Hướng dẫn cài win 8.1 bằng ổ cứng [Có hình ảnh]

Hướng dẫn cài win 8.1 bằng ổ cứng? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

 • CÀI ĐẶT LỢI NHUẬN
 • MÃ HƯỚNG DẪN
 • Windows 8 / 8.1

Hướng dẫn rất chi tiết để tự cài Windows 8.1 không cần USB 2020

Xin chào cùng nhau! In bài này ra, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự cài Windows 8.1 tại nhà mà không cần USB hay CD nào cả. Đây là cách dễ nhất để cài đặt Windows. Ngay cả khi bạn là một người mới chưa từng cài đặt Windows, bạn cũng có thể theo dõi nó một cách dễ dàng.

Nếu mới cài Windows lần đầu, bạn nên đọc bài viết: Làm gì trước khi cài lại Windows 7, 8 / 8.1, 10? Ưu điểm khi cài Windows Không cần USB, CD

 • Cài trực tiếp trên Windows cũ, không cần tốn tiền mua USB hay CD (quá ngon).
 • Tốc độ cài đặt nhanh do file cài đặt trực tiếp trên ổ cứng máy tính, không chậm như cài đặt qua USB, CD.
 • Không cần tạo thanh USB có khả năng khởi động và sau đó bước vào quá trình khởi động rườm rà (khó hiểu đối với người mới).
 • Có thể cài đặt cho cả các tiêu chuẩn Windows, Legacy và UEFI.
 • Cách dễ nhất để cài đặt lại Windows.

Và tôi thấy rằng có một điều mà nhiều bạn hiểu sai. Tức là cài Windows bằng USB, bằng CD thì Windows sẽ ổn định hơn, tốt hơn, … Tôi muốn khẳng định với các bạn theo kinh nghiệm của mình rằng dù bạn cài Windows bằng cách nào thì sau khi cài Win vẫn tốt như không. Cài CD tốt hơn cài trực tiếp trên đĩa cứng ^^. Tất cả các cách cài Win đều giống nhau!

Điều kiện để cài Win 8.1 theo cách này không cần USB là máy tính của bạn phải cài được Win cũ   nhé! Chuẩn bị (trước khi cài đặt lại Windows)

1 /   Máy tính của bạn cần cài đặt phần mềm UltraISO (trong file tải về có file hướng dẫn cài đặt, cài đặt rất nhanh, bạn cứ tiếp tục là xong).

 • UltraISO-Tải xuống-Liên kết

2 /   Bạn phải có file ISO Windows 8.1 (nếu máy tính của bạn có RAM 4GB trở lên thì tải bộ cài 64-bit, nếu RAM dưới 4GB thì tải bộ cài 32-bit).

 • Liên kết ISO Windows 8.1 Pro 64bit
 • ISO-Link Win 8.1 Pro 32bit

3 /   Đảm bảo rằng các tập tin bạn cần và quan tâm trong ổ C đã được sao chép sang ổ khác (để tránh mất dữ liệu trong ổ C khi cài lại Windows).

4 /    Sau khi cài đặt Windows 8.1, máy tính của bạn có thể không vào được Internet do không có trình điều khiển WiFi hoặc LAN. Vì vậy, trước tiên bạn cần tải xuống trình điều khiển WiFi và LAN từ trang chủ của máy tính hoặc bạn có thể tải xuống phần trợ giúp để cài đặt WanDriver Cài đặt trình điều khiển máy tính đầy đủ sau khi cài đặt lại loại cửa sổ này. Các bước cài đặt Windows 8.1 không cần USB

Xem thêm:  Huong dan ghost win 10 bang usb [Có hình ảnh]

Bước 1:   Sau khi tải file ISO Windows 8.1 về máy bạn click chuột phải vào file ISO chọn dòng   UltraISO   rồi chọn   Mount to drive F:   (trên máy mình thì mount vào ổ F, còn máy bạn mount vào ổ nào tên. được rồi, không quan trọng).

Bước 2:   Sau khi Mount ổ đĩa ảo, khi quay lại màn hình ổ đĩa, bạn sẽ thấy một ổ đĩa ảo như hình dưới đây:

Bước 3:   Bạn vào ổ đĩa ảo đó và tìm   tập tin setup.exe.

Bước 4:   Các bạn mở file setup.exe lên, giao diện cài đặt Windows 8.1 sẽ hiện ra (như hình), chọn   No, thanks   và nhấn   Next.

Bước 5:   Bạn nhập key này vào:   XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB   hoặc tải về file .txt có chứa key này (Link tải). Đây là key để cài đặt, không phải key Win hoạt động!

Bước 6:   Bạn tích vào dòng   I accept the license terms   và chọn   Accept

Bước 7:   Chọn   Không có gì   và nhấp vào   Tiếp theo

Bước 8:   Nhấp vào   Cài đặt   để xác nhận cài đặt

Bước 9:   Bạn cứ để quá trình cài đặt tự diễn ra, với cách này thì phiên bản Windows 8.1 sẽ tự cài đặt trên phân vùng chứa hệ điều hành cũ của bạn, đó là ổ đĩa (C 🙂 nên bạn không cần phải chọn thủ công. phân vùng. cài đặt Windows (cực kỳ an toàn và sẽ không làm mất dữ liệu trên các ổ đĩa khác).

Bước 10:   Sau khi hoàn thành bước cài đặt ban đầu Windows   sẽ tự reset   và tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 11:   Đến đây theo   Múi giờ   bạn chọn   (UTC + 07: 00) Bangkok, Hà Nội, Jakarta  . Các phần khác vẫn giữ nguyên và   Tiếp theo.

Bước 12:   Nhập tên  PC của bạn   (viết không dấu) và nhấp vào   Tiếp theo

Bước 13: Tại đây bạn chọn Use express settings (như hình)

Bước 14: Đến đây, bạn chọn Create a new account (như hình dưới). Nếu máy bạn không có bước này thì bạn làm tiếp từ bước 16 nhé! (sẽ có máy có và có máy không có bước này)

Bước 15: Tiếp tục chọn Sign in without a Microsoft account

Bước 16: Bước này ta sẽ điền tên User (không được trùng tên PC ở trên, viết liền không dấu), điền mật khẩu của máy. Nếu bạn không cần đặt mật khẩu thì bỏ trống và nhấn Finish.

Bước 17: Ta chờ đợi cho quá trình cài đặt tự động diễn ra.

Bước 18: Đến đây, ta đã hoàn thành cài mới Windows 8.1

Bạn vào ổ (C:) của bản Win mới sẽ thấy thư mục Windows.old, đây là thư mục bản Windows cũ của bạn. Nếu không dùng đến nữa thì có thể xóa đi.

Sau khi cài xong Windows 8.1 thì sẽ có một số máy tự động nhận driver Wifi, mạng LAN và vào được Internet nhưng cũng có một số máy không tự nhận driver thì buộc bạn phải cài thủ công như mình đã nói ở phần chuẩn bị trước khi cài Windows 8.1 ở trên.

Nếu bạn cài Windows xong và không biết phải làm gì tiếp theo thì có thể xem tiếp bài viết này: Những việc cần làm sau khi cài mới lại WindowsLời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để có thể cài mới một bản Win 8.1 mà không cần USB boot hay đĩa cài. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tự cài được cho mình một bản Windows 8.1 mới.

Xem thêm:  Hướng dẫn tạo bản ghost đa cấu hình [Có hình ảnh]

Cám ơn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn thành công! ^^

Previous article Bản Ghost UEFI Win 7 Ultimate 64bit Đa Cấu Hình Cực MượtNext article Download Bộ Office 2007 nguyên gốc chính chủ Microsoft

Cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng

Hệ thống máy tính » Ghost, cài windowsTương tự như cách cài Windows đối với các phiên bản tiền nhiệm khác, cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng sẽ thật đơn giản với bạn ngay cả khi bạn không biết gì về công nghệ cũng có thể thao tác một cách dễ dàng. Bạn đọc đang có nhu cầu cài đặt lại win hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây với nhiều cách khác nhau nhé.

Bài viết liên quan

Giống như Win 7, hiện nay, người dùng cũng có nhiều cách cài win 8 cho máy tính của mình. Điển hình vẫn là các cách cài Win 8 bằng USB, Đĩa DVD và Ổ cứng, cài win 8 bằng usb vẫn là cách mà người dùng vẫn hay sử dụng vì USB là dụng cụ thường xuyên và không thể thiếu với người làm việc với máy tính.

Cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng

Thay vì cài lại hệ điều hành Win 8, người dùng có thể sử dụng nhiều cách ghost win 8 để tiết kiệm thời gian cũng như sở hữu nhiều phần mềm bản quyền khác thay vì cài đặt các chương trình cần thiết cho quá trình làm việc và học tập.

Win 8.1 ra đời là bước đột phá mới mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích kèm với giao diện đồ họa tuyệt đẹp và đang dần dần lấy lòng người sử dụng. Để có thể trải nghiệm phiên bản này trên máy tính mời các bạn theo dõi các bước cài đặt Win 8, 8.1 dưới đây.

Cách cài win 8, cài win 8, 8.1 bằng USB, đĩa DVD và Ổ cứng

Để cài đặt Win 8, 8.1 các bạn nên tìm hiểu những yêu cầu tối thiểu về phần cứng máy tính để có thể đáp ứng được đối với hệ điều hành này:

– CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit.
– RAM 1 GB cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB RAM cho 64 bit.
– HDD dung lượng trống 16 GB trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.
– Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.
– Ổ đĩa DVD
– Chuẩn đĩa cài Win 8, 8.1 hoặc sử dụng USB chứa bộ cài đặt Win 8. 8.1. Tham khảo cách tạo USB cài Win 8.1

Bước 1Trước tiên bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trong phân vùng chứa Windows của bạn. Bỏ đĩa, hoặc cắm USB cài đặt Windows 8.1 để bắt đầu quá trình cài đặt.

Tải bộ cài Win 8 hoặc Win 8.1

Khởi động vào máy tính và cho Boot từ đầu đọc DVD hoặc USB chứa bộ cài đặt Win 8, 8.1 (Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS để thiết lập). Trong quá trình thực hiện bước này, bạn có thể gặp phải một số vướng mắc liên quan đến việc làm thế nào để vào Bios trên laptop của các hãng máy tính khác nhau. Chi tiết cách vào bios trên các dòng Laptop, bạn đọc có thể tìm đọc thêm trong hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách đánh số trang trong word 2010 [Có hình ảnh]

Nếu muốn vào máy tính bằng chế độ boot ưu tiên cho DVD/CD và USB, bạn đọc hay áp dụng cách chỉnh bios để boot từ USB hoặc DVD/CD cài win mà Taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

Quá trình cài Win 8, 8.1 bắt đầu.

Bước 2Sau khi vào màn hình cài đặt của Win 8, 8.1, chọn Next.

Bước 3Chọn Install now.

Bước 4Tick chọn I accept the license terms → Next.

Bước 5:

Chọn Upgrade nếu như bạn đang sử dụng Win 8 hoặc Win7 để nâng cấp hệ điều hành đang có của mình để giữ lại dữ liệu đang có trên phân vùng cài đặt Windows của các bạn.

Chọn Custom nếu như chỉ muốn cài đặt Windows.

Ở đây mình chọn Custom.

Bước 6Chọn phân vùng mà bạn muốn cài đặt Windows → Format Next.

Bước 7Chờ cho quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 8Chờ cho đến khi vào giao diện như hình. Gõ tên cho máy tính của bạn → Next.

Bước 9Chọn Use express settings.

Bước 10Tiếp tục chờ cho hệ điều hành cài đặt các tính năng cần thiết.

Bước 11Nhập vào tài khoản Microsoft của các bạn (Outlook.com hoặc Hotmail.com). Nếu như bạn không có thì hãy click vào Create a new account.

Bước 12Nhập các thông tin cần thiết để tạo mail → Next.

Bước 13Nhập các thông tin cá nhân như ngày sinh, giới tính, số điện thoại, email khôi phục (nhưng thông tin này rất quan trong để bạn có thể tìm lại email của mình sau này) → Next.

Bước 14   :   Nhập mã Catpcha kiểm tra →   Tiếp theo.

Bước 15   :   Microsoft sẽ gửi cho bạn một mã đến số điện thoại của bạn. Nhập mã này vào trường văn bản →   Tiếp theo.

Bước 16   :   Tiếp theo   , tiếp tục

Bước 17   :   Chờ Microsoft thiết lập tài khoản của bạn.

Bước 18   :   Màn hình người dùng Windows 8 điển hình xuất hiện.

Đến đây, quá trình cài đặt Windows 8.1 đã hoàn tất. Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm các tính năng và ứng dụng tuyệt vời mà Windows 8.1 mang đến cho PC của mình.

Phiên bản mới nhất hiện tại của hệ điều hành là Windows 10. Nếu bạn muốn cài Windows 10 trên máy tính của mình nhưng chưa biết cách cài Windows 10 thì có thể xem   cách cài Windows 10   . Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết trong phần hướng dẫn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-81-2319n.aspx
Nếu bạn muốn sử dụng lại phiên bản win 7 trước đó thì cũng có thể dễ dàng   tham khảo cách sử dụng win 7   trên máy tính của mình.

Bài viết liên quanTạo USB Boot Windows 10,8.1,8,7 bằng USB HDD BootCách tạo ổ USB cài đặt Windows 8 / 8.1Cách ghost Windows 8.1 bằng USB không cần ổ cứngCài đặt Windows 8, hiệnCài đặt Windows 8 Đại diệnCài đặt Chạy trên USB Với Windows 8 To Go Creator, Cách Ghost Win 8, Ghost Windows 8 Bằng USB, Onekey, Boot Disk


Video Hướng dẫn cài win 8.1 bằng ổ cứng [Có hình ảnh]

Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục . Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts