Phần đuôi của tên tập tin trong access là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Access 2010 Hiển thị thêm… Ít hơn

Hỗ trợ Office 2010 đã kết thúc

Nâng cấp lên Microsoft 365 để làm việc ở mọi nơi, từ mọi thiết bị và tiếp tục nhận được hỗ trợ. 

Theo mặc định, Microsoft Access 2010 sử dụng phần mở rộng định dạng tệp. accdb được giới thiệu trong Access 2007. Access tiếp tục hỗ trợ định dạng tệp được sử dụng trong các phiên bản trước của Access. Bài viết này giải thích lý do tại sao bạn nên sử dụng định dạng tệp mới khi có thể và tại sao trong một số trường hợp, bạn có thể cần sử dụng định dạng tệp của phiên bản cũ hơn. Bạn cũng sẽ học cách chuyển đổi cơ sở dữ liệu sang định dạng tệp mới. Trong bài này

 • Định dạng tệp mới (.acdb)
 • Định dạng tệp cho các phiên bản cũ hơn (.MDB)
 • Chuyển đổi sang định dạng tệp mới

Định dạng tệp mới (.acdb)

Access 2010 sử dụng định dạng tệp hỗ trợ một số cải tiến sản phẩm. Theo mặc định, khi bạn tạo cơ sở dữ liệu mới, cơ sở dữ liệu sẽ sử dụng định dạng tệp mới và được cung cấp cho phần mở rộng tệp. tài khoản.

Bạn nên sử dụng định dạng tệp mới bất cứ khi nào có thể vì nó hỗ trợ các tính năng mới như các trường đa giá trị và tệp đính kèm. Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển đổi cơ sở dữ liệu trên máy tính để bàn sang cơ sở dữ liệu web bằng cách sử dụng các dịch vụ Access, thì tệp cơ sở dữ liệu trên máy tính phải có định dạng. tài khoản.

Tuy nhiên, định dạng tệp mới không thể mở hoặc liên kết với các phiên bản Access trước, nó không hỗ trợ sao chép và bảo mật cấp người dùng. Nếu bạn cần sử dụng cơ sở dữ liệu với các phiên bản Access cũ hơn hoặc nếu bạn cần sử dụng nhân rộng hoặc bảo mật cấp người dùng, bạn phải sử dụng định dạng tệp của phiên bản cũ hơn.

Xem thêm:  Cuộc gọi đến không có id người gọi là gì

Các đặc điểm được cung cấp dưới dạng tệp. acc

 •     Nếu bạn có một máy chủ đang chạy Dịch vụ Access, một thành phần của Máy chủ SharePoint, bạn có thể xuất bản một định dạng. tệp accdb vào web, tuân theo các giới hạn tương thích nhất định. Một số tính năng thiết kế và mô hình đối với cơ sở dữ liệu web khác với cơ sở dữ liệu trên máy tính để bàn — một số cơ sở dữ liệu máy tính để bàn không thể được chia sẻ với web nếu không có thay đổi thiết kế trước. Sau khi xuất bản cơ sở dữ liệu trên web, bạn vẫn có thể mở tệp. accdb để thực hiện các thay đổi về thiết kế và sau đó đồng bộ các thay đổi đó với phiên bản đã xuất bản. Bất kỳ ai trong trình duyệt cũng có thể sử dụng cơ sở dữ liệu web đã xuất bản mà không cần phải cài đặt Access.
 •     Giả sử bạn cần giao nhiệm vụ cho một trong các nhân viên của mình, nhưng lại quyết định rằng bạn cần phải giao nhiệm vụ đó cho nhiều người. Trong Access 2010, bạn có thể tạo một trường nhiều giá trị, trong đó tên của nhân viên có thể được chọn hoặc nhập vào một trường. Khi bạn nhấp vào hộp, các hộp kiểm cho biết lựa chọn của bạn. Các nhân viên đã chọn được lưu trữ trong trường nhiều giá trị và được phân tách (theo mặc định) bằng dấu phẩy khi hiển thị. Ý tưởng đằng sau các trường đa giá trị là giúp việc chọn và lưu trữ nhiều hơn một lựa chọn dễ dàng hơn mà không cần phải tạo thiết kế cơ sở dữ liệu nâng cao. Các trường đa giá trị cũng rất quan trọng để tích hợp với Microsoft SharePoint Foundation vì danh sách SharePoint cũng hỗ trợ các trường đa giá trị.
 •     Kiểu dữ liệu đính kèm mới cho phép bạn dễ dàng lưu trữ tất cả các loại tài liệu và tệp nhị phân trong cơ sở dữ liệu của mình mà không làm tăng quá mức kích thước vật lý của cơ sở dữ liệu. Tệp đính kèm được nén tự động khi cần thiết để tối đa hóa việc sử dụng không gian. Bạn có thể đính kèm tài liệu Word vào bản ghi hoặc lưu một loạt ảnh kỹ thuật số. Bạn thậm chí có thể thêm nhiều tệp đính kèm vào một bản ghi duy nhất.
 •     Trong quá khứ, các tệp được tham chiếu trong. MDB bị SharePoint hoặc Outlook chặn vì mã không an toàn có thể được đưa vào cơ sở dữ liệu Access. Với Access 2010, mã có thể được xác minh là an toàn hoặc bị vô hiệu hóa. Điều này giúp bạn có thể tích hợp đầy đủ hơn cơ sở dữ liệu Access với SharePoint hoặc Outlook.
 •     Trường ghi nhớ rất hữu ích để lưu trữ một lượng lớn thông tin. Bắt đầu với Access 2007, bạn có thể đặt một thuộc tính (   Appendonly   ) buộc Access phải giữ lịch sử của tất cả các thay đổi đối với trường bản ghi nhớ. Sau đó, bạn có thể xem lịch sử của những thay đổi đó. Nó cũng hỗ trợ lập phiên bản trong Windows SharePoint Services 3.0, vì vậy bạn có thể sử dụng Access để theo dõi các thay đổi trong nhiều dòng của trường văn bản được lưu trữ trong danh sách SharePoint (miễn là trường đó yêu cầu các   thay đổi được nối vào văn bản hiện có  được đặt thành      ).
 •     Bạn có thể thiết lập mật khẩu cơ sở dữ liệu và mã hóa nội dung cơ sở dữ liệu của mình. Khi bạn thực hiện việc này bằng Access 2007 và một tệp sử dụng định dạng tệp mới, Access sẽ sử dụng API mã hóa Windows để mã hóa dữ liệu. Cũng có thể sử dụng các công cụ mã hóa của bên thứ ba.
Xem thêm:  Cung bọ cạp còn có tên gọi khác là gì

Định dạng tệp hàng đầu  cho các phiên bản cũ hơn (.MDB)

Các phiên bản Access cũ hơn Office Access 2007 hỗ trợ các định dạng tệp sử dụng phần mở rộng tệp. MDS. Bạn vẫn có thể mở tệp trong Access 2010. MDS. Nếu tệp được lưu ở định dạng tệp Access 2002-2003 hoặc Access 2000, bạn có thể mở và sử dụng tệp đó trong Access 2010 như bình thường. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng các tính năng mới yêu cầu định dạng tệp. tài khoản.

Nếu tệp được lưu ở định dạng tệp Access 95 hoặc Access 97 và bạn mở tệp đó lần đầu tiên trong Access 2010, Access sẽ đặt định dạng tệp mặc định để cập nhật cơ sở dữ liệu thành định dạng tệp (thường là định dạng tệp .acdb, trừ khi bạn hoặc quản trị viên của bạn đã thay đổi cài đặt). Nếu bạn không có ý định sử dụng cơ sở dữ liệu với các phiên bản Access cũ hơn Access 2007 và bạn không định chia sẻ cơ sở dữ liệu với những người dùng khác sử dụng các phiên bản Access cũ hơn Access 2007 và bạn không sử dụng nhân rộng hoặc bảo mật cấp người dùng, bạn nên cập nhật tệp cơ sở dữ liệu sang định dạng mới. tài khoản. Sau khi nâng cấp cơ sở dữ liệu lên. accdb bạn không còn có thể mở cơ sở dữ liệu với các phiên bản Access cũ hơn Access 2007.

Nếu tệp được lưu ở định dạng Access 95 hoặc Access 97 và bạn quyết định không nâng cấp lên định dạng. accdb bạn không thể thực hiện thay đổi thiết kế. Bạn có thể xem các đối tượng và thực hiện các thay đổi đối với dữ liệu của mình thông qua Access 2010, nhưng bạn không thể thực hiện các thay đổi về thiết kế.

Xem thêm:  Độ trưởng thành 1 của thai nhi là gì

Mẹo  Chuyển đổi sang định dạng tệp mới

Cách chuyển đổi rõ ràng cơ sở dữ liệu Access sang định dạng tệp mới. accdb bạn cần mở cơ sở dữ liệu trước và sau đó lưu nó ở định dạng tệp. tài khoản.

Quan trọng    Quy trình sau áp dụng cho các tệp được tạo trong Access 97, Access 2000, Access 2002 hoặc Access 2003.

Đầu tiên hãy mở cơ sở dữ liệu của bạn:

 1. Bấm vào   tab Tệp  .
 2. Nhấp vào   Mở  ở bên trái.
 3. Trong hộp thoại Mở, hãy chọn và  mở   cơ sở dữ liệu bạn muốn chuyển đổi.

Bây giờ chuyển đổi cơ sở dữ liệu của bạn:

 1. Bấm vào   tab Tệp  .
 2. Nhấp vào   Chia sẻ  ở bên trái.
 3. Trong Lưu Toàn bộ Cơ sở dữ liệu   , bấm   Lưu Cơ sở dữ liệu  Dưới dạng.
 4. Trong   Loại tệp cơ sở dữ liệu ở bên phải, nhấp vào   Cơ sở dữ liệu Access   .
 5. Trong hộp thoại Lưu  dưới dạng, trong hộp Tên tệp, hãy   nhập   tên tệp hoặc sử dụng tên tệp được cung cấp.
 6. Nhấp vào   Lưu   . Một bản sao của cơ sở dữ liệu được tạo ở định dạng tệp. tài khoản.

Đứng đầu

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

 Phát triển kỹ năng của bạn Khám phá nội dung đào tạo Nhận tính năng mới đầu tiên Tham gia Microsoft Office nội bộ


Video Phần đuôi của tên tập tin trong access là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Phần đuôi của tên tập tin trong access là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ