Tên gọi phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều hành windows 10 là gì?

Tên gọi phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều hành windows 10 là gì?? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Tên phần mềm chống vi-rút của Microsoft dành cho hệ điều hành Windows 10 là gì?

0 0

Tên phần mềm chống vi-rút của Microsoft dành cho hệ điều hành Windows 10 là gì? Đó là Windows Defender03.5kShare trên Twitter

Quang Ori

Xin chào! Tôi là Quang, một SEO cao cấp. Tôi đã tự học SEO trong hơn một năm. Mong muốn của tôi là chia sẻ và hỗ trợ kiến ​​thức digital marketing cho người mới.

Công nghệ

Tìm hiểu thêm về phần mềm chống vi-rút của Microsoft trên Windows 10

Ngày 3 tháng 6 năm 2021 – trong tổng số – Lượt xem: 1,926

Tên   phần mềm chống vi-rút của Microsoft dành cho hệ điều hành Windows 10   là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người sử dụng máy tính tự hỏi. Vậy bạn đã biết chưa? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé! Tên phần mềm chống vi-rút của Microsoft dành cho hệ điều hành Windows 10 là gì?

Microsoft Security Essentials là phần mềm chống vi-rút được Microsoft sử dụng trong các phiên bản Windows 7, Windows Vista và Windows XP.

Đến phiên bản Windows 8, ứng dụng này đã được phát triển và có tên mới là Windows Defender. Và đến với Windows 10, Windows Defender thực sự là một chiếc áo giáp đắc lực giúp bảo vệ máy tính khỏi sự xâm nhập của virus. 

Windows Defender – Phần mềm chống vi-rút hữu ích của Windows 10

Windows Defender được tích hợp sẵn trong máy tính của bạn sau khi bạn cài đặt Windows 10. Vì vậy, máy tính của bạn sẽ luôn được bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm. Đây được coi là một trong những nỗ lực rất lớn của Microsoft. 

Tuy nhiên, bạn cũng phải chắc chắn rằng sử dụng Windows 10 có bản quyền thì chức năng bảo vệ máy của Windows Defender mới thực sự hoạt động hiệu quả và được cập nhật liên tục.

Tham khảo bài viết: Gluten là gì? Không chứa gluten là gì? Gluten có trong thực phẩm nào?

Những ưu điểm tuyệt vời của Windows Defender 

Sau khi biết tên phần mềm diệt virus trên hệ điều hành Windows 10 của Microsoft là gì, chúng ta cùng tìm hiểu xem phần mềm này có những ưu điểm gì nổi bật nhé!

Tất cả đều miễn phí

Tất nhiên, Windows Defender được tích hợp sẵn khi bạn cài đặt Windows 10 trên máy tính của mình. Do đó, bạn sẽ không phải trả tiền để cài đặt. Hơn nữa, bạn cũng không phải thực hiện bất kỳ kích hoạt nào vì chúng luôn hoạt động tự động để bảo vệ dữ liệu. 

Không tiêu tốn tài nguyên

Điểm cộng lớn nhất của Windows Defender là không làm nặng máy và làm chậm quá trình xử lý của hệ thống. Đặc biệt, khác với các chương trình bảo vệ khác, Windows Defender Win 10 không hề tiêu tốn tài nguyên trong máy tính. Nhờ đó, thiết bị của bạn dù cũ hay mới thì tốc độ cũng không bị ảnh hưởng bởi chương trình này. 

Xem thêm:  Thẻ ghi nợ nội địa bidv là gì
Ưu điểm của Bộ bảo vệ Windows

Bảo mật toàn diện

So với các trình duyệt khác, Windows Defender có thể hoạt động tốt hơn. Đồng thời, nó cũng cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật riêng tư để máy tính của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện hơn. 

Tự động chạy ngầm để quét virus và cập nhật tự động

Windows Defender sẽ tự động chạy ở chế độ nền trong hệ thống. Khi các tệp được sao chép hoặc tải xuống, nó sẽ tự động quét các tệp này để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, nó sẽ tự động cập nhật mỗi khi bạn cập nhật Windows 10 hoặc cập nhật tự động nếu bạn bật chế độ tự động cập nhật Windows; giúp cải thiện hiệu suất bảo mật. 

Với hiệu suất và tính bảo mật cao, Windows Defender thực sự là một lựa chọn tốt cho thiết bị của bạn! Windows Defender có những chế độ nào?

Phần mềm cho phép người dùng quét thủ công hoặc có thể quét nâng cao với 3 chế độ như sau: 

  • Quét toàn bộ:   Chế độ này sẽ kiểm tra mọi tệp và chương trình trên máy tính của bạn. Quá trình quét có thể mất một giờ hoặc hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng chế độ này khi không sử dụng máy tính nhiều. 
  • Quét tùy chỉnh:   Cho phép người dùng chọn một khu vực nhất định để quét. Bạn cũng có thể thực hiện tùy chọn bằng cách nhấp vào bất kỳ thư mục nào trên máy tính của mình, sau đó chọn “Quét bằng Bộ bảo vệ Windows”. 
  • Quét ngoại tuyến của Bộ bảo vệ Windows (quét ngoại tuyến khi hệ điều hành tắt):   Một số phần mềm độc hại có khả năng “ẩn” trong khi Windows đang chạy, vì vậy phần mềm sẽ không thể phát hiện ra chúng. Do đó, tính năng quét ngoại tuyến của Bộ bảo vệ Windows sẽ quét ngoại tuyến khi hệ điều hành tắt. Nhờ đó, khả năng bảo mật của máy tính cũng được cải thiện.
Windows Defender có 3 chế độ quét

Làm cách nào để mở Windows Defender?

Cách mở ứng dụng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau: Home => Setting => Update & Security => Windows Defender. Lúc này, một giao diện mới sẽ hiện ra.Lưu ý khi sử dụng Windows Defender

Vì hoạt động ngầm và chúng sẽ quét định kỳ máy tính của bạn nên các tệp tin nhạy cảm hay những tệp tin tự tạo nếu có mã độc sẽ bị quét và xóa đi một cách “bất ngờ” và không hề thông báo trước cho bạn. Vì vậy, hãy nén những tệp tin đó lại nhé!

Nếu sử dụng phần mềm diệt virus của bên thứ 3, bạn hoàn toàn có thể tắt Windows Defender mà không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến hiệu suất làm việc chung của máy.

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn tra cứu thẻ BHYT: giá trị sử dụng, mã thẻ, thời hạn

Chắc hẳn với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi “Tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì?” cũng như hiểu rõ hơn về phần mềm này rồi phải không. Nếu bạn có thắc mắc gì liên quan đến phần mềm tiện ích này, hãy để bình luận vào cuối bài viết của supperclean.vn nhé!

Xem thêm:  Đơn vị đo của điện năng tiêu thụ là gì

Phân tích tên gọi phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều

Mặc định, Windows Defender Win 10 sẽ có sẵn trên máy tính của bạn khi cài đặt hệ điều hành mới nhất này từ Microsoft. Vậy Windows Defender là gì và phần mềm này có thể thay thế những chương trình diệt virus khác trên máy tính được không? Mời bạn xem tiếp.

Tham khảo: Cách bật và tắt Windows Defender Win 10 đơn giản và hiệu quả

Bạn đang xem: tên gọi phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều

Windows Defender là gì?

Windows Defender Win 10 là một phần mềm quét virus miễn phí được tích hợp sẵn trên máy tính của bạn. Chỉ cần cài đặt Win 10 là mặc nhiên bạn sẽ có Windows Defender Win 10 trên máy. Điểm hay nhất của Windows Defender Win 10 là nó không tốn nhiều tài nguyên như những chương trình antivirus khác – một điểm cộng lớn cho dù bạn đang dùng máy tính đời mới lẫn đời cũ.

Windows Defender Win 10 xuất hiện như một sự lựa chọn hay để bảo vệ máy tính cho người dùng. Đối với những ai đã và đang sử dụng những phần mềm antivirus của bên thứ ba, bạn có thể thử dùng qua Windows Defender Win 10 để so sánh hiệu suất và tính bảo mật với các chương trình trước đây.

Xem thêm: Tổng hợp xpower la gi | Sen Tây Hồ

Ngoài ra, Windows Defender Win 10 cũng hoạt động tốt hơn với các trình duyệt web và các ứng dụng khác, kết hợp cùng với tuỳ chọn bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Như vậy, Windows Defender Win 10 sẽ là một công cụ bảo mật toàn diện cho máy tính của bạn.Ưu thế của Windows Defender trong Windows 10 là gì?

Giống như các ứng dụng chống virus khác, Windows Defender Win 10 tự động chạy ẩn bên dưới hệ thống, quét các tệp khi chúng được tải xuống, khi copy hay di chuyển từ ổ đĩa ngoài vào ổ cứng trên máy và trước khi người dùng mở chúng. Điều này khiến bạn không cần quá bận tâm đến quá trình hoạt động của phần mềm.

Nếu bạn thắc mắc rằng lợi thế của Windows Defender trong Windows 10 là gì thì câu trả lời là khi Windows update, Windows Defender cũng sẽ được tự động update theo. Lúc này những thông tin về các virus, mã độc mới sẽ được cập nhật. Từ đó gia tăng tính hiệu quả và bảo mật cho người dùng, đồng thời cập nhật để phòng ngừa những tác nhân gây hại mới nhất.

Xem thêm: Cách phát WiFi từ laptop Windows 10

Mặt khác, người dùng cũng có thể thực hiện quét thủ công với Windows Defender Win 10 như những phần mềm quét virus khác. Bạn nhấp vào biểu tượng hình cái khiên ở thanh taskbar để truy cập vào Windows Defender, nhấp vào nút “Quick Scan” để thực hiện thao tác quét thủ công cho máy tính.Những chế độ của Windows Defender là gì?

  • Full scan – Quét toàn bộ: Việc quét nhanh – Quick scan chỉ quét bộ nhớ trên máy tính. Chế độ quét toàn bộ kiểm tra mọi tập tin và chương trình trên máy tính. Quá trình này có thể mất một giờ hoặc hơn, vì vậy bạn nên sử dụng Full scan trên Windows Defender Win 10 khi bạn đang không cần phải sử dụng máy tính nhiều.
  • Custom scan – Quét tùy chỉnh: quét tùy chỉnh cho phép bạn chọn một thư mục cụ thể để quét. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách kích chuột phải vào bất kỳ thư mục nào trong PC và chọn “Scan with Windows Defender”.
  • Windows Defender Offline Scan: Một số phần mềm độc hại có khả năng “ẩn mình” khi Windows đang chạy, vì thế các phần mềm quét virus sẽ không thể phát hiện ra chúng. Chế độ này của Windows Defender Win 10 sẽ quét ngoại tuyến khi hệ điều hành được tắt. Windows sẽ khởi động lại và được quét virus trước khi hệ thống mở lên lại.
Xem thêm:  Trung tâm thương mại tiếng anh là gì

Tham khảo thêm: Nhận xét so sánh là gì | Sen Tây Hồ

Tạm kết

Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ Windows Defender là gì, cũng như những lợi thế của phần mềm này và các chế độ mà Microsoft đem đến cho người dùng. Sự góp mặt của Windows Defender trên Windows 10 hiện nay giúp cho người dùng Windows có được một công cụ diệt virus miễn phí và hiệu quả. Do đó, bạn hãy sử dụng thật linh hoạt công cụ này nhé.

Xem thêm: Cách bật bluetooth trên laptop Windows 10

DominVCâu hỏi thường gặp

️ Windows Defender Win 10 là gì?

Windows Defender Win 10 là một phần mềm quét virus miễn phí được tích hợp sẵn trên máy tính của bạn. Chỉ cần cài đặt Win 10 là mặc nhiên bạn sẽ có Windows Defender Win 10 trên máy. Điểm hay nhất của Windows Defender Win 10 là nó không tốn nhiều tài nguyên như những chương trình antivirus khác – một điểm cộng lớn cho dù bạn đang dùng máy tính đời mới lẫn đời cũ.

🤔 Windows Defender Win 10 dễ sử dụng không?

Giống như các ứng dụng chống vi-rút khác, Windows Defender Win 10 tự động chạy ẩn bên dưới hệ thống, quét các tệp khi chúng được tải xuống, khi copy hay di chuyển từ ổ đĩa ngoài vào ổ cứng trên máy và trước khi người dùng mở chúng.

Ngoài ra, với các bản cập nhật Windows, Windows Defender cũng được cập nhật tự động. Lúc này, thông tin về các loại virus, mã độc mới sẽ được cập nhật. Điều này làm tăng hiệu quả và bảo mật cho người dùng.

Tham khảo: IGBT gì? Cấu tạo của chức năng như thế nào để đo và kiểm tra IGBT có tốt không?

⚡Có những chế độ quét nâng cao nào trong Windows Defender Win 10?

  • Quét toàn bộ   – Quét toàn bộ
  • Quét tùy chỉnh   – Custom Scan: Quét tùy chỉnh cho phép bạn chọn một thư mục cụ thể để quét.
  • Windows Defender Offline Scan:   Một số phần mềm độc hại có thể “ẩn” trong khi Windows đang chạy, ngăn không cho phần mềm quét vi-rút phát hiện ra nó.


Video Tên gọi phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều hành windows 10 là gì?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Tên gọi phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều hành windows 10 là gì?! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts