Huong dan cai dat driver cho win 7 [Có hình ảnh]

Huong dan cai dat driver cho win 7? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Cách cài đặt tất cả trình điều khiển cho Windows 7 Super Fast trong một nốt nhạc

Windows 7 là một hệ điều hành cũ của Microsoft. Tính đến năm 2019, phần lớn người dùng sử dụng hệ điều hành này vẫn còn rất nhiều, chỉ đứng sau Windows 10. Phiên bản Windows 7 dễ sử dụng, nhẹ hơn Windows 10, một số phần mềm cũ đã không tương thích hoàn toàn với Windows 10 , rất nhiều người vẫn đang sử dụng phiên bản này.

Một trong những tính năng phân biệt sự cải tiến giữa Windows 7 và Windows 10 có thể là hệ thống tự động nhận trình điều khiển khi Windows được cài đặt. Với Windows 10, việc cài đặt Windows mới rất nhanh chóng và việc cài đặt driver không mất quá nhiều thời gian, hệ điều hành sẽ tự động tìm kiếm và cập nhật ngay sau khi cài đặt. Windows 7 không như vậy. Sau khi cài đặt Windows, tất cả các thiết bị như loa, mạng LAN, WiFi, Bluetooth, card đồ họa,… không hoạt động nếu không cài đặt trình điều khiển cho chúng. Bạn phải tìm và cài đặt các trình điều khiển riêng lẻ cho từng thiết bị, điều này mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, nếu không chuẩn bị trước trình điều khiển mạng, máy của bạn sẽ trở nên lãng phí.

In bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt driver cho Windows 7 hoàn toàn tự động không cần internet, chỉ cần nhấn nút là tất cả các driver sẽ được cài đặt nhanh chóng thông qua một công cụ cài đặt driver offline có tên là Wandrv 

Bạn có thể chọn và tải xuống Wandrv từ các liên kết bên dưới. Tôi đang sử dụng phiên bản tiếng Anh của Wandrv 6. Đây không phải là phiên bản mới nhất nhưng là phiên bản tốt nhất cho Windows 7.

 • Tải xuống Wandrv6 cho Windows 7 32-bit 
 • Tải xuống Wandrv6 cho Windows 7 64-bit

Sau khi tải về, bạn chỉ cần giải nén phần mềm, mở lên và tích vào phần cần cài đặt và loại bỏ những phần không cần thiết để tránh xung đột driver sau khi cài đặt.

Lưu ý: Các bạn hãy chọn các phần quan trọng như Đồ họa, Card mạng LAN, Card WIFI, Âm thanh, USB 3.0, các phần còn lại bạn nên bỏ chọn.

Sau khi chọn tùy chọn sau, hãy nhấn nút Bắt đầu. Chờ một lúc, chương trình sẽ tự cài đặt trình điều khiển và sẽ khởi động lại sau khi cài đặt xong

xếp hạng của người đọc

(Thăm dò ý kiến)

Cách cài đặt tự động trình điều khiển cho Windows 7, XP, 8, 10 với Easy DriverPack (WanDriver)

Driver là phần mềm hỗ trợ Windows khi sử dụng phần cứng nhưng mạng LAN, WiFi, USB, card đồ họa rời,… Thiếu driver là nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn không kết nối được WiFi hoặc không sử dụng được card đồ họa. Easy DriverPack sẽ   giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Easy DriverPack (WanDriver)   là phần mềm   cho phép bạn cài driver cho Windows XP, 7, 8 / 8.1, 10 tự động   không cần internet, không cần tải driver từ trang chủ của nhà sản xuất máy tính. WanDriver   là tên cũ của phần mềm này, hiện tại phần mềm đã đổi sang tên mới là   Easy DriverPack

Tải phần mềm Easy DriverPack (WanDriver)

Nếu máy tính của bạn không có kết nối internet, bạn cần tải phần mềm về USB rồi chép vào USB mà bạn muốn cài driver.

Link tải phiên bản mới nhất của Easy DriverPack và WanDriver Video hướng dẫn  cài driver tự động cho Windows 7, XP, 8, 10 bằng Easy DriverPack

Nếu bạn không vào được internet trên máy tính muốn cài Driver, vui lòng sử dụng máy tính khác để tải phần mềm này và sử dụng USB để chuyển phần mềm vào máy tính. Để sử dụng WanDriver các bạn thường thực hiện các bước sau:  Hướng dẫn cài Driver cho windows 7, XP, 8, 10 tự động bằng Easy DriverPack bằng hình ảnh

Xem thêm:  Hướng dẫn xem bóng đá trên vlc [Có hình ảnh]

1. Tải xuống đúng WanDriver

Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem máy tính muốn cài Driver đang sử dụng phiên bản Windows nào bằng cách mở   hộp thoại Run bằng  tổ hợp phím Windows + R   , sau đó nhập   dxdiag   và nhấn   OK

Nếu bất kỳ thông báo nào từ hệ điều hành xuất hiện, hãy chọn   OK  .

Tiếp theo, cửa sổ như hình bên dưới hiện ra. Trong   hệ thống Operatin:   bạn sẽ thấy phiên bản Windows đang sử dụng, dành cho máy tính của bạn là   Windows 7 cuối cùng 64-bit  .

Sau khi xác định được phiên bản Windows, chúng ta truy cập vào link tải WanDriver 6.5 (Easy DriverPack 6.5) bằng tiếng Việt và tải phiên bản hiện tại của WanDriver cho Windows, với máy tính của chúng ta là   Windows 7 64-bit.

2. Cài đặt trình điều khiển tự động với Easy DriverPack

Sau khi tải xong WanDriver, mở file và giải nén, bạn sẽ được một thư mục với các file như hình bên dưới. Tại đây bạn nhấp đúp để mở tệp WanDriver có biểu tượng như phần bạn đã khoan:

Phần mềm được mở ra sẽ có giao diện như hình bên dưới, bạn lưu lại tất cả các thông số và nhấn Start để driver tự động cài đặt.

Nếu một thông báo xuất hiện, hãy chọn   OK

Lúc này bạn chỉ cần đợi Driver tự động cài đặt cho đến khi hiện thông báo như hình bên dưới, sau đó chọn   OK   để khởi động lại máy và hoàn tất quá trình cài đặt Driver tự động.

Một số câu hỏi liên quan

 1. Phần mềm này có cài đặt đầy đủ tất cả các trình điều khiển cho máy tính không? Trả lời: phần mềm chỉ chấp nhận tất cả các Driver cơ bản cho máy tính (Card màn hình, Wifi, Chipset, ..) và các Driver riêng cho từng dòng máy (như Asus, HP, ..), bạn phải vào trang chủ tải về.
 2. Máy   bị lỗi DirectX   không chơi được game Liên Minh Huyền Thoại, sau khi cài xong WanDriver có khắc phục được lỗi này không? Trả lời có

I look forward to receiving your questions, comments and discussions below the article to improve the content of the article.

Hướng dẫn cài driver cho win 7, XP, 8 tự động với DriverPack Solution

Sau khi cài windows chắc hẳn các bạn không ít lần đau đầu với việc cài Driver cho windows và nhất là cài Driver thì máy tính đó phải vào được mạng, thật vô lý. Nhưng giờ bạn chỉ cần vài click chuột là có thể cài đầy đủ Driver phù hợp với mọi loại máy tính mà không cần internet với DriverPack Solution, kể cả card màn hình cũng được nhận diện và cài Driver phù hợp.

Nếu internet của bạn yếu bạn hãy làm theo hướng dẫn Cách cài Driver cho win 7, XP, 8 tự động bằng Easy DriverPack

Lưu ý: Nếu bạn vừa cài Windows bằng USB thì USB sẽ bị chuyển sang định dạng FAT32, định dạng này chỉ cho copy file tối đa 4GB, do đó nếu bạn dùng USB trên 4GB thì hãy format lại theo định dạng NTFS hoặc làm theo hướng dẫn khắc phục USB hay ổ đĩa trống nhưng không coppy file đượcChuẩn bị phần mềm cài Driver

 1. Phần mềm Driver Pack Solution: Link tải DriverPack Solution 15, 14, 13 Full tốc độ cao 
 2. Phần mềm Virtual CloneDrive: Fshare.vn

Hướng dẫn cài Driver cho mọi loại máy

Bước 1: Cài Virtual CloneDrive

Bước 2: Mở file .iso của  Driver Pack Solution bằng Virtual CloneDrive

Bước 3: Chọn tiếng Việt (có thể làm hoặc bỏ qua)

Bước 4: Chọn cài đặt và Update.

Bước 5: Click chọn “Cài đặt Driver” và bỏ chọn “tạo điểm khôi phục. Sau đó nhấp vào “Bắt đầu cài đặt”

Bước 6: đợi phần mềm chạy tới 100% và khỏi động lại máy.

Mình rất mong nhận được thắc mắc, nhận xét và thảo luận của các bạn ở dưới bài viết để nội dung bài viết tốt hơn.

Cũ mà hay Kiến thức chung Máy tính

Cách tải và cài đặt Drivers đầy đủ cho máy tính PC và Laptop

397700 Views

Mỗi khi cài đặt mới lại Windows (Windows XP, Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10)cho máy tính, một trong những bước tiếp theo quan trọng và cần thiết đó chính là cài đặt Drivers cho máy tính PC hoặc Laptop.  Bởi nếu như không cài đặt được đủ các drivers, máy tính của bạn sẽ không thể sử dụng được các chức năng bình thường được.

Ví dụ, bạn sẽ không thể nghe nhạc hoặc chơi Game đồ hoạ nếu chưa cài đặt Driver âm thanh hoặc card màn hình cũng như bạn sẽ không kết nối được với Internet nếu như chưa cài Driver mạng, nếu đang sử dụng chuột bluetooth thì nó sẽ trở nên vô dụng vì máy tính chưa có driver bluetooth được cài vào,…

Xem thêm bài viết về cách mua Laptop hãng nào tốt hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp rất đầy đủ và chi tiết.

Thời gian trước, việc tìm và cài đặt Driver cho máy tính rất khó khăn và “cực khổ” thế nhưng hiện nay thì đã có khá nhiều giải pháp đơn giản và hữu hiệu giúp bạn cài đặt cách drivers cho máy tính bàn PC hoặc cả các dòng Laptop như Acer, Asus, Sony, HP, Tosiba, Samsung, Lenovo, Dell,… Vậy thì đó là những cách như thế nào thì mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây.

Xem thêm:  Hướng dẫn tách tên họ và tên đệm trong excel [Có hình ảnh]

Nội dung

 • Kiểm tra Drivers đã được cài đủ chưa?
 • Tìm kiếm Drivers từ nhà sản xuất
 • Sử dụng phần mềm tự động cài đặt Drivers
 • Phần mềm cập nhật drivers tự động tốt nhất hiện nay
 • Tóm lại

Kiểm tra Drivers đã được cài đủ chưa?

Trước tiên, bạn chọn chuột phải vào biểu tượng MyComputer hoặc ThisPC >> tiến hành chọn Manage.

Tại giao diện Computer Management, bạn chọn vào Device Manager.

Tại đây, những Drivers nào xuất hiện dấu chấm than màu vàng nghĩa Driver đó chưa được cài đặt.

Nếu như bạn không thấy dấu chấm thang nào xuất hiện nữa, nghĩa là bạn đã cập nhật đầy đủ các Drivers cho máy tính rồi đấy.

Các cách cài đặt Driver cho máy tính hiệu quả

Tìm kiếm Drivers từ nhà sản xuất

Đối với Laptop

Nếu như bạn đang sử dụng các dòng Laptop, bạn có thể tải và cài đặt Drivers cho Laptop của bạn thông qua các trang dưới đây.

 • Với các thiết bị của Sony: Click here
 • Với các thiết bị của Acer: Click here
 • Với các thiết bị của Dell: Click here
 • Với các thiết bị của Asus: Click here
 • Với các thiết bị của HP: Click here
 • Với các thiét bị của Lenovo: Click here
 • Với các thiết bị của Samsung: Click here

Để cài đặt Drivers cho Laptop bất kỳ, trước tiên bạn cần xem mã hoặc ký hiệu dòng Laptop mà bạn đang sử dụng. Sau đó nhập vào trang cài đặt Drivers từ trang chủ của nhà sản xuất. Trong ví dụ này, mình sẽ thực hiện tìm và tải driver về cho máy tính Dell.

Xem thêm:

 • Cách cài đặt Driver cho Laptop Dell
 • Cách cài đặt Driver cho dòng máy Laptop Asus

Trước tiên, bạn cần biết mã Service Tag của máy tính Dell bằng cách xem phía dưới Laptop.

Tiếp đến, bạn cần truy cập vào Website tải Driver của máy tính Dell thông qua liên kết tại đây. Sau đó nhập mã Service Tag này vào ô Enter your Service Tag or Express Service Code >> Click Submit

Bước tiếp đến, bạn cần chọn phiên bản hệ điều hành Windows đang sử dụng trên Laptop của bạn. Nếu bạn chưa biết bạn đang sử dụng hệ điều hành 32bit hoặc 64bit bạn có thể tham khảo liên kết tại đây.

Khi đó, trình duyệt sẽ chuyển bạn đến danh sách các drivers cần tải và cài đặt lần lượt vào cho Laptop.

Cuối cùng, bạn cần tải lần lượt hết các driver này về máy tính và tiến hành cài đặt vào máy tính. Sau khi đã cài đặt hết các drivers, bạn có thể kiểm tra các driver đã được cài đặt đầy đủ chưa như hướng dẫn ở trên.

Tương tự, bạn có thể thực hiện việc cài đặt drivers cho các dòng Laptop khác.

Đối với máy tính bàn PC

Để cập nhật Drivers cho máy tính để bàn, các bạn cần mở thùng máy CPU ra và xem tên Mainboard đang được sử dụng. Sau đó, tiến hành tìm kiếm driver với từ khóa “Drivers + Tên Mainboard”. Khi đó, bạn chỉ cần vào trang chủ của nhà sản xuất và tiến hành tải và cài đặt Drivers cho máy tính.

Mẹo hay: Nếu như bạn lười và không muốn phải mở thùng máy tính ra để xem tên Mainboard thì chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn mẹo nhỏ có thể biết ngay tên Mainboard của máy tính, tất cả bạn làm chỉ cần tải và cài đặt phần mềm CPU-z. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và có giao diện rất dễ sử dụng. Xem đánh giá chi tiết về phần mềm CPU-z tại đây.

Sau khi tải về và cài đặt hoàn tất vào máy tính Windows, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và chọn vào Thẻ Mainboard ở phía trên của phần mềm CPU-z. Khi đó bạn sẽ biết được tên Mainboard mà thùng CPU đang dùng.Sử dụng phần mềm tự động cài đặt Drivers

Ngày nay thì các phần mềm tự động cập nhật Drivers cho máy tính đang trở nên rất phổ biến và được khá nhiều kỹ thuật viên sử dụng, vì sự nhanh chóng và tiện lợi mà nó mang lại. Bạn có thể thử hình dung với phương pháp thủ công bạn cần phải tải từng drivers về và tiến hành cài đặt lần lượt như vậy khá tốn công sức và thời gian.

Xem thêm:  Hướng dẫn làm mục lục trong word 2003 [Có hình ảnh]

Với các phần mềm tự động, bạn có thể dễ dàng cài đặt drivers đầy đủ cho máy tính mà không phải làm gì nhiều. Đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào một vài nút và chờ đến khi quá trình cài đặt hoàn tất. Hiện tại, các phần mềm tự động cập nhật Drivers được chia làm 2 dạng: Cài đặt Drivers Online và cài đặt Drivers Offline

Các phần mềm cài đặt Driver Online

1. Snappy Driver Installer

2. Driver Scanner

3. Driver Easy Pro

4. Smart Driver Updater

5. Driver Booster PRO 

Ưu điểm:   Có thể giúp bạn tự động kiểm tra và cập nhật trình điều khiển mới nhất cho PC hoặc Laptop của mình.

Nhược điểm:   Mất nhiều thời gian để tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn.

Phần mềm tự động cài đặt trình điều khiển ngoại tuyến

1. WanDriver

2. Giải pháp DriverPack

Ưu điểm:   Đây là 2 chương trình phần mềm sẽ cho phép bạn cài đặt driver cho máy tính của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác.

Nhược điểm:   Dung lượng của các bộ cài offline này thường rất lớn (lớn hơn 1GB). Phần mềm cập nhật trình điều khiển tự động tốt nhất hiện nay

Trình điều khiển rất quan trọng đối với PC và máy tính xách tay vì chúng giúp phần cứng giao tiếp với hệ điều hành. Có thể tham khảo một ví dụ, nếu bạn mua máy in, trước khi sử dụng thiết bị này, bạn phải kết nối với máy tính và cài đặt các trình điều khiển do nhà sản xuất cung cấp, thường đi kèm với đấu thầu hoặc có thể tải về và cài đặt từ trang chủ của nhà sản xuất.

Hiện tại có một số công cụ có thể giúp chúng ta cập nhật driver cho máy tính của mình. Công cụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm các bản tải xuống và cài đặt. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là một vài cú nhấp chuột.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn công cụ trực tuyến nào để cài đặt trình điều khiển, danh sách sau đây có thể giúp bạn.

1. Giải pháp DriverPack

DriverPack   là cách thuận tiện nhất và nhanh nhất để cấu hình máy tính của bạn, phần mềm được cung cấp miễn phí và phù hợp cho cả chuyên gia và người mới bắt đầu.

Một trong những ưu điểm của DriverPack là được cung cấp miễn phí, phần mềm chính thức hợp tác với các hãng sản xuất phần mềm diệt virus và bảo vệ cho máy tính của bạn và điều tuyệt vời là DriverPack có thể được sử dụng và cấu hình cho tất cả các máy tính hiện có trên thị trường. đã sử dụng.

2. Tài năng lái xe

Driver Talent (trước đây gọi là DriveTheLife) là một công cụ cập nhật trình điều khiển hoàn toàn miễn phí giúp nhanh chóng tìm thấy các trình điều khiển thiết bị lỗi thời, bị hỏng và bị thiếu trên máy tính của bạn, giúp bạn không phải tìm kiếm thủ công.

thuận lợi

 • Rất dễ sử dụng.
 • Cài đặt thực sự nhanh chóng.
 • Tải xuống trình điều khiển trực tiếp từ chương trình.
 • Tốc độ tải xuống nhanh chóng.
 • Tự động sao lưu trình điều khiển trước khi cập nhật và gỡ cài đặt.

sự cố

 • Không thể thay đổi lịch quét tự động.
 • Trình điều khiển phải được tải xuống riêng lẻ (không phải hàng loạt).
 • Việc cài đặt không tự động.

3. Driver Booster

IObit tạo ra nhiều tiện ích và Driver Booster PRO là một trong số đó, phần mềm giúp bạn cập nhật driver tự động và là một trong những tiện ích tốt nhất hiện nay. Driver Booster PRO đi kèm với giao diện người dùng có thể tùy chỉnh để hiển thị tốt thông tin liên quan đến phần cứng cụ thể.

thuận lợi

 • Tự động cập nhật trình điều khiển khi PC không hoạt động.
 • Giao diện tùy biến.
 • Sao lưu trình điều khiển tự động.

sự cố

 • Phí

bản tóm tắt

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách cài driver cho máy tính bàn, laptop mà các bạn có thể linh hoạt lựa chọn các cách tùy theo từng trường hợp và trường hợp khác nhau.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn   về cách cài đặt driver cho máy tính của mình    , và đừng quên cho chúng tôi biết cách bạn cài đặt driver mà Sverie thường sử dụng trong phần bình luận bên dưới.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính, điện thoại

Xem thêm

Nhiều may mắn!


Video Huong dan cai dat driver cho win 7 [Có hình ảnh]

Xem thêm>> Hướng dẫn

Related Posts