Hướng dẫn sử dụng internet download manager [Có hình ảnh]

Hướng dẫn sử dụng internet download manager? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Trình quản lý tải xuống Internet

Đối với mọi người dùng Windows,   IDM   hoặc   Internet Download Manager   là phần mềm bắt buộc phải có khi cài đặt lại máy tính. IDM là trình tải tập tin, trình tăng tốc tải xuống và trình tải video mạnh mẽ nhất hiện nay. IDM   tương thích với tất cả các trình duyệt lớn hiện nay như Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera, IE…

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từ những tính năng cơ bản nhất đến phức tạp nhất của IDM. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn làm quen hơn với việc sử dụng Internet Download Manager. Cửa sổ chính của Internet Download Manager

Cửa sổ chính của chương trình chứa danh sách các tệp đã và đang được tải xuống. Danh sách này cũng bao gồm thông tin bổ sung về tệp đã tải xuống, chẳng hạn như: Chẳng hạn như kích thước tệp, trạng thái tải xuống, thời gian ước tính để hoàn thành tải xuống, tốc độ tải xuống và một số thông tin khác. Bạn có thể sắp xếp lại danh sách này bằng cách nhấp vào tiêu đề cột thích hợp.


Giao diện chính của Internet Download Manager.

Nút Thêm URL   cho phép bạn thêm các tệp mới để tải xuống. Bạn có thể nhập địa chỉ URL vào hộp văn bản hoặc dán trực tiếp URL đã sao chép vào đó. Bạn cũng có thể nhập tên và mật khẩu để tải xuống các tệp trong trường hợp một số máy chủ yêu cầu bằng cách đánh dấu vào “  Sử dụng Ủy quyền   ”.


Thêm đường dẫn mới để tải tệp xuống dễ dàng hơn.

Nếu URL hợp lệ,   hộp thoại Save As   xuất hiện, cho phép bạn nhập thông tin mô tả tệp và đường dẫn để lưu tệp. Một cách khác để thêm thông tin là sử dụng   hộp thoại Thuộc tính tải xuống.   Có 3 nút chức năng ở cuối   hộp thoại Save As. Nếu bạn muốn hủy tải xuống, chỉ cần nhấn   nút Hủy   .

Phía trên thanh công cụ trong cửa sổ chính của IDM là các thành phần bổ sung như:

 • Tiếp tục   : Tiếp tục tải xuống từ các liên kết tải xuống đã dừng hoặc bị hỏng trước đó
 • Dừng   : Dừng tải xuống liên kết
 • Dừng tất cả   : Dừng tất cả các liên kết tải xuống của chương trình
 • Xóa   : Xóa một hoặc nhiều liên kết tải xuống hiện được chọn
 • Xóa C…  : Xóa các liên kết tải xuống đã được tải xuống
 • Tùy chọn  : Thay đổi các tùy chọn của chương trình như loại tệp để tải xuống, đường dẫn tải xuống mặc định ở đâu, cài đặt Proxy hoặc VPN… (xem thêm về Tùy chọn tại đây)
 • Bộ lập lịch  : Lên lịch tải xuống ứng dụng

Danh mục (Danh mục)

Ở phía trái của cửa sổ là biểu đồ sắp xếp các tập tin tải xuống tùy theo dịnh dạng. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách tắt cửa sổ Categories và không lựa chọn bất cứ hạng mục nào khi tải tập tin. IDM có các hạng mục mặc định gắn với các định dạng tập tin như Music, Video, Programs, Documents… Bạn có thể hiệu chỉnh, xóa bỏ và tự thêm vào các hạng mục của riêng mình.

Kích chuột phải lên một hạng mục bạn sẽ thấy menu cho phép bạn thêm vào hạng mục, sửa chữa hoặc xóa. Khi thêm vào một hạng mục, bạn có thể chọn các định dạng tập tin tương ứng với hạng mục vừa thêm hoặc đưa tập tin tải xuống vào các hạng mục mặc định.

Ví dụ, với hạng mục Documents tương ứng với các định dạng tập tin như “doc pdf xls txt” và được lưu ở đường dẫn mặc định “C:\Downloads\Documents“.Tùy chỉnh giao diện cửa sổ chính IDM

Phiên bản chuẩn của IDM có 4 kiểu giao diện cho toolbar bao gồm: Large 3D buttons, Small 3D buttons, Large Classic buttons và Small Classis buttons. Bạn có thể lựa chọn các giao diện này hoặc tải các giao diện mới từ trang chủ. Hơn nữa, bạn còn có thể vẽ giao diện toolbar theo ý thích.

Để tùy chỉnh theo ý thích giao diện toolbar của IDM, click chuột phải vào toolbar và hộp thoại phía dưới sẽ xuất hiện (Xem bên dưới)

Từ đây, bạn có thể chỉnh các style và kích cỡ của các nút toolbar từ các lựa chọn có sẵn trong menu. Một lựa chọn nữa là nhấn vào menu “Look for new toolbars” để tải xuống từ Internet.

Để tùy chỉnh các cột của IDM trong cửa sổ chính, click chuột phải vào tiêu đề của mỗi cột.

Từ đây bạn có thể chỉ định các cột nào được xuất hiện, kích thước của cột và thứ tự các cột. Để kích hoạt một cột, bạn cần tích hộp tương ứng. Bạn có thể di chuyển các cột đến vị trí khác bằng cách lựa chọn nút Move up và Move Down. Bạn cũng có thể thay đổi vị trí bằng cách kéo thả các header của các cột tùy theo ý thích.Thao tác tải xuống với IDM

Có nhiều cách để bạn có thể bắt đầu tải tập tin như sau:

1) Quản lý các thao tác tải về trên những trình duyệt phổ biến như Internet Explorer, MSN Explorer, AOL, Opera, Morilla, Netscape và rất nhiều các trình duyệt khác. Bất cứ khi nào bạn kích vào một link download từ trình duyệt, IDM sẽ tự động bắt link và download tập tin mà bạn chọn. Sau đó, sẽ tự động tải các tập tin mà định dạng có trong danh sách types/extensions. Danh sách này có thể được thay đổi khi bạn vào Options -> General.

Nếu nút Download Later, địa chỉ URL sẽ được thêm vào danh sách tải xuống nhưng quá trình tải xuống sẽ không bắt đầu ngay. Nếu bạn kích vào nút Start Download, tập tin được chọn sẽ được tự động tải xuống ngay lập tức. IDM có tính năng sắp xếp các tập tin download tùy vào định dạng của tập tin và đề nghị vị trí lưu trữ mặc định các tập tin. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi các lựa chọn này. Trong trường hợp tập tin zip được tải xuống, bạn có thể xem nội dung trước khi tải bằng cách click vào nút Preview.

2) Thêm link tải xuống

Bạn có thể tự thêm link download vào IDM bằng tính năng Add URL. Sau đó, hộp thoại sau sẽ xuất hiện và sẽ tải xuống link khi bạn nhấn vào nút OK.

3) IDM được tích hợp vào chuột phải khi sử dụng các trình duyệt dựa trên IE (MSN, AOL, Avant) và dựa trên Mozilla (Firefox, Netscape).

Tải xuống các tập tin bằng cách này đặc biệt hữu dụng khi IDM không thể tự động tải xuống các tập tin. Bạn chỉ cần lựa chọn tính năng này để tải tập tin. Bạn cũng có thể lựa chọn một vùng text trên IE và sử dụng tính năng này để thêm tất cả các link trên vùng lựa chọn để xử lý.

4) Kéo và thả link khi sử dụng IE vào màn hình chính

Drop Target là cửa sổ mà đầu vào là các siêu liên kết được thả từ các trình duyệt như IE, Netscape hay Opera. Bạn có thể kéo link từ trình duyệt của bạn và thả vào cửa sổ để bắt đầu ngay quá trình tải xuống. Nếu muốn giấu cửa số này bạn có thể tắt nó đi. Nếu muốn hiện lại bạn vào “Url >Show Drop target” từ cửa sổ chính.

Xem thêm:  Tự học crack phần mềm – hướng dẫn chi tiết [Có hình ảnh]

Hộp thoại Properties

Hộp thoại thuộc tính tập tin (Properties Dialog) sẽ xuất hiện khi bạn chọn mục Properties trong menu khi kích đúp vào tên tập tin. Hộp thoại hiển thị các thông tin và cho phép bạn thay đổi vị trí của tập tin trên ổ đĩa, địa chỉ URL và các mô tả cho tập tin. Bạn có thể mở tập tin trực tiếp bằng cách sử dụng nút Open.

Hộp thoại Options

Trong hộp thoại Options, bạn có thể thiết lập lại tất cả cấu hình cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Hộp thoại bao gồm 7 tab: General, File Types, Connection, Save To, Downloads, Proxy, Site logings, Dial-Up, Sounds.

General

General Tab có thể được sử dụng để lựa chọn: Tự động khởi động cùng Windows, tích hợp IDM vào các trình duyệt như IE, Opera, Mozilla, Netscape…

IDM hỗ trợ nhiều tùy chỉnh tích hợp với các trình duyệt. Tùy chỉnh cơ bản (Basic) cho phép người dùng tự tích vào loại tích hợp nào được sử dụng cho từng trình duyệt bằng cách lựa chọn trình duyệt và click vào nút Details. Trong chế độ tích hợp này, bạn có thể thêm một trình duyệt bằng cách nhấn nút “Add Browser…”. Sau đó, phần mềm sẽ xác định phiên bản của trình duyệt và tự tích hợp.

Ngoài ra, còn cho phép bạn lựa chọn các tổ hợp phím nóng để yêu cầu/chặn IDM tải xuống các tập tin. Nhấn vào nút Keys và hộp thoại “Using special keys” xuất hiện. Từ hộp thoại này bạn có thể lựa chọn những phím nóng phù hợp cho từng trình duyệt. Riêng đối với các trình duyệt dựa trên Opera và OLD Mozilla, có thể được tích hợp sử dụng các plug-in. Chế độ tích hợp này không hỗ trợ phím nóng để ngăn chặn/yêu cầu IDM tải xuống các tập tin. Nếu bạn muốn ngăn chặn/yêu cầu tải xuống tập tin bằng phím nóng, bạn nên sử dụng tính năng “Advanced browser integration”.

File Types

Có thể được dùng để thay đổi các định dạng tập tin sẽ được tải xuống bởi IDM hay bởi trình duyệt.

Bạn có thể cấm tải xuống tập tin từ một số trang web được chỉ định trước. Để làm điều này, bạn chỉ cần thêm địa chỉ trang web vào danh sách “don’t start dowloading”. Ví dụ khi thêm *.tonec.com vào danh sách, sẽ không tải xuống từ các trang ftp.tonec.com, www.tonec.com, www.games.tonec.com …

Connection

Trong tab Connection, bạn phải lựa chọn tốc độ cho đường truyền Internet của bạn. Điều này là cần thiết cho việc tối ưu việc sử dụng đường truyền. Tránh lựa chọn “Max Connection Number” với giá trị lớn hơn 4. Giá trị này quá lớn có thể làm giảm tốc độ đường truyền và làm chậm server nơi mà bạn đang tải dữ liệu. Hơn nữa, nó còn có thể ảnh hưởng tới một số thao tác bảo mật của nhà quản trị mạng. Mặt khác, tăng số lượng kết nối có thể làm tăng tốc quá trình tải tập tin nếu bạn có một đường truyền tốc độ cao.

Nếu bạn muốn chỉ định dung lượng lớn nhất mà IDM có thể tận dụng trên đường truyền, bạn có thể chọn tùy chỉnh IDM Download Limits. Đây là tùy chỉnh rất hữu ích với một số chuẩn kết nối như Directway, Direct PC, Hughes… Ví dụ, trong trường hợp bạn chỉ muốn tải xuống với tốc độ tối đa là 40MB một giờ hoặc 150MB mỗi 4 giờ liên tục, thì khi tải sẽ không vượt quá định mức này. Bằng cách này bạn có thể tận dụng được tối đa đường truyền để tải xuống các tập tin có dung lượng lớn.

Save To

Trong Tab này bạn sẽ lựa chọn thư mục mặc định tương ứng với các định dạng tập tin tải xuống. Bạn có thể thay đổi các thư mục này bằng cách kích chuột phải và chọn Properties ở mỗi hạng mục. IDM còn có tính năng “Remember last save path” nhằm tự động ghi nhớ địa chỉ lưu tập tin của lần tải xuống trước.

Temporary Directory định nghĩa các đường dẫn mà các tập tin tạm sẽ được lưu trữ. Bạn có thể thay đổi thư mục này khi cần, ví dụ trong trường hợp không đủ dung lượng ổ đĩa.

Downloads

Trong hộp thoại này, bạn có thể quản lý hữu hiệu các hộp thoại nào sẽ được xuất hiện. Lựa chọn “Don’t show” vào hộp thoại Download Progress sẽ làm mất hộp thoại này. Các lựa chọn khác như thu nhỏ cửa sổ có thể dùng “Show minimized”.

Chế độ silent mode khi tất các các link được bạn click vào sẽ được tự động lưu vào một thư mục mặc định. Nếu bạn không muốn hộp thoại Download complete, bạn có thể bỏ chọn trong ô “Show start download dialog”, “Don’t show download complete dialog” và lựa chọn “Don’t show” trong hộp danh sách Download Progress.

Proxy

Tab Proxy/Firewall là nơi giúp bạn cấu hình proxy. Lựa chọn “Use FTP in PASV” có nghĩa là chế độ thụ động của giao thức FTP sẽ được kích hoạt. Bạn nên bật lựa chọn này khi một firewall hoặc proxy server đã được kích hoạt. Lúc này, bạn còn có thể thêm các thông tin cá nhân nếu các proxy server yêu cầu.

Site Logins

Site Logins tab (chỉ tồn tại trong các phiên bản bản quyền) được sử dụng khi bạn muốn tự động khai báo thông tin vào các server download yêu cầu đăng nhập. Kích hoạt tính năng này bằng cách nhấn nút New, thêm các địa chỉ URL và thông tin về Username/Password.

Dial Up

Nếu kết nối quay số được sử dụng, sẽ có thêm tính năng hiệu chỉnh các bản ghi trong phone book cho kết nối của bạn. Trong danh sách này, bạn có quyền chọn kết nối để sử dụng cùng IDM. Nếu máy tính của bạn kết nối với Internet, thì sẽ hiển thị kết nối này một cách mặc định.

Sau khi chọn kết nối, bạn có thể thay đổi thông tin về username và password, sau đó lưu lại bằng cách nhấn nút Apply. Nếu bạn muốn IDM tự động điền thông tin mật khẩu, bạn có thể đánh dấu vào ô Check Save Password. Ngoài ra, bạn có thể cấu hình số lần kết nối lại và thời gian giữa mỗi lần. Nhất OK để lưu lại sửa đổi và Cancel để không lưu.

Sound

Có thể phát ra một số loại âm thanh khác nhau để thông báo cho người dùng. Trong thẻ âm thanh, người dùng có thể lựa chọn âm báo và gắn âm báo với từng sự kiện riêng biệt.

Lưu ý: Bạn có thể chọn các âm thanh từ các tập tin có sẵn trong máy. Để chọn loại âm thanh, trước hết bạn chọn loại sự kiện, click vào nút Browse, tìm tập tin âm thanh và đánh dấu tích gắn âm thanh với sự kiện tương ứng. Bạn có thể nghe trước âm thanh bằng cách sử dụng nút Play.Hộp thoại tải xong (Download Complete)

Khi quá trình tải xuống kết thúc, IDM sẽ hiển thị hộp thoại “Download Complete“. Từ đây, bạn có thể lựa chọn các cách khác nhau để mở tập tin vừa được tải xuống.

Ví dụ, bạn có thể tắt chức năng hiển thị thông báo mỗi khi một tập tin được download xong bằng cách chọn “Don’t show this dialog again”. Nếu muốn bật tắt tính năng này, bạn có thể vào tab Options > Downloads.Xem thêm: IDM Internet Download Manager

Xem thêm:  Hướng dẫn cài driver cho win 7 64bit [Có hình ảnh]

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Internet Download Manager (IDM) chi tiết

28/01/2022 Thủ thuật máy tính4.6/5 – (84 đánh giá)

Nội dung bài viết

Giới thiệu về phần mềm hỗ trợ download Internet Download Manager ( IDM )

Phần mềm Internet Download Manager hay thường được gọi tắt là IDM giúp tăng tốc download với tốc độ nhanh nhất.

Có thể nói phần mềm hỗ trợ download, tăng tốc download Internet Download Manager (IDM) đã quá quen thuộc với người dùng máy tính, nó là một trong những phần mềm không thể thiếu sau khi cài đặt win bởi tốc độ download nhanh chóng, giao diện thân thiện rất dễ sử dụng. Hỗ trợ tải hầu hết các định dạng phổ biến nhất hiện nay như tải nhạc mp3, tải video từ youtube với định dạng .mp4, .flv,… tải game, tải file dễ dàng.

Hiện tại, Internet Download Manager hỗ trợ khả năng bắt link tải khi xem trên mọi trình duyệt như Mozilla Firefox, Google Chrome,… nó cũng tương thích với mọi hệ điều hành của Microsoft như Windows XP, Windows 7, Windows 8 (kể cả Windows 10).

Vậy còn chần chờ gì nữa hãy download IDM về máy tính của mình và trải nghiệm những tính năng thú vị mà phần mềm tăng tốc download này đem lại thôi.

Để download phần mềm IDM, bạn có thể download tại đây:

[symple_callout fade_in=”false” button_text=”Tải về” button_url=”http://bit.ly/2hpJATn” button_color=”teal” button_size=”large” button_border_radius=”2px” button_target=”blank” button_rel=”nofollow” button_icon_left=”” button_icon_right=””]Download Internet Download Manager (IDM) Full[/symple_callout]

Hướng dẫn cài đặt Internet Download Manager (IDM)

Bạn download IDM về rồi cài đặt bình thường và phải mua bản quyền để có thể sử dụng lâu dài.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nén và giải nén file với WinRAR

Sau khi quá trình cài đặt xong sẽ tự động mở phần mềm lên để thông báo quá trình cài đặt đã hoàn tất và bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Một vài thiết lập cơ bản trong Internet Download Manager

Sau khi cài đặt hoàn thành bạn có thể thiết lập như mình sau đây để sử dụng tốt nhất nhé. Bạn có thể cài đặt theo hoặc không tùy theo nhu cầu sử dụng nhé.

Tham khảo: Sữa lỗi IDM không bắt link Youtube, link nhạc trên Firefox, Chrome

Đầu tiên, bạn mở IDM lên Start -> All programs -> Internet Download Manager nó sẽ hiện nên bảng điều khiển như bên dưới. Để thiết lập bạn click vào icon Options

Sau đó nó sẽ ra bảng điều khiển như sau:

Tại tab General:

 • Lanch Internet Download Manager on startup: Nếu bạn tick vào đây thì IDM sẽ khởi động cùng Windows. Mình không tick chọn để tránh máy tính khởi động chậm.
 • Run module for monitoring in IE-based….: Nôm na nó là chạy cái icon download trên IE. Cái này mình để mặc định là cứ tick vào cho nó chắc :))
 • Automatically start downloading of URLs placed to clipboard: Cái này được hiểu là nó sẽ tự đông download khi bạn copy 1 liên kết nào đó.
 • Use advandced browser intergation: Tích hợp lựa chọn trên trình duyệt. Khi chọn cái này bạn có thể làm như hình dưới. Tại khung số 2 bạn có thể chọn trình duyệt để IDM hoạt động. Nếu trình duyệt đó không có trong danh sách thì bạn chọn vào Add browser tại vị trí số 3 và thêm trình duyệt của bạn vào.

Tại tab File type:

Ở đây là tab mà bạn có thể thêm hoặc xóa định dạng file để IDM có thể download. Khi muốn download 1 file nào đó nhưng IDM không tự động bắt link thì bạn hãy thêm định dạng file đó vào ô màu đỏ ở hình dưới rồi ấn OK.

Thiết lập cho tab Downloads:

 • Show start download dialog: Bạn có thể chọn nếu muốn khi click vào download nó hiện nên bảng lựa chọn để download như sau:
 • Show download complete dialog: Tick chọn nếu bạn muốn sau khi download xong nó hiện nên bảng lựa chọn như sau:

Cũng tại tab Downloads này bạn click vào Edit nó sẽ hiện lên bảng lựa chọn nhỏ như sau:

Tại đây có các lựa chọn như sau:

 • Show nomally sized: Khi bạn click vào download nó sẽ hiện lên bảng thông số download như sau
 • Show minimized: Nó sẽ hiện bảng như trên nhưng nó tự động thu nhỏ xuống thanh sidebar
 • Don’t show: Chỉ đơn giản là không hiển thị gì hết 🙂
 • Minimized to system tray: Nó sẽ không hiển thị bảng như trên mà nó sẽ thu nhỏ thành biểu tưởng ở dưới khay hệ thống.

Thiết lập cho tab Connections: Để tăng tốc độ download tối đa cho IDM bạn thiết lập như sau

Hướng dẫn: Cách download tiếp tục khi IDM ngừng download giữa chừng

Lời kết:

Như vậy là bạn đã cách cài đặt và thiết lập 1 số thành phần cơ bản cho Internet Download Manager (IDM) rồi. Bạn đã có thể sử dụng để download 1 cách thoải mái. Trong quá trình sử dụng nếu gặp vấn đề gì bạn có thể hỏi ở dưới để mọi người giải đáp hoặc hỏi trong groups facebook Windows Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng IDM dành cho người mới

Thủ thuật Internet » Hỗ trợ downloadKhi muốn tải/download dữ liệu thì IDM là phần mềm không thể thiếu và rất cần thiết cho bạn trong tình huống này. IDM là ứng dụng hỗ trợ tải file, tăng tốc download, tải video mạnh mẽ nhất hiện nay. IDM tương thích với mọi trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera, IE… Cùng theo dõi hướng dẫn sử dụng IDM dành cho những bạn mới sử dụng để hiểu rõ hơn nhé.

Bài viết liên quan

Có thể nói phần mềm Internet Download Manager (IDM) gần như đã quá quen thuộc với những người dùng máy tính, đây là một trong những phần mềm không thể thiếu sau khi bạn cài đặt Windows bởi tốc độ download nhanh chóng, giao diện thân thiện (có cả tiếng Việt) và rất dễ sử dụng. Ứng dụng này hỗ trợ tải hầu hết các định dạng phổ biến nhất hiện nay như tải nhạc mp3, tải video từ youtube với định dạng mp4, flv… tải game, tải file dễ dàng và còn nhiều hơn thế.

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các tính năng từ cơ bản tới phức tạp nhất của IDM để cho dù là bạn là người mới sử dụng hay đã từng sử dụng rồi đều có thể coi đây như một cẩm nang sử dụng trong những trường hợp bạn không thể nhớ hết các tính năng của phần mềm hoặc làm tài liệu để đào tạo, hướng dẫn những bạn khác.HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG IDM DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

* Các bước cần chuẩn bị:

– Máy tính cần cài đặt sẵn IDM để sử dụng.

– Nếu chưa biết cách tải và cài đặt, xem hướng dẫn cài IDM tại đây.

1. Các tính năng phần mềm IDM

Internet Download Manager hỗ trợ bạn dùng rất nhiêu ngôn ngữ khác nhau với mọi thứ tiếng của các nước ở tất cả các châu lục. Trong bài này mình sẽ giới thiệu, hướng dẫn IDM giao diện tiếng Việt.

Khi bạn cài đặt IDM xong, giao diện mặc định sẽ là tiếng Anh. Để chuyển giao diện sang tiếng Việt -> bạn vào menu View -> chọn Language -> rồi chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để thay đổi là xong hoặc tham khảo cách cài tiếng việt cho IDM tại đây.

Và giao diện chính của phần mềm sau khi thay đổi ngôn ngữ tiếng Việt sẽ như hình dưới:

Ô bên phải của giao diện là toàn bộ thông tin của dữ liệu đã và đang tải về như Tên tệp, Kiểu chờ tải, Kích thước, Trạng thái, Thời gian còn lại, Tốc độ tải xuống, Ngày tải, Mô tả… Cũng tại đây, bạn có thể sắp xếp theo ý muốn bằng cách click vào các cột tiêu đề thì chương trình sẽ tự động sắp xếp theo.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách sử dụng word 2010 [Có hình ảnh]

1.1. Thể loại (Categories)

Phần này sẽ chia nhỏ ra từng hạng mục trong Tất cả (All Download) như Dữ liệu nén (Compressed), Tài liệu (Documents), Âm nhạc (Music), Chương trình (Programs), Video để chứa các loại file khác nhau như file văn bản, file Video, file nhạc hoặc các phần mềm ứng dụng, các chương trình.

Ngoài ra còn có thêm các hạng mục như Chưa tải xong (Unfinished) chứa những dữ liệu chưa tải xong, Đã tải xong (Finished) chứa những dữ liệu đã tải xong về máy tính… Giúp cho người dùng có thể dễ dàng quản lý.

1.2. Thêm URL (Add URL)

Bạn có thể nhập địa chỉ URL vào mục Địa chỉ (Address) hoặc copy URL mà đã được tải xuống trước đó, bạn cũng có thể điền thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu để tải dữ liệu khi Server yêu cầu.

1.3. Tải tiếp (Resume)

Chức năng này cho phép bạn tải lại những file bị lỗi hoặc đang tải mà bị tạm dừng, bạn chỉ cần click vào file cần tải lại sau đó click vào Tải tiếp (Resume), chương trình sẽ tự động tải lại cho bạn.

1.4. Dừng/Dừng tất cả (Stop/Stop All): Tạm dừng một hoặt tất cả các file đang Download

1.5. Xóa/Xóa các… (Delete/ Delete Co…): Dùng để xóa một hoặc tất cả các file đã tải về máy tính.

1.6. Tùy chọn (Option): Tại đây bạn có thể tùy chỉnh cho IDM, bao gồm các Tab như: Cơ bản (General), Các loại tệp (File Types), Kết nối (Connection), Lưu vào (Save To), Tải xuống (Downloads), Proxy/SocksĐăng nhập Sites (Site logings), Dial UpÂm thanh (Sounds).

– Tab Cơ bản (General): Tại đây bạn có thể tùy chỉnh cho IDM tích hợp cho các trình duyệt web như FireFox, Chrome, IE… Nếu như không muốn sử dụng Internet Download Manager cho trình duyệt nào thì chỉ cần bỏ chọn cho trình duyệt đó hoặc nếu cần thêm các trình duyệt bạn có thể Click vào Thêm trình duyệt (Add Browser) để thêm vào trình duyệt

Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể đặt các phím tắt sử dụng chặn IDM tải file xuống với tùy chỉnh Phím (Keys)… Và một số tùy chỉnh khác (xem hình dưới):

– Các loại tệp (File Types): Tại đây người dùng có thể thêm hoặc bớt những định dạng dữ liệu cần tải về (3GP, 7Z, AAC…) hoặc có thể chặn không cho IDM tự động tải file về từ những trang web đã định sẵn tại mục Không bắt đầu tự tải từ các địa chỉ sau (Don’t start dowloading automatically from the following site).

– Tab Kết nối (Connection): Bạn có thể lựa chon tốc độ đường truyền Internet cho phù hợp, chú ý ở lựa chọn Số kết nối tối đa (Max Connection Number), nếu ở đây bạn để giá trị quá lớn mà tốc độ đường truyền của bạn không tốt sẽ làm giảm đi tốc độ đường truyền, làm chậm Server chứa dữ liệu cần tải và ảnh hưởng tới các thao tác khác.

Nếu như bạn muốn tùy chỉnh IDM với tốc độ lớn nhất với đường truyền của bạn thì sử dụng Các giới hạn tải (Download Limits), cụ thể trong trường hợp bạn chỉ muốn tải với tốc độ tối đa 80MB/1h hoặc 200MB/3h liên tục thì bạn sẽ thêm các thông số đó vào Các giới hạn tải (Download Limits).

– Tab Lưu vào (Save To): Bạn có thể lựa chọn, thay đổi các thư mục, ổ đĩa chứa các file sẽ được tải xuống, hoặc các thư mục chứa các file tạm trong quá trình tải dữ liệu ở mục Thư mục lưu tạm (Temporary Directory).

IDM có thêm chức năng tự động ghi nhớ thư mục của những lần tải trước Remember last save path

– Tab Tải xuống (Downloads): Tại đây bạn có thể thiết lập cho hộp thoại nào được xuất hiện bằng cách tính chọn Không hiện (Don’t show) hoặc Hiện kích thước thu nhỏ (Show minimized)…. Trong mục Tiến trình tải (Download Progress) khi bạn nhấn nút Sửa (Edit)

Nếu như bạn không muốn hiển thị Tải hoàn thành (Download complete) bạn có thể tích vào Hiện hộp thoại bắt đầu tải xuống (Show start download dialog).

dan sử dụng tên idm cho mỗi người 13

– Registerkarte Proxy/Socks : Sie können Proxy, Sock konfigurieren, FTP im PASV-Modus verwenden (FTP im PASV-Modus verwenden) auswählen, wenn der Benutzer dies ankreuzt, wird der passive Modus des FTP-Protokolls aktiviert und einige andere persönliche Informationen hinzugefügt, wenn der Proxy-Server fordert es an.

dan sử dụng idm cho người mới 14

– Registerkarte Site- Anmeldungen (Site-Protokolle): Hier werden Informationen zum Urheberrecht der Softwarenutzung gespeichert, um automatisch Informationen zu Download-Servern zu deklarieren, die eine Anmeldung erfordern. Um Benutzer zu verwenden, klicken Sie auf Neu, um die URL und Informationen über den Namen (Benutzername) und das Kennwort des Benutzers hinzuzufügen ( Passwort).

idm Sử dụng tên idm cho mỗi người 15

– Registerkarte DFÜ : Diese Registerkarte wird für die DFÜ-Übertragung verwendet, IDM speichert Ihre Internetverbindungsinformationen.

dan sử dụng tên idm cho mỗi người 16

– Tab Âm thanh (Sounds): Tại đây lưu trữ các loại âm thanh khác nhau để báo cho người dùng, bạn có thể lựa chọn cho mình những âm thanh có sẵn mà bạn muốn.

dan sử dụng tên idm cho mỗi người 17

1.7. Hiển thị (Menu View): Bạn có thể thay đổi được giao diện của IDM hoặc thay đổi ngôn sử dụng chúng (nội dung này đã hướng dẫn ở phần đầu)

1.8. Trợ giúp (Menu Help): Hiển thì một số thông tin về phiên bản của IDM, kiểm tra cập nhật phiên bản mới…

dan sử dụng tên idm cho mỗi người 18

1.9. Đăng ký   (Menu Register): Nếu chữ   Đăng ký   (Register) bị mờ nghĩa là IDM đã có bản quyền, còn nếu chữ nổi (không bị mờ) thì IDM chưa được đăng ký bản quyền. Người dùng cần mua bản quyền IDM để sử dụng sau khi hết hạn dùng thử 30 ngày.

tên người dùng idm cho người mới 19

2. Hướng dẫn một số thao tác cơ bản để sử dụng IDM

Khi bắt đầu tải về, bạn có thể chọn thư mục chứa dữ liệu trong   mục Category   (Danh mục) hoặc   Save   As (Lưu dưới dạng).

Thông thường, mặc định các tệp .exe sẽ được lưu vào   Chương trình   , các tệp văn bản (.doc, .docx, .xlsx, .xls…) được lưu vào   thư mục Documents   … Bạn có thể thay đổi bằng cách chọn lại tại   Nhóm   (Category).

+ Nếu muốn tất cả các tập tin và dữ liệu khác được lưu trong cùng một thư mục, bạn đánh dấu   vào Nhớ đường dẫn này cho nhóm “Chương trình”   (Remember this bath).

+ Để mô tả dữ liệu bạn tải xuống, bạn có thể sử dụng   Mô tả   .

+ Cuối cùng để tải file dữ liệu về bạn bấm   Bắt đầu tải xuống   (Start Download)

dan sử dụng tên idm cho mỗi người 20

+ Sau khi tải xong, thông báo   Tải xuống hoàn tất  , bạn có thể chạy bằng cách bấm   Mở   hoặc mở thư mục chứa tệp dữ liệu đó bằng cách bấm Mở thư mục  

+ Nếu bạn không muốn hộp thoại này xuất hiện sau mỗi lần tải xong thì đánh dấu   vào ô   Don’t show this box again.

Trên đây là nội dung   Hướng dẫn sử dụng IDM   mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này. Bài viết tuy hơi dài nhưng khi các bạn xem xong thì việc sử dụng IDM không còn là vấn đề khó khăn đối với các bạn nữa. Sử dụng IDM để đơn giản hóa việc tải các tập tin về máy tính của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-idm-danh-cho-nguoi-moi-42892n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt IDM nhưng không thấy phần mềm này, nó sẽ tự động bắt lỗi link Tải video trên Youtobe, link tải nhạc… thì các bạn có thể tham khảo bài viết   sửa lỗi IDM không tự động bắt link   mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn nhé. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan Taimienphi.vn tặng bản quyền IDM – Internet Download Manager Bật / tắt IDM CC trên Firefox, Google Chrome Fix lỗi 0x80029C4A khi sử dụng IDMSCách cập nhật IDM bằng Quick UpdatesCách tải playlist Youtube bằng IDM


Video Hướng dẫn sử dụng internet download manager [Có hình ảnh]

Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục . Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts