Mật khẩu có 6 ký tự là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

10 mẹo để làm cho mật khẩu của bạn an toàn hơn và bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản của bạn tốt hơn, hãy thử ngay bây giờ

15/02/20 167 bình luận

Mật khẩu của bạn là thứ duy nhất ngăn bọn tội phạm truy cập vào các dịch vụ trực tuyến mà bạn sử dụng. Mật khẩu yếu là điểm đáng lo ngại nhất trong thời đại kỹ thuật số. Để giảm nguy cơ bị phát hiện, điều quan trọng là phải chọn một mật khẩu đủ mạnh. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết 10 thủ thuật giúp mật khẩu an toàn hơn và bảo vệ thông tin của bạn tốt hơn nhé!

Nhiều dịch vụ trực tuyến đi kèm với một trình kiểm tra mật khẩu được cài đặt sẵn. Mật khẩu được coi là yếu nếu chúng chỉ sử dụng 8 chữ cái trở xuống, tất cả đều là chữ thường. Mật khẩu mạnh thường có nhiều hơn 11 ký tự, bao gồm cả chữ cái, số, chữ hoa, chữ thường và các ký tự đặc biệt! ~ /) [* ^ $ &…

Giả sử hacker có một máy tính mạnh có thể nhận ra 100 tỷ mật khẩu mỗi giây. Mất bao lâu để mật khẩu của bạn được nhận dạng?

  • Mật khẩu gồm 6 ký tự chữ và số, chữ thường: Dưới 1 giây.
  • Mật khẩu gồm 11 ký tự chữ cái, chữ thường: 11 giờ.
  • Mật khẩu gồm 11 ký tự chữ và số, chữ thường và chữ hoa: 1,5 năm.
  • Mật khẩu gồm 11 ký tự với các chữ cái, số và ký tự đặc biệt, chữ thường và chữ hoa: 500 năm.
Xem thêm:  Máy tính điện tử đầu tiên có tên là gì

Rất ấn tượng phải không? Hãy nhớ con số ấn tượng nhất và đặt mật khẩu mặc định khi tuân theo 10 quy tắc sau:

1. Không sử dụng thông tin cá nhân làm mật khẩu. Nhiều người sử dụng tên và ngày tháng năm sinh của một người thân yêu làm mật khẩu. Nếu tin tặc biết bạn – hoặc chỉ kết bạn trên Facebook – thì ngày sinh của bạn có thể là mật khẩu đầu tiên chúng thử.

2. Không sử dụng chuỗi văn bản thuần túy làm mật khẩu. Công ty bảo mật Sophos đã cung cấp danh sách 50 mật khẩu được sử dụng phổ biến nhất, đứng đầu là “123456”, “password”, “qwerty”.

3. Không sử dụng các từ hoặc cụm từ phổ biến trong từ điển vì tin tặc có thể sử dụng các chương trình sẽ thử tất cả chúng trong thời gian ngắn. Ngoài ra, đừng nghĩ rằng việc thay thế ký tự thông thường sẽ hiệu quả. Như “1” và “5” thay vì “i” và “s” (pa55word, 1l0vey0u).

4. Sử dụng ít nhất 11 ký tự cho một mật khẩu, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nó cần ít nhất 15 ký tự.

5. Sử dụng càng nhiều ký tự ngẫu nhiên càng tốt. Mật khẩu phải chứa chữ thường, chữ hoa, số và ký tự đặc biệt (mặc dù một số trang web không cho phép ký tự đặc biệt).

6. Tạo một mật khẩu dài nhưng phải dễ nhớ, có thể là 1 câu ngắn, 1 câu – “HoangSaTruongSa”. Một lựa chọn khác là sử dụng một câu rất dài, sử dụng chữ cái đầu tiên, viết hoa và viết thường – “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” thành “KcGqHdLtD”.

Xem thêm:  Mật khẩu điện thoại của tôi là gì

7. Vì ví dụ trên vẫn chưa đủ phức tạp, hãy thêm ngẫu nhiên một chuỗi khác sẽ được nối ở đầu hoặc cuối của mật khẩu. Nếu chúng ta thêm “iO $” và “M $” vào ví dụ, chúng ta có “iO $ HoangSaTruongSa” và “KcGqHdLtDM $”.

8. Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên có thể không phải là một ý tưởng hay vì nó có thể khó nhớ. Một cách dễ dàng để ghi nhớ điều này là thêm thông tin thời gian vào mật khẩu, tạo thành “0106iO $ HoangSaTruongSa” hoặc “KcGqHdLtDM $ 0613” – mật khẩu được tạo vào ngày 6/1. và 6.2013 đã thay đổi. Sau đó, thực hiện các thay đổi thường xuyên, hàng tháng hoặc vài tháng một lần.

9. Nếu bạn có quá nhiều mật khẩu cần nhớ (bạn chắc chắn là như vậy), hãy thử một trình quản lý mật khẩu như LastPass hoặc RoboForm. Các chương trình này mã hóa và lưu trữ mật khẩu của bạn rất an toàn. Tất cả những gì bạn cần là một mật khẩu trung tâm duy nhất đủ mạnh và dễ nhớ để truy cập vào chương trình quản trị.

10. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn không cài đặt bất kỳ phần mềm keylogger nào trên máy tính của mình, nếu không mọi công sức tạo mật khẩu khó của bạn sẽ “đổ bể”.

Nếu bạn chắc chắn, hãy truy cập https://www.grc.com/haystack.htm để kiểm tra độ khó của mật khẩu. Lưu ý rằng đây không phải là công cụ kiểm tra độ mạnh của mật khẩu, chỉ là ước tính về độ khó khi bạn cần nhận ra mọi ký tự trong mật khẩu. Từ “mật khẩu” đã được chứng minh là có thể phát hiện được trong… 6 năm (nếu vô tình được phát hiện), nhưng nó chắc chắn là một trong những từ được nhận dạng đầu tiên.

Xem thêm:  Tiếp thu kiến thức tiếng anh là gì

Sau khi đọc bài viết, bạn đã có thể tạo một mật khẩu mạnh mà bạn có thể dễ dàng nhớ được chưa? Hãy tự mình cảm nhận! Nhưng tôi xin nhắc lại rằng 2 cụm từ “KcGqHdLtDM $ 0613” và “0106iO $ HoangSaTruongSa” không còn được sử dụng nữa!

Bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop cấu hình mạnh để thiết kế đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh? Nếu vậy hãy click ngay vào nút màu cam bên dưới để có thể tham khảo một số mẫu laptop cấu hình mạnh mà Thế giới di động đang kinh doanh và lựa chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp nhất.

MUA LAPTOP VỚI SỰ TIN CẬY CAO TRONG THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm: 

  • Cách khóa bất kỳ ứng dụng nào bằng mật khẩu trên iPhone mà không cần bẻ khóa
  • Đăng ký CCCD trực tuyến từ nhà riêng của bạn vô cùng nhanh chóng
  • Thẻ căn cước công dân gắn chip có thời hạn sử dụng không? Hãy nhìn vào nó ngay bây giờ và nó sẽ rõ ràng
  • Cách kiểm tra các video phổ biến trên TikTok mà bạn không nên bỏ qua
  • Cách thay đổi ảnh đại diện tiktok bằng video cực mới và hay dành cho bạn

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Mật khẩu phải dài ít nhất 6 ký tự và phân biệt chữ hoa chữ thường.

Trang alu 27/10/2015 194 bình luận


Video Mật khẩu có 6 ký tự là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Mật khẩu có 6 ký tự là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ