Tên bữa ăn truyền thống đầu năm của nhật bản là gì?

Tên bữa ăn truyền thống đầu năm của nhật bản là gì?? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Tên của bữa ăn truyền thống trong năm mới của Nhật Bản là gì? (Món ăn năm mới của Nhật Bản) “Osechi Ryori”

Tên của bữa ăn truyền thống trong năm mới của Nhật Bản là gì? (Món ăn năm mới của Nhật Bản) “Osechi Ryori”

Tầm quan trọng của thực phẩm ngày Tết ở Nhật Bản Ngày Tết ở Nhật Bản là thời điểm các hộ gia đình quây quần bên chiếc bàn sưởi kotatsu, ăn cam mikan và xem các chương trình Tết trên tivi. Người Nhật có một phong tục cổ điển rất hấp dẫn vào đầu năm mới, đó là ăn các món ăn cổ điển khác nhau trong ngày đầu năm mới để bày tỏ lòng biết ơn và cầu chúc một năm mới an khang thịnh vượng (osechi ryori). Người Nhật vào ngày đầu năm mới, với rất nhiều món ăn đầy màu sắc được đóng gói trong những chiếc hộp đặc biệt được gọi là tưng bừng. Vì người Nhật coi ngày đầu năm mới là ngày nghỉ ngơi nên lúc này không nấu nướng, các món ăn Osechi Ryori đã sẵn sàng trước đêm giao thừa. Các món ăn được chiên hoặc thậm chí được đóng gói với đường hoặc giấm,

Bài báo: Bữa ăn ngày Tết cổ điển của Nhật Bản có tên là gì?

Xem thêm:  Mục đích của việc đặt lề là gì

Osechi ryori là bữa ăn quan trọng nhất trong năm của người Nhật, và mỗi món ăn đều có ý nghĩa tượng trưng riêng. Món ăn thậm chí còn được thưởng thức theo cách riêng, dùng đũa tròn ở hai đầu; một trang cho người dùng, một trang cho thượng đế.1. Kuromame, bún đậu đen (ngâm với đường và nước tương) Trong tiếng Nhật, từ có nghĩa là đậu, “mame”, đồng âm với từ “chăm chỉ và khỏe mạnh.” Người Nhật ăn món này vào đêm giao thừa với hy vọng sức khỏe dồi dào và hạnh phúc trong năm tới.

2. Kazunoko, Trứng cá trích Trứng cá trích tượng trưng cho mùa màng bội thu và thịnh vượng.

3. Tazukuri, Cá mòi khô ngâm đường và nước tương Tazukuri theo nghĩa đen có nghĩa là mang lại một vụ thu hoạch lúa bội thu, và món ăn năm mới này được cho là sẽ mang lại một vụ thu hoạch bội thu.

4. Goubo, củ ngưu bàng (tẩm vừng hoặc giấm) Vì củ ngưu bàng mọc sâu dưới lòng đất và cũng tượng trưng cho một năm sung túc, nên món này ăn tốt nhất vào đầu xuân năm mới, người Nhật cần một năm bình an, bội thu. .

5. Datemaki Trứng cuộn tôm và cá kiểu Nhật Datemaki đại diện cho sự học hỏi và văn hóa truyền thống.

6. Kouhaku Kamaboko, Bánh cá kiểu Nhật Hình dạng của Kamakobo được cho là giống như mặt trời mọc đầu tiên của năm mới. Ngoài ra, màu hồng (đỏ) và màu trắng của Kamaboko mang lại nhiều hứa hẹn, vì người ta tin rằng màu đỏ là bùa hộ mệnh chống lại linh hồn ma quỷ, và màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết.

7. Kuri Kinton, một hỗn hợp của hạt dẻ và khoai lang nghiền Từ “kinton” có nghĩa là bánh bao màu vàng và đồng nghĩa với vàng và bạc. Ăn Kuri Kinton vào đêm giao thừa và hy vọng vào công việc kinh doanh thịnh vượng hơn trong năm tới.

Xem thêm:  Hình thức cao nhất của biểu tượng là gì

8. Yakizakana, Cá nướng Cá nướng được cho là tượng trưng cho sự nghiệp thành công và sự phát triển trong tương lai. Một số loài cá có ý nghĩa riêng của chúng. Ví dụ, cá tráp tượng trưng cho sự may mắn và cá chình tượng trưng cho sự thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

9. Ebi, Tôm Vì tôm có râu dài và thân cong (giống như lưng cong của người già) nên tôm là biểu tượng của tuổi thọ. Tôm cũng tượng trưng cho cuộc sống được cải thiện khi tôm cũng thay vỏ. Xem ngay: Mặc cả là gì

Xem ngay: Môn Tiếng Anh là gì?

10. Củ sen ngâm dấm trắng Củ sen có nhiều lỗ tượng trưng cho tương lai không bị cản trở.

11. Kouhaku namasu, củ cải và ngâm nước trắng và ỏmón này tượng trưng cho mzuhiki, các sợi dây trang trí nhỏ dại tỏa ánh sáng thiết kế bằng từ da cs gạo sử dụng. Màu đỏ và trắng là màu chủ đạo trong những món ăn osechi, biểu trưng cho rất tốt.

12. Konbu Maki, cá sấy cuốn rong biểnTừ “konbu” là cách viết chữ, có nghĩa là “hạnh phúc”. Giống như món trứng cuộn Datemaki, hình của món Konbu Maki tượng trưng cho uyên bác và hệ thống truyền thông văn hóa.

13. Satoimo, khoai môn Khoai môn Khoai sọ có rất đông người chơi và biểu tượng cho một lời chúc dành cho trẻ em vào ngày mới.

14. Kuwai (cây rau nhãn) Cây rau nhãn lúc đầu đối với độc nhất một cây, đây là một hiệu quả rất tốt. Búp rau cũng tượng trưng cho sự nghiệp thành công.

Xem thêm:  Sao thiên lang còn có tên gọi khác là gì

15. Mực Khô Mực Khô cũng là một biểu tượng của sự đánh giá cao.

16. Nishiki Tamago, 2 quả trứng màu Trứng luộc chín tách ra, để ráo, rây kỹ rồi trộn với đường, muối. Sau đó đổ lòng đỏ và lòng trắng vào khuôn và hấp trên lửa nhỏ. Màu vàng và trắng sáng nổi bật của hai tông màu trứng là chủ lực của ngày Tết.

17. Hoshigaki, quả hồng khô Vì da của quả hồng khô tượng trưng cho làn da nhăn nheo của người già nên quả hồng khô được ăn với mong muốn trường thọ. Xem ngay: Mặc cả là gì

Xem ngay: Nano Curcumin là gì?

18. Daidai, Cam đắng Nhật Bản Từ “dai dai” cũng có nghĩa là “từ thế hệ này sang thế hệ khác”. Màu cam đắng của Nhật tượng trưng cho mong muốn có con vào thời điểm chuyển giao của năm.

Thể loại: Thuyết trình kiến ​​thức công cộng

Bài viết: Bữa cơm truyền thống ngày Tết của người Nhật có tên là gì? (Món ăn năm mới của Nhật Bản) “Osechi Ryori”

Chuyên mục: CÁI GÌ?

Blog là gì Nguồn: https://hethongbokhoe.com Bữa cơm truyền thống ngày Tết của người Nhật có tên là gì? (Món ăn năm mới của Nhật Bản) “Osechi Ryori”


Video Tên bữa ăn truyền thống đầu năm của nhật bản là gì?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Tên bữa ăn truyền thống đầu năm của nhật bản là gì?! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts