Hướng dẫn cài đặt driver cho win 7 [Có hình ảnh]

Hướng dẫn cài đặt driver cho win 7? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Cách cài đặt tự động trình điều khiển cho Windows 7, XP, 8, 10 với Easy DriverPack (WanDriver)

Driver là phần mềm hỗ trợ Windows khi sử dụng phần cứng nhưng mạng LAN, WiFi, USB, card đồ họa rời,… Thiếu driver là nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn không kết nối được WiFi hoặc không sử dụng được card đồ họa. Easy DriverPack sẽ   giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Easy DriverPack (WanDriver)   là phần mềm   cho phép bạn cài driver cho Windows XP, 7, 8 / 8.1, 10 tự động   không cần internet, không cần tải driver từ trang chủ của nhà sản xuất máy tính. WanDriver   là tên cũ của phần mềm này, hiện tại phần mềm đã đổi sang tên mới là   Easy DriverPack

Tải phần mềm Easy DriverPack (WanDriver)

Nếu máy tính của bạn không có kết nối internet, bạn cần tải phần mềm về USB rồi chép vào USB mà bạn muốn cài driver.

Link tải phiên bản mới nhất của Easy DriverPack và WanDriver Video hướng dẫn  cài driver tự động cho Windows 7, XP, 8, 10 bằng Easy DriverPack

Nếu bạn không có quyền truy cập internet trên máy tính mà bạn muốn cài đặt trình điều khiển, vui lòng sử dụng máy tính khác để tải phần mềm này và sử dụng USB để chuyển phần mềm vào máy tính của bạn. Để sử dụng WanDriver, bạn thường làm theo các bước sau:  Hướng dẫn cài driver tự động cho Windows 7, XP, 8, 10 bằng Easy DriverPack bằng hình ảnh

1. Tải xuống đúng WanDriver

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem máy tính muốn cài driver đang sử dụng phiên bản Windows nào bằng cách mở   hộp thoại Run   bằng phím tắt    Windows + R   , sau đó     gõ  dxkendiag  OK .

Nếu thông báo hệ điều hành xuất hiện, hãy chọn   OK   .

Tiếp theo, cửa sổ như hình bên dưới sẽ hiện ra. Trong   Hệ điều hành:   xem phiên bản Windows bạn đang sử dụng vì máy tính của bạn là   Windows 7 Ultimate 64-bit   .

Sau khi đã xác định được phiên bản Windows, chúng ta truy cập vào link tải WanDriver 6.5 (Easy DriverPack 6.5) bằng tiếng Việt và tải phiên bản mới nhất của WanDriver cho Windows, máy tính của chúng ta là   Windows 7 64-bit.

2. Cài đặt trình điều khiển tự động với Easy DriverPack

Sau khi tải xuống WanDriver, hãy mở và giải nén tệp. Bạn sẽ nhận được một thư mục với các tập tin như hình dưới đây. Tại đây nhấp đúp để mở tệp WanDriver có biểu tượng giống như phần bạn đã khoan:

Phần mềm được mở ra sẽ có giao diện như hình bên dưới, bạn lưu lại tất cả các thông số và nhấn Start để driver tự động cài đặt.

Nếu một thông báo xuất hiện, hãy chọn   OK

Lúc này bạn chỉ cần đợi Driver tự động cài đặt cho đến khi hiện thông báo như hình bên dưới, sau đó chọn   OK   để khởi động lại máy và hoàn tất quá trình cài đặt Driver tự động.

Một số câu hỏi liên quan

 1. Phần mềm này có cài đặt đầy đủ tất cả các trình điều khiển cho máy tính không? Trả lời: phần mềm chỉ chấp nhận tất cả các Driver cơ bản cho máy tính (Card màn hình, Wifi, Chipset, ..) và các Driver riêng cho từng dòng máy (như Asus, HP, ..), bạn phải vào trang chủ tải về.
 2. Máy   bị lỗi DirectX   không chơi được game Liên Minh Huyền Thoại, sau khi cài xong WanDriver có khắc phục được lỗi này không? Trả lời có

Tôi rất mong nhận được những thắc mắc, ý kiến ​​đóng góp và thảo luận của các bạn bên dưới bài viết để nội dung bài viết được hoàn thiện hơn.

Máy tính Kiến thức chung cũ nhưng tốt

Cách tải và cài đặt Driver đầy đủ cho máy tính PC, Laptop

394946   Lượt xem

Mỗi khi bạn cài đặt lại Windows (  Windows XP, Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10  ) cho máy tính của mình, một trong những bước quan trọng và cần thiết tiếp theo là   cài đặt Driver cho PC hoặc Laptop của bạn  . Vì nếu không cài đủ driver, máy tính của bạn sẽ không thể sử dụng các chức năng bình thường.

Ví dụ: bạn sẽ không thể nghe nhạc hoặc chơi trò chơi đồ họa nếu bạn chưa cài đặt trình điều khiển âm thanh hoặc cạc video và bạn sẽ không thể kết nối Internet nếu bạn chưa cài đặt trình điều khiển mạng, nếu bạn đang sử dụng chuột bluetooth, nó sẽ trở nên vô dụng vì máy tính không được cài đặt trình điều khiển bluetooth, v.v.

Xem thêm bài viết cách chọn mua laptop hiệu tốt hôm nay đã được chúng tôi tổng hợp rất đầy đủ và chi tiết.

Thời gian trước, việc tìm và cài đặt Driver cho máy tính rất khó khăn và “cực khổ” thế nhưng hiện nay thì đã có khá nhiều giải pháp đơn giản và hữu hiệu giúp bạn cài đặt cách drivers cho máy tính bàn PC hoặc cả các dòng Laptop như Acer, Asus, Sony, HP, Tosiba, Samsung, Lenovo, Dell,… Vậy thì đó là những cách như thế nào thì mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây.Nội dung

 • Kiểm tra Drivers đã được cài đủ chưa?
 • Tìm kiếm Drivers từ nhà sản xuất
 • Sử dụng phần mềm tự động cài đặt Drivers
 • Phần mềm cập nhật drivers tự động tốt nhất hiện nay
 • Tóm lại
Xem thêm:  Hướng dẫn cách sử dụng powerpoint 2007 [Có hình ảnh]

Kiểm tra Drivers đã được cài đủ chưa?

Trước tiên, bạn chọn chuột phải vào biểu tượng MyComputer hoặc ThisPC >> tiến hành chọn Manage.

Tại giao diện Computer Management, bạn chọn vào Device Manager.

Tại đây, những Drivers nào xuất hiện dấu chấm than màu vàng nghĩa Driver đó chưa được cài đặt.

Nếu như bạn không thấy dấu chấm thang nào xuất hiện nữa, nghĩa là bạn đã cập nhật đầy đủ các Drivers cho máy tính rồi đấy.

Các cách cài đặt Driver cho máy tính hiệu quả

Tìm kiếm Drivers từ nhà sản xuất

Đối với Laptop

Nếu như bạn đang sử dụng các dòng Laptop, bạn có thể tải và cài đặt Drivers cho Laptop của bạn thông qua các trang dưới đây.

 • Với các thiết bị của Sony: Click here
 • Với các thiết bị của Acer: Click here
 • Với các thiết bị của Dell: Click here
 • Với các thiết bị của Asus: Click here
 • Với các thiết bị của HP: Click here
 • Với các thiét bị của Lenovo: Click here
 • Với các thiết bị của Samsung: Click here

Để cài đặt Drivers cho Laptop bất kỳ, trước tiên bạn cần xem mã hoặc ký hiệu dòng Laptop mà bạn đang sử dụng. Sau đó nhập vào trang cài đặt Drivers từ trang chủ của nhà sản xuất. Trong ví dụ này, mình sẽ thực hiện tìm và tải driver về cho máy tính Dell.

Xem thêm:

 • Cách cài đặt Driver cho Laptop Dell
 • Cách cài đặt Driver cho dòng máy Laptop Asus

Trước tiên, bạn cần biết mã Service Tag của máy tính Dell bằng cách xem phía dưới Laptop.

Tiếp đến, bạn cần truy cập vào Website tải Driver của máy tính Dell thông qua liên kết tại đây. Sau đó nhập mã Service Tag này vào ô Enter your Service Tag or Express Service Code >> Click Submit

Bước tiếp đến, bạn cần chọn phiên bản hệ điều hành Windows đang sử dụng trên Laptop của bạn. Nếu bạn chưa biết bạn đang sử dụng hệ điều hành 32bit hoặc 64bit bạn có thể tham khảo liên kết tại đây.

Khi đó, trình duyệt sẽ chuyển bạn đến danh sách các drivers cần tải và cài đặt lần lượt vào cho Laptop.

Cuối cùng, bạn cần tải lần lượt hết các driver này về máy tính và tiến hành cài đặt vào máy tính. Sau khi đã cài đặt hết các drivers, bạn có thể kiểm tra các driver đã được cài đặt đầy đủ chưa như hướng dẫn ở trên.

Tương tự, bạn có thể thực hiện việc cài đặt drivers cho các dòng Laptop khác.

Đối với máy tính bàn PC

Để cập nhật Drivers cho máy tính để bàn, các bạn cần mở thùng máy CPU ra và xem tên Mainboard đang được sử dụng. Sau đó, tiến hành tìm kiếm driver với từ khóa “Drivers + Tên Mainboard”. Khi đó, bạn chỉ cần vào trang chủ của nhà sản xuất và tiến hành tải và cài đặt Drivers cho máy tính.

Mẹo hay: Nếu như bạn lười và không muốn phải mở thùng máy tính ra để xem tên Mainboard thì chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn mẹo nhỏ có thể biết ngay tên Mainboard của máy tính, tất cả bạn làm chỉ cần tải và cài đặt phần mềm CPU-z. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và có giao diện rất dễ sử dụng. Xem đánh giá chi tiết về phần mềm CPU-z tại đây.

Sau khi tải về và cài đặt hoàn tất vào máy tính Windows, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và chọn vào Thẻ Mainboard ở phía trên của phần mềm CPU-z. Khi đó bạn sẽ biết được tên Mainboard mà thùng CPU đang dùng.Sử dụng phần mềm tự động cài đặt Drivers

Xem thêm:  Hướng dẫn phát wifi từ laptop cho điện thoại [Có hình ảnh]

Ngày nay thì các phần mềm tự động cập nhật Drivers cho máy tính đang trở nên rất phổ biến và được khá nhiều kỹ thuật viên sử dụng, vì sự nhanh chóng và tiện lợi mà nó mang lại. Bạn có thể thử hình dung với phương pháp thủ công bạn cần phải tải từng drivers về và tiến hành cài đặt lần lượt như vậy khá tốn công sức và thời gian.

Với các phần mềm tự động, bạn có thể dễ dàng cài đặt drivers đầy đủ cho máy tính mà không phải làm gì nhiều. Đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào một vài nút và chờ đến khi quá trình cài đặt hoàn tất. Hiện tại, các phần mềm tự động cập nhật Drivers được chia làm 2 dạng: Cài đặt Drivers Online và cài đặt Drivers Offline

Các phần mềm cài đặt Driver Online

1. Snappy Driver Installer

2. Driver Scanner

3. Driver Easy Pro

4. Smart Driver Updater

5. Driver Booster PRO 

Ưu điểm: Có thể giúp bạn tự động kiểm tra và cập nhật driver mới nhất cho máy tính PC hoặc Laptop.

Khuyết Điểm: Tốn nhiều thời để tải và cài đặt về máy tính.

Các phần mềm tự động cài đặt Driver Offline

1. WanDriver

2. DriverPack Solution

Ưu điểm: Đây là 2 phần mềm có thể giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng cài đặt Driver cho máy tính mà không cần thực hiện quá nhiều thao tác.

Khuyết điểm: Dung lượng của các bộ cài đặt Offline này thông thường rất lớn (Lớn hơn 1GB).Phần mềm cập nhật drivers tự động tốt nhất hiện nay

Drivers là một thứ rất quan trong với máy tính PC và Laptop bởi nó giúp các phần cứng giao tiếp với hệ điều hành. Có thể đề cập đến một ví dụ như khi mua máy in, trước khi sử dụng được thiết bị này chúng ta cần phải kết nối với máy tính và thực hiện cài đặt Drivers mà nhà sản xuất cung cấp, thường là cài từ đĩa đính kèm theo hoặc có thể vào trang chủ của nhà sản xuất để tải về và cài đặt.

Hiện nay, có khá nhiều công cụ có thể giúp chúng ta cập nhật drivers cho máy tính, việc sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian phải tìm kiếm để tải và cài đặt, tất cả bạn cần làm là chỉ cần vài thao click thực hiện.

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn công cụ online để cài đặt Drivers nào, danh sách dưới dây có thể sẽ giúp ích được bạn.

1. DriverPack Solution

DriverPack là cách thuận tiện nhất và nhanh nhất để cấu hình máy tính, phần mềm được cung cấp miễn phí và phù hợp cho cả người chuyên nghiệp và người mới bắt đầu.

Một trong những ưu điểm của DriverPack là được cung cấp miễn phí, phần mềm chính thức hợp tác với các nhà sản xuất phần mềm chống vi-rút và bảo vệ máy tính của bạn và điều tuyệt vời là DriverPack có cơ sở dữ liệu (drivers) trình điều khiển lớn nhất trên thế giới và có thể được sử dụng để cấu hình bất kỳ máy tính nào hiện có trên thị trường.

2. Driver Talent

Driver Talent (trước đây được gọi là DriveTheLife) là một công cụ cập nhật trình điều khiển (drivers) hoàn toàn miễn phí, giúp nhanh chóng tìm các trình điều khiển thiết bị đã lỗi thời, bị hỏng và bị thiếu trên máy tính của bạn để bạn không phải tìm kiếm theo cách thủ công.

Ưu điểm

 • Rất dễ sử dụng.
 • Cài đặt thực sự nhanh chóng.
 • Tải xuống trình điều khiển trực tiếp thông qua chương trình.
 • Tốc độ tải xuống nhanh chóng.
 • Tự động sao lưu trình điều khiển trước khi cập nhật và gỡ cài đặt.

Nhược điểm

 • Không thể sửa đổi lịch quét tự động.
 • Phải tải xuống từng trình điều khiển một (không tải hàng loạt).
 • Cài đặt không tự động.

3. Driver Booster

IObit tạo ra nhiều tiện ích và Driver Booster PRO là một trong số đó, phần mềm giúp bạn tự động cập nhật trình điều khiển và là một trong những tiện ích tốt nhất hiện nay. Driver Booster PRO được trang bị giao diện có thể tùy chỉnh thực hiện tốt công việc hiển thị thông tin liên quan đến phần cứng cụ thể.

Ưu điểm

 • Tự động cập nhật trình điều khiển khi PC không hoạt động.
 • Giao diện tùy biến.
 • Sao lưu trình điều khiển tự động.

Nhược điểm

 • Có phí

Tóm lại

Xem thêm:  Hướng dẫn xem cấu hình máy tính win 7 [Có hình ảnh]

Trên đây là bài viết chi tiết những cách cài đặt Drivers cho máy tính để bàn và Laptop mà bạn có thể sử dụng và cũng tùy theo trường hợp cũng như tình huống mà bạn có thể linh hoạt chọn các cách khác nhau.

Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn mỗi khi tiến hành cài đặt Driver cho máy tính và cũng đừng quên chia sẻ với chúng tôi về cách cài đặt Drivers mà bạn thường hay sử dụng trong phần bình luận dưới đây nhé!

Cách chụp màn hình máy tính và điện thoạiXem thêm

Chúc bạn thành công!

Cách cài đặt toàn bộ driver cho Windows 7 siêu nhanh trong một nốt nhạc

Windows 7 là một hệ điều hành cũ của Microsoft. Tính đến năm 2019 thì phần lớn người dùng sử dụng hệ điều hành này vẫn còn rất nhiều, chỉ đứng sau Windows 10. Phiên bản Windows 7 dễ sử dụng, nhẹ hơn so với Windows 10 và một số phần mềm cũ chưa có sự tương thích hoàn toàn với Windows 10 nên rất nhiều người vẫn còn duy trì sử dụng phiên bản này.

Một trong những tính năng phân biệt sự cải tiến giữa Windows 7 và Windows 10 có thể kể đến hệ thống tự động nhận driver khi cài Windows. Với Windows 10, việc cài đặt một Windows mới rất nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian cài driver do hệ điều hành sẽ tự tìm kiếm và cập nhật ngay sau khi cài.  Windows 7 lại không như vậy. Sau khi cài Windows thì mọi thiết bị như loa, lan, wifi, bluetooth, card đồ họa,.. sẽ không hoạt động nếu không cài driver cho chúng. Bạn cần tìm và cài driver riêng lẻ cho từng thiết bị nên rất mất nhiều thời gian. Đặc biệt là khi bạn dùng laptop, máy của bạn sẽ trở thành phế phẩm nếu không có driver mạng chuẩn bị từ trước.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách cài driver cho Windows 7 hoàn toàn tự động, không cần internet, chỉ cần bấm nút là toàn bộ driver sẽ được cài nhanh chóng thông qua một công cụ cài đặt driver offline tên là Wandrv 

Có thể lựa chọn và tải Wandrv bằng các link bên dưới. Mình sử dụng phiên bản Wandrv 6 tiếng Anh. Tuy không phải là mới nhất nhưng nó là phiên bản tốt nhất để sử dụng cho Windows 7.

 • Tải về Wandrv6 cho Windows 7 32 bit 
 • Tải về Wandrv6 cho Windows 7 64 bit

Sau khi tải về, bạn chỉ cần giải nén ra, mở phần mềm lên và dánh dấu vào những phần cần cài đặt và bỏ những phần không cần thiết để tránh lỗi xung đột driver sau khi cài.

Gợi ý: Hãy chọn những phần quan trọng như Graphics, Card Lan, Card WIFI, Sound, USB 3.0 là đủ, những cái còn lại nên bỏ tích cho qua.

Sau khi chọn sau, bạn bấm nút Start. Đợi một lúc chương trình tự cài đặt driver và nên khởi động lại sau khi quá trình cài đặt hoàn tất

Người đọc đánh giá

( bình chọn)

Hướng dẫn cài driver cho win 7, XP, 8 tự động với DriverPack Solution

Sau khi cài windows chắc hẳn các bạn không ít lần đau đầu với việc cài Driver cho windows và nhất là cài Driver thì máy tính đó phải vào được mạng, thật vô lý. Nhưng giờ bạn chỉ cần vài click chuột là có thể cài đầy đủ Driver phù hợp với mọi loại máy tính mà không cần internet với DriverPack Solution, kể cả card màn hình cũng được nhận diện và cài Driver phù hợp.

Nếu internet của bạn yếu bạn hãy làm theo hướng dẫn Cách cài Driver cho win 7, XP, 8 tự động bằng Easy DriverPack

Lưu ý: Nếu bạn vừa cài Windows bằng USB thì USB sẽ bị chuyển sang định dạng FAT32, định dạng này chỉ cho copy file tối đa 4GB, do đó nếu bạn dùng USB trên 4GB thì hãy format lại theo định dạng NTFS hoặc làm theo hướng dẫn khắc phục USB hay ổ đĩa trống nhưng không coppy file đượcChuẩn bị phần mềm cài Driver

 1. Phần mềm Driver Pack Solution: Link tải DriverPack Solution 15, 14, 13 Full tốc độ cao 
 2. Phần mềm Virtual CloneDrive: Fshare.vn

Hướng dẫn cài Driver cho mọi loại máy

Bước 1: Cài Virtual CloneDrive

Bước 2: Mở file .iso của  Driver Pack Solution bằng Virtual CloneDrive

Bước 3: Chọn tiếng Việt (có thể làm hoặc bỏ qua)

Bước 4: Chọn cài đặt và Update.

Bước 5:   Nhấp vào ”   Cài đặt trình điều khiển   ” và bỏ chọn “Tạo điểm khôi phục”. Sau đó nhấp vào Bắt đầu cài đặt “

Bước 6:   Chờ phần mềm chạy đến 100% rồi khởi động lại máy.

Rất mong được các bạn thắc mắc, góp ý và thảo luận bên dưới bài viết để nội dung bài viết được hoàn thiện hơn.


Video Hướng dẫn cài đặt driver cho win 7 [Có hình ảnh]

Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục . Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts