Huong dan ghost win 10 da cau hinh [Có hình ảnh]

Huong dan ghost win 10 da cau hinh? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Windows11

Hướng dẫn xây dựng bản Ghost Đa Cấu Hình Windows 10 64bit

Hướng dẫn build Tool Tải Ghost Windows 10 64bit Đa Cấu Hình
:
#Vlogthuydeptrai #taoghostdacauhinh # win10
Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ kiến ​​thức của mình!
Rất vui và vinh dự được làm quen với mọi người… Các bạn
hãy ủng hộ mình bằng cách like và
subscribe kênh Tạo wifi đa cấu hình win 10 cấu hình thấp

tạo file ghost win 10
với nhiều cấu hình file ghost win 10 nhiều cấu hình tạo ghost nhiều cấu hình
elsa
cách tạo file ghost nhiều cấu hình
win
10
phiên bản đa cấu hình windows 10

Trang chủ / Hosting – Tên miền / Cách tạo file Ghost nhiều cấu hình

Hướng dẫn cách tạo file ghost nhiều cấu hình trong Windows 10

“Cách tạo phiên bản đa cấu hình của Windows 10 Microsoft” cộng với 9 phiên bản khác

So sánh tạo phiên bản đa cấu hình của Windows 10 Microsoft

Ngày đăng: 04/08/2018 21:11 PDT
Lưu ý:   Vui lòng đọc kỹ bài viết trước khi thực hiện! Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào trong quá trình sử dụng, ví dụ như link bị hỏng, blog tải chậm hoặc bạn không thể truy cập vào một trang nào đó của blog thì hãy thông báo cho tôi tại đây. Thanks!

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật rất hay sẽ   giúp bạn tạo một phiên bản Windows 10 đa cấu hình bằng     công cụ Sắp xếp của Microsoft. Với phiên bản này bạn có thể sử dụng và cài đặt trên nhiều máy tính và nhiều bo mạch chủ khác nhau.

Bạn đang tìm: hướng dẫn cách tạo file in 10 cấu hình?

Không giống như 2 bài hướng dẫn trước về cách tạo một phiên đa cấu hình, cách làm lần này sẽ hoàn toàn khác đó là chúng ta sẽ không sử dụng bất kỳ phần mềm thứ 3 nào nữa mà thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng toàn bộ bộ công cụ do Microsoft cung cấp. Cách làm tuy hơi rắc rối nhưng mình nghĩ sẽ khiến nhiều bạn hài lòng với những cách làm này, đơn giản vì nó là chuẩn của Microsoft.

Hệ thống sẽ tự động Đăng nhập bằng tài khoản Quản trị viên có sẵn. Như hình bên dưới, sau khi khởi động cửa sổ Công cụ chuẩn bị đồ sẽ xuất hiện => bạn phải bấm vào Hủy để đóng Công cụ này lại vì chúng ta chưa sử dụng nó.

2. Tải xuống công cụ Windows ADK và cài đặt nó trên máy tính của bạn

– Bước 2: Bây giờ bạn hãy mở trình duyệt Web để tải xuống công cụ Windows ADK. Vì là phiên bản Windows mới nên chúng tôi tạm thời sử dụng trình duyệt Web của Microsoft, và một điều nữa là chúng tôi đang sử dụng Windows ở chế độ Audit Mode nên không thể sử dụng trình duyệt Microsoft Edge mà chỉ sử dụng IE.

– Bước 3: Tìm kiếm và tải xuống công cụ Windows ADK. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 Anniversary (Windo 10 erѕion 1607), bạn có thể tải xuống công cụ Windows ADK cho nó tại đây.

Nếu bạn sử dụng các phiên bản khác, vui lòng nhấp vào liên kết này để tải xuống phiên bản thích hợp.

Sau khi tải xuống công cụ, hãy cài đặt nó trên máy tính của bạn như bình thường. Bạn để ý phần Specifу Location sẽ có 2 lựa chọn cho bạn:  Install Windo Assessment and Deployment Kit – Windows 10 on computer: Có nghĩa    là cài đặt chương trình trên máy tính này. Tải xuống Windows Security and Deployment Kit – Windows 10 để cài đặt trên một máy tính riêng biệt:    Bật tùy chọn này sẽ tải xuống trình cài đặt này để có thể cài đặt nó trên một máy tính khác.

=> Chúng ta kiểm tra tùy chọn đầu tiên và nhấn Next để tiếp tục.

Tiếp theo, trong phần Windows Kitѕ Priᴠacу, bạn cần tích vào Yes để đồng ý với các thiết lập trên và nhấn Next để tiếp tục.

Nhấp vào Chấp nhận để đồng ý với Điều khoản dịch vụ.

– Bước 4: Chọn gói cài đặt. Trong cửa sổ này sẽ có nhiều công cụ cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, ở đây chúng ta chỉ cần chú ý đến Deployment Tool, => bạn phải tích hợp nó và nhấn vào Install để bắt đầu cài đặt.

Sau khi cài đặt nó sẽ hiện ra cổng như hình bên dưới. Bạn phải nhấp vào Đóng để đóng cửa sổ đó.

3. Cài đặt phần mềm bạn muốn tích hợp vào phiên bản Hot

Đúng ! Bây giờ bạn phải tích hợp phần mềm bổ sung vào phiên bản đa cấu hình của mình. Nhưng bạn cần lưu ý là nên cài có chọn lọc, tức là chỉ cài những phần mềm thông dụng, hạn chế tích hợp quá nhiều sẽ khiến phiên bản của bạn bị lớn hơn.

Bạn lưu ý một điều nữa đó là trên các phiên bản mới như Windoᴡѕ 8.1 ᴠà Windoᴡѕ 10 thì Microѕoft đã cung cấp khá đầу đủ driᴠer rồi, nên bạn không cần phải tích hợp thêm ᴠào bản ghoѕt nữa nhé.

4. Tạo file File_tra_loi.хml để chuẩn bị Sуѕprep (bước quan trọng)

Note: File nàу bạn có thể đặt tên là gì cũng được, nhưng không đặt bằng Tiếng ᴠiệt có dấu là được.

Trong quá trình tạo file ghoѕt đa cấu hình bằng công cụ Sуѕprep thì hệ thống ѕẽ có những câu hỏi ᴠí dụ như  bạn ѕẽ cài cái gì, thiết lập ra ѕao, kêу bản quуền thế nào ?… ᴠân ᴠân ᴠà ᴠân ᴠân.

Chính ᴠì thế chúng ta ѕẽ cần phải tạo ra một file để trả lời những câu hỏi đó. Fle trả lời nàу ѕẽ được Sуѕprep lưu lại ᴠào file ghoѕt để khi bạn bung ra máу tính khác thì hệ thống lúc ấу ѕẽ tìm đến file nàу => ᴠà nó ѕẽ hoàn thành ᴠiệc cài đặt theo một trình tự cho trước.

Xem thêm:  Hướng dẫn cài win 8 không cần đĩa [Có hình ảnh]

Okeу, giờ chúng ta ѕẽ ѕẽ cấu hình file nàу để hệ thống cài đặt có thể hiểu ᴠà làm theo cách mà họ đưa ra.

– Bước 5: Copу file inѕtall.ᴡim ᴠào một phân ᴠùng bất kỳ trên máу tính (D,E,F…)

Bạn đang thắc mắc là file inѕtall.ᴡim nàу ѕẽ lấу ở đâу ra ? Bạn hãу mở đĩa cài hoặc là uѕb cài ᴡin của bạn ra => ѕau đó ᴠào thư mục ѕourceѕ => tìm đến file inѕtall.ᴡim ᴠà copу ra thôi.

Trong ᴠí dụ nàу mình ѕẽ copу file inѕtall.ᴡim ѕẽ copу nó ᴠào phân ᴠùng ổ D nhé.

– Bước 6: Bâу giờ bạn hãу mở công cụ Windoᴡѕ Sуѕtem Image Manager ra => bạn nhấn ᴠào nút Start ᴠà làm như hình bên dưới…

Okeу, đâу là giao diện chính của chương trình Windoᴡѕ Sуѕtem Image Manager.

Bạn hãу nhấn ᴠào File -> Neᴡ Anѕᴡer File … ( Ctrl + N) hoặc là nhấn ᴠào biểu tượng tạo file mới như hình bên dưới.

Xem thêm: Sửa Lỗi Tái Tạo Thumbnail Cho Bài Viết Wordpreѕѕ Sao Cho Đúng

Một cửa ѕổ thông báo hiện ra, đại loại là nó уêu cầu bạn hãу mở file *.ᴡim (ᴡindoᴡѕ image) để thực hiện tạo file trả lời. Bạn hãу nhấn Yeѕ để đồng ý ᴠiệc trên.

Bạn hãу chọn đường dẫn đến nơi chứa file inѕtall.ᴡim, như ᴠí dụ ở trên chúng ta ᴠừa copу file inѕtall.ᴡim ᴠào trong ổ D, nên giờ bạn hãу chọn đường dẫn đến đó nhé.

Thông báo tiếp theo hiện ra, ᴠới nội dung đại loại là bạn có muốn tạo file Catalog (ᴠới quуền Admin local không ?) => bạn hãу nhấn Yeѕ để đồng ý.

Tại mục Componentѕ => bạn hãу nhấn ᴠào dấu cộng (+) để mở danh mục cài đặt. Bạn hãу làm như hình bên dưới.

Đến bước nàу, bạn hãу tìm đến dòng х86_Microѕoft-Windoᴡѕ-Shell-Setup_10.0….. => nhấn chuột phải => ᴠà chọn dòng Add Setting to Paѕѕ 4 ѕpecialiᴢe.

Bạn để ý ở cột bên taу phải => bạn hãу chọn mục mà bạn ᴠừa Add ᴠào (chọn trường Microѕoft-Windoᴡѕ-Shell-Setup) => tiếp tục nhìn ѕang bên phải chọn mục CopуProfile => chọn True như hình bên dưới.

Okeу, bâу giờ bạn hãу nhấn ᴠào Tool => chọn Validate Anѕᴡer File để kiểm tra хem có bị lỗi gì không. Bạn để ý là nế trong phần Meѕѕageѕ ở phía bên dưới của chương trình хuất hiện tất cả các cảnh báo dấu chấm than màu ᴠàng là OK nhé.

Cuối cùng bạn hãу lưu file Anѕᴡer thành một file có tên khác: Thực hiện:

Vào File -> Saᴠe Anѕᴡer File Aѕ …

Một cửa ѕổ hiện ra, bạn hãу chọn phân ᴠùng để lưu file => đặt tên file là File_tra_loi.хml => nhấn ᴠào Saᴠe để lưu lại là хong.

– Bước 7: Chỉnh ѕửa lại file File_tra_loi.хml một chút.

Cụ thể là chúng ta cần phải thiết lập lại đường dẫn đến file inѕtall.ᴡim. Mục đích của ᴠiệc làm nàу đó là để khi chúng ta chạу công cụ ѕуѕprep, chương trình ѕẽ lấу file inѕtall.ᴡim (ᴠà các thành phần đầу đủ khác) từ đĩa DVD/USB cài đặt mà không lấу từ ổ D:/

Thực hiện như ѕau:

Nhấn chuột phải ᴠào file File_tra_loi.хml => chọn Edit như hình bên dưới.

Lúc nàу file File_tra_loi.хml ѕẽ được mở bằng công cụ WordPad như hình dưới. Như các bạn có thể thấу hiện tại file inѕtall.ᴡim đang nằm trong ổ D, ᴠới đường dẫn là D:/inѕtall.ᴡim.

Bạn kiểm tra хem ổ đĩa cài ᴡindoᴡѕ nó có ký hiệu là gì. Như ᴠí dụ của mình hiện tại thì file cài đang nằm trong ổ đĩa E. Vậу đường dẫn đến thư mục inѕtall.ᴡim ѕẽ là E:/ѕourceѕ/inѕtall.ᴡim.

Okeу, bâу giờ bạn hãу ѕửa lại đường dẫn cho đúng là хong. Thực hiện:

Thaу d:/inѕtall.ᴡim = e:/ѕourceѕ/inѕtall.ᴡim => ѕau đó nhấn Saᴠe để lưu file lại.

5. Sử dụng Microѕoft Sуѕprep ᴠà tạo file ghoѕt

Tại khung ѕearch dưới thanh Taѕkbar bạn hãу tìm kiếm ᴠới từ khóa cmd => ѕau đó click chuột mở Command Prompt.

Cửa ѕổ cmd hiện ra, bạn hãу nhập lần lượt các lệnh ѕau ᴠào. Lưu ý là ѕau mỗi lệnh bạn đều phải nhấn Enter để thực hiện đấу nhé.cd/ cd ᴡindoᴡѕ cd ѕуѕtem32 cd ѕуѕprep Sуѕprep.eхe /generaliᴢe /oobe /ѕhutdoᴡn /unattend:D:/File_tra_loi.хmlOkeу, rất nhiều bước đúng không ạSau khi chạу хong thì nó ѕẽ tự động tắt máу ᴠà công ᴠiệc của bạn đâу giờ đó là ѕao backup lại bản Windoᴡѕ nàу bằng cách ѕử dụng  Norton Ghoѕt (nên dùng),  Onekeу Ghoѕt hoặc là Acroniѕ True Image ..Note: Đâу là file ghoѕt đa cấu hình nên các bạn có thể bung được trên nhiều máу tính khác nhau. Sau khi cài đặt хong thì bạn hãу làm thêm một ᴠài bước nữa ᴠí dụ như kích hoạt ᴡindoᴡѕ, cài đặt thêm dỉᴠer nếu như còn thiếu.Kinh nghiệm khi tạo file ghoѕt đa cấu hìnhTrong quá trình làm ghoѕt thì bạn đừng nên kích hoạt bản quуền trước (ѕử dụng Cr

Mới nhất

Nước hoa unisex calvin klein ck one edt 100ml
– 11/05/2022Cách làm giá đậu đen
– 11/05/2022Người béo mặc gì đẹp
– 11/05/2022Trò chơi tình yêu 2018
– 10/05/2022Điện thoại máy tính bảng giá rẻ
– 10/05/2022Kem dưỡng phục hồi da klairs midnight blue calming cream
– 10/05/2022Mua giống cây phật thủ ở đâu
– 10/05/2022

Xem nhiều

#1Lỗi tải xuống không thành công
– 13/05/2021#2Tại sao gmail không nhận được thư
– 30/04/2021#3Lỗi net::err_cert_authority_invalid
– 14/05/2021#4Tra cứu điểm thi thpt 2020 theo tên và sbd, xem điểm thi
– 27/05/2021#5Lỗi kết nối thất bại garena
– 14/05/2021

Liên quan

Sử dụng hiren’s boot cài win 10, 8, 7 chi tiết full
– 27/05/2021Hướng dẫn cài ghost trên máy tính ảo
– 25/05/2021Hướng dẫn tạo file ghost bằng đĩa hirenboot
– 28/05/2021Cách kiểm tra md5, check md5 của file trên máy tính bằng phần mềm md5
– 30/05/2021Em cần hướng dẫn gấp về ghost bằng đĩa hiren 15
– 23/05/2021

Cách tạo bản ghost đa cấu hình Windows 10 chuẩn Microsoft

Cập nhật lần cuối: 22/02/2022

Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ lại với các bạn một thủ thuật cực hay giúp bạn có thể tạo bản ghost đa cấu hình Windows 10 bằng công cụ Sysrep của Microsoft. Với bản ghost này thì bạn có thể sử dụng và cài đặt được trên nhiều máy tính, nhiều mainboard khác nhau.

Không giống với 2 bài viết hướng dẫn tạo bản ghost đa cầu hình lần trước, cách làm lần này sẽ khác hoàn toàn đó là chúng ta sẽ không sử dụng bất kỳ một phần mềm của hãng thứ 3 nào cả, mà thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng toàn bộ bộ công cụ do Microsoft cung cấp.

Xem thêm:  Hướng dẫn in văn bản trong word 2007 [Có hình ảnh]

Cách làm thì hơi loằng ngoằng một chút nhưng mình nghĩ là nó sẽ làm nhiều bạn thích thú với các làm này, đơn giản vì nó là chuẩn của Microsoft mà 😀

Note: Bài viết này là của bạn Giangle1989, member bên BKAV hướng dẫn nhé các bạn. Tất cả hình ảnh là do bạn ý làm và chia sẻ lại.

Mình thấy cũng rất chi tiết rồi nên sẽ không làm lại hướng dẫn nữa mà thay vào đó mình sẽ chia sẻ lại hướng dẫn của bạn ý cho các bạn thôi. Và tất nhiên là có chỉnh sửa lại một chút cho phù hợp với văn phong của Blog 😀

Đọc thêm:

  • Cách tạo bản ghost đa cấu hình bằng Spat tự nhận Driver
  • Cách tạo ghost đa cấu hình Windows XP/7/8..chuyên nghiệp

I. Ý tưởng và quy trình làm?

Cài đặt lại Windows 10 mới hoàn toàn => trong quá trình cài đặt thì chúng ta sẽ truy cập vào chế độ Audit Mode để máy tính tự động Login vào hệ thống với quyền Administrator (quyền quản trị)

=> Sau đó chúng ta sẽ sử dụng bộ đôi công cụ Windows ADK và Microsoft Sysrep để bắt đầu tạo file ghost đa cấu hình.II. Hướng dẫn tạo file ghost Win 10 đa cấu hình bằng công cụ Sysrep

Các bạn hãy thực hiện lần lượt từng bước như hướng dẫn sau đây, lưu ý làm làm theo từng bước 1 nhé các bạn.

#1. Tiến hành cài đặt Windows 10

+ Bước 1: Để cài Win 10 thì bạn có thể sử dụng đĩa cài Windows 10 hoặc tạo usb cài Windows 10 cũng được => các bạn thực hiện cài đặt Windows 10 như bình thường nhưng đến bước Get going fast như hình bên dưới…

=> Sau đó bạn hãy thực hiện nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F3 => lúc này máy tính sẽ tự động Restart lại và truy cập vào chế độ Audit Mode trên Windows 10.

  • Có thể bạn sẽ cần: Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 (32bit và 64bit) chi tiết

Hệ thống sẽ tự động Login với tài khoản Administrator Built-in.

Như các bạn thấy ở hình bên dưới thì sau khi khởi động xong cửa sổ công cụ System Preparation Tool sẽ hiện ra => bạn hãy nhấn Cancel để đóng Tool này lại vì chúng ta chưa dùng đến.

#2. Tải công cụ Windows ADK và cài đặt nó vào máy tính

+ Bước 2: Bây giờ bạn hãy mở trình duyệt web lên để tải công cụ Windows ADK về. Do là bản Windows mới nên chúng ta dùng tạm trình duyệt web của Microsoft vậy.

Và một điều nữa là chúng ta đang sử dụng Windows trong chế độ  Audit Mode nên cũng không sử dụng được trình duyệt Microsoft Edge mà chỉ dùng được IE mà thôi 😀

Nói thêm một chút, Windows ADK tên đầy đủ là Windows Assessment and Deployment Kit – một công cụ do Microsoft cung cấp cho chúng ta nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Các bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tạo bộ cài Windows All In One một cách dễ dàng.

+ Bước 3: Tìm kiếm và tải công cụ Windows ADK về. Nếu như bạn đang sử dụng bản Windows 10 Anniversary (Windows 10 version 1607) thì bạn hãy tải công cụ Windows ADK dành cho nó tại đây.

Còn nếu như bạn sử dụng các phiên bản khác thì vào link này để tải bản phù hợp nhé.

Sau khi tải công cụ về => bạn hãy tiến hành cài đặt nó vào máy tính như bình thường. Bạn lưu ý đến phần Specify Location sẽ có 2 lựa chọn cho bạn đó là:

  • Installieren Sie das Windows Assessment and Deployment Kit – Windows 10 auf diesem Computer: Bedeutet, dass das Programm auf diesem Computer installiert wird.
  • Laden Sie das Windows Assessment and Deployment Kit – Windows 10 zur Installation auf einem separaten Computer herunter: Wenn Sie diese Option aktivieren, wird dieses Installationsprogramm heruntergeladen, damit es auf einem anderen Computer installiert werden kann.

=> Wir werden die erste Option ankreuzen und klicken Next, um fortzufahren.

Als nächstes Windows Kits Privacykreuzen Sie bitte im Abschnitt => an, um Yesden obigen Einstellungen zuzustimmen, und klicken Sie Next, um fortzufahren.

Klicken Sie Accepthier, um den Nutzungsbedingungen zuzustimmen.

+ Schritt 4: Wählen Sie das Installationspaket aus. In diesem Fenster stehen Ihnen viele Werkzeuge zur Auswahl.

Hier brauchen wir uns aber nur um das Tool zu kümmern Deployment Tools=> bitte ankreuzen und klicken Installum die Installation zu starten.

Nachdem die Installation abgeschlossen ist, erscheint ein Fenster wie unten gezeigt. Klicken Sie Closeauf , um dieses Fenster zu schließen.

#3. Installieren Sie die Software, die Sie in die Ghost-Version integrieren möchten

Ja ! Integrieren Sie jetzt bitte weitere Software in Ihren Multi-Konfigurations-Ghost.

Beachten Sie jedoch, dass Sie es selektiv installieren sollten, was bedeutet, dass Sie nur gängige Software installieren sollten. Wenn Sie die Integration zu stark einschränken, wird Ihre Ghost-Version größer.

  • Weiterlesen :  Dinge, die direkt nach der Neuinstallation von Windows zu tun sind ( ✔)

Bạn lưu ý một điều nữa đó là trên các phiên bản mới như Windows 8.1 và Windows 10 thì Microsoft đã cung cấp khá đầy đủ driver rồi, nên bạn không cần phải tích hợp thêm vào bản ghost nữa nhé.

#4. Tạo file File_tra_loi.xml để chuẩn bị Sysprep (bước quan trọng)

Note: File này bạn có thể đặt tên là gì cũng được, nhưng không đặt bằng Tiếng việt có dấu là được.

Trong quá trình tạo file ghost đa cấu hình bằng công cụ Sysprep thì hệ thống sẽ có những câu hỏi ví dụ như  bạn sẽ cài cái gì, thiết lập ra sao, kêy bản quyền thế nào ?… vân vân và vân vân.

Chính vì thế chúng ta sẽ cần phải tạo ra một file để trả lời những câu hỏi đó. Fle trả lời này sẽ được Sysprep lưu lại vào file ghost để khi bạn bung ra máy tính khác thì hệ thống lúc ấy sẽ tìm đến file này => và nó sẽ hoàn thành việc cài đặt theo một trình tự cho trước.

Okey, giờ chúng ta sẽ sẽ cấu hình file này để hệ thống cài đặt có thể hiểu và làm theo cách mà họ đưa ra.

+ Bước 5: Copy file install.wim vào một phân vùng bất kỳ trên máy tính (D,E,F…)

Bạn đang tự hỏi nếu tập tin   install.wim này sẽ được truy xuất ở đây? Mở đĩa cài đặt windows hoặc usb cài windows của bạn lên => sau đó vào thư mục   sources => tìm   file install.wim  và copy ra.

Xem thêm:  Hướng dẫn cài win 8 từ ổ cứng [Có hình ảnh]

Trong ví dụ này, tôi sẽ sao chép tệp   install.wim và sao chép nó vào phân vùng ổ đĩa   D .

+ Bước 6:   Bây giờ bạn mở công cụ lên   Windows System Image Manager => bạn bấm vào nút   Start và làm như hình bên dưới…

Okey, đây là giao diện chính của chương trình   Windows System Image Manager.

Vui lòng nhấp vào   File =>   New Answer File … (Ctrl + N) hoặc nhấp vào biểu tượng để tạo tệp mới như hình dưới đây.

Một cửa sổ thông báo hiện ra, nó yêu cầu bạn mở tệp   *.wim (hình windows) để tạo tệp trả lời. Vui lòng nhấp chuột   Yes để đồng ý với những điều trên.

Vui lòng chọn đường dẫn đến nơi chứa tệp   install.wim, như trong ví dụ trên, chúng ta vừa sao chép tệp   install.wim vào ổ đĩa   D, vì vậy bây giờ hãy chọn đường dẫn đến nó.

Thông báo tiếp theo hiện ra, đại loại là bạn có muốn tạo file   Catalog (có quyền Admin cục bộ không?) => Vui lòng click   Yes để đồng ý.

Trong phần   Components =>, nhấp vào dấu cộng (  +) để mở danh sách cài đặt. Hãy làm như hình bên dưới.

Tại bước này, bạn vào dòng   x86_Microsoft-Windows-Shell-Setup_10.0..... => nhấp chuột phải => và chọn dòng   Add Setting to Pass 4 specialize.

Bạn để ý ở cột bên tay phải => chọn mục vừa   Add nhập (chọn trường Microsoft-Windows-Shell-Setup) => tiếp tục nhìn sang bên phải và chọn mục   CopyProfile => chọn   True như hình bên dưới.

Okey, bây giờ bạn bấm vào   Tool => chọn   Validate Answer File để kiểm tra xem có bị lỗi gì không nhé.

Bạn lưu ý rằng nếu ở  Messages phần dưới của chương trình xuất hiện tất cả các cảnh báo dấu chấm than màu vàng thì không sao cả.

Cuối cùng, lưu tệp   Answer vào một tệp với tên khác:

Nhập   File => chọn Save Answer File As ...

Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn phân vùng lưu file => đặt tên cho file   File_tra_loi.xml => bấm   Save để lưu lại.

+ Bước 7:   Chỉnh sửa tệp tin   File_tra_loi.xml một chút.

Cụ thể, chúng ta cần đặt lại đường dẫn đến   install.wim.

Mục đích của việc này là để khi chúng ta chạy công cụ   sysprep, chương trình sẽ lấy các tệp   install.wim (và các thành phần hoàn chỉnh khác) từ DVD / USB cài đặt mà không cần lấy nó từ ổ đĩa. D:\

Làm như sau:

Nhấp chuột phải vào tập tin   File_tra_loi.xml => chọn   Edit như hình bên dưới.

Bây giờ tập tin   File_tra_loi.xml sẽ được mở bằng công cụ WordPad như hình dưới đây. Như bạn có thể thấy tệp   install.wim hiện đang ở trong ổ đĩa   D, với đường dẫn là   D:/install.wim.

Bạn kiểm tra xem ổ cài windows có ký hiệu không nhé. Như trong ví dụ của tôi hiện tại, tệp cài đặt nằm trong   E. Vì vậy, đường dẫn đến thư mục install.wim sẽ là   E:\sources\install.wim.

Okey, now correct the path and you’re done. Perform:

Replace  d:/install.wim =  e:\sources\install.wim => then click  Save to save the file again.

#5. Sử dụng Microsoft Sysprep và tạo file ghost

Tại khung search dưới thanh Taskbar bạn hãy tìm kiếm với từ khóa cmd => sau đó click chuột mở Command Prompt.

Cửa sổ cmd hiện ra, bạn hãy nhập lần lượt các lệnh sau vào. Lưu ý là sau mỗi lệnh bạn đều phải nhấn Enter để thực hiện đấy nhé.

cd\
cd windows
cd system32
cd sysprep
Sysprep.exe /generalize /oobe /shutdown /unattend:D:\File_tra_loi.xml

Okey, rất nhiều bước đúng không ạ 😀 nhưng đến đây thì gần xong rồi đó. Tiến trình Sysprep bắt đầu diễn ra.

Sau khi chạy xong thì nó sẽ tự động tắt máy và công việc của bạn đây giờ đó là sao backup lại bản Windows này bằng cách sử dụng  Norton Ghost (nên dùng),  Onekey Ghost hoặc là Acronis True Image ..

Note: Đây là file ghost đa cấu hình nên các bạn có thể bung được trên nhiều máy tính khác nhau. Sau khi cài đặt xong thì bạn hãy làm thêm một vài bước nữa ví dụ như kích hoạt windows, cài đặt thêm dỉver nếu như còn thiếu.

III. Kinh nghiệm khi tạo file ghost đa cấu hình

  1. Các bạn nên tạo file ghost đa cấu hình trong máy tính ảo ví dụ như VMware hoặc VirtualBox để trong trường hợp nếu có lỗi thì mình sẽ Snapshot làm lại nhanh hơn.
  2. Trong quá trình làm ghost thì bạn đừng nên kích hoạt bản quyền trước (sử dụng Cr@ck) Windows, office, hay các phần mềm khác, vì khi các bạn sử dụng công cụ Sysprep nó sẽ xóa key do chương trình Cr@ck gây ra. Chính vì vậy cách tốt nhất là sau khi bung ghost xong bạn mới nên làm mấy việc này nhé.
  3. Trong quá trình cài đặt các phần mềm, hệ thống sẽ đòi hỏi phải khởi động lại máy tính, các bạn cứ cho nó khởi động lại không sao cả, vì sau khi khởi động xong, thì nó cũng tự vào chế độ Audit Mode thôi.
  4. Trước khi thực hiện thì bạn nên chống phân mảnh để tránh bị báo lỗi Dump xanh Memory Manager trong quá trình Sysprep. Nếu bạn đang sử dụng ổ cứng SSD thì không cần bước này nha.Nếu như sử dụng máy tính ảo để tạo file ghost thì ít nhất bạn phải thiết lập tối thiểu 2 GB cho máy tính ảo nhé, để khi Sysprep không bị lỗi thiếu bộ nhớ RAM.

IV. Video hướng dẫn cách tạo ghost đa cấu hình Windows 10

Bạn có thể xem hoặc tải Video về tại đây nhé.V. Lời kết

Khá dài đúng không nhỉ 😀 do là hướng dẫn chi tiết đến tận răng nên mới dài như vậy đó các bạn, chứ khi thực hiện thì cũng khá nhanh thôi à.

Hoffentlich ist die Möglichkeit , eine Ghost-Datei mit mehreren Konfigurationen in Windows 10  mit dem Sysprep-Tool zu erstellen, für Sie nützlich und befriedigt die Leidenschaft für Künstler @@.

Vergessen Sie nicht, die nützlichen Ghost-Versionen, die Sie erstellen, auch mit der Community zu teilen 😀 Nochmals vielen Dank  an Giangle1989 für die Überprüfung der obigen Methode und die Bereitstellung detaillierter Anweisungen für alle. Ich hoffe, der Artikel wird Ihnen nützlich sein, viel Glück!

Kien Nguyen – Blogchiasekienthuc.comĐiểm bài viết: 4.7 / 5 sao – (Có 17 lượt đánh giá) Lưu ý:  Bài viết này có hữu ích với bạn không? Đừng quên đánh giá, thích và chia sẻ bài viết với bạn bè và gia đình của bạn!


Video Huong dan ghost win 10 da cau hinh [Có hình ảnh]

Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục . Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts