Sạc pin được tối ưu hoá là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Sạc pin được tối ưu hóa nào?

Trên iOS 13, muốn pin iPhone dùng được lâu thì bạn cần kích hoạt tính năng này để pin được lâu hơn.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone đã vài năm tuổi, chắc hẳn bạn cũng biết rằng thời lượng pin đã giảm đi rất nhiều so với lúc mới. Pin có thể sạc lại trong các thiết bị điện tử ngày nay xuống cấp theo thời gian và ít có khả năng sạc hoặc cung cấp năng lượng cao nhất như những ngày đầu. Nguyên nhân là gì?

Trong iOS 13, Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên là   Sạc pin được tối ưu hóa   , tính năng này sẽ giúp làm chậm thời lượng pin của điện thoại. Nó sẽ không kéo dài thời gian sử dụng pin của bạn, nhưng nó sẽ giúp pin của bạn giữ được mức sạc như cũ trong nhiều năm tới.

Bạn đang xem: Sạc pin tối ưu là gì?

Pin: Tuổi thọ giảm dần theo thời gian

Khi pin lithium-ion được sạc và xả trong quá trình sử dụng, cấu trúc hóa học của chúng bị phá vỡ và sau nhiều chu kỳ sạc và xả, chúng không thể giữ được nhiều điện tích đó trong một thời gian. Ban đầu, hiện tượng này đặc biệt tăng tốc khi pin của bạn được sạc công suất tối đa của nó.

Tùy chọn sạc pin được tối ưu hóa mới trong iOS 13 nhằm mục đích sử dụng chu kỳ sạc được giới hạn ở 90% theo mặc định và giảm sự suy giảm pin theo thời gian do không sạc đầy thiết bị. Apple sử dụng trí thông minh để tìm ra khi nào bạn cần sạc đầy và khi nào thì không. Như Apple mô tả, “Một tùy chọn mới giúp làm chậm quá trình lão hóa pin bằng cách rút ngắn tuổi thọ iPhone của bạn. Bạn đã được sạc đầy. iPhone sử dụng công nghệ máy học trên thiết bị để hiểu thói quen sạc hàng ngày của bạn nên có thể đợi cho đến khi sạc đầy trên 80% trước khi bạn cần sử dụng. “

Nếu bạn muốn kích hoạt nó, hãy làm như sau:

Mở ứng dụng Cài đặt.

Nhấn vào danh mục Pin. Bạn sẽ thấy một loạt số liệu thống kê về pin và “Chế độ tiết kiệm pin” ở trên cùng.

Nhấn vào Tình trạng pin.

Xem Thêm: Top 4 Nghề Có Mức Lương Cao Nhất Không Cần Bằng Đại Học Công việc được trả lương cao nhất là gì?

Trong phần Tình trạng pin, bạn có thể xem biểu đồ về dung lượng tối đa của pin, cho bạn dấu hiệu tốt về mức độ giảm của pin, cùng với sự thay đổi trong mức sạc pin được tối ưu hóa.

Với tính năng sạc tối ưu, đôi khi pin của bạn có thể ngừng sạc ở mức 80%, nhưng đừng đợi quá lâu, hãy thử sạc cao hơn, hãy sử dụng điện thoại của bạn như bình thường. Thông thường vì nó là một cơ chế thông minh giúp bạn bảo vệ pin của iPhone tốt hơn.

Xem thêm:  Thực chất của hoạt động tiêu hóa thức ăn là gì

Một số mẹo khác để cải thiện tuổi thọ pin

Pin của bạn sẽ hao mòn nếu không vừa sạc vừa xả hoặc giữ ở mức sạc tối đa. Dưới đây là một số mẹo khác có thể giúp giữ cho pin iPhone của bạn hoạt động tốt nhất có thể lâu nhất có thể.

Tránh nhiệt độ quá cao. Bạn nên sạc điện thoại trong môi trường nóng

Nhanh chóng chuyển từ trạng thái “rất lạnh sang rất nóng” cũng có hại cho pin của bạn.

Cố gắng không xả hết pin, giữ ở mức trên 20% hoặc lâu hơn.

Nếu bạn không sử dụng điện thoại trong một tuần hoặc hơn, hãy để pin sạc dưới 80% và trên 30%, sau đó tắt hoàn toàn.

  • Cách đếm răng
  • Con chó chết là gì?
  • Đánh giá đồng hồ huawei
  • Tập viết chữ hoa

Tính năng mới của iOS 13: tải tối ưu hay tải tối ưu là gì? Bất kỳ trợ giúp nào cho pin iPhone, iPad?

Nguyễn Minh Vũ 20., 21. Januar 24 Kommentare

Apple đang cố gắng làm cho pin tích hợp trên điện thoại thông minh iPhone bền hơn để bạn có thể sử dụng điện thoại trong thời gian dài mà không cần lo lắng về vấn đề bảo dưỡng pin. Bản cập nhật iOS 13 chính thức được Apple phát hành, hãng đã tích hợp sẵn tính năng tối ưu hóa pin, một tính năng hay để kéo dài thời lượng pin iPhone. Hãy cùng tìm hiểu iOS 13 có gì mới: sạc pin tối ưu là gì?

Tất cả các mẫu iPhone và các thiết bị di động khác đều sử dụng pin lithium-ion. Pin Lithium-ion già đi và hư hỏng tùy thuộc vào chu kỳ sạc và loại sạc, ví dụ: B. tần suất chúng được tích điện đến 100%. Khi pin yếu dần, dung lượng tối đa của pin bị giảm dẫn đến hiệu năng và thời lượng sử dụng thiết bị của iPhone cũng giảm theo.

Tối ưu hóa sạc pin là gì?

In iOS 13 hat Apple eine neue Funktion namens „Akkuladung optimieren“ eingeführt. Diese Funktion ist standardmäßig aktiviert, wenn Benutzer auf iOS 13 aktualisieren. Dementsprechend lernt das iPhone Ihre täglichen Telefonnutzungsgewohnheiten und macht Vorhersagen darüber, wie lange das Gerät aufgeladen wird, wenn Sie es über Nacht aufladen. Nach ein paar Wochen wird es wissen, wann Sie normalerweise aufstehen und Ihr iPhone benutzen (z. B. um 8 Uhr morgens).

Với việc dự đoán về hành vi sử dụng hàng ngày, tính năng tối ưu hóa sạc pin sẽ ngăn iPhone sạc đầy 100% từ khi bạn cắm điện. Thay vào đó, iPhone sẽ được sạc đến 80% (có nghĩa rằng iPhone sẽ dừng sạc khi thiết bị đạt 80% pin) mặc dù iPhone vẫn kết nối với cổng sạc. Và ngay trước 8 giờ sáng (lúc bạn thường thức dậy), iPhone sẽ căn chỉnh thời gian và hoàn thành việc sạc đầy 100% thiết bị trước thời gian này.

Làm sao để biết tính năng tối ưu hóa sạc pin đang được bật trên thiết bị của bạn?

Hiện tính năng tối ưu hóa sạc pin sẽ được bật mặc định cho tất cả người dùng khi họ cập nhật lên iOS 13. Tuy nhiên, việc tính năng này được bật sẵn không có nghĩa là tính năng này sẽ hoạt động ngay trên thiết bị của bạn. Để phát triển được tính năng này, iPhone cần học hỏi hành vi, thói quen sử dụng và sạc pin. Sau đó mới đưa ra giải pháp để tối ưu quá trình sạc iPhone.

Xem thêm:  Nét vẽ g1 có tên gọi là gì

Sẽ cần đến vài tuần để iPhone thu thập được dữ liệu và đoán xem bạn thường thức dậy và sử dụng điện thoại vào lúc nào. Nếu hành vi sử dụng iPhone của bạn bất thường, tính năng tối ưu sạc pin trên iPhone có thể không bao giờ hoạt động.

Làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng tối ưu hóa sạc pin?

Nếu bạn muốn điện thoại của mình được sạc đầy 100% mà không cần tối ưu hóa quá trình sạc, bạn có thể tắt tính năng Tối ưu hóa sạc pin. Để làm được điều này, hãy mở Cài đặt (Setting) > Pin (Battery) > Tình trạng pin (Battery Health) và chọn tắt tính năng tối ưu hóa sạc pin.

Làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng tối ưu hóa sạc pin chỉ trong một lần?

Khi iPhone sạc đạt mức 80% và đang chờ để hoàn thành 20% còn lại, bạn có thể tạm thời bỏ qua lịch sạc và tiếp tục sạc đầy thiết bị lên 100%.

Sẽ có một thông báo hiện lên màn hình khóa iPhone của bạn với nội dung như “Đã lên lịch để hoàn tất việc sạc trước 10:00 AM” . Nếu bạn nhấn và giữ thông báo đó, bạn có thể chọn “Sạc ngay” để iPhone tiếp tục sạc lên 100%. Lịch sạc pin vẫn được tối ưu hóa vào ngày kế tiếp.

Bạn thích tính năng nào nhất trong bản cập nhật iOS 13? Ngoài ra bạn cũng cần nên quan tâm đến việc sạc pin iPhone đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin nhé!

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: 

  • Apple phát hành iOS 13.1.2 tiếp tục sửa lỗi trên các thiết bị của hãng
  • Đánh giá camera iPhone 13 Pro Max: Chụp ảnh đẹp, nhiều tính năng hay
  • Cách cập nhật iOS 15.2 chính thức để không còn lo mua phải hàng dựng

Biên tập bởi Tech FunnyKhông hài lòng bài viết117.644 lượt xem Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):Anh Chị   Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Thủ thuật điện thoại

Có nên bật sạc pin được tối ưu hóa không? iFan cần biết

Tính năng tối ưu hóa khi sạc đã và đang làm thay đổi thói quen sạc pin của nhiều iFan. Thế nhưng, có nên bật sạc pin được tối ưu hóa không vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Từ phiên bản iOS 13, Apple mang đến cho các táo khuyết đang dùng iPhone một tính năng hoàn toàn mới mang tên “Tối ưu hóa sạc pin” (Optimized Battery Charging). Theo quảng cáo của Apple, đây là một tính năng thông minh, giúp hạn chế tình trạng lão hóa pin trên chiếc iPhone của bạn. Từ đó, tình trạng chai pin được làm chậm. Đồng thời, tuổi thọ của pin cũng được kéo dài.

Có nên bật sạc pin được tối ưu hóa không

Mặc dù hữu ích là vậy, nhưng không ít iFan vẫn băn khoăn không biết có nên bật sạc pin được tối ưu hóa không. Nếu cũng nằm trong số đó, bạn đừng bỏ qua bài viết sau của Fastcaremobile nhé.Sạc tối ưu hóa là gì?

Sạc tối ưu hóa là tính năng xuất hiện trên iPhone từ phiên bản iOS 13. Hiểu một cách đơn giản, Tối ưu hóa khi sạc theo dõi thói quen sử dụng và sạc pin thiết bị của người dùng, để đưa ra những dự đoán về thời gian bạn dùng để sạc pin vào ban đêm.

Xem thêm:  Hoa rơi hữu ý nước chảy vô tình là gì

Nach ein paar Wochen, nachdem Sie Daten über Ihre Gewohnheiten gesammelt haben, kann diese Funktion ziemlich genau vorhersagen, wann Sie aufwachen und Ihr iPhone verwenden. Wenn Sie das Ladegerät vor dem Schlafengehen anschließen, wird das Gerät aufgrund dieser Gewohnheit nicht wie gewohnt kontinuierlich zu 100 % aufgeladen. Stattdessen lädt das iPhone einfach kontinuierlich auf 80 % auf und stoppt dann. Als nächstes berechnet das Gerät automatisch, wann die verbleibenden 20 % aufgeladen werden müssen, sodass das iPhone beim Aufwachen zu 100 % voll ist.

Nên bật hay tắt chế độ sạc pin được tối ưu hóa?

Pin của bạn sẽ dần bị lão hóa và tuổi thọ giảm dần theo thời gian. Thường xuyên để thiết bị ở trạng thái “100%” cũng giúp đẩy nhanh quá trình lão hóa này. Đây là lý do đằng sau sự ra đời của   tính năng Tối ưu hóa mức pin   trên iPhone.

Với phân tích ở trên, tất nhiên bạn nên   kích hoạt tải tối ưu hóa   . Đặc biệt nếu bạn là một người dùng iPhone cẩn thận và thường có thói quen sạc iPhone qua đêm.

Ngược lại, nếu bạn là người có thói quen không đồng nhất khiến iPhone của bạn khó dự đoán khi nào bạn sẽ thức dậy và sử dụng nó, hoặc nếu bạn luôn muốn pin optenkt có thể không phù hợp với bạn. Việc tắt tính năng này gần như sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm iPhone của bạn. Chỉ có điều, tình trạng chai pin thì tốc độ nhanh hơn một chút.

Có thể bạn cần:

  • Cách tắt âm bàn phím iPhone 12 cực dễ
  • IFan phải làm gì nếu iPhone không nghe được loa ngoài?

Cách đặt thời gian sạc pin cho iPhone vào ban đêm với Optimize trong khi sạc

Để lên lịch sạc pin iPhone với tính năng sạc tối ưu trên iPhone, tất cả những gì bạn phải làm là:

✤ Bạn vào ứng dụng   Cài đặt (Settings) => Pin (Pin).

✤ Tiếp theo chọn Tình trạng   pin   .

✤ Cuộn xuống và bật   tính năng Sạc pin được tối ưu hóa    .

Họ lưu ý rằng tính năng Tối ưu hóa khi tải không hoạt động ngay sau khi kích hoạt mà phải mất khoảng vài tuần để AI theo dõi hành vi của người dùng.

Ngoài ra, một câu hỏi được đặt ra là có nên kích hoạt   chế độ tiết kiệm năng lượng   trên iPhone hay không. Nếu bạn cần kéo dài thời lượng pin trên iPhone, bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin cho câu hỏi này. Ngược lại, trong điều kiện bình thường bạn không nên kích hoạt chế độ này. Vì chế độ tiết kiệm điện có thể ảnh hưởng đến một số chức năng của máy.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi   có nên kích hoạt tính năng sạc pin tối ưu hay không   . Chúc các bạn luôn có những giây phút trải nghiệm trên dế yêu thật trọn vẹn!


Video Sạc pin được tối ưu hoá là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Sạc pin được tối ưu hoá là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ