Kỳ thi thpt quốc gia tiếng anh là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Trang chủ / Lập trình viên / Tú tài tiếng Anh là gì

Kỳ thi Abitur tiếng Anh không phải là gì?

Kỳ thi THPT Quốc gia tại Việt Nam là một sự kiện của ngành giáo dục Việt Nam, được bắt đầu từ năm 2015, là kỳ thi 2 trong 1 được kết hợp giữa hai kỳ thi là Kỳ thi Tốt nghiệp, Trung học Phổ thông và Kỳ thi Tuyển sinh Cao đẳng.

Tú tài Quốc gia không còn xa lạ, nhất là đối với những học sinh sắp tốt nghiệp Tú tài Quốc gia. Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi này, các thí sinh phải học tập và vượt qua nhiều môn thi khác nhau.

Bạn đang thử: Kỳ thi Tú tài tiếng Anh là gì?

Bài viết của chúng tôi đã thông tin đến các bạn câu hỏi   Đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh là gì? Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết này. Kỳ thi THPT Quốc gia là gì?

Kỳ thi THPT Quốc gia tại Việt Nam là sự kiện của ngành giáo dục Việt Nam, được bắt đầu từ năm 2015, là kỳ thi 2 trong 1 được kết hợp giữa hai kỳ thi là Kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học.

Kỳ thi này phù hợp với những thí sinh có hai nguyện vọng là tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nhằm cải thiện tình hình ôn thi, học thêm, học khác và giảm chi phí. Ngày 26 tháng 2 năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ban hành quy chế thi cho kỳ thi này. Quy chế thi đã được điều chỉnh phù hợp với thực tế hàng năm.

Phần tiếp theo của bài viết trả lời câu hỏi Đề   thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh là gì?

Đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, kỳ thi THPT Quốc gia là THPT Quốc gia eхam

Ngoài ra, Giáo dục Trung học phổ thông Quốc gia được giải thích như sau:

Giáo dục THPT Quốc gia tại Việt Nam là sự kiện phát động của ngành giáo dục Việt Nam từ năm 2015 về Nguyện vọng: Tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng nhằm giảm bớt cấp độ ôn thi, ôn luyện. Tủ điều khiển, xác định học tập và giảm chi phí.

Xem thêm: Ngăn chặn công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web. Không có gì? Một số từ vựng liên quan đến đề thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh

Một số từ ngữ khác liên quan đến   chủ đề Đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh là gì?

– Tết taker / ứng cử viên (danh từ): người đi, ứng cử viên, ứng cử viên

– Abitur (danh từ): Abitur

– Cheat (động từ): gian lận

– Chứng chỉ học tập / kế hoạch xếp loại / giấy chứng nhận kết quả (danh từ): Bảng điểm

– Mark / core (động từ): điểm

– Materials (danh từ): vật chất

– objectiᴠe teѕt (noun): thi trắc nghiệm

– Subjectie teѕt (danh từ): bài thi tiểu luận

– Eхaminer (danh từ): giám định

– Take / it an eхam (động từ): đi thi

– Reᴠiѕe (động từ): xem lại

– Retake (động từ): Thi lại

Education (danh từ): Education  Một số đoạn văn có sử dụng cụm từ Đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh

– Bạn sẽ học chăm chỉ cho kỳ thi cuối kỳ sắp tới – Dịch: Bạn nên học chăm chỉ cho kỳ thi cuối kỳ sắp tới.

Xem thêm:  Số chứng minh nhân dân tiếng anh là gì

– Sau khi tốt nghiệp tôi có thể sẽ đi đến bãi biển để thư giãn – Dịch: Sau khi tốt nghiệp tôi có thể sẽ đi đến bãi biển để thư giãn.

– Anh ấy đã đậu bằng tốt nghiệp trung học của mình vào tháng 5 năm 1867 – Dịch: Anh ấy đã đậu bằng tốt nghiệp trung học của mình vào tháng 5 năm 1867.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề này, chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp bạn qua trung tâm cuộc gọi trực tuyến của chúng tôi.

trung tâm nước ngoài

Tâm Ngoại Sài Gòn Vina   | Giáo viên tiếng anh | Giáo viên tiếng nhật | Giáo viên Hàn Quốc | Giáo viên tiếng trung | Luyện thi Toeic | oca.edu.vn | sgv.edu.vn

 • Tác giả: Nguyễn Văn Phi |
 • Cập nhật: 08/12/2021 |
 • Đó là gì? |
 • 3634 lượt xem

Đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh là gì?

Kỳ thi THPT Quốc gia tại Việt Nam là sự kiện của ngành Giáo dục Việt Nam, được bắt đầu từ năm 2015, là kỳ thi 2 trong 1, được kết hợp bởi hai kỳ thi là Kỳ thi Tốt nghiệp. THPT và Kỳ thi tuyển sinh Cao đẳng, Đại học.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là một thuật ngữ không còn mấy xa lạ đặc biệt là đối với những bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi này để bước vào bậc Đại học thì thí sinh phải ôn luyện và trải qua nhiều môn thi khác nhau.

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ đưa tới cho Quý khách hàng những thông tin về câu hỏi Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tiếng Anh là gì? Nếu Quý khách hàng đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này, cùng theo dõi bài viết này.Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì?

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại Việt Nam là một sự kiện của ngành Giáo dục Việt Nam, được bắt đầu tổ chức vào năm 2015, là kỳ thi 2 trong 1, được gộp lại bởi hai kỳ thi là Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và Kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng.

Kỳ thi này xét cho thí sinh hai nguyện vọng: tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng, nhằm giảm bớt tình trạng luyện thi, học tủ, học lệch và giảm bớt chi phí. Ngày 26 tháng 2 năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã ban hành Quy chế thi của kỳ thi này. Quy chế thi đã được sửa đổi cho phù hợp với thực tiễn từng năm.

Để tham dự kỳ thi này, thí sinh phải thi ít nhất 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD). Hình thức thi và lịch thi theo hướng dẫn hằng năm của Bộ Giáo dục Việt Nam.

Phần tiếp theo của bài viết sẽ trả lời câu hỏi Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tiếng Anh là gì?

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là National high school exam

Ngoài ra, National high school exam được giải thích như sau:

The National High School Exam in Vietnam is an event of the Vietnamese Education sector, which started in 2015. It is a 2-in-1 exam, combined by two exams, the Graduation Exam High school and College and college entrance exam, this exam considers candidates two aspirations: graduation from high school and university and college admission, in order to reduce the status of exam preparation and study. cabinets, learn deviation and reduce costs.Một số từ, cụm từ liên quan tới kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trong tiếng Anh

Xem thêm:  Nước dashi cho bé ăn dặm là gì

Một số từ vựng khác liên quan đến chủ đề Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tiếng Anh là gì?

– Test taker / candidate (danh từ): sĩ tử, người thi, thí sinh

– High school diploma (danh từ): bằng tốt nghiệp cấp 3

– Cheat (động từ): gian lận

– Academic transcript / grading schedule / results certificate (danh từ): bảng điểm

– Mark / score (động từ): chấm điểm

– Materials (danh từ): tài liệu

– Objective test (danh từ): thi trắc nghiệm

– Subjective test (danh từ): thi tự luận

– Examiner (danh từ): người chấm thi

– Take / sit an exam (động từ): đi thi

– Revise (động từ): ôn tập

– Retake (động từ): thi lại

– Education (danh từ): giáo dụcMột số đoạn văn sử dụng cụm từ kỳ thi THPT quốc gia trong tiếng Anh

– You should study hard because of the upcoming graduation exam – Dịch là: Bạn nên học tập chăm chỉ vì kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

– After graduation exam, maybe I’ll go to the beach to relax – Dịch là: Sau khi thi tốt nghiệp, có lẽ tôi sẽ đi biển để thư giãn.

– He passed his graduation exam in May 1867 – Dịch là: Anh ấy đã thi đậu tốt nghiệp vào tháng 5 năm 1867.

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết liên quan tới chủ đề Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tiếng Anh là gì? Đây được coi là một trong những kỳ thi quan trọng đối với mỗi sĩ tử, cũng là một trong những thay đổi đối với hệ thống giáo dục và đào tạo của Việt Nam.

Nếu Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới chủ đề này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn trực tuyến.

Lấy Pass Ngay!

Kỳ thi đại học tiếng Anh là gì, định nghĩa, ví dụ Anh Việt

Xin chào mọi người quay trở lại với stuytienganh. Hôm nay các bạn cùng mình tìm hiểu một từ khá thú vị nhé. Đó là Kỳ thi đại học tiếng Anh là gì? Có bạn nào cảm thấy rùng mình khi nghe tới cụm từ này không nhỉ? Mình thì có đấy, ôi thôi một khoảng thời gian chỉ biết cắm cúi vào sách vở, ôn tập, luyện thi. Bạn nào sắp và đang trải qua thì hãy cố gắng lên nhé, con đường tươi sáng phía trước đang chờ chúng ta. 

Nào quay lại vấn đề chính thôi, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kỳ thi đại học trong tiếng Anh là gì. Phần đầu mình sẽ giới thiệu cho các bạn những từ này, và đưa ra một vài ví dụ Anh Việt ở phần thứ 2. Cuối cùng mình sẽ cung cấp cho các bạn một vài cụm từ thú vị nhé. 

Ảnh minh họa Kỳ thi đại học

1. Kỳ thi đại học tiếng Anh là gì? 

Đây có lẽ là kỳ thi cam go nhất trong quãng đời học sinh đúng không nào? Thi đại học đánh dấu một mốc kết thúc quá trình học tập tại trung học phổ thông và tiếp tục bước vào cánh cửa đại học với các lĩnh vực học theo ngành nghề.Trong tiếng Anh có University Entrance Exam để chỉ kỳ thi đại học. Ngoài ra còn có các từ sau cũng mang nghĩa tương đương: National university exam, Graduation exam, Final exam. 

Từ tiếng Anh  Loại từ  Phát âm theo IPA Nghĩa
University Entrance Exam Cụm danh từ  /ˌjuː.nɪˈvɜː.sə.ti en.trəns ɪɡˌzæm / Kỳ thi đại học
National University exam Cụm danh từ  /ˈnæʃ.ən.əl ˌjuː.nɪˈvɜː.sə.ti ɪɡˌzæm/ Kỳ thi đại học quốc gia 
Graduation exam Cụm danh từ  /ˌɡrædʒ.uˈeɪ.ʃən ɪɡˌzæm/ Kỳ thi đại học
Final exam Cụm danh từ  /ˈfaɪ.nəl ɪɡˌzæm/ Kỳ thi đại học

2. Cách dùng và ví dụ Anh Việt 

Ảnh minh họa Kỳ thi đại học

Như các bạn cũng có thể thấy, kỳ thi đại học trong tiếng Anh chủ yếu là cụm danh từ, nên có thể đảm nhiệm các vị trí như chủ ngữ, tân ngữ trong câu. Vấn đề này chúng ta không bàn bạc tới nữa, bây giờ mình sẽ cung cấp cho các bạn một số động từ thường đi chung những từ này

Xem thêm:  Số điện thoại không xác định là gì

–  take + the University Entrance Exam / National university exam / Graduation exam / Final exam : thi thi kỳ đại học. 

Ví dụ: 

 • Students make a lot of effort to review and take the University Entrance Exam.
 • Học sinh nỗ lực rất nhiều để ôn tập và thi kỳ thi đại học. 
 • He refuses to hang out with friends because he will take the National University Exam at the end of this month.  
 • Cậu ấy từ chối ra ngoài chơi với bạn bè bởi vì cậu sẽ thi kỳ thi đại học quốc gia vào cuối tháng này. 

–  pass + the University Entrance Exam / National university exam / Graduation exam / Final exam : đậu kỳ thi đại học 

Ví dụ: 

 • She is on cloud nine because her daughter has passed the Graduation exam. 
 • Cô ấy đang rất hạnh phúc vì cô con gái mình vừa đậu kỳ thi đại học
 • After passing the Final exam, he finds a part-time job to earn money.  
 • Sau khi đậu kỳ thi đại học, anh ấy kiếm một công việc làm thêm để tiết kiệm tiền. 

 fail +  the University Entrance Exam / National university exam / Graduation exam / Final exam : trượt kỳ thi đại học

Ví dụ: 

 • Her parents are very sad and disappointed because she fails the University Entrance Exam. 
 • Bố mẹ cô âys rất buồn và thất vọng vì cô ấy thi trượt kỳ thi đại học. 
 • Thi trượt đại học quốc gia không phải là kết thúc, chúng ta có thể phấn đấu để tìm kiếm một ngành nghề mà mình đam mê. Thành công sẽ đến với những ai luôn nỗ lực.
 • Thi trượt đại học quốc gia không phải là kết thúc, chúng ta có thể nỗ lực để tìm kiếm một công việc mà mình đam mê. Thành công đến với những ai không ngừng cố gắng. 

3. Một số cụm từ liên quan. 

Minh họa kỳ thi tuyển sinh đại học

Sau đây tôi giới thiệu với bạn một số thành ngữ thú vị. Mình tin rằng chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc thảo luận về bộ đề ôn thi đại học. 

   Luyện thi đại học

ZB: 

 • Tôi đã dành hơn 3 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi đại học   . 
 • Em ôn thi đại học được hơn 3 tháng.

–   National Baccalaureate:   Tú tài quốc gia

ZB: 

 • Sau khi trải qua kỳ thi THPT quốc gia, học sinh chuẩn bị chọn trường đại học mình yêu thích và tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học   .
 • Sau khi vượt qua Abitur, học sinh tiếp tục chọn trường đại học theo ý mình và tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học. 

–   Người dự thi:   thí sinh, ứng cử viên

ZB: 

 • Thí sinh dự thi được giám sát chặt chẽ trong quá trình diễn ra kỳ thi tại Đại học Quốc gia. 
 • Thí sinh được giám sát chặt chẽ trong kỳ thi đại học quốc gia. 

–   Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông: bằng tốt nghiệp   trung học phổ thông

ZB: 

 • Ít nhất là nếu không có bằng cấp 3 thì bạn rất khó tìm được một công việc tốt.
 • Rất khó tìm được một công việc tốt nếu không có bằng cấp 3. 

– Đại học chính   quy: Đại học chính quy. 

ZB: 

 • Các bậc cha mẹ hy vọng con cái họ học tại các trường đại học chính quy hơn là cao đẳng. 
 • Các bậc cha mẹ mong muốn con cái họ học ở các trường đại học chính quy hơn là cao đẳng. 

Bài của chúng ta đến đây, hãy thường xuyên nhắc lại để tự tin giao tiếp bộ đề luyện thi đại học này nhé các bạn. Và cũng xin chúc các bạn đã và sẽ bước vào kỳ thi cam go này đạt được kết quả như mong đợi và đỗ vào trường đại học mà mình yêu thích. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn. Xin chào và hẹn gặp lại vào bài học tiếp theo cùng studytienganh. 


Video Kỳ thi thpt quốc gia tiếng anh là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Kỳ thi thpt quốc gia tiếng anh là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ