Cách chơi game mượt hơn trên android? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Trò chơi

Cách chơi game trên Android mượt mà hơn trong năm 2021 bạn không nên bỏ qua

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh Android và mỗi khi chơi game đều bị giật lag khiến bạn vô cùng khó chịu. Dưới đây là cách chơi game trên Android mượt mà hơn do GhienCongListen chia sẻ. – Ngày 8 tháng 6 năm 2021

Skin điện thoại Android dường như hao mòn khá nhanh sau một thời gian sử dụng, việc chơi game offline trên Android hay các tác vụ khác sẽ gây ra hiện tượng giật lag. In những chiếc ốp lưng như vậy sẽ là cách chơi game trên Android mượt mà hơn, điều mà mọi người không ngừng tìm kiếm và quan tâm. Hãy cùng   GhienCongListen tiếp tục   tìm hiểu   cách chơi game mượt mà trên Android nhé   . Hãy bắt đầu nào

Android mượt mà hơn vào năm 2021  Bật 4x MSAA

Dưới đây là 6 cách để chơi game trên Android mượt mà hơn, hay nói đúng hơn là những cách tối ưu hóa điện thoại Android để chơi game mượt mà hơn. Đây là những gì bạn có thể làm để giúp việc chơi game trên điện thoại Android của bạn trở nên thú vị hơn.

Cách đầu tiên mà GhienCongList muốn chia sẻ là kích hoạt tính năng 4xMSAA. Cho những ai chưa biết thì 4xMSAA hay MSAA là một tính năng khử răng cưa cực kỳ hiệu quả trong game, nhưng đã bị ẩn đi vì nó có thể gây ra trận derdla Ihnich

Nếu bạn không quá lo lắng về điều đó, đây là cách giúp trò chơi chạy mượt mà hơn trên Android với 4xMSAA.

Bước 1: Vào   cài đặt   của thiết bị   , sau đó chọn Thông tin điện thoại   .

Bước 2  : Tiếp theo trong phần thông tin điện thoại, bạn chọn   mục Thông tin phần mềm  .

Bước 3  : Sau đó bạn tìm đến mục Số bản dựng  hoặc   Số   bản dựng.  Nhấp vào mục này liên tục cho đến khi nó chuyển sang cửa sổ mới. Xác minh nếu cần thiết. Sau đó, một thông báo bật lên rằng   Chế độ nhà phát triển   đã được mở.

Bước 4  : Sau đó bạn quay lại phần Cài đặt của máy. Cuộn xuống và chọn   Cài đặt nhà phát triển  .

Bước 5: Các bạn tiếp tục kéo xuống bên dưới tìm đến mục Bắt buộc 4x MSAA, kéo chọn để mở tính năng này. Rồi sau đó bắt đầu tận hưởng sự khác biệt giữa trước và sau khi bật.

Chỉnh tần số quét màn hình điện thoại

Tiếp đến là cách chỉnh tần số quét màn hình điện thoại. Đối với những bạn chưa biết đến tần số quét màn hình thì về cơ bản thì đây còn được gọi là tốc độ làm tươi màn hình hay số lần hình ảnh xuất hiện trên khung hình trong 1 giây. Nếu như chỉ số này càng cao thì đồng nghĩa với việc hình ảnh hiển thị trên điện thoại của bạn sẽ trở nên mượt mà và sắc nét hơn.

Xem thêm: Tần số quét là gì?

Để có thể tăng tốc độ làm tươi hay tăng tần số quét cho màn hình điện thoại bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào Cài đặt rồi chọn vào mục Màn hình.

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào Độ mượt của chuyển động. Tại đây các bạn hãy nhấn chọn vào tần số quét cao hơn để nâng cao chất lượng hiển thị của điện thoại.

Lưu ý: Cách chơi game mượt hơn trên Android dựa trên cách tăng tâng số quét chỉ những điện thoại có từ 2 lựa chọn tần số quét trở lên mới có thể có tùy chọn thay đổi. Nếu như điện thoại bạn chỉ có 1 lựa chọn tần số quét thì có nghĩa là điện thoại của bạn hiện đang được hiển thị với mức tần số quét này rồi.

Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi game không lag trên android

Bước 3: Sau khi chọn xong các bạn hãy nhấn tiếp vào Áp dụng để thiết lập thay đổi lên điện thoại của mình.Tắt ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn trở nên chậm hơn không chỉ khi chơi game mà còn trong những tác vụ khác đó chính là những ứng dụng chạy ngầm. Đây là những ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên của máy và cho dù bạn đang không sử dụng chúng nhưng chúng vẫn chạy ẩn. Vậy làm sao để có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm?

Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc tắt ứng dụng chạy ngầm như sau:

Bước 1: Các bạn di chuyển ra màn hình chính của điện thoại rồi chọn vào biểu tượng 3 gạch phía dưới góc trái điện thoại.

Bước 2: Sau khi chọn xong các bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang chạy. Bạn chỉ cần chọn vào Đóng tất cả hoặc chọn tắt những ứng dụng mà bạn muốn.

Hoặc nếu như bạn muốn một cách tắt ứng dụng chạy ngầm một cách hiệu quả thì bạn có thể sử dụng cách làm sau đây:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Các bạn chọn vào Tối ưu ngay.

Bước 3: Sau khi chọn xong các bạn hãy để ứng dụng quét toàn bộ máy và phát hiện ra những điều bất thường khi sử dụng máy. Sau khi chạy xong các bạn sẽ thấy được kết quả như dưới hình minh họa dưới đây.

Hoặc thêm một cách chơi game mượt hơn trên Android nữa là bạn sẻ tùy chỉnh trực tiếp trên ứng dụng nhằm không cho nó quyền chạy ngầm những lúc bạn không sử dụng đến. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào bạn cũng có thể cài đặt được. Sau đây là cách bạn tắt việc sử dụng dữ liệu dưới nền:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Ứng dụng.

Bước 2: Tìm đến ứng dụng bạn hay sử dụng và muốn tắt tính năng sử dụng dữ liệu dưới nền của nó.

Bước 3: Trong mục Mức sử dụng các bạn chọn vào Dữ liệu di động.

Bước 4: Tiếp đến các bạn bỏ chọn mục Cho phép sử dụng dữ liệu nền.

Giải phóng Ram trên điện thoại

Một giải pháp tiếp theo để tìm cách chơi game mượt hơn trên Android đó chính là giải phóng Ram. Vì đối với đa số những chiếc điện thoại phổ thông hiện nay thì dung lượng bộ nhớ Ram không quá lớn, chủ yếu là 4Gb Ram và nếu như cao lắm là 8Gb cho những dòng điện thoại cao cấp.

Việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc ngốn khá nhiều Ram cũng như vô số những tác vụ khác mà điện thoại cần sử dụng bộ nhớ tạm để lưu trữ dữ liệu và làm việc. Những điều này khiến số Ram còn lại khá ít ỏi. Và bạn cũng biết rồi, chơi game là một công việc tốn Ram rất nhiều và nếu không có đủ số lượng bộ nhớ đệm để cung cấp thì việc giật lag sẽ xảy ra thường xuyên.

Sau đây là cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc giải phóng Ram:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Trong trình Chăm sóc thiết bị, các bạn chọn vào mục Bộ nhớ.

Bước 3: Đợi 1 chút để nó khởi chạy và quét. Sau khi quét xong, các bạn sẽ thấy chi tiết nguồn sử dụng Ram và tổng dung lượng Ram đang bị sử dụng. Bạn chỉ cần chọn vào Dọn ngay để giải phóng bộ nhớ là được.

Cập nhật ứng dụng trên Android

Kế cuối đó chính là việc cập nhật ứng dụng trên Android. Phải nói rằng đây là một cách khá hữu hiệu mỗi khi bạn gặp sự cố với việc giật lag khi chơi game sau khi đã thử hết tất cả các cách ở trên. Cập nhật ứng dụng trên Android không chỉ là chỉ cập nhật game, phần mềm chụp hình,… Mà còn là cập nhật những ứng dụng hệ thống, giúp nó hoạt động tốt và trơn tru hơn.

Với việc các tựa game luôn được cập nhật và trở nên nặng hơn, đòi hỏi cấu hình và các tính năng đi kèm nhiều hơn thì việc nâng cấp phần mềm là điều nhất định phải làm. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi game trên máy tính casio fx 580vnx

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào CH Play trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn vào biểu tượng Gmail của mình ở trên màn hình. Rồi sau đó chọn vào Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Bước 3: Sau khi chọn xong, các bạn sẽ được đưa đến một cửa sổ mới, nới chứa những ứng dụng đang cần cập nhật. Nhấn vào Cập nhật để bắt đầu quá trình. Thời gian cập nhật ứng dụng có thể sẽ khá lâu và trong quá trình cập nhật các bạn tạm thời sẽ không thể vào được ứng dụng.

Nhất là đối với những phần mềm hệ thống, chúng sẽ mang đến những tiện ích mới, các bản vá lỗi,… Bạn cần cập nhật những ứng dụng này đề đảm bảo điện thoại của mình hoạt động một cách trơn tru nhất.Khôi phục cài đặt gốc Android

Và cuối cùng là cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc khôi phục cài đặt gốc Android, tức là lúc này bạn sẽ đưa điện thoại về trạng thái như mới hoàn toàn. Nói cho dễ hiểu thì trong quá trình bạn sử dụng điện thoại và đặc biệt là điện thoại Android, có rất nhiều thay đổi, thiết lập,… mà bạn tạo ra. Những điều này trong quá trình thay đổi có thể gây ra chậm máy hoặc xung đột,…

Chính vì thế khi đưa máy về lại cài đặt gốc, bạn sẽ xóa đi hết tất cả những tùy chỉnh mà mình đã đưa ra trong quá trình sử dụng.

Hãy nhớ rằng đây là giải pháp cuối cùng trong các cách chơi game mượt hơn trên Android nếu những phương pháp trên không hề có tác dụng nên hãy thử toàn bộ các cách chơi game mượt hơn trên Android đã được trình bày trước đó nhé.

Thêm nữa là trước khi đặt lại cài đặt gốc, cá bạn cần chú ý đến các điểm sau:

 • Thực hiện sao lưu toàn bộ dữ liệu của mình, hình ảnh, video, tin nhắn, danh bạ,…
 • Tiếp đến là mức pin tối thiểu là 30%

Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc khôi phục cài đặt gốc được thực hện theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn hãy vào Cài đặt chọn Quản lý chung.

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào mục Đặt lại.

Bước 3: Sau đó chọn tiếp vào mục Khôi phục cài đặt gốc.

Bước 4: Một danh sách những dữ liệu sẽ bị xóa nếu bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Nếu chấp nhận thì bạn hãy nhấn vào Đặt lại để bắt đầu.

Và trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe về cách chơi game mượt hơn trên Android. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp sớm nhất. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết khác của chúng mình dưới đây:

 • Cách chơi game trên Bluestacks không lag
 • Hướng dẫn cách chơi game full màn hình
 • Coin Master là gì, tips và tricks cho người chơi Coin Master

Mong rằng những thông tin về cách chơi game mượt hơn trên Android có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ về công nghệ mỗi ngày.

5 thủ thuật khiến cho điện thoại Android của bạn chơi game mượt hơn

Bài viết liên quan

 • Cách bật chế độ Game Mode, chơi game phà phà trên điện thoại Android và iPhone
 • Tải ngay game xếp bài (Solitaire) huyền thoại trên smartphone
 • Cách diệt Virus cho điện thoại Android hiệu quả nhất
 • Dịch văn bản siêu nhanh bằng camera trên Android

6 thủ thuật tăng tốc chơi game cho điện thoại Android cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Nguyễn Ngọc Huy 12/03/21 4 bình luận

Ngoài những cấu hình phần cứng mạnh mẽ và linh hoạt, có thể bạn chưa biết về những cài đặt trên phần mềm điện thoại Android có thể giúp bạn chơi game sướng hơn, mượt hơn. Những cài đặt này bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nó là mặc định của hãng, không cần cài thêm app bên ngoài. Sau đây là 6 thủ thuật giúp bạn tăng tốc khi chơi game trên Android.

1. Tăng tốc độ làm tươi màn hình của điện thoại

Việc điều chỉnh tần số quét màn hình cao sẽ giúp trải nghiệm chơi game của bạn mượt mà hơn. Tần số quét 90Hz ngày càng phổ biến trên các dòng Android hiện tại, một số máy đã xuất hiện tần số làm tươi màn hình lên tới 120 hay 144Hz.

Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi game hoa thiên cốt

Bạn vào Cài đặt > Màn hình > Độ mượt của chuyển động > bạn chọn Tần số quét màn hình cao nhất.

2. Chọn mạng Internet có tốc độ ổn định

Một việc quan trọng không kém khi bạn chơi game online, đó chính là mạng. Các tựa game online thường sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra tốc độ Internet bằng công cụ Ping, có thông số có đơn vị là MS (Mili giây). Ping càng thấp thì tốc độ mạng càng nhanh và trải nghiệm chơi game sẽ tốt hơn.

Vì thế, bạn hãy chọn kết nối mạng tốt nhất nhé.

3. Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Là một tùy chọn trên một số máy Android, Bắt buộc 4x MSAA sẽ giúp bạn nâng cao đáng kể chất lượng chơi game. Nhưng nó làm điện thoại tiêu hao pin hơn vì tập trung hiệu suất để chơi game, bạn hãy cân nhắc khi bật chế độ này nhé.

Để mở nó, bạn vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Số hiệu bản dựng > nhấp vào dòng này 7 lần. Sau đó, quay trở lại Cài đặt, chọn Cài đặt cho người phát triển, tìm và bật Bắt buộc 4x MSAA.

4. Xóa bỏ các file rác

Lưu trữ càng nhiều, các tệp và file rác trên điện thoại của bạn sẽ sinh ra càng nhiều, khiến tốc độ xử lý càng chậm hơn. Do đó, hãy vào Cài đặt > Chăm sóc pin và thiết bị > Lưu trữ và bắt đầu xoá bớt những cái gì mà bạn không còn cần tới nữa, từ ứng dụng cho tới những tập tin mà bạn tải về. Hiệu năng của máy sẽ được cải thiện lắm đấy, nhất là trải nghiệm chơi game.

5. Tối ưu âm thanh cho chơi game

Trải nghiệm thính giác cũng rất quan trọng, giúp bạn thăng hoa khi chơi game. Ngoài ra, đối với các tựa game có mô phỏng âm thanh vòm như PUBG Mobile thì việc lắng nghe để xác định vị trí của địch là điều tối yếu. Tùy từng dòng máy, ví dụ như Samsung thì có Dolby Atmos.

Đi tới   Cài đặt   >   Âm thanh & Rung   >   Hiệu ứng & Chất lượng âm thanh   >   Bật Dolby Atmos để chơi game   .

6. Tối ưu hóa lối chơi với Game Booster

App Game Booster hiện hoạt động như một tính năng của một số điện thoại, tối ưu hóa mọi tài nguyên xử lý cho các tác vụ trong game. Đi tới   Cài đặt Game Booster   > Hiệu suất Trò chơi>   Tập trung vào   Hiệu suất   . Giúp bạn tránh phải dính vào các công cụ ép xung CPU, root và làm mất hiệu lực bảo hành, hoặc đóng cục điện thoại của bạn.

Chúc các bạn trải nghiệm game mượt mà. Nhớ like và share để ủng hộ mình nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Một chiếc điện thoại cao cấp vừa có thể hỗ trợ tốt mọi vấn đề trong cuộc sống vừa giúp bạn chơi game cấu hình cao mượt mà hơn. Nếu bạn đang có ý định mua, hãy bấm vào nút màu cam bên dưới để mua từ Thế giới di động.

MUA ĐIỆN THOẠI CAO CẤP TẠI TGDD NGAY

Xem thêm:

 • Cách tải xuống Vanced Manager v2.5.1 với giao diện mới và các tính năng hữu ích
 • Tại sao nó không trực tuyến nhưng Messenger vẫn hoạt động? Đây là cách khắc phục nó
 • Trọn gói 4G dùng mãi không hết – Đăng ký để lướt
 • Thay đổi màu thanh dock iPhone trên iOS 15 rất dễ dàng cho bạn
 • Cách tải PUBG New State mới nhất trên điện thoại của bạn
 • Tại sao Samsung schwatches là tín hiệu? 5 nguyên nhân và giải pháp hiệu quả
 • Cài đặt thời gian sáng màn hình Samsung là điều rất hữu ích mà bạn nên biết

Biên tập bởi Phan Phú Trung


Video [Tổng hợp] Cách chơi game mượt hơn trên android

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Tổng hợp] Cách chơi game mượt hơn trên android ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Chơi game. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ