Hướng dẫn lập trang web cá nhân [Có hình ảnh]

Hướng dẫn lập trang web cá nhân? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

5 nhà xây dựng trang web cá nhân tốt nhất 2022 (4 công ty miễn phí)

Sửa chữa nhanh tốt nhất  Cần sửa chữa nhanh? Mặc dù tất cả các máy phát điện trong danh sách của tôi sẽ giúp hoàn thành công việc, nhưng Squarespace là công cụ yêu thích của cá nhân tôi. Nó có các mẫu tốt nhất hiện có và mọi công cụ bạn có thể cần để xây dựng trang web của mình được tích hợp ngay trong trình chỉnh sửa (vì vậy không cần phải tìm ở nơi khác).
Bạn có thể tận dụng ưu đãi giảm giá 30% của Squarespace đối với các gói hàng năm để tiết kiệm chi phí đăng ký của mình.

Tìm hiểu thêm>

Nhiều nhà xây dựng trang web quá tập trung vào việc gây ấn tượng với khách hàng doanh nghiệp mà họ quên mất nhu cầu của những người dùng cá nhân như bạn và tôi. Tôi không biết bạn thế nào,   nhưng tôi không muốn chi tiền cho một chương trình tiên tiến với rất nhiều tính năng thú vị mà tôi sẽ không bao giờ sử dụng.

Tôi biết từ kinh nghiệm trước đây rằng việc cố gắng tìm ra lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất có thể là điều quá sức. Thực tế là tôi đã từ bỏ và nhờ ai đó thiết kế trang web cho mình. Nhưng những gì tôi nhận được đổi lại là một trang web không phản ánh đúng tính cách và con người hiện tại của tôi. Vì vậy, tôi phải bắt đầu lại từ đầu,   tôi đang nghiên cứu vì lợi ích của tôi – và của bạn nữa.

Cho dù bạn đang bắt đầu một blog thời trang để thu hút người theo dõi, viết nhật ký cá nhân để chia sẻ với bạn bè hay tạo một sơ yếu lý lịch trực tuyến để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trên các trang web chết tiệt.

Không có nhiều thời gian? Đây là những nhà xây dựng trang web tốt nhất năm 2022

 1. Wix   – Cung cấp một số lượng lớn các mẫu và trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan nhất cho người mới bắt đầu.
 2. Squarespace    – Sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn quảng cáo, với các mẫu được thiết kế đẹp mắt giúp công trình của bạn xuất hiện dưới ánh sáng tốt nhất.
 3. SITE123    – Thích hợp cho các trang sơ yếu lý lịch và danh mục đầu tư, SITE123 có thể giúp bạn tạo một trang web trực tuyến đơn giản một cách nhanh chóng.

Cuộn xuống để xem các trình xây dựng trang web được đề xuất khác | Bảng so sánh | Các câu hỏi & câu trả lời nhanh
‌Dùng thử Wix miễn phí >>  Điều tôi tìm kiếm ở những nhà xây dựng trang web cá nhân tốt nhất

Da đây là một dự án cá nhân và không liên quan gì đến kinh doanh, chắc hẳn bạn muốn tiết kiệm chi phí. Nhưng bạn cũng không muốn bỏ hết công sức và thời gian chỉ để có được một trang web không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vì vậy, tôi đã thu hẹp số lượng người xây dựng trang web bằng cách tập trung vào giá trị và tính năng:

 • Tính hấp dẫn của Mẫu:   Trang web cá nhân của bạn thể hiện bạn là ai, vì vậy nó phải trông đẹp. Tôi đã chọn những nhà xây dựng trang web có nhiều loại thiết kế dành riêng cho các trang web cá nhân.
 • Tùy chọn cá nhân hóa:   Các mẫu rất tiện dụng, nhưng các trang web cá nhân tốt nhất luôn được tùy chỉnh rất nhiều. máy phát điện diesel cho phép người dùng tùy chỉnh các thiết kế mẫu sẽ làm cho bản sắc của bạn tỏa sáng.
 • Giao diện thân thiện với người dùng:   Hầu hết chúng ta không phải là lập trình viên hoặc nhà thiết kế, vì vậy chúng ta cần các nền tảng có thể tùy chỉnh dễ dàng. Tất cả năm trình tạo trong danh sách này giúp việc thiết lập một trang web và biến nó thành của riêng bạn dễ dàng hơn.
 • Tính năng nội dung:   Nhiều trang web cá nhân hướng đến việc chia sẻ nội dung, vì vậy tôi đã đánh dấu các trình tạo mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung blog, danh mục đầu tư và thậm chí là podcast để nâng cao trang web của mình.

1. Wix – Hoàn hảo để tạo trang web cá nhân đầu tiên của bạn

Wix có rất nhiều mẫu để bạn lựa chọn    , từ trang web sơ yếu lý lịch và trang danh mục đầu tư cá nhân đến vlog, bios và blog thời trang. Thêm vào đó, trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan giúp bạn dễ dàng thêm bất kỳ nội dung nào bạn muốn và di chuyển nội dung đó cho đến khi bạn có được bố cục phù hợp với mình.

Mặc dù Wix hiện chưa có phiên bản tiếng Việt nhưng bạn sẽ thấy trình soạn thảo của họ rất cơ bản.

Thêm một blog vào trang web của bạn cũng vô cùng dễ dàng. Wix hướng dẫn bạn từng bước, bao gồm cả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) – giúp blog của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Trình quản lý blog trực quan giúp bạn dễ dàng đăng, chỉnh sửa và cập nhật nội dung khi cần thiết. Bạn có toàn quyền kiểm soát sự hiện diện trực tuyến của mình.

Tôi thích rằng Wix cung cấp nhiều mẫu blog khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tìm một phong cách phù hợp với cá tính của mình

‌Xem tất cả các mẫu từ Wix >>

Chúng ta hãy xem xét một số tính năng thú vị khác mà Wix cung cấp:

 • Mẫu podcast:   Nếu bạn muốn nói lên suy nghĩ của mình, Wix giúp chia sẻ các bản ghi âm dễ dàng hơn và thậm chí còn đưa ra lời khuyên về cách tạo podcast. Nếu bạn đã tạo một chương trình trên một nền tảng khác, bạn có thể tích hợp nguồn cấp dữ liệu RSS của nó vào trang web của mình để các podcast mới tự động xuất hiện.
 • Tải lên video dễ dàng:   Wix cũng có một trình phát video tuyệt vời cho phép bạn tải lên nội dung một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu đang sử dụng YouTube hoặc Vimeo, bạn cũng có thể nhúng nội dung và không phải lo lắng về giới hạn bộ nhớ của Wix.
 • Thị trường ứng dụng dành cho Wix:   Wix cung cấp hàng trăm ứng dụng miễn phí có thể thêm những thứ như thanh tìm kiếm, hộp bật lên và giao diện trang web của bạn. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể nâng cấp trang web cá nhân của mình với nhiều tính năng hơn.
 • Hình ảnh miễn phí:   Wix cung cấp một loạt các hình ảnh và video miễn phí, vì vậy nếu bạn không có ảnh của riêng mình, bạn không cần phải căng thẳng về ảnh của mình hoặc lo lắng về việc vi phạm bản quyền.

Wix được bán với giá cả phải chăng, và được chia thành các gói phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Trên thực tế, nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp, bạn vẫn có thể tạo một trang web miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể có tên miền tùy chỉnh và tên Wix sẽ xuất hiện trên trang web của bạn. Bạn có thể đọc thêm về các hạn chế của Wix trong bài đánh giá chuyên môn của chúng tôi.

Cung cấp gói miễn phí?
Số lượng mẫu của trang web cá nhân Nhiều hơn 100
Công cụ SEO?
Tính năng mạng xã hội? Cho dù bạn cần các nút chia sẻ trên mạng xã hội hay nguồn cấp dữ liệu Insta được nhúng, Wix có rất nhiều tiện ích xã hội để thêm vào trang web của bạn.
Bản tiếng việt? Không

Free Wix Trial >> 2. Squarespace – Ideal for Portfolio Websites

Squarespace offers sleek and professional templates that  are great for designers and photographers who  want their websites to look sharp. Its easy-to-use editor and customization options let you take advantage of these amazing designs and make them your own.

Squarespace có các mẫu cụ thể cho mọi thứ, từ blog cho đến danh mục đầu tư. Các thiết kế có xu hướng bóng bẩy và mang tính đương đại. Nếu đó là điều bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ không gặp khó khăn nào khi tạo ra một website trong mơ của mình.

Vào lần đăng ký thứ hai, Squarespace sẽ hướng dẫn bạn quá trình chỉnh sửa mẫu. Dù bạn muốn thêm một logo, xoá trang hay thay đổi phông chữ, thì bạn vẫn có thể truy cập ngay tại đó phần hướng dẫn trong trình chỉnh sửa. Squarespace hiện chưa có phiên bản Tiếng Việt, nhưng trình chỉnh sửa của họ rất trực quan để sử dụng và các mẫu được thiết kế cực kỳ tốt. Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào trải nghiệm người dùng trong bài đánh giá của chuyên gia.

Squarespace cung cấp hơn 30 mẫu siêu đẹp cho website cá nhân

Nền tảng này không cung cấp lựa chọn miễn phí nhưng có 14 ngày dùng thử miễn phí, và tính phí gói cá nhân ‎S$18.72 theo tháng. Nếu bạn có ý định đầu tư hoành tráng cho website của mình để thu hút một lượng lớn người theo dõi, gói cá nhân của nền tảng này sẽ đồng hành cùng bạn.

Nếu muốn cho phép bán hàng trên trang web của mình bạn sẽ cần nâng cấp, nhưng hầu hết các tính năng khác đều khả dụng cho người dùng cá nhân. Bao gồm tuỳ chỉnh tên miền miễn phí, chứng nhận SSL, tối ưu hoá thiết bị di động, hỗ trợ 24/7 và quyền truy cập vào các tiện ích mở rộng của Squarespace. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ sớm không cần phải lo lắng về chi phí cho việc nâng cấp nữa.

 • Bộ nhớ và băng thông không giới hạn: Dù chọn bất cứ gói nào, bạn cũng không bao giờ phải lo lắng về việc tải lên quá nhiều nội dung hay thu hút quá nhiều khách truy cập vào trang web của mình.
 • Nhiều tính năng xã hội: Tất cả các mẫu dành cho cá nhân mà tôi đã duyệt qua đều có các biểu tượng truyền thông mạng xã hội nổi bật, rất phù hợp nếu bạn muốn thu hút mọi người kết nối với mình. Bạn cũng có thể tự động đăng nội dung mới xuất bản lên mạng xã hội. Bạn còn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách cho phép người đọc nhận xét về các bài đăng trên blog của bạn.
 • Các tiện ích mở rộng và tích hợp: Nếu bạn muốn phạm vi tiếp cận trang web của mình được mở rộng, Squarespace có rất nhiều tiện ích mở rộng về tiếp thị rất hữu ích cho người dùng.
Cung cấp gói miễn phí? Không, nhưng được dùng thử 14 ngày
Số lượng các mẫu của website cá nhâns Hơn 30
Các công cụ SEO?
Các tính năng mạng xã hội? Rất nhiều!
Phiên bản Tiếng Việt? Không

‌Dùng thử Squarespace miễn phí >>3. SITE123 – Kết nối trực tuyến nhanh chóng

SITE123 là một lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng cho các trang về sơ yếu lý lịch và danh mục đầu tư. Nếu bạn đang cần gấp một trang web như một phần của đơn xin việc, thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời.

SITE123 cung cấp đa dạng các mẫu blog và CV, nhưng tất cả các thiết kế đều tương đối giống nhau và khá chung chung. Bạn sẽ gặp một chút khó khăn nếu muốn tạo ra một trang web trông độc đáo, vì khả năng tuỳ chỉnh cũng bị hạn chế.

Không giống như Wix hay Squarespace, hai trình tạo có trình chỉnh sửa kéo-và-thả linh hoạt, bạn không thể sắp xếp lại các mẫu trên SITE123 một cách dễ dàng. Bạn sẽ phải mở cài đặt bố cục riêng nếu muốn thay đổi cấu trúc trang (nhưng dù vậy thì các tuỳ chọn của bạn cũng bị hạn chế). Bạn cũng có thể nhấp vào từng tiêu đề, hình ảnh hoặc hộp văn bản để thay đổi nội dung bên trong.

Tuy vậy, tính dễ sử dụng của SITE123 sẽ bù lại cho lựa chọn hạn hẹp về thiết kế của nó. Chúng tôi đã nhận ra khixem xét SITE123, trình chỉnh sửa của nó rất logic và rõ ràng. Bạn cũng có thể dễ dàng xem trước trang web của bạn trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau.

Rất tiếc, SITE123 hiện chưa có phiên bản Tiếng Việt, nhưng quá trình chỉnh sửa khá đơn giản, vì vậy bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Alle SITE123-Websites sind mobil responsiv, was den Benutzern viel Zeit und unnötigen Stress erspart.

Wenn Sie zum ersten Mal eine Website erstellen und ziemlich frustriert sind, ist dies möglicherweise der Website-Builder für Sie. Seine Stärke ist die schnelle und einfache Online-Verbindung. Hier sind einige der wichtigsten Funktionen von SITE123:

 • Für Mobilgeräte optimierte Website: Alle SITE123-Vorlagen reagieren auf Mobilgeräte. Wenn Sie also nach einem Job suchen, können Sie sicher sein, dass die Lebenslaufseite responsive ist. Ihre Seite wird immer gut aussehen, wo immer sie angezeigt wird.
 • Các công cụ SEO miễn phí: Điều này sẽ giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của mình và có thể giúp bạn tăng lượng người theo dõi hoặc sẽ được một nhà tuyển dụng tiềm năng mới phát hiện ra.
 • Chợ ứng dụng: SITE123 cung cấp nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả các ứng dụng của bên thứ ba cho phép bạn thêm mọi thứ, từ các công cụ tiếp thị đến phân tích. Đối với trang cá nhân của mình, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng các ứng dụng giúp cải thiện trang của mình bằng các nút thăm dò ý kiến hoặc chia sẻ lên mạng xã hội.
 • Google Analytics: Tìm hiểu thêm về lượng khách truy cập của bạn bằng cách kết nối website của bạn với Google Analytics. Điều này sẽ cho bạn biết chính xác lượng khách truy cập đó đến từ đâu, ở lại trang web của bạn trong bao lâu và nhiều thông tin hữu ích khác sẽ giúp bạn cải thiện nội dung trang web của mình.
Cung cấp gói miễn phí?
Số lượng các mẫu của website cá nhân Ít nhất 30
Các công cụ SEO?
Các tính năng mạng xã hội? Có, nó cung cấp các nút chia sẻ và tích hợp mạng xã hội
Phiên bản Tiếng Việt? Không

‌Dùng thử SITE123 miễn phí >>4. WordPress.com – Tùy chỉnh không giới hạn và giúp blog trở nên rực rỡ

Trình chỉnh sửa WordPress.com không dễ sử dụng như một số trình tạo website khác trong danh sách này. Nhưng khi đã hiểu nó, bạn sẽ có các tùy chọn tùy chỉnh vô tận. Nó cung cấp hơn 250 chủ đề và vô số các tính năng tích hợp. Nếu bạn có ý định phát triển website của mình lâu dài thì đây là một lựa chọn thông minh.

Xem thêm:  Hướng dẫn cài win 7 cho laptop asus mới mua [Có hình ảnh]

Hầu hết các bản dịch sang Tiếng Việt đã được thực hiện bởi các thành viên cộng đồng của WordPress.com, vì vậy một số tính năng và từ ngữ – đặc biệt là trong các mẫu – có thể vẫn là bản tiếng Anh. Tuy nhiên, toàn bộ giao diện sẽ khá dễ điều hướng nếu bạn đang ở Việt Nam.

Như bạn sẽ thấy trong bài đánh giá của chuyên gia, đầu tiên và trước hết WordPress.com là một nền tảng blog. Đó là những gì ban đầu nó được thiết lập để làm và giờ đây điều đó tiếp tục là trọng tâm của các chủ đề cho website của nó. Vì vậy, nếu blog là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì có lẽ WordPress.com chính là lựa chọn tốt nhất.

Tôi cũng thích việc bạn có thể tìm kiếm các chủ đề theo tính năng, bố cục, phong cách hay đề tài. Nếu bạn có ý tưởng về thiết kế, bạn có thể sẽ tìm thấy cái mình ưng ý mà không cần chỉnh sửa quá nhiều. Đây là một số tính năng khác của WordPress.com mà tôi yêu thích:

 • Thống kê chuyên sâu: WordPress.com cung cấp các biểu đồ, đồ thị và danh sách để làm nổi bật thông tin hữu ích về lượng khách truy cập, bao gồm việc họ đến từ đâu và đọc cái gì trên website của bạn. Nó cũng có hướng dẫn chi tiết giải thích ý nghĩa của các việc trên!
 • Tùy chọn thiết kế nâng cao: Nếu bạn có kỹ năng và muốn tùy chỉnh thêm một bước nữa, thì gói Premium và các gói nâng cao khác của WordPress.com sẽ cung cấp các công cụ chỉnh sửa CSS và thiết kế nâng cao để hỗ trợ bạn.
 • Plugin: WordPress.com cung cấp tất cả các loại plugin nâng cao giúp blog của bạn đạt đến một tầm cao mới- nhưng nhớ là bạn chỉ có thể truy cập các plugin trong gói Business hoặc cao hơn. Có thể kể ra một vài cái tên sáng giá như Yoast cho SEO, WP-Rocket giúp cải thiện tốc độ và Sassy Social Share để thêm các nút chia sẻ.
 • Tài nguyên không giới hạn: Nếu bạn đang gặp khó khăn và không biết cách làm một việc gì đó trong WordPress.com, thì chắc chắn sẽ có một bài viết hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này. Nó hoàn hảo cho những người mới bắt đầu nhưng không muốn thỏa hiệp với việc tùy chỉnh.
 • Các tính năng thúc đẩy phát triển: WordPress.com cung cấp cho người dùng đăng ký các tính năng nội dung cho và thậm chí cả các tùy chọn kiếm tiền mà không cần sử dụng gói Business. Điều này rất tuyệt vời với những người có khả năng biến đam mê cá nhân của họ thành một công việc kinh doanh.

Gói cơ bản của WordPress.com là miễn phí, nhưng các chức năng của nó khá là hạn chế. Tuy vậy, các gói cá nhân chỉ có vài đô một tháng và bao gồm một tên miền tùy chỉnh miễn phí trong năm đầu tiên. Bạn thậm chí có thể kết nối một cái ngay trên giao diện của WordPress.com.

Tìm kiếm các chủ đề trong WordPress.com theo tính năng, bố cục, phong cách….
Cung cấp gói miễn phí?
Số lượng các mẫu của website cá nhân Không có, nhưng có thể sử dụng rất nhiều chủ đề do bên thứ ba cung cấp
Các công cụ SEO? Chỉ có trong gói Business
Các tính năng mạng xã hội? Các tính năng mạng xã hội nâng cao chỉ có trong gói Premium
Phiên bản Tiếng Việt? Không

‌Dùng thử WordPress.com miễn phí >>5. Webnode – Dành cho các trang web cá nhân với trọng tâm quốc tế

Webnode cung cấp một công cụ đơn giản để tạo mọi loại website. Do thiết kế thân thiện với người dùng và có nhiều mẫu hấp dẫn, Webnode đã có được một chỗ đứng riêng của mình trong số các trình tạo website khác trong danh sách này.

Toàn bộ phần mẫu của nó được dành riêng cho các website cá nhân – sau đó là danh mục đầu tư và các mẫu blog.Theo đánh giá của chuyển gia, tất cả chúng đều dễ nhìn và dễ chỉnh sửa. Mặc dù trình chỉnh sửa trang web không trực quan như các trình tạo website khác trong danh sách này nhưng Webnode vẫn nổi bật nhờ tính năng đa ngôn ngữ của nó.

Tuy nhiên, Webnode vẫn còn cần phải cải thiện vì công cụ tạo web này hiện chưa hỗ trợ Tiếng Việt.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nguồn cảm hứng cho trang web cá nhân của mình khi duyệt qua các mẫu của Webnode

Nhìn vào những tính năng khác biệt này, tôi nghĩ Webnode được tạo ra để dành cho những người viết blog toàn cầu.

 • Tính năng đa ngôn ngữ: Các gói Standard và Profi Premium của Webnode cho phép bạn thêm hơn 20 ngôn ngữ vào trang web của mình. Chỉ có nội dung những mẫu của Webnode mới được dịch tự động, nhưng đó vẫn là một khởi đầu tuyệt vời nếu bạn muốn thu hút lượng khán giả quốc tế.
 • Trình chỉnh sửa thân thiện với thiết bị di động: Bạn muốn tạo và chỉnh sửa trang web trong lúc đang di chuyển? Chà, hiểu được nhu cầu này Webnode đã tập trung vào việc tạo một trình chỉnh sửa có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoai và máy tính bảng.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Webnode cũng cung cấp những dịch vụ hỗ trợ cục bộ. Nhóm dịch vụ khách hàng nội bộ của trình tạo này nói hàng chục ngôn ngữ khác nhau và tài nguyên của người dùng cũng được dịch.
 • Tính năng thu hút cho blog: Webnode khiến việc phát triển các trang blog cá nhân phổ biến hơn trở nên dễ dàng. Chỉ cần lên lịch cho bài đăng của bạn trước thời hạn và thêm các plugin mạng xã hội để người đọc có thể chia sẻ bài viết chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Duyệt web an toàn: Tất cả các trang web của Webnode đều có chứng chỉ SSL giúp bạn tạo được niềm tin và uy tín với những người truy cập vào trang web.

Webnode cung cấp một gói miễn phí, nhưng bạn sẽ cần một gói tính phí nếu muốn kết nối tên miền của riêng mình. Nhưng nhớ là bạn sẽ phải trả trước cho cả năm- chứ không có gói hàng tháng.

Cung cấp gói miễn phí?
Số lượng các mẫu của website cá nhân 60
Các công cụ SEO? Có – nhưng chỉ gồm những cái cơ bản
Các tính năng mạng xã hội? Có, thêm các nút biểu tượng mạng xã hội và chia sẻ
Phiên bản Tiếng Việt? Không

‌Dùng thử Webnode miễn phí >>Tất cả tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn

Tất cả các trang web trong danh sách này đều cho phép bạn tạo một website cá nhân ấn tượng. Nhưng bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách chọn ra cái phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Tôi khuyên những người mới bắt đầu hay những ai muốn thiết lập một podcast cá nhân nên dùng Wix. Mặt khác, nếu bạn đang muốn tạo ra một trang web có độ tùy chỉnh cao cho blog của mình thì WordPress.com chắc chắn là cái tên dành cho bạn!

Nếu bạn đang tìm cách tạo một trang web sơ yếu lý lịch đơn giản, thì SITE123 là lựa chọn lý tưởng vì nó sẽ không khiến bạn sa lầy vào các chỉnh sửa thiết kế phức tạp.

Với các blogger đầy tham vọng, hầu hết các tính năng của Squarespace đều có sẵn trong gói cá nhân của nó. Đây cũng là trình tạo lý tưởng nếu bạn muốn làm một trang danh mục đầu tư đẹp và chuyên nghiệp. Nhưng đừng bỏ quên Webnode, vì nó có một số tính năng vô cùng ấn tượng với người dùng quốc tế.

Trình tạo website Tính năng nổi bật
Wix Có rất nhiều mẫu để chọn và cực kỳ thân thiện với người dùng ‌Xem các ưu đãi
Squarespace Thiết kế trang web thật bắt mắt để gây ấn tượng với khách truy cập ‌Xem các ưu đãi
SITE123 Lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện một dự án cá nhân trực tuyến ‌Xem các ưu đãi
WordPress.com Cung cấp các miền tùy chỉnh có giá trị lớn, cũng như mở rộng thêm các tùy chọn tùy chỉnh ‌Xem các ưu đãi
Webnode Lựa chọn thuận tiện cho những người tạo trang web hay di chuyển và những người có ý định lập trang web đa ngôn ngữ ‌Xem các ưu đãi

Hỏi đáp nhanh

Làm thế nào để tạo một trang web cá nhân?Đơn giản chỉ cần đăng ký một trong các trang web trên và giao diện thân thiện với người dùng của chúng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình. Bạn cũng có thể duyệt qua danh sách các trình tạo website tốt nhất của chúng tôi Thiếu tá 2022 để có thêm thông tin. Bắt đầu bằng việc tìm một mẫu thật đẹp và phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Sau đó bạn có thể tập trung vào việc tùy chỉnh nó để phản ánh tính cách của bạn. Sử dụng trình chỉnh sửa để điều chỉnh bố cục và chọn phông chữ, màu sắc bạn yêu thích. Sau đó thêm văn bản, hình ảnh và video của bạn. Bạn cần thêm một chút hướng dẫn? Hãy xem hướng dẫn chi tiết để tạo một website 2022 của chúng tôi.Bạn nên đặt gì trên trang web cá nhân?Dù bạn định thiết lập blog hay tạo danh mục đầu tư chuyên nghiệp, bạn vẫn phải làm nổi bật lên tính cách của mình. Luôn kèm theo tiểu sử giới thiệu bản thân. Thảo luận về nhiệm vụ và nền tảng của bạn, đồng thời cung cấp liên kết đến các tài khoản mạng xã hội của bạn. Một trình tạo website như Squarespace giúp bạn dễ dàng thêm bao nhiêu trang tùy thích, đồng thời nó cũng tích hợp tốt mạng xã hội.Làm thế nào để tạo một website cá nhân miễn phí?Rất nhiều trình tạo website cung cấp các gói miễn phí để tạo một website cá nhân, nhưng lựa chọn yêu thích của tôi là Wix, bởi bạn có thể truy cập vào hầu hết các tính năng trong gói miễn phí. Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào trang chủ Wix và đăng ký. Nếu bạn quyết định nâng cấp lên gói trả phí, bạn nên xem các phiếu giảm giá cho Thiếu tá 2022 của chúng tôi để có được ưu đãi tốt nhất.Bạn có cần biết lập trình để tạo một website cá nhân không?Không, bạn chỉ cần chọn bất kỳ trình tạo website nào phù hợp với mình và bắt đầu với trình chỉnh sửa hết sức thân thiện với người dùng của chúng. Những trình chỉnh sửa này không yêu cầu bất cứ kinh nghiệm hoặc kiến thức mã hóa nào. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức chuyên môn về mã hóa, một vài trình tạo sẽ cho phép bạn truy cập mã HTML và CSS trang web của bạn. Đây có thể là một điểm cộng lớn dành cho WordPress.com, nếu bạn muốn tùy chỉnh chủ đề của mình.

Cách tạo website cá nhân miễn phí đơn giản, tốt nhất hiện nay

Giải pháp Chuyển đổi số

Trong kỉ nguyên kỹ thuật số, các tổ chức, doanh nghiệp cần sở hữu website để quảng bá thương hiệu, cá nhân cũng vậy. Trang web cá nhân là công cụ giúp một người show toàn bộ những ưu điểm, cá tính của mình, tự quảng bá cho bản thân.

Để sở hữu một trang web thật chất mang đậm dấu ấn cá nhân, bạn cần tìm hiểucách tạo website cá nhân miễn phí. Bizfly sẽ hỗ trợ bạn về mặt kỹ thuật thông qua bài viết tổng hợp dưới đây.Vì sao nhiều người lại tạo website cá nhân?

Website cá nhân là nơi đăng tải toàn bộ thông tin về lý lịch, học vấn, kinh nghiệm, năng lực làm việc, quan điểm, phong cách cá nhân,… của một người. Các thông tin đăng trên website này có thể là hình ảnh, bài text, video, gif,…

Website cá nhân là bộ mặt, thương hiệu trên môi trường internet

Website cá nhân là một “khuôn mặt số” của bản thân trên Internet. Điều này mang lại lợi thế rất lớn cho cá nhân khi đi phỏng vấn bởi việc sở hữu website riêng cho thấy sự chuyên nghiệp của ứng viên và tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm về thái độ, tính cách của bạn.

Để website cá nhân của bản thân hoạt động hiệu quả và thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng, hãy đảm bảo nó sở hữu những tính năng: Thông tin cá nhân; sơ yếu lý lịch (kinh nghiệm làm việc) và blog.

Bizfly Website – Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu dành cho mọi lĩnh vực ngành nghề

Liên hệ hotline: 190063.64.65 hoặc địa chỉ website https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html

Các cách tạo website cá nhân miễn phí tốt nhất

Có khá nhiều phương pháp để sở hữu một trang web riêng, song trong bài này, Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách tạo website cá nhân miễn phí đơn giản nhất, tốt nhất. Bạn chỉ cần có hiểu biết cơ bản về mạng máy tính và website mà không cần giỏi về code cũng có thể thực hiện được.

Cách tạo website cá nhân miễn phí bằng Blogger

Một trong những cách tạo website cá nhân miễn phí đơn giản nhất là sử dụng Blogger. Công cụ này được phát triển bởi Google, miễn phí cho hầu hết người dùng khi tạo lập trang web cá nhân.

Cách tạo trang web cá nhân miễn phí với Blogger

Cách tạo website cá nhân miễn phí bằng Blogger

Để tạo website bằng công cụ này, bạn chỉ cần:

 • Bước 1: Truy cập https://www.blogger.com/ -> Chọn ‘Create your blog’
 • Bước 2: Nhập địa chỉ và password gmail
 • Bước 3: Nhập thông tin theo yêu cầu để sở hữu website có dạng: TênMiềnCủaBạn.Blogspot.com trong vòng 60s. 
 • Bước 4: Tìm Theme phù hợp với blog bằng cách tìm kiếm từ khóa ‘Theme Blogger’  trên Google
 • Bước 5: Tìm hiểu thêm về html, css để tinh chỉnh menu, bố cục hình ảnh, category theo nhu cầu.

Cách tạo website cá nhân miễn phí bằng WordPress

Bên cạnh sử dụng Blogger, sử dụng WordPress cũng là một cách tạo website cá nhân khác bạn có thể tham khảo. Công cụ này có thao tác đơn giản và mã nguồn mở nên được sử dụng rất phổ biến khi tạo trang web, đặc biệt là đối với những ai không giỏi về code.

Cách tạo trang web cá nhân miễn phí với WordPress

Cách tạo website cá nhân miễn phí bằng WordPress

Để tạo website cá nhân miễn phí bằng WordPress, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập https://wordpress.com/ -> Chọn ‘Start your website’
 • Bước 2: Nhập tài khoản, mật khẩu email, tên miền mong muốn -> Creat your account để tạo web. Website của bạn sẽ có dạng ‘tenwebsite.wordpress.com’
 • Bước 3: Giao diện mới hiển thị, điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu -> chọn ‘next step’
 • Bước 4: Một giao diện khác hiện ra -> Chọn ‘no, thanks’
 • Bước 5: Chọn Theme theo ý thích
 • Bước 6: Nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng ký website bằng WordPress -> Chọn “Continue” -> hệ thống gửi email xác nhận
 • Bước 7: Vào hộp thư để nhận email -> Click ‘Confirm Now” để hoàn thành thủ tục đăng ký web.
 • Bước 8: Chỉnh sửa và xây dựng website cá nhân bằng các tính năng trên thanh công cụ.
Xem thêm:  Huong dan cai win 7 cho laptop dell [Có hình ảnh]

Cách tạo website cá nhân miễn phí bằng Weebly 

Cách tạo website cá nhân miễn phí cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu đến bạn là sử dụng Weebly. Công cụ này cho phép tạo dựng website cá nhân một các nhanh chóng với rất nhiều mẫu giao diện đẹp, tương thích với mọi thiết bị mà không cần dùng đến code.

Cách tạo trang web cá nhân miễn phí với Weebly

Cách tạo website cá nhân miễn phí bằng Weebly

Bạn chỉ cần làm theo các thao tác dưới đây để tự tạo website cá nhân cho riêng mình.

 • Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.weebly.com/ -> Chọn ‘Create Your Website’ 
 • Bước 2: Điền thông tin theo yêu cầu, tích vào ô đồng ý với mọi điều khoản dịch vụ -> Click ‘Continue’
 • Bước 3: Chọn loại hình website bạn muốn tạo lập
 • Bước 4: Chọn Theme cho website
 • Bước 5: Chọn domain cho trang web của bạn. Website miễn phí được tạo bởi Weebly sẽ có dạng username.weebly.com
 • Bước 6: Tùy chỉnh giao diện bằng những công cụ kéo thả được trang bị sẵn.
 • Bước 7: Khai báo với công cụ Weebly để xác nhận website bằng cách điền thông tin về số điện thoại, quốc gia -> weebly gửi lại mã xác nhận -> Click ‘Public’ để hoàn thành thủ tục xác minh.

Một số mẫu website cá nhân đẹp mắt, ấn tượng

SILITY

SILITY là mẫu website cá nhân đẹp mắt, nổi bật chứa rất nhiều các tiện ích được sắp xếp một cách ngăn nắp, có trật tự giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các tiện ích một cách hiệu quả. Tuy nhiên mọi người phải trực tiếp đi đến và điều khiển nó.

SILITY – Mẫu website cá nhân đẹp mắt, ấn tượng

Mẫu website cá nhân SILITY này không cho phép người dùng trình bày nội dung trên nền cố định, mẫu này có hẳn một trang tách biệt hoàn toàn với trang chính hỗ trợ người dùng cũng như khách truy cập tập trung vào nội dung mà không bị phân tán bởi những phần khác. 

HIREME 

Hireme là mẫu website cá nhân được thiết kế bằng html5, css3 trình bày theo phong cách hiện đại và chèn thêm một số mã javascript, HIREME giúp tạo ra các hiệu ứng chuyển đổi đặc biệt là chuyển đổi màu sắc vô cùng tuyệt vời và nhanh chóng. Nhà cung cấp sẽ đảm bảo mẫu này sẽ hiển thị đẹp trên tất cả các loại màn hình điện tử khác nhau nếu bạn sử dụng HIREME cho web của bạn.

ITSME

ITSME là mẫu website cá nhân nổi bật với hiệu ứng trên nền mờ mềm mại, cho phép bạn dễ dàng truyền tải thông tin đến với khách hàng truy cập.

ITSME – Một trong những mẫu tạo website cá nhân nổi bật

Bên cạnh đó, ITSME rất phù hợp với trang cá nhân, hỗ trợ tăng khả năng tương tác giữa bạn với khách hàng bởi nút icon trang mạng xã hội được đặt ngay dưới dòng giới thiệu của website. 

RIDAVCARD 

RIDAVCARD là mẫu website cá nhân hoàn hảo để giới thiệu và quảng cáo tài năng của bản thân được thiết kế bởi công ty aazztech. RIDAVCARD có 3 phiên bản khác nhau là nền cố định, slider và video, được xây dựng trên nền tảng mã nguồn hiện đại.

Ngoài ra với bố cục rõ ràng, menu cố định giúp bạn có thể dễ dàng tìm đến thông tin mong muốn. Đây cũng là mẫu website lý tưởng dành cho những nhà thiết kế website, quay video chụp ảnh, trang mô tả kỹ năng và giáo dục.

MCARD 

MCARD là mẫu website cá nhân chuyên nghiệp phù hợp với các chuyên viên lập trình, nhiếp ảnh hoặc nhà thiết kế muốn thiết lập một trang web riêng biệt để giới thiệu và quảng bá bản thân. MCARD gồm 2 phiên bản với 6 giao diện sử dụng nền khác nhau đảm bảo hiển thị trên điện thoại di động đẹp như trên các thiết bị công nghệ khác. 

DIRE WOLF

DIRE WOLF là mẫu website cá nhân được đánh giá cao, nổi bật của wp4life. Mẫu website này có bố cục khá phức tạp, với giao diện là sự kết hợp sửa video và silder ảnh vô cùng sống động, 

DIRE WOLF – Mẫu website cá nhân chuyên nghiệp

Bên trong nút menu nhỏ đặt bên trái lơ lửng trên nền chuyển động bao gồm 2 dãy menu chính và con tạo nên sự độc đáo và mới mẻ. Tuy nhiên, để sử dụng được mẫu website cũng như tận dụng được triệt để những tiện ích mà nó mang lại, bạn cần phải am hiểu về mã nguồn và wordpress.

RICHE 

RICHE là mẫu website cá nhân cơ bản với giao diện thân thiện, gọn nhẹ giúp xây dựng nội dung trên một khung cố định và hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin ngay tại trang chính mà không cần di chuyển đến những vùng khác.

Mẫu website này sẽ cực ổn, đáng để bạn tham khảo nếu như bạn chỉ cần post các nội dung cơ bản

VERTICA

VERTICA là mẫu website cá nhân với sự lựa chọn tuyệt vời, ứng dụng rất tốt với nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia trong việc thúc đẩy lợi ích công việc của họ với thiết kế theo kiểu sổ dọc nhưng rất sạch sẽ.

VERTICA – Một trong những mẫu tạo website cá nhân nổi bật

Với một menu nhỏ đặt bên trái trên nền cố định, các thông tin được hiển thị chi tiết bên phải kèm đường chỉ mực chạy dọc rất ấn tượng khi khách hàng truy cập lăn chuột hoặc cuộn xuống.

KREA-TIVE 

KREA-TIVE là mẫu website cá nhân có một trang chủ và menu cố định được đặt trên cùng của giao diện. Tuy nhiên, điểm nổi bật mới lạ của KREA-TIVE là có hiệu ứng hộp 2D xoay khi khách hàng nhấp vào bất kỳ vị trí nào trên giao diện đó. Đây chắc hẳn sẽ là mẫu giao diện website cá nhân được nhiều bạn yêu nghệ thuật yêu thích. 

Sở hữu website cá nhân miễn phí sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều với những thông tin trên. Giờ thì bạn chỉ cần lên kế hoạch, ý tưởng cho web, bật máy tính lên, làm theo hướng dẫn chi tiết từng bước như trên là có thể tự tạo ra một trang web cá nhân ấn tượng rồi. 

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định xây dựng một website cá nhân chuyên nghiệp thì vẫn nên tìm đến sự giúp đỡ của các công ty thiết kế website. Website được code tay cho phép người dùng sở hữu nhiều tính năng hơn, công tác mã hóa bảo mật cũng cao hơn rất nhiều.

Bizfly với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và thiết kế web là cái tên mà bạn có thể cân nhắc khi muốn lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế website cho cá nhân, doanh nghiệp để phục vụ mục đích bán hàng, kinh doanh.

Tìm hiểu thêm thông tin về giải pháp tạo website chuyên nghiệp của Bizfly tại website https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html hoặc liên hệ hotline 1900636465 để được tư vấn cụ thể.

#kiến thức website #Thiết kế website

Nhu cầu tìm hiểu các cách tạo website cá nhân đang ngày càng tăng cao nhờ sự ý thức về việc nhận diện thương hiệu cá nhân cũng như có một trang web riêng để xây dựng các nội dung theo ý tưởng riêng. Vậy, nếu không biết code thì có thể tạo website cá nhân hay không?

Tin vui là TENTEN sẽ hướng dẫn bạn ngay 5 cách tạo website cá nhân miễn phí cực đơn giản và quan trọng hơn, ngay cả khi không biết code vẫn làm được. 1. Website cá nhân là gì?

Website cá nhân chính là trang web thuộc sở hữu của một cá nhân, trong đó đăng tải các thông tin về lý lịch, học vấn, năng lực và kinh nghiệm làm việc,… Ngoài ra còn có thể cung cấp thêm các nội dụng về quan điểm, phong cách cá nhân,… dưới dạng hình ảnh, bài text, video, gif,…

Website cá nhân là gì?

Tạo website cá nhân là xây dựng một định dạng số của của bản thân trên nền tảng Internet để khi đi phỏng vấn sẽ thể hiện ngay được sự chuyên nghiệp của ứng viên và giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về về thái độ, tính cách của bạn.

Website cá nhân hoạt động hiệu quả nhất khi nó thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng, đối tác và thể hiện đúng về con người cũng như tính cách, quan điểm cá nhân của bạn. 2. 5 cách tạo website cá nhân miễn phí

Hiện nay có rất nhiều cách lập website cá nhân miễn phí tuy nhiên đối với người không biết code, cũng như muốn có trang web cá nhân miễn phí thì dưới đây là gợi ý cho bạn.

Cách tạo Website bằng WordPress

Đây là cách làm sử dụng WordPress để tạo cho mình một trang web riêng. WordPress với vô vàn những chức năng và tùy chỉnh gần như không giới hạn để bạn thiết kế nên các giao diện Blog, Portfolio,…. Nếu bạn muốn tạo Website ca nhân thì đây chính là lựa chọn thông minh.

Nếu bạn sử dụng hosting của Tenten thì đơn giản bạn chỉ cần download template tại đây:

Tạo dấu ấn cá nhân của bạn trên Internet

ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ là một xu hướng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay bởi gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Theo đó, các ứng viên sẽ tạo hồ sơ xin việc (CV) online, lưu trữ lại toàn bộ sản phẩm/ dự án cá nhân trên một website và gửi đường link website cho nhà tuyển dụng.

Bạn có thể trải nghiệm xu hướng này với bộ sản phẩm được TENTEN “đo ni đóng giày”, chỉ cần chọn mẫu và thay đổi thông tin là bạn đã có một “ấn phẩm” của riêng mình!

TRẢI NGHIỆM LÀM CV & PORTFOLIO ONLINE TẠI ĐÂY

Sau đó bạn chỉ cần vào hosting của Tenten chọn List website -> Manage và click vào logo của wordpress và tải theme lên là đã có 1 website hoàn chỉnh.

 • Quy trình tạo website miễn phí với WordPress:

Bước 1: Truy cập WordPress.com chọn Create a Free Website or Blog => Chọn “Start your Website”.

Bước 2: Lập tài khoản, mật khẩu Email, chọn tên miền => Chọn “Create Your Account”. Khi đó Website của bạn có tên miền là  “tenwebsite.wordpress.com”.

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ mới, điền các thông tin theo Form yêu cầu => Chọn “Next Step”.

Bước 4: Xuất hiện cửa sổ mới => bấm “ No, Thanks” để bỏ qua 

Bước 5: Lựa chọn các Theme có sẵn theo sở thích của mình.

Bước 6: Nhập Email và pass để đăng ký Website cá nhân bằng WordPress => Chọn “Continue” => Email xác nhận sẽ được hệ thống gửi về email của bạn.

Bước 7: Mở Email trong hộp thư => Chọn “Confirm Now” 

Bước 8: Tùy chỉnh giao diện Website cá nhân bằng các công cụ có trên thanh công cụ.

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng WordPress

Đánh giá ưu điểm của Website cá nhân trên nền tảng WordPress:

 • Phân tích chuyên sâu nhờ có các hệ thống quản lý Website tốt
 • Nhiều sự lựa chọn tùy theo gói ứng dụng từ căn bản đến Premium,…
 • Plugin hỗ trợ tạo Website cá nhân chuyên nghiệp. 
 • Các tính năng khác: thích hợp cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Tuy nhiên vấn đề bảo mật của WordPress của thực sự cao và vẫn bị giới hạn trong việc lựa chọn các Themes miễn phí.

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng Wix

WIX dùng để tạo Website cá nhân miễn phí có ưu điểm là cách thức đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Ngoài  gói miễn phí ra thì nền tảng này cung cấp thêm các gói trả phí với tính năng cao cấp để phát triển Website cá nhân theo hướng chuyên nghiệp.

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng Wix

Quy trình tạo website với WIX:

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại  Wix.com: Free Website Builder | Create a Free Website => Chọn nút “Get Started” => điền thông tin Email, mật khẩu. 

Bạn có thể tạo một trong hai giao diện là dạng tự động hoặc thiết kế có sẵn.

Bước 2: Chọn giao diện

 • Với giao diện tự động WIX: Bạn trả lời trả lời các câu hỏi trên hệ thống để phần mềm WIX sẽ tự động cập nhật một Website theo thông tin đó.
 • Với thiết kế Website theo mẫu có sẵn, bạn chọn mẫu Template theo từng ngành nghề. Nhấn nút “View” để xem trước hoặc nhấn “Edit” nếu muốn chỉnh sửa.

Bước 3: Thiết kế lại trang web cá nhân

Khi chọn mẫu Template ưng mắt => bấm “Edit This Site” 

Bước 4: Tích hợp tính năng của bên thứ ba

Nếu bạn muốn tích hợp thêm các ứng dụng của bên thứ 3 thì vào “WIX App Market” và chọn các ứng dụng phù hợp như Instagram, Adsense, Soundcloud..

Bước 5: Xuất bản Website cá nhân

Sau khi hoàn thành các bước trên => Bấm vào nút “Publish” để xuất bản trang web.

Lưu ý khi dùng Wix để tạo website cá nhân miễn phí thì tên miền sẽ hiện thị dưới dạng username.wix.com/sitename nhé!

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng Blogger

Một cách tạo Website cá nhân miễn phí nữa mà nhiều người thường sử dụng đó là Blogger. Nó được phát triển bởi Google và tất nhiên hoàn toàn miễn phí cho người dùng khi muốn tạo lập trang Web cá nhân.

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng Blogger

Quy trình tạo website với Blogger:

Bước 1: Truy cập Blogger.com => Create a unique and beautiful blog. It’s easy and free.  => Chọn “Create Your Blog”.

Bước 2: Chọn “tên đăng nhập” và “Password Gmail”.

Bước 3:  Chọn “Tên hiển thị” => chọn “Tiếp tục với Blogger” => Xuất hiện cửa sổ mới 

Bước 4: Truy cập “Theme Blogger”  để tìm nhiều chủ đề Theme mới.

Bước 5: Tìm hiểu về html, CSS để tùy chỉnh cho Menu, bố cục cũng như định dạng hình ảnh, Category theo sở thích.

Sau khi hoàn thành xong các bước này là bạn đã có được cho mình một website cá nhân hoàn toàn miễn phí rồi.

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng microsoft office 2013 [Có hình ảnh]

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng Weebly

Weebly được biết đến là một trong những trang web cho phép tạo Website cá nhân miễn phí rất phổ biến. Ưu điểm khi thiết kế bằng Weebly là dễ thao tác, giao diện  đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu.Cách tạo trang web cá nhân miễn phí với Weebly

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng Weebly

Quy trình tạo website với Weebly:

Bước 1: Truy cập Free Website Builder: Build a Free Website or Online Store | Weebly => Chọn “Create Your Website” .

Bước 2: Điền thông tin và tích vào ô đồng ý với điều khoản dịch vụ => Chọn “Continue”.

Bước 3: Chọn kiểu dạng Website mà bạn ưng ý.

Bước 4: Chọn mẫu Theme cho Website cá nhân.

Bước 5: Chọn tên miền cho Website cá nhân và nó sẽ hiện thị dưới dạng “username.weebly.com”.

Bước 6: Thiết kế lại giao diện theo ý muốn bằng những công cụ có sẵn.

Bước 7: Khai báo với Weebly để xác nhận Website cá nhân => điền thông tin cá nhân và SĐT => Weebly gửi mã xác nhận => Chọn “Public” để làm thủ tục xác minh.

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng Google Site

Ra mắt vào năm 2008, Google Site tới nay đã phát triển thành một công cụ tạo Website cá nhân miễn phí vô cùng uy tín và thuộc sở hữu của google.  

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng Google Site

Cách lập website miễn phí với Google Site:

Bước 1: Truy cập Google Drive: chọn Sign-in => nhập thông tin tài khoản Gmail của bạn => Đăng nhập => Nhấp vào dấu “+”.

Bước 2: Nhập vào tiêu đề trang => vào “Thay đổi hình ảnh” để chọn ảnh nền =>  vào “Nhập tên trang Web” => điền tên của Website cá nhân mà muốn tạo.

Bước 3: vào mục “Bố cục” => chọn kiểu bố cục => thêm hình ảnh => điền tiêu đề và cập nhật nội dung văn bản mà bạn muốn hiển thị.

Bước 4: Thiết lập giao diện website cá nhân

Chọn mục “Trang” => nhấp vào dấu “+” => nhập nội dung để xây dựng giao diện cho trang chủ.

Bước 5: Vào “Chủ đề” => tùy chỉnh giao diện => Nhấp vào biểu tượng con mắt để xem trước => chọn “Xuất bản’’ để hoàn thành webiste cá nhân của bạn. 

Hoàn thành xong 7 bước trên là bạn đã có một trang web cho riêng mình rồi. 

Oben sind 5 Möglichkeiten zum Erstellen einer kostenlosen persönlichen Website aufgeführt, die von den meisten Menschen aufgrund ihrer einfachen Installation, ihres schönen Designs und ihrer hohen Anwendbarkeit verwendet werden. Versuchen Sie, gleich loszulegen, um Ihre eigene Website auf eine der oben genannten Arten zu erstellen! Viel Glück!  Setzen Sie Ihre persönliche Note im InternetDIGITALE IDENTIFIKATION  ist ein Trend, der heute von vielen jungen Menschen favorisiert wird, weil er einen starken Eindruck auf Arbeitgeber hinterlässt. Dementsprechend erstellen Kandidaten einen Online-Lebenslauf (CV) , speichern alle persönlichen Produkte/Projekte auf einer Website  und senden den Website-Link an den Personalvermittler.Sie können diesen Trend mit einer Reihe von Produkten „made by TENTEN “ erleben, wählen Sie einfach ein Modell aus und ändern Sie die Informationen und Sie haben Ihre eigene „Publikation“!HIER ERFAHREN SIE, UM LEBENSLAUF & PORTFOLIO ONLINE ZU ERSTELLEN

Die Website spielt eine wichtige Rolle bei der Positionierung Ihrer persönlichen Marke. Tatsächlich erfordert das Erstellen einer persönlichen Website keine komplizierten und komplizierten Methoden, wie viele Leute denken, sondern es kann einfach und kostenlos mit nur grundlegenden technischen Operationen durchgeführt werden, ohne dass ein Code eingerichtet werden muss.

Lassen Sie uns in den folgenden Inhalten lernen , wie Sie mit Glints eine einzigartige persönliche Website erstellen , sowie nützliche und kostenlose Support-Tools!Warum müssen Sie Ihre eigene persönliche Website entwerfen?

1. Bauen Sie Ihre eigene Marke auf

Auf Ihrer persönlichen Website können Sie Ihre Informationen regelmäßig aktualisieren. LinkedIn unterstützt dies voll und ganz, aber eine persönliche Website wird Ihrer eigenen “Marke” helfen, kreativer und klarer zu werden, mit der Unterstützung von Multimedia-Formaten.

Versuchen Sie also, das Beste aus der Erstellung einer persönlichen Website zu machen, um kostenlos für sich selbst zu werben, Ihre Persönlichkeit und herausragende Stärken auszudrücken, Sie werden viel beeindruckender!

2. Erhöhen Sie Ihre Chancen, Arbeitgeber zu erreichen

Das Erstellen einer persönlichen Website hilft den Menschen, mehr über Ihre Errungenschaften zu erfahren. Und natürlich gibt es auch Recruiter!

Eine Website mit einem klaren persönlichen Markenimage hilft Arbeitgebern, neben einem normalen Lebenslauf weitere besondere Dinge an Ihnen zu sehen, wie zum Beispiel: Persönlichkeit, Fähigkeiten, Erfahrung, Leistungen, Brillanz, Kreativität, logisches Denken sowie eine spezifische Perspektive auf das Projekt. die Arbeit, die Sie geleistet haben, …

3. Lernen Sie neue Fähigkeiten

Wenn Sie lernen, wie man eine persönliche Website erstellt, müssen Sie sich auch Fähigkeiten im Zusammenhang mit dem Design von Online-Websites aneignen. Sie können sich auch über die neuesten Webentwicklungstools auf dem Laufenden halten, um Ihre Website immer professioneller zu optimieren.

Ngoài ra, để củng cố thương hiệu, bạn phải học cách thu hút người xem vào trang web cá nhân của mình. Bạn sẽ tìm hiểu về cách tạo nội dung, các phương pháp để cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên Google và hiểu rõ hơn về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO). 

Vì vậy, nếu bạn đang xây dựng trang web của riêng mình, bạn sẽ có ít nhất ba kỹ năng khác để điền vào sơ yếu lý lịch của mình: xây dựng trang web, SEO và tạo nội dung – những kỹ năng được các chuyên gia săn lùng nhiều nhất.

Đọc thêm: Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội Các  công cụ xây dựng trang web cá nhân miễn phí và chuyên nghiệp

1. Wix

© Wix.com

Một trong những cách dễ nhất để tạo trang web cá nhân miễn phí là sử dụng Wix, chỉ mất khoảng 30 phút. Rất nhanh, phải không?

Wix   có mọi thứ bạn cần để tạo một trang web cá nhân hoàn chỉnh với hàng trăm mẫu thiết kế để lựa chọn và các công cụ chỉnh sửa thân thiện với người dùng. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với trang web của mình, từ phông chữ, hình ảnh cho đến chuyển trang mà không cần phải viết những dòng mã phức tạp. 

Liên kết trang web: Tại đây

2. Jimdo

Jimdo   là một cách dễ dàng không kém để tạo một trang web cá nhân miễn phí với giao diện và công cụ rất đơn giản, dễ sử dụng.

© Jimdo.com

Jimdo cung cấp hai trình xây dựng trang web riêng biệt cho người dùng, Dolphin và Creator  . Với Dolphin, bạn sẽ tạo trang web cá nhân của mình với sự trợ giúp của AI và trang web của bạn sẽ hoàn thành chỉ sau 3 phút. Trong khi đó, Creator là một công cụ thủ công hơn nhưng cho phép bạn sáng tạo không giới hạn trong việc thiết kế.

Liên kết trang web: Tại đây

3. Weebly 

Weebly   là một trình xây dựng trang web miễn phí phù hợp với bất kỳ người dùng nào. Bất kể kích thước trang web bạn muốn xây dựng, Weebly đều đáp ứng.

© Weebly.com

Khi tạo một trang web cá nhân với Weebly, nó không yêu cầu các quy trình phức tạp hoặc các kỹ thuật CNTT chuyên dụng. Thêm vào đó, Weebly được tối ưu hóa cho trình chiếu ảnh và video chất lượng cao, hoàn hảo để xây dựng danh mục đầu tư của bạn.

Liên kết trang web: Tại đây

4. Tilda

@ Tilda.cc

Tilda là một trình tạo website miễn phí nữa mang lại sự tiện dụng và đơn giản cho người dùng. Thiết kế website trên Tilda dựa theo cơ chế khối (block), hay còn gọi là các mẫu chuẩn. Khi tạo website cá nhân, bạn sẽ không bị bó hẹp với các template có sẵn, mà có thể chọn ra từng khối riêng biệt để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Tilda có hơn 450 khối cho bạn lựa chọn. Thậm chí các khối này cũng có thể tùy chỉnh khi cần thiết với tính năng Zero Block giúp bạn phát huy tối đa sự sáng tạo của mình.

Link website: Tại đây

5. Mozello

© Mozello.com

Một trong những công cụ tạo website cá nhân trong danh sách là Mozello. Mozello có thể tạo một website đa ngôn ngữ. Điều này giúp trang web của bạn có thể tiếp cận tới nhiều đối tượng hơn. Đây chính là điểm khiến cho Mozello nổi bật hơn so với các công cụ tạo website miễn phí khác.

Một điểm cộng của Mozello là sự tinh tế ở việc hiển thị quảng cáo. Thay vì hiển thị biểu ngữ quảng cáo  với kích thước lớn và ở các vị trí dễ gây chú ý, Mozello chỉ đặt các liên kết quảng cáo nhỏ ở cuối trang web. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm của người dùng trên website cá nhân của bạn. 

Link website: Tại đây

6. Google Site

Một ứng viên tiềm năng đến từ nhà Google. Chỉ cần bạn có tài khoản Google, bạn có thể tạo 1 hay nhiều web cá nhân trên Google Site. Đặc biệt có hỗ trợ Tiếng Việt đầy đủ nhé, bạn không cần phải biết Tiếng Anh để tạo web ở Google site đâu.

© Google.com

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt bạn có thể dẽ dàng liên kest các media từ các sản phẩm khác của Google như Google Photo, Google Drive, Google Maps,… một cách trực tiếp.

Sau khi bạn chỉnh sửa xong website của mình và công bố thí bạn có thể sử dụng domain mặc định của Google Site: https://sites.google.com/view/ten-website-cua-ban/ (Miễn phí) hoặc tự kết nối tên miền bạn sỡ hữu vào đều dược nhé.

Bạn cũng có thể quản lý ai có thể xem trang web của mình giống như các tài liệu khác của Google.

Link website: Tại đây

7. WordPress

Hơn 35% tất cả các trang web bạn bắt gặp trên Internet đang được chạy trên nền tảng WordPress (1). WordPress hỗ trợ các tất cả dạng website, bao gồm: blog phổ biến, cửa hàng thương mại điện tử, cộng đồng và hơn thế nữa. 

© WordPress.org

Với cách tạo website cá nhân thuận tiện cùng nhiều lựa chọn miễn phí, đa dang, WordPress mang đến sự kết hợp hài hòa giữa tính linh hoạt, sức mạnh và tính dễ sử dụng cần thiết để bạn xây dựng các trang web dựa trên nội dung sẵn có. 

Ngoài ra, các plug-ins và tính năng cài đặt chuyên sâu từ WordPress hoàn toàn có thể giúp bạn tùy biến những nội dung sẵn có trở nên độc nhất vô nhị.

Link website: Tại đây

8. Zyro

Zyro là một công cụ xây dựng website đi kèm với dịch vụ lưu trữ riêng. Là sản phẩm trí tuệ của thương hiệu Hostinger, nó cho phép người dùng xây dựng và khởi chạy các trang web cơ bản hoàn toàn một cách nhanh chóng. 

© Zyro

Chính yếu tố đơn giản hóa các thao tác thực hiện đã tạo nên sự thân thiện đặc biệt với người dùng. Nền tảng này không đòi hỏi bạn phải có kỹ năng lập trình. Miễn là bạn quen với giao diện của Zyro, bạn sẽ biết cách thực hiện nó ngay.

Link website: Tại đây

9. Bootstrap

Bootstrap hiện là cách tạo website cá nhân miễn phí ưu tiên các thiết bị di động phổ biến nhất nhì trên thị trường.

Hiểu một cách đơn giản, Bootstrap là một thư viện HTML, CSS và JavaScript miễn phí giúp đơn giản hóa quá trình mã hóa của một website. Bootstrap cung cấp hàng tá tính năng như hệ thống lưới, các điểm ngắt đáp ứng và một thư viện lớn các thành tố để việc viết mã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

© Bootstrap

Link website: Tại đây

10. Adobe Dreamweaver

Dreamweaver là ứng dụng của Adobe để viết mã, chỉnh sửa và duy trì trang web. Nó cho phép bạn thực hiện các thao tác bằng cách mã hóa chúng theo cách thủ công và thông qua một giao diện trực quan.

© Adobe Dreamweaver

Giao diện chính là điều mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Bất kỳ thay đổi nào ở ngôn ngữ lập trình đều được tự động hiển thị kết quả trên giao diện của Dreamweaver. Bạn hoàn toàn có thể trỏ và nhấp chuột để chỉnh sửa mã trang web của mình một cách thuận tiện.

Nếu bạn muốn nhiều tính năng hơn việc chỉ kéo thả, nhưng lại không thuần thục về ngôn ngữ lập trình hay mã hóa website, thì DreamWeaver chính là lựa chọn vô cùng tuyệt vời!

Link website: Tại đâyCó cần học lập trình để tạo website cá nhân hay không?

Có thể nói, để tạo website cá nhân miễn phí không đòi hỏi bạn phải biết về lập trình, vì các công cụ đã được nhà phát hành tìm cách tối ưu để trở nên thân thiện với cả những người dùng không có kiến thức lập trình.

Tuy nhiên, nếu bạn có các kiến thức cơ bản về mã hóa, coding,… bạn sẽ có khả năng truy cập vào những tính năng nâng cao để dễ dàng chỉnh sửa mã HTML và CSS, mang về nhiều lợi thế hơn cho trang web.Nên bao gồm thông tin gì trong trang web cá nhân?

1. Tiểu sử của bạn

Khi tạo website cá nhân, đừng quên phần quan trọng nhất, chính là “Tiểu sử” hay còn gọi là trang “Giới thiệu bản thân”. 

© Freepik.com

Tiểu sử phản ánh tính cách và con người của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó đủ hấp dẫn và khiến mọi người muốn tương tác với bạn. Hãy thêm một vài sở thích vào trong phần giới thiệu bản thân, kết hợp với chi tiết về trình độ học vấn và chuyên môn công việc của bạn. 

Trang nói về tiểu sử cũng cần bao gồm cả thông tin liên hệ và một bức ảnh của bạn.

2. Sơ yếu lý lịch

Một điều cần lưu ý khi tạo website cá nhân, đó là bạn nên tải lên sơ yếu lý lịch của mình. Nó sẽ vô cùng hữu ích nếu người truy cập vào trang web của bạn đang tìm kiếm ứng viên cho công ty họ.

Mặc dù thông tin về học vấn và công việc đã được bao gồm trong phần giới thiệu bản thân, đăng tải CV vẫn là điều cần thiết. Đôi khi người tới thăm website cá nhân của bạn không phải là người quyết định cuối cùng về việc tuyển dụng. Họ có thể sẽ phải đưa sơ yếu lý lịch của bạn cho cấp trên xét duyệt, và sẽ tiện lợi hơn rất nhiều nếu bạn đã có sẵn nó ở ngay trên trang web của mình.

3. Portfolio

Điều thú vị khi có website cá nhân là bạn có thể sử dụng nó như một portfolio cho các mẫu công việc hoặc thành phẩm của bạn. 

Có lẽ bạn đang nghĩ rằng portfolio chỉ quan trọng với những người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, nhưng bạn đã quên rằng nó là một công cụ vô cùng hữu ích để quảng cáo bản thân. 

© Freepik.com

Dù những dự án, thành phẩm, hay thành tựu trong công việc của bạn không thể được mô tả một cách trực quan, không có nghĩa là bạn không thể giới thiệu chúng. Bạn chỉ cần một chút sáng tạo trong cách trình bày, kết hợp với những kết quả được định lượng bằng con số của mình. 

Đọc thêm: Cách Tạo Portfolio Xin Việc Đơn Giản, Hiệu Quả

4. Blog

Blog là phương tiện hoàn hảo để chia sẻ triết lý nghề nghiệp và suy nghĩ của bạn, cũng như những cập nhật mới nhất trong lĩnh vực mà bạn đang làm việc.

© Freepik.com

Blog được cập nhật thường xuyên của bạn sẽ đem đến cho nhà tuyển dụng hình ảnh về một chuyên gia tâm huyết với công việc và có sự cam kết mạnh mẽ với con đường sự nghiệp của mình. Nó cũng sẽ giúp bạn làm nổi bật kỹ năng giao tiếp, về cả nói và viết, của bạn.

5. Lời nhận xét từ các đồng nghiệp, đối tác 

Sẽ không có gì hữu ích hơn bằng việc tạo website cá nhân có bao gồm lời chứng thực từ những người đã làm việc cùng bạn. Điều này có thể làm tăng thêm uy tín và giá trị cho con người của bạn với tư cách là một chuyên gia. 

Bạn cũng có thể trích dẫn trực tiếp những lời nhận xét về bạn trên LinkedIn, nó cũng sẽ đảm bảo tính chính xác của những lời chứng thực này.

Bạn đã từng sử dụng qua những trình thiết kế website ở phía trên chưa? Đâu là cách tạo website cá nhân miễn phí mà bạn yêu thích nhất? Cùng chia sẻ với Glints nhé.

Nguồn tham khảo:

 1. 15 Công cụ Phần mềm Thiết kế Web Tốt nhất (Miễn phí & Trả phí)

Chúng tôi rất buồn vì bài viết không hữu ích cho bạn

Giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm thế nào để chúng tôi cải thiện bài viết này? Nhập bình luận của bạn

nộp hồ sơ trong nháy mắt
tải cv xin đơn giản mẫu tại glints

Bài viết liên quan

NEXT Greatest Generation là gì? Định nghĩa, Tính cách và Lịch sử Thế hệ Vĩ đại nhất »

Bạn cũng có thể thích

Bằng TESOL là gì? Tại sao nên tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ TESOL?

Nghia Nguyen – 16/5/2022

10 sự thật thú vị về bài kiểm tra tính cách ISFJ MBTI

Hằng Phan – 11/05/2022

Hiểu kiểu tính cách của ENTJ: Lãnh đạo hay Độc tài?

Hằng Phan – 09/05/2022


Video Hướng dẫn lập trang web cá nhân [Có hình ảnh]

Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục . Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts