Hướng dẫn cài win 8 từ ổ cứng [Có hình ảnh]

Hướng dẫn cài win 8 từ ổ cứng? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

 • CÀI ĐẶT LỢI NHUẬN
 • MÃ HƯỚNG DẪN
 • Windows 8 / 8.1

Hướng dẫn rất chi tiết để tự cài Windows 8.1 không cần USB 2020

Xin chào cùng nhau! In bài này ra, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự cài Windows 8.1 tại nhà mà không cần USB hay CD nào cả. Đây là cách dễ nhất để cài đặt Windows. Ngay cả khi bạn là một người mới chưa từng cài đặt Windows, bạn cũng có thể theo dõi nó một cách dễ dàng.

Nếu mới cài Windows lần đầu, bạn nên đọc bài viết: Làm gì trước khi cài lại Windows 7, 8 / 8.1, 10? Ưu điểm khi cài Windows Không cần USB, CD

 • Cài trực tiếp trên Windows cũ, không cần tốn tiền mua USB hay CD (quá ngon).
 • Tốc độ cài đặt nhanh do file cài đặt trực tiếp trên ổ cứng máy tính, không chậm như cài đặt qua USB, CD.
 • Không cần tạo thanh USB có khả năng khởi động và sau đó bước vào quá trình khởi động rườm rà (khó hiểu đối với người mới).
 • Có thể cài đặt cho cả các tiêu chuẩn Windows, Legacy và UEFI.
 • Cách dễ nhất để cài đặt lại Windows.

Và tôi thấy rằng có một điều mà nhiều bạn hiểu sai. Tức là cài Windows bằng USB, bằng CD thì Windows sẽ ổn định hơn, tốt hơn, … Tôi muốn khẳng định với các bạn theo kinh nghiệm của mình rằng dù bạn cài Windows bằng cách nào thì sau khi cài Win vẫn tốt như không. Cài CD tốt hơn cài trực tiếp trên đĩa cứng ^^. Tất cả các cách cài Win đều giống nhau!

Điều kiện để cài Win 8.1 theo cách này không cần USB là máy tính của bạn phải cài được Win cũ   nhé! Chuẩn bị (trước khi cài đặt lại Windows)

1 /   Máy tính của bạn cần cài đặt phần mềm UltraISO (trong file tải về có file hướng dẫn cài đặt, cài đặt rất nhanh, bạn cứ tiếp tục là xong).

 • UltraISO-Tải xuống-Liên kết

2 /   Bạn phải có file ISO Windows 8.1 (nếu máy tính của bạn có RAM 4GB trở lên thì tải bộ cài 64-bit, nếu RAM dưới 4GB thì tải bộ cài 32-bit).

 • Liên kết ISO Windows 8.1 Pro 64bit
 • ISO-Link Win 8.1 Pro 32bit

3 /   Đảm bảo rằng các tập tin bạn cần và quan tâm trong ổ C đã được sao chép sang ổ khác (để tránh mất dữ liệu trong ổ C khi cài lại Windows).

4 /    Sau khi cài đặt Windows 8.1, máy tính của bạn có thể không vào được Internet do không có trình điều khiển WiFi hoặc LAN. Vì vậy, trước tiên bạn cần tải xuống trình điều khiển WiFi và LAN từ trang chủ của máy tính hoặc bạn có thể tải xuống phần trợ giúp để cài đặt WanDriver Cài đặt trình điều khiển máy tính đầy đủ sau khi cài đặt lại loại cửa sổ này. Các bước cài đặt Windows 8.1 không cần USB

Bước 1:   Sau khi tải file ISO Windows 8.1 về máy bạn click chuột phải vào file ISO chọn dòng   UltraISO   rồi chọn   Mount to drive F:   (trên máy mình thì mount vào ổ F, còn máy bạn mount vào ổ nào tên. được rồi, không quan trọng).

Bước 2:   Sau khi Mount ổ đĩa ảo, khi quay lại màn hình ổ đĩa, bạn sẽ thấy một ổ đĩa ảo như hình dưới đây:

Bước 3:   Bạn vào ổ đĩa ảo đó và tìm   tập tin setup.exe.

Bước 4:   Các bạn mở file setup.exe lên, giao diện cài đặt Windows 8.1 sẽ hiện ra (như hình), chọn   No, thanks   và nhấn   Next.

Bước 5:   Bạn nhập key này vào:   XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB   hoặc tải về file .txt có chứa key này (Link tải). Đây là key để cài đặt, không phải key Win hoạt động!

Bước 6:   Bạn tích vào dòng   I accept the license terms   và chọn   Accept

Bước 7:   Chọn   Không có gì   và nhấp vào   Tiếp theo

Bước 8:   Nhấp vào   Cài đặt   để xác nhận cài đặt

Bước 9:   Bạn cứ để quá trình cài đặt tự diễn ra, với cách này thì phiên bản Windows 8.1 sẽ tự cài đặt trên phân vùng chứa hệ điều hành cũ của bạn, đó là ổ đĩa (C 🙂 nên bạn không cần phải chọn thủ công. phân vùng. cài đặt Windows (cực kỳ an toàn và sẽ không làm mất dữ liệu trên các ổ đĩa khác).

Bước 10:   Sau khi hoàn thành bước cài đặt ban đầu Windows   sẽ tự reset   và tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 11:   Đến đây theo   Múi giờ   bạn chọn   (UTC + 07: 00) Bangkok, Hà Nội, Jakarta  . Các phần khác vẫn giữ nguyên và   Tiếp theo.

Bước 12:   Nhập tên  PC của bạn   (viết không dấu) và nhấp vào   Tiếp theo

Bước 13: Tại đây bạn chọn Use express settings (như hình)

Bước 14: Đến đây, bạn chọn Create a new account (như hình dưới). Nếu máy bạn không có bước này thì bạn làm tiếp từ bước 16 nhé! (sẽ có máy có và có máy không có bước này)

Bước 15: Tiếp tục chọn Sign in without a Microsoft account

Bước 16: Bước này ta sẽ điền tên User (không được trùng tên PC ở trên, viết liền không dấu), điền mật khẩu của máy. Nếu bạn không cần đặt mật khẩu thì bỏ trống và nhấn Finish.

Bước 17: Ta chờ đợi cho quá trình cài đặt tự động diễn ra.

Bước 18: Đến đây, ta đã hoàn thành cài mới Windows 8.1

Bạn vào ổ (C:) của bản Win mới sẽ thấy thư mục Windows.old, đây là thư mục bản Windows cũ của bạn. Nếu không dùng đến nữa thì có thể xóa đi.

Sau khi cài xong Windows 8.1 thì sẽ có một số máy tự động nhận driver Wifi, mạng LAN và vào được Internet nhưng cũng có một số máy không tự nhận driver thì buộc bạn phải cài thủ công như mình đã nói ở phần chuẩn bị trước khi cài Windows 8.1 ở trên.

Nếu bạn cài Windows xong và không biết phải làm gì tiếp theo thì có thể xem tiếp bài viết này: Những việc cần làm sau khi cài mới lại WindowsLời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để có thể cài mới một bản Win 8.1 mà không cần USB boot hay đĩa cài. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tự cài được cho mình một bản Windows 8.1 mới.

Cám ơn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn thành công! ^^

Previous article Bản Ghost UEFI Win 7 Ultimate 64bit Đa Cấu Hình Cực MượtNext article Download Bộ Office 2007 nguyên gốc chính chủ Microsoft

Hướng dẫn 3 cách cài Windows 7/ 10/ 11 trực tiếp từ ổ cứng rất đơn giản

Cập nhật lần cuối: 22/02/2022

Ở các bài viết trước thì mình đã hướng dẫn cho các bạn cách tạo usb cài win để cứu hộ máy tính khi cần thiết và cách thực hiện thì cũng không có gì khó đúng không.

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng conditional formatting trong excel 2013 [Có hình ảnh]

Tuy nhiên, để làm phong phú thêm về kiến thức máy tính thì hôm nay mình sẽ gới thiệu thêm cho các bạn một cách cài đặt mọi Windows (Windows 7/ 8/ 8.1/ 10/ 11) trực tiếp từ ổ cứng mà không cần một công cụ hỗ trợ nào khác như ví dụ như DVD, USB, ổ cứng rời…

Cách này cũng là một cách rất tuyệt vời cho những ai ngại động chạm hoặc tìm hiểu về BIOS và một nguyên nhân cũng hay gặp nữa đó là chiếc USB của bạn không đủ dung lượng để lưu trữ file iso Windows.

Chính vì thế mà cách cài windows trực tiếp từ ổ cứng mà hôm nay mình hướng dẫn sẽ là một giải pháp thay thế hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn cài windows trực tiếp từ ổ cứng

I. Cần chuẩn bị những gì trước khi cài windows từ ổ cứng?

 1. Một bộ cài windows 7/ 8 / 10 hoặc 11 với định dạng *.ISO. Bạn vào đây để tải bộ cài nguyên gốc nhé.
 2. Công cụ giải nén (Ultraiso hoặc WinRAR (khuyên dùng)..).
 3. Tạo một thư mục (Folder) với tên ngắn gọn, không dấu và không dấu cách trong ổ chưa dữ liệu (D, E..) nói chung bạn tạo ở phân vùng nào cũng được trừ phân vùng chứa hệ điều hành đang sử dụng ra. Ví dụ mình sẽ tạo một thư mục với đường dẫn D:\Windows8
 4. Sao lưu dữ liệu quan trọng trên ổ cứng chứa hệ điều hành và ngoài Desktop, bởi vì khi chúng ta cài mới thì toàn bộ dữ liệu ở phân vùng chứa hệ điều hành cũ sẽ bị xóa sạch.
 5. Đọc hết bài viết trước khi làm, ghi lại một số lệnh (nếu cần).

Cách #1: Sử dụng BOOTICE

BootICE là một công cụ nhỏ gọn nhưng cực kỳ hữu ích trong việc cứu hộ máy tính, nó giúp bạn nạp MBR, tạo menu dualboot, tạo phân vùng ẩn cho usb …. ngoài ra bạn còn có thể sử dụng BOOTICE để cài win trực tiếp trên ổ cứng nữa đây.

Mình đã có bài viết rất chi tiết về cách làm rồi, nếu như bạn chưa biết thì có thể đọc thêm tại bài viết này nhé: ” Thủ thuật sử dụng BootICE để cài windows từ ổ cứng ”

Cách #2: Tạo phân vùng cài Win ngay trên ổ cứng (khuyên dùng)

Mình thấy cách cài Windows từ ổ cứng này là hay và đơn giản nhất, bạn không cần USB, không cần đĩa DVD… hay bất cứ một công cụ hỗ trợ nào cả.

Mà thay vào đó bạn sẽ tạo ra một phân vùng ẩn chứa bộ cài Windows mà bạn muốn cài. Sau đó tạo menu boot khởi động cho nó và bạn có thể cài đặt một cách rất dễ dàng rồi 😀

Mình cũng đã có bài viết chi tiết về cách làm này rồi, nếu bạn chưa biết thì có thể xem bài viết hướng dẫn chi tiết tại đây nhé.

Cách #3: Cài Windows từ ổ cứng bằng lệnh trong CMD

+ Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành giải nén file ISO (bộ cài đặt windows) vào thư mục mà chúng ta đã tạo sẵn ở bước chuẩn bị (D:\Windows8)

Cách cài windows từ ổ cứng

+ Bước 2: Nếu như không có tùy chọn này thì bạn vào ổ chứa hệ điều hành (thường là C:\Program Files\Winrar). Chạy file Winrar.exe => vào Options => Settings => Integration => tích vào định dạng ISO => OK.

Đây là các File có trong thư mục mà chúng ta vừa giải nén:

+ Bước 3: OK, giờ chúng ta sẽ vào chế độ Safe Mode => sau đó vào Command Prompt (CMD) của Windows.

Cách vào CMD trong chế độ Safe Mode của Windows 7:

Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì tiến hành khởi động lại máy tính và nhấn phím F8 liên tục để truy cập vào chế độ Safe mode.

=> Bạn chọn Repair Your Computer

Tips: Nếu như sau khi vào chế độ Safe mode mà bạn không thấy dòng Repair your computer xuất hiện thì bạn có thể làm một số thủ thuật sau đây để nó xuất hiện nhé:

 • Cách 1: Khởi động lại vào màn hình Windows 7 => chạy cmd với quyền admin => sau đó bạn hãy sử dụng lệnh reagentc /enable => nhấn Enter để thực hiện => sau đó thì bạn sẽ khởi động lại máy và nhấn F8 để vào thử lại chế độ Safe mode xem đã có chưa nhé.
 • Cách 2: Nhấn giữ nút nguồn để tắt máy, kiểu ép máy phải tắt để sinh ra lỗi đó 😀 Một lần không được thì 2 lần nhé bạn.
 • Cách 3: Nhét USB cài win hoặc đĩa cài win vào.

Tiếp theo chọn Command Prompt

Cách vào CMD trong chế độ Safe Mode của Windows 8/10/11

 • Xem nhiều cách ở đây: 5 cách truy cập vào Advanced Options trên Windows 10 /11/ 7 đơn giản

+ Bước 1: Cách đơn giản nhất là bạn nhấn vào nút Start => nhấn vào Power => nhấn giữ phím Shift và click chuột vào Restart.

Hoặc một cách khác là mở hộp thoai Run (Windows + R) => tiếp theo bạn nhập lệnh shutdown /o /r => nhấn Enter để máy tính tự động vào chế độ Safe Mode.

+ Bước 2: Sau khi máy tính khởi động lên, màn hình Safe Mode sẽ xuất hiện, bạn chọn lần lượt như sau:  Troubleshoot => chọn Advanced options => chọn tiếp Commend Prompt.

Lúc này máy tính sẽ tự động khởi động lại một lần nữa. Bước tiếp theo, nếu như bạn đã kết nối với tài khoản của Microsoft rồi thì hãy chọn tài khoản và nhập mật khẩu vào và cửa sổ Command Prompt sẽ hiện ra.

Sử dụng lệnh để cài đặt Windows

+ Cấu trúc: X: => nhấn Enter (X là tên phân vùng mà bạn giải nén file ISO)

Đầu tiên bạn nhập phân vùng chưa bộ cài Windows. Do lúc nãy chúng ta giải nén bộ cài vào thư mục Windows8 trong phân vùng D nên bây giờ ta sẽ nhập lệnh:

NOTE: Bạn cần xác định chính xác phân vùng mà bạn đã lưu thư mục chứa bộ cài Windows trước đó nhé, bạn có thể nhìn vào dung lượng ổ cứng để xác định, bởi vì trong môi trường Safe Mode này thì nhiều khi ký hiệu ổ cứng sẽ không giống với trong Windows.

Để chắc ăn hơn thì bạn có thể thực hiện một vài lệnh sau để kiểm tra:

diskpart <truy cập vào môi trường DiskPart>

list disk    <lệnh này sẽ liệt kê tất cả các ổ cứng, USB, ổ cứng rời đang kết nối đến máy tính>

select disk X (X là ổ cứng mà bạn muốn cài, có thể là 0,1,2….)

detail disk (lệnh này sẽ liệt kê ra các phân vùng của ổ cứng hiện tại. Thông qua lệnh này thì bạn sẽ biết được chính xác phân vùng mà bạn đang lưu trữ thư mục chứa bộ cài đã giải nén – nhớ nhìn vào dung lượng để xác định cho chính xác nhé các bạn).

exit (Sau khi xác định xong phân vùng đang chưa bộ cài thì bạn sử dụng lệnh này để thoát ra)

Nhập D: => nhấn Enter.

+ Nhập lệnh: cd X (X là Foder chứa file ISO mà bạn vừa giải nén)

Như trường hợp của mình mình sẽ nhập cd Windows8 => nhấn Enter. Lệnh này sẽ di chuyển đến thư mục Windows8

+ Nhập tiếp: setup.exe và nhấn Enter (Lệnh này sẽ chạy file setup.exe để tiến hành cài đặt Windows)

OK ! Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ để cài đặt Windows quen thuộc và các bạn có thể tiến hành cài đặt như bình thường rồi 😀

Xem thêm:  Hướng dẫn tạo bản ghost đa cấu hình [Có hình ảnh]

Có thể bạn đang tìm:
Hướng dẫn cách cài Windows 7 chi tiết bằng hình ảnh
Hướng dẫn cách cài Windows 8/8.1chi tiết bằng hình ảnh
Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 (32bit và 64bit) chi tiết
Hướng dẫn từng bước cài đặt Windows 11 chuẩn nhất, rất dễ !II. Xem video hướng dẫn cách cài Windows trực tiếp từ ổ cứng

Video hướng dẫn cài đặt Windows trực tiếp từ ổ cứng (tải video về tại đây !)

Video hướng dẫn cài đặt Windows 10, các phiên bản như Windows 8, Windows 11 bạn làm tương tự nhé…  (có thể tải video về tại đây !)

III. Lời kết

Như vậy là bạn vừa biết thêm một thủ thuật khá hay rồi đó, hướng dẫn thì dài dòng thế thôi nhưng thực ra chỉ cần 3 dòng lệnh là xong rồi 😀

Hi vọng với cách cài Windows trực tiếp từ ổ cứng này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

Có thể bạn đang cần:

 • Cách tạo USB cài win
 • Hướng dẫn cài Win 7/8/10/11 trong môi trường WinPE (Mini Windows)
 • Hướng dẫn cài Win theo chuẩn UEFI – GPT bằng WinNTSetup
 • 4 cách cài Win thông dụng và những ưu, nhược điểm mà bạn nên biết

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.comNote: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng

Hệ thống máy tính » Ghost, cài windowsTương tự như cách cài Windows đối với các phiên bản tiền nhiệm khác, cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng sẽ thật đơn giản với bạn ngay cả khi bạn không biết gì về công nghệ cũng có thể thao tác một cách dễ dàng. Bạn đọc đang có nhu cầu cài đặt lại win hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây với nhiều cách khác nhau nhé.

Bài viết liên quan

Giống như Win 7, hiện nay, người dùng cũng có nhiều cách cài win 8 cho máy tính của mình. Điển hình vẫn là các cách cài Win 8 bằng USB, Đĩa DVD và Ổ cứng, cài win 8 bằng usb vẫn là cách mà người dùng vẫn hay sử dụng vì USB là dụng cụ thường xuyên và không thể thiếu với người làm việc với máy tính.

Cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng

Thay vì cài lại hệ điều hành Win 8, người dùng có thể sử dụng nhiều cách ghost win 8 để tiết kiệm thời gian cũng như sở hữu nhiều phần mềm bản quyền khác thay vì cài đặt các chương trình cần thiết cho quá trình làm việc và học tập.

Win 8.1 ra đời là bước đột phá mới mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích kèm với giao diện đồ họa tuyệt đẹp và đang dần dần lấy lòng người sử dụng. Để có thể trải nghiệm phiên bản này trên máy tính mời các bạn theo dõi các bước cài đặt Win 8, 8.1 dưới đây.

Cách cài win 8, cài win 8, 8.1 bằng USB, đĩa DVD và Ổ cứng

Để cài đặt Win 8, 8.1 các bạn nên tìm hiểu những yêu cầu tối thiểu về phần cứng máy tính để có thể đáp ứng được đối với hệ điều hành này:

– CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit.
– RAM 1 GB cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB RAM cho 64 bit.
– HDD dung lượng trống 16 GB trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.
– Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.
– Ổ đĩa DVD
– Chuẩn đĩa cài Win 8, 8.1 hoặc sử dụng USB chứa bộ cài đặt Win 8. 8.1. Tham khảo cách tạo USB cài Win 8.1

Bước 1Trước tiên bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trong phân vùng chứa Windows của bạn. Bỏ đĩa, hoặc cắm USB cài đặt Windows 8.1 để bắt đầu quá trình cài đặt.

Tải bộ cài Win 8 hoặc Win 8.1

Khởi động vào máy tính và cho Boot từ đầu đọc DVD hoặc USB chứa bộ cài đặt Win 8, 8.1 (Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS để thiết lập). Trong quá trình thực hiện bước này, bạn có thể gặp phải một số vướng mắc liên quan đến việc làm thế nào để vào Bios trên laptop của các hãng máy tính khác nhau. Chi tiết cách vào bios trên các dòng Laptop, bạn đọc có thể tìm đọc thêm trong hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

Nếu muốn vào máy tính bằng chế độ boot ưu tiên cho DVD/CD và USB, bạn đọc hay áp dụng cách chỉnh bios để boot từ USB hoặc DVD/CD cài win mà Taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

Quá trình cài Win 8, 8.1 bắt đầu.

Schritt 2 : Nachdem Sie den Installationsbildschirm von Win 8, 8.1 aufgerufen haben, wählen Sie Weiter.

Schritt 3 : Wählen Sie Jetzt installieren.

Schritt 4 : Markieren Sie Ich akzeptiere die Lizenzbedingungen → Weiter.

Schritt 5 :

Wählen Sie Upgrade , wenn Sie Win 8 oder Win 7 verwenden, um Ihr vorhandenes Betriebssystem zu aktualisieren, damit die Daten, die sich derzeit auf Ihrer Windows-Installationspartition befinden, beibehalten werden.

Wählen Sie Benutzerdefiniert , wenn Sie nur Windows installieren möchten.

Hier wähle ich Benutzerdefiniert.

Schritt 6 : Wählen Sie die Partition aus, auf der Sie Windows installieren möchten → Formatieren → Weiter.

Schritt 7 : Warten Sie, bis der Installationsvorgang abgeschlossen ist.

Schritt 8 : Warten Sie, bis Sie die angezeigte Benutzeroberfläche aufrufen. Geben Sie einen Namen für Ihren Computer ein → Weiter.

Schritt 9 : Wählen Sie Express-Einstellungen verwenden.

Schritt 10 : Warten Sie weiter, bis das Betriebssystem die erforderlichen Funktionen installiert hat.

Schritt 11 : Geben Sie Ihr Microsoft-Konto ein (Outlook.com oder Hotmail.com). Wenn Sie noch keines haben, klicken Sie auf Neues Konto erstellen.

Schritt 12 : Geben Sie die erforderlichen Informationen ein, um eine E-Mail zu erstellen → Weiter.

Schritt 13 : Geben Sie persönliche Informationen wie Geburtsdatum, Geschlecht, Telefonnummer, Wiederherstellungs-E-Mail ein (diese Informationen sind jedoch sehr wichtig, damit Sie Ihre E-Mail später wiederfinden) → Weiter.

Bước 14Nhập mã Catpcha kiểm tra → Next.

Bước 15Microsoft sẽ gửi cho bạn một code đến số điện thoại của bạn. Bạn nhập code này vào textbox → Next.

Bước 16Tiếp tục Next.

Bước 17Chờ để Microsoft thiết lập tài khoản của bạn.

Bước 18Xuất hiện màn hình User Screen đặc trưng của Windows 8.

Đến đây quá trình cài đặt Win 8.1 đã hoàn tất. Bây giờ bạn có thể trải nghiệm những tính năng và ứng dụng tuyệt vời mà Windows 8.1 mang lại cho máy tính của bạn được rồi.

Phiên bản mới nhất hiện  nay của hệ điều hành là Windows 10. Nếu muốn cài win 10 lên máy tính mà chưa biết cách, các bạn có thể xem cách cài win 10 đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài thủ thuật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-81-2319n.aspx
Nếu bạn nào muốn sử dụng lại bản Win 7 trước đây, các bạn cũng dễ dàng tham khảo cách cài win 7 bằng nhiều cách khác nhau để có thể sử dụng win 7 trên máy tính của mình.

Bài viết liên quanTạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD BootCách tạo ổ USB Flash cài Windows 8/8.1Cách ghost Windows 8.1 bằng USB, không dùng đĩaCài Windows 8 chạy trên USB với Windows 8 To Go CreatorCách ghost win 8, ghost windows 8 bằng USB, Onekey, đĩa Boot

Xem thêm:  Hướng dẫn việt hóa font chữ unicode [Có hình ảnh]

Hướng dẫn cài windows 7, 8, 10 từ ổ cứng không USB, CD

Cài đặt Windows là một trong kỹ năng không thể thiếu với người dùng máy tính, nhưng không phải ai cũng biết  cách cài windows từ ổ cứng mà không cần sử dụng USB hay đĩa CD nhưng hiệu quả tương tự như khi dùng đĩa CD và USB: xóa hoàn toàn windows cũ, format và phân chia ổ đĩa dễ dàng. Nếu các bạn có sắn USB thì cũng có thể thực hiện theo hướng dẫn cài windows 7 bằng USB hoặc hướng dẫn cài windows 8.1 bằng USB.

Ưu điểm khi cài Windows từ ổ cứng

 • Không tốn tiền mua USB hay CD. Mình thích nhất ưu điểm này :))
 • Tốc độ cài nhanh gấp 4 lầ CD và nhanh hơn USB do file được lưu trên máy tính thời gian sao chép file nhanh hơn từ USB hay CD vào máy tính.
 • Không cần dùng USB, CD nên cực kỳ tiện lợi, dù máy tính bạn không có ổ cắm CD hay USB cũng thực hiện được.

Điều kiện để có thể cài đặt

 • Máy tính đang dùng Windows ( 7, 8, 10 ) và phải vẫn chạy bình thường. Windows cài mới phải có cùng số bit với hệ điều hành đang sử dụng. Nghĩa là nếu bạn đang dùng windows 32 bít (x86) thì bạn phải cài hệ điều hành mới là 32 bit (x86) , hoặc nếu bạn đang dùng Windows 64 bit (x64) thì bạn phải cài hệ điều hành mới là windows 64 bit (x64).
 • Nếu không vào được hệ điều hành hoặc bạn muốn cài hệ điều hành mới có số bit khác hệ điều hành đang sử dụng thì bạn có thể cài đặt windows bằng USB cho windows 7 hoặc windows 8.1 mới.
 • Máy tính của bạn có ít nhất 2 ổ đĩa bao gồm cả ổ đĩa chứa HĐH đang sử dụng.

Chuẩn bị trước khi cài đặt

 • Tải file .ISO cài Windows 7 hoặc file .ISO cài Windows 8.1 (bạn có thể chọn một bản Windows 7, 8.1 32 bit hoặc 64 bit bất kỳ). Nếu Ram máy tính bạn từ 4GB trở lên thì bạn nên cài bản 64bit (x64), thấp hơn thì nên cài bản 32 bit (x86).
 • Cài sẵn phần mềm giải nén Winrar hoặc 7-zip. Nếu chưa có các bạn có thể tải Winrar hoặc download 7-Zip về cài đặt cho máy tính.

Lưu ý: Các bạn nên đọc bài viết Những điều cần biết trước khi cài Windows 7, 8/8.1, 10 nếu bạn mới cài Windows lần đầuHướng dẫn cài đặt Windows 7, 8, 10 từ ổ cứng bằng VideoHướng dẫn cài đặt Windows 7, 8, 10 từ ổ cứng bằng hình ảnh

Bước 1: Giải nén file cài đặt

Bước 1.1: Di chuyển file .ISO cài Windows ra thư mục gốc của 1 ổ đĩa (không phải ổ C) trên máy tính.

Bước 1.2: Giải nén file .ISO ra 1 thư mục cùng tên với file cài đặt bằng cách nhấp chuột phải vào file .ISO chọn Extract to Windows 10 Pro 32-bit. Nếu bạn không thấy phần này khi nhấp chuột phải thì là do máy tính của bạn chưa cài Winrar, bạn có thể tải Winrar 32-bit hoặc Winrar 64-bit về cà đặt và thực hiện giải nén lại.

Thu được thư mục cùng tên với tên file .iso

Bước 1.3: Đổi tên thư mục vừa giải nén thành “BTH

Lưu ý: Nếu bạn đang dùng Windows XP thì ở bước này bạn hãy mở file setup trong thư mục BTH, sau đó cửa sổ cài Windows hiện lên bạn hãy cài Windows bình thường, sau khi cài được windows mới là Windows 7, 8 hoặc 10 rồi thì bạn hãy cài lại một lần nữa theo hướng dẫn của bài viết này để được Windows mới hoàn toàn.

Bước 2: Khởi động Command Prompt trông chế độ Safe mode

Ở bước này thao tác trên Windows 7 và 8, 10 sẽ khác nhau.

Cài windows mới từ máy đang chạy HĐH windows 7

– Các bạn khởi động lại máy tính và ấn nút F8 liên tục tới khi xuất hiện màn hình đen như hình bên dưới. Sau đó các bạn dùng nút mũi tên nên xuống và nút Enter để chọn Repair Your Computer. Tại đây nếu bạn không thấy Repair Your Computer thì bạn hãy nhấn nút nguồn máy tính để tắt máy đi sau đó ấn F8 vào lại lần nữa xem có chưa, nếu vẫn chưa có thì bạn hãy khởi động lại máy vào Windows 7 => ấn nút nguồn tắt máy => mở máy lên => tắt máy => mở máy và ấn F8 xem đã có Repair Your Computer chưa

Nếu không thấy Repair Your Computer thì bạn xem bài viết: Hiển thị Repair Your Computer trong Advanced Boot Options trên Windows 7

– Màn hình System Recovery Options hiển thị kêu các bạn chọn loại bàn phím dể thực hiện các bước tiếp theo. Các bạn để mặc định là US rồi nhấp vào Next

– Tiếp theo System Recovery Options lại yêu cầu bạn nhập mật khẩu cho máy tính với User mặc định của mình là BlogTinHoc, nếu máy bạn có mật khẩu thì các bạn nhập vào, nếu không có thì không cần nhập và chọn OK

– Màn hình System Recovery Options tiếp theo các bạn chọn Command Prompt

– Sau đó bạn thu được cửa sổ Command Prompt. Giờ bạn chuyển sang bước 3.

Cài windows mới từ máy đang chạy HĐH windows 8, 10

Bạn cần vào phần Restart trên Windows 8, 8.1 và 10 sau đó nhấn giữ nút Shift và nhấp vào Restart

Máy tính sẽ chuyển tới màn hình như ở dưới, tại đây bạn chọn Troubleshot

Chọn Advabced options

Chọn Command Prompt

Bây giờ máy tính sẽ khởi động lại và màn hình Command Prompt

Tại Command Prompt, bạn sẽ thấy tài khoản (hoặc danh sách các tài khoản) có trên máy tính của bạn, bạn hãy nhấp chuột chọn tài khoản mà bạn đang sử dụng, ở đây tài khoản của mình là BlogTinHoc

Nếu tài khoản bạn chọn có mật khẩu thì bạn điền vào, nếu không có thì bỏ trống phần mật khẩu, sau đó chọn Continue

Now the  cmd command line window  will show up

Step 3: Type CMD command to run the Windows installation file

At the cmd window, type the command  wmic logicaldisk get size, caption  and press  ENTER  to display a list of drives and its capacity

As shown above, the  Caption column  is the drive name and the  Size column  is the capacity of the corresponding drive. You are only interested in the drives with Size only, in this case I have the drives: C, D, E, X.

Bây giờ bạn gõ lệnh lần lượt theo danh sách   Tên ổ: \ BTH \ setup   rồi nhấn   Enter   và tiếp tục cho đến khi sau khi nhấn Enter bạn không thấy dòng   Hệ thống không tìm thấy đường dẫn đã chỉ định.  Sau đây mình sẽ gõ lần lượt các lệnh:

C: \ BTH \ setup
D: \ BTH \ setup
E: \ BTH \ setup

Đến lệnh thứ 3    E: \ BTH \ setup   , tôi không thấy dòng   Hệ thống không tìm thấy đường dẫn được chỉ định. Vì vậy, tôi đã dừng lại và đợi một chút để cửa sổ thiết lập Windows xuất hiện

Bây giờ bạn có thể tiến hành các thao tác cài đặt tiếp theo như cài đặt qua USB hoặc CD. Bây giờ hãy theo dõi bài viết cài Windows 8.1 hay cài Windows 7.
Ngoài ra, sau khi cài Windows 7, bạn cần cài đặt driver cho máy tính của mình.

Rất mong được các bạn thắc mắc, góp ý và thảo luận bên dưới bài viết để nội dung bài viết được hoàn thiện hơn.


Video Hướng dẫn cài win 8 từ ổ cứng [Có hình ảnh]

Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục . Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts