Hướng dẫn gõ tiếng việt trên android [Có hình ảnh]

Hướng dẫn gõ tiếng việt trên android? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Hướng dẫn gõ telex trên android trong nốt nhạc

Đối với những người lần đầu sử dụng điện thoại Android, không phải ai cũng biết cách viết chữ có dấu trên điện thoại. In diesel bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ telex trên Android bằng ứng dụng Laban Key mà người dùng có thể tham khảo và thực hiện. Tại sao nên cài đặt bộ gõ tiếng Việt trên Android – Laban Key

Laban Key – Vietnamese Keyboard là bàn phím có dấu (trống) tiếng Việt với khả năng gợi ý từ và kiểm tra chính tả với độ chính xác cao. Ứng dụng được phát triển dựa trên bàn phím mặc định Google Keyboard, với thiết kế bàn phím hợp lý và tương thích với nhiều   thiết bị điện thoại Android khác nhau.

Laban Key Tool – Bàn phím tiếng Việt

Được trang bị Laban Key với nhiều tính năng vượt trội như:

 • Được trang bị bộ gõ Telex và VNI tiêu chuẩn tương tự như công cụ UniKey trên PC. Ví dụ: bỏ gắn thẻ vị trí bất kỳ, tự động ngừng bỏ gắn thẻ khi bạn gõ các từ không phải tiếng Việt.
 • Giao diện bàn phím có nhiều tùy chọn chủ đề đẹp mắt. 
 • Cách viết tiếng Việt telex giúp tăng tốc độ gõ đáng kể với các từ ghép như cc = ch, gg = gi, kk = kh, nn = ng, qq = qu, pp = ph, tt = th, uu = uu.
 • Công cụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí

>> THAM KHẢO   :   Quy tắc và cách viết tiếng Việt hiệu quả trên iPhone  Cách gõ Telex trên Android bằng Laban Key

Bước   1:   Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google Play của mình. Nếu chưa có tài khoản Google Play, người dùng có thể tạo tài khoản mới sau đó đăng nhập ứng dụng Google Play trên điện thoại Android để tìm kiếm và cài đặt ứng dụng Laban Key.

Tìm kiếm và cài đặt ứng dụng Laban Key

Bước 2:   Bạn tiếp tục tìm kiếm công cụ LaBan Key bằng cách nhập từ khóa “LaBan Key” vào ô Tìm kiếm có biểu tượng kính lúp. Chọn biểu tượng Laban Key để tải xuống và nhấp vào “Cài đặt”. Chờ quá trình cài đặt Laban Key hoàn tất, người dùng sẽ nhận được thông báo cài đặt Laban Key thành công.

Người dùng sẽ nhận được thông báo cài đặt Laban Key thành công

Bước 3:   Tiếp theo, bạn bấm chọn để thay đổi bộ gõ mặc định cho điện thoại Android. Sau khi cài đặt LaBan Key thành công, bạn bấm vào mục Setting >> Ngôn ngữ & phương thức nhập (Language & Method Input). Sau đó bạn chọn bộ gõ Laban Key rồi chọn công cụ LaBan Key trên bộ gõ của thiết bị Android.

Chọn công cụ Laban Key trên bộ gõ của thiết bị Android của bạn

Cách gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại Android kiểu Telex 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết   cách gõ Telex trên Android   để gõ chữ cái tiếng Việt có dấu đơn giản và được sử dụng phổ biến. Người dùng có thể tham khảo   cách gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại   theo bảng sau:

Ví dụ: Cách gõ cụm từ “  Gõ tiếng Việt trên Android  ” = Gox tieengs vietetj trên Android.

Người dùng có thể thực hiện   thao tác gõ Telex trên điện thoại   tương tự với các ký tự khác như khi sử dụng trên máy tính. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn   cách gõ Telex trên Android   cho người dùng đang sở hữu những thiết bị này có thể thực hiện thay đổi cài đặt nhanh chóng và đơn giản.

>> XEM THÊM:   Luyện tay với TOP 8 phần mềm gõ 10 ngón tiếng Việt siêu nhanh 2021

Hướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại Android

With the development of technology, there are now many applications designed to  type Vietnamese  for smartphones and tablets using the Android mobile operating system. You own an  Android phone  but cannot type accented Vietnamese, then in this article we will guide you how to type accented Vietnamese on Android.

Xem thêm:  Hướng dẫn nhập mã giới thiệu momo [Có hình ảnh]

The process of  typing Vietnamese with accents  for devices running Android operating system is not too difficult, you can spend a few minutes to refer to my tutorial below this article. Introduction and Guide to typing Vietnamese on Android operating system

Next, Thuthuatviet.net will guide readers to perform each specific operation to type Vietnamese on Android operating system.

How to type Vietnamese with accents for Android Phones & Tablets:

TELEX  and  VNI are the two most common Vietnamese typing methods in Vietnam, this typing method is too familiar when using computers, Android  mobile phones   and some other operating systems.

When we use  Smartphone , like Android phone for example, then Android phone doesn’t support user to type Vietnamese in TELEX or VNI style, so the first thing that all Android users need to do. that is to install an  application that supports Vietnamese typing  on Android, then learn one of two typing methods VNI, TELEX is from which you can type Vietnamese normally like on a computer.

With this type of typing, readers can use it in all cases of typing text on phones, Asus ZenFone, Samsung Galaxy, LG, HTC, Sony, Oppo, …, running Android operating system, here we go. guide everyone in detail to type Vietnamese in Telex, Vni style on Android phones:

First step:  As I mentioned above, first we need to install Vietnamese Typing Keyboard for Android.

There are  4 operations  to install Vietnamese percussion on Android, you can do the following:

(1) On your Android phone, or tablet, click on the gear icon, the  Settings section  as shown here:

(2) On the Settings interface, please click on the letter A icon in the  “Language & Input” section .

(3) Nhấn chọn mục Default để cài đặt bàn phím mặc định trong mục Keyboard & input methods.

(4) Tích chọn một bàn phím làm mặc định cho thiết bị Android. Các bạn có thể chọn Laban Key hoặc Gõ Tiếng Việt để cài đặt bàn phím tiếng Việt mặc định.

Bước thứ hai: Khi mọi người đã cài đặt thành công Bộ gõ tiếng Việt trên điện thoại chạy Android, các bạn hãy xem và học thuộc bảng “Cách gõ tiếng Việt kiểu Telex và Vni” như hình ảnh minh họa bên dưới đây, bạn chỉ cần học thuộc 1 trong 2 cách này:

Bước cuối cùng: Sau khi các bạn đã học thuộc kiểu gõ VNI hoặc TELEX thì bạn có thể mở thư mục Note hoặc Soạn tin nhắn để gõ thử, ví dụ ở đây chúng tôi sẽ thử với 2 kiểu gõ:

Kiểu VNI: Giới thiệu, tải miễn phí phần mềm => Gio7i1 thie6u5, ta3i mie6n4 phi1 pha6n2 me6m2

+ Kiểu TELEX: Giới thiệu, tải miễn phí phần mềm => Giowis thieeuj, tari mieenx phis phaafn meefm

Qua bài hướng dẫn này chúng tôi đã giúp các bạn biết cách gõ tiếng Việt kiểu Telex, Vni trên điện thoại Android, chỉ cần làm vài ba lần là các bạn sẽ thuần thục được ngay, khá đơn giản, sau khi đã học thuộc được cách gõ tiếng Việt trên điện thoại Android bạn cũng có thể gõ tiếng Việt trên máy tính Windows, cách gõ không có gì khác biệt cả, cũng tương tự như vậy, rất tiện lợi.

Chúc các bạn thành công!

Cách gõ tiếng Việt có dấu bằng kiểu VNI, Telex trên điện thoại Android

Huytv 20/04/2020 539 bình luậnSử dụng tiếng Việt có dấu giúp bạn dễ dàng truyền đạt suy nghĩ, ý tưởng, tránh việc hiểu nhằm khi bạn giao tiếp với người khác thông qua điện thoại. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách gõ tiếng Việt có dấu bằng kiểu VNI, Telex trên điện thoại Android.Xem nhanh

 • 1.1 Cách gõ VNI
 • 1.2 Cách gõ Telex
 • 1.3 Nên gõ kiểu VNI hay Telex trên điện thoại Android?
 • Bước 1: Tìm mục Bàn phím
 • Bước 2: Bật Laban key
 • Bước 3: Chọn kiểu gõ

2. Các bước gõ tiếng Việt bằng VNI, Telex trên Android1. Quy tắc gõ VNI, Telex 1.1 Cách gõ VNI 1.2 Cách gõ Telex 1.3 Nên gõ kiểu VNI hay Telex trên điện thoại Android? 2. Các bước gõ tiếng Việt bằng VNI, Telex trên Android – Bước 1: Tìm mục Bàn phím – Bước 2: Bật Laban key – Bước 3: Chọn kiểu gõ

Xem thêm:  Hướng dẫn cài win 7 cho laptop asus mới mua [Có hình ảnh]

1. Quy tắc gõ VNI, Telex

Hai kiểu gõ VNI và Telex đều có quy tắc riêng để có thể sử dụng. Vì vậy, bạn cần nắm rõ được các quy tắc này trước khi gõ để việc sử dụng không bị gián đoạn.

1.1 Cách gõ VNI

Dấu-Chữ VNI Ví dụ
Sắc 1 a1 → á
Huyền 2 a2 → à
Hỏi 3 a3 → ả
Ngã 4 a4 → ã
Nặng 5 a5 → ạ
â a6 a6m → âm
ê e6 e6m → êm
ô o6 o6m → ôm
ă a8 a8n → ăn
ư u7 tu7 → tư
ơ o7 o7n → ơn
đ d9 d9i → đi

Bảng mã VNI

1.2 Cách gõ Telex

Dấu-Chữ Telex Ví dụ
Sắc s as → á
Huyền f af → à
Hỏi r ar → ả
Ngã x ax → ã
Nặng j aj → ạ
â aa aam → âm
ê ee eem → êm
ô oo oom → ôm
ă aw awn → ăn
ư uw tuw → tư
ơ ow own → ơn
đ dd ddi → đi

Bảng mã Telex

1.3 Nên gõ kiểu VNI hay Telex trên điện thoại Android?

Có thể nói, trong các kiểu gõ thông dụng và đang hiện hành hiện nay thì Telex là gõ nhanh nhất. Với việc sử dụng các phím chữ để gõ dấu, kiểu gõ này giúp người dùng thao tác nhanh hơn và tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó, kiểu gõ Telex giúp tiết kiệm không gian sử dụng màn hình điện thoại hơn khi không có sự xuất hiện các phím số, kiểu gõ VNI thì cần hàng phím số mới có thể gõ dấu được.

2. Các bước gõ tiếng Việt bằng VNI, Telex trên Android

Để có thể gõ được tiếng Việt bằng VNI hoặc Telex trên điện thoại Android, bạn cần sử dụng ứng dụng Laban Key.

– Bước 1: Tìm mục Bàn phím

Bạn mở giao diện Cài đặt từ màn hình chính > gõ chữ “Bàn phím” vào ô tìm kiếm (thường ở trên cùng giao diện).

Nếu giao diện trên điện thoại của bạn có biểu tượng “Kính lúp” thì nhấn vào và gõ để tìm mục Bàn phím.

Tìm Bàn phím

– Bước 2: Bật Laban key

Tại giao diện tìm kiếm > Chọn Quản lý bàn phím > Chọn nút Quản lý Bàn phím > Kéo nút Laban Key từ trái qua phải > Nhấn nút Sử dụng.

Sử dụng Laban Key

– Bước 3: Chọn kiểu gõ

Tiếp theo, bạn sử dụng Laban Key để lựa chọn kiểu gõ. Sau khi khởi động, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn bàn phím mặc định, bạn chọn bàn phím Laban Key.

Chọn bàn phím mặc định

Giao diện Laban Key xuất hiện, chọn Cài đặt > Kiểu gõ > Kiểu gõ tiếng Việt.

Các bước để lựa chọn kiểu gõ

Tiếp theo, giao diện sẽ xuất hiện 3 kiểu gõ để bạn lựa chọn.

+ Telex đơn giản: Là kiểu gõ không dùng phím w = ư.

+ Telex đầy đủ: Là kiểu gõ  thể dùng phím w = ư.

+ VNI: Là kiểu gõ sử dụng hàng phím số từ 0 đến 9 để gõ dấu.

Lựa chọn kiểu gõ

Khi bạn chọn kiểu gõ mà bạn muốn, giao diện gõ thử văn bản bằng Telex/VNI sẽ xuất hiện để bạn trải nghiệm.

Giao diện gõ thửCác sản phẩm điện thoại Android hiện đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

 • Trả góp 0%Samsung Galaxy S22 Ultra 5G 128GB30.990.000₫
 • Trả góp 0%OPPO Reno7 Z 5G10.490.000₫
 • Trả góp 0%Realme C35 64GB3.990.000₫
 • Trả góp 0%Xiaomi Redmi Note 11 (6GB/128GB)5.490.000₫ GIẢM KỊCH SÀNQuà 750.000₫
 • Trả góp 0%Samsung Galaxy A13 6GBOnline giá rẻ5.090.000₫ 5.190.000₫ GIẢM KỊCH SÀN
 • Trả góp 0%Xiaomi Redmi Note 11S6.690.000₫ GIẢM KỊCH SÀNQuà 750.000₫
 • Trả góp 0%Samsung Galaxy A23 6GBOnline giá rẻ6.090.000₫ 6.190.000₫ GIẢM KỊCH SÀN
 • Trả góp 0%Vivo Y15a3.790.000₫ GIẢM KỊCH SÀNQuà 450.000₫
 • Trả góp 0%Samsung Galaxy Z Fold3 5G 512GB36.990.000₫ 44.990.000₫ -17% GIẢM KỊCH SÀN
Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng microsoft office 2013 [Có hình ảnh]

Xem thêm

Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo.719.588 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không? Có  Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin GỬITừ khóa: điện thoại, android, cách gõ dấu, gõ tiếng việt có dấu, cách gõ tiếng việt có dấu trên điện thoại android, vni, telex, làm sao để gõ tiếng việt có dấu trên điện thoại android

Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại Android

 Quà Quà – vào ngày 19/07/2021 2 Bình luậnTrong bài viết này, FPT Shop sẽ chia sẻ với các bạn cách nhập tiếng Việt bằng kiểu gõ VNI hoặc Telex trên điện thoại Android đơn giản nhất.

 • Mách bạn 9 tip giúp Samsung Galaxy S22 trở thành chiến hữu quay/chụp đỉnh cao
 • Mách bạn cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trước đó trên điện thoại Android
 • Cách tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS siêu dễ mà lại vô cùng đẹp mắt

Kiểu gõ Telex hoặc kiểu gõ VNI là hai kiểu gõ phổ biến đối với hầu hết người Việt Nam khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại. 

Trong bài viết này, FPT Shop sẽ chia sẻ với các bạn cách nhập tiếng Việt bằng kiểu gõ VNI hoặc Telex trên điện thoại Android đơn giản nhất.A. Quy tắc gõ VNI, Telex

1. Bảng gõ VNI

Kiểu gõ VNI là kiểu gõ phổ biến đối với hầu hết người dùng sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey. Dưới đây là bảng mã quy định quy tắc gõ VNI:

2. Bảng gõ Telex:

Đây là bảng mã quy định quy tắc gõ Telex:

B.  Các bước gõ tiếng Việt bằng VNI, Telex trên Android

Hiện nay, phần mềm Laban Key là phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất khi hỗ trợ cả kiểu gõ VNI và Telex trên điện thoại Android, với giao diện được phát triển dành cho người Việt thân thiện và dễ sử dụng.

Bước 1: Các bạn cần truy cập vào cửa hàng Google Play, gõ từ khóa Laban Key và tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Sau khi tải về, các bạn chọn ứng dụng Laban Key, giao diện ứng dụng hiện ra, các bạn nhấn “Chọn bàn phím”, chọn sử dụng “Laban Key” làm bàn phím mặc định trên Android.

1. Thiết lập để trải nghiệm tốt hơn khi gõ VNI 

Bước 1: Tại giao diện màn hình, các bạn chọn vào icon bánh răng “Cài đặt” và lướt tới mục “Kiểu gõ”.

Bước 2: Chọn tùy chọn “Kiểu gõ” và nhấp “Kiểu gõ tiếng Việt” để chọn kiểu gõ “VNI”.

Bước 3: Các bạn trở lại giao diện Cài đặt Laban Key, lướt đến mục “Bàn phím” ⇒ chọn “Phím” và bật hai tùy chọn “Thêm số trên phím chữ” và “Thêm dấu trên các phím số”. Như vậy, ngay cả những bạn mới cũng có thể vừa học, vừa nhớ cách bỏ dấu “sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng” khi gõ VNI với Laban Key.

2. Thiết lập để trải nghiệm tốt hơn khi gõ Telex 

Bước 1:  Chọn tùy chọn “Kiểu gõ” và nhấp “Kiểu gõ tiếng Việt” để chọn kiểu gõ “Telex”.

Bước 2:   Trong   phần Kiểu viết   , bạn   có thể chọn Kiểu nhập Telex nâng cao   ,   Nhập phụ âm đầu nhanh   và   Nhập phụ âm cuối nhanh   . .

3. Thiết lập thao tác vuốt để gõ tiếng Việt trên Android

Đây không phải là một tính năng mới, nhưng không phải ai cũng quen thuộc với tính năng vuốt bàn phím tiện dụng này. 

Theo đó, bạn có thể trượt thành thạo bàn phím gõ tiếng Việt cực thông minh trên Android mà không cần phải nhớ bất cứ quy tắc nào, hãy để Laban Key thực hiện nhé!

Bước 1:   Mở giao diện Laban Key Settings, kéo xuống mục   “Bàn phím thông minh”   và chọn   “Vuốt phím”   .

Bước 2: Trong phần “Swipe Key”     , hãy bật   “Swipe Widget”   và   “Swipe Text Entry Key”   và tận hưởng cách nhập thông minh này!

Mẹo chuyên nghiệp:   Nếu yêu thích tính năng vuốt để gõ, bạn có thể tham khảo Bàn phím Google, một phần mềm vuốt tiếng Việt mạnh mẽ không kém, nhưng rất tiếc nó không hỗ trợ bộ gõ VNI.

Trên đây là cách gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại vô cùng đơn giản và dễ thiết lập. Nhiều may mắn! Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để FPTShop giải đáp nhé!

Xem thêm: 

 • Cách thêm nhạc vào video trên điện thoại Samsung
 • Hướng dẫn sử dụng la bàn trên điện thoại thông minh Samsung

Các chủ đề mà bạn quan tâm


Video Hướng dẫn gõ tiếng việt trên android [Có hình ảnh]

Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục . Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts