Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng photoshop cs6 [Có hình ảnh]

Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng photoshop cs6? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Cách xóa văn bản trên ảnh Photoshop CS6

Ảnh, Đồ họa »Học Photoshop  Xóa chữ trên ảnh Photoshop CS6 là thủ thuật được người dùng sử dụng phổ biến. Phần mềm Photoshop CS6 cung cấp cho người dùng nhiều cách xóa chữ trên ảnh mà không ảnh hưởng đến nền. Một trong những phương pháp dễ dàng và hiệu quả nhất là xóa văn bản trên ảnh bằng công cụ Magic Wand.

bài viết liên quan

Một trong những tính năng ấn tượng và phổ biến nhất trong trình chỉnh sửa ảnh Photoshop CS6 là khả năng loại bỏ các chi tiết thừa trong ảnh mà không làm mất nền. Để   xóa chữ trên ảnh Photoshop CS6   , người dùng có thể thực hiện theo 2 cách đơn giản nhưng hiệu quả.

Hướng dẫn 2 cách xóa chữ trên ảnh Photoshop CS6

Photoshop CS6 là một phần mềm chỉnh sửa ảnh cực kỳ ấn tượng. Hiện phần mềm này đã ra mắt phiên bản mới nhất   Photoshop CC 2020   với nhiều tính năng bổ sung ngày càng hoàn thiện hơn. Người dùng có thể   tải Photoshop CS6   và phiên bản mới nhất tại đây.

– Tải phần mềm Photoshop CS6: Tải   Photoshop CS6
– Tải phần mềm Photoshop CC 2020: Tải   Photoshop CC 2020

Sau khi cài đặt phần mềm, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện cách xóa chữ trên ảnh. Giao diện của Photoshop CS6 và các phiên bản mới hơn có nhiều điểm tương đồng, bạn có thể làm theo hướng dẫn cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CS6 hơn cả các phiên bản khác. Cách xóa văn bản trên ảnh trong Photoshop CS6 bằng công cụ Magic Wand Tool

Đối với một hình ảnh có nền kém chi tiết, chỉ với nền trắng, như trong ví dụ dưới đây, rất dễ dàng để xóa văn bản trên hình ảnh bằng Photoshop CS6.

Xem thêm:  Hướng dẫn xem cấu hình máy tính win 7 [Có hình ảnh]

Bước 1:   Mở ảnh muốn chỉnh sửa trong chương trình Photoshop CS6. Phần mềm không cho phép người dùng thực hiện các thao tác trực tiếp trên ảnh gốc. Bởi vì điều này, điều đầu tiên bạn cần làm là sao chép layer gốc. Nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ của hình ảnh và chọn Lớp nhân bản   ,   nhấp vào   OK   hoặc sử dụng   phím tắt CTRL   +   J.

Bước 2:   Ở bước này, bạn cần sử dụng công cụ khoanh vùng để chọn vùng cần xóa. Trong Photoshop CS6 có rất nhiều công cụ giúp bạn thực hiện việc này, tùy theo thói quen hay tình huống mà bạn chọn một công cụ thích hợp.

Trong ví dụ này, Taimienphi sử dụng   Magic Wand Tool   để tạo vùng. Bạn bấm vào biểu tượng cây gậy trên thanh công cụ bên trái màn hình hoặc bấm   phím tắt W  và chọn   Magic Wand   để kích hoạt công cụ. Sau đó, sử dụng công cụ để chọn vùng văn bản mà bạn cần xóa.

Bước 3:   Nhấn vào  mục  Chỉnh sửa  trên thanh menu trên đầu phần mềm, chọn   Điền  . Bạn cũng có thể thực hiện nhanh bước này bằng cách nhấn   Shift + F5  . Hộp thoại Fill mở ra, bây giờ trong phần   Use  , chọn   Content-Aware   và trong phần  Opacity là   100  %  . Cuối cùng nhấn   OK   để hoàn tất.

Sau khi hoàn thành các bước   xóa chữ trên ảnh Photoshop CS6   , đây sẽ là kết quả. Chữ Taimienphi đã được xóa khỏi ảnh mà không ảnh hưởng đến nền.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-chu-tren-anh-photoshop-cs6-49768n.aspx
Taimienphi vừa hướng dẫn các bạn thao tác 3 bước để   xóa chữ trên ảnh Photoshop CS6   bằng công cụ Magic Wand Tool. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể dễ dàng loại bỏ những đoạn văn bản không cần thiết và chỉnh sửa bức tranh như ý muốn. Chúc may mắn! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách   gõ tiếng Việt trên Photoshop CS6   tại đây.

Bài viết liên quanCách xóa chữ trên ảnh bằng PhotoshopPhotoshop – Hướng dẫn tạo watermark trên ảnh Ghép 2 ảnh lại với nhau trong Photoshop CS6Cách cài font chữ đẹp cho Photoshop PortableCách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Xem thêm:  Tự học crack phần mềm – hướng dẫn chi tiết [Có hình ảnh]

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Ảnh, đồ họa »Học Photoshop  Xóa đối tượng, xóa chữ trên ảnh Photoshop không làm mất nền là một trong những tính năng được người dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất, tuy là tính năng cơ bản nhưng không phải ai cũng có. Tôi cũng biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả.

Bài viết liên quan

Từ  các phiên bản Photoshop CS5 trở đi, Photoshop cung cấp thêm công cụ Content-Aware, từ đó đơn giản hóa việc loại bỏ một đối tượng, đoạn văn bản không mong muốn khỏi ảnh mà không làm mất nền, khiến người dùng không chuyên cũng có thể xóa được chữ trên ảnh với cách tưởng chừng như phức tạp này  Photoshop.

Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng   Content-Aware   trong Photoshop để xóa chữ trên ảnh một cách hiệu quả và tự nhiên mà không làm mất nền.
 Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Lưu ý:   Nếu chưa cài đặt phần mềm Photoshop, bạn có thể tải và cài đặt tại đây: Download   Photoshop

Bây giờ, chúng tôi sẽ cố gắng xóa văn bản trên bức ảnh này.

Bước 1  : Đầu tiên, mở hình ảnh trong Photoshop. Sau đó, nhấp chuột phải vào hình ảnh trong   ngăn Lớp  ở bên phải màn hình, chọn Lớp nhân bản hoặc nhấn   Ctrl + J   để nhân bản lớp để xóa văn bản trên lớp đã nhân bản.

Bước 2:   Sau đó chọn vùng văn bản cần xóa. Ở đây tôi sử dụng  Magic Wand Tool   để nhanh chóng tạo vùng chọn. Nhấn phím tắt   W  , sau đó chọn   Magic Wand Tool   trong danh sách mở ra.
Bạn có thể   giữ phím Alt   trên bàn phím và   cuộn chuột   để phóng to màn hình, giúp chọn vùng dễ dàng hơn.

Bước 3 : Vào  Edit  item trên thực đơn và chọn  Fill  hoặc nhấn tổ hợp phím  Shift + F5  để mở hộp thoại Fill. Click  OK  để thực hiện  Content-Aware lệnh .

Chú ý:Bạn cần cài Adobe Photoshop phiên bản 5 trở lên để dùng công cụ Content-Aware xóa chữ trên hình ảnh. Các phiên bản dưới không có công cụ này.

Xem thêm:  Huong dan ghost win 10 bang usb [Có hình ảnh]

Sau khi thực hiện bước này, dòng chữ trên bức ảnh gần như đã được xóa.

Bước 4: Bây giờ, để xóa hoàn toàn dòng chữ khỏi bức ảnh, chúng ta sẽ dùng thêm công cụ Healing Brush Tool. Nhấn phím tắt J, sau đó chọn Healing Brush Tool trong danh sách vừa xuất hiện.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rê chuột đến vị trí gần giống với nơi cần xóa, sau đó thực hiện đồng thời.
– Nhấn   Alt + chuột trái   để chọn vùng có chi tiết hoặc màu mà bạn muốn sao chép.
– Kéo đến vị trí cần xóa và bấm chọn, chương trình sẽ thay thế vùng cần xóa bằng một vùng chọn tương tự gần đó.

Bạn cũng có thể xóa nhanh bằng   công cụ SpotHealing Brush Tool   , chỉ cần rê chuột lên vùng cần xóa và nhấp để chọn. Áp dụng dễ dàng và không có quá nhiều chi tiết cho các khu vực cần xóa.
Thực hiện tương tự đối với các vị trí khác. Kết quả thu được là:

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-chu-tren-anh-bang-photoshop-849n.aspx
Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách sử dụng phần mềm Photoshop để xóa chữ trên ảnh, hi vọng với thủ thuật sẽ giúp ích được cho việc này một chút sẽ hữu ích cho bạn. Ngoài ra, CS còn có rất nhiều tính năng độc đáo khác mà có thể bạn chưa biết. Mời các bạn theo dõi các bài viết dưới đây để cùng trải nghiệm nhé. Nếu bạn là tín đồ của PicsArt, hãy tham khảo cách   đặt lớp phủ lên ảnh bằng Picsart   để làm cho ảnh của bạn sống động hơn.

Bài viết liên quanCách xóa chú thích bằng PhotoshopChỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhoneCách sửa mắt đỏ trong ảnh bằng Photoshop CC 2020Cách thêm chữ lửa đẹp trong PhotoshopCách xóa mụn trong ảnh với


Video Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng photoshop cs6 [Có hình ảnh]

Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục . Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts