Luồng xanh vận tải là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Trước tình hình cả nước xã hội xa cách vì dịch bệnh Covid-19, việc vận chuyển hàng hóa cũng cần đảm bảo an toàn, vì vậy khái niệm “Vận tải luồng xanh” và “Phương tiện luồng xanh” đã ra đời. Hãy cùng chogiadung.net tìm hiểu xe Kênh Xanh là gì Để được hướng dẫn đăng ký xe Kênh Xanh tham khảo bài viết sau.

Hướng dẫn cách đăng ký tem QR Suối Xanh để vận chuyển các mặt hàng thiết yếu

Tìm hiểu thêm về Green Channel và Green Channel Car

Điện máy xanh là gì?

Phân làn xanh hoặc Làn đường xanh dành cho các phương tiện giao thông theo công văn 5147 / TCĐBVN-VT do Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành ngày 22/7/2021 có giải thích cụ thể như sau:

 • “Luồng xanh giao thông” là tuyến giao thông (đến, đi hoặc giữa các khu vực thực hiện Chỉ thị 16 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) với các khu vực khác, ưu tiên các khu vực đường xe đã đi vào hoạt động đảm bảo an toàn, lưu thông thông suốt và bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.
 • “Luồng xanh” cho giao thông bao gồm: “Luồng xanh” cho giao thông quốc gia, “luồng xanh” cho giao thông nội tỉnh.
 • Giao thông Quốc gia “Dòng chảy xanh” có nghĩa là “Dòng chảy xanh” dành cho các phương tiện giao thông được tổ chức trên các tuyến đường nối hai hoặc nhiều địa điểm.
 • “Luồng xanh” cho giao thông nội tỉnh và đô thị là “Luồng xanh” cho giao thông được tổ chức trên các tuyến trong tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và kết nối với giao thông quốc gia “Giao thông xanh”.
 • “Kênh Xanh” dành cho giao thông liên tỉnh và đô thị do Sở Giao thông Vận tải địa phương công bố.
Xe Kênh Xanh là gì Cách đăng ký xe Kênh Xanh

Kênh xanh là gì?

 • Phương tiện phân luồng xanh là phương tiện do sở giao thông vận tải tỉnh, thành phố cấp giấy phép hoặc giấy phép cho các phương tiện nội tỉnh, liên vùng. 19 Công tác phòng, chống được thực hiện theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
Kênh xanh là gì? Làm cách nào để đăng ký Luồng Xanh cho xe?

Phương tiện nào chủ yếu được sử dụng để đăng ký điện máy xanh?

 • Xe ô tô vận chuyển các mặt hàng thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. … Có hành trình vận chuyển đến, đi hoặc qua các khu vực bị phong tỏa, cô lập hoặc khu vực bùng phát dịch bệnh.
 • Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh có hành trình đến, đi, qua khu vực cấm, cách ly, khu vực có ổ dịch.
Phương tiện phân luồng xanh là gì? Hướng dẫn đăng ký phân luồng xanh cho các phương tiện

Mục đích của kênh giao thông xanh

 • Việc đăng kiểm phương tiện phân luồng xanh giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan qua khu vực phong tỏa, cách ly hoặc khu vực có điều kiện giao thông nguy hiểm. các ổ dịch phải được cách ly theo Chỉ thị số 16.
Giao thông kênh xanh là gì? Tôi có thể xin giấy phép vào thành phố Hồ Chí Minh & Hà Nội ở đâu? Đây là tất cả thông tin về phương thức vận tải này

>> Đọc thêm: f3 có cách ly không? Cách phân loại và cách ly những người bị nhiễm Covid-19 << Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký kênh xanh cho các phương tiện

Làm thế nào để đăng ký kênh xanh cho ô tô trực tuyến?

Bước 1: Đăng nhập và lấy mã xác minh

 • Đăng nhập vào website của Tổng cục Đường bộ Việt Nam:   http://luongxanh.drvn.gov.vn/.  Sau đó, nhập địa chỉ email hoặc đơn vị của bạn để đăng ký và chọn nút   Lấy mã xác minh.
Phương tiện phân luồng xanh là gì? Hướng dẫn đăng ký phân luồng xanh cho các phương tiện

Bước 2: Xác thực

 • Đăng nhập vào email vừa đăng ký ở Bước 1, xem mã xác minh và nhập vào ô   Mã xác minh  => Chọn   Tiếp tục
Đăng ký luồng xanh cho xe chở hàng như thế nào?

Bước 3: Cập nhật thông tin cá nhân của tài xế

 • Trên giao diện Web vừa đăng nhập, chọn   Thông tin tài xế   =>   Điền đầy đủ thông tin tài xế theo yêu cầu   =>   Lưu.
Cách đăng ký suối xanh chi tiết và đầy đủ nhất
Cách đăng ký suối xanh chi tiết và đầy đủ nhất

Bước 4: Cập nhật thông tin phương tiện

 • Chọn   Làm yêu cầu làm chứng minh thư   =>   Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu   =>   Điền nơi xuất phát và kết thúc   =>   Chọn loại đường đi trong tỉnh hoặc cả nước.
Xem thêm:  Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì
Cách đăng ký suối xanh chi tiết và đầy đủ nhất
Phương tiện phân luồng xanh là gì? Hướng dẫn đăng ký phân luồng xanh cho các phương tiện

Bước 5: Chọn tuyến đường

 • Vui lòng chọn tuyến đường mà xe của bạn sẽ di chuyển.
Cách đăng ký xe tải chở hàng luồng xanh chỉ trong 5 phút

Bước 6: Hoàn thành đơn đăng ký

 • Chọn mục   Có huy hiệu   => Sau đó, tải bản đăng ký về, bấm vào   Đây  .
 • In mẫu đơn đăng ký ra giấy và điền đầy đủ các thông tin vào đơn đăng ký, sau đó Chụp ảnh lại đơn đăng ký của bạn sau khi đã điện đầy đủ các thông tin.
Xe luồng xanh là gì Hướng dẫn đăng ký luồng xanh cho xe

Bước 7: Gửi đơn đăng ký

 • Chọn vào ô có hình dấu “+” để tải lên ảnh mẫu đơn vừa bạn vừa chụp hình ở Bước 6.
Xe luồng xanh là gì Hướng dẫn đăng ký luồng xanh cho xe

Bước 8: Chọn hàng hóa vận chuyển

 • Bạn chọn hàng hóa vận chuyển. Nếu đó là mặt hàng thực phẩm tươi sống, bạn hãy chọn vào Hàng mau hỏng.
Cách đăng ký luồng xanh xe tải chở hàng chỉ trong 5 phút

Bước 9: Gửi đề nghị

 • Sau khi hoàn tất, bạn chọn nơi tiếp nhận hồ sơ và Gửi đề nghị. Như vậy, bạn đã hoàn thành đăng ký QR luồng xanh cho xe.
 • Việc còn lại là chờ cơ quan chức năng phê duyệt đơn của bạn.
Xe luồng xanh là gì Hướng dẫn đăng ký luồng xanh cho xe

Bước 10: Tải mã QR luồng xanh cho xe

 • Để kiểm tra đơn đề nghị của bạn đã được phê duyệt chưa => Đăng nhập bằng email đã đăng ký => Chọn Danh sách thẻ đăng ký => Nếu hồ sơ đã được duyệt chọn biểu tượng hình “mũi tên” => Chọn Download tem luồng xanh => Chọn Tải về.
Cách đăng ký luồng xanh xe tải chở hàng chỉ trong 5 phút

Trên đây là các bước thực hiện đăng ký xe luồng xanh. Bạn có thể thực hiện Đăng ký luồng xanh cho xe con, đăng ký luồng xanh cho xe tải. Hỗ trợ vận chuyển và lưu thông hàng hóa thiết yếu vào các khu vực đang có dịch như: Hà Nội, TP. HCM vv….

Cách dán thẻ luồng xanh cho xe

 • Sau khi đã tải được mã QR luồng xanh cho xe, in thẻ nhận diện phương tiện bằng mã QRCode trên giấy (khổ A5) để dán lên kính trước và in trên giấy (khổ A4) để dán thêm hai bên cửa xe để thuận tiện cho lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát và hạn chế tiếp xúc để tránh lây lan dịch bệnh (Lưu ý thực hiện quét thử mã QRCode để kiểm tra độ chính xác của thông tin trước khi dán lên xe).
 • Đối với phương tiện vận chuyển một số mặt hàng có thời hạn sử dụng ngắn, ưu tiên vận chuyển nhanh đến tay người tiêu dùng, bao gồm: Nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh… các đơn vị kinh doanh vận tải in bổ sung nhãn “hàng mau hỏng” trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị và dán lên kính chắn gió cùng với thẻ nhận diện phương tiện để các trạm kiểm soát nhận biết, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông vào cách nhanh nhất.

>>Đọc thêm: Bluezone phát hiện covid như thế nào<<Một số lưu ý về Thẻ nhận diện xe Luồng xanh

Hiệu lực của thẻ nhận diện xe luồng xanh

 • Trên thẻ nhận diện đều thể hiện thời hạn hiệu lực của thẻ, bạn cần lưu ý để tránh trường hợp sử dụng thẻ đã hết hiệu lực.

Ngoài ra, thẻ nhận diện xe luồng xanh sẽ tự động huỷ trong các trường hợp sau:

 • Trường hợp lực lượng chức năng phát hiện phương tiện hoạt động không đúng hành trình đăng ký.
 • Trường hợp cơ quan cấp phát hiện đơn vị vận tải khai báo thông tin không trung thực.

Người điều khiển xe luồng xanh đi từ vùng dịch

 • Trường hợp người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông từ khu vực giãn cách theo Chỉ thị 16, khu vực phong tỏa liền kề đang áp dụng cấp độ phòng chống dịch cấp độ phòng chống dịch bệnh thấp hơn, phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCT hoặc Test nhanh kháng nguyên) được thực hiện trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu).
Xe luồng xanh là gì Hướng dẫn đăng ký luồng xanh cho xe

>>Đọc thêm: Tìm hiểu CMNM là gì? CMNM là viết tắt của từ gì?<<

Xe không đăng ký luồng xanh có được đi vào luồng xanh không?

 • Theo Bộ GTVT, đến nay đã có hơn 80.000 phương tiện trên cả nước đã được cấp mã QR để vào phân luồng xanh. Tuy nhiên, các xe không hoặc chưa đăng ký luồng xanh vẫn có thể đi vào luồng xanh nếu đảm bảo các điều kiện về khai báo y tế, giấy xét nghiệm âm tính và chở hàng hóa thiết yếu.
 • Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát tại nhiều địa phương trên cả nước, việc tạo ra một kênh lưu thông hàng hóa bằng việc đăng ký xe luồng xanh, được cho là sáng tạo để kịp thời vận chuyển các mặt hàng thiết yếu mà không làm gián đoạn sản xuất.
Xem thêm:  Liên minh hợp tác xã việt nam là gì

Trên đây là chia sẻ Xe luồng xanh là gì Hướng dẫn đăng ký luồng xanh cho xe. Mong rằng bài viết mang lại chút thông tin hữu ích cho bạn đọc.Cảm biến nhịp tim quang học trên smartwatch là gì?

Xe luồng xanh vận tải là gì? Đăng ký cấp giấy ở đâu để vào TPHCM & HN? Đây là tất cả thông tin về phương thức vận tải này

Mai Hữu Vinh 22/07/21

Vận tải kênh xanh lãng phí? Tôi có thể xin giấy phép vào Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội ở đâu?

Nhớ lại, trong bối cảnh TPHCM và TP Hà Nội đang được thực hiện giãn cách xã hội thì việc vận chuyển hàng hóa qua hai địa phương này cũng phải được đảm bảo an toàn. Khái niệm “luồng xanh vận tải” từ đó cũng ra đời để phân biệt với các loại vận tải khác. Vậy xe luồng xanh vận tải hay xe luồng xanh là gì? Đăng ký xe luồng xanh ở đâu để vào TPHCM & HN?

1. Xe luồng xanh là gì?

Được biết xe luồng xanh là loại phương tiện được đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các luồng xanh vận tải gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19…

Vận tải kênh xanh lãng phí? Tôi có thể xin giấy phép vào Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội ở đâu?

Chi tiết các loại phương tiện các bạn có thể tham khảo tại Công văn 4977 ngày 18/7/2021 và Công văn 5223 ngày 25/7/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Mục đích của luồng xanh vận tải là nhằm tạo điều kiện thuận lợi để lưu thông hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đi qua khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

2. Đăng ký xe luồng xanh ở đâu để vào TPHCM & HN?

Vận tải kênh xanh lãng phí? Tôi có thể xin giấy phép vào Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội ở đâu?

Các đơn vị vận tải muốn đăng ký luồng xanh có thể truy cập vào nút cam bên dưới và điền đầy đủ thông tin được yêu cầu.

ĐĂNG KÝ LUỒNG XANH

Trong bối cảnh cả nước đang quyết tâm chống dịch, mỗi cá nhân chúng ta đều có trách nhiệm thực hiện nghiêm công tác phòng dịch của Chính phủ. Người dân cần tuân thủ biện pháp 5K của BYT, đồng thời chủ động cài đặt ứng dụng Bluezone dể kịp thời truy vết nếu có trường hợp mắc Covid-19 xung quanh bạn.

Chúc mọi người nhiều sức khỏe, đừng quên để lại bình luận nếu có câu hỏi nào về luồng xanh vận tải nhé!

Nguồn: NCOV BYT

Xem thêm:

 • Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội: Các thông tin và quy định cần nắm rõ
 • Chỉ thị 15 về giãn cách xã hội và những thông tin quan trọng cần nắm

Biên tập bởi Lê Hải NamKhông hài lòng bài viết17.831 lượt xem Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):Anh Chị   Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Xe luồng xanh là gì? Thế nào là phương tiện luồng xanh?

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận tải lưu thông nội tỉnh, liên tỉnh đáp ứng các nhu cầu thiết yếu trong tình hình dịch Covid-19, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã có hướng dẫn tạo luồng xanh cho xe lưu thông. Vậy xe luồng xanh là gì?Câu hỏi: Tôi muốn hiểu rõ hơn về xe luồng xanh, phương tiện luồng xanh. Và quy định cho xe luồng xanh hoạt động thông qua mã QR cụ thể thế nào? (Duy Dương – Hà Nội)Xe luồng xanh là gì? Luồng xanh vận tải là gì?

Theo Công văn 4916/TCĐBVN-ATGT về việc hướng dẫn tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) lưu thông cho phương tiện vận tải trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Phương tiện phân luồng xanh   được hiểu là phương tiện được Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố cấp thẻ định danh phương tiện vận tải trong nội tỉnh, liên vùng được ưu tiên hoạt động trên “Luồng luồng xanh” để vận chuyển. vào khu vực. Phòng ngừa và kiểm soát Covid-19.

Các Cục QLĐB cấp thẻ định danh phương tiện liên vùng trên địa bàn quản lý, liên thông giữa các Cục QLTT (đối với trường hợp cấp bách, đề nghị cấp, xác nhận của phương tiện giao thông). truyền điện tử qua mã QR) 

Xem thêm:  Thoái hóa đốt sống cổ tiếng anh là gì

Cũng theo Công văn trên,   phương tiện luồng xanh   có thể hiểu là:

– Xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh, vận chuyển thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế phòng, chống bệnh Covid-19;

– Xe đưa đón công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ sản xuất kinh doanh,…

Luồng xanh giao thông là gì?

Tại Công văn 5147 / TCĐBVN-VT do Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành ngày 22/7/2021 giải thích:

“Luồng xanh giao thông”   là tuyến đường lưu thông (đi, đến hoặc kết nối giữa các khu vực thực hiện Chỉ thị 16 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) đến các khu vực khác, ưu tiên các phương tiện đã được phép hoạt động. đảm bảo an toàn, lưu thông thông suốt và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 “Luồng xanh” cho giao thông bao gồm: “Luồng xanh” cho giao thông quốc gia, “luồng xanh” cho giao thông nội tỉnh. 

– Giao thông quốc gia “   Luồng xanh” là “Luồng xanh” dành cho giao thông được tổ chức trên các tuyến đường nối từ 2 địa phương trở lên.

– “Luồng xanh” dành cho giao thông nội tỉnh và nội thị   là “Luồng xanh” dành cho giao thông được tổ chức trên các tuyến trong nội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và gắn với Đảm bảo xanh.

“Luồng xanh” dành cho vận tải liên tỉnh, thành phố do Sở Giao thông vận tải địa phương công bố. 


 Kênh xanh là gì? Kênh xanh là gì? Hình ảnh minh họa. Giấy tờ đăng ký xe có mã QR được quy định như thế nào?

Cũng tại công văn 5147 / TCDBVN-VT, thẻ định danh phương tiện có mã QR do đơn vị vận tải tự in, dán tem và dán vào kính chắn gió sau khi đã được Bộ GTVT cấp mã QR. Nội dung khi quét mã QR thể hiện các “Luồng xanh” mà đơn vị vận tải đã đăng ký hoạt động. 

Thẻ nhận dạng phương tiện có mã QR giúp cán bộ kiểm soát dịch bệnh và đảm bảo an toàn giao thông, các phương tiện qua lại nhanh chóng trong quá trình vận chuyển hành khách và hàng hóa trên công bố Xanh 

Các phương tiện được cấp thẻ nhận dạng mã QR được sử dụng bởi các quan chức trên đường hoặc tại các trạm kiểm soát dịch bệnh:

 – Ưu tiên kiểm tra trước bằng cách quét mã QRCode hoặc

 – Cân nhắc bỏ qua bài kiểm tra hoặc chỉ kiểm tra tỷ lệ cược trên đường

để đảm bảo giao thông thông suốt, giảm ùn tắc và tắc nghẽn khi các phương tiện đi đến, đi từ hoặc đi qua các chất được kiểm soát đến / đi từ khu vực áp dụng Hướng dẫn 16 hoặc áp dụng / đi vào khu vực áp dụng các biện pháp kiểm soát khác nhau của Covid-19. 

Bộ Giao thông vận tải tỉnh, thành phố xác minh và cấp giấy xác nhận có mã QR cho phương tiện của đơn vị vận tải trên địa bàn sau khi đơn vị thu thập thông tin về hoạt động vận tải của phương tiện vận tải đầu mối.

Các đơn vị vận tải, lái xe và phương tiện hỗ trợ của họ đăng ký tham gia hoạt động Dòng chảy xanh vận tải phải:

– Thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, theo quy định của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền;

– Phải có kế hoạch tổ chức công việc và các hoạt động đảm bảo thực hiện nghiêm túc 5K,

– Hạn chế tiếp xúc với người khác trước, trong và sau quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, phải cam kết và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc vận chuyển hàng hóa đúng mục đích, đúng chủng loại hàng hóa và tổ chức vận chuyển an toàn, phòng chống dịch bệnh. 

Trên đây là giải đáp   xe Kênh Xanh là gì. Kênh xanh là gì? Nếu còn thắc mắc, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

>> Ai được hợp pháp đường phố? Ở Hà Nội cần những giấy tờ gì để đi ra đường?


Video Luồng xanh vận tải là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Luồng xanh vận tải là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ