Tính chất cơ bản của nam châm là gì? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Nam châm là gì? Nam châm có thể hút được những kim loại nào?

Nam châm là gì? Định nghĩa của Magnet

23 tháng 5, 2017 Bởi

Nam châm    là một loại vật chất có tính chất đặc biệt, nó có thể hút kim loại đen, hút (hoặc đẩy) một   nam châm khác   ở gần trong một phạm vi nhất định. Tính chất đặc biệt này được gọi là từ tính hay từ tính.

Một định nghĩa khác của nam châm   là một vật có khả năng hút các vật bằng sắt hoặc thép nhẹ và đẩy các nam châm có cùng cực, do đó hút các nam châm có cực ngược nhau. Trong từ tính, nam châm là một vật có khả năng tạo ra một lực dùng để hút hoặc đẩy một vật khác hoặc một vật có lực kháng từ cao khi đặt gần nam châm. Lực do nam châm tác dụng được gọi là lực từ (hay từ tính).

Magnet, tiếng anh có nghĩa là nam châm.

Nam châm tự nhiên là loại được tìm thấy từ các mỏ cô cạn. Nam châm là một vật chứa Từ có khả năng thu hút hoặc đưa các vật bằng kim loại vào gần nó. All Nam châm đều có hai Từ Cực, Cực Bắc và Cực Nam ở hai đầu. Một từ trường tạo từ các đường đi từ Cực Bắc đến Cực Nam. Một Từ Lực có khả năng thu hút hoặc các vật thể bằng kim loại

Xem thêm:  Giáo dục công dân tiếng anh là gì

Ngoài nam Châm tự nhiên thì hiện tại trên thực tế có rất nhiều loại nam châm khác nhau, ví dụ như nam châm, nam châm dẻo, nam châm vĩnh viễn, nam châm… [/ vc_column_text] [/ vc_column]] [: ] Danh mục Tin tức hướng dẫn bài viết Nam châm – công dụng bất ngờ và ý nghĩa Nam châm neodymium

 1. ♥ Chuyên đề ôn thi vật lí 12   
  ♥ Tài liệu Toán, Lí (file word)   
  ♥ Tài liệu toán, luyện thi HSG toán miễn phí

Nam cham là gì? các tính chất của nam châm

Vật lý khám phá T.Trường 28/9/16 37,889 3Trang 1 của 2 trang1 2 Tiếp> Chia sẻ Chia sẻ

 1. trường họcT.trường 28/9/16 # 1hi Namn  Châm (Magnet) is a Loạt chất có tính chất đặc biệt, nó có thể hút được cây sắt, hút (quẩy) một nam châm khác gần nó. Đặc biệt tính toán trên được gọi là từ tính.

  Tính chat của nam cham:
  • Wreded
  • Nam châm luôn có hai cực (cực bắc N và cực nam S)
  • Hai nam châm đặt gần nhau có cùng cực thì đẩy nhau, khác cực thì thu hút nhau.

  Nguồn gốc của nam châm đã có từ rất lâu, sách vở Hy Lạp cổ đại ghi lại việc phát hiện ra một loại đá đen kỳ lạ có khả năng hút sắt và Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng nam châm làm la bàn để xác định phương hướng. hấp thụ sắt được gọi là magnetit (FeO Fe   3   O   4   ). Những vật liệu có tính chất tương tự như magnetit được gọi là nam châm trong tiếng Anh (dịch sang tiếng Việt là nam châm).
  Từ tính khoáng: Quặng từ tính có từ tính thấp (lực hút hoặc lực đẩy yếu), và nó chứa quặng As (asen) độc. Asen xâm nhập vào con người qua nước uống, không khí ở những khu vực ô nhiễm, nhiễm trùng da do tiếp xúc thường xuyên với nước và không khí ô nhiễm. Trong cơ thể người, asen thường tích tụ trong não, các mô da, móng, tóc, răng, xương và các bộ phận giàu biểu mô như niêm mạc vòm họng, thực quản, dạ dày, ruột non, gây độc. Vì những lý do trên, quặng magnetit được sử dụng trong tự nhiên không được sử dụng để chế tạo nam châm mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Để chế tạo nam châm, các nhà khoa học đã tìm ra hỗn hợp gồm: Cu; Coban, niken, nhôm, sắt, titan và một số chất khác theo một tỷ lệ bí mật. Thời gian duy trì từ tính của các nam châm này khá lâu,
  Hỗn hợp kim loại để tạo nam châm vĩnh cửu Hỗn hợp kim loại và các hợp chất khác được nấu chảy trong lò ở nhiệt độ 1600 độ C và sau đó đổ vào khuôn cát để tạo thành nam châm. 
  Sau khi nguội, những “quả cầu” nam châm này vẫn không có từ tính, chúng phải trải qua giai đoạn “tải từ” bởi các thiết bị đặc biệt.
  Thực hiện “sạc từ tính” cho nam châm Sau khi “sạc từ tính” xong, nam châm chính thức là nam châm ^^ !, nó đặc biệt đến mức dù bạn bẻ đôi, bẻ đôi, bẻ đôi…. bẻ đôi và giữ nguyên Nam châm bạn có bây giờ vẫn là một nam châm mới có hai cực bắc và nam.Nếu bạn cưa đôi một nam châm có 2 cực, thay vì 2 cực riêng biệt, bạn sẽ có 2 nam châm riêng biệt. Trên thực tế, ngoài nam châm vĩnh cửu được chế tạo tương tự như trên, chúng ta có thể chế tạo nam châm bằng cách cho dòng điện một chiều chạy qua một dây dẫn quấn quanh lõi sắt của dây dẫn.
  Cách tạo nam châm điện Tùy thuộc vào việc thiết lập độ lớn của cường độ điện trường, bạn có thể điều khiển độ lớn của lực hút của nam châm điện.Các nam châm điện khổng lồ được sử dụng làm cần trục điện di chuyển các khối sắt bằng lực hút từ trường mà không cần neo như các cần trục thông thường. Ngoài nam châm vĩnh cửu, được làm từ hỗn hợp kim loại và nam châm điện, trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học còn tìm ra một loại vật liệu (gọi là đất hiếm), có thể tạo ra nam châm rất mạnh, được gọi là nam châm neodymium (nam châm đất hiếm)  . nam châm neodymium nam châm rất mạnhXem thêm:
  Vật lý đại cương, Vật lý khám phá

 2. Hình vẽ vật lý 14.4.17 # 2Chúng ta thấy hai cực của nam châm cùng dấu thì hút nhau. Tại sao và giải thích?
  1. trường học14.4.17 Nhìn vào một bức tranh, không thể suy ra điều gì khẳng định các vật trong bức tranh là nam châm? Điều này khẳng định phần sơn đỏ khác với phần sơn đen. Câu trả lời cho những câu hỏi này phải được quan sát trực tiếp, không chỉ giải thích đơn giản qua hình ảnh hoặc quan sát trong video, tất cả đều có thể được làm giả. 

Chia sẻ Chia sẻ Trang 1 của 2 Trang1 2 Tiếp theo>


Video Tính chất cơ bản của nam châm là gì

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Tính chất cơ bản của nam châm là gì! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ

Xem thêm:  Trong trang web liên kết siêu liên kết là gì