Hướng dẫn sử dụng rank math seo [Có hình ảnh]

Hướng dẫn sử dụng rank math seo? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Hướng dẫn sử dụng Rank Math để tối ưu hóa các bài viết SEO OnPage

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một trang web nhưng nó vẫn chưa hoạt động? Vì vậy, sở hữu Rank Math SEO được xem như một giải pháp để tối ưu hóa nội dung và đưa trang web của bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm…

Rank Math SEO được coi là plugin SEO top 1 hiện nay vì nó giúp người dùng tối ưu hóa nội dung SEO onpage từ cơ bản đến nâng cao. Bạn muốn tìm hiểu thêm về Xếp hạng Toán học? Hãy theo dõi bài viết này, TenTen.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin về plugin Rank Math SEO này và hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng nó nhé!

Làm thế nào để sử dụng Rank Math SEO Pro Để Tối ưu hóa Nội dung Trang web Lãng phí  Rank Math SEO?

Rank Math SEO   là một plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm WordPress giúp người dùng dễ dàng tối ưu hóa nội dung của họ với các đề xuất tích hợp dựa trên các phương pháp hay nhất được chấp nhận rộng rãi.

Nó dễ dàng điều chỉnh các cài đặt SEO chính, kiểm soát những trang nào có thể lập chỉ mục và cách trang web dữ liệu có cấu trúc của bạn xuất hiện trong tìm kiếm. Tại sao bạn nên sử dụng SEO Rank Math

Một plugin WordPress được coi là tốt nhất để tối ưu hóa SEO, tại sao lại chọn nó?

 • Dễ sử dụng, thân thiện với người dùng:   So sánh WordPress giúp việc xây dựng một trang web dễ dàng hơn, Rank Math giúp SEO dễ dàng hơn.
 • Nhiều tùy chọn:   Xếp hạng Math thực hiện mọi thứ liên quan đến SEO trên trang, cho dù đó là thêm thông tin meta, tạo sơ đồ trang web, thêm chuyển hướng hoặc thêm lược đồ
 • Nhận nhiều tính năng nâng cao:   Xếp hạng SEO cho phép bạn toàn quyền kiểm soát tất cả các khía cạnh của SEO trên trang của bạn. Bạn có tùy chọn lập chỉ mục hoặc ngăn chặn mọi thứ theo cách thủ công hoặc sử dụng chế độ lái tự động.

Tại sao bạn nên sử dụng SEO Rank Math

 • Tự động cấu hình:    Plugin thông minh sẽ giúp bạn chọn cài đặt SEO tốt nhất cho trang web của mình sau khi chỉ định loại trang web của bạn cho nó. Xếp hạng Math sau đó xem xét nghiên cứu ngành và tự động định cấu hình nhiều tùy chọn
 • Hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng Rank Math SEO Pro để tối ưu hóa nội dung trang web

Bước 1: Cài đặt Plugin SEO Rank Math

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản WordPress của mình

Trong điều hướng cột ở bên trái màn hình, di chuột qua “Plugin”, sau đó chọn “Thêm mới”

Cài đặt plugin Rank Math

Trong hộp tìm kiếm “Plugin tìm kiếm”, hãy nhập tìm kiếm “Xếp hạng toán học” và sau đó nhấn Enter

SEO Toán học Xếp hạng Tìm kiếm

Nhấp vào “Cài đặt ngay bây giờ” để bắt đầu cài đặt plugin, nhấp để cài đặt plugin WordPress Rank Math

Cài đặt Plugin SEO Rank Math

Plugin hiện đã được cài đặt, nhưng nó phải được kích hoạt trước khi bạn có thể sử dụng. Nhấp vào “Nút kích hoạt” để kích hoạt plugin WordPress Xếp hạng Toán học

Cài đặt Plugin SEO Rank Math

Bước 2: Kết nối Xếp hạng Toán

Sau khi đăng ký kích hoạt plugin, bạn sẽ được đưa đến một trang yêu cầu bạn kết nối trang web của mình với Rank Math. Kết nối không phải là một yêu cầu để sử dụng plugin, nhưng đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thực hiện kết nối > Click “Connect Your Account”

Kết nối Rank Math SEO

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một đường dẫn thiết lập. Các tùy chọn hiện tại là “Easy và “Advanced”.

Nếu bạn chọn Cài đặt “Easy”, các tùy chọn nâng cao sẽ vẫn có sẵn sau này trong cấu hình plugin.

Đối với hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi sâu hơn một chút bằng cách chọn tùy chọn Advanced.

Vì vậy, tôi sẽ chọn “Advanced” và nhấp vào nút “Start Wizard”.

Cấu hình dễ dàng plugin Rank Math WordPress nhấp vào nút “Start Wizard”

Tùy chọn Advanced

Bước 3: Phân tích SEO

Có nhiều tùy chọn cấu hình và chỉnh sửa khác mà hướng dẫn này không thể đề cập đầy đủ. Hãy dành một chút thời gian để điều tra tất cả các tùy chọn và cài đặt Rank Math. Nhưng một nơi tốt để bắt đầu là với một phân tích SEO, mà Rank Math làm rất tốt.

Trong điều hướng cột bên trái, di chuột qua liên kết “Rank Math” và nhấp vào liên kết “SEO Analysis- Phân tích SEO” > Click chọn “Start Site-Wide Analysis” để bắt đầu phân tích trang.

Kết quả phân tích được hiển thị dưới dạng đồ thị với các thông tin chi tiết. Xếp hạng Math WordPress chi tiết phân tích kết quả phân tích seo plugin.

Khi có nhiều lỗi và cảnh báo, Rank Math đã cung cấp các mẹo để khắc phục sự cố. Hãy xem một cái. Họ có đầy đủ thông tin hữu ích và kiến ​​thức SEO.

Bước 4: Tìm hiểu các chỉ tiêu đánh giá của Rank Math SEO

Ngoài việc phân tích trang web của bạn và giúp bạn cải thiện nó, Rank Math cũng hoạt động trong trình chỉnh sửa WordPress. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là điểm ở trên cùng bên phải của trình chỉnh sửa.

Những chỉ tiêu cần tối ưu SEO

Dưới đây là những chỉ tiêu bạn cần tối ưu SEO trong một bài viết. Hãy nghiên cứu và hoàn thành tất cả các chỉ tiêu này để bài viết của bạn có thể đạt 100/100 Rank Math SEO và có cơ hội nằm tại trang đầu tìm kiếm mà không mất chi phí quảng cáo bạn nhé!

Chỉ tiêu tối ưu SEOChi phí mua plug in rank math seo

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng rank math seo miễn phí tuy nhiên với phiên bản miễn phí sẽ có nhiều tính năng bị hạn chế. Để đảm bảo việc tối ưu SEO website hiệu quả nhất, bạn nên đầu tư mua phiên bản trả phí của plugin này.

Chi phí mua rank math seo/ năm là:

 • $59 (tương đương 1.349.000 vnđ) với gói Pro
 • $199 (tương đương 4.547.648 vnđ) với gói Business
 • $499 (tương đương 11.403.397 vnđ) với gói agency

Bạn sẽ được trải nghiệm phần mềm rank math pro miễn phí khi đăng ký dịch vụ SSD hosting tại Tenten:Nhận Rank Math Pro tại đây Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về Rank Math SEO- công cụ tối ưu hóa giúp bạn đạt được lợi thế trong xếp hạng công cụ tìm kiếm. Hiện nay, ngày càng nhiều chủ sở hữu trang web nhận thức được tầm quan trọng của SEO, nó hiện là một công cụ cần thiết. Nếu bạn muốn trang web của mình được tìm thấy, bạn phải bắt kịp với đối thủ cạnh tranh của mình.

Xem thêm:  Hướng dẫn sửa lỗi “not recognized as an internal or external command” khi dùng cmd trong windows [Có hình ảnh]

Lời kết

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết tại TenTen.vn! Nếu quan tâm đến những thông tin khác về tạo website, các công cụ tăng hiệu quả quản lý website, hãy tham khảo những bài viết dưới đây:

Bài viết liên quan

Hướng dẫn 5 cách tạo website cá nhân miễn phí

Google search console, hướng dẫn sử dụng công cụ này từ A-Z

Google analytics là gì? Hướng dẫn cài GA vào website của bạn

Rank Math là gì? Hướng dẫn sử dụng Rank Math cho người mới bắt đầu

08/12/2021319Lượt xemNguyễn HưngHome » Tài Liệu Kỹ Thuật » Rank Math là gì? Hướng dẫn sử dụng Rank Math cho người mới bắt đầu

Rank Math được đánh giá là một plugin SEO mới và tốt nhất cho WordPress hiện nay. Rank Math cung cấp nhiều tính năng hữu ích, giúp tối ưu các vấn đề về SEO cơ bản cũng như nâng cao. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu về Rank Math và cách cài đặt plugin này trong bài viết dưới đây nhé!Rank Math SEO là gì?

Rank Math là một plugin SEO tốt nhất cho website sử dụng WordPress. Công cụ này tập trung chủ yếu vào SEO Onpage và nhiều kỹ thuật SEO từ cơ bản đến nâng cao. Rank Math đã có hơn 1.000.000 lượt cài đặt với nhiều tính năng hỗ trợ SEO miễn phí. Đây được xem là một trong những Plugin SEO tốt nhất hiện nay.

Toán học xếp hạng là gì?
Rank Math là gì?

Sự khác biệt quan trọng giữa Rank Math và các plugin SEO khác (như Yoast) là nó là một plugin freemium, có nghĩa là nó cung cấp nhiều tính năng hơn trong phiên bản miễn phí so với các plugin khác.Rank Math được thành lập khi nào?

Việc hiểu lịch sử của plugin sẽ có thể xác định xem plugin đó có an toàn hay không. Rank Math được thành lập vào năm 2018 và có trụ sở chính tại Ấn Độ.

Plugin Rank Math tự hào có hơn 850.000 người dùng plugin đang hoạt động và đã trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng những người dùng WordPress chỉ trong ba năm ngắn ngủi.

Đội ngũ đằng sau plugin gồm 27 thành viên trên khắp thế giới. Một nhóm toàn cầu cho phép Rank Math tạo và tối ưu hóa một plugin liên tục xem xét các thay đổi tìm kiếm và đảm bảo plugin vẫn được cập nhật.Một số điểm nổi bật của Rank Math là gì?

Tính năng làm cho plugin SEO này khác biệt với phần còn lại là gì? Cùng Vietnix xem xét kỹ hơn qua các đặc điểm dưới đây:

Dễ sử dụng

Nhiều người không có thời gian để thực hiện thay đổi hoặc thiết lập mọi khía cạnh nhỏ của trang web WordPress. Họ cần phải điều hành doanh nghiệp. Đây là điều làm cho Rank Math trở nên dễ sử dụng, ngay cả khi cài đặt bằng Setup Wizard. Quá trình thiết lập từng bước hướng dẫn bạn cách định cấu hình cài đặt phù hợp nhất với trang web.

Tích hợp công cụ phân tích dữ liệu

SEO (Search Engine Optimization) hoạt động dựa trên phần lớn là việc hiểu dữ liệu.

Dữ liệu ở đây chính là cách người dùng tìm thấy, truy cập và tương tác với trang web của chúng ta. Rank Math đáp ứng điều này bằng cách tích hợp các công cụ Google Analytics và Google Search Console trong phiên bản miễn phí.

Ngoài ra, nếu chọn phiên bản trả phí, bạn sẽ được trải nghiệm tốt hơn, vì bạn có thể theo dõi thứ hạng hàng tuần và nắm được nhiều dữ liệu hơn.

Có sẵn Schema và Rich Snippets

Khi các thuật toán của công cụ tìm kiếm phát triển, nó dẫn đến việc markup (đánh dấu) schema trong quá trình làm SEO trở nên quan trọng hơn. Schema là một loại đánh dấu HTML giúp các công cụ tìm kiếm – chẳng hạn như Google hoặc Bing – hiểu rõ hơn nội dung của trang và cách nó được hiển thị ở kết quả tìm kiếm.

Ví dụ về cách Google hiển thị kết quả trên trang kết quả tìm kiếm là hộp “Direct Answer” và “People Also Ask”, được minh họa bên dưới cho truy vấn tìm kiếm “What are Core Web Vitals?”.

Việc tích hợp schema vào trang web sẽ làm tăng cơ hội được hiển thị nổi bật trong các đoạn trích này hoặc các đoạn trích nổi bật khác.

Để triển khai schema trên trang web, bạn thường cần cài đặt một số plugin. Rank Math bao gồm một số đoạn mã schema chi tiết trong phiên bản miễn phí.

Có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào 14 loại schema khác nhau và có thể sử dụng ngay lập tức. Điều này rất quan trọng để có cơ hội đưa nội dung vào các tính năng SERP của Google, tính năng này luôn xếp hạng trên trang kết quả đầu tiên của hầu hết các truy vấn tìm kiếm.

Cấu hình các chức năng của Rank Math dễ dàng

Các tính năng của Rank Math đều có khả năng điều chỉnh và cá nhân hóa.

Hiện tại Vietnix cũng đang sử dụng để đáp ứng nhu cầu tối ưu SEO của trang web vietnix.vn. Khi dùng, chúng ta có thể định cấu hình và thiết lập những chức năng cần thiết và bỏ qua những chức năng không cần.

Một số plugin SEO không cho phép bạn tùy chỉnh, thay đổi các chức năng theo mong muốn của mình. Tuy nhiên, đối với Rank Math bạn hoàn toàn có thể làm điều đó một cách dễ dàng.

Điểm SEO

Một điều nổi bật khác của plugin này là tính năng hiển thị số điểm dựa trên các trọng số giúp bạn tối ưu trang web chuẩn SEO dễ dàng. Chức năng này vô cùng có ích khi bạn viết 1 bài viết nào đó có từ khóa chính, từ khóa phụ đầy đủ. Trong phiên bản freemium, chức năng thống báo điểm SEO của của plugin giúp bạn biết được cần làm những gì để khắc phục, cải thiện điểm số đó.

Tối ưu hóa SEO
Tối ưu điểm SEO

Mặc dù tính năng này rất tuyệt vời, nhưng Vietnix cũng cần nhấn mạnh rằng nó chỉ bao gồm các khía cạnh cơ bản của SEO và không phải mọi cách cải thiện điểm số SEO đều phù hợp với trang web của bạn.

Tự động tối ưu SEO

Một trong những tính năng tự động hóa đó là chức năng tối ưu hóa hình ảnh của Rank Math. Chức năng này cho phép bạn cài đặt plugin để thêm ALT và tiêu đề hình ảnh một cách tự động.

Văn bản thay thế của hình ảnh rất quan trọng vì Google và các công cụ tìm kiếm khác không biết nội dung hoặc các yếu tố khác mà hình ảnh của bạn chứa đựng.

Vậy nên các SEOer thường sử dụng văn bản ALT để mô tả nội dung hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm.So sánh Rank Math với Yoast SEO

Thách thức khi so sánh hai plugin nằm ở việc hiểu được sự khác biệt đáng kể nhất của chúng. Yoast là một plugin WordPress chuẩn SEO; nó không phải là một bộ SEO all-in-one, trong khi Rank Math chính là bộ SEO all-in-one. Vì vậy, thật không thực tế khi so sánh hai plugin này. 

So sánh Rank Math với Yoast Seo
So sánh Rank Math với Yoast Seo

Rank Math bao gồm một loạt các tính năng hữu ích khiến nó trở thành một plugin SEO đặc biệt quan trọng. Do đó, Rank Math là một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều so với Yoast SEO Plugin, vì nó có mọi thứ bạn cần trong một plugin nhẹ và đầy đủ tính năng.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách in văn bản trong word 2007 [Có hình ảnh]

Hãy lấy tốc độ trang web làm ví dụ.

Google đang tìm kiếm các trang web tải nhanh trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Để truy cập các tính năng tương tự mà Rank Math cung cấp, bạn cần cài đặt nhiều plugin cùng với Yoast.

Điều trớ trêu ở đây là càng ít plugin được cài đặt có nghĩa là một trang web nhẹ hơn sẽ tải nhanh hơn. Chỉ riêng điều này đã là một trong những điểm thu hút quan trọng nhất mà Rank Math có.

Rank Math là công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay
Rank Math công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay

Các tính năng mà các plugin SEO khác không có nhưng lại có ở Rank Math, bao gồm chức năng tích hợp việc phân tích dữ liệu tích. Đối với Plugin Yoast SEO, thì cần phải cài đặt một plugin khác như Monster Insights để làm được điều này.

Schema cũng là một khía cạnh khác mà Yoast thiếu sót. Mặc dù Yoast bao gồm một số mẫu schema chuẩn như: web page, organization, article và một số schema khác, nhưng người dùng thường cần phải cài đặt thêm các plugin khác để có schema mong muốn. Cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng Rank Math SEO

Nếu đã hiểu về Rank Math, tiếp theo hãy cùng Vietnix đi sâu vào thiết lập và một số cài đặt quan trọng cần thiết để plugin này hoạt động tốt nhất.

Trong mỗi giai đoạn của trình hướng dẫn thiết lập và sử dụng Rank Math SEO, bạn có thể bỏ qua một bước cụ thể hoặc thoát trở lại bảng điều khiển WP của mình bất kỳ lúc nào.

Bước 1: Cài đặt plugin

 • Bước đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào dashboard WordPress.
 • Sau đó rê chuột vào “Plugin” ở thanh bên trái.
 • Cuối cùng, nhấn vào nút “Add New”. Cửa sổ “Add plugins” mới sẽ mở ra.
Cài đặt plugin Rank Math trong WordPress
Cài đặt Plugin Rank Math trong WordPress
 • Tiếp theo, nhấp vào hộp tìm kiếm “Search plugins” và nhập “Rank Math”.
Leitfaden zum Finden von Rank Math
Hướng dẫn tìm kiếm Rank Math
 • Nhấp vào “Install Now” và sau đó click “Activate”. Plugin bây giờ sẽ được cài đặt.

Bước 2: Kết nối với tài khoản miễn phí

Khi plugin đã được cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến cửa sổ đăng ký Rank Math. Tại đây, bạn cần tạo một tài khoản miễn phí (để biết thêm một số tính năng và bài viết mà Rank Math sẽ gửi đến hộp thư đến).

Bạn có thể bỏ qua bước này và tiếp tục – bạn không cần phải có tài khoản để hoàn tất thiết lập – nhưng bạn nên tạo một tài khoản để có được thông tin chi tiết về SEO từ bản tin của Rank Math.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn cài đặt của Rank Math

Khi đã tạo xong tài khoản, trình setup wizard cũng đồng thời được load. Tùy thuộc vào khả năng kiến thức mà bạn có thể chọn 1 trong 3 phương pháp được đề xuất để thiết lập hồ sơ của mình.

Đối với bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập nâng cao của Rank Math SEO Plugin.

Quy trình thiết lập hồ sơ nâng cao

Bước 4: Nhập dữ liệu SEO từ plugin SEO trước đó của bạn

Nếu có sẵn một plugin SEO, bạn có thể nhập cài đặt cho plugin hiện có.

 1. Đầu tiên, chọn plugin SEO nào bạn cần để nhập cài đặt và sau đó nhấp vào importer.
 2. Sau khi bạn nhấp vào nút “run importer”, nó sẽ chạy quá trình nhập tất cả các cài đặt như được hiển thị bên dưới.
Importieren Sie SEO-Daten aus Ihrem SEO-Plugin
Hướng dẫn nhập dữ liệu SEO từ plugin SEO của bạn

Bước 5: Thêm thông tin chi tiết của trang web

Ở bước này sẽ có một vài yêu cầu cần hoàn thành, vì vậy hãy nhớ chuẩn bị sẵn những thông tin cần thiết.

Installieren Sie die Website in Rank Math
Cài đặt Website vào Rank Math

Bạn sẽ cần:

 1. Xác nhận với Rank Math bạn có loại trang web WordPress nào: Đó là blog, cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ hay porfolio? Sau đó, chọn cài đặt chính xác nhất cho loại trang web của mình.
 2. Tải lên logo trang web của bạn. Rank Math thích hình ảnh vuông và yêu cầu kích thước tối thiểu là 160x90px.
 3. Thêm hình ảnh chia sẻ xã hội mặc định. Hình ảnh này sẽ được sử dụng bất cứ khi nào một liên kết từ trang web của bạn được chia sẻ trên Facebook hoặc LinkedIn. Kích thước được đề xuất cho hình ảnh này là 1200 x 630 pixel. Nếu bài đăng hoặc trang đã có hình ảnh được chỉ định cho trang đó, thì nó sẽ không sử dụng hình ảnh mặc định.

Sau khi hoàn thành, bạn hãy nhấn “Save and Continue”.

Bước 6: Kết nối với Google Analytics

Nếu bạn đã có tài khoản Google Analytics, hãy nhấp vào nút để kết nối với các dịch vụ của Google.

Nếu không có Google Analytics, bạn nên tạm dừng ở đây và thiết lập hồ sơ Google Analytics cho website của bạn và sau đó tích hợp vào.

Verbinden Sie Rank Math mit Google Analytics
Kết nối Rank Math với Google Analytics

Nếu bạn có cả tài khoản Google Search Console (GSC) và Google Analytics (GA), hãy cho phép Rank Math truy cập vào hồ sơ của bạn để tích hợp vào các hồ sơ GA và GSC có liên quan.

Integrieren Sie Rank Math in die Google Search Console
Tích hợp Rank Math với Google Search Console

Sau khi hoàn tất, hãy chọn cấu hình mà bạn muốn sử dụng trên trang web của mình. Bạn có thể yêu cầu Rank Math cài đặt analytics code cho bạn nếu chưa triển khai tracking code có liên quan.

Nhấp vào “Save and Continue”.

Bước 7: Thiết lập sitemap

Sitemap là hướng dẫn cần thiết cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn được cấu trúc như thế nào, nội dung mà bot nên thu thập thông tin và mức độ ưu tiên của mỗi trang.

Đối với bước này, bạn cần quyết định xem bạn có muốn Rank Math tạo các sitemap tự động cho bạn hay không. Đề xuất là nên cho phép Rank Math thực hiện điều này.

Sau khi bạn bật tính năng này, một số tùy chọn bổ sung sẽ mở ra, như được hiển thị bên dưới.

Verwenden Sie Rank Math, um eine Sitemap für die Website einzurichten
Dùng Rank Math thiết lập sitemap cho website

Vietnix khuyên bạn nên bật tất cả các tính năng này để tận dụng tối đa plugin và thiết lập sitemap.

Sau khi hoàn tất hãy nhấp vào “Save and Continue”.

Bước 8. Chỉnh sửa SEO cuối cùng

Bước cuối cùng của trình hướng dẫn tập trung vào các khía cạnh nhỏ của SEO. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các cài đặt bên dưới:

 • Bật Noindex Empty Category and Tag Archives: Nếu một danh mục trống và các công cụ tìm kiếm có thể lập chỉ mục, nó sẽ được coi là một trang có nội dung thấp, một yếu tố SEO tiêu cực. Vì vậy, để giúp đảm bảo bạn đang làm theo các phương pháp tốt nhất, không cho phép lập chỉ mục các trang trống.
 • Bật các tùy chọn External Links in New Tab/Window: Mở một liên kết bên ngoài trong một tab mới là một trải nghiệm tiêu chuẩn. Tuy nhiên, việc mở một trang web khác trong cùng một tab sẽ đưa người đọc ra khỏi trang web của bạn. Điều này xảy ra thường xuyên sẽ khiến họ không quay lại trang web. Vì vậy, mục tiêu là giữ người đọc trên trang web của bạn.
 • Tắt tính năng Nofollow External Link: Không nên sử dụng tính năng này cho mỗi liên kết trỏ đến một trang web bên ngoài. Sẽ là tốt nhất nếu áp dụng cài đặt này theo từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi không khuyến nghị tính năng này vì một khía cạnh của tín hiệu xếp hạng là số lượng liên kết bên ngoài từ trang web của bạn. Đối với công cụ tìm kiếm, một liên kết bên ngoài được hiểu như thể bạn đang cố gắng giúp người đọc tìm thấy tất cả thông tin liên quan đến truy vấn tìm kiếm của họ. Để giúp bạn quyết định xem link do follow hay nofollow, hãy tự hỏi bản thân xem liên kết bạn muốn thêm có giúp ích cho người đọc của bạn hay không. Nếu câu trả lời là không, hãy đảm bảo rằng đó là một liên kết nofollow.
Xem thêm:  Hướng dẫn gõ tiếng việt trên android [Có hình ảnh]

Cuối cùng, nhấn “Save and Continue”.

Deaktivieren Sie die Nofollow-Funktion für externe Links
Tắt tính năng Nofollow External Links

Bước 9. Thiết lập Modules của Rank Math

Khi bạn nhấp để quay lại trang tổng quan, bạn sẽ được đưa đến tab Modules. Bạn nên bật các modules sau:

 • 404 Monitor – cho phép theo dõi bất kỳ trang lỗi 404 nào có thể phát sinh theo thời gian.
 • SEO Analysis – tính năng mạnh mẽ giúp đảm bảo rằng việc triển khai SEO trên trang web đang đi đúng hướng.
Anweisungen zum Aktivieren der erforderlichen Module in Rank Math
Hướng dẫn bật các mô đun cần thiết trong Rank Math
 • Redirection – nếu cần chuyển hướng một trang bị hỏng hoặc xóa một trang, bạn cần phải có một plugin để làm điều đó.
 • Image SEO – đảm bảo rằng bạn có thể tối ưu hóa và chỉnh sửa hình ảnh trang web của mình.
Anweisungen zum Aktivieren der erforderlichen Module in Rang Math -2
Hướng dẫn bật các mô đun cần thiết trong Rank Math -2

Bạn có thể bật các module còn lại tùy theo nhu cầu của mình. Và nếu bạn thấy rằng chúng có liên quan đến danh mục trang web của bạn, chẳng hạn như cửa hàng thương mại điện tử. So sánh Rank Math Free và Rank Math Pro

Xếp hạng Math   được tạo ra bởi đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm tại MyThemeShop. Plugin này khá mới nhưng đã nhanh chóng trở nên phổ biến kể từ khi phát hành. Rank Math có 2 phiên bản, miễn phí và trả phí.

Các tính năng miễn phí:

 • Mô tả meta và tiêu đề   – Rank Math hỗ trợ tạo mẫu tiêu đề và mô tả mặc định cho bài viết, bạn có thể thay đổi nội dung theo ý muốn. Tiêu đề nên chứa từ khóa cần SEO và giới hạn 60 ký tự, mô tả meta là 160 ký tự.
 • Mô tả phương tiện truyền thông xã hội   – Quản lý cách nội dung và hình ảnh xuất hiện trên Facebook, Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội phổ biến khác.
 • Phân tích   từ khóa trọng tâm – Tối ưu hóa nội dung cho nhiều từ khóa trọng tâm.
 •  Sơ đồ trang XML    – Xếp hạng Math cho phép bạn tạo sơ đồ trang XML tùy chỉnh của riêng mình. Bạn không cần sử dụng sơ đồ trang WordPress mặc định nếu nó không đáp ứng được nhu cầu của bạn.
 • Cấu trúc dữ liệu / lược đồ   – Lược đồ có thể thay đổi cho các phần nội dung khác nhau. Bạn cũng có thể thiết lập một lược đồ cho toàn bộ trang web.
 • Bảng điều khiển tìm kiếm   – Sơ đồ trang web có thể được gửi tự động sau khi bạn kết nối trang web với Google Search Console.
 • Sơ đồ tri thức và SEO địa phương   – Bạn có thể cải thiện trang web của mình để xuất hiện nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm doanh nghiệp địa phương.
 • SEO hình ảnh    – Cải thiện tối ưu hóa hình ảnh bằng cách tự động thêm thẻ alt và tiêu đề vào hình ảnh.
 • Đề xuất liên kết nội bộ    – Xếp hạng Math đưa ra đề xuất cho nội dung khác mà trang web của bạn có thể liên kết đến trong khi sử dụng chức năng biên tập.
 • Breadcrumbs    – Thêm breadcrumbs vào trang web.
 • Bộ đếm liên kết – Bạn có thể   thấy các    liên kết bên trong và bên ngoài đến các bài viết hay trên trang web.
 • Chuyển hướng   – Có thể cài đặt và quản lý chuyển hướng 301 và 302
 • 404 Monitor    – Giám sát các vấn đề liên quan đến lỗi 404.
 • Google Analytics    – Bạn có thể xem thông tin lưu lượng truy cập từ trang tổng quan WordPress của mình sau khi mã theo dõi Google Analytics được thêm vào.
 • WooCommerceseo cơ bản    – Thêm tiêu đề và mô tả sản phẩm và cửa hàng là một số tác vụ tối ưu hóa SEO mà WooCommerce có thể thực hiện.

Tính năng cao cấp:

 • Theo dõi Xếp hạng Từ khoá    – Bạn có thể xem thứ hạng từ khoá của mình trong 12 tháng qua. Từ đó, có được cái nhìn sâu sắc hơn về cách các từ khóa bạn đã chọn đang hoạt động.
 • Google Xu hướng-   Tích hợp.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương   cho nhiều địa điểm.
 • Tạo   sơ đồ trang Google Tin tức      và   sơ đồ trang Google Video   .
 • Ảnh trên mạng xã hội có   hình mờ tự động.
 • Hơn 20    loại chương trình    có sẵn.
 • Xem thông tin lịch sử    từ    Google Adsense.
 • Các tính năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nâng cao của WooCommerce   có sẵn.

Một điều thú vị về Rank Math là tất cả các tính năng này đều là mô-đun. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó khi không cần thiết. phần kết

Tóm lại,   Rank Math   là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn đưa SEO của mình lên một tầm cao mới mà không cần phải cài đặt nhiều plugin.

Trên đây là những thông tin về Rank Math và hướng dẫn cách sử dụng Rank Math SEO cho người mới mà Vietnix tổng hợp lại. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết của diesel! 5/5 – (2 lượt bình chọn)

Nguyễn Hùng Tôi là Bo – Quản trị viên Quản trị Linux. Tôi đã làm việc trong lĩnh vực hệ thống, mạng, bảo mật được 10 năm và có kinh nghiệm đạt được các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống lại các cuộc tấn công DDoS. Gần đây, tôi đã có kinh nghiệm tiếp thị kỹ thuật số nhiều hơn và đã hoàn thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Tôi thích chia sẻ và hỗ trợ tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với tôi! Chia sẻ các bài viết liên quan Làm việc tự do là gì? 10 Việc Làm Tự Do Kiếm Tiền Dễ Dàng Các thuật ngữ về đường ống bạn cần biết Trang đích là gì? Mục tiêu của trang đích trong tiếp thị Proxy là gì? Tính năng và Cài đặt Proxy Miễn phí Google Biểu mẫu là gì? Giải thích điều đó, Làm thế nào để chèn biểu mẫu google vào trang web wordpress của bạn Ưu điểm của email là gì? Ưu điểm của email so với post thông thường5 Cách sửa lỗi: Không thể tìm thấy hoặc tải lớp chính java là gì? Định nghĩa, ưu điểm và nhược điểm của ngôn ngữ lập trình Java

Tài liệu phổ biến

Freelancer nào? 10 Việc Làm Tự Do Kiếm Tiền Dễ Dàng Các thuật ngữ về đường ống bạn cần biết Trang đích là gì? Mục tiêu của trang đích trong tiếp thị Proxy là gì? Tính năng và Cài đặt Proxy Miễn phí Google Biểu mẫu là gì? Giải thích cách chèn Google Form vào trang web WordPress của bạn Ưu điểm của email là gì? Ưu điểm của email so với post thông thường5 Cách sửa lỗi: Không thể tìm thấy hoặc tải lớp chính java là gì? Định nghĩa, ưu điểm và nhược điểm của ngôn ngữ lập trình Java


Video Hướng dẫn sử dụng rank math seo [Có hình ảnh]

Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục . Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts