Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh là gì

Cách tải game android cho ios? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Trang chủ / Kiến thức / Quyết tử cho đất nước là gì?

Quyết tâm vì quê cha đất tổ là gì?

Dân trí Ngày 8/6/2021,   Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, hình ảnh những chiến sĩ cảm tử Hà Nội “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” trong những ngày Toàn quốc kháng chiến sẽ mãi là biểu tượng bất tử của cuộc Chiến tranh nhân dân. nơi mỗi người dân là chiến sĩ và sẵn sàng quyết tử cho Tổ quốc … Bạn xem: Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh?

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước (Ảnh: Mạnh Thắng)

Ban tổ chức cũng trân trọng nhận lẵng hoa chúc mừng của nguyên chủ tịch nước – Đại tướng Lê Đức Anh.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Trần Xuân Bách – đại diện thế hệ trẻ phát biểu

“Chúng tôi quan điểm rằng, huyền thoại 60 ngày đêm không chỉ neo lại trong ký ức của người Hà Nội năm nay, mà là sự kiện đã đi vào lịch sử nước nhà như một vị anh hùng bất tử. Tuổi trẻ chúng tôi tự hào và biết ơn cha ông mình khi đã bình thản ra trận đánh giặc với lời thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Biết bao chàng trai, cô gái Hà Thành rất lãng tử, lịch lãm nhưng cũng đầy dũng cảm đã vào cuộc với tinh thần và lý tưởng của tuổi trẻ ”- TS. Bach tuyên bố mình may mắn được sinh ra ở Việt Nam. Hà Nội trong thời bình, khi các thầy cô giáo và gia đình đầu tư sức lực, chăm lo cho việc học thì thế hệ trẻ hôm nay quyết tâm dồn hết tâm sức phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.

Thế hệ trẻ có tinh thần trách nhiệm cao trước những đòi hỏi của thời kỳ mới. Bác sĩ trẻ hứa: “Không cần thanh niên mới có được, khó là thanh niên”, vị bác sĩ trẻ hứa sẽ chung sức vì sự lớn mạnh của con người, sự phát triển của đất nước và chăm lo cho cuộc sống hôm nay.

10h31,   Đại tá Nguyễn Huy Du – nguyên cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Thủ đô hiện sống tại Nhân Chính, Quan Nhân, Hà Nội – 65 tuổi, bày tỏ niềm xúc động và tự hào khi phát biểu tại buổi lễ. Kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến.

Đại tá Nguyễn Huy Du – nguyên chiến sĩ Trung đoàn Thủ đô năm xưa

Quí ông. Bạn còn nhớ hoàn cảnh trước Cách mạng Tháng Tám, gia đình anh sống rất khó khăn, bố là công chức nghèo, mẹ buôn bán nhỏ, anh em thất học, bản thân anh may mắn được chú nhận làm con nuôi. Hòa mình vào cách mạng, tham gia cướp chính quyền ở Bắc Kỳ Phủ, ông Dư căm tức trước những hành động tội ác của đế quốc Pháp nên bỏ học tham gia kháng chiến.

Đại tá Dư trầm ngâm: “Sau ngần ấy năm, tôi sẽ không bao giờ quên những ngày rét đầu tiên của mùa đông năm 1946 của Hà Nội. Chúng ta đã học được những bài học về tình đoàn kết dựa trên tình người. Nhân dân chiến đấu trong và ngoài, đánh trong và ngoài, dựa vào nơi ở cũ quen thuộc của mình để nhốt địch. Cho đến ngày nay, những người trong trung đoàn cố đô của chúng tôi đều đã ngoài 90 tuổi và vẫn sống với những ký ức sống động về 60 ngày đêm của trận chiến với Hà Nội ”.

“Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, chúng ta nhớ đến, với lòng biết ơn vô hạn, thành kính và đời đời biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – người sáng lập, lãnh đạo, huấn luyện Đảng ta, người lãnh đạo của Đảng ta. Lượm yêu quý của Dân tộc và Cách mạng Việt Nam. ” , Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã làm rạng rỡ non sông đất nước ta. Chúng ta đời đời ghi nhớ các anh hùng, liệt sĩ, đồng chí, đồng bào đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đời đời nhớ ơn các anh ”- Bí thư Hoàng Trung Hải đã đưa ra một phát biểu.

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải tái hiện Ngày Toàn quốc kháng chiến (Ảnh: Mạnh Thắng)

Bí thư Hà Nội khái quát bối cảnh sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, bọn đế quốc và phản động tìm mọi cách chống phá, chống phá thành quả to lớn mà Đảng và nhân dân ta vừa đạt được. Chính quyền cách mạng non trẻ lúc đó còn nhiều khó khăn, vừa phải giải quyết nạn đói, nạn mù chữ, … đồng thời đứng trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” khi phải đối phó với “thù trong, giặc ngoài”.

3.500 đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Cuộc kháng chiến toàn quốc bắt đầu, trong đó thế trận của quân và dân Thủ đô có vai trò đặc biệt quan trọng. Trong điều kiện vô cùng khó khăn, gian khổ, cay đắng, bằng các lực lượng khác nhau, vũ khí thô sơ, chống lại kẻ thù tinh nhuệ được trang bị vũ khí hiện đại, quân và dân Thủ đô đã chiến đấu với tinh thần dũng cảm, bất khuất, sáng tạo, đánh giặc đến từng nhà, từng góc phố Vững chắc địch trong 60 ngày đêm, vượt gấp đôi so với dự kiến.

“Cuộc chiến đấu anh dũng của quân dân Thủ đô trong 60 ngày đêm một lần nữa thể hiện rõ “khí phách cha ông và hồn thiêng sông núi”, làm rạng rỡ thêm hùng khí đất Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội; thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, cốt cách, tâm hồn của người Thăng Long – Hà Nội: thanh lịch – hào hoa – yêu chuộng hòa bình nhưng cũng quật cường – bất khuất, sẵn sàng hy sinh, hiến dâng tất cả vì nền độc lập – tự do của dân tộc” – Bí thư Hoàng Trung Hải cho rằng, chiến công của quân dân Thủ đô trong mùa đông năm 1946 tiêu biểu cho truyền thống “Cả nước đánh giặc, toàn dân ra trận” với tinh thần “thà chết chứ không chịu làm nô lệ” của cha ông. Ông Hoàng Trung Hải so sánh cuộc đấu tranh 60 ngày đêm với những kỳ tích của Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung,… với những chiến công vang dội đã trở thành huyền thoại trên mảnh đất Thăng Long – Đông Đô xưa như Chương Dương, Hàm Tử, Tây Kết, Đông Bộ Đầu, Ngọc Hồi, Đống Đa…

Xem thêm:  Nghiên cứu khoa học trong tiếng anh là gì

Lãnh đạo Hà Nội nhắc lại ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt của sự kiện bằng lời nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các chú giam chân địch được một tháng là thắng lợi, đến nay giữ Hà Nội được hai tháng là đại thắng lợi”.

Theo đó, hình tượng những chiến sĩ Cảm tử quân Hà Nội “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” mãi mãi là biểu tượng bất tử về cuộc chiến tranh nhân dân, mà ở đó mỗi người dân đều là chiến sỹ và sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc; qua đó, góp phần làm bùng cháy lên ngọn lửa ái quốc, tạo nên sức mạnh to lớn.

Ông Hoàng Trung Hải điểm lại, từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”, qua 9 năm kháng chiến trường kỳ, quân, dân Việt Nam đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, hoàn thành cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giành độc lập dân tộc, thống nhất hoàn toàn đất nước vào mùa xuân năm 1975. Bài học trong những ngày Toàn quốc kháng chiến được đúc kết là từ việc phát huy cao độ tinh thần, khí phách, truyền thống yêu nước, giữ nước của dân tộc; ý chí quyết tâm “thà hi sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, tinh thần “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, sẵn sàng “hi sinh đến giọt máu cuối cùng để giữ gìn đất nước”. Ý chí ấy đã được nuôi dưỡng, duy trì trong suốt các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và tiếp nối trong cả 30 năm thực hiện đường lối đổi mới vừa qua.

“Tinh thần, khí phách “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” của quân và dân Thủ đô Hà Nội trong 60 ngày đêm năm 1946 – 1947 mở đầu cho Toàn quốc kháng chiến đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một bản anh hùng ca mùa Đông bất tử…”, Bí thư Hoàng Trung Hải kết lại bài phát biểu.

Xem thêm: Omni-Channel Là Gì ? Bán Hàng Đa Kênh Có Tác Dụng Như Nào Với Doanh Nghiệp?

10h, Lễ kỷ niệm chính thức bắt đầu. Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu làm lễ chào cờ.

9h40, các bài hát “Người Hà Nội”, “Tiến về Hà Nội”, “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”… vang lên đầy tự hào.

9h30, Lễ kỷ niệm bắt đầu với chương trình nghệ thuật. Các tiết mục tại chương trình đã tái hiện hình ảnh Hà Nội 70 năm trước, nơi vang lên những tiếng súng đầu tiên kháng Pháp.

Những hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 70 năm Toàn quốc kháng chiến

Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tái hiện đầy hào hùng:

“Hỡi đồng bào toàn quốc.

Chúng ta muốn hoà bình. Chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng thực dân Pháp càng lấn tới vì chúng quyết tâm cướp nước ta lần nữa!

Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ.

Hỡi đồng bào!

Chúng ta phải đứng lên!

Bất kỳ đàn ông đàn bà không chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc, bất kỳ người già, người trẻ. Hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp để cứu Tổ quốc.

Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm. Không có gươm thì dùng cuốc xuổng gậy gộc. Ai cũng phải ra sức chống thực dân Pháp cứu nước.

Hỡi anh em binh sĩ, tự vệ, dân quân!

Giờ cứu nước đã đến. Ta phải hy sinh đến giọt máu cuối cùng, để giữ gìn đất nước. Nhưng với một lòng kiên quyết hy sinh, dù phải gian lao kháng chiến, thắng lợi nhất định về dân tộc ta!

V.N độc lập và thống nhất muôn nǎm!

Kháng chiến thắng lợi muôn nǎm!”

Quang cảnh Trung tâm Hội nghị quốc gia sáng nay

Các đại biểu đến dự Lễ kỷ niệm từ sớm (Ảnh: Mạnh Thắng)

Theo chương trình, 8h các đại biểu sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ kỷ niệm sẽ bắt đầu vào lúc 9h30 sáng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải sẽ đọc diễn văn kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến.

Chương trình sẽ tiếp tục với phát biểu của đại biểu đại diện nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp (60 ngày đêm bảo vệ Thủ đô).

Phát biểu của đại diện thế hệ trẻ sẽ khép lại chương trình lễ kỷ niệm.

Ngược dòng lịch sử, cách đây 70 năm, Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa non trẻ đứng trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” khi thực dân Pháp quyết tâm quay trở lại cướp nước ta một lần nữa.

Đáp “Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cả dân tộc muôn người như một, chung sức đồng lòng, nêu cao ý chí quyết tâm sắt đá chống giặc, giữ nước với niềm tin tất thắng.

Nhân dân Thủ đô Hà Nội đã anh dũng đứng lên nổ súng mở màn cuộc kháng chiến toàn quốc vĩ đại của dân tộc, với tinh thần “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”.

Tại buổi gặp mặt hơn 600 tướng lĩnh Quân đội, Công an đã nghỉ hưu trên địa bàn nhân kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến, ngày 11/12 vừa qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh: “Cuộc chiến đấu ngoan cường 60 ngày đêm “giam chân” địch ở Hà Nội là khoảng thời gian tuy không dài so với lịch sử của Thủ đô và đất nước, song tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của cuộc chiến đấu Mùa đông năm 1946 mãi mãi là niềm tự hào, là bản anh hùng ca về ý chí quật cường, tinh thần gan dạ, dũng cảm”…

Xem thêm:  Hoa rơi hữu ý nước chảy vô tình là gì

Chính trị

Khơi dậy sức mạnh nội sinh của dân tộc trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm xưa vẫn còn nguyên giá trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tô quốc, vì một Việt Nam hùng cường.18/12/2021 09:31 GMT+7 Ngày 18 và 19/12/1946, Ban Thường vụ Trung ương Đảng đã họp hội nghị tại Vạn Phúc (Hà Đông), quyết định phát động toàn quốc kháng chiến. Trong ảnh: Ngôi nhà ở làng Vạn Phúc, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến. (Ảnh: TTXVN)

Cho đến hôm nay, dù đã trải qua 75 năm, song rất nhiều người Việt Nam vẫn nhớ và nhắc lại chính xác “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ.”

Có thể nói, với mỗi người dân nước Việt, lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm xưa vẫn còn nguyên giá trị, coi đó như một lời hịch, một lời hiệu triệu người người nhất tề như một đứng lên, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ vững chắc nền hòa bình, độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; quyết không cam chịu đói nghèo, lạc hậu và mong muốn hiện thực hóa khát vọng một Việt Nam hùng cường, phồn vinh.

Cuộc kháng chiến chủ động, sáng tạo của dân tộc yêu chuộng hòa bình

“Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thực dân Pháp càng lấn tới, vì chúng quyết tâm cướp nước ta lần nữa!

Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ.”

Những dòng mở đầu Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến đã cho thấy ngay ý nghĩa và tính chủ động, sáng tạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cũng như lãnh đạo toàn dân kháng chiến trước một kẻ địch không ngừng dã tâm phá hoại nền độc lập, tự do, dân chủ, hòa bình của Việt Nam mà chúng ta phải mất hàng trăm năm mới đạt được.

Phân tích về tính chủ động, sáng tạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối kháng chiến, theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Danh Tiên, Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh), sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, niềm vui độc lập chưa được bao lâu, ngày 23/9/1945, thực dân Pháp nổ súng gây hấn ở Sài Gòn, mở đầu cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam lần thứ hai. Trên thực tế, không phải đến thời điểm mở đầu toàn quốc kháng chiến, Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh mới xác định đường lối kháng chiến mà đã từng bước hình thành ngay sau khi thực dân Pháp nổ sung gây hấn ở Sài Gòn.

Các dữ kiện lịch sử đã minh chứng cho điều này. Trong Chỉ thị kháng chiến kiến quốc (25/11/1945), Đảng xác định: “Kẻ thù chính của ta lúc này là thực dân Pháp, phải tập trung ngọn lửa đấu tranh vào chúng.” Trên cơ sở đó, Đảng chủ trương: “Động viên lực lượng toàn dân, kiên trì kháng chiến, tổ chức và lãnh đạo cuộc kháng chiến lâu dài, phối hợp chiến thuật du kích với phương pháp bất hợp pháp triệt để.” Tiếp đó, ngày 19/10/1946, Thường vụ Trung ương Đảng họp Hội nghị quân sự toàn quốc lần thứ nhất khẳng định: “Không sớm thì muộn, Pháp sẽ đánh mình và mình cũng nhất định phải đánh Pháp.” Hình ảnh chiến sỹ cảm tử quân, đoàn viên Thanh niên cứu quốc Hoàng Diệu ôm bom ba càng, sẵn sàng tiêu diệt xe tăng địch trên đường phố Hà Nội ngày 23/12/1946 mãi mãi là biểu tượng bất tử về cuộc chiến tranh nhân dân, mà ở đó mỗi người dân đều là chiến sỹ và sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. (Ảnh: Nguyễn Bá Khoản/Tư liệu TTXVN)

Tháng 10/1946, Tổng Bí thư Trường Chinh chỉ thị: “Hà Nội phải chuẩn bị sẵn sàng, để phòng địch gây hấn. Phải làm sao khi địch tiến công, ta lập tức đánh trả ngay. Yêu cầu chiến lược đối với mặt trận Hà Nội là phải kìm chân địch một thời gian, tạo điều kiện cho cả nước chuyển sang chiến tranh. Phải huy động sức mạnh tiềm tàng của nhân dân thành phố vào cuộc chiến đấu bảo vệ Thủ đô, đồng thời phải biết bảo toàn và bồi dưỡng lực lượng để kháng chiến lâu.”

Đầu tháng 12/1946, trước những hành động gây hấn và dã tâm quay trở lại xâm lược nước ta của thực dân Pháp, đặt dân tộc Việt Nam trước hai lựa chọn: một là, chịu khoanh tay cúi đầu làm nô lệ cho thực dân Pháp; hai là, đoàn kết đầu tranh đến cùng để bảo vệ nền độc lập mới giành được. Trưa 19/12/1946, Thường vụ Trung ương Đảng điện gửi các khu ủy, tỉnh ủy với nội dung: giặc Pháp đã hạ tối hậu thư đòi tước khí giới của quân đội, tự vệ, công an ta. Chính phủ đã bác tôi hậu thư ấy. Như vậy, chỉ trong 24 giờ là cùng, chắc chắn giặc Pháp sẽ nổ súng. Trung ương chỉ thị “Tất cả hãy sẵn sàng.”

Chiều 19/12/1946, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng chỉ huy Võ Nguyên Giáp ra mệnh lệnh chiến đấu. 20 giờ ngày 19/12/1946, Hà Nội đi đầu, nổ súng tấn công quân Pháp, mở đầu cho cuộc kháng chiến toàn quốc. Tối 19 rạng sáng 20/12/1946, Đài Tiếng nói Việt Nam phát “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tiếng gọi của non sông đất nước, là lời hịch cứu quốc, thể hiện ý chí và quyết tâm sắt đá bảo vệ nền độc lập, thống nhất quốc gia.

Xem thêm:  Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa là gì

Nhận định về tính chủ động, sáng tạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phát động và lãnh đạo toàn quốc kháng chiến, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Danh Tiên nhấn mạnh: “nhờ vậy, đã khơi dậy và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, tạo nên sức mạnh của chiến tranh nhân dân toàn dân, toàn diện, giành thắng lợi từng bước, tiến tới giành thắng lợi hoàn toàn trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.”

Phát huy tổng hợp sức mạnh dân tộc hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường

Bản Lĩnh Những   Ngày Toàn Quốc Kháng Chiến   vẫn là bản anh hùng ca nhắc nhở mỗi người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ hiện nay và mai sau, nhận thức và hiểu biết sâu sắc hơn về một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước Việt Nam. Dân tộc; đồng thời tiếp thêm sức mạnh để xây dựng thành công    chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.   Đại hội 13 của Đảng đã đề ra những chủ trương, giải pháp quan trọng nhất về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong ảnh: các đại biểu biểu quyết nghị quyết khóa XIII. Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Giá trị và nguyện vọng của dân tộc Việt Nam là được sống trong hòa bình, nhưng hòa bình phải dựa trên nguyên tắc độc lập, tự do. Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Trần Trọng Thọ, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh), cho biết Đảng đã lãnh đạo nhân dân làm cách mạng vì độc lập, tự do của dân tộc. Mạng tháng Tám thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Và để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc, Đảng ta và nhân dân ta đã vượt qua những thử thách vô cùng gian khổ, cam go để vừa đánh miền nam vừa xây dựng lại đất nước.

Khi thực dân Pháp quyết cướp nước ta lần nữa, Chủ tịch Hồ Chí Minh và đảng ta quyết đứng lên vì dân tộc trước hết vì Tổ quốc. Để bảo vệ tài sản cao quý này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Chính giá trị cao quý đó mà việc ra Lời kêu gọi Tổ quốc đã khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tinh thần phấn đấu vì hòa bình của toàn dân quyết tâm giữ gìn nền độc lập của Tổ quốc. tạo ra; đoàn kết chiến đấu vì độc lập, tự do của quê cha đất tổ.

Về thời kỳ đổi mới hiện nay, PGS.TS. Trần Trọng Thọ nhấn mạnh, độc lập, tự do của dân tộc là cốt lõi của hệ giá trị của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Nói cách khác, độc lập, tự do và mưu cầu hòa bình là sợi dây chung kết nối các cấp cách mạng của đảng.

Tiếp tục con đường độc lập, tự do và khát vọng hòa bình của dân tộc, trong thời kỳ đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và ý chí, quyết tâm bảo vệ độc lập phải được nâng lên một tầm cao mới.

Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII nêu rõ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là “đường lối chiến lược của cách mạng Việt Nam, là động lực và nguồn lực to lớn để xây dựng và   bảo vệ Đảng, dân tộc Việt Nam”. Quốc gia   ”; Đại hội 13 cũng khẳng định: “Tăng cường lòng yêu nước, ý chí quật cường của dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước ấm no, hạnh phúc”.

Theo phó giáo sư Dr. Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đang phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố và tăng cường. bản chất nội sinh của dân tộc để xây dựng đất nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”; Bảo đảm vững chắc hòa bình, độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

Hay như giáo sư, tiến sĩ khoa học Vũ Minh Giang, muốn đạt được mục tiêu thì trước hết phải có hoài bão. Nói đến phấn đấu là nói đến yếu tố tinh thần là sự khát khao, khát khao, quyết tâm dùng sức lực, trí tuệ để đạt được mục tiêu; là nguồn động lực có sức mạnh vô hạn để thực hiện những nhiệm vụ khó khăn, biến ước mơ thành hiện thực, không quản ngại thử thách …; là động lực để mọi tầng lớp trong xã hội nỗ lực hết mình để thực hiện nguyện vọng của mình, cụ thể là nguyện vọng của nhân dân Việt Nam hiện nay là đưa đất nước đi lên giàu mạnh, thịnh vượng và bình đẳng. với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đọc tin tức nhiều

Thứ nhất  TTXVN và Đại sứ quán Liên bang Nga đẩy mạnh hợp tác truyền thông  2  Chủ tịch nước: Quảng Nam đạt nhiều thành tựu quan trọng  3  Quốc hội họp bất thường đầu tháng 1 để thảo luận về  4 vấn đề cấp bách 4.  Ảnh Thủ tướng tại Lễ tuyên dương 75.000 Chương trình sáng kiến  5  Nâng cao kỹ năng lãnh đạo của đảng: công tác tư tưởng được đặt lên hàng đầu

Video tin tức

[Video] Hành hạ trẻ em: "Cho cô đòn roi, cho cô cơ hội" là tình yêu?Hành hạ trẻ em: “Cho roi cho vọt” là tình yêu? Lễ trao giải Báo chí 2020-2021 Nước Mỹ lại rúng động  khi cảnh sát Los Angeles bắn nhầm người   Hà Nội  thường   trang hoàng đường phố đón giao thừa 2022   Bức ảnh ấm áp của mẹ con công nhân môi trường trong đêm đông lạnh giá


Video Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh là gì ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ