Cách chơi game axie infinity? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Trong vài tuần qua, cái tên Axie Infinity không còn xa lạ với người dùng tiền điện tử khi nó đã tăng gần 1000% chỉ trong hơn một tuần và nhanh chóng trở thành ánh đèn sân khấu của thị trường tiền điện tử.

Đặc biệt với những người dùng cũng là game thủ, Axie Infinity thực sự là một game chơi để kiếm – chơi và kiếm tiền – mà bạn không nên bỏ qua.

Trong bài trước, nhóm cũng đã gửi cho bạn thông tin cơ bản về dự án Axie Infinity và mã thông báo AXS gốc. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Game Axie Infinity cũng như cách chơi Axie Infinity thú vị này nhé. Wast Axie Infinity Game?

Axie Infinity   là một trò chơi blockchain ở dạng RPG. Với   cơ chế chơi để kiếm tiền   , trò chơi cho phép người dùng mua, bán, trao đổi, phát triển vương quốc với những sinh vật dễ thương được gọi là “Axies”. Trò chơi này được biết là lấy cảm hứng từ trò chơi Pokemon nổi tiếng thế giới.

Mã thông báo sáng lập   của Axie Infinity   là AXS, được phát triển trên chuỗi khối   Ethereum   và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình vận hành trơn tru của trò chơi. Đồng thời, nhờ quá trình chơi game, người dùng có thể tạo tài sản thực của họ trên blockchain.

Axies được mã hóa dưới dạng   NFT  , làm cho các bộ sưu tập của người chơi trở thành độc quyền, khiến nó trở nên khác biệt với các tựa game khác. Bởi những vật phẩm trong game khi độc quyền, sẽ trở nên có giá trị và người sở hữu có nhiều quyền quyết định hơn mà không bị kiểm soát bởi những người sáng lập.

Trò chơi Axie Infinity

Trò chơi này tương tự như trò chơi đã làm rung chuyển cộng đồng tiền điện tử vào năm 2017, CryptoKitties. Tương tự như Axie, CryptoKitties cũng từng cho phép người chơi nuôi, nhân giống và bán những chú mèo ảo được tạo ra. Tất cả những con mèo này đều được mã hóa độc quyền với các hợp đồng thông minh, mỗi con mèo là duy nhất. Do đó, nó tương tự như cách Axie được mã hóa bằng NFT.

Điểm khác biệt có lẽ là tính năng chiến đấu được thêm vào Axie mà CryptoKitties không có. Người dùng có thể tham gia thử thách với Axies để nhận phần thưởng tiền điện tử. Đây là một trò chơi khá thú vị vì người chơi   vừa có thể giải trí vừa có thể kiếm tiền  . Và số tiền không hề nhỏ khi mỗi con giống Axie được bán ra có giá trị hơn 200 USD. Cơ chế kiếm tiền của Axie Infinity

Game Play-to-Earn được hiểu đơn giản là chơi game để kiếm tiền. Khi chơi game NFT, game thủ có thể nhận phần thưởng hoặc thu thập các vật phẩm được tạo ra trong game. Từ đó, họ có thể sử dụng vật phẩm này để giao dịch và mua bán. Giá trị của các mặt hàng phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau trên thị trường như tính ứng dụng hoặc độ khan hiếm của nó.

Cơ chế kiếm tiền của Axie Infinity

Về phần Axie Infinity, bạn có thể nhìn vào hình minh họa bên trên để có cái nhìn tổng quan hơn về cơ chế  Chơi để kiếm của trò chơi  . Theo đó, để bắt đầu chơi Axie, bạn cần tạo cho mình một tài khoản game và nạp tiền vào đó. Trò chơi này yêu cầu tối thiểu 3 nhân vật Axie để bắt đầu chơi, vì vậy bạn cần tiến hành mua Axie theo ý thích của mình trên Axie Infinity Marketplace chính thức.

Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi squid game trong play together

Khi bạn có đội 3 Axe theo yêu cầu, bạn sẽ bắt đầu chơi game dưới 2 hình thức: PVP – chơi với người chơi khác và PVE – chơi với hệ thống. Khi hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi đưa ra, bạn sẽ nhận được phần thưởng tương ứng là   Smooth Love Potion (SLP)   – token chính thức của trò chơi Axie Infinity.

Tùy thuộc vào cách chơi và khả năng của bạn, bạn có thể nhận được   150-300 SLP mỗi ngày  . SLP kiếm được từ trò chơi có thể được đổi thành USD tương tự như các mã thông báo khác trên thị trường. Smooth Love PotionSLP / USD  $ 0,01820133 (1,08%) Cao trong 24 giờ: $ 0,0188673024H Thấp: $   0,01770143  Xem bảng giá Smooth Love Potion  Hướng dẫn cài đặt và kết nối để chơi game Axie Infinity

Tạo ví MetaMask và Ronin

Để kết nối với Axie Infinity, trước tiên bạn cần có 1 ví MetaMask và 1 ví Ronin từ Axie Infinity.

Đối với ví MetaMask, chúng tôi sẽ sử dụng để lưu trữ số dư ETH trong ví này và chuyển số dư đó sang ví Ronin thông qua cầu chuyển đổi Ronin Bridge. Bạn có thể tìm hiểu cách tạo ví MetaMask và mua ETH từ các sàn giao dịch tập trung như Binance để gửi về ví của mình bằng cách làm theo bài viết sau:   Hướng dẫn sử dụng ví MetaMask chi tiết và dễ hiểu  .

Sau khi đã có ví MetaMask cũng như số dư ETH, bạn hãy tiến hành tạo ví Ronin theo hướng dẫn cụ thể trong phần “Cách kết nối Ví Ronin với MetaMask và Axie Infinity” trong bài viết sau:  Ví Ronin là gì? Hướng dẫn sử dụng Ronin Wallet

Tạo tài khoản Axie Infinity

Sau khi tạo ví Ronin, bước tiếp theo là tạo tài khoản và mua Axie để tham gia trò chơi.

 • Để tạo tài khoản, hãy truy cập liên kết sau:   https://marketplace.axieinfinity.com/login
 • Sau đó chọn   Đăng nhập bằng Ví Ronin  . Màn hình ví Ronin sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận →   Xác nhận  .
 • Tiến hành đổi tên.
Tạo tài khoản → Lưu

Sau đó bạn thiết lập lại Email và Mật khẩu cho tài khoản để hoàn thành bước tạo tài khoản.

Thiết lập Email và Mật khẩu cho tài khoản

Tiếp tục mua 3 Axies trên Marketplace

Bước 1  : Sau khi tạo tài khoản thành công và có ETH trong ví Ronin, bây giờ chúng ta tiến hành bước tiếp theo là mua 3 thú cưng Axie để chuẩn bị vào game.

Tại giao diện game Axie Infinity, bạn chọn Marketplace. Hiện trên thị trường đang có gần 560,000 Axie được mở bán. Giá mỗi Axie giao động quanh 0.1 – 0.15 ETH. Nên ở bước nạp ETH trên, bạn hãy nạp tầm 0.7 ETH là vừa.

Chọn “Marketplace” để bắt đầu mua Axie

Bước 2: Hiện có rất nhiều loại Axie khác nhay trên thị trường, tuỳ vào tính năng và mức vốn muốn đầu tư bạn hãy lựa chọn những đội hình Axie phù hợp cho mình. MarginATM sẽ có một bài hướng dẫn cụ thể hơn tính năng của từng Axie và một số đội hình mẫu mà bạn có thể tham khảo ở bài viết sau nhé.

Chọn Axie tuỳ theo ý thích của bạn

Bấm chọn Axie bạn yêu thích và tiến hành thanh toán qua MetaMask nữa là bạn đã mua thành công.

Chọn “Buy now” để mua Axie

Sau khi đã hoàn tất mua Axie, việc còn lại là chúng ta tải ứng dụng trò chơi về và tiến hành đăng nhập để chơi thôi.

Tải xuống ứng dụng trò chơi

Hiện tại Axie Infinity có các phiên bản dành cho các hệ điều hành iOS, Windows, Android và Mac OS. Bạn truy cập vào đây và tải game Axie Infinity xuống theo lời mời được đề xuất bạn nhé.

Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi game elemon
Tải ứng dụng Axie Infinity xuống

Sau khi tải xuống trò chơi, bạn chạy ứng dụng và cài đặt, sau đó truy cập vào và tiến hành chơi ngay thôi.Hướng dẫn chơi game Axie Infinity cơ bản

Làm quen với giao diện và cơ chế game Axie Infinity

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Mavis Hub vừa tải lên và tiến hành đăng nhập email và mật khẩu tài khoản Axie đã tạo trước đó vào.

Đăng nhập vào game Axie Infinity

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn “Play” để mở game Axie Infinity.

Chọn “Play” để truy cập vào trò chơi

Bước 3: Khi vừa mới đăng nhập vào, bạn sẽ tiến hành sắp xếp vị trí đội Axie của mình bằng cách chọn “Team” → chọn “New team”

Chọn “Team” để sắp xếp đội hình Axie

Chọn “New team” để sắp xếp các Axie theo thứ tự mà bạn mong muốn.

Chọn “New team”

Bước 4: Bấm vào dấu “+” để thêm các Axie đã mua từ trước vào đội hình của bạn

Sắp xếp các Axie theo đội hình mong muốn

Chọn các Axie phù hợp và sắp xếp theo thứ tự mà bạn mong muốn.

Chọn Axie phù hợp

Bước 5: Sau khi thêm đủ 3 Axie vào, bạn hãy đặt tên cho team của mình → Chọn “Save team”.

Đặt tên cho team và chọn “Save team”

Bước 6: Đây là màn hình giao diện chính của game khi đã setup xong.

 • Bạn có thể xem các nhiệm vụ cần làm mỗi ngày ở mục “Quests” (1)
 • Để chơi PVP (đấu với người chơi khác) bạn chọn “Arena” (2)
 • Để chơi PVE (đấu với hệ thống) bạn chọn “Adventure” (3)
Giao diện chính khi setup xong game Axie Infinity

Các nhiệm vụ cần làm mỗi ngày để nhận thưởng 25 SLP.

Nhiệm vụ cần làm hằng ngày

Bước 7: Khi chọn “Arena” đây sẽ là giao diện khi chơi PVP (đấu với người chơi khác).

Giao diện chơi PVP

Trận đấu sẽ kết thúc khi bạn tiêu diệt hết 3 Axie của đối phương hoặc ngược lại. Nếu chiến thắng, bạn sẽ nhận được SLP tương ứng với mức rank của mình.

Nhận thưởng SLP khi chiến thắng

Schritt 8: Wenn Sie „Abenteuer“ auswählen, sehen Sie ein Diagramm mit einer Reihe von Runden in der Reihenfolge von leicht bis schwierig. Bitte wählen Sie die entsprechenden Runden aus, um gewinnen und SLP erhalten zu können. Die maximale Menge an SLP, die beim Spielen von PVE belohnt wird, beträgt 50 SLP.

PVE-Runden

Đây sẽ là giao diện chính khi chơi PVE. Cách chơi cũng chọn các bản đồ giống như PVP.

Giao diện trò chơi PVE

Cách chơi Axie Infinity

Axie Infinity là một trò chơi chiến thuật, trong đó người chơi sử dụng các thẻ đặc trưng của đội mình để tấn công đối thủ. Dưới đây là một số nét cơ bản về cơ chế cũng như cách chơi game để các bạn dễ hình dung:

 • Trò chơi sẽ có nhiều vòng, trong mỗi vòng, các trục sẽ được sắp xếp theo thứ tự tấn công khác nhau, tùy thuộc vào chỉ số tốc độ của rìu của động cơ diesel (1)
 • Mỗi hiệp người chơi sẽ được cấp thêm 2 năng lượng tương ứng với 2 lá bài dùng để tấn công đối thủ. Những năng lượng này có thể được cộng dồn nếu bạn không sử dụng tất cả chúng trong vòng trước (2)
 • Mỗi thẻ chức năng sẽ có tỉ lệ sát thương và giáp khác nhau, bạn sẽ dựa vào lượng máu (3) của đối thủ mà kết hợp các thẻ (4) phù hợp để có thể tiêu diệt được Axie của đối thủ. .
 • Khi bạn đã chọn xong các thẻ phù hợp, bạn nhấn “Kết thúc lượt” để bắt đầu lượt với đối thủ của mình (5)
 • Trận đấu sẽ kết thúc khi bạn hạ gục cả 3 quân Axe của đội mình (hoặc ngược lại).
Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi game nhật ký tình yêu
Các bước cơ bản khi chơi game Axie Infinity

Kiếm tiền từ trò chơi Axie Infinity

MarginATM sẽ dạy bạn cách chơi trò chơi Axie Infinity để kiếm tiền bằng cách lai tạo Axie. Giống như những vật nuôi trong thế giới thực, Axies có thể được lai tạo để tạo ra những con mới. Những con gà con này có thể được sử dụng trong trận chiến, nhân giống những con mới. Hoặc nó có thể được bán trên Axie Infinity Marketplace, từ đó bạn có thể thu tiền.

Để quản lý quần thể Axie, việc nhân giống có những yêu cầu nhất định về tài nguyên. Bạn muốn có một cái nhìn tổng quan đầy đủ về hệ thống nhân giống của Axie Infinity có thể xem tại đây!

Mỗi Axie có thể được nhân giống tối đa 7 lần. Việc nhân giống cần có AXS cũng như Small Love Potions (SLP). SLP có thể được hiểu như điểm thưởng nhận được khi bạn thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi.

Bạn có thể kiếm được SLP bằng cách chơi ở chế độ PvE Adventure cũng như PvP Arena. Sau khi kiếm được SLP rồi, bạn có thể đồng bộ hóa chúng với ví của mình từ đây. SLP đầu tiên sẽ được nhận trong vòng 2 tuần sau đó. Và những lần nhận sau cũng tính theo khung thời gian 2 tuần.

Yêu cầu SLP cho mỗi lần nhân giống Axie

Trong hình trên, lần nhân giống đầu tiên sẽ tương đương với 100 SLP. Chi phí để lai tạo hai con Axie sẽ dựa trên số lượng giống của cả bố và mẹ.

Ví dụ: Hai Axie có 6 con giống, mỗi con sẽ cần có 2,600 SLP để nhân giống.

Và điều khiến Axie Infinity trở nên thú vị chính là SPL cũng là các token có thể được giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap. Tính từ tháng 11/2020, SLP cũng đã chính thức được giao dịch trên Binance.

Do đó nếu bạn không muốn sử dụng SLP để nhân giống thì hoàn toàn có thể bán ngay khi cần. Hoặc nếu không đủ kiên nhẫn làm nhiệm vụ để lấy SLP thì có thể mua trực tiếp sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra còn có thể sử dụng SLP để cung cấp thanh khoản như các token bình thường trên các giao thức thanh khoản và nhận về lợi nhuận hấp dẫn.

Đọc thêm: Hướng dẫn build team Axie Infinity & kinh nghiệm chơi game hiệu quả.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cơ bản để bạn có thể trải nghiệm game Axie Infinity. Đây là trò chơi khá thú vị khi vừa giải trí vừa giúp bạn kiếm được tiền.

Bạn có thể tranh thủ thời gian lúc thị trường đang khá ảm đạm, tìm hiểu thử trò chơi này để giảm căng thẳng và chờ ngày thị trường đẹp trở lại bạn nhé. Đừng bỏ qua bất cứ cơ hội kiếm tiền online từ game Axie Infinity như thế này nhé!

Hãy theo dõi chuyên mục Game Crypto của MarginATM để cập nhập các trend game mới nhất cũng như cách chơi & kiếm tiền từ các game đó nữa nhé!

Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi và tham gia  các nhóm trò chuyện Youtube  ,  Facebook  ,   Tiktok  ,  Twitter &  Telegram Channel  để cập nhật những tin tức nóng hổi cũng như thảo luận về thị trường tiền điện tử với đội ngũ MarginATM nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc hỏi trực tiếp admin trong nhóm chat Telegram. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

#AXS  #NFT  #AxieInfinity

tham gia-nhớ-kin.gif
join-in-kind-900x900-2.gif


Video [Tổng hợp] Cách chơi game axie infinity

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Tổng hợp] Cách chơi game axie infinity ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Chơi game. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ