Huong dan lam muc luc tu dong trong word 2003 [Có hình ảnh]

Huong dan lam muc luc tu dong trong word 2003? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Vui lòng chờ…

Chúng tôi đang kiểm tra trình duyệt của bạn … quantrimang.com

Vui lòng đợi trong khi chúng tôi kiểm tra trình duyệt của bạn …

Tại sao tôi phải điền CAPTCHA?

Việc hoàn thành CAPTCHA chứng tỏ bạn là con người và cấp cho bạn quyền truy cập tạm thời vào thuộc tính web.

Tôi có thể làm gì để ngăn chặn điều này trong tương lai?

Nếu bạn đang sử dụng kết nối riêng tư, chẳng hạn như ở nhà, bạn có thể chạy quét chống vi-rút trên thiết bị của mình để đảm bảo thiết bị không bị nhiễm phần mềm độc hại.

Nếu bạn đang ở trong văn phòng hoặc trên mạng chia sẻ, bạn có thể yêu cầu quản trị viên mạng quét mạng để tìm thiết bị bị cấu hình sai hoặc bị nhiễm.

Một cách khác để ngăn truy cập vào trang này trong tương lai là sử dụng Privacy Pass. Bạn có thể cần tải xuống phiên bản 2.0 từ Cửa hàng Chrome trực tuyến ngay bây giờ.

Tạo mục lục trong Word 2003 chỉ với 2 bước đơn giản, bạn có tin không?

Tạo mục lục trong Word 2003 là một kỹ năng cơ bản mà các nhà tuyển dụng nội dung chuyên nghiệp khuyên bạn nên học trước khi bắt đầu.

 • Nội dung tuyển dụng vui nhộn, ứng viên nào cũng ứng tuyển
 • Làm thế nào để viết nội dung tuyển dụng hấp dẫn, 5 lời khuyên không nên bỏ lỡ
 • 7 Trang Web Tuyển Dụng Viết Nội Dung Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà Ứng Viên Nên Cân nhắc

Mục lục là một phần vô cùng quan trọng của văn bản. Hãy tưởng tượng đọc một cuốn sách không có dấu thứ tự và tiêu đề phần, bạn có bị nhầm lẫn hay không? Tạo mục lục trong Word 2003   là một kỹ năng cơ bản bạn phải nắm vững trước khi sử dụng các lệnh khó hơn trong trình xử lý văn bản. Tác dụng của mục lục

Table of Contents là lệnh chia văn bản trong Word thành các phần, các tiêu đề khác nhau với nội dung và ý nghĩa khác nhau. Mục lục có thể dễ dàng tìm thấy trong bất kỳ loại văn bản, tài liệu, sách nào.

Đối với những người lập TOC, công việc này sẽ giúp họ không nhầm lẫn hoặc bỏ sót luận điểm và nội dung của văn bản. Ngoài ra, mục lục giúp tài liệu trông chuyên nghiệp, ngăn nắp và dễ dàng chỉnh sửa nếu cần.

Mục lục trong văn bản rất quan trọng – Ảnh: Internet

Điều này càng có lợi cho người đọc, vì họ có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm nội dung yêu cầu trong tài liệu theo danh mục mà không cần phải xem qua từng trang. Tóm lại, mục lục được thiết kế để giúp cả người đọc và tác giả sản xuất và tiếp thu kiến ​​thức từ văn bản một cách thuận tiện hơn.

Xem thêm:  Hướng dẫn tạo landing page bằng wordpress [Có hình ảnh]

Microsoft Word là một chương trình xử lý văn bản được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Trong đó, Word 2003 được coi là phiên bản mở đầu cho việc tiên phong trong việc nâng cấp trình soạn thảo văn bản tối ưu và được phát hành đồng bộ với bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2003. Trong bài viết này, mời các bạn cùng tham khảo. Đọc và học cách   lập mục lục trong Word 2003   – tiền đề cơ bản giúp bạn học các phiên bản nâng cao dễ dàng hơn. Các phím tắt thường được sử dụng trong Word 2003

Các phím tắt giúp bạn tạo mục lục tiện lợi hơn – Ảnh: Internet

Trước hết, bạn cần tìm hiểu một số lệnh phím tắt thường xuyên được sử dụng khi làm mục lục trong Word 2003. Nếu bạn mới làm quen trình soạn thảo văn bản, hãy cố gắng ghi nhớ và sử dụng các phím tắt, điều này sẽ giúp bạn làm việc nhanh chóng và thuận tiện hơn sau này.

 • Tổ hợp Alt + Ctrl + 1: Heading 1 (Đề mục 1)
 • Tổ hợp Alt + Ctrl + 2: Heading 2 (Đề mục 2)
 • Tổ hợp Alt + Ctrl + 3: Heading 3 (Đề mục 3)

Từ Heading 4 trở đi sẽ bạn sẽ không thể dùng lệnh tắt. Thay vì vậy, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S để vào hộp Style trên thanh Formatting, sau đó cùng phím mũi tên lựa chọn loại Heading.

>> Tham khảo: Các công ty tuyển dụng việc làm với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ caoÁp dụng kiểu và định dạng chữ trước khi tạo mục lục

Muốn mục lục được hiển thị theo mong muốn, trước tiên bạn cần tạo kiểu định dạng và font chữ định dạng cho tiêu đề. Việc này sẽ giúp Word tự động hiểu được cấp độ chỉ mục (thông thường từ 1 – 6) bạn muốn thực hiện.

Ví dụ, tài liệu của bạn được chia thành các phần: Chương 1, Chương 2, Chương 3,… và các phần: Phần I, Phần II, Phần III,… Bên cạnh đó là các mục nhỏ a, b, c chẳng hạn, vậy thì bạn phải sử dụng công cụ Styles and Formatting để tạo các cấp độ chỉ mục.

Định dạng kiểu heading trước khi tạo mục lục – Ảnh: Internet

Các phần này tương ứng với các Heading. Heading trong Word được phân cấp theo mức độ tùy chọn của người soạn văn bản. Các mục lục Heading tương ứng với chủ đề cần đưa vào văn bản của bạn như ví dụ trên. Khi tạo mục lục trong Word, bước này rất quan trọng, tạo tiền đề cho sự thống nhất chỉ mục trong suốt quá trình soạn thảo. Nếu trình bày tài liệu mật độ dài, bạn nên tạo trước bản thảo chỉ mục ra giấy để tránh bị lộn xộn khi làm chính thức trên Word.

>> Đọc ngay: Các vị trí công việc phù hợp nhất dành cho nhân viên kế toán ở Sài Gòn

Hướng dẫn cách làm mục lục trong Word 2003

Xem thêm:  Sách hướng dẫn thiết kế web bằng wordpress [Có hình ảnh]

Nếu bạn thay đổi văn bản, mục lục cũng có thể thay đổi theo ngay lập tức. Tùy theo cách trình bày mục lục của người sử dụng, Word sẽ cho phép tùy chỉnh hoặc tự động thay đổi theo lập trình. Để làm mục lục trong Word 2003, bạn có 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng khi soạn thảo văn bản

Bước 1: Tạo Heading

Bôi đen đoạn văn bản chọn làm mục lục, sau đó chọn Heading bằng cách click vào Format hoặc dùng 1 trong 3 tổ hợp phím tắt để tạo loại Heading tương ứng.

Ví dụ: Dùng tổ hợp phím Alt + Ctrl + 1 áp dụng cho loại “Mục lục 1”. Nếu không dùng 3 loại Heading 1, 2, 3 thì có thể vào hộp Style và chọn loại Heading tùy thích. Chọn nút OK để hoàn thành.

Trường hợp bạn muốn chọn Style tùy chỉnh theo ý thích, vào Format -> Style and Formatting.

Bước 2: Để mục lục tự hiển thị theo định dạng

Sau khi lập chỉ mục xong bạn hãy đặt dấu nháy chuột tại trang muốn hiển thị mục lục và truy cập vào trình đơn Insert sau đó chọn tiếp Reference và chọn Index and Tables.

Trong hộp thoại Index and Tables, bạn hãy chọn Table of Contents. Trong này có các lựa chọn như sau:

 • Show page numbers: Hiển thị số trang.
 • Right align page numbers: Hiển thị các số trang bên lề phải.
 • Chọn font chữ Heading: Formatting of selected text -> Modify ->  Modify Style -> Font
 • Tabs: Mở hộp thoại Tabs, đặt Heading có định dạng tabs.
 • Border: Mở hộp thoại Boder, đặt Heading có định dạng đường viền.
 • Frame: Mở hộp thoại Frame, đặt Heading thành frame có thể di chuyển ở mọi vị trí file văn bản.
 • Numbering: Mở hộp thoại Bulleted and Numbering. Đặt Heading có đánh số thứ tự, ký tự đầu dòng tự động.
 • Shortcut key: Mở hộp thoại Customize Keyboard, sửa hoặc bổ sung phím tắt dùng cho loại Heading.

Sau khi chọn xong nhấn Ok là Style mục lục đã định dạng sẽ được hiển thị.

Tạo Heading bằng Style và Formatting - Ảnh: Internet

Tạo Heading bằng Style and Formatting – Ảnh: Internet

Cách 2: Sử dụng để tạo mục lục tổng hợp

Sau khi đã soạn thảo một cuốn sách hay giáo trình gồm rất nhiều chương, mục, bạn cần tạo mục lục đầu sách để người đọc có thể tìm ngay trang họ muốn, hãy làm cách sau:

 • Bước 1: Vào View -> Toolbars -> Outlining (Thanh công cụ tạo mục lục sẽ hiện ra dưới thanh công cụ chuẩn.
 • Bước 2:  Vào View -> Outline (Chế độ xem này sẽ giúp bạn nhận ra các cấp độ của mục lục).Tiếp đến bạn dùng chuột bôi đen các dòng tiêu đề cần làm mục lục rồi đưa trỏ chuột vào hộp Outline Level và chọn từng Level mong muốn.
 • Bước 3: Di chuyển đến phần đầu hay cuối đoạn văn nơi cần chèn mục lục đã tạo vào, vào Insert and Tables; chọn ở hộp thoại vừa hiện bạn chọn mức độ cây thư mục cần hiện ra rồi nhấp OK để đồng ý.
 • Mục lục mà bạn đã tạo sẽ xuất hiện, bạn chọn lại chế độ Print Layout (View > Print Layout) để xem kết quả.
Xem thêm:  Hướng dẫn cách sử dụng word 2010 [Có hình ảnh]

Cách chỉnh sửa mục lục

Sau khi áp dụng Styles and Formatting và tạo mục lục, nếu bạn muốn chỉnh sửa có thể áp dụng thêm các kiểu định dạng khác như thay đổi kiểu chữ, canh lề, màu sắc, dạng gạch đầu dòng hoặc đánh số thứ tự,… Để làm vậy, bạn thao tác:

 • Bôi đen mục lục -> nhấn nút phải chuột vào bảng mục lục -> chọn Update Field -> xuất hiện hộp thoại Update Table of Contents.

Nếu chỉ muốn cập nhật số trang thì hãy chọn Update page numbers only, nếu muốn cập nhật toàn bộ bảng mục lục bao gồm tên chỉ mục và số trang thì bạn hãy chọn Update entire table.

Sử dụng Insert and Tables để tạo mục lục - Ảnh: Internet

Dùng Insert and Tables để tạo mục lục tổng hợp – Ảnh: Internet

Lợi thế khi sử dụng Styles and Formatting trong định dạng mục lục

Việc sử dụng Style trong Word chiếm nhiều ưu thế, mang hiệu quả cao khi soạn thảo văn bản.

 • Tính tốc độ: Dùng một style cho mục lục sẽ nhanh chóng hơn khi định dạng từng phần riêng biệt. Nếu muốn thay đổi cỡ chữ, màu sắc,… bạn chỉ cần thiết lập lại style, mọi việc khác đã có Word lo.
 • Tính nhất quán: Tất cả các đề mục trong văn bản của bạn đảm bảo sẽ được định dạng chính xác tối ưu nhất.
 • Tính điều hướng: Style có thể giúp bạn đánh dấu trang tự động khi bạn kích. hoạt Navigation Pane. Chỉ cần nhấp chuột vào tiêu đề là có thể tìm tới các phần trong tài liệu.
 • Tính tiện ích: Bạn có thể bổ sung Heading vào bất cứ đoạn nào trong văn bản, tài liệu khi cần thiết mà không làm thay đổi tính chất văn bản.

Xem thêm:

 • 4 quy tắc chuyên dùng để tuyển cộng tác viên viết bài PR
 • Ứng tuyển nhân viên content marketing: Chuẩn bị tốt, đảm bảo đỗ
 • Mẹo thu hút nhà tuyển dụng content marketing cho người ít kinh nghiệm

Làm mục lục trong Word 2003 rất đơn giản, ngay cả người mới sử dụng cũng có thể làm được. Tuy nhiên, phiên bản này hiện nay không còn được ưa chuộng vì tính năng đã cũ và ít Style bắt mắt.

Hà Định
Nguồn: https://timvieccontent.com/

Tags:

  Về trang chủ


Bài viết liên quan

Ứng tuyển CTV viết bài: Cảnh giác 5 chiêu lừa đảo phổ biến

05/04/2022

Tưởng là “tuyển CTV viết bài”, “cần nhân viên đi làm ngay”, nhiều công ty ma giả danh tuyển dụng…

Content tuyển dụng hài hước, ứng viên nào cũng muốn nộp đơn

05/04/2022

Tuyển dụng không đơn thuần là đăng tin rồi lọc hồ sơ, lên 1 cuộc hẹn phỏng vấn. Đó là…

Nghề viết content – những điều có thể bạn chưa biết về công việc “hot” này

05/04/2022

Nghề viết content là công việc hiện đang rất “hot” hiện nay mà công ty, doanh nghiệp nào cũng cần…

Cách tạo mục lục tự động trong MS Word 2003

 • Các loại dấu tab trong Word
 • Các thao tác cơ bản để trình bày bảng trong MS Word 2003
 • Cách chèn AutoShapes vào văn bản trong MS Word 2003
 • Cách chèn bảng vào tài liệu trong MS Word 2003
 • Cách chèn hình ảnh Clip Art vào văn bản trong MS Word 2003
 • Cách chèn hình ảnh từ bên ngoài vào văn bản trong MS Word 2003


Video Huong dan lam muc luc tu dong trong word 2003 [Có hình ảnh]

Xem thêm>> Hướng dẫn

Related Posts