Phần mở rộng của phần mềm soạn thảo là gì

Phần mở rộng của phần mềm soạn thảo là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Excel cho Microsoft 365 Word cho Microsoft 365 PowerPoint cho Microsoft 365 Excel 2021 Word 2021 PowerPoint 2021 Office 2021 Excel 2019 Word 2019 PowerPoint 2019 Office 2019 Excel 2016 Word 2016 PowerPoint 2016 Office 2016 Excel 2013 Word 2013 PowerPoint 2013 Office 2013 Excel 20110 Office 2010 Office 2010 Hiển thị thêm… Ít hơn

Bắt đầu với Microsoft Office System 2007, Microsoft Office sử dụng các định dạng tệp dựa trên XML như .docx, .xlsx và .pptx. Các định dạng và phần mở rộng tên tệp này áp dụng cho Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Bài viết này giải thích những lợi ích chính của định dạng này, mô tả phần mở rộng tên tệp và giải thích cách chia sẻ tệp Office với những người sử dụng phiên bản Office trước đó.

Tên phần mở rộng tệp

Trong bài này

Ưu điểm của định dạng Open XML là gì?

Phần mở rộng tên tệp XML là gì?

Các phiên bản Office khác nhau có thể chia sẻ cùng một tệp không? Ưu điểm của định dạng Open XML là gì?

Định dạng Open XML có nhiều ưu điểm – không chỉ cho các nhà phát triển và các giải pháp mà họ tạo ra, mà còn cho các cá nhân và tổ chức thuộc mọi quy mô:

  •      Các tệp được nén tự động và đôi khi có thể nhỏ hơn tới 75 phần trăm. Định dạng Open XML sử dụng công nghệ nén Zip để lưu trữ tài liệu và tiết kiệm chi phí tiềm năng bằng cách giảm dung lượng đĩa cần thiết để lưu trữ tệp và băng thông cần thiết để gửi tệp qua email, qua mạng và qua Internet. Khi bạn mở một tệp, nó sẽ tự động được giải nén. Khi bạn lưu một tệp, nó sẽ tự động được nén. Bạn không cần cài đặt bất kỳ tính năng nén đặc biệt nào để mở và đóng tệp trong Office.
  •      Tệp mô-đun giữ các phần tử dữ liệu khác nhau trong tệp riêng biệt. Điều này cho phép tệp được mở ngay cả khi các thành phần bên trong của tệp (ví dụ: biểu đồ hoặc bảng) bị hỏng hoặc bị hỏng.
  •     Nhiều tính năng nâng cao của Microsoft 365 yêu cầu lưu tài liệu ở định dạng Open XML. Các tính năng như Lưu Tự động và Trình kiểm tra Trợ năng trong hai ví dụ chỉ hoạt động với các tệp được lưu ở định dạng Open XML hiện đại.
  •      Tài liệu có thể được chia sẻ một cách an toàn vì dữ liệu cá nhân và thông tin kinh doanh nhạy cảm như tên tác giả, nhận xét, các thay đổi được theo dõi và đường dẫn tệp có thể dễ dàng xác định và xóa bằng Trình kiểm tra tài liệu.
  •      Việc sử dụng Định dạng Open XML làm khuôn khổ khả năng tương tác dữ liệu cho bộ sản phẩm Office có nghĩa là các tài liệu, trang tính, bản trình bày và biểu mẫu có thể được lưu trữ ở định dạng tệp XML, có sẵn cho tất cả mọi người và có thể được cấp phép miễn phí bản quyền. Office cũng hỗ trợ các lược đồ XML tùy chỉnh, nâng cao các loại tài liệu Office hiện có. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin trong các hệ thống hiện có và thực hiện các thao tác trên thông tin trong các chương trình Office quen thuộc. Các ứng dụng kinh doanh khác có thể dễ dàng sử dụng thông tin được tạo trong Office. Tất cả những gì bạn cần để mở và chỉnh sửa tệp Office là một tiện ích ZIP và một trình soạn thảo XML.
  •      Các tệp được lưu với phần mở rộng “x” tiêu chuẩn (chẳng hạn như .docx, .xlsx và .pptx) không được chứa macro VBA (Visual Basic for Applications) và XLM. Chỉ các tệp có phần mở rộng tên tệp kết thúc bằng “m” (chẳng hạn như .docm, .xlsm và .pptm) ​​mới có thể chứa macro.
Xem thêm:  Cách làm powerpoint đẹp và an tượng trên điện thoại mới nhất
Lưu danh sách dưới dạng phong cách

Trước khi bạn quyết định lưu tệp dưới dạng tệp nhị phân, hãy xem Các phiên bản Office khác nhau có thể chia sẻ cùng một tệp không? Làm cách nào để chuyển đổi tệp của tôi từ định dạng nhị phân kế thừa sang định dạng Open XML hiện đại?

Với tệp đang mở trong ứng dụng Office của bạn, hãy bấm Tệp   >   Lưu dưới dạng  (hoặc  Lưu Bản sao nếu tệp được lưu  vào   OneDrive hoặc SharePoint) và đảm bảo rằng loại Lưu dưới dạng được đặt thành định dạng Hiện đại.

Hành động này tạo một bản sao mới của tệp ở Định dạng Open XML. Phần mở rộng tên tệp XML là gì?

Theo mặc định, các tài liệu, trang tính và bản trình bày bạn tạo trong Office được lưu ở định dạng XML với phần mở rộng tên tệp sẽ thêm “x” hoặc “m” vào phần mở rộng tên tệp thông thường. Chữ “x” là viết tắt của một tệp XML không có macro và chữ “m” cho một tệp XML có macro. Ví dụ: khi bạn lưu tài liệu trong Word, tệp hiện sử dụng phần mở rộng tên tệp .docx theo mặc định thay vì phần mở rộng tên tệp .doc.

Lưu tệp dưới dạng .docx

Nếu bạn lưu tệp dưới dạng mẫu, bạn sẽ thấy cùng một kiểu thay đổi. Phần mở rộng mẫu trong các phiên bản cũ hơn đã được sử dụng, nhưng bây giờ có “x” hoặc “m” ở cuối. Nếu tệp chứa mã hoặc macro, bạn phải lưu tệp ở định dạng tệp XML mới hỗ trợ macro với chữ “m” đại diện cho macro trên phần mở rộng tệp.

Xem thêm:  Cát lợn là gì có tác dụng gì

Bảng sau liệt kê tất cả các phần mở rộng tên tệp tiêu chuẩn cho Word, Excel và PowerPoint.

Từ

Loại tệp XML phần mở rộng
Tài liệu .docx
Tài liệu hỗ trợ macro .docm
mẫu vật .dotx
Các mẫu hỗ trợ macro .dotm

Excel

Loại tệp XML phần mở rộng
sách bài tập .xlsx
Sổ làm việc với macro .xlsm
mẫu vật .xltx
Các mẫu hỗ trợ macro .xltm
Sổ làm việc nhị phân không phải XML .xlsb
Phần bổ trợ cho phép macro .xlam

điểm năng lượng

Loại tệp XML phần mở rộng
bài thuyết trình .pptx
Bản trình bày hỗ trợ macro .pptm
mẫu vật .potx
Các mẫu hỗ trợ macro .potm
Phần bổ trợ cho phép macro .ppam
trình chiếu .ppsx
Trình chiếu hỗ trợ macro .ppsm
trình chiếu .sldx
Trang trình bày hỗ trợ macro .sldm
Chủ đề văn phòng .thmx

Các phiên bản Office khác nhau có thể chia sẻ cùng một tệp không?

Office cho phép các tệp được lưu ở Định dạng Open XML và các định dạng tệp nhị phân từ các phiên bản Office trước, đồng thời bao gồm trình kiểm tra tính tương thích và trình chuyển đổi tệp để cho phép chia sẻ tệp giữa các phiên bản Office khác.

     Bạn có thể mở và chỉnh sửa tệp được tạo trong phiên bản Office cũ hơn, sau đó lưu tệp đó ở định dạng hiện có. Vì bạn có thể đang làm việc trên tài liệu với ai đó sử dụng phiên bản Office cũ hơn, nên Office sử dụng trình kiểm tra tính tương thích để xác nhận rằng bạn chưa thêm tính năng mà phiên bản Office cũ hơn không hỗ trợ. Khi bạn lưu tệp, Bộ kiểm tra tương thích sẽ thông báo cho bạn về các tính năng này và cho phép bạn xóa chúng trước khi tiếp tục lưu.

Xem thêm:  Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là gì

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

 Phát triển kỹ năng của bạn Khám phá nội dung đào tạo Nhận tính năng mới đầu tiên Tham gia Microsoft Office nội bộ


Video Phần mở rộng của phần mềm soạn thảo là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Phần mở rộng của phần mềm soạn thảo là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts