Hướng dẫn đánh số trang word 2007 [Có hình ảnh]

Hướng dẫn đánh số trang word 2007? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Chào mừng bạn đến với phần hướng dẫn sử dụng máy tính văn phòng cơ bản!
OK

Học tin học văn phòng cơ bản

Cách đánh số trang trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Từ

Việc đánh số trang trong Word là điều cần thiết giúp bạn dễ dàng quản lý và tìm kiếm những văn bản Word dài. Vậy cách đánh số trang trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 như thế nào? Vui lòng xem hướng dẫn bên dưới.

Bài viết hướng dẫn bạn cách đánh số trang trong Word 2016, đối với Word 2013, 2010, 2007 bạn cũng thực hiện tương tự. CÁC SAO ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG ĐẦU TIÊN

Trên trang tài liệu Word, chọn Chèn -> Số Trang -> chọn   vị trí đánh dấu. Word   hỗ trợ bạn với 4 tùy chọn:

  • Top of Page:   đánh số thứ tự ở đầu trang.
  • Bottom of Page  : đánh số thứ tự ở cuối trang.
  • Page Margins  : đánh số thứ tự các trang trong lề của trang.
  • Vị trí hiện tại  : đánh số trang tại vị trí của con trỏ chuột.

Ở mỗi vị trí đánh số trang lại có các kiểu đánh số trang khác nhau, bạn chỉ cần chọn vị trí đánh số trang, các kiểu sẽ hiện ra, bạn chọn kiểu đánh số trang mà mình muốn.

Ví dụ, bạn muốn đánh số trang ở góc dưới bên phải của trang với kiểu đánh số trang là   Trang | 1   , bạn chọn   Chèn -> Số trang -> Cuối trang -> chọn kiểu   như hình bên dưới.

Vì vậy, văn bản của bạn sẽ được phân trang theo vị trí và kiểu đánh số mà bạn chọn.

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ BẤT KỲ TRANG NÀO

Nếu bạn không muốn đánh số trang từ trang đầu tiên trong tài liệu Word, nhưng muốn đánh số trang từ bất kỳ trang nào trong tài liệu Word, hãy làm theo các bước sau để đánh số trang:

Bước 1: Ngắt trang

Để đánh số trang từ một trang bất kỳ, bạn cần tách văn bản thành hai phần, phần 1 là các trang không muốn đánh số (bắt đầu từ trang đầu tiên), phần 2 là từ trang mà bạn muốn đánh số trang. . ngoài văn bản. Để ngắt trang, bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên của trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang.

Xem thêm:  Cách đánh số thứ tự trong bảng word 2010 Mới nhất

Chọn Bố cục tab   -> Ngắt -> Trang tiếp theo.

Lưu ý: trong Word 2016, bạn chọn   tab Bố cục  , còn đối với các phiên bản Word thấp hơn 2013, 2010, 2007 thì   tab Bố cục  sẽ là   tab Bố cục trang.

Như vậy là bạn đã chia văn bản thành hai phần, nhấp đúp chuột lên đầu trang để bắt đầu đánh số trang sẽ thấy hai phần khác nhau.

Bước 2: Đánh số trang cho văn bản

Các bạn chọn thẻ Insert -> Page Number -> chọn vị trí và kiểu đánh số trang, lúc này số trang vẫn được đánh từ đầu văn bản đến hết văn bản Word.

Bước 3: Thiết lập số trang

Tại bước này các bạn sẽ thiết lập số trang bắt đầu cho từng section, hai section sẽ đều được đánh số trang bắt đầu từ số mà bạn thiết lập. Để thiết lập số trang các bạn chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

Xuất hiện hộp thoại Format Page Numbers các bạn chọn kiểu đánh số trang trong ô Number format, trong phần Page numbering các bạn chọn Start at và nhập số bất kỳ mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang của mỗi section (nếu muốn bắt đầu từ 1 thì các bạn nhập số 1). Nhấn OK để đóng Format Page Numbers.

Như vậy các bạn đã thiết lập số trang bắt đầu cho cả hai section.

Bước 4: Ngắt liên kết giữa hai section

Để ngắt liên kết giữa hai section, các bạn chọn thẻ Design và nhấn để bỏ chọn Link to Previous.

Bước 5: Xóa số trang section 1

Khi các bạn đã ngắt liên kết giữa hai section ở bước 4, lúc này 2 section không liên quan đến nhau nữa. Vì các bạn muốn đánh số trang từ trang bất kỳ đến hết văn bản (chính là section 2) nên các bạn chỉ cần xóa số trang ở section 1 và giữ lại số trang ở section 2. Để xóa số trang trong section 1 các bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí số trang của một trang bất kỳ trong section 1 và chọn Insert -> Page Number -> Remove Page Numbers.

Kết quả các bạn sẽ được như sau:

Tương tự, nếu bạn chỉ muốn đánh số trang từ một trang bất kỳ đến trang bất kỳ nào đó. Các bạn chỉ cần tách văn bản thành 3 section, và đánh số trang.

Trên đây là cách đánh số trang trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 mà bài viết đã hướng dẫn đến các bạn. Các bạn có thể đánh số trang từ trang đầu tiên hoặc các bạn cũng có thể đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt wordpress trên hosting sử dụng cpanel [Có hình ảnh]

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2007, 2010 và Word 2013

28/01/2022 Thủ thuật văn phòng4.9/5 – (31 đánh giá)

Bạn đang làm đồ án, báo cáo hay làm luận văn tốt nghiệp và bạn cần tìm hiểu về cách đánh số trang trong Word? Với những tài liệu như các luận văn, đồ án.. những phần mục lục, trang bìa, phần mở đầu hay kết thúc thường sẽ không đánh số trang các trang đó mà sẽ chỉ đánh số trang trong phần nội dung.

Nếu như đánh số trang toàn bộ từ trang trang đầu đến trang cuối cùng thì đơn giản rồi đúng không. Nhưng để đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word thì có lẽ bạn sẽ gặp chút khó khăn. Vậy nên bài viết này Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách đánh số trang trong Word từ 1 trang bất kỳ trên Word 2007, 2010 và cả Word 2013, 2016.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cài đặt Microsoft Office 2010 Pro Plus FullHướng dẫn cách đánh số trang trong Word từ trang đầu

Trong bài hướng dẫn này, Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang trong Word 2010. Đối với Word 2007, 2013 và Word 2016 cách đánh số trang cũng tương tự như vậy nhé.

Để đánh số trang từ trang đầu đến trang cuối trong Word 2007, 2010 và 2013, 2016 bạn làm như sau:

Vào tab Insert -> chọn Page Number. Tại đây bạn chọn vị trí đánh số trang: Top of page (Đầu trang), Bottom of page (Cuối trang), Page Margins ( Lề trang), Current Position (Vị trí bạn đặt trỏ chuột). Trong từng vị trí bạn chọn sẽ có các kiểu đánh số trang khác nhau bạn có thể nhìn demo để chọn.

Chỉ như vậy thôi là bạn đã đánh số trang cho tất cả các trang trong Word rồi. Để đánh số trang từ trang bất kỳ thì bạn làm theo hướng dẫn ở mục dưới.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word từ trang bất kỳ

Việc đánh số tất cả các trang trong Word theo hướng dẫn ở trên là đơn giản rồi đúng không nào. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách đánh số trang trong Word từ trang bất kỳ. Bạn làm theo các bước sau đây nhé.

Xem thêm:  Cách thay thế từ trong word 2007 mới nhất

Bước 1: Click chuột vào vị trí đầu tiên của trang bạn muốn bắt đầu đánh số trang để con trỏ chuột như sau:

Bước 2: Click chọn tab Page Layout trong thanh Menu, chọn Breaks -> Next Page để tạo section trên trang mới.

Bước 3: Thiết lập định dạng đánh số trang bằng cách click vào tab Insert -> Page numbers -> Format Page numbers.

Bước 4: Cửa sổ thiết lập Page Number Format hiện lên tại ô Number format bạn có thể tùy chọn định dạng đánh số trang như 1, 2, 3…a,b,c, …-1-, -2-, -3-…..

Dưới mục Page Numbering bạn tick chọn Start at để đặt số trang bắt từ trang thứ mấy. Ví dụ bạn muốn trang đó có số trang bắt đầu là 3 thì nhập giá trị là 3. Thông thường số trang sẽ bắt đầu sẽ là 1 nên ở đây mình để là 1.

Bước 5: Sau khi thiết lập như trên xong. Bây giờ ta bắt đầu đánh số trang như sau:

Bạn vào tab Insert -> chọn Page Number -> chọn kiểu đánh số trang mà bạn muốn hiển thị giống như cách đánh số trang từ trang đầu đến trang cuối mình đã hướng dẫn ở trên.

Bước 6:   Sau khi chọn kiểu phân trang, bạn cần   xóa liên kết giữa Phần 1 và Phần 2   bằng cách nhấp vào   Với Trước trong công cụ Đầu trang & Chân trang     .

Bước 7:   Sau đó kéo   vị trí phân trang của phần 1   lên trên. Bạn bôi đen   và xóa số trang   đó, sau đó bấm   Close Header & Footer là xong   .

Vậy là bạn đã đánh số trang từ một trang bất kỳ và bạn đã hoàn tất. Đánh số trang quá đơn giản phải không?

Xem thêm: Cách xoay trang ngang dọc trong Word 2007, 2010, 2013

Phần kết

Bài viết   hướng dẫn cách đánh số trang trong Word   từ một trang bất kỳ và cách đánh số trang từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng chạy trong   Word 2010   . Bạn có thể làm tương tự để đánh   số trang trong Word 2007v 2013 và Word 2016   . Nếu gặp vấn đề gì hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp giúp bạn. Và nhớ   theo dõi chuyên mục Thủ thuật Word để cập nhật thêm nhiều thủ thuật mới.

Nhiều may mắn!


Video Hướng dẫn đánh số trang word 2007 [Có hình ảnh]

Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục . Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts