Tài khoản thanh toán tiếng anh là gì

Tài khoản thanh toán tiếng anh là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Tên tài khoản ngân hàng tiếng Anh.

Tên tài khoản ngân hàng tiếng Anh.

–    Tiếng Anh kỹ thuật: đóng gói công nghiệp

– Tên tiếng Anh của các nguyên tố hóa học.

1. Tài khoản: Tài khoản

2. Tài khoản Ngân hàng: Tài khoản Ngân hàng

3. Tài khoản doanh nghiệp: tài khoản doanh nghiệp, tài khoản doanh nghiệp

4. Tài khoản vãng lai: tài khoản thanh toán 

5. Tài khoản Tín dụng: Tài khoản Tín dụng

6. Deposit (v): đặt cọc, đặt cọc, đặt cọc

7. Tài khoản thành viên: Tài khoản thành viên

8. tài khoản cá nhân: tài khoản cá nhân

9. Tài khoản tiết kiệm: Tài khoản tiết kiệm 

tài khoản hiện tại

Từ điển mở Wiktionary

phát âm [sửa]

  • IPA: / .ˈkɑʊnt /

danh từ [sửa]

tài khoản hiện tại   /.ˈkɑʊnt/

  1. (   Kế toán   ) tài khoản vãng lai / tài khoản giro, số dư tài khoản vãng lai _ _ _ _ _ _
  2. (   Ngân hàng   ) tài khoản tiền gửi

Tài liệu tham khảo [sửa]

  • Hồ Ngọc Đức, Dự án Từ điển Tiếng Việt miễn phí (Chi tiết)

Gõ phím:

  • Yếu tố từ tiếng anh
  • Danh từ tiếng anh

Danh mục:

  • Danh từ
  • Kinh doanh

Tài khoản thanh toán tiếng anh là gì, tài khoản ngân hàng trong tiếng anh

Đó có phải là một Wiki? 21.11.2021 Không khó để bạn có thể mở thẻ thanh toán tại bất kỳ ngân hàng quốc doanh nào. Thậm chí có những ngân hàng nhà nước không thu phí làm thẻ và mở tài khoản thanh toán cho bạn. Nhưng loại tài khoản thanh toán này là gì? Có phải là cách gọi khác của tài khoản ngân hàng nhà nước? Hãy cùng toludenim.com tìm hiểu và khám phá trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang xem: Tài khoản thanh toán tiếng anh  Tài khoản thanh toán là gì?

Tài khoản séc về bản chất là một tài khoản ngân hàng đơn giản nhưng về chức năng thì nó đa dạng hơn. Tài khoản ngân hàng thông thường chỉ có chức năng nhận và rút tiền, trong khi tài khoản thanh toán có nhiều chức năng hơn. Đây là tài khoản cho phép bạn chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,… Chính vì vậy mà khách hàng thường để tiền trong tài khoản séc để phục vụ cho việc chi tiêu của mình. Tài khoản thanh toán hay còn được sử dụng rộng rãi tên tiếng anh là Spend Account, nếu bạn sử dụng ngân hàng số toludenim.com thì rất dễ thấy loại Tài khoản chi tiêu toludenim.com này   trên ứng dụng của mình. Nhiều khách hàng vẫn còn nhầm lẫn giữa hai khái niệm tài khoản thanh toán và tài khoản ngân hàng đơn thuần. Bạn có thể hiểu đơn giản, tài khoản ngân hàng bao gồm nhiều loại tài khoản như tài khoản séc, tài khoản tiết kiệm,… Tức là tài khoản ngân hàng là một danh mục rộng bao hàm tài khoản thanh toán trong đó.

Bạn đang đọc: Tài khoản séc bằng tiếng Anh là gì, Tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh  So sánh tiền gửi thanh toán và tiền gửi tiết kiệm

Thực tế không khó cho bạn có thể phân biệt được giữa hai loại tiền gửi này. Bởi vì chúng được lưu trữ ở hai loại tài khoản khác nhau. Tiền gửi thanh toán chỉ có chức năng thanh toán, tức là tự bản thân nó không thể sinh ra được lợi nhuận cho bạn mà chỉ có chức năng giao dịch thanh toán mà thôi. Bạn có thể hoàn toàn có quyền sử dụng tiền gửi thanh toán cho bất kỳ nhu cầu nào của mình. Thế nhưng tiền gửi tiết kiệm thì lại khác, nó được dùng để sinh ra lợi nhuận dựa trên lãi suất ngân hàng đưa ra. Do đó về cơ bản, đây là hai khoản tiền đảm nhận hai chức năng khác nhau.

Xem thêm: Cuộc sống bí mật của các hóc môn trong cơ thể

Xem thêm: ” More Often Than Not Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt? More Often Than Not Là Gì

Xem thêm: Tứ niệm xứ – Wikipedia tiếng Việt

Xem thêm:  Vi phạm hướng dẫn cộng đồng tik tok là gì

Tiền gửi thanh toán và tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí khác nhau thế nào ? ( Nguồn Internet )
Tiền gửi thanh toán được sử dụng trải qua những loại thẻ thanh toán. Những dòng thẻ thanh toán là thẻ ghi nợ trong nước, thẻ ghi nợ Mastercard / Visa tương hỗ cho bạn hoàn toàn có thể thanh toán những khoản thanh toán giao dịch của mình. Tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí thì được ghi lại trong quyển sổ tiết kiệm chi phí của bạn. Bạn có trách nhiệm giữ gìn quyển sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí ấy cho thật là cẩn trọng. Tiền gửi thanh toán, trong đa số những trường hợp, đều hoàn toàn có thể rút tiền mặt thuận tiện tại những cây ATM. Tiền gửi tiết kiệm chi phí thì lại trọn vẹn khác. Bạn không hề rút được tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí ở ATM trừ phi thẻ của bạn có tính đa năng. Khi bạn cần đến khoản tiền tiết kiệm chi phí của mình thì hoàn toàn có thể liên hệ với ngân hàng nhà nước để được tất toán. Tiền gửi thanh toán thì không cần có kỳ hạn, có bao nhiêu thì sử dụng bấy nhiêu và sẽ được tính lãi suất vay không kỳ hạn. Tài khoản này hoàn toàn có thể nạp thêm bất kể khi nào tùy theo nhu yếu của bạn. Nhưng những khoản tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí thì luôn có kỳ hạn nhất định ( nếu bạn gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí có kỳ hạn ) để triển khai tất toán khi đã gồm có lãi suất vay. Với những yếu tố trên, hoàn toàn có thể thấy hai loại tiền gửi này trọn vẹn khác nhau. Khách hàng sẽ tích hợp sử dụng tài khoản thanh toán để tiêu tốn và tài khoản tiết kiệm chi phí để tích góp cho tương lai. Hầu hết người dân sử dụng dịch ngân hàng nhà nước đều có hai loại tài khoản trên. Hy vọng với bài viết trên, toludenim.com đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những khái niệm của ngân hàng nhà nước
https://mindovermetal.org/wp-content/uploads/2017/07/Công-dân-thời-đại-mới.png 612 924 Hieu TOS https://mindovermetal.org/wp-content/uploads/TDB_website-logo-1-300×58.png Hieu TOSTài khoản thanh toán là gì? So sánh tiền gửi thanh toán và tiền gửi tiết kiệm
https://mindovermetal.org/wp-content/uploads/2017/07/Công-dân-thời-đại-mới.png 612 924 Hieu TOS https://mindovermetal.org/wp-content/uploads/TDB_website-logo-1-300×58.png Hieu TOSTài khoản thanh toán là gì ? So sánh tiền gửi thanh toán và tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì5/5 – (1 vote)

Tài khoản thanh toán là gì? So sánh tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm?

Tài khoản thanh toán (Spend Account) là gì?23/03/2021bởi

Tài khoản thanh toán (Spend Account) là gì? Tài khoản thanh toán trong Tiếng anh là gì? So sánh tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm? Rủi ro trong sử dụng tài khoản thành toán?

Sư phát triển của kinh tế cùng với khoa học công nghệ, con người tiến dần tới giao dịch tiền ảo thay vì sử dụng tiền mặt. Các ngân hàng phát huy được vai trò của mình khi thiết lập các tài khoản thanh toán, nhờ đó, mọi việc được diễn ra thuận tiện, nhanh chóng. Trong phạm vi bài viết này, tác giả đi vào khái thác khái niệm tài khoản thanh toán và phân biệt giữa tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm .

Cơ sở pháp lý:

– Văn bản hợp nhất số 13/VBHN-NHNN hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.1. Tài khoản thanh toán là gì?

Các hình thức mở tài khoản thanh toán bao gồm: tài khoản thanh toán của cá nhân, tài khoản thanh toán của tổ chức và tài khoản thanh toán chung.

+ Tài khoản thanh toán của cá nhân là tài khoản do khách hàng là cá nhân mở tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.

+ Tài khoản thanh toán của tổ chức là tài khoản do khách hàng là tổ chức mở tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.

+ Tài khoản thanh toán chung là tài khoản thanh toán có ít nhất hai chủ thể trở lên cùng đứng tên mở tài khoản. Chủ tài khoản thanh toán chung là tổ chức hoặc cá nhân. Mục đích sử dụng tài khoản thanh toán chung, quyền và nghĩa vụ của các chủ tài khoản thanh toán chung và các quy định liên quan đến việc sử dụng tài khoản chung phải được xác định rõ bằng văn bản. Tài khoản thanh toán chung là tài khoản về thanh toán không dùng tiền mặt.

Xem thêm:  Khẩu lệnh động tác qua phải là gì

Trình tự, thủ tục mở tài khoản thanh toán:

– Khi có nhu cầu mở tài khoản thanh toán tại Ngân hàng Nhà nước, tổ chức mở tài khoản thanh toán lập 01 (một) bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 8 Thông tư này gửi đến Ngân hàng Nhà nước (Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước hoặc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố) nơi đề nghị mở tài khoản thanh toán.

– Khi nhận được hồ sơ mở tài khoản thanh toán, Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố phải kiểm tra các giấy tờ trong hồ sơ và đối chiếu với các yếu tố đã kê khai tại giấy đề nghị mở tài khoản thanh toán, đảm bảo sự khớp đúng, chính xác.

Xem thêm: Nhờ thu kèm chứng từ trong thanh toán quốc tế là gì? Quy trình

Trường hợp giấy tờ trong hồ sơ mở tài khoản thanh toán là bản sao mà không phải là bản sao được chứng thực, bản sao được cấp từ sổ gốc thì tổ chức mở tài khoản thanh toán phải xuất trình bản chính để đối chiếu, người đối chiếu phải ký xác nhận vào bản sao và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao so với bản chính.

– Trong vòng 01 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ mở tài khoản thanh toán của tổ chức mở tài khoản thanh toán, Ngân hàng Nhà nước phải giải quyết việc mở tài khoản thanh toán như sau:

+ Trường hợp hồ sơ mở tài khoản thanh toán đầy đủ và hợp lệ, các yếu tố kê khai tại Giấy đề nghị mở tài khoản thanh toán khớp đúng với các giấy tờ liên quan trong hồ sơ, Ngân hàng Nhà nước mở tài khoản thanh toán và thông báo cho khách hàng biết về số hiệu và ngày bắt đầu hoạt động của tài khoản thanh toán;

+ Trường hợp hồ sơ mở tài khoản thanh toán chưa đầy đủ, chưa hợp lệ hoặc còn có sự sai lệch giữa các yếu tố kê khai tại giấy đề nghị mở tài khoản thanh toán với các giấy tờ liên quan trong hồ sơ, Ngân hàng Nhà nước thông báo cho khách hàng biết để hoàn thiện hồ sơ, gửi Ngân hàng Nhà nước xem xét, giải quyết theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều này;

+ Trường hợp Ngân hàng Nhà nước từ chối mở tài khoản thanh toán thì phải thông báo lý do cho khách hàng biết.

Mục đích sử dụng tài khoản thanh toán.

– Tài khoản thanh toán mở tại Ngân hàng Nhà nước được sử dụng để nộp, rút tiền mặt, phát hành séc, hạch toán, theo dõi và thực hiện các lệnh thanh toán qua các hệ thống thanh toán do Ngân hàng Nhà nước tổ chức và vận hành, thanh toán từng lần qua tài khoản và các dịch vụ thanh toán khác do Ngân hàng Nhà nước cung ứng.

– Tài khoản thanh toán của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mở tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước được sử dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán khi tham gia nghiệp vụ thị trường mở, mua bán công cụ chuyển nhượng, trái phiếu Chính phủ, tín phiếu Kho bạc Nhà nước, tín phiếu Ngân hàng Nhà nước và các hoạt động khác trên thị trường tiền tệ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Xem thêm: Thanh toán hộ là gì? Ủy quyền thanh toán hộ như thế nào?

Quyền và nghĩa vụ của chủ tài khoản thanh toán.

– Chủ tài khoản thanh toán có các quyền sau:

+ Sử dụng số tiền trên tài khoản thanh toán của mình để thực hiện các lệnh thanh toán hợp pháp, hợp lệ. Chủ tài khoản thanh toán được tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán (nơi mở tài khoản) tạo điều kiện để sử dụng tài khoản thanh toán của mình thuận tiện và an toàn;

+ Lựa chọn sử dụng các phương tiện thanh toán, dịch vụ, tiện ích thanh toán do tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán cung cấp;

+ Ủy quyền cho người khác sử dụng tài khoản thanh toán theo quy định tại Điều 4 Thông tư này;

+ Yêu cầu tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán nơi mở tài khoản thực hiện các lệnh thanh toán hợp pháp, hợp lệ và được cung cấp thông tin về giao dịch thanh toán và số dư trên tài khoản thanh toán của mình theo thỏa thuận. thỏa thuận với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán;

Xem thêm:  Vô tính á tính toàn tính là gì

+ Yêu cầu tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán nơi mở tài khoản tạm thời khóa, đóng tài khoản thanh toán khi cần thiết; được thông báo cho tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán về việc phát sinh tranh chấp về tài khoản thanh toán chung giữa các chủ tài khoản thanh toán chung;

+ Các quyền khác theo quy định của pháp luật hoặc theo thỏa thuận trước bằng văn bản giữa chủ tài khoản và tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán không trái với pháp luật hiện hành.

Xem thêm:   Tổng quan về Tỷ lệ hiện tại

Chủ tài khoản thanh toán có các nghĩa vụ sau:

+ Đảm bảo có đủ tiền trên tài khoản thanh toán để thực hiện các lệnh thanh toán đã lập. Trường hợp có thỏa thuận thấu chi với tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán nơi mở tài khoản thì phải thực hiện các nghĩa vụ liên quan khi thanh toán vượt quá số dư Có trên tài khoản;

+ Tuân thủ các quy định về mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại Thông tư này;

+ Thông báo kịp thời cho tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán nơi mở tài khoản khi phát hiện tài khoản của mình có sai sót, hiểu nhầm hoặc nghi ngờ tài khoản của mình bị lợi dụng;

+ Hoàn trả hoặc hợp tác với tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán để hoàn trả các khoản do sai sót, nhầm lẫn đã được ghi có vào tài khoản thanh toán của mình;

+ Cung cấp đầy đủ, rõ ràng, chính xác các thông tin liên quan đến việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán. Kịp thời thông báo và gửi các tài liệu liên quan cho tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán nơi mở tài khoản khi có sự thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký mở tài khoản thanh toán. Việc thay đổi thông tin về tài khoản thanh toán mở tại Ngân hàng Nhà nước thực hiện theo Phụ lục 03 ban hành kèm theo Thông tư này;

+ Duy trì số dư tối thiểu trên tài khoản thanh toán theo quy định của tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán;

+ Chịu trách nhiệm về thiệt hại do lỗi hoặc bị lợi dụng, lừa đảo khi sử dụng dịch vụ thanh toán qua tài khoản do lỗi của mình;

Xem thêm:   Phương thức thanh toán nhờ thu là gì? Rủi ro của phương pháp này?

+ Không được cho thuê hoặc cho mượn tài khoản thanh toán của mình;

+ Không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện các giao dịch nhằm mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố, gian lận, lừa đảo hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Đối tượng mở tài khoản thanh toán

– Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước mở tài khoản thanh toán cho các tổ chức sau:

+ Tổ chức tín dụng (trụ sở chính);

+ Chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam;

+ Kho bạc Nhà nước Trung ương.

– Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi là Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố) mở tài khoản thanh toán cho các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Kho bạc Nhà nước trên địa bàn. 2. Ist ein Zahlungskonto auf Englisch?

Tài khoản thanh toán có tên tiếng Anh là   ”   Spend Account   “. 3. So sánh tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm.

Như:

– Mọi thông tin tài khoản được bảo mật theo quy định của pháp luật.

– Mọi thứ về các nhà cung cấp dịch vụ, chủ yếu là ngân hàng.

Sự khác biệt:

tiêu chuẩn tài khoản thanh toán Tài khoản tiết kiệm
1. Mục đích. Tài khoản thanh toán chủ yếu được sử dụng để chi tiêu và thanh toán. Tín dụng hiện có trên tài khoản khách hàng có thể được sử dụng nhanh chóng và thuận tiện cho tất cả các dịch vụ. Ngoài ra, tài khoản này có thể được sử dụng để chuyển khoản, trả lương hàng tháng, v.v. Tài khoản tiết kiệm được sử dụng với mục đích giữ lãi, chủ tài khoản có thể nhận lãi ngay khi gửi hoặc định kỳ theo thỏa thuận. Do đó, mục đích cơ bản của tài khoản là đầu tư cho tương lai.
2. Mẫu thẻ ngân hàng. Tài khoản thanh toán được sử dụng thông qua các loại thẻ thanh toán như thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ Mastercard, thẻ Visa,… để hỗ trợ chủ tài khoản giao dịch với ngân hàng. Tài khoản tiết kiệm được hiển thị trên sổ tiết kiệm. Trên sổ này, tất cả các lần rút tiền, gửi tiền và lãi suất đều được nhân viên giao dịch ghi lại.
3. Cách rút tiền mặt Với tài khoản thanh toán, bạn có thể nhanh chóng rút tiền mặt từ máy ATM Người sử dụng tài khoản này muốn rút tiền cần thực hiện giao dịch tại ngân hàng cung cấp dịch vụ
4. Lãi suất áp dụng Tài khoản ngân hàng với lãi suất linh hoạt. Không có kỳ hạn Đối với người sử dụng tài khoản tiết kiệm, có nhiều kỳ hạn gửi mà người gửi tiết kiệm có thể lựa chọn và không giới hạn số tài khoản mở. Khách hàng phải dựa vào hạn mức đã đăng ký trước đó. Nếu rút tiền trước hạn, tiền lãi sẽ được tính theo lãi suất của khoản nợ.

4. Rủi ro khi sử dụng tài khoản thanh toán?

– Rủi ro trong quá trình sử dụng, chủ sở hữu không thanh toán được.

Hệ thống bảo mật không an toàn, thông tin dễ bị lộ và có nguy cơ mất tiền trong tài khoản.

– Các hoạt động gian lận, gian lận thẻ ngày càng gia tăng, gây bất an cho người sử dụng tài khoản thanh toán.


Video Tài khoản thanh toán tiếng anh là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Tài khoản thanh toán tiếng anh là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts