Nghiên cứu khoa học tiếng anh là gì

Nghiên cứu khoa học tiếng anh là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

“Nghiên cứu khoa học” trong tiếng Anh có nghĩa là gì?

Tôi muốn hỏi cách nói “nghiên cứu khoa học” bằng tiếng Anh. 6 năm trước Đã hỏi 6 năm rồi


Giống như trên Facebook, +1 trên Google, tweet hoặc chia sẻ câu hỏi này trên các trang web đánh dấu khác.

“Nghiên cứu khoa học” bằng tiếng Anh: định nghĩa, ví dụ

Nghiên cứu khoa học tiếng anh là gì?

Nghiên cứu khoa học (danh từ)

Bản dịch tiếng Anh:   Nghiên cứu khoa học

Bản dịch tiếng Anh:   Nghiên cứu khoa học

(Nghĩa của từ nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh)

đồng nghĩa

nghiên cứu khoa học.

Ví dụ:

Để duy trì niềm tin như vậy, một số nhà nghiên cứu khoa học đã chọn cách phớt lờ nghiên cứu sâu rộng của các nhà nghiên cứu khoa học có ý kiến ​​mâu thuẫn với các giả định cơ bản trong lý thuyết của họ về nguồn gốc của sự sống.

Để duy trì niềm tin như vậy, một số nghiên cứu khoa học chọn cách bỏ qua nghiên cứu mở rộng của các nghiên cứu khoa học khác, những người mâu thuẫn với cơ sở lý thuyết cho lý thuyết của họ về nguồn gốc sự sống.

Dù không là sách giáo khoa về khoa học, mỗi khi bàn đến những vấn đề nghiên cứu khoa học đều phù hợp với khoa học được kiểm chứng và không có những quan điểm sai lầm, những học thuyết vô lý phổ biến vào thời xưa.

Mặc dù nó không phải là một cuốn sách giáo khoa khoa học, nhưng bất cứ khi nào nó đề cập đến các vấn đề nghiên cứu khoa học, nó sẽ hài hòa với khoa học đã được chứng minh và không có quan điểm sai lầm và lý thuyết vô lý phổ biến vào thời điểm nó được viết.

Xem thêm:  Khí áp là gì có mấy loại khí áp

Do đó, ngay cả khi áp dụng phương pháp nghiên cứu khoa học mà tất cả các khoa dùng ể lập ra một lý thuyết khoa học các biến cố tương lai.

Vì vậy, ngay cả khi áp dụng phương pháp nghiên cứu khoa học được sử dụng bởi tất cả các nhà khoa học để thiết lập một lý thuyết khoa học, chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào những lời tiên tri ứng nghiệm liên quan đến các sự kiện trong tương lai.

Bình luận chung về tính hợp lý của những nghiên cứu khoa học, John Horgan, người chuyên viết về đề tài nghiên cứu khoa học nhận xét: “Khi chưa có bằng chứng chắc chắn, chúng ta không nên ngại ngùng dựa vào nhận thức thông thường”.

Nhận xét chung về tính hợp lệ của nghiên cứu khoa học, nhà văn nghiên cứu khoa học John Horgan nhận xét: “Khi bằng chứng chỉ mang tính dự kiến, chúng ta không nên xấu hổ khi kêu gọi sự hướng dẫn thông thường.”

Và nếu như bạn có ý ịnh muốn nghề ở lĩnh vự nghiên cứu khoa học thì bạn có tham khảo ý kiến ​​của ai tốt hơn thầy giáo dạy môn kho bạn đây?

Và nếu bạn đang nghĩ đến việc tham gia vào sự nghiệp nghiên cứu khoa học, thì ai tốt hơn để hỏi về lĩnh vực này hơn là giáo viên khoa học của bạn?

Vào năm 1900, nhà nghiên cứu khoa học Albert Einstein và nhiều nhà nghiên cứu khoa học khác tin rằng vũ trụ chỉ có một thiên hà: dải Ngân Hà cngủ.

Khi Albert Einstein công bố thuyết tương đối hẹp vào năm 1900, ông và nhiều nhà nghiên cứu khoa học khác tin rằng vũ trụ chỉ bao gồm một thiên hà.

Chúng tôi là những nhà nghiên cứu khoa học, vì vậy chúng tôi dùng sự sáng tạo khoa học

Tất cả chúng tôi đều nghiên cứu khoa học, vì vậy chúng tôi sử dụng khả năng sáng tạo khoa học của mình

Dù nghiên cứu khoa học ạt những bước tiến đáng kể, nhưng nhiều nhiều nghiên cứu khoa học công nhận rằng có nhiều họ chưa biết và có lẽ không bao.

Nghiên cứu khoa học đã có những bước phát triển vượt bậc, nhưng nhiều nhà nghiên cứu khoa học nhìn nhận rằng vẫn còn nhiều điều chưa biết và có lẽ chưa biết.

Xem thêm:  Đặc điểm nổi bật của truyền thuyết là gì

Trong hầu hết những nohhiên cứu khoa học, tôi chưa từp phảp phải mâu thuẫn nào giữa một sự kiện khoa học ược xác minh với dạy dỗ.

Trong những năm làm công tác nghiên cứu khoa học, tôi chưa bao giờ gặp phải mâu thuẫn giữa thực tế đã được khoa học chứng minh và lời dạy.

Những lời chung chung này giúp các nhiên cứu khoa họi xác ịnh niên ại của thế giớt chất theo những nguyên lý phù hợp vớpi khoa học.

Tuyên bố chung đó cho phép nghiên cứu khoa học xác định tuổi của thế giới vật chất theo các nguyên tắc khoa học đúng đắn.

Những gì tôi muốn chúng ta làm là tiếp tục đưa nghiên cứu khoa học vào, thậm chí đưa vào nhiều nghiên cứu khoa học hơn nữa.

Tôi muốn chúng tôi tiếp tục nghiên cứu khoa học và mang lại nhiều nghiên cứu khoa học hơn nữa.

Chúc các bạn học tốt!

Kim Ngân |

Nghiên cứu khoa học là gì?

09:40 | Ngày 15 tháng 10 năm 2019 Nghiên cứu khoa học là quá trình thu thập và phân tích dữ liệu một cách có hệ thống để nghiên cứu các vấn đề liên quan.

1 * 1oitf5uDZ8Eq7Ots4sOLDw

Hình minh họa. Nguồn:  Nghiên cứu Khoa học Trung bình

Định nghĩa

Nghiên cứu khoa học   tiếng anh là   NCKH   . Có nhiều cách để định nghĩa nghiên cứu khoa học:

Nghiên cứu khoa học   là một hoạt động tìm kiếm, điều tra, khảo sát hoặc thử nghiệm. Dựa vào những số liệu, tài liệu, kiến ​​thức,… có được từ các thí nghiệm nghiên cứu khoa học để phát hiện ra những điều mới mẻ về bản chất của sự vật, về thế giới tự nhiên và xã hội, từ đó phát triển những phương pháp, công nghệ mới cao hơn, có giá trị hơn.

Bất cứ ai muốn nghiên cứu khoa học đều phải có kiến ​​thức nhất định về lĩnh vực nghiên cứu và hơn hết là rèn luyện tinh thần tự lập, cách làm việc bài bản ngay từ khi còn đi học.

Xem thêm:  Chỉ giao hàng giờ hành chính là gì

Nghiên cứu khoa học   là cách con người tìm hiểu có hệ thống về các hiện tượng khoa học, quá trình vận dụng các ý tưởng, nguyên tắc và phương pháp khoa học nhằm tìm ra tri thức mới nhằm giải thích hoặc dự đoán các hiện tượng trong thế giới khách quan.

(   Babby, 1986)

Nghiên cứu khoa học   là quá trình thu thập và phân tích dữ liệu một cách có hệ thống để phát hiện ra các vấn đề liên quan. (Kothari, 2004)

Đặc tính

Nghiên cứu khoa học dựa trên công trình của người khác.

Nghiên cứu trước đây dẫn đến nghiên cứu mới.

Nghiên cứu không phải là sao chép nghiên cứu của người khác.

– Nghiên cứu khoa học có thể được lặp lại.

+ Độ lặp lại là một tín hiệu của nghiên cứu khoa học đáng tin cậy.

Sự lặp lại hướng dẫn nghiên cứu trong tương lai.

– Nghiên cứu khoa học có thể được khái quát hóa. Nói cách khác, nghiên cứu có thể được khái quát hóa.

Nghiên cứu khoa học không nên được tiến hành độc lập với lý thuyết.

Nghiên cứu dựa trên lý do hợp lệ.

Nghiên cứu phải gắn với lý thuyết.

Nghiên cứu khoa học là một quá trình liên tục.

Nghiên cứu tạo ra các câu hỏi nghiên cứu mới.

Nghiên cứu là cải tiến liên tục.

– Nghiên cứu khoa học là phi chính trị, nghiên cứu cần xem cải thiện xã hội là mục tiêu cuối cùng.

Nghiên cứu khoa học phải đảm bảo:

+ tính mới

+ Độ tin cậy

+ tính khách quan

+ Tính toán rủi ro

+ kế thừa

+ Tính cá nhân

(Tài liệu tham khảo: Khoa học và Khái niệm Nghiên cứu Khoa học, Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh; Phương pháp Nghiên cứu Khóa học, Tổ hợp Giáo dục Topica)


Video Nghiên cứu khoa học tiếng anh là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Nghiên cứu khoa học tiếng anh là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts