ ô nào trong chuỗi dữ liệu và sử dụng một trong các phương pháp bên dưới để chèn bộ lọc.

3 CÁCH THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

 • Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp và Bộ lọc, hãy bấm vào nút Bộ lọc.
 • Trên tab Trang đầu, trong nhóm Chỉnh sửa, hãy bấm Sắp xếp và Bộ lọc> Bộ lọc.
 • Sử dụng phím tắt trong Bộ lọc Excel để bật / tắt bộ lọc: Ctrl + Shift + L

Cho dù bạn sử dụng phương pháp nào, các mũi tên hướng xuống sẽ xuất hiện trong mỗi hộp tiêu đề:  CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC TRONG EXCEL

Mũi tên hướng xuống     trong tiêu đề cột có nghĩa là bộ lọc đã được thêm vào, nhưng vẫn chưa được sử dụng. Khi bạn di chuyển chuột xung quanh mũi tên, một mẹo trên màn hình sẽ hiển thị (Hiển thị tất cả).

Để lọc dữ liệu trong Excel  , hãy thực hiện các bước sau:

 • Nhấp vào mũi tên xuống trong cột bạn muốn lọc.
 • Bỏ chọn hộp Chọn Tất cả để nhanh chóng bỏ chọn tất cả dữ liệu.
 • Chọn các hộp gần dữ liệu mà bạn muốn hiển thị, sau đó bấm OK.

Ví dụ: đây là cách chúng tôi   lọc dữ liệu   trong cột Khu vực để chỉ xem doanh số bán hàng ở miền Đông và miền Bắc:

Xong! Bộ lọc đã được sử dụng cho cột A, tạm thời ẩn bất kỳ miền nào ngoài Đông và Bắc.

Mũi tên xuống trong cột được lọc chuyển thành nút bộ lọc   và di chuyển xung quanh nút đó sẽ hiển thị đầu màn hình – nghĩa là bộ lọc đã được sử dụng:

Lọc dữ liệu trong Excel là học phần tương đối lớn và phức tạp, để hiểu và áp dụng nhuần nhuyễn thì bài viết này không thể hiện hết được. Để bạn có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo các tính năng lọc dữ liệu cở bản nâng cao, báo cáo siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì Học Excel Online đã thiết kế ra chương trình Excel từ cơ bản tới nâng cao dành cho người đi làm. Với khoá học này bạn sẽ học online linh hoạt mọi lúc mọi nơi, trao đổi với học viên về các vấn đề trong bài giảng trong suốt qúa trình học, đặc biệt học phí khoá học siêu tiết kiệm và hoàn toàn có thể hoàn trả nếu bạn không hài lòng về khoá học.

Chi tiết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để sử dụng hàm chọn lọc trong Excel cho nhiều cột, hãy lặp lại các bước trên cho số lượng cột mà bạn muốn.

Ví dụ, chúng ta có thể thu nhỏ kết quả xuống còn hiển thị Táo ở miền Đông và miền Bắc. Khi bạn sử dụng nhiều bộ lọc trong Excel, nút lọc sẽ hiển thị ở mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cửa sổ bộ lọc trong Excel rộng hơn và/hay dài hơn, hãy di chuyển chuột xung quanh tay nắm ở dưới cùng, và ngay khi mũi tên hai đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống hay kéo nó về phía bên phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc dữ liệu trong Excel bỏ qua các ô trống hay các ô không trống, hãy thực hiện một trong các bước sau:

Để lọc nhưng bỏ qua các ô trống, cụ thể là hiển thị các ô có dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên lọc tự động, hãy chắc rằng hộp (Show All (Hiển thị Tất cả)) được chọn, rồi bỏ chọn (Blanks (Các ô trống)) ở cuối danh sách. Việc này sẽ hiển thị chỉ các hàng có dữ liệu trong cột xác định.

Để lọc nhưng bỏ qua các ô có dữ liệu, cụ thể là hiển thị các ô trống, bỏ chọn (Hiển thị Tất cả), rồi chọn (Các ô trống). Điều này sẽ hiển thị chỉ những hàng có ô trống ở cột xác định.

Lưu ý:

Lựa chọn (Các ô trống) có sẵn chỉ đối với cột có chứa ít nhất một ô trống.

Nếu bạn muốn xóa hàng trống dựa trên một cột chính nào đó, bạn có thể lọc nhưng bỏ qua các ô chứa dữ liệu trong cột đó, hãy chọn các hàng được lọc, nhấp chuột phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn muốn xóa chỉ những hàng hoàn toàn trống và để lại những hàng có chứa một vài dữ liệu hay chứa vài ô trống, hãy xem qua giải pháp này nhé.

Bên cạnh các lựa chọn lọc cơ bản đã được thảo luận ở trên, Bộ lọc Tự động trong Excel còn cung cấp các công cụ nâng cao để giúp bạn lọc các loại dữ liệu cụ thể giống như ký tự, chữ số và ngày tháng năm chính xác theo nhu cầu của bạn.

Lưu ý:

Các loại bộ lọc khác nhau trong Excel mang tính loại trừ lẫn nhau. Ví dụ, bạn có thể lọc một cột xác định theo giá trị hay theo màu sắc ô, nhưng không thể theo cả hai cái được.

Để có kết quả chính xác, đừng kết hợp các loại dữ liệu khác nhau trong cùng một cột bởi vì chỉ có một loại bộ lọc có tác dụng cho mỗi cột thôi. Nếu một cột chứa nhiều loại giá trị, thì bộ  lọc sẽ được thêm vào theo loại dữ liệu xuất hiện nhiều nhất. Ví dụ, nếu bạn lưu chữ sô trong một cột xác định nhưng phần lớn chữ số được định dạng như ký tự, thì bộ lọc ký tự sẽ hiển thị cho cột đó chứ không phải bộ lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy xem xét kỹ hơn mỗi lựa chọn rồi xem xem bạn có thể tạo bộ lọc phù hợp nhất cho loại dữ liệu của mình như thế nào.

Hướng dẫn học Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn muốn lọc cột chứa ký tự cho một điều gì đó rất cụ thể, thì bạn có thể tận dụng vài lựa chọn nâng cao được cung cấp bởi Bộ lọc Ký tự trong Excel chẳng hạn như:

Lọc các ô bắt đầu hay kết thúc bằng một hay nhiều ký tự đặc biệt.

Lọc các ô có chứa hay không chứa một ký tự hay một từ xác định ở bất kỳ vị trí nào của chuỗi ký tự.

Lọc các ô tương đương một cách tuyệt đối hay không tương đương với một hay nhiều ký tự cụ thể.

Ngay khi bạn thêm bộ lọc vào cột chứa giá trị ký tự, Bộ lọc Ký tự sẽ tự động xuất hiện trong bảng chọn Bộ lọc Tự động:

Ví dụ, để lọc nhưng bỏ qua các hàng có chứa Chuối, hãy thực hiện như sau:

Nhấp mũi tên hướng xuống ở tiêu đề của cột, rồi chỉ vào Bộ lọc Ký tự.

Trong bảng chọn được thả xuống, hãy chọn bộ lọc mong muốn (trong ví dụ này là Không chứa…)

Hộp thoại Custom AutoFilter sẽ xuất hiện. Trong hộp ở bên phải bộ lọc, hãy gõ ký tự hay các mục mong muốn từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết quả là, tất cả các hàng Chuối, bao gồm Chuối xanh và Chuối vàng, sẽ được ẩn.

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng conditional formatting trong excel 2013 [Có hình ảnh]

LỌC CỘT  CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc dữ liệu trong Excel cùng với hai điều kiện, hãy thực hiện các bước sau lập cú pháp điều kiện đầu tiên, rồi thực hiện các bước sau:

 • Chọn nút And hay Or tùy vào việc liệu cả hai hay chỉ một trong hai điều kiện sẽ được đáp ứng.
 • Hãy chọn toán tử so sánh cho điều kiện thứ hai, rồi nhập giá trị ký tự vào hộp.

Ví dụ, đây là cách bạn lọc hàng có chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC TRONG EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu bạn không nhớ cách tìm kiếm tuyệt đối hay bạn muốn lọc các hàng có thông tin tương tự nhau, thì bạn có thể tạo bộ lọc có một trong những ký tự đại diện sau:

Ký tự đại diện Miêu tả Ví dụ
? (dấu hỏi) Khớp với bất kỳ ký tự riêng lẻ nào X?m tìm “xám” hay “xâm”
* (dấu hoa thị) Khớp với bất kỳ chuỗi ký tự nào Tr* tìm “Trang” hay “Trung”
~ (dấu ngã) có *,?, hay ~ theo sau Cho phép lọc các ô có chứa dấu hoa thị, dấu hỏi, hay dấu ngã. Sao~? tìm “sao?”

Mẹo: Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng toán tử Contains thay cho ký tự đại diện. Ví dụ, để lọc các ô có chứa tất cả các loại Chuối, bạn có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập *chuối*, hay sử dụng toán tử Contains rồi chỉ việc nhập chuối.

Địa chỉ học Excel tại Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ TRONG EXCEL

Bộ lọc số trong Excel cho phép bạn xử lý dữ liệu số theo nhiều cách, bao gồm:

 • Lọc số bằng hay không bằng một số nhất định.
 • Lọc số, lớn hơn, nhỏ hơn, hay nằm giữa các số nhất định.
 • Lọc 10 số đầu hay 10 số cuối.
 • Lọc các ô có chứa số lớn hơn hay nhỏ hơn giá trị trung bình.

Ảnh chụp màn hình dưới đây cho thấy tất cả bộ lọc số có sẵn trong Excel.

Ví dụ, để tạo bộ lọc chỉ hiển thị các đơn hàng có tổng tiền lớn hơn 6 triệu đồng nhưng không quá 7 triệu đồng, hãy thực hiện các bước sau:

 • Nhấp mũi tên lọc tự động ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào Bộ lọc Số.
 • Hãy chọn một toán tử so sánh phù hợp từ danh sách, trong ví dụ này là Giữa…

Trong hộp thoại Custom AutoFilter, hãy nhập giá trị biên nhỏ hơn và giá trị biên lớn hơn. Theo mặc định, Excel gợi ý sử dụng toán tử so sánh “Lớn hơn hay bằng” và “Nhỏ hơn hay bằng”. Bạn có thể đổi chúng thành “Lớn hơn” và “Nhỏ hơn” nếu bạn thêm giá trị biên vào.

Nhấp OK.

Kết quả là, chỉ những đơn hàng có giá tiền từ 6 triệu đồng đến 7 triệu đồng mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM TRONG EXCEL

Bộ lọc ngày tháng năm trong Excel cung cấp vô số các lựa chọn cho phép bạn lọc các hồ sơ trong khoảng thời gian nhất định nhanh chóng và dễ dàng.

Xem thêm: Định dạng Ngày Tháng Năm trong Excel đúng cách

Một cách mặc định, Bộ lọc Tự động của Excel nhóm ngày tháng năm lại trong một cột xác định theo mẫu năm, tháng, và ngày. Bạn có thể mở rộng hay thu nhỏ các mức độ khác nhau bằng cách nhấp vào dấu cộng hay dấu trừ nằm bên cạnh nhóm. Việc chọn hay xóa các nhóm ở cấp độ cao hơn sẽ chọn hay xóa dữ liệu ở cùng cấp độ. Ví dụ, nếu bạn xóa hộp kế bên  2016, thì tất cả ngày tháng năm trong năm 2016 sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, Bộ lọc Ngày Tháng Năm cho phép bạn hiển thị hay ẩn dữ liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, diễn ra trước hay sau ngày xác định, hay nằm giữa hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình dưới đây hiển thị tất cả bộ lọc ngày tháng năm có sẵn:

Thông thường, Bộ lọc ngày tháng năm trong Excel chạy chỉ bằng một cái nhấp chuột. Ví dụ để lọc hàng chứa hồ sơ trong tuần này, bạn chỉ cần trỏ chuột vào Bộ lọc Ngày Tháng Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu bạn chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, Giữa hay Bộ lọc Tùy Chỉnh, thì cửa sổ hộp thoại Bộ lọc Tự động Tùy chỉnh tương tự sẽ xuất hiện, nơi mà bạn định rõ tiêu chuẩn mà bạn mong muốn.

Ví dụ, để hiển thị tất cả hồ sơ của 10 ngày đầu tiên trong tháng tư năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập cấu hình cho bộ lọc theo cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU TRONG EXCEL

Nếu dữ liệu trong trang tính của bạn được định dạng một cách thủ công hay bằng định dạng có điều kiện, thì bạn có thể lọc dữ liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên hướng xuống của bộ lọc tự động sẽ hiển thị Lọc theo Màu có một hay nhiều lựa chọn, tùy vào việc cột của bạn có định dạng gì:

 • Lọc theo màu cột
 • Lọc theo màu phông chữ
 • Lọc theo biểu tượng ô

Ví dụ, nếu bạn định dạng các ô trong cột xác định với 3 màu nền khác nhau (xanh lá, đỏ và cam) và bạn chỉ muốn hiển thị các ô màu cam, bạn có thể thực hiện theo cách này:

 • Nhấp mũi tên lọc ở ô tiêu đề, rồi chỉ vào Lọc theo Màu.
 • Nhấp vào màu muốn chọn – trong trường hợp này là màu cam.

Xong rồi! Chỉ một vài giá trị được định dạng với phông chữ màu cam mới được hiển thị và các hàng khác thì được ẩn tạm thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM TRONG EXCEL

Bắt đầu với Excel 2010, giao diện Bộ lọc có chứa hộp tìm kiếm –  hộp này khiến việc tìm kiếm chuỗi dữ liệu lớn dễ dàng hơn -việc này cho phép bạn nhanh chóng lọc các hàng chứa đúng ký tự, số, hay ngày tháng năm.

Giả sử bạn muốn xem qua hồ sơ cho các khu vực “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên lọc tự động, rồi bắt đầu gõ từ “miền đông” vào hộp tìm kiếm. Bộ lọc Excel sẽ lập tức hiển thị tất cả vùng miền khớp với điều kiện tìm kiếm. Để hiển thị chỉ những hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn Bộ lọc Tự động của Excel, hoặc nhấp phím Enter trên bàn phím.

Để lọc kèm theo nhiều điều kiện, hãy sử dụng bộ lọc dựa trên điều kiện tìm kiếm đầu tiên như được diễn giải ở trên, rồi gõ điều kiện thứ hai, ngay khi kết quả tìm kiếm hiển thị, hãy chọn hộp Thêm lựa chọn hiện tại vào bộ lọc, rồi nhấp OK. Trong ví dụ này, chúng ta thêm hồ sơ “miền tây” vào các hồ sơ “miền đông” đã được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không nào? Chỉ ba cái nhấp chuột!LỌC THEO GIÁ TRỊ HAY ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một cách nữa để lọc dữ liệu trong Excel đó là tạo bộ lọc có điều kiện là nội dung hay định dạng của ô được chọn. Đây là cách thực hiện:

Nhấp chuột phải vào ô chứa giá trị, màu sắc, hay biểu tượng mà bạn muốn lọc dữ liệu.

Trong bảng chọn nội dung, trỏ vào Bộ lọc.

Chọn các lựa chọn mong muốn: lọc theo giá trị, màu sắc, màu phông chữ, hay biểu tượng của ô được chọn.

Trong ví dụ này, chúng ta lọc theo biểu tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC SAU KHI THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn chỉnh sửa hay xóa dữ liệu trong ô được lọc, Bộ lọc Tự động trong Excel sẽ không tự động cập nhật các thay đổi. Để sử dụng lại bộ lọc, hãy nhấp vào bất kỳ ô nào trong chuỗi dữ liệu, sau đó hoặc:

Nhấp Sử dụng lại trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp và Lọc.

hoặc:

Nhấp Sắp xếp và Lọc>Sử dụng lại ở tab Trang chủ, trong nhóm Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC TRONG EXCEL

Cách nhanh nhất để sao chép chuỗi dữ liệu đã lọc vào một trang tính hay cửa sổ khác chính là sử dụng 3 phím tắt dưới đây.

Hãy chọn ô đã lọc, rồi nhấn Ctrl + A để chọn tất cả dữ liệu đã lọc bao gồm tiêu đề cột.

Để chọn dữ liệu đã lọc trừ tiêu đề cột, hãy chọn ô đầu tiên (ngoài cùng bên trái) có dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + End để mở rộng lựa chọn đến ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để sao chép dữ liệu được chọn.

Đi đến trang tính/cửa sổ khác, hãy chọn ô trên cùng bên trái của dải ô được chọn, rồi nhấn Ctrl + V để dán dữ liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, khi bạn sao chép dữ liệu đã lọc đến một nơi nào đó, các ô chứa dữ liệu này sẽ bị xóa. Trong một vài trường hợp hiếm gặp, phần lớn trên một cửa sổ rất lớn, Excel có thể sao chép các hàng bị ẩn cùng với các hàng được hiển thị. Để ngăn chặn điều này, hãy chọn dải ô đã lọc, rồi nhấn Alt +; để chọn chỉ những ô được hiển thị. Nếu bạn không quen dùng phím tắt trên bàn phím, bạn có thể sử dụng tính năng Go To Special thay thế (tab Home > nhóm Editing > Find & Select > Go To Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC TRONG EXCEL

Sau khi sử dụng bộ lọc cho một cột nhất định, bạn có thể muốn xóa bộ lọc để lọc dữ liệu theo cách khác.

Để xóa bộ lọc trong Excel, hãy thực hiện theo bất kỳ bước nào dưới đây.

Để xóa bộ lọc khỏi cột, hãy nhấp vào phím bộ lọc trên tiêu đề của cột, rồi nhấp Clear Filter from <Tên Cột>:

Để xóa tất cả bộ lọc trong trang tính, hãy sử dụng hoặc:

 • Đi đến tab Data > nhóm Sort & Filter, rồi nhấp Clear.

hoặc:

 • Đi đến tab Home > nhóm Editing, rồi nhấp Sort & Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG TRONG EXCEL

Nếu Bộ lọc Tự động trong Excel không chạy từ nửa dưới trang tính, phần lớn là do dữ liệu mới được nhập vào nằm ngoài dải ô đã lọc. Để giải quyết điều này, hãy sử dụng lại bộ lọc. Nếu bộ lọc của bạn vẫn không chạy, thì hãy xóa tất cả bộ lọc trong trang tính, rồi sử dụng bộ lọc mới. Nếu chuỗi dữ liệu của bạn chứa các hàng trống, thì hãy dùng chuột chọn tất cả dải ô một cách thủ công, rồi sử dụng bộ lọc tự động. Ngay sau khi bạn thực hiện điều này, dữ liệu mới  sẽ được thêm vào dải ô đã lọc.

Xem thêm:  Hướng dẫn phát wifi từ laptop cho điện thoại [Có hình ảnh]

Về cơ bản, đây là cách bạn thêm và sử dụng bộ lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn nhiều điều bạn có thể thực hiện nữa! Trong bài hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online sẽ khám phá khả năng của Bộ lọc Nâng cao và xem xét cách lọc dữ liệu có nhiều điều kiện. Hãy đón chờ nhé!

Bạn muốn tìm hiểu Excel một cách bài bản, có hệ thống và đầy đủ các kiến thức? Hãy tham gia ngay khóa học EX101 – Excel từ cơ bản đến chuyên gia dành cho người đi làm được hướng dẫn bởi giảng viên Nguyễn Đức Thanh.


 • Tags: Excel∙Filter∙lọc dữ liệu có điều kiện trong excel∙lọc dữ liệu trong excel

Tác giả: dtnguyen (Nguyễn Đức Thanh)

@ Học Excel Online | DTNguyen.business

· ·  · 

Bài viết khác của cùng tác giả

Khóa học mới xuất bản

 • Tất cả
 • Python
 • SQL
 • VBA

Lập trình tương tác Python Excel chìa khóa tối ưu công việc

3.000.000VND 1.800.000VND

PYXL101

Xem chi tiết

Khóa học Trọn bộ SQL cơ bản qua 500 câu truy vấn dành cho người mới bắt đầu

3.000.000VND 1.600.000VND

SQL100

Xem chi tiết

Python cơ bản cho người mới bắt đầu

499.000VND 199.000VND

PY100

Xem chi tiết

Excel cho Microsoft 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 Xem thêm… Ít hơn

Thông qua việc lọc thông tin trong một trang tính, bạn có thể tìm thấy các giá trị mình cần một cách nhanh chóng. Bạn có thể lọc trên một hoặc nhiều cột dữ liệu. Với tính năng lọc, bạn không những có thể kiểm soát nội dung bạn muốn xem mà cả nội dung bạn muốn ẩn đi. Bạn có thể lọc dữ liệu dựa trên lựa chọn mà bạn đưa ra từ danh sách, hoặc bạn có thể tạo các bộ lọc cụ thể để tập trung chính xác vào dữ liệu mà bạn muốn xem.

Bạn có thể tìm kiếm dữ liệu văn bản và số khi lọc bằng cách sử dụng hộp Tìm kiếm trong giao diện của bộ lọc.

Khi bạn lọc dữ liệu, toàn bộ các hàng sẽ được ẩn đi nếu giá trị trong một hoặc nhiều cột không đáp ứng các tiêu chí lọc. Bạn có thể lọc dựa trên các dữ liệu số hoặc văn bản, hoặc lọc theo màu đối với các ô có nền hoặc văn bản đã được định dạng màu.Cách thực hiện?

Hình ảnh biểu tượng
 1. Trên tab Dữ liệu, trong nhóm tính năngSắp xếp & Lọc, bấm vào Bộ lọc.
 2. Bấm vào mũi tên Bộ lọc mũi tên thả xuống trong đầu đề cột để hiển thị danh sách các tùy chọn cho việc lọc.    Tùy vào kiểu dữ liệu trong cột, Microsoft Excel sẽ hiển thị Bộ lọc số hoặc Bộ lọc văn bản trong danh sách.
Hình ảnh biểu tượng

Chọn các giá trị từ danh sách và tìm kiếm là những cách nhanh nhất để lọc dữ liệu. Khi bạn bấm vào mũi tên trong cột có tính năng lọc được bật, tất cả các giá trị trong cột đó sẽ xuất hiện trong một danh sách.

1. Sử dụng hộp Tìm kiếm để nhập văn bản hoặc số mà bạn tìm kiếm

2. Chọn và bỏ chọn hộp kiểm để hiển thị giá trị được tìm thấy trong cột dữ liệu

3. Sử dụng tiêu chí nâng cao để tìm các giá trị đáp ứng các điều kiện cụ thể

 1. Để chọn theo giá trị, hãy bỏ chọn hộp kiểm (Chọn Tất cả) trong danh sách đó. Thao tác này sẽ loại bỏ dấu kiểm khỏi tất cả các hộp kiểm. Sau đó, chỉ chọn những giá trị bạn muốn xem, rồi bấm OK để xem kết quả.
 2. Để tìm kiếm trên văn bản trong cột, hãy nhập văn bản hoặc số trong hộp Tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng ký tự đại diện, chẳng hạn như dấu sao (*) hoặc dấu chấm hỏi (?) nếu muốn. Nhấn ENTER để xem kết quả.
Hình ảnh biểu tượng

Thông qua việc xác định điều kiện, bạn có thể tạo bộ lọc tùy chỉnh giúp thu hẹp dữ liệu một cách chính xác theo những gì bạn muốn. Bạn tiến hành việc này bằng cách xây dựng một bộ lọc. Nếu bạn từng truy vấn dữ liệu trong các cơ sở dữ liệu, bạn sẽ quen thuộc với việc này.

 1. Di chuyển con trỏ tới một trong hai tùy chọn Bộ lọc số hoặc Bộ lọc văn bản trong danh sách. Một menu sẽ xuất hiện cho phép bạn lọc theo nhiều điều kiện.
 2. Chọn một điều kiện, rồi chọn hoặc nhập tiêu chí. Bấm vào nút  để kết hợp các tiêu chí (tức hai hoặc nhiều tiêu chí cần được đáp ứng) và nút Hoặc để lọc các dữ liệu chỉ cần đáp ứng một trong các tiêu chí mà bạn đưa ra.
 3. Bấm vào OK để áp dụng bộ lọc và hiển thị kết quả bạn muốn.

Bước tiếp theo

 • Hãy thử nghiệm với các bộ lọc trên dữ liệu văn bản và số bằng cách thử áp dụng các điều kiện tích hợp sẵn, như BằngKhông bằngChứaLớn hơn và Nhỏ hơn. Để biết thêm thông tin, hãy xem mục Lọc dữ liệu trong một phạm vi hoặc bảng.    Một số điều kiện chỉ áp dụng cho dữ liệu dạng văn bản và một số thì chỉ áp dụng cho dữ liệu dạng số.
 • Tạo một bộ lọc tùy chỉnh sử dụng nhiều tiêu chí. Để biết thêm thông tin, hãy xem mục Lọc bằng cách sử dụng tiêu chí nâng cao.
 • Tìm hiểu cách Lọc các giá trị duy nhất hoặc loại bỏ các giá trị trùng lặp.

Bạn cần thêm trợ giúp?

Phát triển các kỹ năng của bạn

Khám phá nội dung đào tạo

Sở hữu tính năng mới đầu tiên

Tham gia Microsoft Office nội bộ

2 Cách lọc dữ liệu trong Excel đơn giản nhất

Bài viết liên quan

 • Cách sử dụng hàm UNIQUE trong Excel để lọc dữ liệu trong một vùng nhất định
 • Cách sử dụng hàm SUBTOTAL trong Excel dễ hiểu, có ví dụ minh họa
 • Hàm FILTER trong Excel: Cách sử dụng để lọc dữ liệu dễ hiểu nhất
 • Tổng hợp 7 hàm làm tròn số trong Excel chi tiết nhất

Excel cho Microsoft 365 Excel cho web Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 Xem thêm… Ít hơn

Dùng Tự Lọc hoặc toán tử so sánh dựng sẵn như “lớn hơn” và “10 vị trí hàng đầu” trong Excel để hiển thị dữ liệu bạn muốn và ẩn phần còn lại. Sau khi lọc dữ liệu trong dải ô hoặc bảng, bạn có thể áp dụng lại một bộ lọc để có được kết quả cập nhật hoặc xóa bộ lọc để tái phát tất cả dữ liệu.

Windows Web macOS

Dùng bộ lọc để tạm thời ẩn một số dữ liệu trong một bảng, để bạn có thể tập trung vào dữ liệu bạn muốn xem.

Lọc phạm vi dữ liệu

 1. Chọn ô bất kỳ trong phạm vi.
 2. Chọn Bộ> lọc Dữ liệu.
 3. Chọn mũi tên tiêu đề .
 4. Chọn Bộ lọc Văn bản hoặc Bộ lọc Số, rồi chọn so sánh, chẳng hạn như Between.
 5. Nhập tiêu chí lọc, rồi chọn OK.

Lọc dữ liệu trong bảng

Khi bạn đặt dữ liệu vào bảng,các điều khiển bộ lọc sẽ tự động được thêm vào tiêu đề bảng.

 1. Chọn mũi tên tiêu đề Bộ lọc mũi tên thả xuống cột cho cột bạn muốn lọc.
 2. Bỏ chọn (Chọn Tất cả) và chọn những hộp bạn muốn hiện.
 3. Bấm vào OK.Mũi tên tiêu đề Bộ lọc mũi tên thả xuống cột đổi thành biểu Đã áp dụng biểu tượng bộ lọcLọc. Chọn biểu tượng này để thay đổi hoặc xóa bộ lọc.

Chủ đề liên quan

Excel Nội dung đào tạo: Lọc dữ liệu trong bảng

Hướng dẫn và ví dụ để sắp xếp và lọc dữ liệu theo màu

Lọc dữ liệu trong PivotTable

Lọc bằng tiêu chí nâng cao

Loại bỏ bộ lọc

Dữ liệu đã lọc chỉ hiển thị những hàng đáp ứng tiêu chí bạn chỉ định và ẩn những hàng bạn không muốn hiển thị. Sau khi lọc dữ liệu, bạn có thể sao chép, tìm kiếm, sửa, định dạng, biểu đồ và in tập hợp con của dữ liệu đã lọc mà không cần sắp xếp lại hoặc di chuyển nó.

Bạn cũng có thể lọc theo nhiều cột. Bộ lọc được thêm vào, nghĩa là mỗi bộ lọc bổ sung dựa trên bộ lọc hiện tại và làm giảm thêm tập dữ liệu con.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng hộp thoại Tìm để tìm kiếm dữ liệu đã lọc, chỉ có dữ liệu được hiển thị mới được tìm kiếm; dữ liệu không được hiển thị sẽ không được tìm kiếm. Để tìm kiếm tất cả dữ liệu, hãy xóa tất cả bộ lọc.

Hai loại bộ lọc

Sử dụng Tự Lọc, bạn có thể tạo hai loại bộ lọc: theo giá trị danh sách hoặc theo tiêu chí. Mỗi kiểu bộ lọc này có tính chất loại trừ lẫn nhau cho mỗi phạm vi ô hoặc bảng cột. Ví dụ, bạn có thể lọc theo một danh sách các số, hoặc một tiêu chí nhưng không thể theo cả hai; bạn có thể lọc theo biểu tượng hoặc theo bộ lọc tùy chỉnh nhưng không thể lọc theo cả hai.

Áp dụng lại một bộ lọc

Để xác định xem bộ lọc có đang được áp dụng hay không, hãy lưu ý biểu tượng trong đầu đề cột:

 • Mũi tên thả xuống Bộ lọc mũi tên thả xuống nghĩa là tính năng lọc được bật nhưng không được áp dụng.Khi bạn di chuột qua đầu đề của cột có tính năng lọc được bật nhưng chưa được áp dụng, mẹo màn hình sẽ hiển thị “(Hiển thị Tất cả)”.
 • Nút Bộ lọc có Đã áp dụng biểu tượng bộ lọc nghĩa là một bộ lọc được áp dụng.Khi bạn di chuột qua đầu đề của cột được lọc, mẹo màn hình sẽ hiển thị bộ lọc được áp dụng cho cột đó, chẳng hạn như “Bằng màu ô màu đỏ” hoặc “Lớn hơn 150”.

Khi bạn áp dụng lại một bộ lọc, các kết quả khác nhau sẽ xuất hiện vì những lý do sau:

 • Dữ liệu đã được thêm, sửa đổi hoặc xóa vào phạm vi ô hoặc cột bảng.
 • Giá trị do một công thức trả về đã thay đổi và trang tính đã được tính toán lại.

Không phối các kiểu dữ liệu

Để có kết quả tốt nhất, đừng kết hợp các kiểu dữ liệu, chẳng hạn như văn bản và số, hoặc số và ngày trong cùng một cột, vì chỉ có một loại lệnh lọc sẵn dùng cho mỗi cột. Nếu có kết hợp các kiểu dữ liệu, lệnh được hiển thị là kiểu dữ liệu diễn ra thường xuyên nhất. Ví dụ: nếu cột chứa ba giá trị được lưu dưới dạng số và bốn giá trị dưới dạng văn bản, lệnh Bộ lọc Văn bản sẽ được hiển thị.

Lọc dữ liệu trong bảng

Khi bạn nhập dữ liệu vào một bảng, các điều khiển lọc được tự động thêm vào tiêu đề của bảng.

 1. Chọn dữ liệu bạn muốn lọc. Trên tab Trang đầu, bấm vào Định dạng thành Bảng, rồi chọn Định dạng dưới dạng Bảng.
 2. Trong hộp thoại Tạo Bảng, bạn có thể chọn xem bảng của bạn có tiêu đề hay không.
  • Chọn Bảng của tôi có tiêu đề để biến hàng trên cùng của dữ liệu thành tiêu đề bảng. Dữ liệu trong hàng này sẽ không được lọc.
  • Không chọn hộp kiểm nếu bạn muốn Excel dành cho web đề chỗ dành sẵn (mà bạn có thể đổi tên) phía trên dữ liệu bảng của mình.
 3. Bấm OK.
 4. Để áp dụng bộ lọc, hãy bấm vào mũi tên trong tiêu đề cột và chọn một tùy chọn lọc.
Xem thêm:  Cách gộp 2 cột họ và tên trong excel mới nhất

Lọc phạm vi dữ liệu

Nếu bạn không muốn định dạng dữ liệu dưới dạng bảng, bạn cũng có thể áp dụng các bộ lọc cho một phạm vi dữ liệu.

 1. Chọn dữ liệu bạn muốn lọc. Để có kết quả tốt nhất, các cột cần có đầu đề.
 2. Trên tab Dữ liệu, chọn Bộ lọc.

Tùy chọn lọc cho bảng hoặc phạm vi

Bạn có thể áp dụng tùy chọn Lọc chung hoặc bộ lọc tùy chỉnh dành riêng cho kiểu dữ liệu. Ví dụ: khi lọc số, bạn sẽ thấy Bộ lọc Số ,đối với ngày, bạn sẽ thấy Bộ lọc Ngày đối với văn bản, bạn sẽ thấy Bộ lọc Văn bản. Tùy chọn bộ lọc chung cho phép bạn chọn dữ liệu bạn muốn xem từ danh sách dữ liệu hiện có như sau:

Bộ lọc Số cho phép bạn áp dụng một bộ lọc tùy chỉnh:

Trong ví dụ này, nếu bạn muốn xem các khu vực có doanh thu dưới $6.000 trong tháng 3, bạn có thể áp dụng một bộ lọc tùy chỉnh:

Đây là cách thực hiện:

 1. Bấm vào mũi tên lọc bên cạnh Tháng > Bộ lọc Số > Nhỏ Hơn và nhập 6000.
 2. Bấm OK.Excel dành cho web bộ lọc và chỉ hiển thị các khu vực có doanh số dưới $6000.

Bạn có thể áp dụng bộ lọc ngày tùy chỉnh và bộ lọc văn bản theo cách tương tự.

Để xóa bộ lọc khỏi cột

 • Bấm vào nút Lọc Đã áp dụng biểu tượng bộ lọc cạnh tiêu đề cột, rồi bấm Xóa Bộ lọc khỏi <“Tên Cột”>.

Để loại bỏ tất cả các bộ lọc khỏi bảng hoặc dải ô

 • Chọn ô bất kỳ trong bảng hoặc dải ô của bạn và trên tab Dữ liệu, bấm vào nút Bộ lọc.Việc này sẽ loại bỏ bộ lọc khỏi tất cả các cột trong bảng hoặc dải ô của bạn và hiển thị tất cả dữ liệu của bạn.
 1. Bấm vào một ô trong phạm vi hoặc bảng mà bạn muốn lọc.
 2. Trên tab Dữ liệu, hãy bấm Bộ lọc.
 3. Bấm vào mũi  trong cột có chứa nội dung bạn muốn lọc.
 4. Bên dưới Bộlọc , bấm vào Chọn Một, rồi nhập tiêu chí lọc của bạn.

Lưu ý: 

 • Mỗi lần bạn chỉ có thể áp dụng bộ lọc cho một phạm vi ô trên một trang tính.
 • Khi bạn áp dụng bộ lọc cho cột, bộ lọc duy nhất sẵn dùng cho các cột khác là các giá trị hiển thị trong dải ô được lọc hiện tại.
 • Chỉ có 10.000 mục nhập duy nhất đầu tiên trong một danh sách mới xuất hiện trong cửa sổ bộ lọc.
 1. Bấm vào một ô trong phạm vi hoặc bảng mà bạn muốn lọc.
 2. Trên tab Dữ liệu, hãy bấm Bộ lọc.
 3. Bấm vào mũi  trong cột có chứa nội dung bạn muốn lọc.
 4. Bên dưới Bộlọc , bấm vào Chọn Một, rồi nhập tiêu chí lọc của bạn.
 5. Trong hộp bên cạnh menu bật lên, hãy nhập số mà bạn muốn sử dụng.
 6. Tùy theo lựa chọn của bạn, bạn có thể được cung cấp các tiêu chí bổ sung để chọn:

Lưu ý: 

 • Mỗi lần bạn chỉ có thể áp dụng bộ lọc cho một phạm vi ô trên một trang tính.
 • Khi bạn áp dụng bộ lọc cho cột, bộ lọc duy nhất sẵn dùng cho các cột khác là các giá trị hiển thị trong dải ô được lọc hiện tại.
 • Chỉ có 10.000 mục nhập duy nhất đầu tiên trong một danh sách mới xuất hiện trong cửa sổ bộ lọc.
 • Thay vì lọc, bạn có thể sử dụng định dạng có điều kiện để làm cho các số trên cùng hoặc dưới cùng trở nên nổi bật trong dữ liệu của bạn.

Bạn có thể nhanh chóng lọc dữ liệu dựa trên tiêu chí trực quan, chẳng hạn như màu phông chữ, màu ô hoặc bộ biểu tượng. Và bạn có thể lọc xem bạn đã định dạng các ô, áp dụng kiểu ô hay đã sử dụng định dạng có điều kiện.

 1. Trong phạm vi ô hoặc cột bảng, bấm vào ô có chứa màu ô, màu phông hoặc biểu tượng bạn muốn lọc theo đó.
 2. Trên tab Dữ liệu, hãy bấm Bộ lọc.
 3. Bấm vào mũi Mũi tên tự lọc tên trong cột có chứa nội dung bạn muốn lọc.
 4. Bên dướiBộ lọc , trong menu bật lên Theo màu, chọn Màu Ô ,Màu Phông hoặc Biểu tượng Ô ,rồi bấm vào một màu.

Tùy chọn này chỉ sẵn dùng nếu cột bạn muốn lọc có chứa ô trống.

 1. Bấm vào một ô trong phạm vi hoặc bảng mà bạn muốn lọc.
 2. Trên thanh công cụ Dữ liệu, bấm Bộ lọc.
 3. Bấm vào mũi Mũi tên tự lọc tên trong cột có chứa nội dung bạn muốn lọc.
 4. Trong khu vực (Chọn Tất cả), cuộn xuống, rồi chọn hộp kiểm (Trống).Lưu ý: 
  • Mỗi lần bạn chỉ có thể áp dụng bộ lọc cho một phạm vi ô trên một trang tính.
  • Khi bạn áp dụng bộ lọc cho cột, bộ lọc duy nhất sẵn dùng cho các cột khác là các giá trị hiển thị trong dải ô được lọc hiện tại.
  • Chỉ có 10.000 mục nhập duy nhất đầu tiên trong một danh sách mới xuất hiện trong cửa sổ bộ lọc.
 1. Bấm vào một ô trong phạm vi hoặc bảng mà bạn muốn lọc.
 2. Trên tab Dữ liệu, hãy bấm Bộ lọc.
 3. Bấm vào mũi Mũi tên tự lọc tên trong cột có chứa nội dung bạn muốn lọc.
 4. Bên dưới Bộlọc, bấm vào Chọnmột , rồi trong menu bật lên, thực hiện một trong các bước sau:Để lọc dải ô choBấmCác hàng có chứa văn bản cụ thểChứa hoặc Bằng.Các hàng không chứa văn bản cụ thểKhông Chứa hoặc Không Bằng.
 5. Trong hộp bên cạnh menu bật lên, hãy nhập văn bản bạn muốn sử dụng.
 6. Tùy theo lựa chọn của bạn, bạn có thể được cung cấp các tiêu chí bổ sung để chọn:ĐếnBấmLọc cột hoặc vùng chọn bảng để cả hai tiêu chí đều đúng.Lọc cột hoặc vùng chọn bảng để một hoặc cả hai tiêu chí có thể đúngHoặc.
 1. Bấm vào một ô trong phạm vi hoặc bảng mà bạn muốn lọc.
 2. Trên thanh công cụ Dữ liệu, bấm Bộ lọc .
 3. Klicken Sie auf den Pfeil Mũi tên tự lọcin der Spalte, die den Inhalt enthält, den Sie filtern möchten.
 4. Klicken Sie unter Filter auf Einen auswählen und führen Sie dann im Popup-Menü einen der folgenden Schritte aus:FilternDrücken SieDer Beginn einer TextzeileBeginnen Sie mit .Ende der TextzeileEnde mit .Zellen, die Text enthalten, aber nicht mit einem Buchstaben beginnenNein Beginnt mit .Zellen, die Text enthalten, aber nicht mit einem Buchstaben endenNein Endet mit .
 5. Geben Sie in das Feld neben dem Popup-Menü den Text ein, den Sie verwenden möchten.
 6. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, bạn có thể được hiển thị với các tiêu chí lựa chọn bổ sung:  Đến   cột Bộ lọc  Báo chí hoặc lựa chọn bảng để phù hợp với cả hai tiêu chí     .

Các ký tự đại diện có thể được sử dụng để giúp bạn tạo tiêu chí.

 1. Bấm vào ô trong phạm vi hoặc bảng mà bạn muốn lọc.
 2. Nhấp vào Bộ lọc trên   thanh công cụ   dữ liệu   .
 3. Bấm vào mũi tên   Mũi tên tự lọctrong cột chứa nội dung bạn muốn lọc.
 4. Trong Bộ lọc,   bấm vào   Chọn một   , sau đó chọn bất kỳ tùy chọn nào.
 5. Trong hộp văn bản, hãy nhập tiêu chí của bạn và nhập chỗ dành sẵn. Ví dụ: nếu bạn muốn bộ lọc của mình bao gồm cả hai từ “chỗ ngồi” và “đường nối”, hãy nhập   biển? một.
 6. Thực hiện một trong những thao tác sau:  Sử dụng  Tìm  ? (dấu hỏi) Bất kỳ ký tự đơn nào Ví dụ: tìm kiếm sm? th cho “smith” và “smyth”. * (dấu hoa thị) Bất kỳ số ký tự nào Ví dụ: * west tìm “đông bắc” và “đông nam”. ~ (dấu ngã) dấu chấm hỏi? bạn có tìm thấy “ở đó không?”

Làm một điều trong số sau đây:

Mũi tên tự lọc

Khi bạn lọc dữ liệu, chỉ những dữ liệu phù hợp với tiêu chí của bạn mới được hiển thị. Dữ liệu không đáp ứng các tiêu chí này sẽ bị ẩn. Sau khi lọc dữ liệu, bạn có thể sao chép, tìm kiếm, chỉnh sửa, định dạng, vẽ biểu đồ và in một tập hợp con của dữ liệu đã lọc.

Bảng có bộ lọc 4 mục hàng đầu được áp dụng

Bộ lọc có bốn giá trị cao nhất

Đã thêm bộ lọc. Điều này có nghĩa là mỗi bộ lọc bổ sung dựa trên bộ lọc hiện tại và giảm thêm tập hợp con dữ liệu. Bạn có thể tạo các bộ lọc phức tạp bằng cách lọc trên nhiều giá trị, nhiều định dạng hoặc nhiều tiêu chí. Ví dụ: bạn có thể lọc ra tất cả các số lớn hơn 5 cũng nằm dưới mức trung bình. Tuy nhiên, một số bộ lọc (mười trên và dưới, trên và dưới trung bình) dựa trên phạm vi ô ban đầu. Ví dụ: nếu bạn lọc mười giá trị hàng đầu, bạn sẽ thấy mười giá trị hàng đầu của toàn bộ danh sách, không phải mười giá trị hàng đầu của một tập hợp con của bộ lọc cuối cùng.

Trong Excel, bạn có thể tạo ba loại bộ lọc: theo giá trị, theo định dạng hoặc theo tiêu chí. Tuy nhiên, mỗi loại bộ lọc này loại trừ lẫn nhau. Ví dụ: bạn có thể lọc theo màu ô hoặc theo danh sách số, nhưng không thể lọc theo cả hai. Bạn có thể lọc theo biểu tượng hoặc theo bộ lọc tùy chỉnh, nhưng không thể lọc theo cả hai.

Bộ lọc ẩn dữ liệu không liên quan. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào những gì bạn muốn xem. Ngược lại, khi bạn sắp xếp dữ liệu, dữ liệu sẽ được sắp xếp lại theo một số thứ tự. Để biết thêm thông tin về sắp xếp, hãy xem Sắp xếp danh sách dữ liệu.

Khi bạn lọc, hãy xem xét các nguyên tắc sau:

 • Chỉ 10.000 mục nhập duy nhất đầu tiên trong danh sách mới xuất hiện trong cửa sổ bộ lọc.
 • Bạn có thể lọc theo nhiều cột. Khi bạn áp dụng bộ lọc cho một cột, các bộ lọc duy nhất có sẵn cho các cột khác là các giá trị được hiển thị trong phạm vi hiện được lọc.
 • Bạn chỉ có thể áp dụng một bộ lọc cho một loạt các ô trên một trang tính tại một thời điểm.

Lưu ý:   Khi bạn sử dụng   Tìm để   tìm kiếm dữ liệu đã lọc, chỉ dữ liệu được hiển thị mới được tìm kiếm; Dữ liệu không hiển thị sẽ không được tìm kiếm. Để tìm kiếm tất cả dữ liệu, hãy xóa tất cả các bộ lọc. Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

Bạn luôn có thể hỏi chuyên gia trong Cộng đồng kỹ thuật Excel hoặc nhận hỗ trợ trong Cộng đồng câu trả lời.

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

Phát triển những kĩ năng của bạn

Khám phá nội dung đào tạo

Nhận tính năng mới đầu tiên

Tham gia Microsoft Office nội bộ


Video Hướng dẫn cách lọc dữ liệu trong excel 2007 [Có hình ảnh]

Xem thêm>> Hướng dẫn

Related Posts