Nước rửa tay khô tiếng anh là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Nước rửa tay tiếng anh là gì, nước rửa tay khô tiếng anh là gì

Nước rửa tay kháng khuẩn / diệt khuẩn rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại để tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng và hạn chế nhiều bệnh tật.

Xem: Nước rửa tay tiếng anh là gì?

Bạn đang xem: Nước rửa tay tiếng anh là gì?

Vào mùa Corona (Covid-19) bắt nguồn từ Vũ Hán (Trung Quốc), nước rửa tay trở nên quan trọng và khan hiếm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước rửa tay diệt khuẩn với chất lượng khác nhau gây khó khăn, thậm chí nguy hiểm khi sử dụng. TẠI SAO BẠN CẦN TÌM HIỂU THÊM VỀ GIẢI PHÁP RỬA MẶT BẰNG NƯỚC / TAY?

Một số sản phẩm được sản xuất kém, không an toàn và có hoạt tính diệt khuẩn kém. Đây là nguy cơ rất lớn khiến bạn dễ mắc bệnh nếu quá tin dùng các sản phẩm kém chất lượng.

Trên mạng xã hội cũng có nhiều công thức pha nước rửa tay tự chế không đạt tiêu chuẩn y tế. Việc này tự làm rất nguy hiểm, vừa tốn kém tiền bạc lại khiến cơ thể dễ mắc bệnh.

Bài viết này sẽ giúp bạn trang bị cho mình những kiến ​​thức y khoa chuẩn mực để phân biệt và lựa chọn sản phẩm gel hoặc nước rửa tay khô phù hợp và an toàn cho bạn và gia đình. Nếu bạn muốn tự làm ở nhà, bài viết này cũng sẽ giúp bạn hiểu tiêu chuẩn của nước rửa tay kháng khuẩn cấp y tế là gì và cung cấp một số công thức về cách tự làm nước rửa tay tự nhiên   HOÀN TOÀN   và   MIỄN PHÍ   . GIẢI PHÁP VỆ SINH TAY NHANH LÀ GÌ? Nước rửa tay tiếng anh

Tiếng Anh gọi sản phẩm này là:   hand sanitizer   , trong đó gel được gọi là   gel rửa tay  và dạng chai xịt được gọi là   sanitizer  spray.

Dung dịch rửa tay nhanh còn được gọi là dung dịch / gel rửa tay diệt khuẩn và kháng khuẩn. Người ta dùng nó để diệt vi khuẩn và vi rút gây bệnh khi không dùng được xà phòng và nước để rửa tay.

Có những sản phẩm kháng khuẩn và chỉ chứa cồn. Nước rửa tay bằng tiếng Anh

“Một chế phẩm có cồn (chất lỏng, gel hoặc bọt) dùng để thoa lên tay để làm bất hoạt vi sinh vật và / hoặc tạm thời ngăn chặn sự phát triển của chúng. Các chế phẩm như vậy có thể chứa một hoặc nhiều loại rượu, các hoạt chất khác với tá dược và chất giữ ẩm. ” (WER)

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nước rửa tay là dung dịch chứa cồn (nước, gel hoặc bọt) được thiết kế để thoa lên tay nhằm vô hiệu hóa và ức chế sự phát triển của vi khuẩn hoặc vi rút.

Sản phẩm này có thể chứa một hoặc nhiều cồn hoặc các thành phần hoạt tính, tá dược và chất dưỡng ẩm khác nhau. RƯỢU VANG TỰ NHIÊN – CŨNG LÀ THỰC PHẨM GÌ?

Cồn là thành phần chính trong nước rửa tay chứa cồn.

Rượu có nguồn gốc từ dầu mỏ và thực vật. Rượu ăn được được tạo ra bằng cách lên men trái cây, ngũ cốc và rau quả một cách tự nhiên.

Trái ngược với lo lắng của bạn, hiện nay rất khó tìm được cồn gốc dầu mỏ (petrolatum). Đó là bởi vì chi phí sản xuất rượu từ thực vật đã rẻ hơn và hiệu quả hơn nhiều so với sản xuất từ ​​dầu mỏ. Nước rửa tay tiếng anh là gì?

Chỉ 5% lượng cồn trên thế giới thực sự có nguồn gốc từ dầu mỏ (số liệu năm 2003).

Cồn có nhiều dạng: isopropanol, etanol, n-propanol, metanol hoặc sự kết hợp của nhiều loại. Ethanol có tác dụng diệt khuẩn tốt nhất, propanol kém hiệu quả nhất.

Xem thêm:  Yêu nhau chín bỏ làm mười nghĩa là gì

Tránh sử dụng các sản phẩm có chứa methanol. Metanol rất độc và có thể gây tử vong ngay cả với liều lượng rất nhỏ. Làm thế nào để chất khử trùng tức thì tiêu diệt vi khuẩn?

Nó tiêu diệt vi khuẩn bằng cách phá vỡ chúng thành protein và sau đó dập tắt nhân vi khuẩn. Hiệu quả diệt khuẩn gần như nhanh đến 99,99% và khá triệt để.

Cồn là một chất khử trùng nổi tiếng và đã được sử dụng từ thế kỷ 18. Nước rửa tay tiếng anh là gì?

Dung dịch khử trùng có hiệu quả nhất khi chúng chứa     cồn từ 60% đến 95% . Nếu thấp hơn, cồn không đủ để phá vỡ lớp màng protein bảo vệ trên vi khuẩn. Nếu cao hơn 95%, màng protein có khả năng đông lại quá nhanh, tạo ra một lá chắn chắc chắn hơn và ngăn không cho rượu xâm nhập vào lõi vi khuẩn. Nồng độ cồn nào là hiệu quả nhất?

Trong hơn 10 năm (từ 2002 đến 2012) nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu vấn đề này. Bạn có thể xem bảng tổng hợp bên dưới:

Bảng nghiên cứu Hiệu quả dựa trên Thử nghiệm nồng độ cồn tiêu chuẩn Châu Âu   Nồng độ cồn   theo Tiêu chuẩn Châu Âu EN 1500 (sử dụng 3ml trong 30 giây)   Dưới 70% Không hiệu quả theo Tiêu chuẩn Châu Âu EN 1500 Từ 70-80% Hiệu quả. Tuy nhiên, gần 80% sẽ tốt hơn. Trên 80% Đạt cực kỳ hiệu quả nhưng gây khô da nhiều hơn. Sự tập trung này dành cho những người muốn an ninh toàn diện. Tôi nên chọn nước hay gel rửa tay khô?

Tham khảo: Nhân dân tệ là gì? Tỷ giá hối đoái nhân dân tệ cập nhật mới nhất 2020

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại sản phẩm cồn diệt khuẩn phù hợp.

Ể tiêu diệt vi khuẩn trên Tay thì tốt nhất nên nên sử dụng dạng gel. Lý do là gel sẽ giúp phân tán cồn trên tay tốt hơn, dễ dàng xoa Tay và tiêu diệt vi khuẩng kẽ tay hơn. Các thành phần tạo gel thông thường là cac loại polymer, crosspolymer, xanthan gum. Mỗi loại sẽ cho ra cảm giác dính, nhớt hoặc khô ráo khác nhau.

Bạn cũng có thể dùng dạng nước lỏng, không chứa các chất tạo đặc trên. Tuy nhiên chúng không hiệu quả bằng dằng gel vì con bốc hơi và khô đi quá nhanh, không đủ thời gian tiêu diệt vi khuẩn ở kẽ ngón tay.

Nên dùng dạng xịt phun sương khi vệ sinh bề mặt sản phẩm và vật dụng

Tuy nhiên ối với việt sinh, diệt khuẩn trên bềt sản phẩm như điện thoại, mặt bàn, tay nắm cửa, bàn phím máy tíng, muỗng, ũa … thì lựa chọt nhất phun. Dạng này giúp cho bạn không phải chạm tay vào đồ vật, tránh lây nhiêm chéo. Đồng thời cồn cũng bốc hơi nhanh hơn, tránh làm hư hao thiết bị điện tử. CHỌN NƯỚC RỬA TAY KHÔ DIỆT KHUẨN NÀO KHÔNG KHÔ DA?

Do chứa rất nhiều cồn nên các sản phẩm này thường gây khô da, bong tróc da. Thậm chí một số trường hợp hiếm có thể bị lột da, ngứa đỏ da.

Ể ể giảm và tránh tìng khô da, viêm da sử dụng liên tục nước rửa Tay khô chứa cồn, bạn nên chọn các sản phẩm chứa những thành phần thiên nhiên. Chúng có tác dụng làm dịu da và làm ẩm da. Hiệu quả nhất là cac chất sau:

Chiết xuất lô hội(Aloe Vera Extract): có khả năng dưỡng ẩm và làm dịu da, tránh tình trạng bị ngứa và kích ứng.Glycerin: chất cấp ẩm nổi tiếng được dùng nhiều trong mỹ phẩm, giúp giữ nước cho da.

Virus Corona – Cách lây và cách ngừaDung dịch cồn sát khuẩn có diệt được virus Corona/Covid-9 không?

Theo Trung Tâm Quản Lý và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), cồn rất tuyệt vời trong thí nghiệm ống nghiệm (Vitro) về khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn và một số virus. Thí nghiệm đã được chứng minh trên vi khuẩn gram dương và âm, các mầm bệnh kháng thuốc, trên virus HIV, viêm gan B, C và virus cúm Influenza.

Xem thêm:  Hình thức cao nhất của biểu tượng là gì

Xem thêm: Giới Thiệu Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Thủy Canh Tại Nhà, Quy Trình

Để ngăn ngừa các dịch cúm mùa, H1N1, URI và các bệnh gây ra bởi virus và vi khuẩn khác, nước rửa tay khô đã và đang cho thấy sự hiệu quả cực kỳ tin cậy. Đặc biệt là đối với virus Rhinovirus (nguyên nhân gây cảm lạnh), nước rửa tay diệt khuẩn cho thấy sự hiệu quả hơn hẳn việc rửa tay bằng nước và xà phòng.

Năm 2017, tạp chí Bệnh Truyền Nhiễm (Journal of Infectious Diseases) đã đăng bài nghiên cứu khả năng tiêu diệt virus của nước rửa tay khô với các mầm bệnh mới như virus Ebola, Zika, chủng Corona như SARS-CoV và kể cả chủng Corona Đông Á như MERS-CoV.

Các nhà khoa học kết luận rằng chúng và nhiều loại virus tương tự khác có thể bị tiêu diệt triệt để bởi nước rửa tay diệt khuẩn theo công thức I (chứa ethanol) và II (chứa isopropanol) của WHO. Nghiên cứu này đã được ứng dụng trong hệ thống y tế và các tình huống bùng dịch.Nước rửa tay khô sát khuẩn có sạch không?

Nước rửa tay khô chỉ có tác dụng tiêu diệt virus và vi khuẩn chứ không rửa sạch bụi bẩn.

Nó không thể tiêu diệt được tất cả các loại. Vẫn có 1 số loại virus, vi khuẩn mà cồn trở nên vô hiệu, ví dụ như các con Protozoan oocysts, vài loại virus không màng bọc và các bào tử vi khuẩn.Nước rửa tay khô so với rửa tay bằng xà phòng thì sao?

1 điểm hay của nước rửa tay khô đó là chúng ít gây ngứa da hơn.

Rửa tay bằng xà phòng và nước có khả năng rửa trôi nhiều loại virus/vi ​​khuẩn hơn. Tuy nhiên rửa tay quá nhiều sẽ rửa trôi màng bảo vệ da ( skin barrier ) liên tục, gây khô da và tổn thương da, có khả năng tăng nguy cơ nhiễm.

Rửa tay bằng xà phòng trước khi phẫu thuật

WHO vẫn khuyến cáo chúng ta nên rửa tay bằng xà phòng với nước như là biện pháp tự bảo vệ tốt nhất. Trong những trường hợp không có nước và xà phòng, dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn là biện pháp bảo vệ đáng tin cậy tiếp theo. Cồn có bị lờn (nhờn) như kháng sinh hay không?

Hiện nay nghiên cứu cho thấy cồn  không có dầu hiệu bị lờn . Bạn có thể yên tâm làm sạch tay bằng dung dịch này bất cứ khi nào cần thiết mà không phải lo bị giảm tác dụng. Cách sử dụng dung dịch diệt khuẩn nhanh như thế nào cho đúng?

Lượng dùng và cách dùng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến độ hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn và virus. Để đạt hiệu quả tối đa, chúng ta cần khoảng  3ml  dung dịch trên lòng bàn tay, sau đó xoa khắp bàn tay và kẽ tay.

3ml gel rửa tay khô chứa cồn sẽ có kích thước cỡ  nửa đốt ngón tay cái

Xem thêm: “Hàng Tồn Kho” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Nếu tay không còn ướt sau  20-25s , có thể là bạn đã sử dụng chưa đủ lượng dung dịch, hoặc dung dịch đó có tỉ lệ cỻc ùkhông hồn/nƹkhồn.

Với dạng  nước lỏng và gel , bạn sử dụng lên lòng bàn tay để sát khuẩn trong khoảng  30s .

Với   nấm mốc dạng xịt bạn   nên khử trùng và vệ sinh máy móc, thiết bị, bàn ghế cũng như tay nắm cửa. Đây là những nơi ẩn náu của nhiều vi khuẩn, vi rút mà chúng ta thường không để ý. Các loại nước rửa tay phổ biến ở Việt Nam:

Bạn có thể tìm thấy nước rửa tay cấp y tế từ các thương hiệu như Asirub, Green Cross và Clincare. Tuy nhiên, những loại này thường khá khô da vì chúng chứa ít chất dưỡng ẩm.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng khác như Bath & Body Works, Honest, The Body Shop…  Cảnh báo:

– Nước rửa tay diệt khuẩn chỉ dùng để   vệ sinh tay   , không dùng cho mục đích khác.

Xem thêm:  Sàn thương mại điện tử tiếng anh là gì

Do nồng độ cồn cao nên dung dịch này rất   dễ cháy   . Bạn phải tránh xa nguồn điện và nguồn lửa và nhiệt độ cao.

– Để xa tầm tay trẻ em, tránh trẻ nuốt phải gây ngộ độc. Bộ Y tế Hoa Kỳ nhận tới 17.000 cuộc gọi mỗi năm về việc trẻ em vô tình nuốt phải nước rửa tay diệt khuẩn. Hướng dẫn làm nước rửa tay pha cồn đơn giản:

Nếu bạn không thể mua nước rửa tay pha sẵn cồn được sản xuất tại   nhà máy được chứng nhận GMP, bạn có thể tự pha ở nhà bằng cách mua cồn 90-96o từ hiệu thuốc hoặc cửa hàng hóa chất.

Công thức như sau:

Với cồn 96: 0,96 x (80ml cồn + 20ml nước) = dung dịch cồn 77%.

Với cồn 90: 0,90 x (80ml cồn + 20ml nước) = dung dịch cồn 72%.

Vì rượu có trọng lượng riêng nhỏ hơn nước nên bạn tham khảo bảng dưới đây để pha lượng rượu theo   tiêu chuẩn y tế   .

Độ cồn theo khối lượng (khối lượng / khối lượng)   Độ cồn theo thể tích (v / v)   52,1% (khối lượng / khối lượng) 60,0% (khối lượng) 54,1% (khối lượng / khối lượng) 62,0% ( khối lượng) 60,0% (khối lượng / khối lượng) ) 67,7% (v / v) 61,0% (w / w) 68,7% (v / v) 62,4% (w / w) 70,0% (v / v) 65,0% (w / w) 72,4% (v / v) 70,0% (w / w) 77,0% (v / v) 73,5% (w / w) 80,0% (v / v) 75,0% (w / w) 81,3% (v / v) 80,0% (w / w) 85,5 % (v / v) 85.0% (w / w) 89.5% (v / v) 89.0% (w / w) 92.5% (v / v) 90.0% (w / w) 93.3% (v / v) 95.0% (w / w) 96,8% (v / v) Bảng so sánh độ cồn theo khối lượng và thể tích  TÓM TẮT:

Nước rửa tay chứa cồn có thể tiêu diệt một số vi khuẩn, đặc biệt là vi rút cúm như   cúm   , nhưng không phải tất cả. Không có nghiên cứu cụ thể nào về vi rút SARS-Cov-19

Cần rửa tay bằng xà phòng và nước bất cứ khi nào có thể.

Dung dịch vệ sinh có cồn nên chứa từ   60% đến 90%   cồn. Tối ưu là từ   70-85% cồn   .

Dung dịch nên chứa glycerin, chiết xuất lô hội và chiết xuất hoa cúc để giảm kích ứng và ngứa cũng như khô da.

Rửa tay bằng xà phòng làm khô da hơn so với sử dụng chất khử trùng tay có cồn.

Hãy chia sẻ cho bạn bè để không mua phải nước rửa tay kém chất lượng.

Xem thêm: Lvc là gì –  Tham khảo thêm về Origin Criteria Co

Kramer A và cộng sự. 2002 Hiệu quả hạn chế của gel bôi tay có cồn. The Lancet 2002, 359: sentayho.com.vn G et al. 2013 Hiệu quả của chất khử trùng tay có nồng độ cồn thấp được hiệp hội vệ sinh bệnh viện quốc gia ở Châu Âu đánh giá là hiệu quả. Kháng thuốc kháng sinh và Kiểm soát nhiễm trùng 2013, 2: 19. Kampf G et al. 2003 So sánh hai phương pháp thử nghiệm để xác định hiệu quả kháng khuẩn đầy đủ của ba chất khử trùng tay gốc cồn khác nhau để khử trùng tay hợp vệ sinh. Tạp chí Nhiễm trùng Bệnh viện 2003, 55 (3): sentayho.com.vnomel M et al. 2012 Thử nghiệm các công thức được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị trong ứng dụng làm chất khử trùng tay hợp vệ sinh và đề xuất để tăng hiệu quả của chúng. Kiểm soát nhiễm trùng Am J 2012, 40 (4): sentayho.com.vn G et al. 2002 Phổ về tác dụng kháng khuẩn và sự chấp nhận của người dùng đối với Gel khử trùng tay Sterillium. Tạp chí Nhiễm khuẩn Bệnh viện 2002, 52 (2): 141-147.

Từ khóa tham khảo:

vòi rửa tay tiếng anh là gì chai đựng nước rửa tay tiếng anh là gì vòi rửa tay tiếng anh là gì vòi rửa tay tiếng anh là gì

Xem thêm: Kiến thức về chứng quyền có bảo hiểm


Video Nước rửa tay khô tiếng anh là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Nước rửa tay khô tiếng anh là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ