Cách chơi game không lag trên android? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Trò chơi

Cách chơi game trên Android mượt mà hơn trong năm 2021 bạn không nên bỏ qua

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh Android và mỗi khi chơi game đều bị giật lag khiến bạn vô cùng khó chịu. Dưới đây là cách chơi game trên Android mượt mà hơn do GhienCongListen chia sẻ. – Ngày 8 tháng 6 năm 2021

Skin điện thoại Android dường như hao mòn khá nhanh sau một thời gian sử dụng, việc chơi game offline trên Android hay các tác vụ khác sẽ gây ra hiện tượng giật lag. In những chiếc ốp lưng như vậy sẽ là cách chơi game trên Android mượt mà hơn, điều mà mọi người không ngừng tìm kiếm và quan tâm. Hãy cùng   GhienCongListen tiếp tục   tìm hiểu   cách chơi game mượt mà trên Android nhé   . Hãy bắt đầu nào

Android mượt mà hơn vào năm 2021  Bật 4x MSAA

Dưới đây là 6 cách để chơi game trên Android mượt mà hơn, hay nói đúng hơn là những cách tối ưu hóa điện thoại Android để chơi game mượt mà hơn. Đây là những gì bạn có thể làm để giúp việc chơi game trên điện thoại Android của bạn trở nên thú vị hơn.

Cách đầu tiên mà GhienCongList muốn chia sẻ là kích hoạt tính năng 4xMSAA. Cho những ai chưa biết thì 4xMSAA hay MSAA là một tính năng khử răng cưa cực kỳ hiệu quả trong game, nhưng đã bị ẩn đi vì nó có thể gây ra trận derdla Ihnich

Nếu bạn không quá lo lắng về điều đó, đây là cách giúp trò chơi chạy mượt mà hơn trên Android với 4xMSAA.

Bước 1: Vào   cài đặt   của thiết bị   , sau đó chọn Thông tin điện thoại   .

Bước 2  : Tiếp theo trong phần thông tin điện thoại, bạn chọn   mục Thông tin phần mềm  .

Bước 3  : Sau đó bạn tìm đến mục Số bản dựng  hoặc   Số   bản dựng.  Nhấp vào mục này liên tục cho đến khi nó chuyển sang cửa sổ mới. Xác minh nếu cần thiết. Sau đó, một thông báo bật lên rằng   Chế độ nhà phát triển   đã được mở.

Bước 4  : Sau đó bạn quay lại phần Cài đặt của máy. Cuộn xuống và chọn   Cài đặt nhà phát triển  .

Bước 5  : Bạn tiếp tục kéo xuống dưới tìm đến mục   Bắt buộc 4x MSAA  , kéo và chọn để mở tính năng này. Sau đó bắt đầu tận hưởng sự khác biệt giữa trước và sau.

Điều chỉnh tần số quét màn hình điện thoại

Tiếp theo là cách điều chỉnh tần số quét màn hình điện thoại. Đối với những bạn chưa biết tần số làm tươi màn hình thì về cơ bản đây còn được gọi là tốc độ làm tươi màn hình hay số lần hình ảnh xuất hiện trên khung hình trong 1 giây. Nếu chỉ số này càng cao đồng nghĩa với việc hình ảnh hiển thị trên điện thoại của bạn sẽ trở nên mượt mà và sắc nét hơn.

Xem thêm: Tần số quét là gì?

Để có thể tăng tốc độ làm tươi hoặc tăng tốc độ làm tươi cho màn hình điện thoại, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1  : Đầu tiên, bạn vào   Cài đặt   rồi chọn   Hiển thị  .

Bước 2  : Tiếp theo, chọn   Chuyển động mượt mà  . Tại đây, bạn hãy nhấn vào tần số quét cao hơn để cải thiện chất lượng hiển thị của điện thoại.

Lưu ý: Cách chơi game mượt hơn trên Android dựa trên cách tăng tốc độ quét, chỉ những điện thoại có từ 2 tùy chọn tần số quét trở lên mới có tùy chọn thay đổi. Nếu điện thoại của bạn chỉ có 1 lựa chọn tần số quét, điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn hiện đang hiển thị với mức tần số quét này.

Bước 3  : Sau khi chọn xong, bạn bấm   Áp dụng   để thiết lập các thay đổi trên điện thoại. Tắt các ứng dụng chạy nền

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn trở nên chậm hơn không chỉ khi chơi game mà còn trong những tác vụ khác đó chính là những ứng dụng chạy ngầm. Đây là những ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên của máy và cho dù bạn đang không sử dụng chúng nhưng chúng vẫn chạy ẩn. Vậy làm sao để có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm?

Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi squid game trong play together

Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc tắt ứng dụng chạy ngầm như sau:

Bước 1: Các bạn di chuyển ra màn hình chính của điện thoại rồi chọn vào biểu tượng 3 gạch phía dưới góc trái điện thoại.

Bước 2: Sau khi chọn xong các bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang chạy. Bạn chỉ cần chọn vào Đóng tất cả hoặc chọn tắt những ứng dụng mà bạn muốn.

Hoặc nếu như bạn muốn một cách tắt ứng dụng chạy ngầm một cách hiệu quả thì bạn có thể sử dụng cách làm sau đây:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Các bạn chọn vào Tối ưu ngay.

Bước 3: Sau khi chọn xong các bạn hãy để ứng dụng quét toàn bộ máy và phát hiện ra những điều bất thường khi sử dụng máy. Sau khi chạy xong các bạn sẽ thấy được kết quả như dưới hình minh họa dưới đây.

Hoặc thêm một cách chơi game mượt hơn trên Android nữa là bạn sẻ tùy chỉnh trực tiếp trên ứng dụng nhằm không cho nó quyền chạy ngầm những lúc bạn không sử dụng đến. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào bạn cũng có thể cài đặt được. Sau đây là cách bạn tắt việc sử dụng dữ liệu dưới nền:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Ứng dụng.

Bước 2: Tìm đến ứng dụng bạn hay sử dụng và muốn tắt tính năng sử dụng dữ liệu dưới nền của nó.

Bước 3: Trong mục Mức sử dụng các bạn chọn vào Dữ liệu di động.

Bước 4: Tiếp đến các bạn bỏ chọn mục Cho phép sử dụng dữ liệu nền.

Giải phóng Ram trên điện thoại

Một giải pháp tiếp theo để tìm cách chơi game mượt hơn trên Android đó chính là giải phóng Ram. Vì đối với đa số những chiếc điện thoại phổ thông hiện nay thì dung lượng bộ nhớ Ram không quá lớn, chủ yếu là 4Gb Ram và nếu như cao lắm là 8Gb cho những dòng điện thoại cao cấp.

Việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc ngốn khá nhiều Ram cũng như vô số những tác vụ khác mà điện thoại cần sử dụng bộ nhớ tạm để lưu trữ dữ liệu và làm việc. Những điều này khiến số Ram còn lại khá ít ỏi. Và bạn cũng biết rồi, chơi game là một công việc tốn Ram rất nhiều và nếu không có đủ số lượng bộ nhớ đệm để cung cấp thì việc giật lag sẽ xảy ra thường xuyên.

Sau đây là cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc giải phóng Ram:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Trong trình Chăm sóc thiết bị, các bạn chọn vào mục Bộ nhớ.

Bước 3: Đợi 1 chút để nó khởi chạy và quét. Sau khi quét xong, các bạn sẽ thấy chi tiết nguồn sử dụng Ram và tổng dung lượng Ram đang bị sử dụng. Bạn chỉ cần chọn vào Dọn ngay để giải phóng bộ nhớ là được.

Cập nhật ứng dụng trên Android

Kế cuối đó chính là việc cập nhật ứng dụng trên Android. Phải nói rằng đây là một cách khá hữu hiệu mỗi khi bạn gặp sự cố với việc giật lag khi chơi game sau khi đã thử hết tất cả các cách ở trên. Cập nhật ứng dụng trên Android không chỉ là chỉ cập nhật game, phần mềm chụp hình,… Mà còn là cập nhật những ứng dụng hệ thống, giúp nó hoạt động tốt và trơn tru hơn.

Với việc các tựa game luôn được cập nhật và trở nên nặng hơn, đòi hỏi cấu hình và các tính năng đi kèm nhiều hơn thì việc nâng cấp phần mềm là điều nhất định phải làm. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào CH Play trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn vào biểu tượng Gmail của mình ở trên màn hình. Rồi sau đó chọn vào Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Bước 3: Sau khi chọn xong, các bạn sẽ được đưa đến một cửa sổ mới, nới chứa những ứng dụng đang cần cập nhật. Nhấn vào Cập nhật để bắt đầu quá trình. Thời gian cập nhật ứng dụng có thể sẽ khá lâu và trong quá trình cập nhật các bạn tạm thời sẽ không thể vào được ứng dụng.

Nhất là đối với những phần mềm hệ thống, chúng sẽ mang đến những tiện ích mới, các bản vá lỗi,… Bạn cần cập nhật những ứng dụng này đề đảm bảo điện thoại của mình hoạt động một cách trơn tru nhất.Khôi phục cài đặt gốc Android

Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi game ko cần flash

Và cuối cùng là cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc khôi phục cài đặt gốc Android, tức là lúc này bạn sẽ đưa điện thoại về trạng thái như mới hoàn toàn. Nói cho dễ hiểu thì trong quá trình bạn sử dụng điện thoại và đặc biệt là điện thoại Android, có rất nhiều thay đổi, thiết lập,… mà bạn tạo ra. Những điều này trong quá trình thay đổi có thể gây ra chậm máy hoặc xung đột,…

Chính vì thế khi đưa máy về lại cài đặt gốc, bạn sẽ xóa đi hết tất cả những tùy chỉnh mà mình đã đưa ra trong quá trình sử dụng.

Hãy nhớ rằng đây là giải pháp cuối cùng trong các cách chơi game mượt hơn trên Android nếu những phương pháp trên không hề có tác dụng nên hãy thử toàn bộ các cách chơi game mượt hơn trên Android đã được trình bày trước đó nhé.

Thêm nữa là trước khi đặt lại cài đặt gốc, cá bạn cần chú ý đến các điểm sau:

 • Thực hiện sao lưu toàn bộ dữ liệu của mình, hình ảnh, video, tin nhắn, danh bạ,…
 • Tiếp đến là mức pin tối thiểu là 30%

Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc khôi phục cài đặt gốc được thực hện theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn hãy vào Cài đặt chọn Quản lý chung.

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào mục Đặt lại.

Bước 3: Sau đó chọn tiếp vào mục Khôi phục cài đặt gốc.

Bước 4: Một danh sách những dữ liệu sẽ bị xóa nếu bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Nếu chấp nhận thì bạn hãy nhấn vào Đặt lại để bắt đầu.

Và trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe về cách chơi game mượt hơn trên Android. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp sớm nhất. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết khác của chúng mình dưới đây:

 • Cách chơi game trên Bluestacks không lag
 • Hướng dẫn cách chơi game full màn hình
 • Coin Master là gì, tips và tricks cho người chơi Coin Master

Mong rằng những thông tin về cách chơi game mượt hơn trên Android có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ về công nghệ mỗi ngày.

Làm gì để giảm nóng và giật lag cho điện thoại mỗi khi chơi game?

Bài viết liên quan

 • Một số cách giảm tiêu tốn RAM trên điện thoại Android
 • 3 Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin và tăng tốc cho Android
 • Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin và tăng tốc cho điện thoại Android
 • iPhone, iPad không thể cập nhật hệ điều hành mới, đây là 8 cách khắc phục

Cách chơi game không bị lag trên Android thông qua ứng dụng Game Launcher

Beim Spielen von Spielen auf Ihren Android-Geräten treten Verzögerungen auf. Bitte erfahren Sie auch, wie Sie mit der Anwendung unten Spiele ohne Verzögerung auf Android spielen können. Anwendungen, die verzögerungsfreies Gameplay auf Android unterstützen Um das Gameplay auf Android verzögerungsfrei zu machen , werden wir einen Weg finden, die FPS-Datenübertragungsrate auf das Doppelte oder die Hälfte zu erhöhen. Eine App, die dieses Problem lösen kann, um sie an Ihr Android-Telefon anzupassen , um die Zugänglichkeit zu verbessern und die Spielzeit durch Energiesparfunktionen zu maximieren, ist Game Launcher. 

  So spielen Sie verzögerungsfrei auf Android

Game Launcher ist eine Anwendung, die entwickelt wurde, um durch viele Anpassungsoptionen ein einfach zu bedienendes und angenehmes Spielerlebnis zu bieten. Um Anwendungen herunterzuladen, die verzögerungsfreies Gameplay auf Android Game Launcher unterstützen, gehen Sie zum Herunterladen zu CH Play. HIER verlinken . Besonders für Benutzer von vivo-Smartphones wie vivo S1 , vivo Y19 , vivo V17 pro … sẽ không cần tải thêm bất cứ ứng dụng nào để cải thiện tốc độ game nhờ tính năng Speed-up giúp tối ưu bộ nhớ Ram và chế độ Ultra Game Mode giúp ngăn chặn thông báo cuộc gọi, tin nhắn hiển thị trên màn hình điện thoại khi bạn chơi game. Nhờ các tính năng được tích hợp sẵn này, tốc độ truyền dữ liệu FPS khi chơi game của máy bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể. 

 • Xem thêm: Cách chơi game Android không lag thông qua ứng dụng UU Game Booster
  App über CH Play herunterladen und wie gewohnt installieren

Bitte öffnen Sie die App nach der Installation. Die Benutzeroberfläche der Anwendung ist recht einfach zu bedienen. Das Gerät zeigt die im Telefon verfügbaren Spiele an, mit denen Sie die Konfiguration aktualisieren können. Die nächste Aufgabe besteht darin, ein Spiel auszuwählen, dessen Konfiguration Sie erweitern möchten. Nach der Auswahl sehen Sie, dass die Anwendung das Rooting für das Spiel durchführt. Nach Abschluss öffnet die Anwendung automatisch das Spiel, damit Sie es spielen können. So können Sie spielen, um zu sehen, wie sich die FPS-Datenübertragungsrate ändert. So spielen Sie Spiele ohne Verzögerung auf Android über die Game Launcher-Anwendung. Ich hoffe, Sie werden eine neue Erfahrung machen, wenn Sie Spiele auf Ihrem Gerät spielen.

 • Bringen Sie Ihnen bei, wie Sie Spiele spielen und Musik auf dem iPhone hören
 • Ursachen und Möglichkeiten zur Behebung des Spielbeendigungsfehlers auf Android
Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi game mượt

SIE KÖNNEN AUCH MÖGEN

Samsung Galaxy Z Fold3 5G 512 GB44.990.000 WonKunden wählen 1 der folgenden 2 Aktionen: Aktion 1: Rabatt von bis zu 12.000.000 VND beim Kauf mit dem Paket (Details hier) Aktion 2: Sofortrabatt von 3.000.000 VND bei Verwendung des Codes Galaxy Gift auf alte S-, Note-, A-Serien (Details hier) + Zusätzlicher Rabatt von 2.500.000 VND Alte Kollektion erneuert und subventioniert bis zu 3.000.000 VND (für einige Modelle) (Anwendbar mit dem früheren Rabattprogramm Galaxy Gift) (Details hier) Universell anwendbar für alle Aktionen: Rate 0 % pro Monat0% Ratenzahlung

iPad Pro 12.9 (2021) WLAN 5G 128 GB30.590.000 WonZAHLUNG/ ZAHLUNG: Kostenlose Ratenzahlung bei Online-Zahlung per Kreditkarte von angeschlossenen Banken für einen Zeitraum von 06 Monaten (gilt für Aktionspreise) oder 12 Monate (gilt für Einzelhandelspreise). Aktionspreis, Zinssatz 0,5 %, Laufzeit der letzten 912 Monate FE Credit Extra 5 % Rabatt bis zu 800.000 VND bei Zahlung über VNPAYQR INBEGRIFFEN: Rabatt 500.000 VND für Apple Pencil/Smart Keyboard/Magic Keyboard bei Kauf mit iPad. 15% Rabatt für Radieschen0% Ratenzahlung

Apple Macbook Pro M1 Laptop 8GPU/16Gb Ram/256Gb SDD/ Space Grey/ Z11B000CT38.490.000 WonSofortrabatt von 1.500.000 VND (vom Preis abgezogen) Weitere 1.000.000 VND Rabatt bei Online-Käufen Angebot zum Kauf von Combo-Zubehör bis zu 49 % Rabatt beim Kauf mit Laptop 50 % Rabatt (nur 99.000 VND) beim Kauf von Antivirensoftware ESET-Virenversicherung für defekte Mobilgeräte ab nur VND 1.615.0000% Ratenzahlung

Garmin MARQ Fahreruhr62.990.000 Won0 % Rate oder kostenloses Airpods 3-Headset im Wert von 5.290.000 VND Zusätzlich 5 % Rabatt (bis zu 300.000 VND) bei Zahlung per VNPAY (VTQR300)0% Ratenzahlung

iPhone 13 Pro Max 128 GB29.690.000 WonZAHLUNG / BEZAHLUNG: Kostenlose Ratenzahlung per Kreditkarte mit Laufzeit von 6 oder 12 Monaten. Rate 0 % über Finanzierungsgesellschaft (gilt für den Einzelhandelspreis) Rate 0,5 % Zinssatz, Laufzeit von 912 Monaten KAUFANGEBOT FÜR FE-Guthaben: Zusätzlicher Rabatt von 3.000.000 VND für Kunden, die auf ein V1000S-Postpaid-Paket upgraden (oder eine Subvention in Höhe von 3 Monatsgebühren für Pakete V300S, V500S, V700S). 20 % Rabatt auf Original-Apple-20-W-Ladegeräte 10 % Rabatt auf Original-Apple-Zubehör (je nach Produkt) 3 Monate kostenlose Testversion des iCloud+ 50-Pakets0% Ratenzahlung

Samsung Galaxy S22 Ultra 12/256 GB33.990.000 WonKunden haben Anspruch auf die folgenden Werbeaktionen: Maschinenaktion: Rabatt bis zu 11.000.000 VND beim Kauf mit einem Paket (Details hier) Sofortrabatt von 1.000.000 VND für Kunden, die den Code auf der alten Note erhalten. Zusätzlich 10 % Rabatt bis zu 1.022.000 VND bei Zahlung von VNPayQR (Code SS1022) Promotion von Dienstleistungen: 0 % Ratenzahlung auf den endgültigen Rabattpreis (über HC/FE oder per Kreditkarte über Galaxy Gift) 50 % Rabatt beim Kauf mit Watch4 (Codes R870, R880, R885 vom Einzelhandelspreis) Erhalten Sie einen Gutschein für einen Rabatt von 4.000.000 VND beim Kauf von 30 % Rabatt auf die Samsung Galaxy Tab S8-Serie0% Ratenzahlung

iPhone 13 128 GB21.990.000 gewonnenZAHLUNG/ ZAHLUNG: Kostenlose Ratenzahlung per Kreditkarte mit Laufzeit von 6 Monaten (gilt für Aktionspreis) oder 12 Monaten (gilt für Verkaufspreis) 0 % Ratenzahlung über Finanzierungsgesellschaft (gilt für Verkaufspreis) Rate 0,5 % Zinssatz, Laufzeit von 912 Monate FE-Guthaben Zusätzlicher Rabatt von 5 % bis zu 800.000 VND bei Zahlung über VNPAYQR ANGEBOT: Zusätzlicher Rabatt von 3.000.000 VND für Kunden, die auf das Postpaid-Paket V1000S upgraden (oder eine Subvention in Höhe von 3 Monatsgebühren für die Pakete V300S, V500S, V700S). 20 % Rabatt auf das 20-W-Hauptladegerät0% Ratenzahlung

iPhone 11 64GB13,990,000 won THANH TOÁN / THANH TOÁN: Trả góp bằng thẻ tín dụng miễn phí trong 6 tháng (áp dụng với giá khuyến mại) hoặc 12 tháng (áp dụng cho giá bán lẻ) Trả góp 0% qua công ty tài trợ (áp dụng với giá khuyến mại) trong 912 tháng FE credit Giảm thêm Từ 5% đến 800.000đ khi thanh toán qua VNPAYQR ƯU ĐÃI: Giảm thêm 3.000.000đ cho khách hàng nâng cấp lên gói trả sau V1000S (gói V300S, V500S, V700S). Giảm giá 20% cho bộ sạc chính 20W Trả góp 0%

Samsung Galaxy A123.690.000 won Giá ưu đãi 0% Mở rộng trải nghiệm, mua Gói Siêu tiết kiệm với giá trọn gói chỉ từ 2.690.000 đồng (xem chi tiết tại đây) Khuyến mại Gói V120N (120GB data / tháng) khi mua Sim Viettel trị giá 0268 đồng, 000% trả góp

OPPO A765.990.000 wonThanh toán trả góp Giảm 0% giá bán lẻ Nhập mã VTQR300 để được giảm 5% tối đa 300.000 đ khi thanh toán qua VNPAY Ưu đãi nhận ngay phiếu giảm giá 50% khi nạp SIM Ka netuf e số Viettel Tele. Khuyến mãi gói V120N (120 GB data / tháng) khi mua SIM Viettel trị giá 268.000đ Bảo hiểm thiết bị di động lỗi chỉ từ 445.000đ Trả góp 0%.


Video [Tổng hợp] Cách chơi game không lag trên android

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Tổng hợp] Cách chơi game không lag trên android ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Chơi game. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ