Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ tệp này.

Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì? Trên thực tế, nhiều bạn hiểu sai bản chất của thực phẩm chức năng mà sử dụng sai cách khiến việc sử dụng thực phẩm chức năng trở nên phản tác dụng. Trong khi đó, báo chí, truyền thông cũng đưa tin rầm rộ về các chủ đề liên quan đến thực phẩm chức năng nhưng nhiều người “bỏ ngoài tai”, không phân biệt được đâu là thuốc chữa bệnh. Vì vậy mong rằng qua bài viết dưới đây các bạn có thể tìm được câu trả lời trên và hiểu được bản chất thực sự của thực phẩm chức năng tiếng anh là gì.

Việc làm trong ngành khách sạn

Menu Diễn đàn Điều hướngForum Thành viên Hoạt động Đăng nhập Đăng kýForum Breadcrumbs – Bạn đang ở đây: Diễn đàn Số 1 Việt Nam về Sản phẩm Nhập khẩu Mua bán Sản phẩm Úc tại Việt Nam: Thực phẩm chức năng Thực phẩm chức năng Tiếng Anh là…

Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì?

Trả lời # 1 Ngày 18 tháng 10 năm 2018 6:58 chiều

Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì?

Nhiều bạn còn đang thắc mắc định nghĩa thực phẩm chức năng trong tiếng anh có nghĩa là gì?

Rất nhiều người tìm kiếm trên google thấy wiki giải thích thực phẩm chức năng là thực phẩm chức năng bằng tiếng Anh. Nhưng thực sự không phải vậy.

Khi tôi học tập và làm việc tại Úc, mọi người thường nói thực phẩm chức năng là thực phẩm chức năng hoặc vitamin.

Theo wiki,

Phân biệt thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng khác với thực phẩm

Sản xuất, chế biến theo công thức: bổ sung một số thành phần có lợi hoặc loại bỏ một số thành phần bất lợi (đã chứa). Việc thêm hoặc bớt phải được chứng minh một cách khoa học và được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, phê duyệt (thường là theo tiêu chuẩn).

Có nhiều tác dụng đối với sức khỏe (một số chức năng sinh lý của cơ thể) hơn so với các chất dinh dưỡng truyền thống. Điều này có nghĩa là thực phẩm chức năng tạo ra ít năng lượng cho cơ thể hơn so với thực phẩm, ví dụ như gạo, thịt, cá…

Liều lượng sử dụng thường nhỏ, thậm chí tính bằng gam hoặc miligam như thuốc chữa bệnh.

Xem thêm:  Bst tết nguyên đán của ck là gì

Đối tượng sử dụng có chỉ định rõ ràng như người già, trẻ em, phụ nữ mãn kinh, người mắc các hội chứng thiếu vi chất dinh dưỡng, một số rối loạn chức năng sinh lý…

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc

Đối với thực phẩm chức năng, nhà sản xuất công bố trên nhãn sản phẩm là thực phẩm bảo đảm chất lượng, vệ sinh, an toàn và sức khỏe theo quy định của pháp luật về thực phẩm. Đối với thuốc được nhà sản xuất công bố trên nhãn là thuốc có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh kèm theo cách dùng, chỉ định, liều dùng và chống chỉ định. Thuốc là sản phẩm dùng để điều trị và phòng bệnh, nhằm phục hồi, điều chỉnh hoặc thay đổi các chức năng sinh lý của cơ thể.

Có thể dùng thường xuyên, lâu dài để bồi bổ, dưỡng sinh, phòng ngừa nguy cơ bệnh tật… mà vẫn an toàn, không độc hại, không tác dụng phụ.

Người tiêu dùng có thể tự sử dụng theo “hướng dẫn sử dụng” của nhà sản xuất mà không cần khám sức khỏe, bác sĩ phải kê đơn…

Thực phẩm chức năng

Nhóm bổ sung vitamin và khoáng chất

nhóm bổ sung chất xơ

Thực phẩm giúp cân bằng vi khuẩn trong đường tiêu hóa

Bổ sung các chất dinh dưỡng đặc biệt

Thực phẩm đã loại bỏ một số thành phần

Thực phẩm cho nhu cầu ăn kiêng đặc biệt

Thực phẩm chức năng giảm cân

“Thực phẩm chức năng” trong tiếng Anh là gì: định nghĩa, ví dụ tiếng Anh tiếng Việt

 Trong Tiếng Anh, có rất nhiều từ chuyên ngành khác nhau để chuyên dùng cho một chuyên ngành cụ thể. Từ có thể giống nhau nhưng tùy vào lĩnh vực mà bạn nghiên cứu thì việc dùng từ cũng như dịch từ đó ra tiếng Việt cũng khác khác. Ể có thể không nhầm lẫn khi dịch những từ khác nhau theo từng lĩng vực thì chùng ta cần mở rộng vốn từ hơng như dụng nhiều hơn ểo phảt về từt đ. Hôm nay hãy cùng với StudyTiengAnh, chúng ta sẽ học một từ mới Dietary Supplement trong Tiếng Anh nghĩa là gì. Với Dietary Supplement, chúng ta sẽ có ịnh nghĩa và những ví dụ cụ thể cách dùng từ trong câu như nào việc này sẽ giúp cho người học dàng học từ mới hơn !!!!

thực phẩm chức năng trong tiếng Anh

1. Thực phẩm chức năng Tiếng Anh là gì?

Bổ sung chế độ ăn uống

Cách phát âm:  /ˈdaiətəri ˈsʌp.lɪ.mənt/

Loại từ: danh từ

Định nghĩa:

Dietary Supplement: thực phẩm chứ năng.

 • There are a number of weight loss dietary supplements available that are widely used by young people. Since it is not a medicine, it has no side effects and only functions to help support weight loss, not completely cause weight loss with water discharge.
 • Có một số thực phẩm chức năng giúp giảm cân và được sử dụng rộng rãi ở giới trẻ. Vì nó không phải là thuốc nên không có tác dụng phụ và cũng chỉ có chức năng giúp hỗ trợ việc giảm cân chứ không hoàn toàn gây giảm cân bằng việc thải nước.
 • Dietary supplements are used for the elderly to help support health. The most commonly used supplements are for bones and joints.
 • Thực phẩm chức năng được dùng cho người lớn tuổi giúp làm hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Loại thực phẩm chức năng thường dùng nhất là dành cho xương khớp.
Xem thêm:  Thiết bị trung tâm của máy vi tính là gì

2. Cách dùng “thực phẩm chức năng” trong câu:

thực phẩm chức năng trong tiếng Anh

Từ được dùng làm chủ ngữ chính trong c âu]

 • Loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân giúp tăng cảm giác thèm ăn để chúng ta ăn nhiều hơn. Điều này đã giúp rất nhiều người tăng cân thành công và giảm tỷ lệ người bị suy dinh dưỡng do được cung cấp nhiều loại vitamin khác nhau.
 • Thực phẩm chức năng có loại giúp cho tăng cân nhằm tăng cảm giác ngon miệng giúp ta có thể ăn nhiều hơn. Việnày đã giúp rất nhiều người tăng cân thành công và giảm đi tỉ lệ người bị suy dinh dưỡng do thuốc cung cấp nhiáciu hau vitamin loạ.

 Đối với câu này, từ”Kind of dietary supplements” là chủ ngữ của câu do ở dạng số nhiều nên đứng sau nó là động từ thường mẪn dịng “helpu” ở ng

 • Thực phẩm chức năng có nhiều loại với nhiều công dụng khác nhau. Uống bổ sung giúp hỗ trợ các chức năng của cơ thể.
 • Thực phẩm chức năng có nhiều loại với nhiều công dụng khác nhau. Việc dùng thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ cho các chức năng trong cơ thể.

Đối với câu này, từ”dietary supplements” là chủ ngữ của câu do ở dạng số nhiều nên đứng sau nó là một động từ thường “haven mẺu” ở mỺu

Từ được dùng làm tân ngữ trong câu ]

 • Mọi người lựa chọn thực phẩm chức năng một cách chọn lọc và nghiên cứu nhãn hiệu trước khi uống. Vì hiện nay có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, làm giả thực phẩm chức năng nhưng thực chất lại không có tác dụng.
 • Mọi người chọn thực phẩm chức năng một cách có chọn lọc và tìm hiểu nhãn hiệu trước khi uống. Vì hiện nay có rất nhiều thuốc giả, giả làm thuộc thực phẩm chức năng nhưng thực ra là không có tác dụng.

Đối với câu này, từ”the dietary supplement” là tân ngữ của câu bổ nghĩa cho cả câu làm câu rõ nghĩa hơn.

 • Những người trẻ tuổi bắt đầu uống thực phẩm chức năng trong những ngày này để giữ cho sức khỏe của họ đi đúng hướng, phòng trường hợp sức khỏe không tốt khi về già.
 • Những người trẻ tuổi bắu uống thực phẩm chức nohng những ngày này ể cho sức khỏe của họ đi đng hợng hợp sức khỏe không tốt khi về gi.
Xem thêm:  Sao lưu và đồng bộ hóa là gì

Đối với câu này, từ”the dietary supplement” là tân ngữ của câu bổ nghĩa cho cả câu làm câu rõ nghĩa hơn.

Từ được dùng làm bổ ngữ cho chủ ngữ của câu ]

 • Những thứ mà tôi phải uống hàng ngày để đảm bảo rằng tôi sẽ có một sức khỏe tuyệt vời là thực phẩm chức năng.
 • Những thứ tôi cần uống hàng ngày để đảm bảo mình có một sức khỏe tuyệt vời là thực phẩm chức năng.

Đối với cụm từ này, từ “bổ sung chế độ ăn uống” được sử dụng như một phần bổ sung cho chủ đề “Những thứ tôi cần uống hàng ngày để đảm bảo tôi có một sức khỏe tốt”.

[   Các từ được sử dụng làm phần bổ sung cho giới từ   ]

 • Thông qua thực phẩm chức năng, mọi người có thể cải thiện sức khỏe của mình để giữ cho sức khỏe của mình luôn đi đúng hướng. Việc bạn bắt đầu dùng thực phẩm bổ sung từ khi còn trẻ chính là tín hiệu bạn biết cách chăm sóc bản thân trong tương lai.
 • Thực phẩm chức năng cho phép mọi người tăng cường sức khỏe để giữ cho sức khỏe của họ luôn đi đúng hướng. Bắt đầu dùng thực phẩm bổ sung khi còn trẻ là tín hiệu cho thấy bạn biết cách chăm sóc bản thân trong tương lai.

Đối với câu này, từ “bởi vì” là giới từ được theo sau bởi danh từ “bổ sung chế độ ăn uống”. Danh từ sau bổ nghĩa cho giới từ đứng trước làm rõ nghĩa của câu.

[   từ dùng để bổ nghĩa cho tân ngữ   ]

 • Họ gọi những thứ này là thực phẩm chức năng.
 • Họ gọi đây là những thực phẩm chức năng. 

Đối với câu này, từ “ăn kiêng” bổ sung tân ngữ trước “nơi này” để làm cho câu rõ ràng hơn.

thực phẩm chức năng bằng tiếng anh

Hi vọng StudyTiengAnh đã giúp bạn hiểu rõ hơn về “thực phẩm chức năng” trong tiếng Anh với bài viết này !!! 


Video Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ