Phương pháp học tập cá nhân là gì

Phương pháp học tập cá nhân là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Xu hướng học tập cá nhân trong e-learning

từ | Ngày 16/05 năm 2019 | eLearning

Hóa ra phương pháp học cá nhân đã có từ rất lâu. Và bây giờ nó đã trở thành một trong những xu hướng chủ đạo của e-learning vào năm 2019. Vậy học tập cá nhân hóa là gì? Tại sao bạn nên thử nó? Và làm cách nào bạn có thể sử dụng phương pháp học trực tiếp trong thiết kế khóa học e-learning của mình? Trong bài viết này, bạn sẽ có được tất cả những điều cơ bản về xu hướng e-learning này. Học tập cá nhân là gì?

Nhiều chuyên gia xếp hạng học tập cá nhân là một trong 3 xu hướng học tập điện tử hàng đầu của năm nay. Theo quan điểm của bà, sự phát triển học tập của từng cá nhân chứng tỏ rằng không có phương pháp tiếp cận chung cho tất cả.

Dưới đây là một ví dụ về việc sử dụng phương pháp học trực tiếp trong e-learning. Được xây dựng bằng ActivePresenter 8, khóa học này sử dụng tên người dùng và nhà tuyển dụng để tăng thêm tính cá nhân hóa. Điều này cho phép người học cảm thấy có nhiều cảm hứng hơn khi tham gia khóa học.

Giáo dục cá nhân hóa là giáo dục lấy người học làm trung tâm. Nó đặt người học vào trung tâm của lộ trình học tập.

Định nghĩa

Docebo đã đưa ra định nghĩa sau về học tập trực diện:

“Đó là sự đa dạng của các chương trình giảng dạy, kinh nghiệm học tập, phương pháp tiếp cận giáo khoa và các chiến lược hỗ trợ đáp ứng nhu cầu học tập, sở thích và nguyện vọng của từng cá nhân.”

Nói một cách dễ hiểu, học tập cá nhân hóa là giáo dục lấy người học làm trung tâm. Nó đặt người học vào trung tâm của lộ trình học tập. Sau đó, mọi thứ khác phụ thuộc vào sức mạnh, nhu cầu và sở thích của họ. Bằng cách này, người học hoàn toàn quyết định về thời gian, hình thức và chương trình học của họ. Tất cả những điều này được phản ánh trong từ “cá nhân”.

kết quả

Kết quả là, việc thực hiện phương pháp học tập cá nhân hóa cũng làm thay đổi vai trò của giáo viên. Giờ đây, vai trò của cô không chỉ là người truyền tải nội dung kiến ​​thức. Hơn thế nữa, họ là những người dẫn đầu. Bạn phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ như:

 • Hãy dành thời gian để tìm hiểu từng học sinh. Tìm hiểu tính cách, điểm mạnh, sở thích và mục tiêu của họ.
 • Đưa ra quyết định và chiến lược để thiết kế các khóa học hiệu quả phù hợp với phong cách học tập của từng học viên.
 • Áp dụng công nghệ trong thiết kế khóa học và quá trình giảng dạy.

Học tập được cá nhân hóa mang một ý nghĩa hoàn toàn mới trong thiết kế e-learning. Đây là hành động tùy chỉnh của các mục sau:

 • Nội dung học như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video.
 • Tương tác như mô phỏng và câu đố kéo và thả.
 • tương tác giữa người học và người dạy, chẳng hạn như phản hồi và thảo luận trực tuyến,

By keeping the above points in mind, you can make your e-learning course more effective. The following sections discuss the benefits of personalized learning. Also suggest some good design tips in practice. Advantages of personal learning in e-learning

Xem thêm:  Nước rửa tay khô tiếng anh là gì

Tatsächlich ist niemand genau gleich. Jeder ist ein einzigartiges Individuum mit unterschiedlichen Bedürfnissen, Interessen und Lernstilen. Nicht nur das, auch Alter, Niveau und kultureller Hintergrund sind unterschiedlich. Individualisiertes Lernen ist also deutlich effektiver als Lernen nach einem Muster, das für alle gilt.

Việc sử dụng phương pháp học tập cá nhân có hiệu quả hơn đáng kể so với phương pháp học tập đồng bộ theo một khuôn mẫu áp dụng cho tất cả mọi người.

Hier sind die wichtigsten Vorteile des personalisierten Lernens im E-Learning-Design:

Lernziele kommunizieren

Der Mensch hat natürliche Bedürfnisse. Wir wollen Dinge, die unsere Bedürfnisse befriedigen können. Wir erwarten nichts, was uns nichts angeht. Genauso verhält es sich beim Lernen. Wir haben die Macht zu entscheiden, was/wann/wo/wie wir lernen. Wir lernen gerne in unserem eigenen Tempo.

Học tập cá nhân là một lựa chọn tốt để cung cấp trải nghiệm học tập có mục tiêu

Angesichts dieser Tatsache ist personalisiertes Lernen eine gute Wahl, um eine gezielte Lernerfahrung zu bieten. Wenn Sie es verwenden, müssen Sie die Rolle, Bedürfnisse, Erfahrung sowie Qualifikationen und Fähigkeiten des Lernenden berücksichtigen. Dies kann durch einen Aufnahmetest erfolgen. Sie stellen den Lernenden Tests zur Verfügung, bevor sie den E-Learning-Kurs absolvieren. Verwenden Sie dann die Ergebnisse, um zu entscheiden, ob die Lernenden Kurse für Fortgeschrittene belegen. Oder sie müssen eine solide Wissensbasis aufbauen, bevor sie ein höheres Niveau erreichen.

Erhöhen Sie das Engagement der Lernenden

Wenn die Lernenden die Wahl haben, zu kontrollieren, was sie lernen möchten, sind sie motivierter zu lernen. Sie wollen keinen Kurs belegen, der für sie nicht relevant ist. Stattdessen können sie frei wählen, welchen Kurs sie beschreiten müssen, um sich weiterzuentwickeln. Sie wissen genau, was sie wollen und die Entscheidung liegt bei ihnen. Dies ist die Grundlage für die Anwendung des persönlichen Lernens im E-Learning-Design.

When learners have the choice to control what they want to learn, they are more motivated to learn.

Beim individuellen Lernen haben die Lernenden das Recht auf Selbstbestimmung. Das bedeutet, dass die Lernenden frei sind, Lektionen zu wählen, unerwünschte Informationen zu ignorieren, ihren Lernbereich anzupassen usw. Niemand kann sie zwingen, zu lernen, was sie nicht wollen. Darüber hinaus übernehmen sie eine aktive Rolle im Lernprozess und bilden in ihrem natürlichen Tempo weiter. Dadurch können sie ihre ganze Zeit und Aufmerksamkeit dem Lernprozess widmen. Zweifellos hilft individuelles Lernen den Lernenden, die Glühwürmchen zu finden und ihr eigenes Feuer zu machen.

Bieten Sie eine flexible Lernumgebung

Personalisiertes Lernen bietet Lernenden in vielerlei Hinsicht ultimative Flexibilität.

 • Lernen Sie in ihrem eigenen Tempo. Die Lernenden können je nach Bedarf und Fähigkeiten langsamer oder schneller vorgehen. Sie müssen den Anweisungen des Lehrers nicht nach einem straffen Zeitplan folgen.
 • Lựa chọn lộ trình học tập của riêng mình. Rất nhiều phương pháp hoặc tài nguyên để đạt đến mục tiêu học tập được người học tùy ý sử dụng. Ngoài ra, giáo viên có thể tạo ra một con đường tùy chỉnh cho người học để giúp họ lấp đầy những khoảng trống hoặc thách thức leo thang.
 • Thực hiện những nhiệm vụ họ muốn để thể hiện sự hiểu biết. Từ đó, người học có cơ hội để áp dụng kiến thức vào những ngữ cảnh phù hợp.

Rõ ràng, xu hướng học tập cá nhân có tiềm năng làm thay đổi cuộc sống của nhiều người học.Mẹo hay để sử dụng Học tập cá nhân trong thiết kế e-Learning

Bạn có thể thấy một vài dấu hiệu của học tập cá nhân ở đâu đó. Thực tế, chỉ cần cá nhân hóa một vài yếu tố là bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho bất cứ khóa học e-Learning nào. Dưới đây là những mẹo thực tế để sử dụng học tập cá nhân. Hãy tận dụng chúng để xây dựng các khóa học e-Learning cá nhân mà bạn muốn.

1. Cá nhân hóa người học

Make your course more personal for each learner

Biến khóa học của bạn cá nhân hơn với mỗi người học. Có rất nhiều cách để làm điều đó. Ví dụ, dùng tên của người học như một phần của quá trình đăng ký (ví dụ: Xin chào Thúy!) sẽ hay hơn việc sử dụng cách gọi chung (ví dụ: Chào bạn). Hoặc yêu cầu người học đăng ký với tên của họ để rồi sử dụng tên đó trong suốt khóa học (ví dụ: Chúc mừng Thúy, bạn đã làm rất tốt). Tất cả những điều đó có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các biến, điều mà nhiều công cụ thiết kế e-Learning chuyên nghiệp giờ đây đã hỗ trợ. Thật không còn gì dễ dàng hơn thế!

Xem thêm:  As high as a kite nghĩa là gì

2. Cá nhân hóa mục tiêu học tập

Everyone has their own learning goals.

Mỗi người đều có mục tiêu học tập của riêng mình. Do đó, là một giáo viên, bạn nên tạo ra các mục tiêu học tập phù hợp để người học tham gia khóa học. Ví dụ, bạn có thể xây dựng khóa học cho nhà quản lý cấp cơ sở hay quản lý cấp cao, v.v. Vì thế, nếu mục tiêu nghề nghiệp là chuyển từ cấp cơ sở lên cấp cao, người học của bạn sẽ biết chính xác khóa học nào họ nên tham gia.

3. Cá nhân hóa không gian học tập

To maximize learning potential, the learning environment should be truly open, comfortable and visually stimulating.

Để tối đa hóa tiềm năm học tập, môi trường học tập nên thực sự mở, thoải mái và kích thích thị giác. Thêm vào đó, để người học tùy chỉnh không gian học tập của họ là một chiến lược hay. Ví dụ, cho phép họ đặt ảnh đại diện, chỉnh sửa thông tin cá nhân, thay đổi chủ đề khóa học, chọn giọng nam hay nữ cho nội dung âm thanh, v.v.

4. Cá nhân hóa lộ trình học tập

A useful way to create a personalized learning path is to apply a non-linear design.

Một cách hữu ích để tạo ra lộ trình học tập cá nhân là áp dụng thiết kế phi tuyến tính. Điều này đề cập đến sự tự do của người học trong việc lựa chọn các hoạt động e-Learning mà phù hợp nhất với nhu cầu và hoàn thiện các mô-đun học tập theo tốc độ của riêng họ. Người học có thể theo sự tò mò của họ và đến bất cứ phần nào mà đem lại nhiều lợi ích nhất cho họ.

Để thiết kế khóa học e-Learning phi tuyến tính, bạn có thể sử dụng kịch bản phân nhánh, công cụ điều hướng thân thiện với người dùng, v.v. Ngoài ra, nó cho phép người học bỏ qua các phân khúc nhất định của khóa học và bắt đầu học cái họ cần. Đừng buộc người học học cái mà họ đã biết.

5. Cá nhân hóa nội dung

Như đã đề cập trước đó, sử dụng các bài kiểm tra đầu vào cung cấp cho bạn gợi ý để cá nhân hóa nội dung một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng kết quả để tạo ra nội dung trùng khớp với những nhu cầu của cá nhân. Quá trình này dù tốn thời gian nhưng sẽ giúp bạn đi được quãng đường dài.

Wenn Sie Inhalte personalisieren, sollten Sie nach Möglichkeit mehrere Inhaltstypen verwenden.

Khi cá nhân hóa nội dung, hãy cân nhắc việc sử dụng nhiều loại nội dung nếu có thể. Ví dụ, một vài người học học rất nhanh khi xem những video ngắn. Một số khác sẽ tiếp thu thông tin tốt nhất qua việc đọc hơn là nghe. Những người khác yêu thích việc ghi chép lại thông tin khi đang được truyền tải kiến thức. Trong trường hợp đó, đưa ra sự lựa chọn như “Xem”, “Nghe” hay “Luyện tập” là rất hữu ích.

6. Cá nhân hóa “các cuộc hội thoại”

Có nhiều cách để tạo ra các cuộc trao đổi giữa những người học và làm họ trở nên cá nhân trong e-Learning. Cách đơn giản nhất là thêm những từ ngữ chung để tạo nên sự thân quen. Ví dụ, sử dụng cách nói như: “Bây giờ, hãy nhấp vào nút Hoàn thành, Thúy” ở cuối bài kiểm tra, thay vì “Nhấp hoàn thành để kết thúc”. Rõ ràng, cách nói đầu tiên mang sắc thái cá nhân nhiều hơn cách nói thứ hai.

Xem thêm:  Sức bền là gì có mấy loại sức bền
Eine einfache Möglichkeit, Konversationen zu personalisieren, besteht darin, gebräuchliche Wörter hinzuzufügen, um Vertrautheit zu schaffen.

Thêm vào đó, bạn có thể giới thiệu bản thân bạn với mọi người. Ví dụ: “Chào Thúy, cô là Phương. Cô là giáo viên của em. Nếu em cần bất cứ sự hỗ trợ nào, liên hệ với cô bằng cách nhấp vào nút Hỗ trợ.” Bằng cách đó, người học sẽ cảm thấy bạn nói chuyện với chính họ.

7. Cá nhân hóa thông tin phản hồi

Thông tin phản hồi giúp người học biết họ đã làm đúng hay sai và cung cấp cho họ những gợi ý để thành công hơn trong tương lai. Nhưng không phải tất cả trải nghiệm của người học trong khóa học là cùng mức độ. Do đó, nhớ thay đổi các thông tin phản hồi để phù hợp với mỗi cá nhân. Bằng cách đó, họ có thể học hỏi từ chính những sai lầm của mình và tự cải thiện bản thân.

Feedback hilft den Lernenden zu wissen, was sie richtig oder falsch gemacht haben, und gibt ihnen Vorschläge für mehr Erfolg in der Zukunft.

Khi cung cấp phản hồi, hãy lưu ý những điều sau:

 • Cung cấp phản hồi đúng lúc đúng chỗ.
 • Viết phản hồi thành các câu thường, không phải câu hỏi.
 • Sử dụng những phản hồi rõ ràng và phù hợp thay vì khó hiểu và mập mờ.
 • Đừng chỉ đưa những phản hồi hoặc toàn tích cực hoặc toàn tiêu cực. Thay vào đó, hãy cung cấp cho người học những phản hồi mang tính xây dựng.

Rõ ràng là học tập cá nhân một lần nữa chiếm vị trí nổi bật trong thiết kế e-learning năm nay. Khi bạn sử dụng nó, bạn thực sự quan tâm đến nhu cầu học tập của người học. Dù bạn đang ở đâu trên hành trình học tập cá nhân của mình, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Cài đặt ActivePresenter ngay hôm nay và bắt đầu tạo khóa học bạn muốn. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua trang Thiết kế bài học e-Learning với ActivePresenter. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với ActivePresenter.

Việc cá nhân hóa các phương pháp học tập góp phần mang lại hiệu quả

Đối với những người không có năng khiếu ngoại ngữ bẩm sinh, việc tìm kiếm một phương pháp học phù hợp, cá nhân hóa có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhiều người tìm đến các khóa học tiếng Anh. Do đó, hãy lưu ý […]

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ tệp này.

Kiến thức giống như một đại dương bao la và những gì bạn biết giống như một giọt nước tràn ly. Vì lý do này, sự nghiệp học tập không bị giới hạn bởi tuổi tác hoặc các yếu tố ảnh hưởng khác. Học tập có nhiều hình thức, nhưng đối với những người ham học hỏi thì không còn xa lạ với tầm quan trọng của phương pháp tự học. Trong bài viết này, timviec365.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm   phương pháp tự học  . Cách học tự học mà vẫn mang lại hiệu quả cao!


Video Phương pháp học tập cá nhân là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Phương pháp học tập cá nhân là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts