Mạng chặn lưu lượng dns được mã hoá là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Mã hóa DNS là gì và tại sao nên sử dụng mã hóa DNS?

Mã hóa DNS hoặc Mã hóa DNS là một tùy chọn bảo mật mới trong phân giải tên miền. Mục đích chính là để tránh bị nghe trộm và ngăn chặn các cuộc tấn công DNS. Mã hóa DNS thực tế đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng các hệ điều hành mới hiện chỉ được hỗ trợ chính thức. Nếu hệ điều hành của bạn có mã hóa DNS, hãy kích hoạt nó để sử dụng. In một số tình huống trong đó mã hóa DNS là nguyên nhân gây mất kết nối internet do bạn đang sử dụng máy chủ DNS không hỗ trợ mã hóa DNS, vui lòng kiểm tra DEWAS  ? IST DNS- CO

Windows 10 xây dựng từ năm 19628 và Windows 11 có một tính năng mới gọi là DNS qua HTTPS. Tính năng này cho phép bạn sử dụng trình duyệt Internet thông qua DNS được mã hóa để cải thiện tính bảo mật và quyền riêng tư khi sử dụng Internet.
DNS không được mã hóa có thể được sử dụng để nghe trộm, và các hình thức tấn công vào DNS dẫn đến các vấn đề bảo mật thông tin rất nghiêm trọng, ví dụ như người dùng có thể bị lừa khi tìm kiếm địa chỉ DNS bị giải quyết sai. Bản thân Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cũng có thể giám sát hoạt động của người dùng Internet * . Đó là lúc
DNS qua HTTPS xuất hiện và ngăn chặn tất cả những vấn đề này.

* Theo dõi ISP là hoạt động mà qua đó ISP của bạn ghi lại thông tin về các hoạt động và kết nối trực tuyến của bạn. Điều đó có nghĩa là mọi thứ từ lịch sử tìm kiếm đến các cuộc trò chuyện qua email của bạn đều được ISP của bạn theo dõi và ghi lại. CÔNG TY DNS LÀM GÌ?

Nói một cách đơn giản, khi bạn sử dụng trình duyệt trực tuyến và truy cập một trang web, máy tính của bạn sẽ giao tiếp với máy chủ DNS (Hệ thống tên miền) để lấy địa chỉ IP của trang web.

Nếu dữ liệu bạn truyền qua DNS như vậy có thể bị ISP theo dõi hoặc thậm chí chặn, nhưng nếu bạn sử dụng DNS qua HTTPS (DoH), thì tìm kiếm này được mã hóa và có thể bị chặn.

“Độ phân giải thông thường qua cổng 53 có thể hiển thị rõ ràng tên miền thành thông tin độ phân giải địa chỉ IP”

“  Và đây là DNS với mã hóa được truy vấn qua cổng 853, tất cả các phản hồi từ DNS sẽ được mã hóa.” CẤU HÌNH DNS NHƯ THẾ NÀO? Cấu hình trên Windows 10.

Các trình duyệt web như Google Chrome và Mozilla Firefox đã hỗ trợ lớp bảo mật bổ sung này và Windows 10 hiện đã hỗ trợ DoH nguyên bản kể từ phiên bản 19628 bằng cách sử dụng Hệ thống đăng ký và kể từ phiên bản 20185 bằng cách sử dụng ứng dụng Cài đặt có sẵn thông qua kênh Dev.

Dưới đây là hướng dẫn cài đặt từng bước:

Mở    Cài đặt 
Chọn   Mạng & Internet
Chọn   Trạng thái
Trong Trạng thái Mạng chọn Thuộc tính
Trong   Cài đặt DNS  , chọn   Chỉnh sửa

Chọn   Thủ công  , Chọn   IPv4.

Trong phần “DNS được ưu tiên” và “DNS thay thế”, hãy chỉ định địa chỉ IP DoH chính và phụ từ một trong các dịch vụ được hỗ trợ:

 • Cloudflare:
 • 1.1.1.1
 • 1.0.0.1
 • Google:
 • 8.8.8.8
 • 8.8.4.4
 • OpenDNS (Cisco): 
 • 208.67.222.222  
 • 208.67.220.220
 • Quad9:
 • 9,9,9,9
 • 149,112.112,112

Chuyển đến phần “  DNS ưa thích  ” và chọn tùy chọn E  Chỉ được mã hóa (DNS qua HTTPS)  , nhưng bạn cũng có thể chọn các tùy chọn mã hóa khác, bao gồm:

Chỉ không được mã hóa  : Truyền tất cả lưu lượng DNS mà không cần mã hóa.

Encrypted only (DNS qua HTTPS): Truyền tất cả lưu lượng DNS có mã hóa ( recommended ).

Encrypted preferred, unencrypted allowed: Truyền lưu lượng DNS được mã hóa, nhưng nó cho phép gửi các truy vấn mà không cần mã hóa.

Xem thêm:  Túi thai sớm trong lòng tử cung là gì

    Chọn SaveĐề cương huy hiệu 8

Nếu thành công sẽ có ký tự (Encrypted) cuối địa chỉ DNS.

Một số lệnh kiểm tra cấu hình DNS-over-HTTPS  trong Windows 11, bạn có thể sử dụng:

Using netsh:netsh dns show encryption

Using PowerShell:Get-DnsClientDohServerAddress

Microsoft cũng cho phép quản trị viên tạo định nghĩa máy chủ DoH của riêng họ bằng các lệnh sau:

Using netsh:netsh dns add encryption server=[resolver-IP-address] dohtemplate=[resolver-DoH-template] autoupgrade=yes udpfallback=no

Using PowerShell:Add-DnsClientDohServerAddress -ServerAddress ‘[resolver-IP-address]’ -DohTemplate ‘[resolver-DoH-template]’ -AllowFallbackToUdp $False -AutoUpgrade $TrueCấu hình Trên Windows 11

Vào Setting > Network & Internet > Advanced network setting > Chọn Card mạng đang sử dụng và chọn tiếp View additional propertices. 

Sau đó tuỳ chỉnh DNS encrypt trong phần DNS encryption. Các tuỳ chọn của DNS encryption bao gồm:

Unencrypted only: Không dùng DNS encrypt (Như DNS trước đây)

Encrypted only (DNS over HTTPS): Luôn sử dụng DNS encrypt (Bảo mật cao nhất)

Encrypted preferred, unencrypted allowed: Ưu tiên mã hoá DNS trước, vẫn chấp nhận DNS không mã hoá (Chế độ trộn).

Với MAC OS hãy xem thêm Mã hoá DNS ở Link này!

Xem thêm các bài viết khác về bảo mật của chúng tôi!

HTTPost navigationBảo mật wordpress.KIỂM THỬ XÂM NHẬP

Mạng này đang chặn lưu lượng dns được mã hoá

Hầu hết người dùng sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để mã hóa dữ liệu. Nhưng bạn có biết rằng, có một số dịch vụ VPN làm rò rỉ thông tin nhạy cảm của người dùng không? Vậy bạn có thể làm gì để chặn VPN rò rỉ thông tin? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin, cách kiểm tra và ngăn chặn VPN rò rỉ.VPN rò rỉ những thông tin gì?

Như đã đề cập, hầu hết các VPN sẽ mã hóa dữ liệu bạn gửi qua kết nối của chúng. Do vậy những thông tin như số thẻ tín dụng, mật khẩu đều an toàn (tất nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ). Tuy nhiên nếu bạn cũng gửi các thông tin khác qua kết nối này có thể không được mã hóa. Hai thông tin lớn nhất là địa chỉ IP và yêu cầu DNS.

Bạn đang xem: Mạng này đang chặn lưu lượng dns được mã hoá

Rò rỉ địa chỉ IP

Địa chỉ IP là một số nhận dạng duy nhất cho các máy tính khác trên Internet nhận dạng bạn là ai. Trong nhiều trường hợp, đó không phải là một nguy cơ bảo mật lớn, ai đó có địa chỉ IP của bạn không có nghĩa là họ có thể hack bạn.

Tuy nhiên, nó có thể là một rủi ro về riêng tư. Địa chỉ IP của bạn cho các máy tính khác biết nhiều thông tin về bạn. Dưới đây là kết quả của một bài kiểm tra địa chỉ IP khi không kết nối với VPN:

Nếu ai đó nhận được địa chỉ IP, họ có thể tìm ra nhà cung cấp dịch vụ mạng và vị trí của bạn. Và điều này cũng không phải là vấn đề lớn nhưng những thông tin này có thể được dùng để đánh cắp danh tính của bạn. Bảo vệ địa chỉ IP để đảm bảo các máy tính khác không biết nơi bạn sống và đó chắn chắn là một lợi ích bảo vệ sự riêng tư của bạn.

 • Cách kiểm tra vị trí địa lý thông qua IP

Các trang web cũng có thể sử dụng địa chỉ IP để ngăn người dùng không truy cập vào nội dung như trên trang web truyền trực tiếp.

Rò rỉ DNS

Tại sao bạn sử dụng VPN? Một lý do là người dùng không muốn để cho nhà cung cấp dịch vụ (hoặc một ai đó) biết trang web định truy cập. Bạn sợ sự kiểm duyệt, kiểm tra từ các nhà cung cấp dịch vụ hoặc thậm chí giám sát của chính phủ.

Người dùng sẽ nghĩ rằng không ai có thể xem được trang web mình truy cập nếu dữ liệu gửi qua VPN được mã hóa. Mặc dù điều này là đúng nhưng cũng có một trường hợp ngoại lệ có thể xảy ra.

Khi truy cập vào một trang web, đầu tiên bạn sẽ gửi một yêu cầu đến DNS server. Yêu cầu này đơn giản nói rằng bạn muốn truy cập vào trang web besttaichinh.com, vậy địa chỉ IP là gì (mặc dù DNS có thể làm nhiều hơn thế). DNS server sẽ trả lời với một địa chỉ IP và tạo kết nối.

 • Kiến thức cơ bản về mạng: Phần 3 – DNS Server
Xem thêm:  Hồ sơ xin việc tiếng trung là gì

Đang hót: Giải pháp tăng thu ngân sách nhà nước

Một số dịch vụ VPN gửi những yêu cầu DNS này qua các kênh không được mã hóa. Điều này có nghĩa là mọi thứ bạn thực hiện trên trang đều mã hóa nhưng nếu có ai đó thực hiện tìm kiếm đủ mạnh, họ có thể biết rằng bạn đang yêu cầu địa chỉ IP của besttaichinh.com.Cách kiểm tra VPN rò rỉ địa chỉ IP

Để tìm hiểu xem VPN có rò rỉ địa chỉ IP của bạn không, bạn cần thực hiện kiểm tra rò rỉ VPN. Trước tiên, ghi lại địa chỉ IP của bạn (nếu không biết bạn có thể thực hiện tìm kiếm địa chỉ IP của mình trên Google).

 • Hướng dẫn cách xác định địa chỉ IP trên máy tính

Tiếp theo, kết nối với VPN và đảm bảo kết nối với server ở một thành phố hoặc quốc gia khác. Sau đó, chạy kiểm tra rò rỉ VPN. Có rất nhiều trang web cung cấp bài kiểm tra này, nhưng besttaichinh.com/vpn-leak-test là trang web tốt nhất. Truy cập vào trang và chọn Run full test:

Bài kiểm tra này sẽ mất vài phút, sau đó bạn sẽ thấy kết quả. Nếu địa chỉ IP được liệt kê trong kết quả giống với địa chỉ bạn đã nhận trước khi kết nối VPN, có nghĩa là dịch vụ của bạn đã bị rò rỉ địa chỉ IP.

Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều bài kiểm tra rò rỉ VPN, gồm cả bài kiểm tra do Astrill cung cấp, sẽ hiển thị địa chỉ IPv4 và IPv6 của bạn. Một điều cần lưu ý là một số VPN không bảo vệ được lưu lượng truy cập từ địa chỉ IPv6, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện các bước để che giấu cả hai địa chỉ. Tham khảo bài viết Hướng dẫn cách ẩn địa chỉ IP để biết cách thực hiện.

Nếu các kiểm tra Astrill có màu xanh lá cây và nó không hiển thị địa chỉ IP thực của bạn, VPN của bạn an toàn.Cách chặn VPN rò rỉ địa chỉ IP

Cách tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ VPN có uy tín để ngăn chặn rò rỉ địa chỉ IP. Tuy nhiên bảo vệ địa chỉ IPv6 lại là vấn đề khác. Rất ít dịch vụ VPN thực sự có thể định tuyến lưu lượng IPv6 thông qua đường hầm mã hóa, nó chỉ cung cấp “bảo vệ rò rỉ IPv6” bằng cách tắt IPv6.

Xem thêm: Cách chuyển tiền qua điện thoại mb bank

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng IPv6, hãy đảm bảo rằng VPN thực sự mã hóa lưu lượng truy cập, không chỉ vô hiệu hóa nó.Cách kiểm tra rò rỉ yêu cầu DNS

Để tìm hiểu VPN có rò rỉ yêu cầu DNS không, bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp như trên. Astrill sẽ kiểm tra kết nối của bạn để xem có hiện tượng rò rỉ không. Bạn có thể nhận thêm thông tin chi tiết từ trang web besttaichinh.com nếu muốn tìm hiểu xem ai có thể truy cập vào các yêu cầu DNS của bạn.

Dưới đây là kết quả chạy kiểm tra DNS không được bảo vệ trên Astrill:

Và sau khi kết nối với VPN:

Nếu sau khi chạy kiểm tra DNS và thấy các máy chủ từ Google, nhà cung cấp dịch vụ của bạn hoặc bất kỳ ai không phải là nhà cung cấp VPN hoặc DNS an toàn, bạn biết là thông tin DNS đã bị rò rỉ.Cách ngăn chặn rò rỉ yêu cầu DNS

Cũng như trên, bạn nên sử dụng dịch vụ VPN có uy tín. Các VPN hàng đầu sẽ có tính năng bảo vệ chống rò rỉ DNS được tích hợp sẵn. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra xem ứng dụng VPN của bạn có tùy chọn bảo vệ rò rỉ DNS không và nếu có đảm bảo tùy chọn này được kích hoạt. Ngoài ra sử dụng DNS server bảo mật hoặc server do VPN cung cấp sẽ giúp tăng cường bảo mật.

Dù nhà cung cấp VPN có khẳng định mức độ an toàn của dịch vụ VPN của họ như thế nào, bạn cũng nên chạy các bài kiểm tra trên. Kiểm tra rò rỉ địa chỉ IP và DNS sẽ giúp bạn tìm các lỗ hổng trên VPN và nếu phát hiện ra vấn đề hãy ngăn chặn nó.

Với tất cả các vấn đề liên quan đến VPN, giải pháp tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ cao cấp từ các nhà cung cấp có uy tín. Kiểm tra bài viết 11 phần mềm VPN tốt nhất để xem dịch vụ nào nhanh và đáng tin cậy nhất.

Xem thêm:  Nét vẽ g1 có tên gọi là gì

Xem thêm:

Tham khảo: Post-rock

 • How to make your VPN more secure?
 • VPN vs SSH: Which is more secure?
 • What’s the difference between a proxy and a VPN?

Previous articleWhat are the characteristics of a small businessNext PostCivil guarantee paper

What is a DNS leak? How to check

Computer Security » IP, Proxys, DNS You’ve probably heard of the term DNS leak but don’t know what it refers to. So let’s continue to refer to the article below of Taimienphi.vn to find out more details.

Related Posts

DNS leaks compromise user privacy and security. Especially 3rd parties can monitor all your activities and browsing while online.

How to check for DNS leaks

1. What is DNS?

DNS is also known as Domain Name Server. When devices such as computers, servers, or services are connected to the Internet, they are assigned a unique IP address, which is used to find and identify the device.

The DNS server (think of it as a phone book) contains all of this information. DNS will translate the domain name into an IP address, allowing the browser to display the content of the website that the user visits.

When entering a website address in the address bar of your browser, your computer or mobile device will ask your Internet service provider (ISP) DNS or public DNS to determine the website’s IP address. The ISP then returns the information and the computer downloads the web page content.

To learn in detail what DNS is, readers can visit here for more information. See also: Learn about what DNS is

2. What is a DNS leak?

Về cơ bản, rò rỉ DNS là một lỗ hổng bảo mật làm rò rỉ các yêu cầu DNS tới ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet). Khi bạn truy cập một trang web hoặc lướt Internet, ISP hoặc máy chủ DNS của bạn có thể lưu trữ thông tin bao gồm: địa chỉ IP của bạn, địa chỉ IP của miền đã truy cập, ….

Rò rỉ DNS xảy ra khi tất cả các yêu cầu DNS được gửi không được mã hóa thông qua mạng ISP.

3. Làm cách nào để kiểm tra DNS xem có bị rò rỉ không?

Làm theo các bước sau để kiểm tra xem có bị rò rỉ DNS hay không:

Bước 1: Đầu tiên truy   cập vào liên kết   TẠI ĐÂY   .
Bước 2   : Nếu địa chỉ IP hiển thị ở đây là địa chỉ IP thực của bạn, thì DNS đã bị rò rỉ.
Bước 3   : Nhấp vào   Kiểm tra tiêu chuẩn / Kiểm tra nâng cao   để xem thêm thông tin rò rỉ DNS.
Bước 4:   Nếu bạn đang sử dụng VPN và có một máy chủ không liên quan đến VPN của bạn, điều đó cũng có nghĩa là DNS của bạn bị rò rỉ.

4. Cách ngăn chặn và sửa lỗi rò rỉ DNS

Phương pháp 1: Thay đổi cài đặt máy chủ DNS

Theo mặc định, bạn có thể sử dụng DNS do ISP của bạn cung cấp. Tuy nhiên, để cải thiện quyền riêng tư khi lướt web, bạn có thể thay đổi cài đặt của mình và sử dụng các máy chủ DNS khác như Google DNS, Open DNS, v.v. Các máy chủ DNS này cải thiện bảo mật tốt hơn so với ISP DNS.

Phương pháp 2: Sử dụng VPN

Một cách khác để tăng cường bảo mật trực tuyến của bạn là sử dụng VPN. Một số dịch vụ VPN như PureVPN, NordVPN, VyprVPN,… đi kèm với tính năng ngăn chặn rò rỉ DNS hiệu quả.

Bạn cũng có thể ghé qua đây để tìm hiểu thêm về danh sách các VPN miễn phí tốt nhất năm 2020. Xem thêm: Danh sách hàng đầu các VPN miễn phí tốt nhất 2020

https://thuthuat.taimienphi.vn/ro-ri-dns-la-gi-cach-kiem-tra-61126n.aspx
Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu DNS Leak là gì? Cách kiểm tra và ngăn ngừa rò rỉ. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến ​​của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Bài viết liên quanTeenSafe Chia sẻ thông tin người dùng, bao gồm cả ID Apple của trẻ emTelegram bị rò rỉ Địa chỉ IP mặc định của người dùngDTCL Cập nhật mùa 7 bị rò rỉ


Video Mạng chặn lưu lượng dns được mã hoá là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Mạng chặn lưu lượng dns được mã hoá là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ