Ngày cấp chứng minh nhân dân tiếng anh là gì

Cách tải game android cho ios? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Mọi thứ về chứng minh thư tiếng Anh

từ | Blog

Chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước (nay gọi là chứng minh nhân dân) là một trong những loại giấy tờ tùy thân mà mỗi người dân Việt Nam cần có. Một số giấy tờ, thủ tục tại đại sứ quán hoặc cơ quan nước ngoài đôi khi yêu cầu bạn sử dụng chứng minh thư tiếng Anh. Vậy   ID tiếng Anh là   gì? Cấu tạo như thế nào? Hãy cùng Step Up giải đáp những thắc mắc này    trong bài viết sau đây. 1. Thông tin sơ bộ về thẻ căn cước tiếng Anh

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về định nghĩa chứng minh nhân dân trong tiếng anh.

1.1. Định nghĩa

Như các bạn đã biết, chứng minh nhân dân (CMND) là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, được cơ quan công an có thẩm quyền chứng thực về đặc điểm cá nhân và những nội dung cơ bản của mỗi công dân nước này. Độ tuổi theo quy định của pháp luật để thoải mái thực hiện các quyền và nghĩa vụ của công dân khi đi lại, giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Ident card trong tiếng anh có nghĩa là chứng minh nhân dân. Một số quốc gia khác gọi nó là thẻ nhận dạng. Đây là bản dịch có công chứng chứng minh nhân dân (tiếng Việt) sang tiếng Anh của cơ quan có thẩm quyền.

1.2. Chứng minh nhân dân tiếng anh dùng để làm gì?

Tương tự như chứng minh nhân dân Việt Nam, chứng minh thư tiếng Anh dùng để nhận dạng người cấp giấy tờ.

Khi cấp giấy tờ cho cơ quan quản lý nước ngoài hoặc cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, bạn phải sử dụng chứng minh nhân dân tiếng Anh. [MIỄN PHÍ] Tải Ebook Phương Pháp Hack Não –   Hướng dẫn học tiếng Anh cơ bản và thực tế cho người không có năng khiếu, mất gốc. Hơn   205.350 học sinh   đã áp dụng thành công cách học thông minh này. 

TẢI XUỐNG NGAY  2. Cấu trúc của chứng minh nhân dân bằng tiếng anh

Tương tự như chứng minh thư gốc, chứng minh thư tiếng anh cũng có 2 mặt trước và sau. Hầu hết các thẻ căn cước tiếng Anh đều có những đặc điểm chung sau:

 • Hình dạng: Hình chữ nhật;
 • Kích thước: 85,6mm x 53,98mm;
 • Gồm 2 mặt in hoa văn trắng xanh nhạt, ép plastic trong;
 • Thời hạn sử dụng: 15 năm kể từ ngày cấp.

Cùng tìm hiểu cụ thể cấu trúc mặt trước và sau của chứng minh thư nhân dân tiếng Anh nhé.

Xem thêm:  Không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất là gì

Mặt trước

Ở phía bên tay trái, từ trên xuống dưới gồm có:

 • Quốc huy Việt Nam với kích thước là 14mm;
 • Ảnh của người được cấp chứng minh nhân dân tiếng Anh, kích thước thước 20×30 mm.

Phía bên tay phải từ trên xuống của chứng minh nhân dân tiếng Anh bao gồm:

 • Socialist Republic of Vietnam, Independence-Freedom-Happiness: Quốc hiệu, tiêu ngữ Việt Nam viết bằng tiếng Anh;
 • Identity Card: Tên giấy chứng minh nhân dân tiếng Anh;
 • No:…: Số chứng minh nhân dân;
 • Full Name: Họ và tên;
 • Date of birth: Ngày sinh;
 • Native place: Quê quán;
 • Place of permanent: Địa chỉ thường trú.

Mặt sau

Dòng đầu tiên của mặt sau giấy chứng minh nhân dân tiếng Anh là:

 • Ethnic: Dân tộc;
 • Religion: Tôn giáo.

Phía bên tay trái có hai ô dùng để lưu lại dấu vân tay của người được làm giấy chứng minh nhân dân tiếng Anh.

 • Left forefinger: Ngón trỏ trái;
 • Right forefinger: Ngón trỏ phải.

Phía bên tay phải từ trên xuống dưới lần lượt là:

 • Individual traces and deformities: Đặc điểm nhận dạng;
 • Date: Ngày tháng năm cấp chứng minh nhân dân;
 • Chức danh người đóng dấu;
 • Signed and sealed: Ký và đóng dấu.

Xem thêm: Giấy ủy nhiệm chi tiếng Anh3. Các mẫu chứng minh nhân dân bằng tiếng Anh

Hiện nay, các công ty dịch thuật sang sử dụng 2 mẫu chứng minh nhân dân tiếng Anh chính dưới đây để dịch giấy tờ. Hãy tham khảo dưới đây nhé:

Mẫu chứng minh nhân dân tiếng Anh số 1

Mặt trước:

Mặt sau:

Mẫu chứng minh nhân dân tiếng Anh số 2

Mặt trước:

Mặt sau:

Xem thêm bộ đôi Sách Hack Não 1500 và App Hack Não PRO với phương pháp phát huy năng lực não bộ cùng mọi giác quan, giúp bạn tự học tại nhà nhanh hơn 50% so với phương pháp thông thường. TÌM HIỂU NGAY

Trên đây là những chia sẻ của Step Up về giấy chứng minh nhân dân tiếng Anh. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về loại giấy tờ tùy thân này. 

Nếu bạn chưa tự tin với từ vựng tiếng Anh của mình thì sẽ tìm cho mình “một người bạn” – để nạp siêu tốc” từ vựng tiếng Anh nhé. Bạn có thể sử dụng Hack Não 1500 giống như người bạn đồng hành cùng bạn học từ vựng tiếng Anh. Đây là cuốn sách từ vựng bán chạy Top 1 Tiki với hình ảnh, ví dụ minh họa cụ thể. Sách tích hợp phương pháp truyện chêm và âm thanh tương tự giúp bạn nạp từ vựng nhanh và nhớ lâu hơn. Đi kèm sách cò có App luyện phát âm giọng chuẩn người bản ngữ nữa đấy.

Step Up chúc bạn học tập tốt!

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Name 

Số điện thoại 

Message Đăng ký ngay

Comments

Chứng minh nhân dân trong tiếng Anh gọi là gì

Tiếng Anh

Chứng minh thư hay còn gọi là chứng minh thư nhân dân, là giấy tờ tùy thân mà bất cứ công dân Việt Nam nào cũng bắt buộc phải có. Ở nước ta vào những năm 1975, thẻ căn cước (miền bắc gọi là chứng minh thư nhân dân), tức là những ghi chú nhận dạng cơ bản của người dân như tên cha, mẹ, tên tuổi của đương sự hình chụp. Ngày nay, ngoài những nhận dạng trên còn có vân tay, hình chụp, tên tuổi,…

Xem thêm:  Ngày giỗ tổ hùng vương tiếng anh là gì

Khi cần làm thủ tục với cơ quan nước ngoài, đôi khi bạn sẽ được yêu cầu phải dịch thuật, hoặc dịch thuật công chứng CMND. Vậy chứng minh thư nhân dân trong Tiếng Anh gọi là gì và bản dịch CMTND sang Tiếng Anh như thế nào? Hôm nay, các bạn độc giả hãy cùng ThuThuat PhanMem.vn tìm hiểu nhé.

Đa số các nước trong đó có Anh, Mỹ, Úc, Singapore… dùng từ “Identity Card” để chỉ Chứng minh thư nhân dân. Đây là từ phổ biến nhất. Một số nước khác có thể dùng “Identification Card”.

Tại Việt Nam, số CMTND là một số gồm 9 chữ số, Các đầu số khác nhau được chia cho các cơ quan công An của các tỉnh thành khác nhau, hầu hết các CMND được cấp mới hiện tại có đặc điểm sau:

+ có hình chữ nhật

+  kích thước 85,6 mm x 53,98 mm

+  gồm 2 mặt in hoa văn màu xanh trắng nhạt, được ép nhựa trong.

+ Thời hạn sử dụng là 15 năm kể từ ngày cấp.

 • Mặt trước, ở bên trái từ trên xuống có hình Quốc huy đường kính 14 mm; ảnh của người được cấp CMND cỡ 20×30 mm; có giá trị đến (ngày, tháng, năm). Bên phải, từ trên xuống: chữ “Giấy chứng minh nhân dân” (màu đỏ), số, họ và tên khai sinh, họ và tên gọi khác, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, tôn giáo, quê quán, nơi thường trú…
 • Mặt sau: trên cùng là mã vạch 2 chiều. Bên trái, có 2 ô: ô trên, vân tay ngón trỏ trái; ô dưới, vân tay ngón trỏ phải. Bên phải, từ trên xuống: đặc điểm nhận dạng, họ và tên cha, họ và tên mẹ, ngày tháng năm cấp CMND, chức danh người cấp, ký tên và đóng dấu.

Hiện nay cũng có mẫu dịch Chứng minh thư nhân dân từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh do yêu cầu phải làm thủ tục với cơ quan nước ngoài.

Mẫu bản dịch CMTND sang Tiếng Anh

Hi vọng những thông tin về CMND mà   ThuThuatPhanMem.vn tổng hợp   trên đây là những kiến ​​thức hữu ích giúp bạn nắm được những kiến ​​thức cơ bản về CMND của mình. Hãy để lại bình luận sau khi đọc bài viết và đừng quên comment cho bài viết nhé.

Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, thẻ căn cước tiếng anh là gì?

Hỏi – Đáp  Đọc bài viết về thẻ ID tiếng Anh. Bạn đọc sẽ biết cách dịch chứng minh thư từ tiếng Việt sang tiếng Anh sau này.

Bài viết liên quan
Nếu bạn đang học tập, du lịch hoặc làm việc với các cơ quan ở nước ngoài bằng tiếng Anh, bạn cần biết các thuật ngữ cơ bản về cá nhân như họ tên, quốc tịch, hộ chiếu, thị thực, v.v. Căn
 cước công dân …   Vậy ID tiếng Anh chính xác là gì? ? Cách sử dụng chính xác là gì? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.  Bài viết này đã giúp bạn như thế nào?   – Hiểu cách dịch CMND từ tiếng Việt sang tiếng Anh – Biết cách dịch các thông tin cơ bản của CMND (họ tên, số CMND, ngày cấp) sang tiếng Anh

Xem thêm:  Công ty đa quốc gia tiếng anh là gì

CNIC trong tiếng anh là gì? Chứng minh nhân dân tiếng anh là gì? Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, thẻ căn cước tiếng anh là gì?

Thông thường chứng minh nhân dân (CMND) tiếng Việt được dịch sang tiếng Anh và dịch sang tiếng Anh là “   Identity Card   ”. Một số quốc gia nói tiếng Anh khác có thể sử dụng thuật ngữ “   thẻ nhận dạng   ”. đặc biệt:

– Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước tên tiếng anh là    Identification Card

– Ngày cấp trên Chứng minh nhân dân tiếng Anh là   Issued on   .

– Số ID là   ID không   . 

Hiện tại ở Việt Nam vẫn sử dụng thẻ căn cước song song với thẻ căn cước. Trong tiếng Anh, chứng minh nhân dân được  dịch là    giấy tờ tùy thân , ID, cũng là một dạng giấy tờ tùy thân.

Chứng minh nhân dân có các thông tin như ảnh, số thẻ, họ tên, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, quốc tịch, nguyên quán, địa chỉ thường trú; Ngày, tháng, năm hết hạn. Mặt sau có mã hóa thông tin, dấu vân tay, đặc điểm nhận dạng của chủ thẻ, ngày, tháng, năm cấp thẻ, họ tên, chức danh, chữ ký của tổ chức phát hành thẻ và đóng dấu Quốc huy. .

Hộ khẩu là một loại giấy tờ dùng để xác lập nơi ở của công dân, nó cũng là một loại giấy tờ quan trọng giống như chứng minh nhân dân. Vậy  Hukou tiếng Anh là gì   , cách đọc như thế nào, hãy cùng Taimienphi.vn theo dõi bài viết trên để tìm hiểu về chủ đề này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cmnd-chung-minh-thu-chung-minh-nhan-dan-tieng-anh-la-gi-37532n.aspx Điền vào
hồ sơ khai báo với cơ quan nước ngoài khi dịch chứng minh nhân dân Nếu bạn vô tình quên hoặc không nhớ số CMND, ngày cấp, nơi bạn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo  một   cách nhanh chóng và dễ dàng   cách để xem người CMND   đây.

Bài viết liên quanCách Đăng ký Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân Online tại nhàĐăng ký Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trực tuyếnCách lấy lại mật khẩu, mật khẩu Facebook bằng chứng minh thưCách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư


Video Ngày cấp chứng minh nhân dân tiếng anh là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Ngày cấp chứng minh nhân dân tiếng anh là gì ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ