Hướng dẫn phát wifi bằng laptop win 8.1 [Có hình ảnh]

Hướng dẫn phát wifi bằng laptop win 8.1? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Hướng dẫn cụ thể và chi tiết về cách truyền WiFi trên máy tính xách tay Windows 8

Tác giả: 

Pham Do | 

DANH MỤC LỜI KHUYÊN VỀ MÁY TÍNH

 Tách ra

Lưu trên máy tính

Bạn đang sử dụng Windows 8. Một ngày đẹp trời bạn bè của bạn đến thăm, họ muốn truy cập mạng qua WiFi nhưng bạn chỉ có một kết nối mạng. Muốn   chuyển wifi laptop windows 8   nhưng không biết làm thế nào?

In bài này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách   phát WiFi trên laptop Windows 8   giúp bạn phát WiFi dễ dàng.

Wi-fi Laptop windows 8 tăng đột biến

Đọc thêm bài viết:

 • Chơi máy tính xách tay không dây windows 7

Cách phát wifi laptop windows 8

Lưu ý: Trước khi chuyển WiFi laptop trên Windows 8, máy tính phải bật WiFi trước.

Bước 1    : Vào Command Prompt bằng cách nhấp chuột phải vào góc trái màn hình chọn    Command Prompt (admin)   rồi Yes để tiếp tục.

Wi-fi Laptop windows 8 tăng đột biến

Bước 2:    Màn hình Command Prompt sẽ xuất hiện, gõ lệnh sau:

netsh wlan set Hostnetwork mode = allow ssid = taikhoan key = matkhau

Ghi chú   :

 • Phần ssid là tên wifi bạn muốn thiết lập, phần key là mật khẩu của wifi.

Ví dụ: Tôi đặt tên wifi là phamdo18, mật khẩu là 12345678 và nó như sau: “   netsh wlan set Hostnetwork mode = allow ssid = phamdo18 key = 12345678   ”

 • Ở đây trong cửa sổ Command Prompt, bạn không thể dán lệnh bằng cách sử dụng lệnh Ctrl + V. Thay vào đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải và chọn Dán.

Sau đó nhấn Enter để tiếp tục.

Wi-fi Laptop windows 8 tăng đột biến

Màn hình thông báo như sau là bạn đã tạo 1 host thành công

Phát wifi laptop win 8

Bước 3: Bạn gõ tiếp lệnh

neth wlan bắt đầu được lưu trữ trên mạng

Phát wifi laptop win 8

Sau đó ấn Enter tiếp nhé. Lệnh này là để cho wifi bắt đầu hoạt động. Đến đây thì quá trình phát wifi win 8 đã thành công. Tuy nhiên đó mới chỉ là phát thôi chứ máy khác vẫn chưa bắt được wifi từ máy bạn đâu. Để cho máy khác bắt được thì các bạn tiếp tục bước tiếp theo nhé.

Bước 4: Bạn vào Open Network and Sharing Center bằng cách Click chuột phải vào biểu tượng mạng Lan đang dùng và chọn “Open Network and Sharing Center” nhé.

Phát wifi win 8

Bước 5: Màn hình Open network and Sharing Center hiển thị. Bạn chọn Change Adapter Setting nhé. Sau đó bạn sẽ thấy 1 mạng wifi ảo mà bạn thiết lập.

Phát wifi laptop win 8

Bước 6: Bạn Click chuột phải vào biểu tượng mạng đang sử dụng nhé (3G,Lan,ADSL,..). Ở đây mình đang dùng mạng Lan thì mình Click chuột phải vào đó và chọn Properties. Sau đó bạn chọn Sharing

Phần Home networking connection : Bạn chọn mạng wifi ảo vừa tạo mặc định là Local Area Connection* 13(hoặc 12) và đánh dấu X vào 2 ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ô Allow other network users to control or disable… nữa nhé.

Phát wifi laptop win 8

Sau đó bạn ấn Ok để hoàn tất. Như thế là bạn đã phát wifi win 8 thành công rồi. Mọi người có thể bắt wifi được từ máy tính của bạn rồi.

Để kiểm tra lại wifi vừa khởi tạo. Bạn gõ lệnh sau vào Command Prompt nhé

netsh wlan show hostednetwork

Phát wifi laptop win 8

Để tắt wifi đi bạn gõ lệnh sau nhé

netsh wlan stop hostednetwork

Để hủy wifi đã tạo gõ lệnh sau nhé

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=taikhoan key=matkhau

Xem thêm:  Huong dan crack win 7 ultimate 64 bit [Có hình ảnh]

Lưu ý: Trong quá trình khởi tạo wifi win 8 thì có thể xuất hiện lỗi sau :  The hosted network couldn’t be started.

Cách khắc phục :

-Bạn xem lại laptop đã được bật wifi chưa.Nếu chưa thì bật lại.

-Nếu bạn bật wifi rồi mà vẫn bị lỗi trên thì làm như sau nhé

+  Click chuột phải vào góc trái màn hình chọn Device manager

+ Chọn network adapter. Sau đó chọn phần wifi adapter rồi Click chuột phải vào nó chọn Enable là xong như thế là bạn có thể khởi tạo được wifi rồi.

Phát wifi win 8

Lưu ý: Nếu bạn phát wifi win 8 mà điện thoại không bắt được thì bạn làm như sau nhé

 • Vào Open Network and Sharing Center chọn Change Adapter Settings chọn wifi vừa tạo(Local Area Connection* 13) và ấn Properties kéo xuống dưới chọn  IPv4 Address 

Phát wifi win 8

Mở điện thoại lên vào Menu chọn Settings chọn tiếp Wireless & Networks. Mở Wifi  chọn Wifi Settings –> Chọn wifi bạn vừa vào nhấn Connect và gõ password. Sau đó nhấn Menu –> Advanced –> Check mục Use static IP
IP address: bạn gõ 192.168.1.123 (như hình trên dùng dãy IP 192.168.137. Nghĩa là giống 3 số đầu, khác số cuối)
Gateway: 192.168.137.1 (Địa chỉ trong phần IPV4 Address của wifi bạn tạo)
Netmask: 255.255.255.0
DNS1: 8.8.8.8
DNS2: 8.8.4.4
Nhấn Menu –> Save.

Để đơn giản hơn trong quá trình phát wifi win 8 lần sau của mình bạn nên Copy các lệnh thực hiện này vào trong word hoặc Notepad đi cho dễ nhớ 😀 đỡ phải mất công mò mẫm làm gì.

Tạo:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=taikhoan key=matkhau

Phát:

netsh wlan start hostednetwork

Kiểm tra:

netsh wlan show hostednetwork

Tắt:

netsh wlan stop hostednetwork

Hủy bỏ hostednetwork đã tạo:

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=taikhoan key=matkhau

Phát wifi laptop trên windows 8 thật đơn giản phải không. Chúc các bạn thành công :D.

Phát Wi-fi trên Windows 8/windows 8.1 nhanh nhất không sử dụng phần mềm

 Nguyễn Minh Tình – vào ngày 03/11/2014 16 Bình luậnHiện nay hệ điều hành windows 8 và win 8.1 rất phổ biến trên mỗi Laptop/máy tính người dùng tuy nhiên nhiều người lại k biết các tận dụng wifi trên hệ điều hành này. Sau đây là cách phát wifi trên hệ điều hành này không cần đến phần mềm

 • Microsoft thừa nhận Windows Phone không còn quan trọng đối với hãng
 • Microsoft tiếp tục hối thúc người dùng nâng cấp lên Windows 10 phiên bản mới nhất
 • Microsoft hoãn tính năng quan trọng trong Windows 10 Fall Creator Update

Hiện nay hệ điều hành windows 8 và win 8.1 rất phổ biến trên mỗi Laptop/máy tính người dùng. Tuy nhiên vấn đề là có nhiều chức năng của hệ điều hành này mà không hẳn ai cũng biết đến hoặc có thể chưa có dịp khám phá. Bởi vậy ở bài viết này fptshop sẽ giới thiệu đến bạn cách phát wifi trên win8/win8.1 một cách nhanh chóng và thành công.

Phát wifi trên win8/8.1 không cần phần mềm

Ưu điểm của việc phát wifi trên win8/8.1 không cần đến phần mềm

Với điều này thì bạn không phải mất thời gian tìm kiếm phần mềm để phát wifi, bạn sử dụng chiếc máy của mình để làm điều đó. Cách làm này giúp bạn có sóng wifi phát mạnh hơn, tốc độ nhanh hơn. Theo những người có chuyên môn thì trên máy tính hay Laptop thì bạn nên sử dụng phần mềm, còn đối với windows 8 hay windows 8.1 thì bạn nên phát trực tiếp trên máy.

 Hướng dẫn phát wifi trên windows 8 và windows 8.1 không dùng phần mềm

Bước 1: Bạn Click phải chuột vào góc dưới cùng bên tay trái của màn hình Desktop và tùy chọn đến Command Prompt(admin), và sau đó bạn nhấn vào yes.

Hay sử dụng cách khác là bạn nhấn nút Start sau đó gõ Search từ “cmd

Sau đó bạn chọn Run as Administrator, ngay sau đó bạn sẽ thấy giao diện của command hiện ra như dưới hình dưới đây.

Bước thứ 2. Bạn thao tác trong giao diện của command Prompt bạn nhập vào lệnh “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678″

Sau đó bạn nhấn Enter. Lệnh này sẽ tạo ra một hostednetwork.

Xem thêm:  Hướng dẫn in văn bản trong word 2007 [Có hình ảnh]

Đến đây là bạn đã tạo ra thành công 1 hosted. Tiếp đến bạn nhập vào dòng lệnh sau để phát sóng wifi, sau đó bạn nhấn Enter “netsh wlan start hostednetwork”

Và bây giờ máy tính hay Laptop của bạn đã có thể phát wifi thành công.

Bước thứ 3: Chia sẻ internet cho wifi

Bước này bạn cung cấp nguồn lưu lượng cho wifi thông qua internet. Click chuột phải vào biểu tượng sóng không giây ở dưới thanh taskbar, cạnh ngày giờ hiển thị, sau đó bạn tùy chọn đến Open network and Sharing Center >> chọn change adapter settings. Bây giờ bạn có thể thấy xuất hiện 1 mạng không giây ảo được báo trong Network Connections.

Tiếp đến bạn click chuột phải vào mạng đang được sử dụng để kết nối internet. Bất kì nguồn mạng đầu vào nào như wifi hay 3G … Trong trường hợp này chọn mạng 3G.

Ở đây, trong thẻ Sharing, bạn chọn ô  Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bây giờ bạn chọn tên wifi vừa được tạo ra. Ở đây, mặc định máy cung cấp là Local Area Connection* 12. Sau đó bạn nhấn vào OK.(cài đặt 1 lần).

Đến đây bạn đã phát thành công 1 hostednetwork.. Nếu như bạn muốn kiểm tra lại thông tin chi tiết vể mạng thì bạn chỉ cần nhập vào dòng lệnh: netsh wlan show hostednetwork sau đó bạn nhấn enter.

Có thiết bị kết nối

Dưới đây là chất lượng sóng wifi được phát wifi-win 8, chuẩn 802.11n tốc độ truyền tải 300 Mbits/sec( đối với win 7 thì bạn chỉ phát được 150 Mbits/sec).

Nếu như bạn muốn tắt wifi thì thực hiện dòng lệnh netsh wlan stop hostednetwork. Và để hủy bỏ một hosted đã lập thì bạn nhập lệnh netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678.

Bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

Tên wifi-win8 (ssid) Hosted là do bạn tùy chọn không nhất thiết phải giống như trên. Tương tự như vậy, dãy số 12345678 là password do bạn lựa chọn có tối thiểu 8 ký tự.

Để tiện cho bạn và đảm bảo độ chính xác thì bạn nên copy paste dòng lệnh vào command Prompt và lưu nó ở đâu đó trên máy tính của bạn.

Nếu như bạn có nhu cầu kiểm tra những thiết bị nào đang kết nối đến mạng của bạn thì bạn hãy tải tiện ích có tên Wireless Network Watcher_Portable về Laptop.

Nếu như có vấn đề với mạng bạn tạo chỉ share được dữ liệu mà không share được internet thì bạn thao tác chỉnh như sau: Click chuột phải vào hình có cột sóng không dây wifi >> Open Network and Sharing Center >> Change advanced sharing settings >> All network –> Chọn Turn on sharing…, chọn Use 128-bit…, Chọn Turn off password…

Nếu như bạn muốn share dữ liệu trên những ổ D, E, F… giữa các máy tính với nhau thì bạn click chuột phải vào vào ổ đĩa muốn chia sẻ >> Properties >> Chọn thẻ sharing >> Sau đó chọn Advanced sharing >> tick vào ô sharing this folder rồi nhấn ok.

Lưu ý thêm

Nếu như máy tính của bạn báo lỗi C:\Windows\system32>netsh wlan start hostednetwork

The hosted network couldn’t be started.

The group or resource is not in the correct state to perform the requested opera

tion. sau khi bạn nhập vào dòng lệnh netsh wlan start hostednetwork thì cách khắc phục nó như sau:

·         Click on the Start button and select Control Panel.

·         Bạn đến “device manager”

·         Tìm dòng “network adapters”

·         Tìm các bộ chuyển đổi mạng không dây (virtual wifi adapter) => Click chuột phải chọnProperties và enable nó là có thẻ nhập lệnh cmd trên.

TuanND

Nguồn: http://vforum.vn/diendan/showthread.php?37413-Cach-phat-Wifi-tren-Windows-8-khong-dung-phan-mem

 • Thủ thuật – Hướng dẫn

Quá đơn giản! Phát Wifi Bằng Laptop Win 8 Không Cần Dùng Phần Mềm

Laptop của bạn sử dụng Win 8, trong trường hợp không có bộ định tuyến, nhưng lại có nhiều thiết bị có nhu cầu truy cập Internet? Laptop của bạn sẽ là vị cứu tinh trong trường hợp này. Chỉ cần bạn làm theo các bước sau rất chủ động mà không cần đến phần mềm.

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng rank math seo [Có hình ảnh]

Đầu tiên bạn click phải chuột vào ngay góc dưới bên trái màn hình và chọn Command Prompt (Admin)

Rồi chọn Run as Administrator

Tiếp theo, trong command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh sau đây để tạo một hostednetwork rồi nhấn enter:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678

(bạn có thể copy rồi paste cho nhanh và chính xác)

Đã tạo 1 hosted thành công. Bạn nhập tiếp dòng lệnh sau đây để phát sóng wifi rồi nhấn enter:

netsh wlan start hostednetwork

Đã phát wifi thành công.

Tiếp theo là share internet cho wifi. Bạn click phải chuột vào biểu tượng sóng không dây ở dưới thanh taskbar, bên cạnh hình chiếc loa –> chọn Open network and Sharing Center –> chọn change adapter settings. Bạn sẽ thấy xuất hiện 1 mạng không dây ảo trong Network Connections:

Click phải chuột vào mạng đang được dùng để kết nối internet (adsl, wifi hoặc 3G, ở đây mình đang dùng 3G của Mobifone) –> chọn Properties

Aktivieren Sie auf der Registerkarte Freigabe das Kontrollkästchen Anderen Netzwerkbenutzern erlauben, sich über die Internetverbindung dieses Computers zu verbinden , und wählen Sie unter Heimnetzwerkverbindung den gerade erstellten Profilnamen aus, der Standardwert ist LAN-Verbindung * 12, und klicken Sie dann auf OK (Abschnitt this installiert nur 1 mal)

Es ist vollbracht. Sie haben 1 gehostetes Netzwerk erfolgreich übertragen. Um die Details zu überprüfen, geben Sie den folgenden Befehl ein und drücken Sie dann die Eingabetaste:

netsh wlan show hostednetwork

Bereits 1 verbundenes Gerät:

Và đây là chất lượng tín hiệu của wifi-win8, chuẩn 802.11n với tốc độ truyền 300Mbps (win7 chỉ truyền được 150Mbps), tín hiệu khá tốt phải không các bạn.

 • Để tắt WiFi, hãy nhập dòng lệnh:

netsh wlan dừng được lưu trữ trên mạng

 • Để hủy lưu trữ theo địa lý, hãy nhập:

netsh wlan set Hostnetwork mode = disallow ssid = wifi-win8 key = 12345678

Chú ý:

wifi-win8   là tên máy chủ địa lý, có thể được thay thế bằng tên khác mà bạn chọn.
12345678   là mật khẩu bạn chọn, ít nhất 8 ký tự.
Để nhập dòng lệnh nhanh chóng và chính xác, bạn nên sao chép và   dán nó vào dấu nhắc lệnh

Nếu bạn muốn kiểm tra thông tin chi tiết của các thiết bị được kết nối với mạng của mình, hãy tải xuống tiện ích nhỏ này:   Wireless Network Watcher_Portable

Nếu các thiết bị kết nối vào mạng của bạn chỉ có thể chia sẻ dữ liệu mà không có Internet thì bạn có thể điều chỉnh như sau: Nhấp chuột phải vào hình cột tín hiệu không dây ->   Freiganwerklen  S   ->   Tất cả các mạng   ->   Chọn Bật chia sẻ   …, chọn   Sử dụng 128-bit   …, chọn   Tắt mật khẩu   …

Nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu trên các ổ   D   ,   E   ,   F   … giữa các máy tính thì bấm chuột phải vào ổ muốn chia sẻ -> chọn Thuộc tính  –  >   Tab   , chọn    >>   đánh dấu   vào thư mục Hộp chia sẻ     , rồi bấm   OK .

Con chuột:

1. Cơ bản:
Bạn nên sao chép và dán các lệnh sau vào Notpad trực tiếp vào màn hình để chỉnh sửa dòng lệnh nhanh chóng và chính xác bằng cách sao chép và dán:

 • Tạo ra:

netsh wlan set Hostnetwork mode = allow ssid = wifi-win8 key = 12345678

 • Spielen:

neth wlan hostnetwork starten

 • Kiểm tra:

netsh wlan hiển thị được lưu trữ trên mạng

 • Tắt:

netsh wlan dừng được lưu trữ trên mạng

 • Xóa mạng máy chủ địa lý đã tạo:

netsh wlan set Hostnetwork mode = disallow ssid = wifi-win8 key = 12345678

2. Nâng cao:
Mở trình soạn thảo notepad, sao chép và dán từng dòng lệnh với từng tệp .cmd riêng biệt như: Create.cmd (Tạo), Start.cmd (Phát), Stop.cmd (Tắt), Delete.cmd (Từ chối). Tất cả các tệp này đều chạy dưới đặc quyền của quản trị viên. Lưu ý rằng khi bạn sao chép lệnh trong Notepad, bạn cũng cần nhấn Enter rồi nhấn Lưu. Khi lưu dưới dạng, hãy nhớ chọn Tất cả tệp trong hộp thoại bên dưới tên tệp.

3. Download:
Nếu ai đó không có thời gian thì tải các file làm sẵn tại đây (muốn đổi tên mạng và mật khẩu thì click chuột phải vào file chọn Edit, click chuột phải vào file làm sẵn để chạy với tư cách quản trị viên chọn thực thi.

Nhiều may mắn!

Bài trước Game PC ngoại tuyến – Top 6 game sinh tồn ngoại tuyến cho PC

Tiếp theo bài viết Có nên dán kính laptop không?


Video Hướng dẫn phát wifi bằng laptop win 8.1 [Có hình ảnh]

Xem thêm>> Hướng dẫn

Related Posts