Hướng dẫn cài win 8.1 pro bằng usb [Có hình ảnh]

Hướng dẫn cài win 8.1 pro bằng usb? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

  • CÀI ĐẶT LỢI NHUẬN
  • DẪN ĐẦU
  • Windows 8 / 8.1

Hướng dẫn tự cài Windows 8.1 qua USB cực kỳ chi tiết từ AZ 2020

Xin chào cùng nhau! In bài này ra, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự cài Windows 8.1 tại nhà bằng USB với hình ảnh cực kỳ chi tiết. Kể cả khi bạn chưa cài Win bao giờ vẫn có thể thực hiện được.

Mình hiểu cảm giác lần đầu tiên được tự mình cài đặt Windows, thật may mắn biết bao, vì mình cũng đã từng như vậy, cũng sợ bản thân không làm được, rồi etabernich lại làm sai … rằng nó không khó đối với bạn, Cài đặt Windows và nếu bạn cài đặt nó lần đầu tiên, lần sau nó sẽ có vẻ cực kỳ dễ dàng :))

Nếu mới cài Windows lần đầu, bạn cũng nên đọc bài viết: Làm gì trước khi cài lại Windows 7, 8 / 8.1, 10?

ĐƯỢC RỒI! Bây giờ chúng ta vào phần chính của bài viết này nhé! Ưu điểm của việc cài đặt Windows bằng USB

  • Bạn chỉ cần 1 USB có dung lượng từ 4GB trở lên, không cần đĩa CD / DVD.
  • Tốc độ cài đặt Windows nhanh hơn nhiều so với cài đặt CD / DVD.
  • Ít lỗi cài đặt hơn.
  • Thuận tiện vì cổng USB có sẵn trên tất cả các máy tính và để cài đặt đĩa, máy tính của bạn phải có ổ để đọc đĩa.

Chuẩn bị trước khi cài đặt Windows 8.1 bằng USB

1 /    Bạn cần có USB có dung lượng ít nhất 4GB (nhỏ hơn không đủ để chứa file cài Win).

2 /    Bạn cần có file ISO để cài đặt Windows 8.1 (nếu máy tính của bạn có RAM 4GB trở lên thì tải bộ cài 64-bit, nếu RAM dưới 4GB thì tải bộ cài 32-bit Bit).

  • Liên kết ISO Win 8.1 Pro 64bit
  • ISO-Link Win 8.1 Pro 32bit

3 /   Phần mềm Rufus    tạo USB cài Windows

  • Liên kết tải xuống Rufus

4 /    Đảm bảo rằng các tập tin trong ổ C quan trọng và cần thiết đối với bạn đã được sao chép sang ổ khác (để tránh mất dữ liệu trong ổ C khi cài lại Windows).

5 /   Sau khi cài đặt Windows 8.1, máy tính của bạn có thể không vào được Internet do không có trình điều khiển WiFi hoặc LAN. Vì vậy, trước tiên bạn cần tải xuống trình điều khiển WiFi và LAN từ trang chủ của máy tính hoặc bạn có thể tải xuống phần trợ giúp để cài đặt WanDriver Cài đặt trình điều khiển máy tính đầy đủ sau khi cài đặt lại loại cửa sổ này. Tạo thẻ USB để cài đặt Windows 8.1 bằng phần mềm Rufus

Vui lòng cắm USB vào máy tính (nhớ sao chép tất cả dữ liệu quan trọng vào đầu ra USB trước!). Sau đó bật phần mềm Rufus đã tải về, bạn sẽ thấy một giao diện (như hình bên dưới):

Điểm in 1:    Bạn chọn    USB   mà bạn sử dụng

Tại mục 2:   Bạn chọn dòng   Đĩa hoặc ảnh ISO (Vui lòng chọn)

Tại mục 3:   Bạn bấm   CHỌN   và chọn đường dẫn đến nơi lưu tệp cài đặt Windows 8.1 (tệp  .iso  ) đã tải về ở trên.

Tại mục 4   (xem hình bên dưới): Bạn giữ nguyên tùy chọn   Cài đặt Windows chuẩn

Tại mục số 5:   Mục này có 2 lựa chọn là MBR và GPT. Đến phần này, bạn cần biết máy của mình đang sử dụng chuẩn Windows nào để tạo boot theo chuẩn Windows đó. Cách xem ở bài viết này (xem rất nhanh, chưa đầy 3 ′ là bạn đã biết). Nếu Windows của bạn sử dụng chuẩn   Legacy-MBR  thì chọn   MBR  ,   chuẩn UEFI-GPT  thì chọn   GPT   (cần chọn đúng, nếu chọn sai thì cài đặt Windows sẽ bị lỗi).

Xem thêm:  Hướng dẫn sửa lỗi “not recognized as an internal or external command” khi dùng cmd trong windows [Có hình ảnh]

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào   Bắt đầu tại mục 6

Sẽ xuất hiện thông báo (như hình bên dưới) thông báo rằng tất cả dữ liệu trong USB sẽ bị mất, bạn chọn   OK   để tiếp tục

Bạn cần đợi phần mềm Rufus tạo USB cài đặt Windows. Sau khi phần mềm Rufus hoạt động xong, bấm   Close   để tắt

Lúc này USB của bạn là USB để cài Win 8.1  , bạn muốn cài Win 8.1 cho máy nào thì cắm USB này vào máy đó.

Trước khi thực hiện bước tiếp theo là khởi động lại máy và khởi động vào USB để cài Win. Chúng ta cần nhớ dung lượng ổ đĩa (C 🙂 là bao nhiêu?  Tiến xa hơn một chút đến bước chọn phân vùng cài Win, chúng ta sẽ chọn đúng ổ (C :), tránh chọn ổ khác sẽ làm mất dữ liệu ở ổ đó.

Nhấp chuột phải vào ổ đĩa (C 🙂 và chọn   dòng Thuộc tính  . Như hình minh họa, tổng dung lượng ổ đĩa (C 🙂 của tôi là   45,5   GB. Bạn cần nhớ dung lượng ổ đĩa (C 🙂 của bạn.

ĐƯỢC RỒI!  Sau khi xác định được dung lượng ổ đĩa (C 🙂 chúng ta sang bước tiếp theo! Khởi động vào USB Boot để cài đặt Windows 8.1

Bước này bạn cần phải biết cách để vào Boot Options (hay Boot Menu) trên máy tính để chọn boot bằng USB. Nếu như bạn chưa biết phím tắt để vào Boot Options trên máy tính của mình thì có thể xem tại bài viết này.

Thường thì phím tắt đó sẽ là F2, ESC, Delete, F10,… nhưng vì có quá nhiều hãng máy tính nên các phím boot này cũng khác nhau theo từng hãng.

Ví dụ: Như hình dưới là phím tắt F12 để vào Boot Options của hãng Gigabyte

Nếu bạn đã xác định được phím tắt vào Boot trên máy của mình thì sau khi khởi động lại máy bạn bấm liên tục vào phím tắt đó để vào giao diện Boot Options nhé!

Khi xuất hiện giao diện Boot Options bạn dùng phím mũi tên lên – xuống và phím Enter để chọn USB. Với dòng máy boot theo chuẩn Legacy-MBR thì thường sẽ là dòng Tên_USB hoặc dòng có chữ USB đứng đầu. Với dòng máy boot theo chuẩn UEFI-GPT thì sẽ là dòng có chữ UEFI-Tên_USB

Boot USB chuẩn Legacy-MBR:

Boot Options theo chuẩn UEFI:

Nói chung là cứ thấy có chữ USB hoặc tên USB của mình thì chọn thôi :))

Nếu boot vào USB mà thấy dòng chữ Press any key to boot from CD or USB thì bạn nhanh tay nhấn liền 1 phím bất kỳ nào đó để đồng ý nhé! (có máy có, có máy không).Các bước cài đặt Windows 8.1 cực chi tiết

Bước 1: Sau khi khởi động USB Boot thành công, sẽ xuất hiện giao diện cài đặt Windows (như hình dưới). Tại dòng Time and currency format ta chọn Vietnamese, dòng Keyboard or input method ta chọn US. Sau đó nhấn Next.

Bước 2: Tiếp tục chọn Install Now

Bước 3: Bạn nhập key này vào: XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB. Đây là key để cài đặt chứ không phải key active Win nha!

Bước 4: Tại đây bạn tích chọn I accept the license terms và nhấn Next.

Bước 5: Bước này bạn chọn Custom: Install Windows only (advanced)

Bước 6: Đây là bước cực kỳ quan trọng, chọn phân vùng để cài Win. Bạn còn nhớ dung lượng ổ (C:) của mình chứ?

Vì ổ (C:) của mình vừa nảy là 45.5 GB nên nhìn vào bảng sẽ thấy nó ngay (ổ C của bạn là bao nhiêu thì chọn vào nó), xác định được ổ (C:) thì bấm chọn nó vá nhấn Format.

Xuất hiện thông báo ta chọn OK

Bước 7: Sau khi Format xong ta tiếp tục chọn vào ổ C và nhấn Next.

Xem thêm:  Hướng dẫn xem bóng đá trên vlc [Có hình ảnh]

Bước 8: Quá trình cài Windows diễn ra, bạn chỉ cần chờ đợi tầm 10′

Bước 9: Sau khi cài đặt xong sẽ xuất hiện thông báo restart sau 10 giây. Lúc này bạn hãy rút USB ra (nếu không rút thì có thể máy restart lại và lại boot vào USB Boot, lập lại quá trình từ bước 1. Lỡ như bạn có gặp trường hợp này cũng đừng lo, cứ rút USB ra và restart máy lại bình thường vì Win lúc này đã được lưu trong ổ cứng máy rồi)

Bước 10: Máy sẽ khởi động lại 2 lần, quá trình này mất tầm hơn 5′. Sau khi xong thì sẽ xuất hiện màn hình Personalize. Tại đây bạn điền vào tên PC (viết liền không dấu) và nhấn Next

Bước 11: Bước này bạn chọn vào Use express settings

Bước 12: Tiếp theo bạn điền vào tên User (không được trùng tên PC ở trên, viết liền không dấu), điền mật khẩu và điền gợi ý nếu mất mật khẩu. Sau đó nhấn Finish

Bước 13: Đợi máy tính tự thiết lập và khởi động vào màn hình Windows 8.1

Và xong! Kết quả là bạn đã hoàn thành cài đặt Windows 8.1 mới bằng USB!

Sau khi cài xong Windows 8.1 thì sẽ có một số máy tự động nhận driver Wifi, mạng LAN và vào được Internet nhưng cũng có một số máy không tự nhận driver thì buộc bạn phải cài thủ công như mình đã nói ở phần chuẩn bị trước khi cài Windows 8.1 ở trên.

Nếu bạn cài Windows xong và không biết phải làm gì tiếp theo thì có thể xem tiếp bài viết này: Những việc cần làm sau khi cài mới lại WindowsLời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn các bước cài mới Windows 8.1 bằng USB. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn tự cài được Windows 8.1 mới ngay tại nhà. Trong quá trình cài đặt nếu xảy ra lỗi gì các bạn hãy comment để mình và mọi người cùng giải đáp nhanh nhất có thể nhé!

Nếu bạn thấy các bước cài Windows 8.1 bằng USB rắc rối, khó quá thì có thể xem qua bài viết cách cài Win 8.1 không cần USB tại bài viết này. Cách này thì đơn giản hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Previous article Download phần mềm gõ Tiếng Việt – EVKey

Next article Hướng dẫn tự cài Win 10 không cần USB cực chi tiết 2020

Cách cài Win 8.1 từ USB, cài windows 8.1 bằng usb

Hệ thống máy tính » Ghost, cài windows

Cài Win 8.1 đã trở nên quen thuộc với nhiều người dùng máy tính, nhưng cài windows 8.1 bằng USB như thế nào không phải ai cũng biết. Nếu như bạn đang muốn cài đặt windows 8.1 thì tham khảo bài viết này là hợp lý.

Bài viết liên quan

Việc cài đặt Windows trở nên dễ dàng hơn với các công cụ hỗ trợ cài đặt từ USB. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước cách tạo USB cài đặt và quá trình cài đặt Win 8.1 nhé. Và đây là một trong các cách cài win 8 , 8.1 hiệu quả nhất hiện nay.
 Cách cài Win 8.1 từ USB, cài windows 8.1 bằng usb

Tại USB cài Win 8.1.

Chuẩn bị:

– File iso của Windows 8.1. Nếu chưa có bạn có thể download tại đây: Windows 8.1
– USB dung lượng 4G đã được Format.
– Phần mềm tại USB Boot cho Windows 8: Windows 8 USB Installer Maker

Bước 1: Bạn cần Format USB. Chọn Restore device Default sau đó nhấn Start

Bước 2Cài đặt Windows 8.1 phần mềm hỗ trợ tạo USB Boot . Ở đây Taimienphi.vn sử dụng Windows 8 USB Installer Maker (tải theo link ở trên).

Bước 3Khởi động phần mềm lên:

– Wählen Sie ein USB-Gerät aus: Wählen Sie den USB-Stick aus, den Sie booten möchten.
– Wählen Sie ISO suchen aus, was zum Speicherort der *iso-Datei von Windows 8.1 führt.
– Aktivieren Sie das Kontrollkästchen Kopieren anzeigen, wenn Sie sehen, dass der Vorgang stattfindet- Aktivieren Sie das Kontrollkästchen 

Xem thêm:  Hướng dẫn tạo bản ghost đa cấu hình [Có hình ảnh]

Format deive , wenn Sie erneut formatieren möchten .- Wählen Sie nach dem Festlegen der Option 

Erstellen aus, um den Prozess zum 

Erstellen des Windows 8.1-Startvorgangs zu starten

Boot-Erstellung wird ausgeführt.

Nach erfolgreicher Installation der Dateien auf dem USB-Stick sehen Sie dasselbe wie die Dateien auf der DVD, um Windows 8.1 zu installieren

Führen Sie die Installation von Win 8.1 von dem oben erstellten USB aus.

Bước 1Trước tiên bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trong phân vùng chứa Windows của bạn. Bỏ đĩa, hoặc cắm USB cài đặt Windows 8.1 để bắt đầu quá trình cài đặt.

Khởi động vào máy tính và cho Boot từ USB chứa bộ cài Win 8.1 (Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS trên laptop để thiết lập). Chi tiết cách vào Bios trên laptop rất khác biệt, bạn đọc cần tham khảo cách vào Bios trên laptop đúng với dòng laptop mà các bạn đang sử dụng nhé.

Trong nhiều trường hợp người dùng muốn ưu tiên hệ thống khởi động hệ thống từ DVD/CD và USB, do đó cách chỉnh bios để boot từ USB hoặc DVD/CD cài win là ưu tiênhàng đầu cần thực hiện để quá trình cài Windows 8.1 có thể diễn ra thành công nhé.

Quá trình cài Windows 8.1 bắt đầu.

Bước 2Sau khi vào màn hình cài đặt của Windows 8.1, chọn Next.

Bước 3Chọn Install now.

Bước 4Tick chọn I accept the license terms → Next.

Bước 5:

Chọn Upgrade nếu như bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 7 để nâng cấp hệ điều hành đang có của mình để giữ lại dữ liệu đang có trên phân vùng cài đặt Windows của các bạn.

Wählen Sie Benutzerdefiniert , wenn Sie nur Windows installieren möchten.

Hier wähle ich Benutzerdefiniert.

Schritt 6 : Wählen Sie die Partition aus, auf der Sie Windows installieren möchten → Formatieren → Weiter.

Schritt 7 : Warten Sie, bis der Installationsvorgang abgeschlossen ist.

Schritt 8 : Warten Sie, bis Sie die angezeigte Benutzeroberfläche aufrufen. Geben Sie einen Namen für Ihren Computer ein → Weiter.

Schritt 9 : Wählen Sie Express-Einstellungen verwenden.

Schritt 10 : Warten Sie weiter, bis das Betriebssystem die erforderlichen Funktionen installiert hat.

Schritt 11 : Geben Sie Ihr Microsoft-Konto ein (Outlook.com oder Hotmail.com). Wenn Sie noch keines haben, klicken Sie auf Neues Konto erstellen.

Schritt 12 : Geben Sie die erforderlichen Informationen ein, um eine E-Mail zu erstellen → Weiter.

Bước 13   :   Nhập các thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại, email khôi phục (nhưng thông tin này rất quan trọng để sau này có thể tìm thấy email của mình) →   Tiếp theo.

Bước 14   :   Nhập mã Catpcha kiểm tra →   Tiếp theo.

Bước 15   :   Microsoft sẽ gửi cho bạn một mã đến số điện thoại của bạn. Nhập mã này vào trường văn bản →   Tiếp theo.

Bước 16   :   Tiếp theo   , tiếp tục

Bước 17   :   Chờ Microsoft thiết lập tài khoản của bạn.

Bước 18   :   Màn hình người dùng Windows 8 điển hình xuất hiện.

Đến đây, quá trình cài đặt Windows 8.1 đã hoàn tất. Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm các tính năng và ứng dụng tuyệt vời mà Windows 8.1 mang đến cho PC của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-cai-win-81-tu-usb-cai-windows-81-bang-usb-3757n.aspx
Như vậy bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo usb cài win 8.1 trong chi tiết từng bước, từ đó bạn có thể áp dụng để cài lại hệ điều hành windows 8.1 cho máy khi cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các   cài windows cài usb của chúng tôi   tại đây.

Bài viết liên quan Xem phim HD trên Windows 8.1 với HayhayTVCách tạo USB boot bằng Hiren’s Boot, ghost Win 10, 8.1, 7Cách cài Windows 7 trên laptop Dell bằng USB? Vào Safe Mode Win 8.1, Cách vào SafeMode trên Windows 8.1Erstellen Sie USB Boot Windows 10, 8.1, 8, 7 mit USB HDD Boot


Video Hướng dẫn cài win 8.1 pro bằng usb [Có hình ảnh]

Xem thêm>> Hướng dẫn

Related Posts