Tấn tài tấn lộc tấn bình an nghĩa là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Ngày càng có nhiều người tìm đến những bộ đồ cổ, vì vậy những câu đối sử dụng trên phố, trong nhà thờ họ, trong gia đình và chơi Tết cũng được rất nhiều người quan tâm. (Ảnh: Shutterstock)

Cách Chơi Câu Đối Tết Cổ Truyền Hay Và Ý Nghĩa

Bình luận 06:30, 29.12.21 5593 lượt xem 

 • LINKEDIN
 • MÙA ĐÔNG
 • REDDIT
 • TUMBLR
 • Tình cờ gặp

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chơi câu đối Tết cũng là một phong tục truyền thống của Tết xưa. Những câu đối thường mang những lời chúc năm mới như: trừ tà, giải hạn, đón tường mang lại may mắn, thịnh vượng, bình an, hạnh phúc, may mắn, trường thọ, khang, ninh…

xem lướt qua

 1. Phân biệt theo luật bằng lời nói
 2. Sự khác biệt về trật tự thời gian và không gian
 3. phân biệt theo cách sử dụng ngôn ngữ
 4. Phân biệt theo phạm vi, trường hợp
 5. Cách sử dụng các nhánh chữ Hán

Các câu ghép hiện đại sử dụng tiếng Việt (chữ cái Latinh) và được đọc từ trái sang phải theo quy tắc hiện đại (phương Tây). Tuy nhiên, đối với những người hoài cổ hay yêu thích những nét đẹp văn hóa truyền thống, họ vẫn chơi những câu đối cổ, đó là sử dụng chữ Hán (chữ Nho) và tuân theo ngay từ khi chơi câu đối cũng có những quy định khắt khe. Dưới đây là một số nét về cách chơi Tết ghép theo cách truyền thống xưa:

Trước cửa chính (hoặc cổng chính), phía trên (treo) một bức hoành phi, bên phải dán mặt thứ nhất, còn gọi là mặt phải, mặt trái dán theo cách đặt tên hiện đại theo quy tắc. viết ngang, là mặt trên và mặt dưới).

Cũng giống như các câu ghép chung, câu ghép tứ phải thỏa mãn các phép đối (nghĩa, tính từ đối nghĩa) và đối từ (số lượng từ, đồng điệu – bát quái). Trong hai cặp câu này, làm sao để biết bên phải dùng trang đối lập (trang ngược lại, trang ngược lại lên). Thường có một số quy tắc:  1. Phân biệt đối xử theo luật bằng lời nói

Để đánh giá vế đối bên phải và bên trái, chúng ta thường sử dụng âm điệu tương ứng với từ cuối cùng của phía đối diện. Vế phải (phần trên) thường là câu mà từ cuối cùng có thanh điệu (trọng âm, nặng, câu hỏi, trường hợp), còn vế trái (câu dưới cùng) là câu mà từ cuối cùng có thanh điệu (gạch nối. , không biển báo)

ZB:

Hoành Phi   :   “Chào nguồn để nhận phước”   (迎春 接 福), nghĩa là   “Chào nguồn để nhận phước”.

Lưu ý:   Vì bản trình bày hiện đại được đọc từ trái sang phải, trong cách chơi truyền thống, chúng ta cần đảo ngược thứ tự từ phải sang trái. Ví dụ, câu đối ở trên viết từ phải sang trái sẽ là: Phúc Tiến Xuân Nghệ ”(福 接 春 迎)Câu đối và hoành phi trước một ngôi chùa Trung Hoa. (Ảnh: Wikipedia / CC BY-SA 3.0)

Mặt bên phải (trên cùng)   :   “An khang Thịnh vượng Hạnh phúc An khang Thịnh vượng”   (福 旺財 旺 運氣 旺), có nghĩa là:   “An khang Thịnh vượng, An khang Thịnh vượng, An khang Thịnh vượng”.

Mặt đối lập (cái dưới)  :   “Gia hưng, nhân hưng, sự nghiệp hưng thịnh”   (nhân gia hưng thịnh, sự nghiệp hưng thịnh)   .

Chú ý: Do cách trình bày hiện đại là viết theo dòng từ trái sang phải, thế nên khi chơi câu đối theo cách truyền thống thì chúng ta phải viết theo hàng dọc từ trên xuống dưới, từ phải sang trái.2. Phân biệt theo trình tự thời gian, không gian

Thông thường vế đối có thời gian, không gian trước là vế đối phải (vế trên), vế đối có thời gian, không gian sau là vế đối trái (vế dưới). Cũng có thể là việc cần làm trước thì làm vế đối phải, việc cần làm sau thì làm vế đối trái…

Ví dụ:

Hoành phi: “Hỷ nghênh tân xuân” (喜迎新春), nghĩa là: “Vui đón tân xuân”.

Vế đối phải (vế trên): “Môn nghênh Xuân Hạ Thu Đông phúc” (門迎春夏秋冬福), nghĩa là: “Cổng nghênh đón phúc khí của bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông”

Vế đối trái (vế dưới)“Hộ nạp Đông Tây Nam Bắc tường” (戶納東西南北祥), nghĩa là: “Cửa tiếp nhận may mắn của bốn phương Đông Tây Nam Bắc”.3. Phân biệt theo tập quán ngôn ngữ

Một số cặp câu đối là dùng từ những câu châm ngôn, cách ngôn, danh ngôn, tục ngữ, thành ngữ quen thuộc, đã cố định trật tự câu, do đó vế đối cũng đã được cố định.

Ví dụ:

Hoành phi: “Tân niên đại cát” (新年大吉), nghĩa là: “Năm mới may mắn, tốt lành lớn”.

Vế đối phải (vế trên): “Phúc như Đông Hải trường lưu thủy” (福如東海長流水), nghĩa là: “Phúc như nước biển Đông chảy mãi”

Vế đối trái (vế dưới)“Thọ tỷ Nam Sơn bất lão tùng” (壽比南山不老松), nghĩa là: “Thọ sánh cùng tùng bất lão núi Nam”.Một cặp vợ chồng viết Tết bằng thư pháp Việt trên đường hoa Nguyễn Huệ 2009: "Chúc Tết An khang Tiến triển / Xuân Nhất Vinh Hoa Phú Quý Lai"Một câu đối Tết tiếng Việt, viết theo lối thư pháp chữ Việt, tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2009: “Tân niên hạnh phúc bình an tiến / Xuân nhật vinh hoa phú quý lai”. (Ảnh: Wikipedia/ CC BY-SA 3.0)4. Phân biệt theo phạm vi, trường hợp

Xem thêm:  Trên lông dưới lông tối lông là gì

Theo phạm vi, trường hợp thì từ to đến nhỏ, như thời gian, không gian, sự vật lớn làm vế đối phải (vế trên), thời gian, không gian, sự vật nhỏ làm vế đối trái (vế dưới).

Hoành phi: “Cung hạ tân xuân” (恭賀新春), nghĩa là: “Chúc mừng xuân mới”.

Vế đối phải (vế trên): “Niên niên phúc lộc tùy xuân đáo” (年年福祿隨春到), nghĩa là: “Hàng năm phúc lộc theo xuân đến”

Vế đối trái (vế dưới)“Nhật nhật tài nguyên thuận ý lai” (日日財源順意來), nghĩa là: “Hàng ngày tiền tài thuận ý vào”.5. Cách sử dụng câu đối chữ Hán

Sau khi những trào lưu hiện đại lắng lại, khi chúng ta có đủ thời gian để quan sát, so sánh, trầm tĩnh để suy xét đánh giá thì chúng ta mới thấy rằng thời gian là thước đo, là thử thách cho mọi sự vật hiện tượng xã hội. Chỉ những giá trị nhân văn, thiện lương, vượt qua thử thách của thế thời và gột rửa của thời gian mới là chân giá trị. 

Thú chơi hoành phi câu đối cũng như vậy, càng ngày càng nhiều người tìm về phong cách cổ xưa, vì thế hoành phi câu đối sử dụng trong từ đường, nhà thờ họ, trong gia đình và chơi Tết cũng đang được nhiều người chú ý. Xưa mọi người thường tìm đến các cụ đồ Nho có đức cao vọng trọng, văn hay chữ tốt để xin chữ, xin câu đối, để làm phương châm sống cho mình và lưu lại cho con cháu đời sau những bài học quý báu để làm người.

Ngày nay, người am hiểu chữ Nho (tức chữ Hán cổ, chữ chính thể) khá ít, nên không tránh khỏi cách dùng hoành phi câu đối “lai căng”, như dùng chữ Hán giản thể (tức chữ Hán hiện đại), và dùng theo quy tắc hiện đại là viết từ phải sang trái. Nhiều bức hoành phi câu đối còn hiện tượng chữ Hán chính thể, giản thể lẫn lộn, thể chữ lẫn lộn, ví dụ: khải thư lẫn chữ hành thư hoặc thảo thư.

Hoành phi câu đối thường được dùng ở những trường hợp trang trọng, trang nghiêm, thế nên, thường dùng thể chữ Chân (tức khải thư) hoặc Lệ (tức lệ thư), đôi khi cũng dùng chữ thể Hành (tức hành thư). Thể Thảo (tức thảo thư) thì phóng túng, thiếu sự nghiêm trang, còn thể Triện (tức triện thư) thì quá cổ kính và khó viết, khó nhận biết, nên cũng hiếm dùng.Thầy đồ đang viết chữ. (Ảnh: Shutterstock)

Nhưng lỗi thường gặp nhất, và lớn nhất là dùng chữ Hán giản thể, hoặc lẫn chữ giản thể. Chữ Hán là chữ có nội hàm văn hóa sâu sắc, chứ không đơn thuần là ký tự ghi lại một vài ngữ nghĩa nhất định.

Ví dụ, chúng ta chúc nhau, hoặc mong muốn nguyện vọng trong năm mới là “Tấn tài tấn lộc” (cũng có âm đọc khác là “tiến tài tiến lộc”), thì sự khác biệt giữa hai thể chữ giản thể và chính thể (Hán cổ) trong câu “Tấn tài tấn lộc” như sau:

Chữ chính thể: 進 財 進 祿 

Chữ giản thể: 进 财 进禄  

Còn chữ Tấn (tiến) chính thể (進) gồm bộ Xước (辶) nghĩa là bước đi, và bộ Chuy (隹) nghĩa là loài chim đuôi ngắn. Chữ Chuy này viết giống chữ Giai (佳) nghĩa là tốt đẹp. Như vậy chữ Tấn chính thể (Hán cổ) còn có hàm nghĩa là “càng đi càng tốt đẹp”, vì đi theo chính Đạo, đi theo chân lý, nên càng tiến càng tốt đẹp.

Do đó “Tấn tài tấn lộc” chính thể (進 財 進 祿) ngoài ý nghĩa mặt chữ là “tăng tiến tài sản, tăng tiến quan lộc” ra thì nó còn có nội hàm là “tăng tiến tài sản và quan lộc, càng ngày càng tốt đẹp”. Bởi vì Nho gia cho rằng: “Người quân tử yêu quý tài sản, nhưng để có được thì phải đúng Đạo lý” (nguyên văn: “Quân tử ái tài, thủ chi hữu Đạo”), tức là với tiền đề là tuân thủ đạo nghĩa rồi mới có được tiền tài, thì càng nhiều càng tốt đẹp, càng đem lại lợi ích cho mình và mọi người.

Còn chữ Tấn (tiến) giản thể (进) gồm bộ Xước (辶) nghĩa là bước đi, và chữ Tỉnh (井) nghĩa là cái giếng. Như thế, chữ Tấn giản thể nó còn ẩn chứa hàm ý càng đi càng đâm đầu xuống giếng, tức đi vào chỗ nguy hiểm, chỗ chết.

Thế nên chữ “Tấn tài tấn lộc” giản thể (进 财 进祿) ngoài ý nghĩa mặt chữ là “tăng tiến tài sản, tăng tiến quan lộc” ra thì nó còn có ẩn chứa ý nghĩa là “tăng tiến tài sản và quan lộc, nhưng càng đi thì càng đâm đầu xuống giếng, vào con đường chết”. Bởi vì đây là con đường của kẻ tiểu nhân, chỉ biết có lợi, bất chấp đạo lý, bất chấp tất cả. Nho gia cho rằng: “Người quân tử hiểu rõ về đạo nghĩa, sống vì đạo nghĩa, còn kẻ tiểu nhân thì hiểu rõ về danh lợi, sống về danh lợi” (nguyên văn: “Quân tử dụ ư nghĩa, tiểu nhân dụ ư lợi”)

Xem thêm:  Ngày cấp chứng minh nhân dân tiếng anh là gì

Thế nên, khi dùng những bức hoành phi câu đối cho từ đường, nhà thờ họ, hoặc trong gia đình thì cần hết sức chú ý. Ai cũng mong muốn cuộc sống tốt đẹp, tương lai tươi sáng, nên thành kính thỉnh chữ hay chữ tốt về treo. Nhưng đáng tiếc là có khi lại rước rủi ro và bất hạnh về mà không tự biết. Bởi vì những cái giả, cái ác, cái ngụy thiện, giả thiện vẫn được trang sức bề ngoài bằng câu chữ hay ho, đường hoàng, rực rỡ lắm. Xem hiện tượng nhiều quan chức các cấp liên tiếp gặp họa hoạn, mất chức, bị kỷ luật, bị tù tội… phải chăng là vì họ đã theo đuổi “Tấn tài tấn lộc” theo đúng ý nghĩa của chữ giản thể.

Mùa xuân mới đang đến, gió xuân ấm áp quét sạch tàn dư hắc ám cảnh đông hàn, mang đến chồi non nụ biếc trên cảnh vật, trổ ra trăm hoa muôn tía ngàn hồng, đem hương thơm thanh khiết khắp nhân gian. Con người cũng như cỏ cây hoa lá, chỉ loài tùng bách hiên ngang cứng cáp mới vượt qua đông hàn khắc nghiệt mà vẫn còn xanh thắm tốt tươi; chỉ loài mai cúc thanh khiết vững vàng mới ngạo nghễ trước tuyết sương, đem thanh hương đến cho muôn loài. 

Hoàng Mai

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?Chuyên mục: Văn hoá Chuyên đề Bài chọn lọc Văn hóa Thần truyền


VIDEO NỔI BẬT:


BÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ

 • Bài học lịch sử từ nguồn gốc của lễ Tịch điền
 • Mùa xuân cày ruộng tịch điền – ước nguyện quốc thái dân an
 • Năm Hổ đừng treo loại tranh hổ này: Câu chuyện của một người tu Phật
 • Cành đào báo tiệp và chiếc bánh Tét trong Đại thắng mùa xuân 1789 – Phần 2
 • Những người hùng diệt hổ dữ cứu dân từ xưa đến nay
 • Năm Hổ nói chuyện điển cố thành ngữ về Hổ
 • Cành đào báo tiệp và chiếc bánh Tét trong Đại thắng mùa xuân 1789 – Phần 1
 • “Vọng mai chỉ khát” và bí quyết cuộc tiến binh thần tốc của vua Quang Trung Tết Kỷ Dậu 1789
 • Hổ và người: Cuộc tranh đấu đẫm máu không khoan nhượng
 • Năm Dần nói chuyện Hổ
 • Treo chữ Phúc có đem lại phúc khí không?
 • Mẹ là Tết của đời con
 • Tranh vẽ môn Thần cổ đại là vẽ nhân vật nào?
 • Xuân con hổ nói chuyện người tuổi hổ
 • Làm sao để lựa chọn lời chúc Tết phù hợp và có ý nghĩa nhất
 • Câu chuyện năm mới về “Tài” và Đức” của “Nam” và “Nữ”
 • Năm Dần kể chuyện hổ: Cao tăng hàng phục hổ
 • Nguồn gốc của lì xì
 • Tâm sự ngày cuối năm: Bao giờ pháo lại nổ đêm Giao Thừa?
 • Phong tục Tết Nguyên đán của người Hoa xưa (P.4)
 • Hổ mạnh mẽ và dũng cảm: Tết Nguyên Đán 2022, năm Nhâm Dần
 • Thơ: THƯƠNG NHỚ HOA ĐÀO
 • Chợ Tết Sài Gòn những năm 90 thế kỷ trước
 • Một số truyền thuyết liên quan đến Tết Nguyên đán
 • Năm hổ kể chuyện hổ: Hổ trả ơn người
 • Thế nào là Ngũ Phúc lâm môn?
 • Chợ hoa Tết ‘trên bến dưới thuyền’ độc đáo giữa lòng Sài thành hoa lệ
 • Phong tục đón tết kỳ lạ của các nước trên thế giới
 • Bánh Chưng, Bánh Giầy – di sản văn hóa Thần truyền của người Việt cổ
 • Phong tục Tết Nguyên đán của người Hoa xưa (P.3)

BÀI CHỌN LỌC

 • Atula là ai? Tại sao Phật Thích Ca lấy tên của Vua Atula đặt cho con trai
 • Vụ án bí ẩn nhất lịch sử hàng không: Giả thuyết chấn động về nơi MH370 rơi Vụ án bí ẩn nhất lịch sử hàng không: Giả thuyết chấn động về nơi rơi của máy bay MH370 
 • Võ Đang kỳ ngộ (P-1): Tình cờ đi lạc, bất ngờ gặp cao nhân ẩn thế
 • Nữ thi sĩ đời Đường làm thơ về tương tư: Mở đầu đã rung động lòng người
 • Lăng Tần Thủy Hoàng: Công nghệ cao và phong thủy kỳ lạ có nguồn gốc từ đâu?
 • Trần Đoàn: Dịch bệnh không phải là do số mệnh – Biết được điều này thì có thể tránh được
 • Chiến tranh hạt nhân đang tới gần?
 • Truyền kỳ về 18 đời vua Hùng (Phần 3): Hùng Huy Vương khinh nhờn Thần linh mà suýt mất nước
 • Từ Vũ Hán đến Trịnh Châu và Thượng Hải: câu chuyện về điềm gở và nỗi thờ ơ
 • Các tổng thống Hàn Quốc đều không có kết cục tốt đẹp: Lời nguyền Thanh Ngõa Đài có thể phá giải được không?
 • Một người làm đại gia, người nhà vào nhà đá: Nhân quả thời nay
 • Thiên cổ nhất đế Tần Thủy Hoàng (12): Nam chinh Bách Việt
 • Thấy gì khi đại gia sa vòng lao lý: Làm giàu có khó hay không?
 • Truyền kỳ về 18 đời vua Hùng (Phần 2): Lạc Long Quân và Thần tích con Rồng cháu Tiên
 • Seattle lại cháy vé: Giới tinh hoa cảm ơn Đấng Sáng Thế đã tạo ra Shen Yun
 • Tiên tri về mạt thế của Đại sư Mật tông Liên Hoa Sinh
 • Truyền kỳ 18 đời vua Hùng (Phần 1): Kinh Dương Vương khai mở quốc thống
 • Thiên cổ nhất đế Tần Thủy Hoàng (11): Mạnh Khương Nữ là ai?
 • Bom hạt nhân: Ông Tập có danh sách tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ khiến phái Giang kinh sợ
 • Hán Vũ Đế (phần 12): Hạ chiếu tự trách tội -Thương xót bách tính
 • Nước mắt đàn ông: Tại sao đại gia Trịnh Văn Quyết khóc?
 • An ninh lương thực của Trung Quốc: khi khủng hoảng thực sự lại từ văn hóa cai trị
 • Những người Trung Quốc mới di cư xem Shen Yun: Đưa con người đến cao thượng
 • Bí mật vũ trụ: Sở hữu siêu năng lực như Tesla có thể giao tiếp với linh giới để phát minh
Xem thêm:  Cây phát sinh giới đông vật là gì

Home / Tổng hợp / tấn tài tấn lộc tấn bình an nghĩa là gì

Tấn tài tấn lộc tấn bình an nghĩa là gì

Little-Known ORIGINAL MEANS OF FRIENDLY New Year’s greetings

What does “well-being and prosperity” mean?

Peace, health, advancement, wealth

“An khang thịnh vượng” là câu chúc quen thuộc trong mỗi dịp Tết đến xuân về, với hàm ý cầu chúc cho gia chủ một năm mới an khang thịnh vượng. Tuy nhiên, ý nghĩa ban đầu của nó thì không nhiều người hiểu rõ. Theo đó, “an” có nghĩa là yên bình, yên tâm; “khang” là thể chất khỏe mạnh; “Thịnh vượng” và “Thịnh vượng” đều có nghĩa là phát triển, lớn mạnh, “Thịnh vượng” có nghĩa là thăng tiến trong sự nghiệp, phát triển kinh tế và có vị thế trong công việc, xã hội.

Ý nghĩa ban đầu của cụm từ “danh và tài”?

Chúc mừng năm mới chiến thắng quái vật, gặp nhiều may mắn hơn

“Cho hạnh phúc và thịnh vượng” là một câu chào có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết, đầu Tết Nguyên đán của Trung Quốc là cuộc chiến chống lại một con quái vật tên là Nian. Cồn Niên thường đến vào đầu năm mới để phá hoại gia súc, hoa màu và dân làng, đặc biệt là trẻ em. Dân làng sẽ mặc đồ đỏ cho trẻ em và đốt pháo để xua đuổi lũ trẻ. “Glory” là lời chúc mừng dân làng đã đánh bại con quái vật này. Và “phát triển” – nghĩa là sự phát triển của tiền tệ – sau đó đã được thêm vào thông qua ảnh hưởng của các yếu tố thị trường.

“Thành công duy nhất” có nghĩa là gì?

Sự trở lại an toàn sẽ thành công

Ngày Tết, người ta thường chúc “Mã đáo thành công” với hàm ý làm ăn thuận lợi, công việc phát đạt. Có rất nhiều cách để diễn giải câu chúc này nhưng không nhiều người biết được ý nghĩa ban đầu của nó. “Mã” là ngựa, “Đạo” là quay lại, “Mã đáo thành công” được hiểu nôm na là ngựa sẽ thành công. Trong quá khứ, con người đi lại và chiến đấu chủ yếu bằng ngựa. Hình ảnh con ngựa trở về tượng trưng cho những doanh nhân từ phương xa trở về, những người lính được đưa đến nơi an toàn trên chiến trường… Câu nói trên tượng là ẩn dụ mang ý nghĩa rằng sự trở về an toàn là sự thành công.

Ý nghĩa của câu “đắc nhân tâm, đắc nhân tâm”?

Giành tiền bạc, hạnh phúc, thu phục lòng người

“Vui vẻ, thu phục lòng người” là câu chúc Tết mang nhiều ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần. “Có được” có nghĩa là đạt được. Điều ước không chỉ mong tiền bạc, hạnh phúc mà còn muốn người được chúc có “nhân tâm” – trái tim con người.

“Tứ Thời Thịnh Vượng” là lời chào thường dành cho ai?

Người già, người già

Trong câu chúc trên, “tứ thời” có nghĩa là 4 mùa, “cực thịnh” nghĩa là sức khỏe là hạnh phúc lớn nhất. “Bốn mùa An khang Thịnh vượng” mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe bốn mùa, hạnh phúc và thường được dành cho những người lớn tuổi trong gia đình.

Câu “Vững vàng đi đường, năm tháng ngày càng tăng” có nghĩa là gì?

Nhà nhà sum vầy, ngày Tết càng giàu sang.

Trong câu chúc trên, “phúc” có nghĩa là may mắn, “hài lòng” có nghĩa là tràn trề, no nê, “đường” nghĩa là nhà. “Năm của sự giàu có và thịnh vượng” là để chỉ một năm mới với nhiều tài sản hơn. Lời chúc trên cũng mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình tân nam được đoàn tụ, hạnh phúc.

Đó là:  news.zing.vn

Sưu tầm:  Kiều My – P. PTKD

bài viết liên quan

 • Công nghệ đã ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta như thế nào?
 • “Cơn lốc” mạng xã hội và giới trẻ Việt Nam trong thời đại chuyển đổi số
 • Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số – động lực để các công ty phát triển và cạnh tranh
 • Công nghệ tương lai giúp chúng ta “sống như trong phim”
 • Vai trò của ứng dụng công nghệ trong dạy và học ở các trường đại học hiện nay
 • Bạn có biết: 5G là gì và nó sẽ thay đổi cuộc sống như thế nào?
 • Xã hội 5.0 và Công nghệ 4.0 của Nhật Bản
 • Các xu hướng công nghệ chính sẽ hình thành năm 2022
 • dr Nguyễn Chí Hiếu: Cuộc sống có công nghệ hay không thì những đứa trẻ alpha vẫn cần những trải nghiệm thực tế
 • Làm thế nào về việc sống mà không có công nghệ trong một tháng?
 • Làm sáng tỏ tương lai của công nghệ
 • HR 4.0 là gì? Tác động của HR4.0 đến quản lý nguồn nhân lực


Video Tấn tài tấn lộc tấn bình an nghĩa là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Tấn tài tấn lộc tấn bình an nghĩa là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ