Cách chơi game mượt trên samsung? Bạn tìm kiếm thông tin về . Kỵ Sĩ Rồng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Trò chơi

Cách chơi game trên Android mượt mà hơn trong năm 2021 bạn không nên bỏ qua

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh Android và mỗi khi chơi game đều bị giật lag khiến bạn vô cùng khó chịu. Dưới đây là cách chơi game trên Android mượt mà hơn do GhienCongListen chia sẻ. – Ngày 8 tháng 6 năm 2021

Skin điện thoại Android dường như hao mòn khá nhanh sau một thời gian sử dụng, việc chơi game offline trên Android hay các tác vụ khác sẽ gây ra hiện tượng giật lag. In những chiếc ốp lưng như vậy sẽ là cách chơi game trên Android mượt mà hơn, điều mà mọi người không ngừng tìm kiếm và quan tâm. Hãy cùng   GhienCongListen tiếp tục   tìm hiểu   cách chơi game mượt mà trên Android nhé   . Hãy bắt đầu nào

Android mượt mà hơn vào năm 2021  Bật 4x MSAA

Dưới đây là 6 cách để chơi game trên Android mượt mà hơn, hay nói đúng hơn là những cách tối ưu hóa điện thoại Android để chơi game mượt mà hơn. Đây là những gì bạn có thể làm để giúp việc chơi game trên điện thoại Android của bạn trở nên thú vị hơn.

Cách đầu tiên mà GhienCongList muốn chia sẻ là kích hoạt tính năng 4xMSAA. Cho những ai chưa biết thì 4xMSAA hay MSAA là một tính năng khử răng cưa cực kỳ hiệu quả trong game, nhưng đã bị ẩn đi vì nó có thể gây ra trận derdla Ihnich

Nếu bạn không quá lo lắng về điều đó, đây là cách giúp trò chơi chạy mượt mà hơn trên Android với 4xMSAA.

Bước 1: Vào   cài đặt   của thiết bị   , sau đó chọn Thông tin điện thoại   .

Bước 2  : Tiếp theo trong phần thông tin điện thoại, bạn chọn   mục Thông tin phần mềm  .

Bước 3  : Sau đó bạn tìm đến mục Số bản dựng  hoặc   Số   bản dựng.  Nhấp vào mục này liên tục cho đến khi nó chuyển sang cửa sổ mới. Xác minh nếu cần thiết. Sau đó, một thông báo bật lên rằng   Chế độ nhà phát triển   đã được mở.

Bước 4  : Sau đó bạn quay lại phần Cài đặt của máy. Cuộn xuống và chọn   Cài đặt nhà phát triển  .

Bước 5: Các bạn tiếp tục kéo xuống bên dưới tìm đến mục Bắt buộc 4x MSAA, kéo chọn để mở tính năng này. Rồi sau đó bắt đầu tận hưởng sự khác biệt giữa trước và sau khi bật.

Chỉnh tần số quét màn hình điện thoại

Tiếp đến là cách chỉnh tần số quét màn hình điện thoại. Đối với những bạn chưa biết đến tần số quét màn hình thì về cơ bản thì đây còn được gọi là tốc độ làm tươi màn hình hay số lần hình ảnh xuất hiện trên khung hình trong 1 giây. Nếu như chỉ số này càng cao thì đồng nghĩa với việc hình ảnh hiển thị trên điện thoại của bạn sẽ trở nên mượt mà và sắc nét hơn.

Xem thêm: Tần số quét là gì?

Để có thể tăng tốc độ làm tươi hay tăng tần số quét cho màn hình điện thoại bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào Cài đặt rồi chọn vào mục Màn hình.

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào Độ mượt của chuyển động. Tại đây các bạn hãy nhấn chọn vào tần số quét cao hơn để nâng cao chất lượng hiển thị của điện thoại.

Lưu ý: Cách chơi game mượt hơn trên Android dựa trên cách tăng tâng số quét chỉ những điện thoại có từ 2 lựa chọn tần số quét trở lên mới có thể có tùy chọn thay đổi. Nếu như điện thoại bạn chỉ có 1 lựa chọn tần số quét thì có nghĩa là điện thoại của bạn hiện đang được hiển thị với mức tần số quét này rồi.

Bước 3: Sau khi chọn xong các bạn hãy nhấn tiếp vào Áp dụng để thiết lập thay đổi lên điện thoại của mình.Tắt ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn trở nên chậm hơn không chỉ khi chơi game mà còn trong những tác vụ khác đó chính là những ứng dụng chạy ngầm. Đây là những ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên của máy và cho dù bạn đang không sử dụng chúng nhưng chúng vẫn chạy ẩn. Vậy làm sao để có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm?

Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc tắt ứng dụng chạy ngầm như sau:

Bước 1: Các bạn di chuyển ra màn hình chính của điện thoại rồi chọn vào biểu tượng 3 gạch phía dưới góc trái điện thoại.

Bước 2: Sau khi chọn xong các bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang chạy. Bạn chỉ cần chọn vào Đóng tất cả hoặc chọn tắt những ứng dụng mà bạn muốn.

Hoặc nếu như bạn muốn một cách tắt ứng dụng chạy ngầm một cách hiệu quả thì bạn có thể sử dụng cách làm sau đây:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Các bạn chọn vào Tối ưu ngay.

Bước 3: Sau khi chọn xong các bạn hãy để ứng dụng quét toàn bộ máy và phát hiện ra những điều bất thường khi sử dụng máy. Sau khi chạy xong các bạn sẽ thấy được kết quả như dưới hình minh họa dưới đây.

Hoặc thêm một cách chơi game mượt hơn trên Android nữa là bạn sẻ tùy chỉnh trực tiếp trên ứng dụng nhằm không cho nó quyền chạy ngầm những lúc bạn không sử dụng đến. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào bạn cũng có thể cài đặt được. Sau đây là cách bạn tắt việc sử dụng dữ liệu dưới nền:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Ứng dụng.

Bước 2: Tìm đến ứng dụng bạn hay sử dụng và muốn tắt tính năng sử dụng dữ liệu dưới nền của nó.

Bước 3: Trong mục Mức sử dụng các bạn chọn vào Dữ liệu di động.

Bước 4: Tiếp đến các bạn bỏ chọn mục Cho phép sử dụng dữ liệu nền.

Giải phóng Ram trên điện thoại

Một giải pháp tiếp theo để tìm cách chơi game mượt hơn trên Android đó chính là giải phóng Ram. Vì đối với đa số những chiếc điện thoại phổ thông hiện nay thì dung lượng bộ nhớ Ram không quá lớn, chủ yếu là 4Gb Ram và nếu như cao lắm là 8Gb cho những dòng điện thoại cao cấp.

Việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc ngốn khá nhiều Ram cũng như vô số những tác vụ khác mà điện thoại cần sử dụng bộ nhớ tạm để lưu trữ dữ liệu và làm việc. Những điều này khiến số Ram còn lại khá ít ỏi. Và bạn cũng biết rồi, chơi game là một công việc tốn Ram rất nhiều và nếu không có đủ số lượng bộ nhớ đệm để cung cấp thì việc giật lag sẽ xảy ra thường xuyên.

Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách cài đặt flash để chơi game

Sau đây là cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc giải phóng Ram:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Trong trình Chăm sóc thiết bị, các bạn chọn vào mục Bộ nhớ.

Bước 3: Đợi 1 chút để nó khởi chạy và quét. Sau khi quét xong, các bạn sẽ thấy chi tiết nguồn sử dụng Ram và tổng dung lượng Ram đang bị sử dụng. Bạn chỉ cần chọn vào Dọn ngay để giải phóng bộ nhớ là được.

Cập nhật ứng dụng trên Android

Kế cuối đó chính là việc cập nhật ứng dụng trên Android. Phải nói rằng đây là một cách khá hữu hiệu mỗi khi bạn gặp sự cố với việc giật lag khi chơi game sau khi đã thử hết tất cả các cách ở trên. Cập nhật ứng dụng trên Android không chỉ là chỉ cập nhật game, phần mềm chụp hình,… Mà còn là cập nhật những ứng dụng hệ thống, giúp nó hoạt động tốt và trơn tru hơn.

Với việc các tựa game luôn được cập nhật và trở nên nặng hơn, đòi hỏi cấu hình và các tính năng đi kèm nhiều hơn thì việc nâng cấp phần mềm là điều nhất định phải làm. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào CH Play trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn vào biểu tượng Gmail của mình ở trên màn hình. Rồi sau đó chọn vào Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Bước 3: Sau khi chọn xong, các bạn sẽ được đưa đến một cửa sổ mới, nới chứa những ứng dụng đang cần cập nhật. Nhấn vào Cập nhật để bắt đầu quá trình. Thời gian cập nhật ứng dụng có thể sẽ khá lâu và trong quá trình cập nhật các bạn tạm thời sẽ không thể vào được ứng dụng.

Nhất là đối với những phần mềm hệ thống, chúng sẽ mang đến những tiện ích mới, các bản vá lỗi,… Bạn cần cập nhật những ứng dụng này đề đảm bảo điện thoại của mình hoạt động một cách trơn tru nhất.Khôi phục cài đặt gốc Android

Và cuối cùng là cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc khôi phục cài đặt gốc Android, tức là lúc này bạn sẽ đưa điện thoại về trạng thái như mới hoàn toàn. Nói cho dễ hiểu thì trong quá trình bạn sử dụng điện thoại và đặc biệt là điện thoại Android, có rất nhiều thay đổi, thiết lập,… mà bạn tạo ra. Những điều này trong quá trình thay đổi có thể gây ra chậm máy hoặc xung đột,…

Chính vì thế khi đưa máy về lại cài đặt gốc, bạn sẽ xóa đi hết tất cả những tùy chỉnh mà mình đã đưa ra trong quá trình sử dụng.

Hãy nhớ rằng đây là giải pháp cuối cùng trong các cách chơi game mượt hơn trên Android nếu những phương pháp trên không hề có tác dụng nên hãy thử toàn bộ các cách chơi game mượt hơn trên Android đã được trình bày trước đó nhé.

Thêm nữa là trước khi đặt lại cài đặt gốc, cá bạn cần chú ý đến các điểm sau:

 • Thực hiện sao lưu toàn bộ dữ liệu của mình, hình ảnh, video, tin nhắn, danh bạ,…
 • Tiếp đến là mức pin tối thiểu là 30%

Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc khôi phục cài đặt gốc được thực hện theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn hãy vào Cài đặt chọn Quản lý chung.

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào mục Đặt lại.

Bước 3: Sau đó chọn tiếp vào mục Khôi phục cài đặt gốc.

Bước 4: Một danh sách những dữ liệu sẽ bị xóa nếu bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Nếu chấp nhận thì bạn hãy nhấn vào Đặt lại để bắt đầu.

Và trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe về cách chơi game mượt hơn trên Android. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp sớm nhất. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết khác của chúng mình dưới đây:

 • Cách chơi game trên Bluestacks không lag
 • Hướng dẫn cách chơi game full màn hình
 • Coin Master là gì, tips và tricks cho người chơi Coin Master

Mong rằng những thông tin về cách chơi game mượt hơn trên Android có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ về công nghệ mỗi ngày.

Thủ Thuật SmartphoneThủ Thuật Game

Hướng dẫn 10 cách giúp bạn chơi game mượt mà hơn trên Android

Bạn thường xuyên chơi game giải trí trên chiếc điện thoại Android của mình, vậy thì nếu gặp phải tình trạng giật lag sẽ rất khó chịu đúng không nào? Ngay sau đây mời bạn đến với bài viết Hướng dẫn 10 cách hay nhất giúp chơi game mượt mà hơn trên Android, hy vọng bạn sẽ có được trải nghiệm tốt hơn, qua đó thoải mái xả hơi sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Bật chế độ FPS cao bên trong game

FPS là viết tắt của cụm từ Frame Per Second, có nghĩa là số khung hình hiển thị trên một giây. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, trong một giây có càng nhiều khung hình chuyển động thì mắt chúng ta nhìn vào sẽ thấy hình ảnh càng mượt mà hơn. Vậy nên khi có được FPS càng cao chơi game sẽ càng mượt, ngược lại FPS thấp sẽ gây ra hiện tượng giật khung hình rất khó chịu.

Chúng tôi lấy một ví dụ cụ thể như game Liên Quân Mobile, nó có hai chế độ là FPS thấp (30 FPS) giúp chơi game ở mức độ ổn định và tiết kiệm pin hơn, còn nếu bạn muốn có trải nghiệm hình ảnh mượt mà nhất thì hãy bật chế độ FPS cao (60 FPS), bạn sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt rất rõ rệt của hai chế độ này.

Với những tựa game phổ biến khác như Tốc Chiến, PUBG Mobile, hay Free Fire,… thì cũng tương tự, nếu muốn bạn có thể vào phần cài đặt để tìm chế độ FPS cao hơn.Thay đổi tần số quét màn hình Android

Screen Refresh Rate có nghĩa là tốc độ làm tươi màn hình (còn gọi là tốc độ làm mới, tốc độ quét, hay tần số quét màn hình). Tần số quét màn hình càng cao, bạn càng có được cảm giác nhìn tốt hơn khi chơi những tựa game của mình, với hình ảnh chuyển động mượt mà hơn nhiều.

Hiện nay nhiều điện thoại Android đầu bảng, và thậm chí là những mẫu tầm trung với mức giá phải chăng đều đã được trang bị tần số quét màn hình cao. Vậy nếu điện thoại Android của bạn có được hỗ trợ, đây là cách cài đặt để tăng tần số quét màn hình:

1. Mở ứng dụng “Cài đặt”.

2. Chọn phần cài đặt “Hiển thị”.

3. Nhấn chọn mục “Tốc độ làm mới”.

4. Tích chọn tốc độ làm mới cao nhất có thể từ các tùy chọn trên màn hình của bạn.

Thiết bị Android quá nóng khi chơi game

Rất dễ hiểu là khi chơi game, nhất là những tựa game nặng thì CPU và card đồ họa trên điện thoại Android sẽ phải xử lý nhiều việc dẫn đến hiện tượng tỏa nhiệt, và bất cứ một thiết bị điện tử nào khi phải hoạt động ở nhiệt độ quá cao cũng sẽ cho hiệu suất kém đi.

Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi game mượt hơn trên android

Điều này giải thích cho việc bạn chơi game trong khoảng thời gian đầu thì rất mượt, nhưng sau đó khi điện thoại nóng lên thì hiện tượng giật lag lại thường xuyên xảy ra.

Vậy một vài cách khắc phục là tháo ốp lưng (nếu có) khi chơi game để máy thoát nhiệt ra ngoài tốt hơn, ngồi gần quạt gió, hay ngồi trong phòng máy lạnh,… Còn nếu bạn đủ khả năng về tài chính, bạn có thể cân nhắc chọn mua những điện thoại Android có chip xử lý đời mới, đặc biệt là những dòng Smartphone Gaming còn được trang bị thêm hệ thống tản nhiệt rất hiện đại bên trong.Sử dụng kết nối internet tốc độ cao

Nếu bạn thường chơi các tựa game online trên chiếc điện thoại Android của mình, tốc độ kết nối internet sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của trò chơi. Điều này là do game online cần liên tục gửi đi và nhận lại dữ liệu, nếu kết nối internet của bạn quá kém, quá trình truyền dữ liệu sẽ mất nhiều thời gian thực hiện hơn.

Do đó, để đảm bảo trải nghiệm khi chơi các game online của bạn sẽ mượt mà và không bị giật lag như chơi game offline, hãy cố gắng sử dụng kết nối internet tốt nhất có thể, đó là kết nối Wi-Fi hay các gói dữ liệu di dộng 4G/5G tốc độ cao chẳng hạn.Bật tính năng Force 4x trên điện thoại Android

Force 4x là một tùy chọn có thể được tìm thấy trên một số dòng điện thoại Android giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm chơi game của bạn. Tính năng này theo mặc định sẽ bị vô hiệu hóa trên hầu hết các điện thoại Android vì nó làm tiêu hao pin của thiết bị khá nhanh. Vậy nếu bạn không quá quan tâm đến thời lượng pin và muốn có được trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể trên chiếc điện thoại Android của mình, bạn có thể bật tính năng Force 4x này lên.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả điện thoại Android hiện đều có hỗ trợ tính năng Force 4x. Còn nếu thiết bị của bạn có, đây cách để kích hoạt:

1. Mở ứng dụng “Cài đặt”.

2. Tìm chọn mục “Giới thiệu về điện thoại”.

3. Chạm bảy lần vào phiên bản hệ điều hành (có thể khác nhau trên các hãng điện thoại Android), thông báo hiện ra sẽ cho biết bạn đã trở thành nhà phát triển.

4. Quay lại menu cài đặt chính và nhấn chọn mục “Hệ thống”.

5. Nhấn chọn mục “Tùy chọn nhà phát triển”.

6. Tìm tùy chọn “Force 4x” và tích bật nó lên.

Xóa bớt rác khỏi điện thoại Android

Càng có nhiều tệp tin rác trên điện thoại Android, nó sẽ càng chạy chậm hơn!

Nếu bạn đã lưu trữ bất kỳ tệp tin nào mà không có ý định sử dụng tới chúng nữa, bạn nên xóa bớt các tệp tin đó để cải thiện hiệu suất. Khi hiệu suất được cải thiện chắn chắn sẽ giúp bạn chơi game mượt mà hơn trên chiếc điện thoại Android của mình.

Và có một sự thật khá tệ là điện thoại Android còn thu thập rác từ nhiều nguồn khác nhau. Một phần sót lại của những ứng dụng bạn đã gỡ cài đặt, các tệp phương tiện cũ, hay tài liệu không sử dụng đến,…

Để khắc phục vấn đề này thì cũng không phải quá khó khăn, hiện nay hầu hết các hãng điện thoại Android đều đã tích hợp sẵn tính năng dọn rác trên hệ điều hành Android đã được tùy biến lại của họ. Hoặc nếu không, bạn có thể cài đặt một trong rất nhiều ứng dụng dọn dẹp rác miễn phí trên Google Play.Bật tính năng âm thanh Dolby Atmos

Dolby Atmos giúp tăng cường đáng kể chất lượng âm thanh khi chơi game. Nếu điện thoại Android của bạn có hỗ trợ tính năng này, bạn có thể bật ngay nó lên và thưởng thức âm thanh với chất lượng tốt hơn trong các tựa game của mình.

Hầu hết các dòng điện thoại Samsung Galaxy đều hỗ trợ tính năng Dolby Atmos và bạn có thể bật và tắt nó từ menu cài đặt. Đây là cách thực hiện:

1. Mở ứng dụng “Cài đặt”.

2. Tìm chọn mục cài đặt “Âm thanh và rung”.

3. Nhấn chọn tiếp mục “Chất lượng âm thanh và hiệu ứng”.

4. Tích bật tùy chọn “Dolby Atmos”.Sử dụng Game Booster trên điện thoại Android

Với xu hướng ngày càng nhiều người chơi game trên điện thoại Android của họ, hiện đã có các ứng dụng Game Booster rất tốt để tối ưu hóa thiết bị trong quá trình chơi game.

Sử dụng Game Booster để chơi game trên Android mượt mà hơn

Các ứng dụng Game Booster này điều chỉnh các tùy chọn khác nhau trên điện thoại Android của bạn để đảm bảo nó có thể chơi game mượt mà nhất, và chúng cũng sẽ tắt mọi thông báo để bạn không bị gián đoạn khi chơi những tựa game đòi hỏi sự tập trung cao độ.Trang bị thêm phụ kiện chơi game trên điện thoại Android

Ngoài phần mềm, bạn còn có thể thực hiện các thay đổi với phần cứng để có trải nghiệm chơi game mượt mà hơn trên điện thoại Android của mình.

Trang bị thêm phụ kiện để chơi game trên điện thoại Android

Ví dụ bạn có thể trang bị thêm tay cầm điều khiển bên ngoài để chơi game chẳng hạn, bộ điều khiển này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn các bước di chuyển, cũng như các thao tác khác của mình trong trò chơi.Ép xung CPU điện thoại Android

Cuối cùng, một cái gì đó thực tế hơn cho những người thực sự đam mê những tựa game mobile. Ép xung CPU của điện thoại cho phép bạn khai thác hiệu suất cao hơn từ cùng một bộ vi xử lý.

Bạn có thể ép xung CPU trên hầu hết các dòng điện thoại Android hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, hãy nhớ kỹ rằng bạn sẽ cần phải root điện thoại Android của mình trước khi có thể ép xung nó. Vậy nên nếu bạn không nắm chắc root máy là gì, tốt nhất bạn không nên làm điều này, nếu không bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng chính thiết bị của mình.

Và một lưu ý nữa, ép xung sẽ làm cho điện thoại Android của bạn nóng hơn và giảm tuổi thọ của pin đi, nhưng nó có thể “vắt kiệt sức lực” của thiết bị.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn 10 cách giúp bạn chơi game mượt mà hơn trên Android“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Bạn muốn chơi game như một game thủ đích thực? Thử ngay cách tối ưu chơi game trên điện thoại Samsung này nhé!

Nguyễn Thang Khang 24/07/21 5 bình luận

Samsung là hãng điện thoại lớn nhất nhì trong thế giới điện thoại Android. Tuy nhiên, chiến game chưa bao giờ điểm mạnh của nhà sản xuất đế từ xứ sở kim chi này. Vì thế trong thời gian gần đây Samsung bổ sung rất nhiều tính năng hỗ trợ chơi game cực kì mạnh mẽ. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến anh em cách tối ưu chơi game trên điện thoại Samsung mà mình thấy rất hay.

Xem thêm:  [Tổng hợp] Cách chơi game không lag trên android

Cách tối ưu chơi game trên điện thoại Samsung

Với cách này anh em có thể dễ dàng sắp xếp và quản lý toàn bộ tựa game trên máy cho gọn gàng và tiện lợi nhất. Ngoài ra, anh em còn có thể tùy chỉnh cấu hình phù hợp với từng tựa game khác nhau.

Anh em cập nhật 2 phần mềm cần thiết trên Galaxy Store hoặc bằng đường link bên dưới.

 • Link Game Launcher
 • Link Game Plugins

Schritt 1: Gehen Sie zu Einstellungen > Erweiterte Funktionen > Game Launcher aktivieren.

Schritt 2: Öffnen Sie Game Launcher , Sie haben alle Spiele, die Sie installiert haben, und die Spiele, die Sie gerade gespielt haben. Dann wählen Sie die 3 Striche > Spielleistung aus.

Schritt 3: In diesem Abschnitt müssen Sie nur auf 2 Punkte achten: Game Booster Plus und Perf Z. Zunächst können Sie mit Game Booster Plus die Konfigurationsebene für jedes Spiel anpassen.

Schritt 4: Wählen Sie die benutzerdefinierte Markierung rechts neben dem Spiel aus. Sie können den Modus schnell anpassen, z. B.: Grafik verbessern, FPS verbessern, Akku beim Spielen sparen ….

Bước 5:   Nếu bạn thích tùy chỉnh và muốn kiểm tra các thông số khi chơi, hãy chọn tên game. Trong phần này, bạn có thể theo dõi   mức pin, nhiệt độ, FPS và tài nguyên CPU / GPU được sử dụng.  Kéo từ dưới lên, bạn   có thể tùy chỉnh để chơi game hay hơn và FPS tối đa.

Bước 6:   Quay lại mục còn lại   Perf Z.   Bạn   bật tính năng này lên và tất cả các thông số bên trong  . Tính năng sẽ hiển thị các thông số khi đang chơi để bạn điều chỉnh hợp lý nhất.

Bạn đã sẵn sàng để trở thành một game thủ chuyên nghiệp? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share cho mình nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết.

Mời các bạn tham gia Nhóm Android Never Die mới, nơi chia sẻ, trao đổi và đặt câu hỏi về những tin tức & mẹo hay của Thế giới Android thú vị.

THAM GIA NHÓM ANDROID KHÔNG BAO GIỜ CHẾT

Xem thêm:

 • 5 tính năng ẩn giúp sử dụng điện thoại Samsung ‘thú vị hơn’
 • Mẹo tham gia trào lưu vlogger với Samsung Galaxy A52

Nguyễn Ngọc Huy biên tập Không hài lòng với bài viết10,958 lượt xem Vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần (Không bắt buộc): Anh chị em Gửi bình luận Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

6 mẹo tăng tốc chơi game cho điện thoại Android cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Nguyễn Ngọc Huy 12/03/21 4 bình luận

Ngoài những cấu hình phần cứng mạnh mẽ và linh hoạt, có thể bạn chưa biết về những cài đặt trên phần mềm điện thoại Android có thể giúp bạn chơi game sướng hơn, mượt hơn. Những cài đặt này bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nó là mặc định của hãng, không cần cài thêm app bên ngoài. Sau đây là 6 thủ thuật giúp bạn tăng tốc khi chơi game trên Android.

1. Tăng tốc độ làm tươi màn hình của điện thoại

Việc điều chỉnh tần số quét màn hình cao sẽ giúp trải nghiệm chơi game của bạn mượt mà hơn. Tần số quét 90Hz ngày càng phổ biến trên các dòng Android hiện tại, một số máy đã xuất hiện tần số làm tươi màn hình lên tới 120 hay 144Hz.

Bạn vào Cài đặt > Màn hình > Độ mượt của chuyển động > bạn chọn Tần số quét màn hình cao nhất.

2. Chọn mạng Internet có tốc độ ổn định

Một việc quan trọng không kém khi bạn chơi game online, đó chính là mạng. Các tựa game online thường sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra tốc độ Internet bằng công cụ Ping, có thông số có đơn vị là MS (Mili giây). Ping càng thấp thì tốc độ mạng càng nhanh và trải nghiệm chơi game sẽ tốt hơn.

Vì thế, bạn hãy chọn kết nối mạng tốt nhất nhé.

3. Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Là một tùy chọn trên một số máy Android, Bắt buộc 4x MSAA sẽ giúp bạn nâng cao đáng kể chất lượng chơi game. Nhưng nó làm điện thoại tiêu hao pin hơn vì tập trung hiệu suất để chơi game, bạn hãy cân nhắc khi bật chế độ này nhé.

Để mở nó, bạn vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Số hiệu bản dựng > nhấp vào dòng này 7 lần. Sau đó, quay trở lại Cài đặt, chọn Cài đặt cho người phát triển, tìm và bật Bắt buộc 4x MSAA.

4. Xóa bỏ các file rác

Lưu trữ càng nhiều, các tệp và file rác trên điện thoại của bạn sẽ sinh ra càng nhiều, khiến tốc độ xử lý càng chậm hơn. Do đó, hãy vào Cài đặt > Chăm sóc pin và thiết bị > Lưu trữ và bắt đầu xoá bớt những cái gì mà bạn không còn cần tới nữa, từ ứng dụng cho tới những tập tin mà bạn tải về. Hiệu năng của máy sẽ được cải thiện lắm đấy, nhất là trải nghiệm chơi game.

5. Tối ưu âm thanh cho chơi game

Trải nghiệm thính giác cũng rất quan trọng, giúp bạn thăng hoa khi chơi game. Ngoài ra, đối với các tựa game có mô phỏng âm thanh vòm như PUBG Mobile thì việc lắng nghe để xác định vị trí của địch là điều tối yếu. Tùy từng dòng máy, ví dụ như Samsung thì có Dolby Atmos.

Bạn vào Cài đặt > Âm thanh và rung > Hiệu ứng và chất lượng âm thanh > bật Dolby Atmos cho game.

6. Tối ưu chơi game bằng Game Booster

App Game Booster hiện tại hoạt động như một tính năng của một số dòng điện thoại, tập trung tối ưu tất cả tài nguyên xử lý cho tác vụ chơi game. Bạn vào Cài đặt Game Booster > Hiệu suất trò chơi > Tập trung hiệu suất. Giúp bạn tránh dính vào những công cụ ép xung CPU, phải root máy và mất bảo hành hoặc brick điện thoại.

Chúc các bạn có những trải nghiệm mượt mà khi chơi game. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Một chiếc điện thoại cao cấp có thể vừa hỗ trợ mọi vấn đề trong cuộc sống, vừa giúp bạn chơi game mượt mà hơn với cấu hình cao. Nếu bạn đang có ý định sắm một chiếc thì hãy bấm ngay vào nút màu cam bên dưới để mua ngay tại Thế Giới Di Động nhé.

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI CAO CẤP TẠI TGDĐ

Xem thêm:

 • Cách tải Vanced Manager v2.5.1 với giao diện mới và các tính năng hữu ích
 • Tại sao nó không trực tuyến nhưng Messenger vẫn bật? Đây là cách khắc phục nó
 • Tổng hợp các gói 4G dùng mãi không hết – Đăng ký để lướt
 • Cách đổi màu thanh dock iPhone trên iOS 15 rất đơn giản cho bạn
 • Cách tải PUBG New State mới nhất trên điện thoại của bạn
 • Tại sao Samsung bị yếu tín hiệu? 5 nguyên nhân và giải pháp hiệu quả
 • Cách cài đặt thời gian sáng màn hình Samsung rất hữu ích bạn nên biết

Biên tập bởi Phan Phú Trung Không hài lòng với bài viết


Video [Tổng hợp] Cách chơi game mượt trên samsung

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Tổng hợp] Cách chơi game mượt trên samsung ! Kỵ Sĩ Rồng hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Chơi game. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Kỵ Sĩ Rồng chúc bạn ngày vui vẻ