Sao lưu và đồng bộ hóa là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Đồng bộ gì? Cách bật và tắt đồng bộ hóa

837

Đồng bộ gì? Đồng bộ hóa điện thoại nào? Làm cách nào để bật và tắt tính năng đồng bộ hóa? Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc tại sao mọi người có thể lưu trữ dữ liệu mà không cần phải sử dụng thiết bị lưu trữ. Để giải đáp thắc mắc của bạn, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây. Đồng bộ gì?

Đồng bộ hóa dữ liệu thường được xem là một trong những quy trình được áp dụng để đồng bộ hóa giữa các nguồn dữ liệu khác nhau

Đồng bộ gì?

Nói cách khác, đây là một trong những cách để người dùng lưu trữ và sử dụng thông tin mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có internet, không cần phụ thuộc nhiều vào máy móc vật lý như trước đây, nhiều người đặt câu hỏi, có   đồng bộ không?  Thì đây là khái niệm chung được sử dụng trong bài viết này để đồng bộ dữ liệu và các tính năng dành riêng cho điện thoại iPhone.

Tính năng đồng bộ là gì?

Đây là tính năng trên mọi thiết bị sử dụng internet để truy cập mạng và kết nối nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Chức năng đồng bộ được bật hoặc tắt trên các ứng dụng như iphone, máy tính, android và các thiết bị điện tử khác để kết nối và sao chép giữa 1 hoặc nhiều máy tính và với. Bật đồng bộ hóa

Để bật đồng bộ hóa, bạn phải có tài khoản Google.

 1. Mở Chrome trên máy tính của bạn.
 2. Nhấp vào Hồ sơ ở trên cùng bên phải    .
  – Nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, đây là ảnh tài khoản của bạn.
 3. Nhấp vào Bật đồng bộ hóa     .
  – Nếu chưa đăng nhập, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình để bật đồng bộ hóa.

Nếu bạn muốn đồng bộ hóa nhiều tài khoản hoặc chia sẻ máy tính với người khác, hãy tìm hiểu cách thêm hồ sơ trong Chrome. 

Tìm hiểu cách bật đồng bộ hóa tài khoản để đăng nhập và đồng bộ hóa Chromebook của bạn. Tắt đồng bộ hóa

Cách tắt đồng bộ hóa trên điện thoại!

Khi tắt đồng bộ hóa, bạn vẫn có thể xem dấu trang, lịch sử, mật khẩu và các cài đặt khác của mình. Nếu bạn thực hiện thay đổi, những thay đổi này sẽ không được lưu vào tài khoản Google của bạn và không được đồng bộ hóa với các thiết bị khác.

Khi tắt đồng bộ hóa, bạn cũng sẽ đăng xuất khỏi các sản phẩm liên quan khác của Google, chẳng hạn như Gmail.

 1. Mở   Chrome   trên máy tính của bạn.
 2. Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Thêm     Cài đặt.
 3. Ở trên cùng, trong “  Mọi người  ”, nhấp vào    Tắt.

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ trên Android với Gmail

Đây là cách đồng bộ danh bạ trên   Android  !

Bước 1:   Bạn truy cập   Danh bạ   trên điện thoại.

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ trên Android với Gmail
Hướng dẫn đồng bộ danh bạ trên Android với Gmail

Bước 2: Tại  giao diện Danh bạ   , chọn   mục cài đặt  .

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ trên Android sang Gmail Bước 2
Hướng dẫn đồng bộ danh bạ trên Android sang Gmail Bước 2

Bước 3:   Tiếp theo, chọn   Tài khoản  .

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ trên Android sang Gmail Bước 3 Chọn Tài khoản
Hướng dẫn đồng bộ danh bạ trên Android sang Gmail Bước 3 Chọn Tài khoản

Bước 4  :   Vui lòng   Thêm tài khoản Google   để thực hiện quá trình đồng bộ hóa danh bạ.

Thêm tài khoản Google để đồng bộ hóa danh bạ.

Bước 5:   Đăng nhập tài khoản bạn muốn sử dụng để sao lưu.

Bước 5: Đăng nhập tài khoản bạn muốn sử dụng để sao lưu.

Bước 6:   Khi bạn đã đăng nhập thành công, dữ liệu trên thiết bị của bạn sẽ bắt đầu được đồng bộ hóa. Nhấp vào tài khoản bạn vừa đăng nhập và bật  đồng bộ hóa Danh bạ.

Nhấp vào tài khoản bạn vừa đăng nhập và bật đồng bộ hóa Danh bạ.

Khắc phục sự cố đồng bộ hóa tài khoản

Nếu điện thoại của bạn gặp sự cố khi đồng bộ hóa với Tài khoản Google, bạn sẽ thấy thông báo cho biết “Đồng bộ hóa hiện đang gặp sự cố. Tính năng này sẽ sớm hoạt động trở lại ”. hoặc biểu tượng Sự cố đồng bộ hóa.

Khắc phục sự cố đồng bộ hóa tài khoản

Hầu hết các sự cố đồng bộ hóa là tạm thời. Thông thường, tài khoản của bạn có thể đồng bộ hóa lại sau vài phút.

Thế nhưng, nếu sự cố đồng bộ hóa vẫn tiếp diễn, hãy thử các phương án bên dưới. Quan trọng: Trong những bước này, có một vài bước chỉ làm được trên Android 9 trở lên.Tạm kết

Như vậy là các bạn đã biết đồng bộ hóa là gì cũng như đồng bộ tài khoản google chưa nào. Nếu có điều gì thắc mắc hãy bình luận ở bên dưới chúng mình sẽ giải đáp nhé.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 đơn giản

Xem thêm: Cách tăng tốc độ mạng trên Windows

Xem thêm: Bộ nhớ đệm là gì? Có nên xóa bộ nhớ đệm không?


Quyết Thắng

Sự khác biệt giữa đồng bộ hóa và sao lưu

Sự khác biệt giữa công nghệ đồng bộ và sao lưu
Sự khác biệt giữa đồng bộ hóa và sao lưu – Công Nghệ

NộI Dung:

 • Sự khác biệt chính – Đồng bộ hóa so với Sao lưu
   
 • Sync là gì?
 • Sao lưu là gì?
 • Sự khác biệt giữa Đồng bộ hóa và Sao lưu là gì?
 • Tóm tắt – Đồng bộ hóa so với Sao lưu

Sự khác biệt chính – Đồng bộ hóa so với Sao lưu
 

Sự khác biệt chính giữa đồng bộ hóa và sao lưu là đồng bộ bản sao tệp theo cả hai hướng trong khi sao lưu đẩy các tập tin theo một hướng. Mất dữ liệu từ thiết bị điện tử của bạn có thể rất đáng sợ. Đồng bộ hóa và sao lưu thiết bị của bạn có thể giúp tiết kiệm rất nhiều căng thẳng. Nhưng có một sự khác biệt rõ ràng giữa đồng bộ hóa và sao lưu. Hãy để chúng tôi xem xét kỹ hơn cả hai điều khoản và xem chúng phải cung cấp những gì.ad

Xem thêm:  Những chức năng không phải của thị trường là gì

NỘI DUNG
1. Tổng quan và sự khác biệt chính
2. Đồng bộ là gì
3. Sao lưu là gì
4. So sánh song song – Đồng bộ hóa và Sao lưu
5. Tóm tắtSync là gì?

Đồng bộ hóa dữ liệu sẽ đảm bảo rằng dữ liệu rời khỏi một thực thể lưu trữ hệ thống và sẽ không bị mất sự hài hòa với nguồn của nó. Mục đích của đồng bộ hóa là sửa đổi và cập nhật dữ liệu. Nếu dữ liệu được sửa đổi trên ứng dụng, bạn nên đảm bảo rằng các thay đổi được truyền đạt đến các hệ thống khác sử dụng cùng dữ liệu. Đồng bộ hóa dữ liệu tạo ra sự nhất quán và hài hòa với tất cả các hệ thống khác có quyền truy cập vào dữ liệu. Mọi doanh nghiệp đều có tiềm năng hưởng lợi từ việc đồng bộ hóa dữ liệu. Đồng bộ hóa dữ liệu cũng trở nên rất quan trọng do sự gia tăng sử dụng các thiết bị di động. Đồng bộ hóa dữ liệu cá nhân như email và dữ liệu hoạt động khác rất hữu ích cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả vì nó hỗ trợ ngăn ngừa xung đột giữa các dữ liệu. Bảo mật là một tính năng thiết yếu của đồng bộ hóa, tuân thủ, dữ liệu đáng tin cậy và các chức năng hoạt động. Các tổ chức đã đồng bộ hóa dữ liệu sẽ được hưởng hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí và danh tiếng.ad
Sao lưu là gì?ad

Sao lưu dữ liệu là một quá trình sao chép dữ liệu. Dữ liệu trùng lặp này có thể được phục hồi sau khi mất dữ liệu. Ngày nay, có rất nhiều loại hình dịch vụ sao lưu dữ liệu. Sao lưu dữ liệu giúp các tổ chức và doanh nghiệp đảm bảo rằng dữ liệu của họ được bảo mật và thông tin quan trọng có thể được truy xuất sau thiên tai, trộm cắp hoặc các loại trường hợp khẩn cấp khác.

Trong những ngày đầu, PC sao lưu bằng cách tải dữ liệu từ ổ cứng lên ổ đĩa mềm. Các đĩa mềm được lưu trữ trong các thùng chứa vật lý. Kể từ khi các công nghệ như công nghệ trạng thái rắn, công nghệ không dây đã lên ngôi, các nhà quản lý CNTT có tùy chọn sao lưu dữ liệu từ xa hoặc tải một lượng lớn dữ liệu xuống các thiết bị di động nhỏ. Lưu trữ từ xa dễ dàng được tạo điều kiện thông qua dịch vụ đám mây, giúp dữ liệu an toàn ngay cả khi toàn bộ vị trí hoặc cơ sở bị xâm phạm. Công nghệ nhân bản và đột kích có thể cung cấp sao lưu tự động.

Ngoài các phương pháp sao lưu trên, còn có các phương pháp mới như hệ thống chuyển đổi dự phòng và dự phòng hoạt động tự động bằng cách chuyển đổi dữ liệu khi dữ liệu chính bị ảnh hưởng tiêu cực. Các phương pháp này giúp bảo vệ dữ liệu một cách an toàn. Khi các chính phủ và doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào dữ liệu được lưu trữ, dữ liệu sao lưu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.adSự khác biệt giữa Đồng bộ hóa và Sao lưu là gì?ad

Đồng bộ hóa so với Sao lưu
Đồng bộ hóa là hành động làm cho một tập dữ liệu hoặc tệp vẫn giống hệt nhau ở nhiều vị trí. Sao lưu là hành động tạo bản sao của tệp hoặc mục dữ liệu khác trong trường hợp bản gốc bị mất hoặc bị hỏng.
Phương hướng
Đồng bộ hóa bản sao tệp theo cả hai hướng. Sao lưu đẩy tệp theo một hướng
Thời gian
Quá trình này diễn ra nhanh chóng. Quá trình này cần có thời gian.
Hoạt động
Các thao tác bao gồm sao chép và xóa. Hoạt động bao gồm sao chép.
Cả hai địa điểm
Cả hai vị trí sẽ bao gồm các tệp giống hệt nhau. Cả hai vị trí có thể không có các tệp giống nhau.
Quá trình
Đây là một quá trình hai chiều. Đây là một quá trình một chiều.
Nội dung
Nội dung giống nhau trên các thiết bị. Nội dung được lưu ở một vị trí khác.
Tần số
Đồng bộ hóa xảy ra thường xuyên. Việc sao lưu ít xảy ra hơn.

Tóm tắt – Đồng bộ hóa so với Sao lưu

Từ sự so sánh trên, có một sự khác biệt đáng kể giữa đồng bộ hóa và sao lưu mặc dù chúng dường như hoạt động với cùng một chức năng. Việc sử dụng chúng cũng sẽ khác nhau tùy theo ứng dụng và thiết bị mà chúng hỗ trợ.

Hình ảnh lịch sự:
1. “Windows Live Sync” của Amit Agarwal (CC BY 2.0) qua Flickrad
2. “DVD, ổ đĩa flash USB và ổ cứng ngoài” của Santeri Viinamäki (CC BY-SA 4.0) qua Commons WikimediaCông Nghệ

Đồng bộ hóa dữ liệu là gì? vì sao cần phải làm vậy?

Đồng bộ hóa dữ liệu là gì? vì sao cần phải làm vậy? là những câu hỏi thường gặp phải khi  nhắc đến những phần mềm lưu trữ được áp dụng các công nghệ điện toán đám mây hiện đại tính đến thời điểm hiện tại. Điều này giúp ích rất nhiều cho người dùng vì không còn phải phụ thuộc vào bất cứ thiết bị vật lý nào để lưu trữ mà chỉ cần có internet là đã sử dụng được.

Để hiểu rõ hơn về hình thức này và giải đáp lý do vì sao cần phải đồng bộ hóa dữ liệu thì Long Vân Solution và bạn sẽ tìm hiểu qua một số thông tin hữu ích được chia sẻ sau đây nhé.Đồng bộ hóa dữ liệu là gì?

Xem thêm:  Hình thức cao nhất của biểu tượng là gì

Đồng bộ hóa dữ liệu thường được xem như là một trong những quá trình được áp dụng đồng bộ giữa các nguồn dữ liệu cần được lưu trữ khác nhau vào một ứng dụng thực tế để đảm bảo nguồn dữ liệu luôn ở trạng thái an toàn và có thể truy xuất ra nhanh chóng, tiện lợi.

Nói cách khác thì đây là một trong những hình thức để người dùng có thể lưu trữ và sử dụng thông tin ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần có internet mà không cần phải phụ thuộc nhiều vào các máy móc vật lý như trước kia.Vì sao cần phải đồng bộ hóa dữ liệu?

Đối với thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay thì việc áp dụng đồng bộ hóa có thể giúp các cá nhân, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được nguồn chi phí cần thiết trong việc mua các máy móc vật lý để triển khai lưu trữ mà còn tiện lợi trong việc truy xuất để sử dụng.

Với doanh nghiệp thì có thể giúp vận hành và trao đổi các thông tin qua lại giữa nhân viên hoặc các đối tác khác thuận tiện hơn. Khi mà doanh nghiệp biết cách tận dụng hình thức này thì hiệu quả đạt được sẽ rất tốt.Các công cụ đồng bộ hóa dữ liệu hiệu quả hiện nay

Hiện tại, chúng ta sẽ có những công cụ được hình thành để hỗ trợ trong việc đồng bộ hóa dữ liệu và sử dụng chúng một cách tiện lợi, hiệu quả nhất như sau:

Dropbox

Đây là ứng dụng rất phổ biến tính đến thời điểm hiện tại rồi, khả năng hỗ trợ và tiện ích nâng cao của Dropbox giúp người dùng thoải mái sử dụng dữ liệu và trao đổi một cách an toàn, tiện lợi nhất.

Bạn chỉ cần đăng ký 1 tài khoản chỉ trong vòng chưa đến 5 phút là đã có cho mình một tài khoản để sử dụng hiệu quả rồi.

Google Drive

Một trong những ông lớn được đánh giá rất cao và hầu như mọi người đều quen thuộc đó là ứng dụng Google Drive đến từ Google. Người dùng chỉ cần đăng ký Gmail là có thể sử dụng được ứng dụng này một cách dễ dàng từ giao diện đến thao tác.

Đặc biệt đó là khi đăng ký sử dụng, bạn sẽ nhận được 15GB dung lượng hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng xuyên suốt tùy theo nhu cầu của mình. Ngoài ra, ứng dụng này cũng được tương thích với nhất nhiều hệ điều hành nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Đó là tất cả những thông tin mà Longvansystem muốn chia sẻ với bạn để giải đáp cho câu hỏi được nhiều người đặt ra đó là đồng bộ hóa dữ liệu là gì? vì sao cần phải làm vậy. Mọi thông tin kể trên đều được tổng hợp từ nguồn tin tức uy tín nên bạn có thể yên tâm sử dụng khi có nhu cầu nhé. 

Biên tập bởi: Le Nam

Đồng bộ hoá là gì? Đồng bộ hoá dữ liệu là gì? Cách bật/tắt đồng bộ hoá

tuan tu 21/10/2021 248 bình luậnCông nghệ lưu trữ được áp dụng các công nghệ điện toán đám mây ra đời giúp cho người dùng không còn khó khăn trong việc lưu trữ, trích xuất hay sao chép dữ liệu. Đi kèm với đó là sự ra đời của một số thuật ngữ mới như: Đồng bộ, đồng bộ hoá dữ liệu,… Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu các thông tin liên quan đến thuật ngữ đồng bộ hoá.Xem nhanh

 • Lợi ích khi đồng bộ hoá trên Chrome
 • Bật tính năng đồng bộ hóa
 • Tắt tính năng đồng bộ hóa
 • Đối với các thiết bị Android
 • Đối với iPhone
 • Dropbox
 • Google Drive

8. Khắc phục vấn đề đồng bộ hóa tài khoản1. Đồng bộ hóa là gì? 2. Đồng bộ hoá dữ liệu là gì? 3. Tính năng đồng bộ hóa là gì? 4. Vì sao cần phải đồng bộ hóa dữ liệu? 5. Bật, tắt tính năng đồng bộ hóa trong Chrome Lợi ích khi đồng bộ hoá trên Chrome Bật tính năng đồng bộ hóa Tắt tính năng đồng bộ hóa 6. Cách đồng bộ danh bạ Android, iPhone lên Gmail Đối với các thiết bị Android Đối với iPhone 7. Các công cụ đồng bộ hóa dữ liệu hiệu quả hiện nay Dropbox Google Drive 8. Khắc phục vấn đề đồng bộ hóa tài khoản

1. Đồng bộ hóa là gì?

Đồng bộ hoá là việc phối hợp các sự kiện riêng lẻ để vận hành một hệ thống cùng lúc. Ví dụ như: Nhạc trưởng điều phối các bộ phận của một ban nhạc để giữ cho mọi hoạt động, nhịp điệu của ban được đồng bộ hoá hoặc các hệ thống hoạt động với tất cả các bộ phận đồng bộ được cho là đồng bộ.

Các vận động viên đang đồng bộ các động tác của mình

2. Đồng bộ hoá dữ liệu là gì?

Đồng bộ hóa dữ liệu là quá trình trao đổi giữa các thông tin với nhau và đồng bộ hóa thông tin giữa hai nguồn dữ liệu theo thời gian.

Động bộ thông tin sức khoẻ từ điện thoại sang đồng hồ thông minh

Một số ứng dụng phổ biến của đồng bộ hoá dữ liệu như: Đồng bộ hóa tập tin, đồng bộ hóa cho PDA hay việc đồng bộ hóa đối với máy chủ khóa công cộng với nhau,…

3. Tính năng đồng bộ hóa là gì?

Tính năng đồng bộ hoá thường được trang bị trên các thiết bị công nghệ sử dụng internet để truy cập mạng và kết nối nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Đồng bộ hoá sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối và sao chép, đồng bộ giữa 1 hoặc nhiều thiết bị với nhau.

Xem thêm:  Mục đích của dự trữ thức ăn là gì
chức năng đồng bộ hóa

Tính năng đồng bộ hoá

Bạn có thể tuỳ ý tắt, bật tính năng này trên các thiết bị của mình như: iPhone, máy tính, điện thoại Android,… tuỳ theo mục đích và nhu cầu của mỗi lần sử dụng.

4. Vì sao cần phải đồng bộ hóa dữ liệu?

Đồng bộ hoá giữ liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và các nguồn chi phí cần thiết trong việc mua các máy móc vật lý để triển khai lưu trữ. Không chỉ vậy, khi bạn cần truy xuất, sử dụng các nguồn thông tin cũng sẽ dễ dàng hơn.

Đồng bộ hoá dữ liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn

5. Bật, tắt tính năng đồng bộ hóa trong Chrome

Lợi ích khi đồng bộ hoá trên Chrome

Khi bật tính năng đồng bộ hoá trên Chrome sẽ giúp bạn:

Dễ dàng xem, cập nhật thông tin đã đồng bộ hoá trên các thiết bị của bạn như: Dấu trang, lịch sử, mật khẩu và các tùy chọn cài đặt khác.

Tự động cập nhật vào Gmail, YouTube, Tìm kiếm và các dịch vụ khác của Google. Và dễ dàng lấy lại được các thông tin đã đồng bộ hoá trên các thiết bị cũ nếu bạn thay đổi hoặc bị mất thiết bị.

Đồng bộ hoá trong Chrome sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích

Bạn có thể điều chỉnh trải nghiệm trong các sản phẩm khác của Google cho phù hợp với mình bằng nhật ký duyệt web trên Chrome nếu bạn bật tùy chọn Hoạt động trên web và ứng dụng.

Bật tính năng đồng bộ hóa

Để bật tính năng đồng bộ hóa, bạn cần có Tài khoản Google.

Bước 1: Mở ứng dụng Chrome và nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc phải màn hình > Chọn Cài đặt.

Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm

Bước 2: Chọn Bật đồng bộ hóa > Chọn Có, tôi đồng ý để bật đồng bộ hoá.

Chọn đồng ý

Tắt tính năng đồng bộ hóa

Bước 1: Mở ứng dụng Chrome, nhấn vào biểu tượng Thêm > Chọn Cài đặt.

Chọn mục Cài đặt trong Google Chrome

Bước 2: Chọn Đồng bộ hoá > Chọn Đăng xuất và tắt đồng bộ hoá.

Chọn Đăng xuất và tắt đồng bộ hoá

Bước 3: Chọn Xoá cả dữ liệu của bạn trên Chrome khỏi thiết bị này > Chọn Tiếp tục.

Tích chọn các yêu cầu của Google

Khi tắt tính năng đồng bộ hóa và đăng xuất, bạn cũng sẽ bị đăng xuất khỏi các dịch vụ khác của Google, chẳng hạn như Gmail.

Bạn có thể đăng nhập lại mà không cần bật tính năng đồng bộ hóa.

6. Cách đồng bộ danh bạ Android, iPhone lên Gmail

Đối với các thiết bị Android

Để đồng bộ danh bạ điện thoại trên các thiết bị Android lên Gmail bạn hãy thực hiện các thao tác sau: Vào Cài đặt > Tài khoản và đồng bộ > Google > Tài khoản muốn thực hiện đồng bộ > Tick chọn tại Danh bạ.

Bài viết Cách đồng bộ danh bạ Android lên Gmail sẽ hướng dẫn bạn các thao tác cực kỳ chi tiết và dễ hiểu. Bạn có thể tham khảo nếu để dễ dàng hơn khi thực hiện nhé.

Đồng bộ danh bạ Android, iPhone lên Gmail

Đối với iPhone

Để đồng bộ danh ba từ iPhone lên Gmail bạn cần thực hiện theo 5 bước dưới đây:

Vào Cài đặt > Chọn Danh bạ >Chọn Tài khoản > Chọn Thêm tài khoản > Chọn Google > Chọn Tiếp tục > Đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn > Chọn Tiếp theo > Gạt công tắc Danh bạ> Bấm Lưu.

Bài viết Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail thông qua các hướng dẫn chi tiết đi kèm với hình ảnh minh hoạ và video hướng dẫn cụ thể.

7. Các công cụ đồng bộ hóa dữ liệu hiệu quả hiện nay

Dropbox

Đây là ứng dụng lưu trữ phổ biến có nhiều khả năng hỗ trợ và tiện ích nâng cao. Dropbox giúp người dùng thoải mái sử dụng dữ liệu và trao đổi trong môi trường an toàn, tiện lợi nhất. Dropbox cũng rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần dành ra 4 – 5 phút là có thể đăng ký cho mình tài khoản và có thể sử dụng ngay.

Các ứng dụng lưu trữ

Google Drive

Google Drive là ứng dụng quen thuộc đến từ Google, người dùng chỉ cần đăng ký Gmail sẽ được sử dụng 15GB dung lượng miễn phí từ Google. Ngoài ra, ứng dụng này cũng được tương thích với nhất nhiều hệ điều hành nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

8. Khắc phục vấn đề đồng bộ hóa tài khoản

Nếu như điện thoại của bạn có vấn đề khi đồng bộ hóa với Tài khoản Google, thì bạn sẽ thấy thông báo “Tính năng đồng bộ hóa hiện đang gặp sự cố. Tính năng này sẽ sớm hoạt động trở lại.” hoặc biểu tượng Sự cố đồng bộ hóa.

Bạn không cần quá lo lắng bởi vì sự cố đồng bộ hóa đều mang tính tạm thời và bạn có thể sử dụng lại sau vài phút.Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

 • Trả góp 0%Lenovo Ideapad 3 15ITL6 i5 1135G7/8GB/512GB/Win11 (82H801P9VN)16.490.000₫ 18.490.000₫ -10% Giảm sốcGeschenk 100.000₫
 • MacBook Air M1 2020 7-Kern-GPU29.390.000 VND 33.990.000 VND -13 % Schockreduktion
 • 0% RatenzahlungAsus TUF Gaming FX517ZC i5 12450H (HN077W)27.990.000 Won Gaming-GeschenksetGeschenk 2.130.000 VND
 • Trả góp 0%  Acer Nitro 5 Gaming AN515 57 5831 i5 11400H (NH.QDGSV.003)  26.390.000 VND 32.990.000   VND   -20% quà tháng   chơi game   2.920.000 VND
 • Trả góp 0%  HP 240 G8 i5  1135G7   (518V7PA) Trực tuyến giá rẻ  18.190.000 đồng  18.490.000 đồng Tặng 550.000 đồng
 • MSI Gaming GF63 Thin 11UD i7 11800H (648VN)  27.990.000 VNĐ 28.490.000 VNĐ Bộ  quà tặng  chơi  gameGift 1.460.000  VNĐ 
 • Dell Gaming G15 5511 i5 11400H (70266676)  26.990.000 VNĐ 27.490.000 VNĐ Bộ   quà tặng   chơi  gameGift 1.140.000 VNĐ
 • Trả góp 0%  Asus VivoBook A415EA i3 1125G4 (EB1748W) Online giá rẻ  14.490.000đ  14.990.000đ   Tặng 400.000đ 
 • Trả góp 0%  Asus ZenBook UX425EA i5 1135G7 (KI839W)  22.990.000 won Tặng  850.000   VND

Xem thêm

Hi vọng chia sẻ trong bài viết trên đã mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích về việc đồng bộ hóa dữ liệu và đồng bộ hóa. Cảm ơn vì đã xem! 47.062 lượt xem

bạn có thể làm hướng dẫn này không có không 

Cảm ơn phản hồi của bạn

Xin lỗi bài viết không đáp ứng yêu cầu của bạn. Vấn đề bạn đang gặp phải là gì?

Sửa lỗi, không có trong hướng dẫn Nhưng không thành công Bài viết không đạt yêu cầu Bài viết cũ, thiếu thông tin GỬI  Từ khóa:   đồng bộ là gì, đồng bộ dữ liệu wast, iphone, điện thoại android, iphone,


Video Sao lưu và đồng bộ hóa là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Sao lưu và đồng bộ hóa là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ