Ngày giỗ tổ hùng vương tiếng anh là gì

Cách tải game android cho ios? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Giỗ tổ Hùng Vương tiếng anh là gì? Ví dụ về bài học tiếng anh về ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Giỗ Tổ Hùng Vương là truyền thống tốt đẹp, đáng tự hào của dân tộc Việt Nam. Khi giới thiệu một ngày lễ trong năm cho người nước ngoài bằng tiếng Anh, Giỗ Tổ Hùng Vương là một lựa chọn tốt nếu nó đã được UNESCO công nhận trên toàn thế giới. Hãy cùng TOPICA Native tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm:

 • Cùng AZ tìm hiểu về các ngày lễ trong năm bằng tiếng Anh Hot nhất nhé!
 • Ngày giải phóng miền nam tiếng anh là gì? Học từ vựng và bài hát tiếng anh về ngày 30 tháng 4

Giỗ Tổ Hùng Vương 1 Tiếng Anh là gì?

 • Có nhiều cách để đặt tên cho ngày kỉ niệm 10/3 trong tiếng Anh. Theo Tổng cục Du lịch Ngày Dịch vụ, ”   Giỗ Tổ Hùng Vương   ” được hiểu đơn giản là “Giỗ Tổ Hùng Vương”. Các tài liệu của UNESCO diễn giải là “Giỗ Tổ” hay gọi đầy đủ là “Giỗ Tổ Hùng Vương”.

Nhưng các dịch giả nổi tiếng đều khuyên dùng cụm từ “tưởng niệm các Vua Hùng” để mô tả ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
Lễ tưởng niệm Vua Hùng:   Phát âm tiếng Anh Hung – / kingz / – /kəˌmem.əˈreɪ.ʃən/

 • Lễ hội Đền Hùng   : Chúng ta dùng từ lễ hội vì đây là dịp đi trẩy hội đầu năm để cầu may mắn, hạnh phúc.

Lễ hội Đền Hùng:   Phát âm tiếng Anh Hung – / kɪŋz / – / ˈtɛmpəl / – / ˈfɛstəvəl /

Giỗ Tổ Hùng Vương có truyền thống lâu đời ở Việt Nam. 2. Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày nào?

Ngày lễ tưởng niệm các Vua Hùng hay còn gọi là “Lễ hội Đền Hùng” là một ngày lễ lớn ở Việt Nam. Ngày xá tội vong nhân chính là ngày 10 tháng 3 âm lịch, nhưng lễ hội diễn ra từ ngày 8 đến tháng 11 âm lịch.

Các triều đại phong kiến ​​trước đây của Việt Nam đều công nhận ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là quốc lễ, nhân dân, các vua, chúa đều về Đền Hùng để tưởng nhớ đến Thánh Tổ.

Năm 2007, ngày 10 tháng 3 chính thức trở thành ngày lễ quốc gia và mọi người sẽ đi nghỉ.

Để kiểm tra trình độ của bạn và nâng cao kỹ năng tiếng Anh một cách có phương pháp để đáp ứng yêu cầu công việc, ví dụ: Ví dụ, bạn có thể viết e-mail, tạo bài thuyết trình,… Để trao đổi, bạn có thể sử dụng khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho chuyên gia tại TOPICA Native. trực tiếp với giáo viên bản ngữ.
3. Ví dụ về bài học tiếng Anh ngày Giỗ tổ Hùng Vương.

Lễ hội Đền Hùng là một lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam. Tâm hồn của người dân về lễ hội là hướng về tổ tiên, mùa xuân với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc (uống nước nhớ xuân).

“Ai đi ngược

Hãy nghĩ về ngày kỷ niệm 10 tháng 3. “

In order to remember the merits of the Hung Kings who have made publicity, site, King Le Thanh Tong in 1470 and the reign of King Le Kinh Tong in 1601 copied and sealed in Hung Temple, choosing the 11th and 12th of the third lunar month. made the death anniversary of the Hung Kings. By the time of the Nguyen Dynasty – the second year of Khai Dinh officially selected March 10, the lunar calendar was the anniversary of the Hung Kings’ death anniversary and reminded all Vietnamese people to remember the ancestor worship.

According to the annual custom, Hung Vuong’s death anniversary is held at Hung Temple, Viet Tri, Phu Tho. This is a chance for children and grandchildren from all over the country to express their gratitude to those who went before. Because the meaning of the death anniversary of Hung Vuong 10-3 is especially important, the rituals are carried out quite elaborately. When Hung Vuong sacrifices often have music and offerings, a sacrificial committee consists of people with dignitaries to be priests. In addition, on the anniversary of Hung Vuong’s death anniversary, people often decorated with flags, music, costumes and sacrifices. Common items are cow, goat, pig, fruit, banh chung, rice cake, sticky rice, tea, candy, …

On December 6, 2012, the Hung Vuong death anniversary was known to the world when UNESCO recognized the “Hung Vuong worship belief in Phu Tho” as a representative intangible cultural heritage of mankind. On the anniversary of the Hung King’s death on March 10, not only does the tradition of drinking water remember the source, it is also the pride of Vietnamese people in front of international friend.

Xem thêm:  Ngày cấp chứng minh nhân dân tiếng anh là gì

Despite the thousands of years of history, with many ups and downs but the tradition of “drinking water to remember the source” of the Vietnamese people has never changed. Hung Vuong’s death anniversary is a powerful testament to that.

Xem thêm: Bài nói về sở thích bằng Tiếng Anh chi tiết, thu hút nhất!

Dịch

Lễ hội đền Hùng là một lễ hội truyền thống của người Việt Nam. Tâm trí của mọi người về lễ hội là hướng về tổ tiên, nguồn với sự tôn trọng và lòng biết ơn sâu sắc (Uống nước nhớ nguồn).

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba.”

Để ghi nhớ công ơn của các Vua Hùng có công khai thiên, lập địa, vua Lê Thánh Tông năm 1470 và đời vua Lê Kính Tông năm 1601 sao chép và đóng dấu kiềm tại Đền Hùng, chọn ngày 11 và 12 tháng 3 âm lịch làm ngày giỗ Tổ Hùng Vương. Đến thời nhà Nguyễn vào năm Khải Định thứ 2 chính thức chọn ngày 10 tháng 3 Âm lịch làm ngày giỗ Tổ Hùng Vương để tưởng nhớ các Vua Hùng và nhắc nhở mọi người Việt Nam cùng tưởng nhớ thờ cúng Tổ tiên.

Theo tục lệ hàng năm, ngày giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. Đây là dịp con cháu từ mọi miền đất nước trở về đây bày tỏ lòng biết ơn với những người đi trước. Vì ý nghĩa của ngày giỗ tổ Hùng Vương 10-3 là đặc biệt quan trọng nên những nghi thức được tiến hành khá cầu kỳ. Khi tế lễ Hùng Vương thường có âm nhạc, lễ vật, một ban tế lễ gồm những người có chức sắc được làm chủ tế. Ngoài ra trong ngày giỗ tổ Hùng Vương người ta thường trang trí thêm cờ xí, nhạc lễ, phẩm phục, phẩm vật tế lễ. Những loại phẩm vật thường dùng là bò, dê, heo, hoa quả, bánh chưng, bánh giầy, xôi, chè, kẹo,…

Vào ngày 6/12/2012, việc giỗ tổ Hùng Vương đã được cả thế giới biết đến khi UNESCO công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là một trong những di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 không chỉ thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn mà còn là niềm tự hào của người Việt trước bạn bè quốc tế.

Mặc dù đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử, với nhiều biến động thăng trầm nhưng truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt không bao giờ thay đổi. Giỗ tổ Hùng Vương chính là một minh chứng hùng hồn cho điều đó.

Hãy nắm rõ cách nói về giỗ tổ Hùng Vương trong Tiếng Anh là gì để diễn đạt cho các bạn nước ngoài hiểu về một trong những lễ hội quan trọng nhất Việt Nam.

TOPICA Native chúc bạn có những ngày lễ tuyệt vời bên gia đình và bạn bè, nhưng đừng quên đến đền chùa để thể hiện sự tôn kính với các vị vua Hùng nhé!

‘Giỗ Tổ Hùng Vương’ trong tiếng Anh là gì?

Giáo dụcCùng tìm hiểu cách diễn đạt ngày Giỗ Tổ Hùng Vương bằng tiếng Anh.

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương có tên tiếng Anh là Hung Kings Commemoration, hay Hung Kings’ Commemoration Day, phiên âm Kings: /kɪŋz/, Commemoration: /kəmeməˈreɪʃn/, Day: /deɪ/.

Lễ hội Đền Hùng trong tiếng Anh là Hung Kings’ Temple Festival, phiên âm Temple: /ˈtempl/, Festival: /ˈfestəvl/.

Video: Cách diễn đạt ngày Giỗ tổ Hùng Vương bằng tiếng Anh (Nguồn: VnExpress)  Press shift question mark to access a list of keyboard shortcutsPhím Tắt Phát/Tạm ngừng Phím CáchTăng âm ↑Giảm âm ↓Tua Tới →Tua Lùi ←Phụ đề Mở/Tắt cToàn màn hình/Thoát khỏi chế độ “”Toàn màn hình”” fTắt tiếng/Bật tiếng mTua % 0-9   0.5x 1x 1.25x 1.5x 2x    00:0000:0000:00 

Lễ hội Đền Hùng còn gọi là Giỗ Tổ Hùng Vương, là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc.

“Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba”. Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng – nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam.

Giỗ Tổ Hùng Vương là lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng

Theo truyền thuyết, Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như Thủy Tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

Trước đó hàng tuần, lễ hội đã diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá dân gian và kết thúc vào ngày 10 tháng 3 âm lịch với Lễ rước kiệu và dâng hương tại Đền Thượng.

 • giỗ tổ Hùng Vương
 • đền hùng
 • lễ hội đền Hùng
 • lễ hội đền hùng 2018
 • khai hội đền hùng 2018
 • giỗ tổ hùng vương 2018
 • giỗ tổ hùng vương tiếng anh là gì
 • lễ hội đền hùng tiếng anh là gì

Giỗ Tổ Hùng Vương Trong Tiếng Anh | Từ Vựng Liên Quan Đến Chủ Đề

 1. Bài Viết Bổ Ích
Xem thêm:  Tận cùng của nỗi nhớ em biết là gì không

Giỗ Tổ Hùng Vương

Từ Vựng Liên Quan Trong Tiếng Anh

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày Quốc lễ của dân tộc – Bạn đã có dự định gì cho ngày lễ này chưa?

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam để tưởng nhớ công ơn các vị vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Lễ hội được tổ chức hằng nằm vào ngày 10/3 âm lịch tại Đền Hùng – Việt Trì – Phú Thọ. Đến hẹn lại lên, vào ngày này người dân khắp nơi trên mọi miền đất nước đều quy tụ về đây để tưởng nhớ công ơn các vị vua đã có những chiến công lẫy lừng cho dân tộc. Đây là một ngày lễ đặc trưng có liên quan đến lịch sử Việt Nam, bởi vậy có thể rất nhiều người bạn ngoại quốc sẽ không thể hiểu tường tận. Hãy học ngay những từ vựng về Giỗ tổ Hùng Vương trong tiếng Anh để giới thiệu với mọi người nhé!Click Để Xem Khóa Học

 • Luyện thi VNU-EPTCấp tốc / Cơ bản
 • Luyện thi IELTSCấp tốc / Cơ bản
 • Luyện thi TOEIC4 skills
 • Tiếng Anh Giao tiếpDùng cho công việc
 • Tiếng Anh Căn bảnTrị mất gốc
 • Tiếng Anh Thiếu Nhi & THCSTheo SGK

1. Những tên gọi của phần lễ và hội của Giỗ tổ Hùng Vương trong tiếng Anh

– Hung Kings Commemorations:  /hʌŋ kɪŋs kəˌmeməˈreɪʃn/: Giỗ tổ Hùng Vương
– Hung Kings’ Temple Festival: /ˈtempl ˈfestɪvl/:  Lễ hội Đền Hùng
– 10th day of the 3rd lunar month: Mùng 10 tháng 3 âm lịch
– The National Day of the Hung Kings’ death anniversary: Ngày Quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
– National Assembly: /ˈnæʃnəl  əˈsembli /: Quốc lễ
– Procession ritual: /prəˈseʃn ˈrɪtʃuəl/: Lễ rước kiệu

– Incense-offering ceremony: /ˈɪnsens- ˈɒfərɪŋ ˈserəməni/: Lễ dâng hương
– Ancestor worship /ˈænsestə(r) ˈwɜːʃɪp/: Thờ cúng tổ tiên
– Dragon dance: /ˈdræɡən dɑːns/: Múa rồng
– Xoan singing festival: /ˈsɪŋɪŋ ˈfestɪvl/: Hội thi hát Xoan
– Intangible cultural heritage of mankind: Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại
– Boat racing festival: / bəʊt ˈreɪsɪŋ ˈfestɪvl/: Hội đua thuyền

2. Thành ngữ – Tục ngữ liên quan đến Giỗ tổ Hùng Vương trong tiếng Anh

– Whoever goes backwards, remember the death anniversary of the 10th of March: Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba.
– When drinking water, remember its source: Uống nước nhớ nguồn
– A clean fast is better than a dirty breakfast: Giấy rách phải giữ lấy lề.
– East or west-home is best: Ta về ta tắm ao ta – Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn.
– Gratitude is the sign of noble souls: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

3. Những món ăn ngày Giỗ tổ Hùng Vương trong tiếng Anh

– “Banh Chung – Banh Giay”: Bánh chưng – Bánh giầy
– Sticky rice Gac: /ˈstɪki raɪs/ Xôi Gấc
– Boiled Chicken: /ˈbɔɪld ˈtʃɪkɪn/: Gà luộc
– Lotus seed rice: /ˈləʊtəs siːd raɪs/:  Cơm hạt sen
– “Nem Ran”: Nem rán
– Pork stuffed bitter melon soup /pɔːrk stʌf ˌbɪtər ˈmelən suːp/: canh khổ qua nhồi thịt

4. Những câu nói thông dụng cho ngày nghỉ lễ

– Do anything exciting/ special over the holidays?: Có việc gì thú vị/ đặc biệt làm trong mấy ngày nghỉ không?

– How was your day off?: Ngày nghỉ của bạn thế nào?

– Did you get up to anything interesting?: Bạn có làm điều gì thú vị không?

– It was great, thanks!: Nó rất tuyệt vời, cảm ơn!

– Oh, nothing special / nothing out of the ordinary: Chẳng có gì đặc biệt đâu/ Chẳng có gì khác với bình thường cả.

– Wonderful thanks! What about you?: Tuyệt vời lắm, cảm ơn. Còn bạn thì sao?

– Wish you guys have a nice trip!: Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ nha!

Anh ngữ Thiên Ân hy vọng những từ vựng về Giỗ tổ Hùng Vương trong tiếng Anh trên có thể giúp bạn trau dồi thêm vốn từ vựng về tiếng Anh của mình. Chúc bạn có một kỳ nghĩ lễ thật vui và hạnh phúc bên gia đình, người thân nhé!

Nguồn: Giỗ Tổ Hùng Vương Trong Tiếng Anh | Từ Vựng Liên Quan Đến Chủ Đề – Bài Viết Tham Khảo Từ Anh Ngữ Thiên Ân 
Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy sang website hoặc sử dụng cho mục đích khác.

Xem thêm:Phân Biệt Relation, Relationship, Bond, ConnectionPhân Biệt Theme, Topic, Subject Trong Tiếng Anh
Phân Biệt Sorry, Excuse, Apologize, Pardon Trong Tiếng Anh
Sự Khác Biệt Giữa War, Warfare, Battle, Fight, Conflict
Cách Phân Biệt Road, Street, Way, Path, Route Dễ Nhớ
Phân biệt Find, Look for, Search for, Seek, Hunt for, Locate, Discover
Phân Biệt Problem, Trouble, Matter, Issue, Affair, Question
Phân Biệt Judge, Assess, Evaluate, Review, Revise Ý Nghĩa Lễ Giáng Sinh Mà Có Thể Bạn Chưa BiếtBe With You – Reach Your Target!

Giỗ Tổ Hùng Vương tiếng Anh là gì, Lễ Hội Đền Hùng dịch nghĩa

Từ Vựng

Giỗ tổ Hùng Vương tiếng anh là gì? Cho đến nay, nhiều người học tiếng Anh đã tự hỏi nếu họ không lựa chọn cách phiên dịch hoặc dịch thuật phù hợp. Chưa kể chúng ta còn có thuật ngữ “Lễ hội chùa Hungary” cũng cần phải dịch sang tiếng Anh, phát âm ra sao. Có hai căn cứ quan trọng để xác định, đó là văn bản của cơ quan quản lý nhà nước và căn cứ thứ hai là chính tả của Unesco.

Xem thêm:  Nhân viên xử lý dữ liệu tiếng anh là gì
Tưởng nhớ các vị vua hùng

Giỗ tổ Hùng Vương tiếng anh là gì?

Ngày tưởng nhớ các Vua Hùng trong tiếng Anh là Hung Kings Memorial Day hay Ngày tưởng nhớ các Vua Hùng

Cách phát âm các vị vua: / kɪŋz /, lễ tưởng niệm: / kəmeməˈreɪʃn /, ngày: / deɪ /.

Lễ hội Đền Hùng tên tiếng anh là Hung Kings Temple Festival

Phát âm là đền: / ˈtempl /, lễ hội: / ˈfestəvl /. Cách giải nghĩa ‘Tổ tiên Hùng Vương’ trong tiếng Anh vẫn còn nhiều tranh cãi?

Hiện Việt Nam chưa có văn bản chính thức nào dịch cụm từ “Giỗ Tổ Hungary”, “Lễ hội Đền Hùng” sang tiếng Anh, chỉ là văn bản hành chính. Do đó, báo chí trong nước cũng dịch khác nhau tùy theo cách hiểu của phóng viên.

Như Dân Trí có nghĩa là ”  Kỷ niệm cái chết của Vua Hùng  ” và Tuổi Trẻ (anh trai lớn trong báo làng Việt Nam “được gọi là”  Hùng Vương ngày giỗ  . ‘Và như một bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia, sử dụng’  Giỗ Tổ của Các Vua Hùng  “VnExpress, tờ báo được nhiều người đọc nhất ở Việt Nam, đã đưa chị Hoa  vào cẩm nang du lịch là Ngày  giỗ Tổ Hùng Vương  hay   Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương .

Quan trọng nhất, ChuyenNgu.com đã xác định được rằng có 2 nguồn chính thống đáng tin cậy từ Tổng cục Du lịch Việt Nam và UNESCO rất đáng để tra cứu.

Trang web của Tổng cục Du lịch dịch “Giỗ Tổ Hùng Vương” sang tiếng Anh đơn giản là “Hung Kings ‘Anniversary”. Các tài liệu của UNESCO diễn giải đó là “Giỗ Tổ” hay gọi đầy đủ là “Giỗ Tổ Hùng Vương”.

Ngoài cách làm này, ChuyenNgu.com còn sưu tầm một số cách ghi ngày Giỗ Tổ Hùng Vương bằng tiếng Anh khác để bạn đọc tham khảo. Có người dịch nó là “Lễ hội Thờ các Vua Hùng”, “Ngày Thờ Tổ tiên các Vua Hùng”, “Ngày giỗ Tổ Hùng Vương” hay đơn giản là “Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương”.

Các tờ báo lớn đều dùng cụm từ “giỗ Tổ Hùng Vương” hay “giỗ Tổ Hùng Vương” nhưng từ giỗ nghe hơi trang nghiêm nên ít được dùng.

King s ở đây vì nó số nhiều để tưởng nhớ 18 vị vua Hùng có công dựng nước. Khoảng ngày 10 tháng 3 âm lịch, dịch sang tiếng Anh là ngày 10 tháng 3 âm lịch.

Đền Hùng tên tiếng Anh là Hung Temple (Đền Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh tỉnh Phú Thọ). UNESCO gọi Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương là “Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương”.

Trong mối quan hệ với âm lịch Việt Nam, tiếng Anh dùng để chỉ âm lịch là tháng âm lịch, âm lịch là âm lịch, và năm mới âm lịch là năm mới âm lịch. Trong đó từ âm lịch dùng để chỉ những gì thuộc về mặt trăng, âm lịch dựa trên sự chuyển động của mặt trăng. Ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch.

Ngày lễ tưởng niệm các Vua Hùng hay còn gọi là “Lễ hội Đền Hùng” là một ngày lễ lớn ở Việt Nam. Ngày xá tội vong nhân chính là ngày 10 tháng 3 âm lịch, nhưng lễ hội diễn ra từ ngày 8 đến tháng 11 âm lịch.

Các triều đại phong kiến ​​trước đây của Việt Nam đều công nhận ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là quốc lễ, nhân dân, các vua, chúa đều về Đền Hùng để tưởng nhớ đến Thánh Tổ. Ngày nghỉ chính thức là do Bộ Lễ đã có công văn gửi tỉnh Phú Thọ vào năm 1917 thời vua Khải Định coi ngày 10 tháng 3 âm lịch là ngày nghỉ chính thức, kể từ ngày này đã được công nhận. trên toàn quốc.

Giỗ Tổ Hùng Vương cũng được UNESCO công nhận là “Tín ngưỡng Giỗ Tổ Hùng Vương” là “Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại”. Năm 2007, ngày 10 tháng 3 chính thức trở thành ngày lễ quốc gia và mọi người sẽ đi nghỉ.

Dân gian Việt Nam xưa có một câu tục ngữ về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương nhắc nhở con cháu nhớ đến ngày này để tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng:

Ai đi về cũng
nhớ ngày giỗ tổ tiên mùng 10 tháng 3.
Dù ai buôn bán xa gần đều
nhớ ngày giỗ tổ tiên mùng 10 tháng ba.

Mọi người

Danh sách 18 Vua Hùng (Vua Hùng)

Cuộc sống của nhà vua Reiner vietnamesischer Name Tên Hán Việt
Ngày thứ nhất König Kinh Duong King of Jingyang
2 Vua Hùng Hiền Vua anh hùng
3 Vua Hùng Lân Vua của Xionglin
4 Hùng Diệp King Xiongye
5 Vua Hùng Hi Vua tế nam
6 Hùng Huy Vua Xionghui
7 König Hung Chieu Vua Zhaoxiang
số 8 Vua Hùng Ngụy King Xiongwei
9 König Hung Dinh Vua Đinh của Chu
mười Vua Hùng Hi Vua Xiongxi
11 Vua Hùng Trịnh Vua của Xiongzhen
thứ mười hai Vua Hùng Vũ Vua hùng vĩ
13 Vua Hùng Việt Vua Xiongyue
14 Hung Anh Vuong Nam vương
mười lăm Vua Hùng Triều Vua triều đại Xiong
16 Vua Hùng Tạo Nam vương
17 König Hung Nghi Vua Takeshi
18 Vua Hùng Duệ Xiong Rui Wang

Có nhiều cách để dịch Hung Kings Commemoration sang tiếng Anh, nhưng các dịch giả nổi tiếng đều khuyên dùng thuật ngữ Giỗ Tổ Hùng Vương. Và “Lễ hội Đền Hùng” có nghĩa là “Lễ hội Đền Hùng”. Mọi người nên sử dụng và không thu hẹp nó thành một cụm từ cụ thể nào vì nó dẫn đến sự trùng lặp và nhàm chán. Khi nói về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, bạn cũng nên biết cách hiểu lịch sử và ý nghĩa của các Vua Hùng đối với người nước ngoài.


Video Ngày giỗ tổ hùng vương tiếng anh là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Ngày giỗ tổ hùng vương tiếng anh là gì ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ